Thực trạng đáng sợ về gái bán dâm ở Tây Ban Nha

Chính phủ Tây Ban Nha ước tính 90% phụ nữ hành nghề mại dâm ở nước này có thể là nạn nhân của nạn buôn người hoặc chịu sự kiểm soát của bên thứ ba như bọn ma cô.

Vào buổi sáng đầy nắng ở thành phố Madrid, 2 phụ nữ trẻ đi vào phố nhỏ và đến trước cửa căn hộ. Sau đó, họ bắt đầu gõ cửa. MarcellaMaria, tên 2 cô gái, dành nhiều thời gian đập cửa và la cà tới các hòm thư khắp thành phố. Trong phần lớn thời gian, những cánh cửa không bao giờ mở. Khi làm vậy, 2 cô có thể gặp rắc rối.

Công việc của Marcella và Maria trên tuyến đầu trong cuộc chiến chống buôn nô lệ tình dục của Tây Ban Nha là công việc nguy hiểm. Bọn tội phạm từng hành hung và đe dọa 2 cô. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục gõ cửa, bởi họ từng ở phía bên kia của những cánh cửa đó, buộc phải bán cơ thể để lấy vài euro mỗi lần quan hệ tình dục. Việc bán thân diễn ra hàng chục lần một ngày, 7 ngày mỗi tuần.

ADVERTISEMENT

Nạn buôn nô lệ tình dục

Người ta gọi Tây Ban Nha là nhà thổ của châu Âu, sau khi một báo cáo của Liên Hợp Quốc năm 2011 gọi xứ sở bò tót là trung tâm mại dâm lớn thứ 3 trên thế giới, sau Thái Lan và Puerto Rico.

Mặc dù Đảng Công nhân Xã hội (đảng tiếp tục cầm quyền thêm nhiệm kỳ từ năm 2019) đã hứa họ biến việc trả tiền mua dâm là hành vi phạm tội, mại dâm bùng nổ từ khi nó được hợp pháp hóa vào năm 1995.

Các tính toán từ năm 2019 trở về trước cho thấy doanh thu của ngành mại dâm ở Tây Ban Nha đạt 26,5 tỷ euro mỗi năm, với hàng trăm nhà thổ có giấy phép và lực lượng gái bán dâm khoảng 300.000 người.

Thực trạng đáng sợ về gái bán dâm ở Tây Ban Nha - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lực lượng an ninh ở Tây Ban Nha thừa nhận hàng nghìn người khác vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bọn tội phạm. Ảnh: dw.com.

Những người ủng hộ hợp pháp hóa mại dâm tin nó đã mang lại lợi ích cho những người bán dâm, bao gồm cả việc làm cho cuộc sống của phụ nữ trở nên an toàn hơn. Tuy nhiên, lợi nhuận khổng lồ và phần lớn không thể kiểm soát đã thu hút bọn tội phạm, biến Tây Ban Nha thành trung tâm toàn cầu đối với nạn buôn người và nô lệ tình dục.

Video đang HOT

Mại dâm trở thành buôn bán tình dục khi một người di chuyển, giam giữ hoặc vận chuyển người khác với mục đích thu lợi từ hoạt động mại dâm bằng sự gian lận, vũ lực hoặc hành động ép buộc. Ở Anh, hàng nghìn phụ nữ đang làm việc như nô lệ tình dục, nhưng quy mô của vấn nạn tương tự ở Tây Ban Nha thật đáng kinh ngạc.

Nỗ lực của chính phủ Tây Ban Nha

Cho đến năm 2010, luật Tây Ban Nha thậm chí không công nhận buôn, bán người là tội ác. Giờ đây, chính phủ Tây Ban Nha ước tính 90% phụ nữ hành nghề mại dâm có thể là nạn nhân của nạn buôn người hoặc chịu sự kiểm soát của một bên thứ ba – chẳng hạn như ma cô để trục lợi từ họ.

Từ năm 2012 tới năm 2016, lực lượng an ninh ở Tây Ban Nha đã giải cứu 5.695 người khỏi thân phận nô lệ tình dục nhưng thừa nhận hàng nghìn người khác vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bọn tội phạm.

ADVERTISEMENT

Từ khi Quốc hội Tây Ban Nha ban hành luật chống buôn người đầu tiên vào năm 2010, chính phủ đã cố gắng khống chế khủng hoảng. Họ chi hàng triệu euro cho một kế hoạch khẩn cấp nhằm vào các cá nhân và băng đảng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Năm 2015, chính phủ đã tiến xa hơn và tạo ra các liên minh chính thức giữa lực lượng an ninh, công tố viên, thẩm phán và các tổ chức phi chính phủ để giải cứu nạn nhân và truy tố thủ phạm. Những người sống sót như Maria và Marcella giờ đây nhận thấy họ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực chống những tên tội phạm từng bán và lợi dụng họ. Tuy nhiên, liệu liên minh mới của Tây Ban Nha có thể lật ngược tình thế trong nỗ lực chống bọn buôn người không?

Mua dâm ở Tây Ban Nha giống như hoạt động giải trí

Nhiều lý do khiến Tây Ban Nha trở thành điểm nóng của nạn buôn nô lệ tình dục, song Rocio Mora, giám đốc tổ chức Apramp (chuyên hỗ trợ nô lệ tình dục ở Tây Ban Nha), cho rằng văn hóa là lý do lớn nhất. Sự bùng nổ của nạn buôn nô lệ tình dục ở Tây Ban Nha do quan điểm sai lệch của công chúng đối với phụ nữ và tình dục.

“Nhu cầu mua dâm ở Tây Ban Nha rất lớn. Việc mua dâm trở nên bình thường đến nỗi mọi người coi nó như hoạt động giải trí”, Rocio bình luận.

Cuộc khảo sát vào năm 2008 cho thấy 78% người dân Tây Ban Nha tham gia khảo sát tin mại dâm là nghề đương nhiên tồn tại trong xã hội hiện đại. Trong cuộc khảo sát khác vào năm 2006, gần 40% nam giới Tây Ban Nha trên 18 tuổi từng mua dâm ít nhất một lần trong đời.

Rocio Mora còn thấy sự thay đổi lớn về đối tượng mua dâm. Trước đây, phần lớn người mua dâm là đàn ông lớn tuổi muốn “đổi gió”. Giờ đây, cả người mua dâm lẫn phụ nữ bán dâm đều trẻ hơn.

Ngoài ra, phần lớn phụ nữ bán dâm ở Tây Ban Nha hiện nay là người nước ngoài. Rocio Mora và các đồng nghiệp của cô đã hỗ trợ nô lệ tình dục từ ít nhất 53 quốc gia.

Xung đột Nga-Ukraine làm trầm trọng thêm bất ổn xã hội ở Tây Ban Nha

Chính phủ Tây Ban Nha đang đối mặt với nhiều áp lực từ các cuộc biểu tình, vốn đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng trên tất cả các lĩnh vực.

ADVERTISEMENT

Theo trang tin châu Âu Euractiv.com ngày 24/3, cuộc đình công của các tài xế xe tải, cuộc biểu tình hàng loạt của nông dân và ngư dân, sản xuất công nghiệp ngừng hoạt động cùng tỷ lệ lạm phát cao kỷ lục đã làm gia tăng sự tức giận của công chúng với Chính phủ Tây Ban Nha trong bối cảnh giá năng lượng tăng vọt.

Xung đột Nga-Ukraine làm trầm trọng thêm bất ổn xã hội ở Tây Ban Nha - Hình 1
Những người biểu tình tại Tây Ban Nha ngày 23/3. Ảnh: EPA

Sau một ngày cuối tuần chứng kiến ​​hàng chục nghìn người biểu tình, những người biểu tình tiếp tục xuống đường tuần hành vào tối 23/3 tại Tây Ban Nha.

Những cuộc biểu tình quy mô lớn diễn ra nhằm đáp lại lời kêu gọi của các công đoàn hàng đầu ở Tây Ban Nha, UGT và Ủy ban Công nhân CCOO, với khẩu hiệu: "Kiểm soát tăng giá, bảo vệ việc làm, ngăn chặn điều kiện sống đang xấu đi".

Tình trạng bất ổn diễn ra khi Tây Ban Nha chứng kiến ​​giá tiêu dùng tăng lên mức cao nhất trong gần 35 năm, với lạm phát tăng lên đến 7,6% vào tháng 2/2022, trong bối cảnh chi phí năng lượng tiếp tục tăng cao do cuộc xung đột ở Ukraine.

"Chúng tôi muốn EU thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết, ít nhất là để các quốc gia điều tiết giá cả. Không thể để các quốc gia bị trói buộc với mức giá hoàn toàn chênh lệch với chi phí sản xuất điện", ông Pepe Alvarez, Chủ tịch của UGT cho biết.

Ban tổ chức cuộc biểu tình cũng cảnh báo hậu quả đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp là nghiêm trọng. "Hàng tháng, hóa đơn tiền điện, sưởi ấm, chi phí xăng và dầu diesel, thực phẩm, nhà ở và phương tiện đi lại tăng liên tục. Toàn bộ xã hội đang bị ảnh hưởng nặng nề", tuyên bố của ban tổ chức biểu tình nêu rõ.

ADVERTISEMENT

Các cuộc biểu tình diễn ra ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh Hội đồng châu Âu kéo dài hai ngày, được cho là có khả năng tập trung vào các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng trước mức giá năng lượng cao kỷ lục đã trở nên trầm trọng hơn do cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Tây Ban Nha đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng bất ổn kể từ ngày 14/3 khi các tài xế xe tải tiến hành một cuộc đình công lớn liên quan đến việc tăng giá nhiên liệu.

Chính phủ Tây Ban Nha cũng đang phải đối mặt với một cuộc đình công của các ngư dân hồi đầu tuần này sau lời kêu gọi của một liên đoàn gần 9.000 tàu thuyền nói rằng giá dầu diesel đã khiến nhiều ngư dân thua lỗ.

Trong khi đó, gần 150.000 người trong lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt đã biểu tình ở Madrid hôm 20/3 do bị ảnh hưởng bởi chi phí thức ăn gia súc tăng cao.

Nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Tây Ban Nha đang gây áp lực lên chính phủ, hối thúc tìm giải pháp cho các cuộc biểu tình, vốn đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng trên tất cả các lĩnh vực.

ADVERTISEMENT

Đây là làn sóng bất ổn xã hội lớn nhất kể từ khi Thủ tướng Pedro Sánchez lên nắm quyền vào giữa năm 2018.

Mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau trong những tháng gần đây để cải thiện mức lương thấp và kiềm chế giá năng lượng tăng bằng cách giảm thuế VAT và thuế sản xuất điện, những nỗ lực của Chính phủ Tây Ban Nha đã bị xóa sổ do lạm phát gia tăng.

Trong những ngày gần đây, Thủ tướng Sánchez đã đi thăm các nước châu Âu nhằm thúc đẩy một phản ứng chung của EU sau nhiều tháng vận động hành lang để Brussels thay đổi cơ chế kết hợp giá điện với thị trường khí đốt.

Cho đến nay, những đề nghị của Madrid vẫn không được chú ý, mặc dù có sự hỗ trợ từ Paris. Ông Sánchez cho biết, nếu EU không đạt được thỏa thuận, Tây Ban Nha sẽ thực hiện một mình. Nhưng những người biểu tình nói rằng điều đó là quá ít, quá muộn, nếu chỉ áp dụng các biện pháp tương tự đã có hiệu lực ở Pháp và Đức.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Joe Biden - Tổng thống Mỹ vượt lên trên những "bi kịch của gia đình"06:26​​Toàn cảnh sự cố ở Cuba, ví như địa ngục: 17 lính cứu hỏa mất tích, hàng trăm người nguy kịch03:41Đài Loan nói gần 70 máy bay Trung Quốc đang tập trận00:38Hình ảnh FBI đột kích khám xét dinh thự riêng của cựu Tổng thống Trump, phá két sắt01:09Công chúa Anne - Ái nữ duy nhất của Nữ hoàng Anh và những bí mật ít ai biết05:36Clip: Toàn cảnh vụ cháy do sét đánh trúng bồn chứa dầu ở Cuba, ít nhất 121 người bị thương và 17 lính cứu hỏa mất tích01:01Dương Quý Phi được Hoàng đế sủng ái, ngày đêm “thị tẩm”, sao vẫn không có con?03:35Tổng thống Ukraine tuyên bố quyết giành Crimea sau cảnh báo 'ngày tận thế' từ Nga01:52Mỹ sẽ điều máy bay, tàu chiến đến eo biển Đài Loan vì Trung Quốc tăng sức ép01:39Ý nghĩa tuyên bố tình trạng khẩn cấp mới nhất ở Mỹ11:57Cái giá đau xót của những 'vé VIP' cho người di cư bất hợp pháp đến Mỹ03:19Dịch đậu mùa khỉ đạt đỉnh ở Anh?01:56Đài Loan chuẩn bị tập trận bắn đạn thật02:36CIA thừa nhận gia tăng tài lực nhằm vào Trung Quốc02:06Nga cử Ngoại trưởng Lavrov dự họp Liên Hiệp Quốc, bất chấp cấm vận18:14Nga nói vụ nổ ở Crimea không phải do bị tấn công01:10Chiến sự đến chiều 14.8: Bị phản công ở miền nam Ukraine, Nga đổi chiến thuật?03:41Toàn bộ phi đội F-35 Mỹ hoạt động trở lại sau sự cố lỗi ghế phóng00:35Nổ kho đạn quân đội Nga ở Crimea, hàng nghìn cư dân sơ tán khẩn01:06Cecil Chao - Tỷ phú có lối sống kỳ lạ, ngủ với 10.000 phụ nữ, treo 3000 tỷ chữa đồng tính cho con 06:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tỷ phú Elon Musk muốn mua lại Manchester United
12:12:30 17/08/2022
Cecil Chao - Tỷ phú có lối sống kỳ lạ, ngủ với 10.000 phụ nữ, treo 3000 tỷ chữa đồng tính cho con 
15:49:07 18/08/2022
Loạt ngân hàng lớn của Mỹ nối lại giao dịch trái phiếu Nga
22:08:01 16/08/2022
Quân đội Nga ký hợp đồng mua tên lửa không thể đánh chặn
09:54:16 17/08/2022
Ukraine đứng sau 3 vụ nổ nhằm vào các cơ sở quân sự Nga ở Crimea
07:28:51 18/08/2022
Đệ nhất Phu nhân Mỹ mắc COVID-19
22:02:08 16/08/2022
Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết hiện đại hóa quân đội, bảo vệ đồng minh
10:54:51 17/08/2022
Ba lý do EU sẽ không dứt bỏ dầu mỏ của Nga
23:48:09 17/08/2022
Bà mẹ mất nhân tính rao bán con trai trên cả trang web hiến tạng
16:08:09 17/08/2022
Nắng nóng ở Trung Quốc làm tôm tự chín trên đường từ chợ về nhà
17:37:25 17/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nóng: Clip bố chồng đánh ghen hộ con dâu, combat cực mạnh "tiểu tam" đang không mảnh vải che thân
16:29:49 18/08/2022
SƠN LA: Thêm 1 thanh niên trở thành nạn nhân của “điếu cày” sau mâu thuẫn khiến CĐM xôn xao
16:08:29 18/08/2022
Hồng Đăng nhận tin bất lợi, bị chặn đứng sự nghiệp khi VTV và Nhà Hát Kịch HN đồng lòng làm 1 điều
16:34:48 18/08/2022
Bà Phương Hằng khai lý do 'chửi' nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni
20:25:39 18/08/2022
Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng
18:23:40 18/08/2022
Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích
16:56:30 18/08/2022
Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia VN chia sẻ điều không ngờ về việc giải trình của Hồ Hoài Anh
18:17:01 18/08/2022
Tăng Thanh Hà khoe khung ảnh nắm tay bên chồng doanh nhân, khoảnh khắc tình tứ gây sốt
17:00:21 18/08/2022
Không thấy uống bia sau cụng ly, thanh niên đoạt mạng bạn nhậu
15:40:30 18/08/2022
Nhật Kim Anh cực phũ trước tin đồn tái hợp, chồng cũ lại đăng đàn mùi mẫn: Anh không muốn mất em!
17:59:10 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

13 triệu chứng 'báo động đỏ' bệnh ung thư, bạn nhất định phải lưu ý

20:58:49 18/08/2022
Một cuộc khảo sát mới đây của YouGov (công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường dựa trên Internet quốc tế, có trụ sở tại Anh) với 2.468 người cho thấy, chỉ 48% người trải qua triệu chứng báo động đỏ , chẳng hạn như sụt cân khôn...

Đại dịch COVID-19 làm thêm 8.000 người Nhật Bản tự tử

20:39:13 18/08/2022
Theo tờ Japan Times, một nghiên cứu gần đây đã tính toán rằng đại dịch COVID-19 đã dẫn đến thêm 8.000 vụ tự tử ở Nhật Bản so với mức bình thường nếu không xảy ra dịch bệnh

Đóng hàng loạt nhà máy vì thiếu điện, kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng ra sao?

19:22:01 18/08/2022
Các ngành công nghiệp chính phải ngừng hoạt động trong thời gian ngắn và giới chức buộc phải cắt giảm điện trên diện rộng ở trung tâm sản xuất Tứ Xuyên của Trung Quốc

Tổng thống Malawi kêu gọi châu Phi tạo ra các nguồn phát triển riêng

18:35:09 18/08/2022
Tổng thống Malawi Lazarus Chakwera ngày 17/8 đã đưa ra kêu gọi trên tại hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Phát triển miền Nam châu Phi (SADC) diễn ra ở thủ đô Kinshasa của CHDC Congo

Singapore sẽ trở thành ‘thủ đô triệu phú’ châu Á vào năm 2030

18:34:55 18/08/2022
Singapore sẽ vượt Australia để trở thành quốc gia có số lượng triệu phú tính trên tỷ lệ dân số trưởng thành cao nhất châu Á vào năm 2030

Hơn 50 người thiệt mạng và mất tích do lũ quét tại Trung Quốc

18:24:28 18/08/2022
Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 18/8 cho biết có 16 người thiệt mạng và 36 người mất tích do lũ quét tại tỉnh Thanh Hải, miền Tây nước này

Các nhà lãnh đạo tại Iraq nhất trí tiếp tục đối thoại

18:14:25 18/08/2022
Ngày 17/8, các nhà lãnh đạo chính trị chủ chốt tại Iraq, ngoại trừ giáo sĩ Hồi giáo dòng Shi ite Moqtada al-Sadr, đã nhất trí hợp tác về một lộ trình nhằm chấm dứt bế tắc chính trị ở nước này sau các cuộc đối thoại do Thủ tướng Mustafa ...

Ukraine diễn tập ứng phó thảm họa hạt nhân gần nhà máy điện do Nga kiểm soát

17:26:25 18/08/2022
Ukraine tiến hành các cuộc diễn tập phản ứng với thảm họa hạt nhân gần nhà máy điện nguyên tử Zaporizhzhia mà Nga đang kiểm soát ở miền nam đất nước
ADVERTISEMENT

Biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron đang lây lan tại Campuchia

17:26:19 18/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Bộ Y tế Campuchia ngày 18/8 cho biết đã ghi nhận thêm 256 ca mắc COVID-19, trong đó có những bệnh nhân nhiễm biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron

Chuyên gia Nhật Bản cảnh báo biến thể Omicron nguy hiểm hơn với trẻ em

17:21:59 18/08/2022
Kết quả nghiên cứu công bố mới đây tại Nhật Bản cho thấy tỷ lệ trẻ em bị sốt trên 38 độ C và co giật do nhiễm biến thể Omicron cao hơn so với các biến thể lưu hành trước đó của virus SARS-CoV-2

WHO kêu gọi cảnh giác sau trường hợp vật nuôi lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

17:19:46 18/08/2022
Ngày 17/8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi những người mắc bệnh đậu mùa khỉ tránh để động vật tiếp xúc sau khi ghi nhận trường hợp đầu tiên chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

Thế giới sẽ mãi nhớ đến nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố

16:50:08 18/08/2022
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 17/8 khẳng định thế giới sẽ mãi nhớ đến các nạn nhân và những người sống sót trong các vụ tấn công khủng bố

Mỹ ưu tiên bảo vệ sức khỏe cộng đồng sau các bài học về dịch bệnh

16:46:10 18/08/2022
Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) tuyên bố sẽ ưu tiên công tác ứng phó sức khỏe cộng đồng khi cải tổ cấu trúc sau nhiều tháng bị chỉ trích về việc xử lý COVID-19 và bùng phát đậu mùa khỉ

Ấn Độ tái áp đặt quy định đeo khẩu trang trên máy bay

16:42:02 18/08/2022
Ngày 17/8, một quan chức tại Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) cho biết nước này đã áp đặt trở lại quy định bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 trong nước gia tăng

Trung Quốc đánh giá cao bình luận của Tổng thống Putin về việc Chủ tịch Hạ viện Mỹ thăm Đài Loan

16:25:52 18/08/2022
Trung Quốc cho rằng những lời chỉ trích của Điện Kremlin về chuyến thăm vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) của Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã chứng tỏ được sự vững chắc trong quan hệ giữa Moskva và Bắc Kinh

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu thăm dò khí đốt ở Địa Trung Hải

16:16:48 18/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 17/8, Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Fatith Donmez xác nhận tàu khoan Abdulhamid Han đã bắt đầu hoạt động thăm dò ở Địa Trung Hải
ADVERTISEMENT

Cảnh sát Ecuador bắt giữ nghi phạm liên quan vụ nổ ở Guayaquil

16:16:45 18/08/2022
Ngày 17/8, cảnh sát Ecuador đã bắt giữ một nghi phạm liên quan đến vụ nổ lớn gây thương vong tại thành phố cảng Guayaquil, miền Tây Nam nước này 3 ngày trước đó

Tuyến đường sắt giúp vận chuyển than từ mỏ lớn nhất thế giới ở Trung Quốc

16:01:43 18/08/2022
Chỉ trong 1 năm, Trung Quốc đã hoàn tất xây dựng tuyến đường sắt mới, giúp tăng gấp đôi công suất vận chuyển của mỏ than đá lớn nhất thế giới ở khu tự trị Tân Cương

Lưu thông trên sông Rhine của Đức gián đoạn vì tàu mắc cạn

15:48:42 18/08/2022
Ngày 17/8, hoạt động lưu thông trên sông Rhine ở miền Tây nước Đức đã bị gián đoạn do một tàu hàng bị mắc cạn vì lỗi kỹ thuật. Sự cố khiến giao thông trên tuyến sông này thêm trì trệ trong khi vốn đã gặp nhiều khó khăn do hạn hán

Phát hiện thi thể thứ tư trong vụ hỏa hoạn ở Manchester

15:47:41 18/08/2022
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, cơ quan cảnh sát khu vực Greater Manchester (GMP) ngày 17/8 thông báo đã phát hiện thêm 1 thi thể trong vụ hỏa hoạn tại khu nhà Bismark House Mill ở Oldham, Manchester hôm 7/5

Hạn hán – Rủi ro mới với an ninh năng lượng ở châu Âu

15:44:42 18/08/2022
Khi châu Âu tìm các nguồn năng lượng thay thế cho khí đốt của Nga, các chuyên gia cảnh báo về một mối đe dọa mới đối với an ninh năng lượng, lần này là hạn hán

Ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ nổ tại đền thờ Hồi giáo ở Kabul

15:42:19 18/08/2022
Theo các nhân chứng và cảnh sát, vụ nổ bom tại một nhà thờ Hồi giáo ở phía Bắc thủ đô Kabul của Afghanitan trong lễ cầu nguyện tối 17/8 đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng và ít nhất 27 người bị thương

Hàng không Mỹ 'đặt cược' vào máy bay siêu thanh

15:37:48 18/08/2022
Hôm 16/8, Hãng hàng không American Airlines của Mỹ thông báo sẽ mua 20 chiếc máy bay phản lực Overture của nhà sản xuất máy bay Boom Supersonic. Thỏa thuận cũng cho phép hãng hàng không đặt hàng thêm 40 chiếc

Brazil dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở sân bay và trên máy bay

15:37:39 18/08/2022
Cơ quan Quản lý Y tế Brazil (Anvisa) ngày 17/8 đã dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các sân bay và trên các chuyến bay do tình hình dịch COVID-19 hiện đã cải thiện

Trung Quốc cho phép người dân làm việc tại nhà, hỗ trợ nhà ở để tăng tỷ lệ sinh

15:29:49 18/08/2022
Trong nỗ lực thúc đẩy tỉ lệ sinh thấp của đất nước, Trung Quốc đã bổ sung nhiều biện pháp mới để khuyến khích sinh đẻ - bao gồm cho phép sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt và đưa ra các chính sách hỗ trợ nhà ở cho người dân

Lật xe buýt tại Maroc, 23 người thiệt mạng

15:26:53 18/08/2022
Ngày 17/8, cơ quan y tế địa phương của Maroc cho biết một vụ tai nạn xe buýt xảy ra ở phía Đông thủ đô kinh tế Casablanca của quốc gia này đã khiến 23 người thiệt mạng. Đây là vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng nhất tại Maroc trong những n...

Kim cương Nga lại đứng trước nguy cơ bị trừng phạt

14:51:15 18/08/2022
Theo tờ Thời báo New York, trong lá thư gửi Chủ tịch Quy trình Kimberley - tổ chức quốc tế được thành lập để ngăn chặn kim cương máu xâm nhập thị trường thế giới, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ George Cajati đã kêu gọi các quốc gia dán nhãn ...

Mỹ tiêu diệt 13 tay súng của nhóm Al-Shabaab

13:30:35 18/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Lầu Năm Góc ngày 17/8 cho biết các lực lượng Mỹ đã tiêu diệt 13 tay súng của nhóm Al-Shabaab trong một cuộc không kích ở Somalia

Anh hạn chế sử dụng nước để ứng phó với hạn hán

13:23:49 18/08/2022
Ngày 17/8, nhà máy cấp nước lớn nhất tại Anh đã công bố các biện pháp hạn chế sử dụng nước trong bối cảnh phần lớn vùng England đang trải qua đợt hạn hán khắc nghiệt
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thái Nguyên: Thêm 1 học sinh đỗ tốt nghiệp sau phúc khảo

Học hành

21:12:10 18/08/2022
Ngay sau khi công bố kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu các đơn vị đăng ký dự thi tổng hợp số thí sinh nộp đơn phúc khảo bài thi. Kết quả xét tốt nghiệp sau phúc khảo, 1 trường hợp đỗ tốt n...

Ten Hag chịu sức ép cho Maguire ngồi dự bị ở trận gặp Liverpool

Bóng đá thế giới

21:10:35 18/08/2022
Đội trưởng của Quỷ đỏ đã có một khởi đầu mùa giải đáng quên, chơi trọn vẹn 90 phút trong hai trận thua đáng xấu hổ của đội bóng thành Manchester. Cựu ngôi sao Real Madrid là Raphael Varane đã bắt đầu mùa giải trên băng ghế dự bị nhưng c...

Cách làm kẹo Nougat bằng Marshmallow và lòng trắng trứng

Ẩm thực

21:07:40 18/08/2022
Cách làm kẹo Nougat chắc chắn còn khá xa lạ với nhiều chị em nội trợ. Kẹo Nougat còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như kẹo Hạnh Phúc, kẹo nhà giàu

MediaTek ra mắt nền tảng T830 cho các thiết bị 5G

Thế giới số

20:59:16 18/08/2022
MediaTek vừa công bố giải pháp bổ sung mới nhất cho danh mục 5G của hãng, nền tảng T830 cho bộ định tuyến truy cập không dây cố định 5G (FWA) và thiết bị phát sóng di động đặt tại cơ sở khách hàng (CPE)

FC Nam Định làm quen sân trước trận gặp chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Bóng đá việt nam

20:53:17 18/08/2022
Nam Định mang theo tham vọng vượt qua đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) ở vòng đấu cuối để cải thiện vị trí trước khi kết thúc giai đoạn 1 V.League 2022

Công an TP.HCM vừa hé lộ lời khai của bà Hằng, Vy Oanh liền đăng đàn mỉa mai trên trang cá nhân

Sao việt

20:49:31 18/08/2022
Ngay sau khi lời khai của bà Hằng được công bố, Vy Oanh lập tức có động thái gây chú ý trên trang Facebook cá nhân

Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích

Đời sống

20:47:34 18/08/2022
Sau 2 ngày tìm kiếm, Đội cứu hộ 116 chấp nhận thất bại đầu tiên của đội trong việc tìm kiếm cô gái sinh năm 1999 bị mất tích

"Mở hộp" mẫu iPhone 14 Pro Max

Đồ 2-tek

20:42:49 18/08/2022
iPhone 14 Pro Max và các mẫu iPhone 14 khác sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 tới. Dưới đây là video mở hộp concept iPhone 14 Pro Max - siêu phẩm cao cấp nhất mùa thu này

Những chiếc xe điện và SUV đời mới hấp dẫn mà giới mê xe thích thú

Ôtô

20:39:53 18/08/2022
Những chiếc xe điện và SUV mới này rất đa dạng về phong cách, kiểu dáng thiết kế khiến đầy hấp dẫn. Dưới đây là những mẫu xe điện và xe SUV mới đang hot mà bạn nên biết

Con gái 18 tuổi của Nhậm Đạt Hoa gia nhập showbiz

Sao châu á

20:28:31 18/08/2022
Nhậm Tình Giai có vóc dáng đẹp, gu thời trang sang trọng và gia thế tốt. Sau khi bước chân vào ngành giải trí, cô hoạt động với tư cách người mẫu chuyên nghiệp

Siêu xe Lamborghini được rao bán với giá ngang Honda Wave Alpha Việt

Siêu xe

20:27:25 18/08/2022
Chiếc siêu xe Lamborghini đang được rao bán lại với mức giá chỉ ngang Honda Wave Alpha Việt khiến nhiều người bán tính bán nghi

Nam chính đẹp trai nhất "Phía Trước Là Bầu Trời" sau 21 năm: Sự nghiệp bình lặng, cuộc đời viên mãn

Hậu trường phim

20:21:41 18/08/2022
Đây chính là người gây ra bao sóng gió trong bộ phim Phía Trước Là Bầu Trời