Thực trạng đáng buồn từ những nhà vệ sinh tại các điểm du lịch ở nước ta hiện nay

Một trong những điều ám ảnh đối với khách du lịch trong và ngoài nước chính là hình ảnh nhà vệ sinh bẩn thỉu, giấy vệ sinh vứt bừa bãi, bốc mùi hôi khá phổ biến ở những địa điểm du lịch tại Việt Nam.

Không thể phủ nhận một điều rằng, muốn phát triển toàn diện thì nhà vệ sinh đạt chuẩn tại các điểm đến là vô cùng quan trọng.

Thực trạng đáng buồn từ những nhà vệ sinh tại các điểm du lịch ở nước ta hiện nay - Hình 1

Một trong những điều ám ảnh đối với khách du lịch trong và ngoài nước là hình ảnh nhà vệ sinh bẩn thỉu. Ảnh: Internet

Có thể nói thực trạng hệ thống nhà vệ sinh công cộng tại các điểm du lịch ở nước ta đang thiếu trầm trọng và kém chất lượng là có thật. Nếu chúng ta không khẩn trương xây dựng hệ thống nhà vệ sinh du lịch đạt chuẩn, vô hình chung chúng ta đã biến du khách thành người xả thải gây ô nhiễm môi trường địa phương, mặc dù đó không phải lỗi của họ. Và chắc chắn điều này sẽ tạo ấn tượng không tốt đối với du khách.

Vụ việc chi gần 1 tỷ đồng để xây nhà vệ sinh rồi lại bỏ hoang ở Thanh Hóa gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây là một ví dụ điển hình. Cụ thể, theo nhiều du khách đến tham quan, tắm mát ở điểm du lịch thác Ma Hao, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa phản ánh về việc các khu nhà vệ sinh công cộng ở đây được xây dựng kiên cố song lại không thể sử dụng: Với ba nhà vệ sinh lợp mái tôn phân bố dọc con đường dẫn vào điểm tham quan chính rộng khoảng 30m2 và được chia thành phòng vệ sinh nam, nữ riêng biệt. Tuy nhiên, bên trong các buồng vệ sinh lại hết sức bẩn thỉu, rác thải, lá cây chất đầy bồn cầu, giấy vệ sinh vứt bừa bãi, bốc mùi hôi. Một số vị trí đã xuống cấp, nứt vỡ, nguồn nước không còn sử dụng được. Khách phải đi bừa ra các bụi cây, vạt rừng rất mất mỹ quan và ô nhiễm.

Được biết, các công trình vệ sinh ở Ma Hao được xây dựng năm 2017 từ nguồn vốn của tỉnh hỗ trợ cho chương trình phát triển du lịch. Ba nhà vệ sinh có tổng vốn đầu tư 960 triệu đồng, được xây dựng theo thiết kế mẫu của Tổng cục Du lịch ban hành chung trên toàn quốc.

Thực trạng đáng buồn từ những nhà vệ sinh tại các điểm du lịch ở nước ta hiện nay - Hình 2

Ảnh minh họa

Nhiều hướng dẫn viên có thể thao thao bất tuyệt về các danh lam, thắng cảnh khắp 63 tỉnh thành, sự đặc sắc đa dạng của văn hóa nhiều dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ cần một câu chuyện hài hước có thật của một khách du lịch về sự cố liên quan đến vấn đề vệ sinh thì mọi quảng bá du lịch mất đi ít nhiều tác dụng của nó.

Chia sẻ với phóng viên, Chị N, một người thường xuyên đi du lịch xuyên Việt cho biết: “Tôi vừa có chuyến đi lên khu vực Mù Cang Chải vào tết vừa rồi. Mọi thứ đều ổn trừ nhà vệ sinh bẩn đến mức khách thà nhịn đi chứ nhất định không chịu vào. Cá biệt có những trường hợp không chịu nổi bước vào, phải nôn thốc nôn tháo đi ra vì không chịu nổi mùi amoniac. Bản thân tôi dù có nhu cầu cần đi vệ sinh, cũng phải cố chịu đựng đến nhà hàng mới dám giải quyết”.

Quảng bá du lịch từ những điều sạch sẽ nhất

Thực trạng đáng buồn từ những nhà vệ sinh tại các điểm du lịch ở nước ta hiện nay - Hình 3

Ảnh minh họa

Vừa qua, Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đề ra phương châm “Ở đâu có du lịch, ở đó có nhà vệ sinh đạt chuẩn”, đồng thời đề nghị các cơ quan ban ngành tích cực phối hợp với nhiều địa phương, đặc biệt tại các trung tâm du lịch lớn, xây dựng hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách.

Trước đó, Bộ VH-TT&DL cũng đã có công văn số 3002/CV-BVHTTDL gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị phát động chiến dịch “làm mới và chuẩn hóa nhà vệ sinh” theo quan điểm “ở đâu có nhiều khách qua lại, ở đó có nhà vệ sinh sạch đẹp”. Tổng cục du lịch cũng đã xây dựng và ban hành Quy định tạm thời về tiêu chuẩn nhà vệ sinh công cộng phục vụ khách du lịch để tạo cơ sở cho các đơn vị, doanh nghiệp trực tiếp quản lý điểm du lịch nâng cấp hoặc xây dựng mới nhà vệ sinh theo đúng quy chuẩn.

Phố cổ Hội An, một địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam đã thực hiện mô hình nhà vệ sinh khá hay đó là khu nhà vệ sinh đẳng cấp 5 sao nằm ngay vị trí trung tâm Hội An, hướng ra sông Hoài. Nhà vệ sinh nhìn từ bên ngoài vào khá nổi bật và được trang trí đơn giản với bức tường sơn màu vàng đặc trưng của phố cổ Hội An. Khi vào bên trong, khu vực được thiết kế khá nhiều đồ dùng tiện nghi, sạch sẽ và đặc biệt lại còn có cả điều hòa chống nóng.

Được biết, giá thu tiền dịch vụ vệ sinh ở đây là 10k/lượt đối với người ngoại tỉnh và 5k/lượt đối với người Hội An. Việc thu tiền nhà vệ sinh gây tranh cãi, nhiều người cho rằng phí thu là quá mắc. Nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng nhà vệ sinh sạch sẽ, văn mình thì việc thu tiền là hợp lí.

Thực trạng đáng buồn từ những nhà vệ sinh tại các điểm du lịch ở nước ta hiện nay - Hình 4

Nhà vệ sinh 5 sao tại Hội An. Ảnh: Internet

Một trong những điều ám ảnh nhất với khách du lịch trong và ngoài nước là vấn đề nhà vệ sinh. Cũng bởi tình trạng nhà vệ sinh tềnh toàng, kém vệ sinh hoặc thậm chí không có nhà vệ sinh là hiện tượng thường xuyên và phổ biến ở nhiều điểm du lịch tại Việt Nam.

Nước ta đang trong quá trình phục hồi du lịch sau đại dịch và cần quảng bá hình ảnh du lịch mạnh mẽ đến bạn bè quốc tế, những khía cạnh nhỏ như cải thiện nhà vệ sinh cũng cần được quan tâm.

Video đang HOT

Bất cứ điểm du lịch nào, Nhà nước hay tư nhân, có thu phí hay không thu phí, muốn đón khách phải có đầy đủ nhà vệ sinh. Không cần phải quá khắt khe trong việc đặt ra tiêu chuẩn xây dựng nhà vệ sinh. Có thể học tập theo tiêu chuẩn nhà vệ sinh của sân bay. Vệ sinh không phải là chuyện nhỏ, nếu muốn Việt Nam trở thành điểm đến cho mọi khách du lịch trên thế giới. Chúng ta có thể quảng bá về sự xinh đẹp của biển, của rừng, của sông nước, núi non đất Việt nhưng để giữ chân du khách chúng ta cần phải làm nhiều nữa. Đầu tiên phải xuất phát từ việc nhỏ nhất : “Nhà vệ sinh phải thực sự vệ sinh”.

Những điểm du lịch bị du khách phàn nàn nhiều nhất trên thế giới

Đi du lịch thường gắn với việc khám phá những điểm đến nổi tiếng trên thế giới. Nhưng trải nghiệm thực tế của du khách không phải lúc nào cũng tốt đẹp như tưởng tượng.

Chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor là nơi du khách có thể để lại những đánh giá cá nhân về trải nghiệm của bản thân tại các điểm đến, nhà hàng khách sạn... trên thế giới.

Dưới đây là danh sách 10 điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới bị du khách để lại những đánh giá phàn nàn nhiều nhất.

1. Đại lộ Danh vọng Hollywood

Những điểm du lịch bị du khách phàn nàn nhiều nhất trên thế giới - Hình 1

Đại lộ Danh vọng Hollywood là điểm du lịch nhận được nhiều phàn nàn về vấn đề vệ sinh công cộng

Đại lộ Danh vọng Hollywood trở thành điểm tham quan không may nhận được nhiều đánh giá tiêu cực nhất trên thế giới.

Được thành lập vào năm 1960, Đại lộ Danh vọng là nơi gắn các ngôi sao khắc tên những cá nhân có tầm ảnh hưởng tới thế giới như ông hoàng nhạc pop Michael Jackson hay cựu Tổng thống Mỹ Donal Trump.

Đa phần những đánh giá một sao dành cho điểm du lịch này chủ yếu tập trung vào các vấn đề như chất lượng vệ sinh và sự hiện diện của quá nhiều người vô gia cư sống trên đường phố.

Một đánh giá cho biết: "Nếu tôi có ngôi sao gắn tên mình ở đây, tôi thậm chí còn cảm thấy xấu hổ. Thật sự rất buồn khi thành phố để điểm tham quan nổi tiếng này trở nên tồi tệ như hiện tại".

Một du khách để lại đánh giá khác rằng: "Họ nên đổi tên nơi đây thành Đại lộ Hôi hám khi vấn đề vệ sinh tệ hại như vậy. Tất cả mọi thứ đều sơ sài, thật không hiểu tại sao nơi đây có thể nổi tiếng tới như vậy".

20% các bài đánh giá về Đại lộ Danh vọng Hollywood đều có ý phê bình với mức chấm điểm một hoặc hai sao.

2. Cung điện Versailles

Những điểm du lịch bị du khách phàn nàn nhiều nhất trên thế giới - Hình 2

Cung điện nổi tiếng Paris luôn ở trong tình trạng du lịch quá mức

Cung điện Versailles là nơi ở của Vua Pháp Louis XIII và triều đình của ông, với hàng triệu USD đã được chi ra để nâng cấp các tòa nhà và khu vườn trong khuôn viên.

Nhưng không phải dù khách nào cũng ấn tượng với điểm đến nổi tiếng ở Paris này. 17% đánh giá về cung điện Versailles là một và hai sao.

Hầu hết mọi đánh giá tiêu cực dường như tập trung vào vấn đề thiếu kiểm soát đám đông khách du lịch của ban quản lý. Nhiều người kể lại rằng họ đã phải trải qua những cơn ác mộng khi các đám đông phía sau xô đẩy đầy hỗn loạn.

Một khách du lịch để lại đánh giá tiêu cực, viết: "Giá vé tham quan quá cao. Quá đông đúc. Cỏ dại mọc khắp nơi trong các khu vườn. Nếu đã từng trót tới đây, đừng quay trở lại".

3. Stonehenge

Những điểm du lịch bị du khách phàn nàn nhiều nhất trên thế giới - Hình 3

Bãi đá nổi tiếng nước Anh không khiến nhiều du khách ấn tượng như kỳ vọng

Stonehenge là điểm du lịch nổi tiếng ở Vương quốc Anh nhận được nhiều đánh giá một và hai sao nhất từ khách du lịch quốc tế với khoảng 8%.

Một du khách bất bình phàn nàn: "Một ví dụ điển hình về sự lộn xộn. Thành thật mà nói, tôi nghĩ nên đập bỏ nó và xây dựng một cái gì đó thể hiện sự tôn trọng quá khứ bằng phong cách kiến trúc đương đại hay một cái gì đó tương tự".

4. Bảng hiệu Hollywood

Những điểm du lịch bị du khách phàn nàn nhiều nhất trên thế giới - Hình 4

Thực tế, du khách rất khó tiếp cận để có được những tấm hình đẹp với bảng hiệu nổi tiếng này

Bảng hiệu Hollywood bắt đầu nổi tiếng từ thời kỳ hoàng kim của ngành làm phim vào những năm 1920 - ban đầu được sử dụng để quảng cáo bất động sản địa phương, sau đó nó đã trở thành một điểm mang tính biểu tượng ở Mỹ.

Hầu hết các nhận xét đề cập đến việc khó tiếp cận bảng hiệu này với khoảng 6% đánh giá một đến hai sao.

5. Big Ben

Những điểm du lịch bị du khách phàn nàn nhiều nhất trên thế giới - Hình 5

Tháp đồng hồ Big Ben thường xuyên ở trong tình trạng bị che kín vì duy tu, bảo dưỡng

Điểm tham quan thứ hai của Vương quốc Anh lọt vào danh sách là tháp đồng hồ Big Ben của London - hay chính xác hơn là thap đồng hồ Elizabeth.

Được xây dựng vào năm 1859 dưới thời trị vì của Nữ hoàng Victoria, đây là tháp đồng hồ lớn nhất thế giới vào thời điểm đó và ngay lập tức trở thành một điểm thu hút khách du lịch toàn cầu.

Nhưng một số lại tỏ ra thất vọng vì tháp đồng hồ thường xuyên bị che bằng giàn giáo trong quá trình cải tạo gần đây. Có 31.783 lượt đánh giá cho Big Ben với một hoặc hai sao, con số này chiếm khoảng 5%.

6. Nhà Trắng

Những điểm du lịch bị du khách phàn nàn nhiều nhất trên thế giới - Hình 6

Xung quanh Nhà Trắng là hệ thống hàng rào và an ninh nghiêm ngặt

Nhà Trắng là điểm tham quan không thể bỏ qua đối với tất cả du khách khi đến Washington.DC. Đây là nơi ở và nơi làm việc chính thức của các đời tổng thống Mỹ kể từ khi công trình này hoàn thành vào năm 1800.

Nhưng một du khách để lại phàn nàn rằng: "Chúng tôi chỉ muốn chụp một vài bức ảnh làm kỷ niệm. Nhưng tất cả đều bị che khuất bởi những hàng rào lớn và hệ thống an ninh, vì vậy bạn sẽ chẳng thể đến đủ gần để có một bức ảnh đẹp."

Nhà Trắng đã ghi nhận 8.130 đánh giá một hoặc hai sao, chiếm 5%.

7. Tháp nghiêng Pisa

Những điểm du lịch bị du khách phàn nàn nhiều nhất trên thế giới - Hình 7

Nhiều du khách tỏ ra không ấn tượng mấy khi tận mắt nhìn thấy tháp nghiêng Pisa

Tháp nghiêng Pisa bắt đầu được xây dựng vào thế kỷ 12, nhưng nền đất yếu không thể chịu được trọng lượng của cấu trúc, dẫn đến việc bị nghiêng 4 độ. Nhưng chính điều này đã khiến tháp Pisa trở nên nổi tiếng thu hút du khách từ khắp nơi tới tham quan.

Một du khách đã mô tả tháp nghiêng này giống như một "cái bẫy du lịch được thổi phồng quá mức".

14.633 người đã để lại một hoặc hai đánh giá sao về Tháp nghiêng Pisa, tương đương với khoảng 5% tổng số đánh giá.

8. Tòa nhà Empire State

Những điểm du lịch bị du khách phàn nàn nhiều nhất trên thế giới - Hình 8

Thời tiết xấu là lý do khiến du khách không phải lúc nào cũng ngắm được toàn cảnh New York từ Tòa nhà Empire State

Là điểm du lịch duy nhất của New York có mặt trong danh sách này, Tòa nhà Empire State được xây dựng vào năm 1930. Sau khi hoàn thành, khách du lịch thường đổ xô đến đây để ngắm toàn cảnh thành phố từ tầng 86 của tòa nhà.

Nhưng nhiều người không may đã có những trải nghiệm không được như ý do ảnh hưởng của thời tiết.

Một du khách cho biết: "Chúng tôi đến từ Úc với mong muốn ngắm toàn cảnh New York. Nhưng khi lên đỉnh Tòa nhà Empire State thì sương mù đã che khuất mọi tầm nhìn. Chúng tôi vô cùng thất vọng khi những nhân viên ở đây không hề đưa ra lời khuyên nào trước đó".

4% đánh giá cho Tòa nhà Empire State là một hoặc hai sao tương đương với 92.362 ý kiến phàn nàn.

9. Kim tự tháp Giza

Những điểm du lịch bị du khách phàn nàn nhiều nhất trên thế giới - Hình 9

Các hoạt động du lịch ở quanh khu vực kim tự tháp chưa được quản lý bài bản

Nhiều người để lại đánh giá một sao trên TripAdvisor cho di tích này khi gặp phải thái độ hung hăn của các hướng dẫn viên du lịch địa phương muốn vòi thêm tiền không thành công bằng việc mời chào cưỡi lạc đà trên sa mạc.

Một nữ du khách cho biết: "Tôi rất sốc với các trải nghiệm ở đây. Cát phủ kín mọi nơi và quá nhiều cò mồi".

4% tổng số đánh giá cho Kim tự tháp Giza ở mức một hoặc hai sao.

10. Cung điện Buckingham

Những điểm du lịch bị du khách phàn nàn nhiều nhất trên thế giới - Hình 10

Giá vé cao nhưng phạm vi tham quan ở Cung điện Buckingham lại vô cùng giới hạn

Cung điện Buckingham có hơn 775 phòng và khu vườn riêng lớn nhất ở London. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều lễ kỷ niệm lớn của hoàng gia Anh.

Nhưng ở góc độ là một điểm đến thu hút khách du lịch, Cung điện Buckingham đã nhận được một số đánh giá tiêu cực khi du khách không hài lòng phạm vi tham quan ở đây.

Một người nói: "Phải đánh giá 0 sao mới đúng. Tôi tốn tới 16,50 bảng Anh chỉ để đi dạo quanh bãi cỏ".

29.303 đánh giá tiêu cực ở một hoặc hai sao đã được để lại cho Cung điện Buckingham, chiếm 3% tổng số đánh giá.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video: Cô gái bị sàm sỡ ngay cửa phòng trọ giữa Thủ đô khiến nhiều người sợ hãi01:45Thi đến lần thứ 3, Hương Ly vẫn bị loại đau ở Hoa Hậu Hoàn Vũ 2022 khi lộ yếu điểm 'chí mạng'01:12Khoa Pug rớt nước mắt, tập đi từng bước đầy đau đớn sau phẫu thuật kéo chân03:41Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?04:07NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi của nam thanh niên mất tích, người vợ nhắn nhủ chua xót03:42Vừa thoát vụ ngâm tiền từ thiện, Hoài Linh lại gây tranh cãi dữ dội, bị ném đá chỉ vì 1 câu hát00:15Hậu kéo dài chân hết 5 tỷ, Khoa Pug ‘rớt nước mắt’ vì không thể tự đi trên đôi chân mới42:32NÓNG: Luật sư tung trích xuất camera tố cáo người bố tiếp tay dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi03:58Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ chia sẻ về người anh ruột bị thất lạc nhiều năm, danh tính gây ngỡ ngàng28:39“Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022” Ngọc Châu bị soi trùng tu vòng 1?03:26Hoa hậu Ngọc Châu bị hàng xóm ở Tây Ninh ‘bóc’ con người thật03:53Giữa lùm xùm bị loại khỏi HHHV, Lệ Nam bị ‘khai quật" quá khứ lùm xùm với người tình “đồng giới”03:51Hà Nội: Kẻ biến thái xông vào nhà trọ khống chế, sàm sỡ cô gái01:45Son Ye Jin chăm chồng cực mát tay, Hyun Bin nay đã bớt 'tả tơi'03:00Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cay đắng nói về cha bé gái 8 tuổi: "Tàn ác và bệnh hoạn"04:11Khoa Pug tiết lộ chỉ mới cao lên 1m75, tiếp tục kéo dài lên 1m8 mới ngưng03:41Chân dung "hot girl bún bò" lãnh 12 năm tù vì ma tuý: Khuôn mặt xinh đẹp, là bà chủ quán nổi tiếng03:29Chị gái Hoa hậu Ngọc Châu tiết lộ cuộc sống khó khăn: Từng mặc đồ cũ chung, xin sách cũ để học04:01Mẹ HH Ngọc Châu trải lòng xúc động khi con gái đăng quang ngôi vị cao nhất03:09Son Ye Jin chính thức thông báo mang thai sau 3 tháng kết hôn với Hyun Bin04:53

Tiêu điểm

Hà Nội: Ao làng ô nhiễm được cải tạo thành 'bể bơi' rộng 7.000m2, ngày nắng nóng hàng trăm người đến tắm
19:08:50 27/06/2022
Du khách tham quan biển đảo miền Trung tăng đột biến
20:04:45 27/06/2022
Hàng nghìn người tắm biển giải nhiệt giữa trời nóng như thiêu
10:51:51 28/06/2022
Giá vé máy bay 'nhảy múa', chặng Hà Nội - TP.HCM giá 5,5 triệu đồng
10:55:05 28/06/2022
Check-in mùa sen ở Ninh Bình
17:22:10 27/06/2022
Hà Nội và Hội An lọt top 25 trải nghiệm thú vị nhất châu Á 2022
13:16:42 28/06/2022
Có một Nhật Bản thu nhỏ ở rất gần Việt Nam, cảnh đẹp mộng mơ quên lối về
16:01:16 28/06/2022
Những chuyện kỳ bí ở hang cá thần Mường Ký xứ Thanh
10:27:16 29/06/2022
Hòn đảo có rạn san hô trên cạn độc đáo ở Phú Yên, du khách không được làm một điều
10:43:14 29/06/2022
Thành phố ở Pháp nơi Quang Hải tới đầu quân
18:34:07 27/06/2022

Thông tin đang nóng

Video: Cô gái bị sàm sỡ ngay cửa phòng trọ giữa Thủ đô khiến nhiều người sợ hãi
14:18:51 29/06/2022
Ngọc Châu và 2 Á hậu đi đấu giá từ thiện nhưng bị chê mặc đồ phản cảm, lộ điểm “khó nói”
11:49:43 29/06/2022
Con gái Đông Nhi được bố mẹ "hộ tống" ngày đầu đến trường, biểu cảm Winnie khiến dân tình "đốn tim"
14:07:36 29/06/2022
Tố Yaya Trương Nhi gạ gẫm bạn trai, “tình tin đồn” của Tiến Đạt bị ném đá tả tơi phải vội vã xóa bài
11:49:26 29/06/2022
Công Vinh bị CĐM ‘tấn công’ dữ dội, không ngừng mỉa mai chỉ vì 1 hành động của Thủy Tiên
12:36:58 29/06/2022
Siêu mẫu Hà Anh có động thái bất ngờ trước ồn ào thái độ yêu sách, “làm mẹ thiên hạ"
14:11:39 29/06/2022
Trần Đức Dung - Đệ nhất mỹ nhân một thời và cuộc sống lụi tàn, phải hát dạo kiếm sống
12:17:55 29/06/2022
'Thần đồng' Đỗ Nhật Nam thay đổi khó nhận ra sau hơn 10 năm nổi tiếng
11:46:28 29/06/2022
Con trai Jennifer Phạm: về nước sau tốt nghiệp, chiều cao đã bỏ xa mẹ
12:50:49 29/06/2022
Chồng lén mang hết 300 triệu tiền tiết kiệm cho người yêu cũ, lúc biết sự thật tôi lặng người thương cảm
13:14:37 29/06/2022

Tin mới nhất

Hàn Quốc: Nhà Xanh mở cửa đón du khách thăm quan vào buổi tối

12:39:26 29/06/2022
Cụ thể, từ ngày 20/7- 1/8, các chuyến tham quan kéo dài 90 phút sẽ được tổ chức 2 lần vào lúc 19h30 và 20h10 hằng ngày. Đây là lần đầu tiên du khách được phép tham quan Nhà Xanh vào buổi tối sau khi cơ quan này mở cửa đón khách du lịch ...

MC Thanh Thảo Hugo: 'NovaWorld Phan Thiet mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất cho gia đình'

11:01:32 29/06/2022
Gia đình Thanh Thảo Hugo và nhóm bạn đã có một kỳ nghỉ ngắn ngày nhưng rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại siêu thành phố biển NovaWorld Phan Thiet

Biển Quỳnh níu chân du khách

10:52:55 29/06/2022
Là huyện địa đầu nằm ở phía Bắc xứ Nghệ, Quỳnh Lưu được ví như hình ảnh một Nghệ An, một đất nước Việt Nam thu nhỏ bởi nơi đây hội tụ của cả đồng bằng phì nhiêu, trung du bán sơn địa, đồi núi, sông hồ và biển cả

Hơn 8,6 triệu khách du lịch tới Hà Nội trong 6 tháng đầu năm

10:50:29 29/06/2022
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 8,6 triệu lượt người, doanh thu ước đạt 25,2 nghìn tỷ đồng, tăng gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm trước

Khách Việt bất ngờ vì thiên đường dưới nước ở Indonesia

10:39:45 29/06/2022
Cách làm du lịch gần gũi với thiên nhiên ở Indonesia để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt du khách Việt. Mai Thái Khang, nhiếp ảnh gia TP.HCM, có chuyến du lịch đến quần đảo Raja Ampat (Indonesia) vào giữa tháng 6. Raja Ampat không nổi tiế...

Đông nghịt người đổ về tắm biển Sầm Sơn, nhiều du khách tràn xuống cả khu vực cấm

10:37:22 29/06/2022
Bãi biển Sầm Sơn đông nghịt người, kín khắp bãi tắm những ngày nắng nóng. Để tìm không gian thoáng hơn, nhiều du khách đã tràn xuống cả khu vực nguy hiểm cấm tắm

Lượng khách nội địa và quốc tế đến Hà Nội đều tăng

19:13:52 28/06/2022
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng khách du lịch đến thành phố đạt 8,61 triệu lượt người, tăng gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm trước

Hàn Quốc: Người dân sẽ được tham quan 'Nhà xanh' của tổng thống vào ban đêm từ tháng tới

18:01:06 28/06/2022
Mới đây, Cục Di sản Văn hóa (CHA) cho biết, các chuyến tham quan vào ban đêm tại điểm làm viêc của các cựu tổng thống - Cheong Wa Dae sẽ được triển khai từ ngày 20/7 đến ngày 1/8

Đặt chỗ trực tuyến mới được phép tắm biển

15:24:46 28/06/2022
Hàng loạt bãi biển ở Italy áp dụng các biện pháp khắt khe để giảm tải khách du lịch, như thu vé, yêu cầu đặt chỗ trước, hạn chế số lượng người hoặc cấm sử dụng khăn tắm

Ngành du lịch Thanh Hóa bứt phá vượt kỳ vọng sau đại dịch COVID-19

14:26:22 28/06/2022
Với tiềm năng sẵn có, cùng với các chương trình kích cầu du lịch ấn tượng, ngành du lịch Thanh Hóa bứt phá ngoạn mục, hồi sinh các cơ sở dịch vụ sau thời gian dài chết lâm sàng vì dịch COVID-19

19 hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng

12:58:42 28/06/2022
Hàng loạt hãng hàng không khai thác các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng là tín hiệu đáng mừng cho du lịch của thành phố sông Hàn sau hơn 2 năm chịu tác động chưa từng có bởi COVID-19

Disney bán tour vòng quanh 12 công viên trên toàn thế giới

19:16:02 27/06/2022
Công ty sẽ chở 75 fan cứng đi vòng quanh các công viên của nhà chuột trên toàn thế giới trên chiếc phi cơ riêng vào tháng 7/2023, với mức giá 110.000 USD/người

Trẻ nhỏ thích thú bơi lội tại ao làng ngoại thành Hà Nội

17:26:59 27/06/2022
Tại khu vực ao làng Thiên (xã Dương Liễu, Hoài Đức) hàng ngày có đến hàng trăm người tới đây bơi lội, giải nhiệt sau một ngày nắng nóng, oi bức

TS. Lương Hoài Nam: Đà Nẵng nên hướng tới du lịch cho đối tượng siêu giàu

11:02:21 27/06/2022
Việt Nam nên có đề án hình thành hệ sinh thái du lịch cho đối tượng siêu giàu và Đà Nẵng cũng nên hướng tới điều này, theo TS

Đà Nẵng 'bùng nổ' trong đêm mở màn lễ hội Carnival đường phố Sun Fest

10:50:14 27/06/2022
Tối 25/6/2022, Carnival đường phố Sun Fest đầu tiên diễn ra tại Đà Nẵng. Với sự góp mặt của 160 vũ công chuyên nghiệp, những màn trình diễn ấn tượng mang đặc trưng văn hóa nhiều vùng đất, lễ hội thổi bùng sức sống của ngành du lịch thàn...

10 bãi biển đẹp nhất thế giới

10:39:00 27/06/2022
Khám phá những bãi biển được mệnh danh là thiên đường hạ giới với cảnh sắc như trong tranh. Vịnh Navagio, còn được gọi là Shipwreck Cove tại Hy Lạp là bãi biển cô lập trên hòn đảo Zakynthos, nằm ở phía tây của đảo Ionian, gần làng Anafo...

8 hồ bơi trên sân thượng ấn tượng nhất thế giới

20:58:07 26/06/2022
Hồ bơi trên sân thượng các khách sạn luôn đem lại trải nghiệm thú vị với du khách, ở đó bạn có thể vừa bơi vừa ngắm nhìn toàn cảnh thành phố tuyệt đẹp xung quanh

Lý do Đấu trường La Mã bị khuyết mất một phần, dù hỏng hóc vẫn sừng sững với thời gian, thu hút hàng triệu khách tham quan mỗi năm

16:12:34 26/06/2022
Nếu bạn đã nhìn Đấu trường La Mã qua ảnh, hoặc may mắn hơn là đến tận nơi chiêm ngưỡng, bạn sẽ nhận ra nó có cấu trúc không đồng nhất

Đà Nẵng bùng nổ với đêm mở màn của Carnival đường phố Sun Fest

13:01:22 26/06/2022
Tối 25/6/2022, Carnival đường phố Sun Fest đầu tiên đã diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham gia của 160 vũ công chuyên nghiệp trong và ngoài nước

Du khách đổ xô đến biển Bình Định, Quảng Ngãi đón bình minh

11:12:18 26/06/2022
Hàng nghìn du khách cùng người dân đổ xô đến các bãi biển nổi tiếng như Mỹ Khê (Quảng Ngãi), Quy Nhơn (Bình Định) tắm biển, đón bình minh ngày mới

Có thể bạn quan tâm

5 cách làm thạch rau câu dưa hấu giòn, dẻo cực ngon đơn giản tại nhà

Ẩm thực

17:24:20 29/06/2022
Cách làm thạch rau câu dưa hấu là sự biến tấu từ món rau câu kết hợp trái cây mát lạnh, giúp bạn thưởng thức mát lạnh ngày hè

Xuất hiện Elden Ring phiên bản 8 bit, chơi miễn phí trên website

Game offline

17:23:07 29/06/2022
Elden Ring là một tuyệt tác của dòng game Souls-like và đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vị Game of the Year năm 2022. Thế giới mở hoành tráng, đồ họa đỉnh cao, gameplay lôi cuốn, cốt truyện có chiều sâu và độ khó thách thức m...

Huy động được gần 770 tỷ đồng, trợ giúp hơn 1 triệu lượt người khó khăn

Đời sống

17:21:25 29/06/2022
Theo thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tháng Nhân đạo 2022 nhận được sự tham gia đồng hành của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và huy động được số tiền ủng hộ cao nhất; trợ giúp được nhiều lượt người dễ...

Tranh cãi phát ngôn của Chủ tịch FPT Hoàng Nam Tiến: Những người thích là nhảy việc cả đời không bao giờ thành công được!

Học hành

17:21:00 29/06/2022
Gen Z được đánh giá là một cộng đồng các bạn trẻ sôi nổi, năng động và đầy nhiệt huyết. Họ luôn đổi mới sáng tạo và đề cao chủ nghĩa cá nhân, yêu thích sự tự chủ kể cả trong cuộc sống lẫn tài chính. Chính những đặc điểm riêng biệt này k...

Cảnh hôn đồng giới của Selena Gomez

Phim âu mỹ

17:13:11 29/06/2022
Cara Delevingne cho biết cô không bị khớp khi hôn Selena Gomez vì hai người là bạn thân ngoài đời

Vụ Depp - Heard bất ngờ xuất hiện tình tiết mới: Dakota Johnson bị réo tên liên tục, chuyện gì đây?

Sao âu mỹ

17:13:08 29/06/2022
Trả lời phỏng vấn Vanity Fair, Johnson cho biết cô không nhớ rõ về lần chạm tay đó. Nữ diễn viên hy vọng dân mạng đừng tiếp tục gọi tên cô trong chuyện riêng của Depp - Heard

Cú 'plot twist' cuối cùng của 'Tâm Lof - Lỡ va vào nhau': Tuấn Trần có con với Midu?

Phim việt

17:07:31 29/06/2022
Tập 12 Tâm Lof - Lỡ va vào nhau đã chính thức lên sóng và đã khép lại season 1 với những cú plot twist khiến ai xem cũng đều bất ngờ, hồi hộp

Tiết kiệm hàng trăm triệu đồng khi mua ôtô VinFast

Ôtô

17:07:30 29/06/2022
Nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu ôtô của người dùng Việt, VinFast triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho cả xe điện lẫn xe xăng

Long Nhật đội tang, nghẹn ngào dìu vợ tiễn đưa người thân

Sao việt

17:06:18 29/06/2022
Mới đây, nam ca sĩ báo tin buồn khi ba vợ ra đi đột ngột. Trong tang lễ, dù đau buồn nhưng Long Nhật cố gắng dìu vợ, làm điểm tựa cho cô trước mất mát lớn

Piaggio MP3 530 HPE 2022 ra mắt - xe 3 bánh có hệ thống hỗ trợ lái

Xe máy

17:01:07 29/06/2022
Piaggio MP3 530 HPE Exclusive 2022 là mẫu tay ga đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống hỗ trợ lái nâng cao (ARAS). Xe có giá hơn 13.000 USD

Netizen nhận định ‘Money Heist’ bản Hàn không chút liên quan đến Hàn Quốc

Phim châu á

16:50:46 29/06/2022
Dù đã thay đổi bối cảnh và đưa vào một số chi tiết văn hoá đặc trưng của Hàn Quốc nhưng theo netizen, họ không thể liên hệ Money Heist bản Hàn với đất nước này

Quán quân Vietnam Idol Kids - Thiên Khôi chia sẻ về chuyện tình yêu ở tuổi 17

Nhạc việt

16:38:37 29/06/2022
Nam ca sĩ mong muốn qua sản phẩm này, khán giả có thể thấy được một khía cạnh mới về Thiên Khôi và sự đa dạng, hiệu quả của việc kết hợp 2 thể loại nhạc khác nhau, tạo tiền đề phát triển cho các sản phẩm âm nhạc mới mẻ