Thực phẩm tăng cường miễn dịch theo tháp dinh dưỡng mùa COVID-19 của Ấn Độ

Chính phủ Ấn Độ xây dựng thực đơn nhằm giúp tăng cường hệ miễn dịch trong mùa dịch COVID-19. Trong đó, Ấn Độ đưa ra một số thực phẩm người khỏi bệnh COVID-19 nên ăn.

Trong mùa dịch, cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh bởi nó là cách nâng cao thể trạng. Làn sóng COVID-19 lần thứ hai ở Ấn Độ đáng báo động hơn và lây lan mạnh hơn, vì vậy mà tăng cường hệ miễn dịch cũng là cách để bảo vệ sức khỏe trước tình trạng các ca lây nhiễm không kiểm soát và thiếu giường điều trị.

Tại Ấn Độ, chính phủ khuyên người đã khỏi COVID-19 cần bồi bổ và nâng cao thể trạng nhờ thực phẩm củng cố hệ miễn dịch . Chính phủ Ấn Độ đã chia sẻ thực đơn mẫu cho người khỏi COVID-19. Còn nhiều người dân sử dụng những loại rau củ nhà trồng và bữa ăn đa dạng, giàu dinh dưỡng để tăng cường miễn dịch.

Thực phẩm tăng cường miễn dịch theo tháp dinh dưỡng mùa COVID-19 của Ấn Độ - Hình 1

Trên trang Twitter mygovindia, chính phủ Ấn Độ đã liệt kê một số loại thực phẩm giúp tái tạo cơ bắp, tăng cường miễn dịch và cung cấp năng lượng.

Người mới hồi phục khỏi COVID-19 nên ăn ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch , hạt ragi , và hạt amaranth. Đối với chất đạm nên ăn thịt gà, trứng, đậu nành, và các loại hạt. Các loại chất béo nên sử dụng gồm hạt óc chó, dầu olive và dầu mù tạt.

Ngoài ra, còn nên ăn hoa quả và rau xanh để có đủ vitamin và chất khoáng theo khuyến cáo. Nếu bạn là người yêu socola, bạn nên ăn một miếng socola 70% để giảm bớt lo âu. Ngoài ra, bạn nên uống sữa nghệ hàng ngày để tăng cường miễn dịch.

Theo thực đơn mẫu 5 bước theo lời khuyên trên trang Twitter mygovindia, bạn có thể kích hoạt ngày mới với hạnh nhân và nho khô. Hạnh nhân giàu protein và nho giúp tăng cường sắt, rồi sau đó dùng bữa sáng với món bánh kếp (ragi dosa) hoặc ăn một bát cháo nóng.

Ngoài ra, bạn nên uống nhiều nước hàng ngày. Bên cạnh nước lọc, có thể uống nước chanh tự pha hoặc uống sữa.

Những đứa trẻ cứu tinh khiến giới y học tranh cãi

Ấn Độ cứu thành công một bé trai khỏi bệnh tan máu bẩm sinh, nhờ cấy ghép tủy sống của cô em gái 18 tháng tuổi.

Những đứa trẻ cứu tinh khiến giới y học tranh cãi - Hình 1


Abhijit Solanki, cậu bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh nghiêm trọng, được chữa khỏi nhờ em gái là cứu tinh.

Cô bé này được chỉnh sửa gen từ lúc phôi thai, chào đời với mục đích hiến tủy chữa bệnh cho anh trai. Y học gọi bé là trẻ cứu tinh (savior sibling).

Giải pháp "trẻ cứu tinh"

Trẻ cứu tinh là những em bé được sinh ra vì mục đích hiến tạng, tủy hoặc tế bào cho các anh chị ruột. Họ được sinh ra thông qua phương pháp thụ tinh ống nghiệm, kiểm tra và điều chỉnh gen tương thích với người nhận hiến tặng, bảo đảm khả năng tương hợp kháng nguyên bạch cầu hoàn toàn.

Ở người, có nhiều căn bệnh liên quan đến di truyền, ví dụ như ung thư, thiếu máu Fanconi, thiếu máu Diamond-Blackfan, tan máu bẩm sinh... Người bệnh chỉ có thể được điều trị dứt điểm bằng cách cấy ghép tế bào gốc tạo máu, lấy từ người hiến hòa hoàn toàn hay hòa một phần kháng nguyên bạch cầu.

Có 2 kiểu người hiến là cùng huyết thống và không cùng huyết thống. Khả năng hòa kháng nguyên bạch cầu giữa 2 người không cũng huyết thống rất thấp, còn giữa 2 người cùng huyết thống thì cao hơn. Vì thế, từ nhiều thập kỷ trước, trẻ cứu tinh đã là giải pháp được y học quan tâm đến.

Hiện tại, nó được xem là hợp pháp tại Anh và hợp pháp một phần (xét trên từng trường hợp) ở bang Victoria (Úc).

Thành công đầu tiên Ấn Độ

Những đứa trẻ cứu tinh khiến giới y học tranh cãi - Hình 2


Kavya Solanki, trẻ cứu tinh đầu tiên của Ấn Độ.

Ấn Độ là quốc gia ở châu Á, chưa từng đề cập đến giải pháp trẻ cứu tinh. Tháng 10 vừa qua, cả nước này xôn xao vì tin tức không ngờ nhất: Một bé trai bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) đã được chữa khỏi nhờ em gái. Cậu bé này tên là Abhijit Solanki, 7 tuổi.

Tan máu bẩm sinh là một căn bệnh di truyền, có biểu hiện thiếu máu và thừa sắt. Bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh bắt buộc phải được truyền máu, uống thuốc thải sắt thường xuyên.

"Cứ sau 20 - 22 ngày, cậu bé lại phải truyền từ 350 - 400ml máu", Sahdevsinh Solanki - cha của Abhijit cho biết: "Nó là con trai thứ hai của vợ chồng tôi. Khi cháu được 10 tháng tuổi, chúng tôi mới biết nó mắc bệnh thalassemia".

Sau nhiều nỗ lực tìm hiểu, Solanki biết rằng chỉ có duy nhất một cách để chữa khỏi triệt để cho con trai là cấy ghép tủy. Anh đưa cả nhà đi kiểm tra, nhưng không ai hợp với Abhijit.

Vào năm 2017, Solanki vô tình đọc được một bài báo về trẻ cứu tinh. Anh tìm gặp Manish Banker, bác sĩ nổi tiếng nhất của Ấn Độ trong lĩnh vực sinh sản, thuyết phục ông giúp đỡ.

Trước đó, Solanki đã nhận được tin tìm thấy tủy thích hợp cho con trai anh tại một bệnh viện ở Mỹ. Tuy nhiên, chi phí cấy ghép rất cao, từ 5 - 10 triệu rupee (tương đương 1,6 - 3,2 tỷ đồng), và tỷ lệ thành công chỉ 20 - 30%.

Banker mất hơn 6 tháng để tiến hành thụ tinh ống nghiệm, chỉnh sửa gen và tạo ra một phôi thai hoàn toàn phù hợp với Abhijit. Ông cấy nó vào tử cung của mẹ Abhijit. Chín tháng 10 ngày sau, Kavya Solanki chào đời. Tháng 3/2020, khi cô bé tròn 18 tháng tuổi và nặng 12kg, ca cấy ghép tủy cho Abhijit được thực hiện.

"Đến nay, đã 7 tháng trôi qua và con trai tôi không cần truyền máu nữa. Kết quả xét nghiệm máu gần nhất cũng cho thấy, lượng hemoglobin đã trên 11. Các bác sĩ tuyên bố, Abhijit khỏi bệnh rồi", Solanki hạnh phúc chia sẻ.

Về phần Kavya, cô bé cũng hồi phục rất nhanh sau ca hiến tủy. "Con bé đã cứu tất cả chúng tôi" - Solanki bày tỏ sự biết ơn: "Chúng tôi yêu con bé vô cùng. Nó không chỉ là con gái của vợ chồng tôi, mà còn là cứu tinh của gia đình nữa".

Lo ngại đạo đức

Những đứa trẻ cứu tinh khiến giới y học tranh cãi - Hình 3


Ấn Độ có hơn 40 triệu người mắc bệnh tan máu bẩm sinh.

Trên phạm vi toàn cầu, Adam Nash (Mỹ) là trẻ cứu tinh đầu tiên năm 2000. Cậu bé được sinh ra với mục đích hiến tủy cho chị gái 6 tuổi, mắc bệnh thiếu máu Fanconi - một căn bệnh di truyền hiếm gặp và gây tử vong.

Vào thời điểm Nash chào đời, cả thế giới đã dấy lên lo ngại: Trẻ cứu tinh hay đứa bé bị hiến tế? Năm 2010, nước Anh báo cáo có trẻ cứu tinh đầu tiên. Giới y học trong vương quốc này chia thành 2 phe, tranh cãi kịch liệt. Xét trên mặt đạo đức, trẻ cứu tinh là giải pháp y tế bị chỉ trích vô nhân đạo. Nó xem trẻ em như vật hiến tặng, có khả năng gây tác động và ảnh hưởng nặng nề lên sức khỏe tinh thần của cả trẻ cứu tinh lẫn chị em được họ cứu sống.

"Ngay từ khi mới được giới thiệu, trẻ cứu tinh đã là một vấn đề đạo đức", John Evans (Mỹ) cho biết. Tại Anh, hệ thống xét duyệt trẻ cứu tinh bao gồm rất nhiều trình tự, thủ tục, bảo đảm vấn đề pháp lý và an toàn.

"Nhưng ở Ấn Độ, hệ thống này lại chưa có" - nhà báo kiêm nhà văn Namita Bhandare (Ấn Độ) lo lắng - "Tôi không có ý đánh giá hành động của gia đình Solanki. Nếu đặt mình vào trong trường hợp của họ, có lẽ tôi cũng sẽ quyết định y như thế".

"Dù vậy, chúng ta nhất định phải có một khuôn khổ pháp lý nghiêm ngặt cho vấn đề này. Ít nhất, Ấn Độ cũng phải mở một cuộc tranh luận công khai, với sự có mặt của các chuyên gia y tế và các nhà hoạt động vì quyền trẻ em", Bhandare nói thêm.

Tại Ấn Độ, tan máu bẩm sinh là một bệnh di truyền hay gặp. Họ đang có hơn 40 triệu người mắc căn bệnh này, với các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Thành công của bác sĩ Manish Banker và gia đình Solanki có khả năng sẽ dẫn đến lạm dụng giải pháp trẻ cứu tinh. Nó khiến Ấn Độ nói riêng và cả thế giới nói chung vô cùng bất an.

Trái lại, Banker rất lạc quan. "Nếu công nghệ y học đã cho phép tạo ra những "đứa trẻ sạch" - thì tại sao chúng ta không tận dụng?", ông phát biểu: "Trước khi được cấy ghép tủy sống từ em gái, Abhijit chỉ có thể sống tới năm 25 - 30 tuổi là cùng. Bây giờ, cậu bé đã khỏi hẳn bệnh và có thể sống khỏe đến tận lúc già. Quy trình điều trị lại chỉ cần một lần là xong, và rủi ro thì cực thấp".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

6 món ăn khoái khẩu của giới trẻ chứa nhiều chất gây ung thư acrylamide, muốn sống thọ hãy tránh xa
12:00:06 24/06/2021
Tập thể dục bằng cách đi bộ tốt cho sức khỏe nhưng đi kiểu này hại không kém hút thuốc
13:10:58 23/06/2021
Cả gia đình lần lượt mắc ung thư vì ăn nhiều 3 món "độc hại" này
12:48:49 24/06/2021
Chuyên gia cảnh báo dấu hiệu đông máu sau khi tiêm vắc xin Covid-19
21:02:12 23/06/2021
2 bé trai sinh đôi 1 tử vong, 1 bị tổn thương não nghiêm trọng chỉ vì hành động trêu đùa mà nhiều ông bố hay làm
11:19:09 23/06/2021
Chuyên gia nói gì về người tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 liên tiếp?
08:24:06 24/06/2021
Gia đình 4 người thì 3 người mắc ung thư gan, thủ phạm chính là thứ gia vị bạn ăn hàng ngày trong căn bếp
14:28:22 24/06/2021
Người có đường huyết cao thường có 3 biểu hiện này sau khi ăn uống, kiểm tra sẽ giúp bạn tránh nhiều biến chứng nguy hiểm
22:54:27 24/06/2021
Người nhiều bệnh tật, tuổi thọ ngắn thường có 5 đặc điểm khi đi đại tiện và 2 thói quen đi đại tiện của người sống thọ
06:29:58 24/06/2021
Ai cũng thích mật ong mà không biết nếu kết hợp với 3 loại quả này khi uống hiệu quả sẽ nâng cao gấp bội, đặc biệt giúp giảm cân
08:01:58 25/06/2021

Thông tin đang nóng

Chồng cũ phát ngôn sau vụ đấm Hoàng Yến: Vậy còn là ít
07:15:32 25/06/2021
Bạn gái chưa hết tháng đã tiêu sạch 30 triệu tiền lương, tôi mắng cô ấy phung phí và đòi chia tay, để rồi phải run bắn khi đọc tin đáp lại
05:29:12 25/06/2021
Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền
07:10:16 25/06/2021
Thêm 79 ca mắc mới trong sáng 25/6, TP.HCM có 57 ca
06:07:44 25/06/2021
Trong lần dọn dẹp giá sách của phòng con trai, tôi bàng hoàng tới nỗi sốc óc khi thấy một loạt "tờ giấy lạ" rơi ra
05:32:22 25/06/2021
Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi
08:20:37 25/06/2021
7 sao nam Hoa ngữ cưới vợ đáng tuổi con
08:44:48 25/06/2021
Vợ chồng Đan Trường hội ngộ Nhật Tinh Anh tại Mỹ
06:40:08 25/06/2021
Cô vợ gào thét vào mặt chồng trong "cuộc yêu" chỉ vì một chi tiết nhỏ, vài hôm sau sự thật ngã ngửa được phơi bày
05:35:56 25/06/2021
Gia sư 2 đứa cháu nhưng không được trả tiền, nam sinh Bách khoa đáp trả 1 câu gay gắt khiến người dì "nóng mặt"
06:15:59 25/06/2021

Tin mới nhất

Khuyến cáo người dân Đắk Lắk chủ động phòng, chống sốt xuất huyết

09:18:15 25/06/2021
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 155 ca mắc sốt xuất huyết, trên tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố.

Điều gì sẽ xảy ra với gan của bạn khi uống nhiều soda?

09:15:33 25/06/2021
Từ việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, soda còn ảnh hưởng tiêu cực đến gan và sức khỏe của bạn. 

Đàn ông thiếu máu phải làm sao? Ăn những món này thường xuyên để bổ khí, bổ huyết, tích lũy năng lượng, càng sống càng trẻ

08:13:02 25/06/2021
Thiếu máu dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe và cuộc sống người bệnh. Ở mức độ nhẹ, bệnh gây mệt mỏi, choáng váng khiến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và công việc giảm sút.

5 loại nước tuyệt đối KHÔNG được uống khi vừa ngủ dậy buổi sáng, những người sau 40 tuổi càng phải cố gắng lưu ý

07:52:30 25/06/2021
Vào buổi sáng là lúc cơ thể cần được cung cấp nước nhất do suốt 7-8 tiếng ngủ. Tuy nhiên, dù muốn bạn cũng không nên uống 5 loại nước này.

Ăn gì để dễ ngủ hơn? Bổ sung ngay 4 thực phẩm này để ngủ ngon tới sáng!

07:36:20 25/06/2021
Mùa hè nóng nực khiến bạn khó vào giấc hơn? Bên cạnh việc tập luyện thể thao để cải thiện chất lượng giấc ngủ thì có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng giúp bạn ngủ ngon hơn đấy!

4 món quen trong mâm cơm người Việt chính là "thủ phạm" gây bệnh tiểu đường, nếu muốn sống lâu thì càng ăn ít càng tốt

05:55:43 25/06/2021
Có 5 loại đồ ăn, thức uống vô cùng quen thuộc nhưng chính là thủ phạm gia tăng nguy cơ tiểu đường, đáng tiếc là chúng lại chính là món khoái khẩu của người Việt.

WHO giải mã những thắc mắc về vaccine COVID-19: Hãy tiêm phòng khi đến lượt

20:39:11 24/06/2021
Trong khuyến cáo người dân tiêm phòng vaccine COVID-19, điều WHO muốn nhấn mạnh là tiêm vaccine giúp giảm nguy cơ bệnh nặng hoặc tử vong khi mắc COVID-19, hãy tiêm phòng khi đến lượt.

Đi tắm mùa hè, bất kể nam hay nữ cũng cần tránh xa 2 thời điểm sau nếu không muốn rước bệnh vào người

20:17:19 24/06/2021
Mùa hè với nhiệt độ cao khiến chúng ta ra nhiều mồ hôi và dễ bám bụi bẩn hơn, việc đi tắm lúc này không những giúp làm sạch cơ thể mà còn mang lại sự thoải mái, thư giãn.

4 thói quen xấu đang âm thầm hủy hoại ngực của chị em phụ nữ, thức khuya chỉ xếp thứ 3, cái thứ 2 nhiều chị em mắc phải

19:59:38 24/06/2021
Ngoài tác dụng cho con bú, ngực còn được coi là đại diện cho hình tượng của người phụ nữ. Tuy nhiên, những thói quen hàng ngày của nhiều người lại đang hủy hoại nó mà họ không hề hay biết.

Ăn bánh mì suốt 4 tháng, nam thanh niên nhập viện khẩn cấp

19:57:47 24/06/2021
Bánh mì tốt cho sức khỏe nhưng ăn nhiều, ăn suốt một thời gian dài thì quả thật là phản tác dụng. Như trường hợp của chàng trai sau là ví dụ điển hình.

Sau tiêm phòng COVID-19, người được tiêm cần chú ý ăn uống ra sao?

19:56:37 24/06/2021
Uống nhiều nước, bổ sung thực phẩm dạng mềm lỏng, giàu vi chất dinh dưỡng... là những gì người sau tiêm phòng COVID-19 nên ăn.

Tại sao phụ nữ già nhanh hơn nam giới?

19:51:58 24/06/2021
Không phải tất cả, nhưng nhìn chung phụ nữ lão hóa nhanh hơn đàn ông, bạn có biết lý do vì sao?

Thay đổi lối sống để có một cuộc sống khỏe mạnh lúc về già

19:50:35 24/06/2021
Một chế độ ăn hợp lý và tập luyện thường xuyên là điều tối quan trọng trong việc duy trì cuộc sống khỏe mạnh cho mọi người ở mọi lứa tuổi. 

Nghệ An: Bác sĩ, điều dưỡng hiến máu kịp thời cứu cụ bà trong cơn nguy kịch

19:49:45 24/06/2021
3 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa TP Vinh (Nghệ An) vừa hiến máu kịp thời để cứu cụ bà 88 tuổi qua cơn nguy kịch.

Suy thận cấp do mất nước

17:30:32 24/06/2021
Những ngày hè nắng nóng nếu cơ thể không được bù nước đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Những điều cần biết về bệnh bạch biến

17:29:34 24/06/2021
 Bạch biến là bệnh lý có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, loại da. Bệnh không lây, không đe dọa tính mạng nhưng làm giảm chất lượng cuộc sống người bệnh do ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến họ cảm thấy mặc cảm, tự ti, hạn chế giao tiếp.

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm

16:55:51 24/06/2021
Trong trường hợp trẻ không thích ngủ trưa, nhưng trạng thái của trẻ vẫn duy trì tốt vào buổi chiều, việc ép buộc trẻ ngủ trưa chỉ khiến trẻ khó ngủ hơn vào ban đêm.

Dùng tĩnh mạch đùi ghép động mạch cánh tay

14:18:46 24/06/2021
 Thầy thuốc của Đơn vị Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực – Trung tâm Tim mạch của BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa thực hiện kỹ thuật lấy tĩnh mạch từ đùi để ghép động mạch cánh tay cho nam thanh niên bị tai nạn lao động.

Tiêm tan mỡ bắp tay vào mùa hè có giữ được lâu không?

14:05:50 24/06/2021
Nếu bạn vẫn đang ở tuổi 20 đổ lại, chuyên gia khuyến cáo bạn không nên áp dụng phương pháp thẩm mỹ này.

30 năm trước đồ uống này bị WHO coi là gây ung thư nhưng giờ lại rất bổ dưỡng

12:39:32 24/06/2021
Loại đồ uống vạn người mê này từng có thời gian dài bị xếp vào nhóm có thể gây ung thư. Nhưng năm 2016, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xác nhận không có bằng chứng cho kết luận này.

Cách giảm mỡ bụng dưới an toàn hiệu quả để bạn có vòng eo con kiến

12:14:08 24/06/2021
Cách giảm mỡ bụng dưới giúp bạn sở hữu vòng eo thon gọn đánh bay mỡ thừa để thân hình trở nên cân đối hài hòa. Dưới đây là tổng hợp cách giảm mỡ bụng dưới an toàn hiệu quả tại nhà được nhiều người áp dụng thành công.

Người đàn ông bỏng 52% cơ thể do tự sửa điện

09:35:44 24/06/2021
Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng nặng độ III-IV ở hai chân, vùng ngực, tay..., sau tai nạn bị điện giật.

Một bệnh nhân cắt bỏ cánh tay vì đắp lá thuốc trị rắn cắn

09:29:17 24/06/2021
Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang) vừa phẫu thuật cắt bỏ một nửa cánh tay bị hoại tử cho một bệnh nhân do đắp lá thuốc trị rắn độc cắn.

FDA Mỹ xem xét thêm triệu chứng viêm tim là tác dụng phụ của vaccine Covid-19

08:25:54 24/06/2021
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa cho biết, cơ quan này có kế hoạch bổ sung cảnh báo các trường hợp viêm tim hiếm gặp ở các thanh thiếu niên sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech và Moderna.

Có thể bạn quan tâm

Dương Tử - Lý Hiện từng là “tình nhân” nay sẽ đối đầu trên màn ảnh

Sao châu á

11:09:01 25/06/2021
Nếu so sánh giữa hai bộ phim này thì rõ ràng Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ của Lý Hiện có đề tài phong phú hơn. Tuy nhiên nếu quả thực cả hai bộ phim này không hẹn mà gặp trong tháng 7 thì đó cũng là một điều vô cùng thú vị dành cho ...

'Ngã ngửa' với số trận trò cưng thầy Park phải cày ải cuối năm 2021

Bóng đá việt nam

11:08:38 25/06/2021
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ phải trải qua một lịch thi đấu dày đặc trong phần còn lại của năm 2021.

Cách làm sữa đậu nành xoài trân châu thơm ngon

Ẩm thực

11:07:37 25/06/2021
Sữa đậu nành xoài trân châu là hương vị mới mà bạn và gia đình phải thưởng thức trong hè này, vị ngọt thanh mát, thơm lừng cùng những viên trân châu dai mềm thật thú vị và hấp dẫn. 

Ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Châu Đốc

Đời sống

11:06:52 25/06/2021
Sau 45 vụ sạt lở, 100 nhà dân phải di dời, tỉnh đã ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ đông sông Châu Đốc tại ấp An Thạnh, thị trấn An Phú.

Toàn cảnh drama BLV Tốc Chiến nổi tiếng bị tố cắm sừng vợ, gạ tình nhiều game thủ nữ

Netizen

11:06:22 25/06/2021
Câu chuyện về BLV Tốc Chiến nổi tiếng ngày càng căng thẳng sau khi những tin nhắn được cho là vợ của anh này đã xuất hiện.

Lý do UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách

Bóng đá thế giới

11:05:48 25/06/2021
Lý do UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách

Tập 49 "Hương vị tình thân": Diệp hồi hộp đi gặp mặt con trai bà Sa

Phim việt

11:04:58 25/06/2021
Trong tập 49 Hương vị tình thân, Diệp ôm mộng yêu thiếu gia, đầu tư nhan sắc, lại được Nam sắm riêng cho chiếc váy hàng hiệu để đi gặp mặt.

SEA Games 31 hoãn: Cơ hội cho HLV Park; Kiatisak bàn giao hơn 200 triệu đồng để chống dịch

Bên lề sân cỏ

11:04:29 25/06/2021
Nếu SEA Games 31 dời sang tháng 4 hoặc tháng 5 năm sau thì đó là cơ hội tốt để HLV Park;HLV Kiatisak đã chuyển giao toàn bộ số tiền hơn 200 triệu đồng từ việc bán đấu giá chiếc áo số 13.

Đang yên ấm thì vợ đột ngột đòi ly hôn, gia đình hốt hoảng hỏi lý do thì cô ấy căm hận vén áo để lộ phần bụng đã nhô lên

Tâm sự

11:01:47 25/06/2021
Sau khi biết chuyện, bố mẹ hai bên đều không khuyên gì vợ tôi nữa, cô ấy lập tức xách đồ đạc về nhà đẻ.

Hải thượng phồn hoa: Tiết lộ sốc về vòng eo của Lý Thấm bị đào lại, bé thế nào mà thua cả đùi Hoàng Cảnh Du?

Phim châu á

10:59:51 25/06/2021
Vòng eo của nữ chính Hải thượng phồn hoa - Lý Thấm bé hơn cả vòng đùi Hoàng Cảnh Du.

Lộ thông tin của game Pokémon, bị phạt 3,5 tỷ đồng

Game offline

10:59:30 25/06/2021
Sau 2 năm điều tra và kiện cáo, cuối cùng The Pokémon Company cũng đã chiến thắng trong vụ kiện liên quan đến việc game Pokémon Sword & Shield bị lộ thông tin trên mạng xã hội trước khi trò chơi chính thức ra mắt.

Yamaha công bố ngày ra mắt bản cập nhật mẫu tay côn MT-09

Xe máy

10:59:11 25/06/2021
Yamaha vừa xác nhận ngày ra mắt của MT-09 mới tại Nhật Bản vào ngày 26/08 tới. Đồng thời, hãng cũng sẽ giới thiệu mẫu MT-09 SP cao cấp hơn đầy cá tính. 

Xôn xao hình ảnh người yêu Minh Nghi xuất hiện với phong cách soái ca ngời ngời trên ảnh thời trang Prada, thực hư thế nào?

Game online

10:58:38 25/06/2021
Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi các streamer Việt Nam thì có lẽ sẽ biết tới cái tên Bomman. Người mìn Mai Nam Hải là streamer nổi tiếng trong cộng đồng game CS:GO.

Pamukkale - Lâu đài bông của Thổ Nhĩ Kỳ

Du lịch

10:57:46 25/06/2021
Pamukkale (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là Lâu đài bông) là một địa điểm tự nhiên nằm trong thung lũng sông Byk Menderes thuộc tỉnh Denizli, tây nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhật tiếp tục viện trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca

Thế giới

10:56:32 25/06/2021
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 25-6 cho biết Nhật sẽ tặng thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca cho Việt Nam.