Thực tế buồn của Barca khi Chủ tịch Bartomeu từ chức

Cuối cùng Chủ tịch Josep Bartomeu cũng từ chức đúng theo ý muốn của số đông thành viên Barca. Tuy nhiên, có phải đó sẽ là hồi kết cho những náo loạn ở Barca gần đây hay không?

Có lẽ những rắc rối ở Barca chưa thể được giải quyết. Bởi vấn đề của Barca không nằm ở một cá nhân mà nó nằm trong mọi cá nhân.

Bartomeu không phải đầu mối duy nhất

Thất bại ngay tại Camp Nou trong trận El Clasico là việc không thể nào được tha thứ. Và chính nó là thứ làm tràn chiếc ly giận dữ ở Barca. Bartomeu từ chức là quyết định đúng đắn nhất bởi chính ông cũng hiểu, nếu ông có ở lại đó cũng chẳng thể nào xoay chuyển được gì. Nhưng nếu ông ra đi, tình hình có khá hơn hay không?

Chắc chắn là vẫn thế thôi, ít nhất là trong vòng 40-90 ngày tới. Cuộc bầu cử ghế chủ tịch theo đúng thông lệ sẽ diễn ra tháng 3/2021, nhưng việc Bartomeu từ chức sẽ khiến tiến độ được đẩy lên sớm hơn. Nhanh nhất là 40 ngày tới và chậm nhất là 90 ngày, cuộc bầu cử ấy sẽ diễn ra. Và trong lúc quá độ, người tạm thời điều hành CLB là Chủ nhiệm Ban kinh tế Barca, Carles Tusquets, một người mới 27 tuổi và được coi là viên ngọc của cộng đồng socios (thành viên Barca), là tương lai của Barca sau này.

Thực tế buồn của Barca khi Chủ tịch Bartomeu từ chức - Hình 1

Messi có bất đồng với ông Josep Bartomeu ở Barca. Ảnh: Getty.

Trước mắt, Tusquets sẽ chỉ vận hành CLB trên cơ sở các công việc thường nhật đơn thuần. Bóng vẫn lăn, sân tập vẫn hoạt động và nhân viên vẫn đi làm. Tóm lại là chẳng có gì thay đổi trong thời gian quá độ (tối đa 90 ngày tới) so với thời Bartomeu còn tại vị. Và tất nhiên, những vấn đề tồn đọng cũng vẫn thế nằm yên một chỗ. Song, vắng Bartomeu, chính tồn đọng đó có thể bộc lộ ra sự thực rằng không phải duy nhất ngài cựu chủ tịch là nguyên nhân của Barca hiện thời.

Messi sẽ vẫn chơi bóng theo đúng vị trí mà anh ta mong muốn, bất chấp việc ai cũng hiểu nếu anh ta hy sinh vị trí ấy cho Griezmann để cầu thủ người Pháp phát huy hết khả năng ở đúng vị trí sở trường, Barca sẽ có diện mạo tấn công tốt hơn hẳn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Griezmann sẽ mỏi mòn tiếp tục trên băng ghế dự bị bởi nếu có vào sân, anh vẫn phải chơi tiền đạo phải và tất nhiên là sẽ chơi không đạt tiêu chuẩn của Koeman đòi hỏi.

Busquets cũng vẫn nghiễm nhiên đá chính thức dù anh đang bộc lộ mình không thể chơi tốt khi được xếp trong đội hình 4-2-3-1 với 2 tiền vệ trụ (double pivot). Koeman biết thừa nếu chơi 2 tiền vệ trụ, Pjanic cặp với Frenkie de Jong sẽ hiệu quả hơn, nhưng Busquets không chỉ là công thần, không chỉ là con trai của cựu thủ thành Barca, không chỉ là một La Masia mà còn là người thân của Messi. Và tuyến giữa Barca sẽ lại tiếp tục bất ổn như họ từng trải qua trước Getafe và Real trừ phi Koeman chấp nhận quy hàng và trở lại với 4-3-3 quen thuộc.

Đấy mới chỉ là 2 ví dụ điển hình cho những gì đã và sẽ vẫn xảy ra tại Barca mà thôi. Tuy nhiên, sau 90 ngày (tối đa), cuộc bầu cử được tiến hành và chủ tịch mới xuất hiện, Barca có thay đổi tích cực lập tức hay không? Rất khó. Thay đổi thì có thể có, nhưng tích cực hay không lại là câu chuyện khác.

Trong 5 ứng viên đã công bố sẽ tranh cử từ trước đó là Victor Font, Toni Freixa, Jordi Farre, Agusti Benedito và Lluis Fernandez Ala, có vẻ Victor Font là nổi bật hơn cả. Với khẩu hiệu tranh cử là “Si al futur” (Nói Có với tương lai), Victor Font đánh mạnh vào niềm tự hào chung của cộng đồng socios bằng kế hoạch lấy La Masia làm trọng tâm và sẽ sử dụng Xavi Hernandez như lá át chủ bài. Kế hoạch này đuợc cựu Chủ tịch Joan Laporta hoàn toàn ủng hộ, bởi nó trùng khớp với ý tưởng gốc của Laporta khi ông nhận ghế chủ tịch Barca hồi năm 2003.

Thực chất, hồi năm 2018, Laporta từng có ngỏ ý có thể quay lại tranh cử và cương lĩnh tranh cử của ông là đưa Pep Guardiola trở lại Nou Camp. Tuy nhiên, sau khi Bartomeu từ chức, Laporta đã giữ im lặng. Ông ủng hộ Victor Font và động thái này có thể cho thấy ông không muốn ra mặt nữa, nhưng tiếp tục tạo ảnh hưởng nối dài nếu Victor Font thắng cử.

Khả năng Victor Font thắng cử là rất lớn khi được sự hậu thuẫn kể trên. Dù gì đi nữa, Laporta cũng là ngôi sao trong cộng đồng Barca nên uy tín của Laporta có thể giúp Font kiếm được nhiều lá phiếu quan trọng. Nhưng nếu Font thắng cử và tiến hành cải tổ triệt để CLB, chắc chắn Barca ít nhất cũng phải mất một năm rưỡi mới quay trở lại được con đường phát triển của mình.

Cơ bản, nếu nhanh nhất thì cuộc bầu cử cũng diễn ra tháng 12. Như vậy, mùa bóng 2020/21 coi như bỏ đi bởi Font có sa thải Koeman và dùng Xavi như đã hứa thì cũng phải chờ đợi đến mùa hè mới có thể tiến hành cuộc thay máu cầu thủ một cách hoàn chỉnh. Với cuộc thay máu hứa hẹn rầm rộ, tốn kém và ồ ạt như vậy, mùa bóng 2021/22 cũng không thể nào có ngay được thành tựu lớn. Nói thẳng, có chóng vánh thì đống lộn xộn ở Camp Nou cũng phải đợi hết năm 2021 mới được giải quyết gọn ghẽ.

Khi ấy, Messi đã bao nhiêu tuổi? Tầm ảnh hưởng của Messi tuy vậy vẫn lớn, bởi anh ta đang ở vị thế tượng đài. Font chiều chuộng Messi cũng hỏng mà cứng rắn với anh ta cũng chưa chắc xong. Chỉ nội chuyện đó thôi cũng đủ cho thấy mức độ phức tạp là như thế nào rồi. Và chúng ta hãy tự hỏi “Phải chăng, mình Bartomeu là nguyên nhân duy nhất?”.

Thực tế buồn của Barca khi Chủ tịch Bartomeu từ chức - Hình 2

Nhiều người cho rằng việc Chủ tịch Bartomeu từ chức là chiến thắng “gián tiếp” cho Messi. Ảnh: Getty.

Khi “Mes que un Club” bị bỏ xó

“Mes que un club”, còn hơn một CLB, câu khẩu hiệu ấy ai ở Barca mà chẳng thuộc nằm lòng. “Barca thúc đẩy sự tôn trọng, sự quan tâm, tính khiêm nhường, sự chăm chỉ, nỗ lực và hy sinh trong mỗi con người”, chính Xavi Hernandez từng nói về giá trị cốt lõi của Barca như thế. Tuy nhiên, thực trạng hôm nay, ở Barca có ai còn coi trọng khẩu hiệu “mes que un club” cùng giá trị cốt lõi kia một cách đúng nghĩa hay không?

Trước khi Bartomeu từ chức, các cầu thủ Barca từ chối ngồi vào bàn đàm phán lại hợp đồng, mà chủ yếu là liên quan đến điều khoản cắt giảm lương do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Ngay sau khi Bartomeu từ chức, các cầu thủ đã đồng ý ngồi xuống đàm phán, nhưng cuộc đàm phán ấy có đi đến kết quả hay không?

Barca đề nghị các cầu thủ giảm 30% lương. Các cầu thủ (thông qua luật sư và người đại diện) đều thống nhất cần có sự sắp xếp lại lương, thưởng để hỗ trợ CLB. Song, họ đều không thống nhất với mức 30%. Họ cho rằng các cầu thủ không thể bị cắt giảm ở mức tỷ lệ ngang với các nhân viên khác trong CLB. Nói thẳng, họ cho rằng phải được một ưu đãi khác.

99% những người xuất thân từ học việc La Masia và đa số các cầu thủ cựu binh trụ cột đều không đồng ý với mức 30% này. Những người đã đồng ý là Lenglet, De Jong, Stergen và Pique. Pique là cầu thủ từ La Masia duy nhất chấp nhận giảm lương và anh lập tức bị các đồng đội như Messi, Busquets, Alba coi như kẻ bội phản.

Trong khi đó, Barca rơi vào hoàn cảnh lỗ 97 triệu euro ở năm tài khóa vừa rồi vì dịch Covid-19. Chỉ cần chuyện hợp đồng giảm lương này thôi, chúng ta đủ thấy trong những người “phải thấu hiểu giá trị cốt lõi của CLB nhất”, chỉ còn mỗi Pique là còn nhớ về “mes que un club”.

So sánh với Real, chúng ta sẽ phải cảm thấy những cầu thủ Barca nên xấu hổ thế nào. Ở Real, có một nguyên tắc bình đẳng tới mức cách cư xử trong nội bộ đối với ngôi sao sân cỏ và với một nhân viên marketing bình thường cũng đều như nhau.

Một ngôi sao bóng đá và một nhân viên bình thường của Real đều có cơ hội để vươn lên ban lãnh đạo CLB trong tương lai ngang bằng nhau, miễn là năng lực chứng tỏ được. Và ở đợt dịch Covid-19, Real đã giảm lương thế nào?

Hồi tháng 3/2020, toàn bộ cầu thủ và nhân viên Real chấp nhận giảm 10% lương mùa giải 2019/20 để ủng hộ CLB. Tuy nhiên, đến tháng 5/2020, toàn bộ ban điều hành, ban huấn luyện, tập thể cầu thủ lại thống nhất giảm tiếp 30% luơng ở mùa 2020/21 để nhằm tạo động lực duy trì đội bóng.

Riêng với các nhân viên thông thường của Real (ước tính 800 người) thì không bị giảm 30% lương như các cầu thủ, ban huấn luyện, đội ngũ quản trị. Lý giải cho điều này, chính Ramos đã nói “Không có 800 con người ấy, CLB này không thể tồn tại trong khó khăn này”.

Ở Barca, đến tận lúc này việc giảm lương do dịch bệnh vẫn còn bị mang ra tranh cãi, mà đau đớn nhất, chính lực lượng chống đối mạnh nhất lại là những người trưởng thành từ La Masia. Như vậy, cái giá trị “đức hy sinh” trong các giá trị cốt lõi kia có còn được họ tôn trọng?

Nếu nói Messi không chịu nhường vị trí sở trường của Griezmann cho đồng đội người Pháp là không hy sinh vì còn có lý do là trong chơi bóng, người cầu thủ còn cái vui thú trong việc được đặt đúng vị trí ưa thích, thì khi xét sang trường hợp giảm lương, chúng ta chắc không còn gì để biện minh thêm.

Quay lại với chuyên môn, nếu chúng ta nhìn vào nhân sự trên sân cỏ, thực ra Barca không hề thua kém Real lúc này, thậm chí có thể nói là nhỉnh hơn về chất lượng con người. Tuy nhiên, vấn đề ở Barca là từ HLV cho tới cầu thủ, ai cũng giữ cái tôi quá lớn, không ai chịu nhún mình lại một chút vì tập thể.

Griezmann không chịu nỗ lực cải thiện mình ở vị trí mới để vượt qua thử thách lớn chiếm lấy lòng tin HLV; Messi giữ lấy chỗ thuận tiện kiên quyết không nhả cho đồng đội phù hợp hơn; một Koeman lúc nào cũng tỏ ra cứng rắn, nhưng ngấm ngầm chịu lép trong trò cân não với học trò. Tất cả họ đang biến Camp Nou thành một nơi khác, với khẩu hiệu nên được sử dụng là “Mes que un lío” (còn hơn mớ bòng bong) thì chuẩn xác hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

MU nguy cơ bị loại ở C1, Solskjaer nói gì?
23:13:22 03/12/2020
MU khốn khổ vì "tội đồ" Fred: Sửng sốt cú “thiết đầu công”, Solskjaer nói gì?
08:57:35 03/12/2020
Barca hối hận vì đã không bán Messi hồi hè
08:35:52 04/12/2020
Zidane nguy cơ bị "trảm": Hé lộ những kẻ “phản thầy” tại Real Madrid
16:48:44 03/12/2020
Người hùng Liverpool cháy máy sau đêm diễn để đời
17:39:12 02/12/2020
Van de Beek nói rõ về tin bất mãn không được ra sân ở MU
18:23:08 02/12/2020
HLV Ole có thể phải sớm rời MU vì Brexit
22:12:40 02/12/2020
Ronaldo nói gì sau khi đạt cột mốc kỷ lục?
23:07:49 03/12/2020
Sergio Ramos muốn rời Real Madrid
17:06:58 03/12/2020
Ronaldo bị tố "cướp" bàn thắng của Morata, muốn ghi mấy trăm bàn?
16:50:44 03/12/2020

Thông tin đang nóng

Chân dung cô cháu gái trong vụ loạn luân cướp chồng của dì ruột
15:00:14 04/12/2020
Vụ cháu gái cướp chồng dì ruột: Khó hiểu khi những người dì khác lại công khai bênh cháu
11:20:44 04/12/2020
MỚI: Nam tiếp viên hàng không làm lây lan COVID-19 có dấu hiệu trở nặng
11:22:41 04/12/2020
“Sugar baby” khiến Quang Minh ly hôn “ngon” cỡ nào
10:15:53 04/12/2020
Thực hư bức ảnh nóng 'giường chiếu' của trụ trì 2 ngôi chùa
14:31:55 04/12/2020
Đưa con đi khám, Đông Nhi thổ lộ sự lúng túng trong lần đầu làm mẹ
10:01:52 04/12/2020
Tóc Tiên bất ngờ có chia sẻ gây chú ý về đám cưới Công Phượng, tiết lộ loạt điểm trùng khớp của 2 cặp vợ chồng son
11:14:03 04/12/2020
Vừa đăng quang, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã lọt top gương mặt hot nhất Miss World 2021, fan quốc tế đánh giá cao bất ngờ
10:05:59 04/12/2020
Huấn Hoa Hồng xuất hiện sau khi bị giang hồ “úp sọt”, nhưng chú ý là vòng 1 “khủng” của bà xã
15:27:29 04/12/2020
Cảm xúc hài hước của Mạc Văn Khoa khi cùng bà xã đi làm thủ tục đăng kí giấy kết hôn trước khi đón con gái đầu lòng
10:17:11 04/12/2020

Tin mới nhất

PSG muốn đàm phán với Messi vào tháng 1 tới

15:27:48 04/12/2020
PSG chưa nguôi tham vọng sở hữu Lionel Messi. Đội bóng thủ đô nước Pháp sẵn sàng đàm phán với ngôi sao của Barca vào tháng 1 năm sau, với hy vọng sẽ có được anh dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Max Kruse 'gõ cửa' ĐT Đức

15:24:50 04/12/2020
Union Berlin đang trở thành hiện tượng ở Bundesliga mùa này, khi đứng thứ 6 trên BXH. Và người góp sức lớn nhất vào thành tích ấy của đội bóng thủ đô chính là Max Kruse.

Zidane vẫn có sự ủng hộ từ tất cả

15:20:16 04/12/2020
Trận thua tệ hại 0-2 trước Shakhtar Donetsk từng làm dấy lên tin đồn rằng HLV Zinedine Zidane sẽ bị sa thải.

Ghế HLV Real Madrid: Chỉ cần Zidane muốn

15:17:11 04/12/2020
Sau thất bại 0-2 trước Shakhtar, Real Madrid của Zinedine Zidane đã thua tới trận thứ 5 sau 11 trận gần nhất. Đấy là một thành tích quá kém cỏi, nhưng không có nghĩa Zidane sẽ bị đẩy ra đường...

Real sa sút: Lỗi của Zidane một, lỗi của Perez mười

15:13:46 04/12/2020
HLV Zinedine Zidane đang phải chịu nhiều sức ép khi Real Madrid chỉ thắng được 1 trong 5 trận đấu gần đây, thậm chí đang có nguy cơ bị sa thải. Nhưng trong sự sa sút của đội bóng Hoàng gia gần đây, chủ tịch Florentino Perez mới thực sự ...

Dự đoán kết quả vòng 11 Ngoại hạng Anh: Arsenal gục ngã trước Tottenham, M.U & Liverpool mất điểm

15:10:19 04/12/2020
Trận cầu tâm điểm vòng 11 Ngoại hạng Anh giữa Arsenal và Tottenham được dự đoán sẽ có phần thắng dành cho Gà trống để tiếp tục củng cố vị trí số 1 trên BXH. Trong khi đó, Man United sẽ mất điểm ở chuyến làm khách tới sân của West Ham.

M.U thử nghiệm 'ghế đường ray' ở sân Old Trafford

15:07:39 04/12/2020
Từ đầu năm 2021, người hâm mộ Man United có cơ hội được trải nghiệm một loại ghế đặc biệt ở Old Trafford với tên gọi ghế đường ray.

Phân tích: Arsenal đang 'đâm đầu vào chỗ chết' với Arteta

14:58:49 04/12/2020
Trái ngược với phong độ cao ở Europa League, Arsenal đang gặp quá nhiều vấn đề tại Premier League, và liệu HLV Mikel Arteta sẽ hướng tới cách tiếp cận nào trong trận derby Bắc London với Tottenham vào cuối tuần này?

Bale cán mốc 200 bàn thắng, chấm dứt cơn hạn hán bàn thắng ở cúp châu Âu

14:55:54 04/12/2020
Tiền đạo Gareth Bale đã đã ghi bàn thắng thứ 200 trong sự nghiệp trên chấm phạt đền ở trận hòa (3-3) với LAS Linz, qua đó giúp Tottenham giành vé vào vòng 1/16 Europa League đồng thời chấm dứt cơn khát ghi bàn ở cúp châu Âu kéo dài hơn ...

Immobile không 'bất động'

14:52:09 04/12/2020
Signal Iduna Park từng là mảnh đất ghi dấu những ngày tháng buồn bã trong sự nghiệp của Ciro Immobile. Nhưng cũng chính sân bóng này là nơi anh khẳng định sự hồi sinh của mình.

Chiesa con ghi bàn đầu tiên ở Champions League

14:47:39 04/12/2020
Sau 20 năm và 256 ngày, rốt cuộc họ Chiesa (trong tiếng Ý nghĩa là nhà thờ) lại xuất hiện trên bảng điện tử ở Champions League. Cậu quý tử của cựu danh thủ Enrico Chiesa vừa mở tỷ số ở trận thắng Dinamo Kiev 3-0 của Juventus vào đêm thứ...

Chelsea phô diễn sức mạnh chiều sâu

14:42:43 04/12/2020
Trận đấu với Sevilla khẳng định thực tế Chelsea là một trong những đội bóng có chiều sâu đội hình đáng nể nhất ở Premier League mùa này.

Ronaldo bị tố cáo 'cướp công' của Morata để cán mốc 750 bàn

14:39:54 04/12/2020
Siêu sao Cristiano Ronaldo đã cán mốc 750 bàn thắng trong sự nghiệp sau khi phá lưới Dynamo Kiev trong trận thắng 3-0 của Juventus tại lượt đấu thứ 5 vòng bảng Champions League. Tuy nhiên, Marca cho rằng bàn thắng này nên được tính cho ...

Sao thế, Mbappe?

14:36:53 04/12/2020
Kylian Mbappe vẫn ghi bàn đều đặn ở Ligue 1 (9 bàn/8 trận mùa này). Nhưng ra tới Champions League, tiền đạo người Pháp kém duyên một cách kỳ lạ.

Neymar, người dẫn đường của PSG

14:17:53 04/12/2020
Cánh cửa đi tiếp đã mở rộng với PSG sau chiến thắng thuyết phục 3-1 trên sân M.U. Vẫn là Neymar dẫn dắt các đồng đội vượt qua đêm tối với cú đúp ấn tượng.

Ole Gunnar Solskjaer, gương mặt trẻ thơ trên ghế HLV

14:13:22 04/12/2020
Hồi còn thi đấu, Ole Gunnar Solskjaer có biệt danh hoành tráng: Sát thủ có gương mặt trẻ thơ. Bây giờ, ông chỉ đáng gọi là trẻ thơ trên ghế HLV.

Barca đã thấy khao khát ở Dembele

14:08:57 04/12/2020
Kiến tạo giúp Braithwaite lập công ở bàn thắng thứ hai, suýt có thêm một lần dọn cỗ cho Trincao và tự mình ấn định tỷ số 3-0 trước Ferencvaros, tiền đạo Ousmane Dembele vừa thể hiện khao khát được cống hiến cho Barca.

Tin sáng (4/12): Filip Nguyễn tỏa sáng, Slovan Liberec vẫn bị loại khỏi Europa League

11:51:32 04/12/2020
Filip Nguyễn tỏa sáng, Slovan Liberec vẫn bị loại khỏi Europa League; Muốn mua Jack Grealish, M.U phải chi ra 100 triệu bảng; HLV Mourinho đặt niềm tin vào Gareth Bale; Bayern Munich nhận tin vui từ Alphonso Davies; Huyền thoại David Se...

Arsenal đại thắng ở Europa League, HLV Arteta nói lời gan ruột với CĐV

11:46:36 04/12/2020
HLV Mikel Arteta xúc động và cảm ơn sự có mặt của 2000 người hâm mộ Arsenal đã tới sân Emirates cổ vũ cho đội bóng trong trận thắng 4-1 trước Rapid Wien.

Tottenham bị LASK cầm hòa, Mourinho chỉ trích cả đội bóng

11:44:49 04/12/2020
Thất vọng khi bị LASK cầm hòa 3-3, HLV Jose Mourinho thẳng thắn chỉ trích nhiều cầu thủ Tottenham tỏ rõ thái độ thi đấu hời hợt.

Đội hình hay nhất mọi thời đại của Champions League

11:19:19 04/12/2020
Nhiều huyền thoại bị UEFA gạt khỏi danh sách này như Paolo Maldini, Zinedine Zidane, Luis Figo, Raul Gonzalez hay Samuel Etoo.

AC Milan thắng ngược 4-2 dù không có Ibrahimovic

11:14:22 04/12/2020
Đội bóng áo sọc đỏ đen giành vé đi tiếp tại Europa League 2020/21 sau chiến thắng 4-2 trước Celtic rạng sáng 4/12 (giờ Hà Nội).

Tottenham vào vòng knock-out Europa League sau màn rượt đuổi tỷ số

11:08:07 04/12/2020
Rạng sáng 4/12 (giờ Hà Nội), trận hòa 3-3 của Tottenham trước LASK giúp thầy trò HLV Jose Mourinho vượt qua vòng bảng Europa League.

Chủ tịch tạm quyền của Barca muốn bán Messi

11:04:03 04/12/2020
Carles Tusquets, người đang nắm quyền tại Barca sau khi Josep Bartomeu từ chức, khẳng định ông ủng hộ việc đội chủ sân Camp Nou bán Lionel Messi.

Joe Hart làm nền cho cú sút xa ở cự ly hơn 30 m

10:55:13 04/12/2020
Thủ thành người Anh không thể cản phá cú sút xa của Peter Michorl, khiến Tottenham nhận bàn thua đầu trong trận hòa 3-3 trước LASK rạng sáng 4/11 (giờ Hà Nội).

Xác định hai cặp đấu bán kết Nations League 2021

10:39:34 04/12/2020
Đội tuyển Italy sẽ đối đầu Tây Ban Nha trong khi Bỉ chạm trán Pháp tại bán kết Nations League được tổ chức vào tháng 10/2021.

Arsenal thắng đậm trong ngày đón khán giả trở lại Emirates

10:37:51 04/12/2020
Rạng sáng 4/12 (giờ Hà Nội), chiến thắng 4-1 trước Rapid Wien giúp thầy trò HLV Mikel Arteta giành vé vào vòng knock-out Europa League.

Arsenal - Rapid Wien: “Pháo” nổ giòn giã, 2000 CĐV vỡ òa (Kết quả Europa League)

09:39:07 04/12/2020
Sự có mặt của 2000 CĐV trên sân Emirates đã giúp Arsenal thăng hoa.

Zorya Luhansk - Leicester: Bắn phá liên hồi, niềm vui cuối trận (Kết quả Europa League)

09:19:03 04/12/2020
Leicester nếm trải nhiều khó khăn khi đến làm khách trước một đối thủ dưới cơ.

AC Milan - Celtic: Choáng váng đầu trận, ngược dòng kinh điển (Kết quả Europa League)

09:18:18 04/12/2020
Những diễn biến bất ngờ đầu trận đã khiến trận đấu đi theo một hướng rất khác.

Có thể bạn quan tâm

Thấy vợ lạnh nhạt, chồng âm thầm theo dõi vợ đến nhà nghỉ rồi bắt quả tang vụ ngoại tình và cảnh tượng "dở khóc dở cười" bên trong

Netizen

16:01:59 04/12/2020
Vụ việc đang gây xôn xao cộng đồng mạng vì hành vi của người vợ trong nhà nghỉ sau khi bị chồng bắt quả tang ngoại tình.

Giao dịch chứng khoán chiều 4/12: Được ông lớn nâng đỡ, VN-Index chốt tuần trên mốc 1.020 điểm

Kinh tế

16:01:20 04/12/2020
Mặc dù có những nhịp rung lắc và điều chỉnh nhưng dòng tiền chảy mạnh đã giúp VN-Index duy trì phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp và xác lập đỉnh mới trong năm 2020.

Lịch thi đấu Vòng Tứ kết AIC 2020: AOG góp mặt đủ cả 3 đội, giải 1v1 chính thức khởi tranh

Esport

16:00:59 04/12/2020
Sau hai tuần thi đấu căng thẳng và kịch tính, vòng bảng của giải đấu quốc tế Arena of Valor International Championship (AIC) 2020 đã chính thức khép lại.

Hyuna ngày càng khoe thân phản cảm: Hết selfie hiểm hóc với nội y, giờ còn lên top Naver vì chĩa camera sát vòng 1 căng đầy

Sao châu á

15:59:24 04/12/2020
Hyuna đã phải nhận về nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng cô nghiện khoe thân phản cảm.

3 con giáp nữ bẩm sinh mang số mệnh phú quý, vượng phu ích tử, ai lấy được sướng cả một đời

Trắc nghiệm

15:59:08 04/12/2020
Phụ nữ tuổi Mùi, tuổi Hợi, tuổi Thân là những con giáp bẩm sinh đã mang số mệnh phú quý, vượng phu ích tử nên sẽ mang lại may mắn cho gia đình và chồng con.

Pha Lê nổi đóa chỉ vì bị nói 'kiếp đẻ thuê'

Sao việt

15:56:16 04/12/2020
Đây chỉ là câu nói bông đùa, song Pha Lê tỏ ra khó chịu vì cho rằng quá thiếu tinh tế.

Dàn nghệ sĩ nhóm Líu Lo hội ngộ sau 20 năm: Người yên bề gia thất, người vẫn cô độc miệt mài đi tìm danh vọng

Show việt

15:55:57 04/12/2020
Trong tập 3 Ký Ức Vui Vẻ, khán giả sẽ được ôn lại kỷ niệm tuổi thơ với nhóm Líu Lo - thần tượng của trẻ em một thời.

Tottenham nín thở trước đại chiến với Arsenal vì cầu thủ này

15:55:56 04/12/2020
Tottenham sẽ phải chờ đợi đến ngày cuối cùng để biết Harry Kane có sẵn sàng ra sân thi đấu với Arsenal hay không.

Phẫu thuật vi phẫu lấy nang màng nhện tủy sống cho bệnh nhi 3 tháng tuổi

Sức khỏe

15:55:03 04/12/2020
Ngày 3-12, BV Phụ sản - Nhi cho biết, Khoa Ngoại của bệnh viện thực hiện phương pháp phẫu thuật vi phẫu lấy nang màng nhện tủy sống thành công cho một bệnh nhi 3 tháng tuổi.

Chi tiết Ford Everest Titanium 2021 vừa được nhập về đại lý

Ôtô

15:47:14 04/12/2020
Ford Everest 2021 đã xuất hiện tại các đại lý với bản Titanium 4x2 và Titanium 4WD. Các phiên bản Ambiente và Sport sẽ được đưa về sau.

TP.HCM kiểm tra 2 khách sạn đang cách ly phi hành đoàn

Đời sống

15:47:14 04/12/2020
Sau khi các phi hành đoàn của Vietnam Airlines được chuyển từ khu cách ly tập trung sang cách ly tại các khách sạn, ngành y tế TP.HCM đã tổ chức kiểm tra, giám sát 2 điểm đang thực hiện cách ly.

Lý do CDC Mỹ rút ngắn thời gian cách ly Covid-19

Thế giới

15:45:04 04/12/2020
Thay vì cách ly 14 ngày, hướng dẫn mới của CDC Mỹ nêu rõ người tiếp xúc gần với ca nhiễm nCoV có thể chỉ cần cách ly 7-10 ngày.

HLV Kim Chi: Quyết tâm vượt khó ở trận "chung kết sớm"

Bóng đá việt nam

15:43:23 04/12/2020
Trước trận chung kết sớm Giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia 2020, HLV đội đương kim vô dịch TP HCM 1 Đoàn Thị Kim Chi thận trọng trước sức mạnh tấn công của Hà Nội 1 Watabe nhưng tỏ rõ quyết tâm giành chiến thắng để về đích an toàn.