Thực phẩm hữu cơ “nóng” lên với sự tham gia của nhiều “ông lớn”

Bắt tay sản xuất rau củ quả, dược liệu hữu cơ (organic), dự kiến sẽ cho ra mắt sản phẩm sữa tươi organic trong tháng 7 tới và hàng loạt dự định mới về sản xuất thực phẩm hữu cơ ở Thái Bình, Sơn La… Tập đoàn TH- một “ông lớn” trong ngành chế biến sữa tiếp tục khẳng định giá trị cốt lõi của mình trên con đường “vì sức khỏe cộng đồng”.

Việt Nam: Thị trường tiềm năng cho sản phẩm thực phẩm organic

Theo Viện Nghiên cứu NNHC FiBL (Research Institute of Organic Agriculture FiBL) và Tổ chức các phong trào Nông nghiệp Hữu cơ trên thế giới (IFOAM), doanh thu bán lẻ các sản phẩm organic trên toàn cầu năm 2015 đạt 75,702 triệu euro (báo cáo “The world of organic agriculture. Statistics and Emerging Trends 2016″ dựa trên kết quả khảo sát từ 172 quốc gia). Trong đó, thị trường châu Á có giá trị khoảng 6,255 triệu euro, thì Trung Quốc đã gần đạt con số này (4,712 triệu euro). Còn tại thị trường Việt Nam chiếm chưa tới 1% giá trị của thế giới (chỉ khoảng 5 triệu euro) và cũng chưa bằng một nửa của Thái Lan (12 triệu euro).

Báo cáo xu hướng tiêu dùng thực phẩm hữu cơ của Nielsen cho thấy, 86% người tiêu dùng Việt Nam khi được phỏng vấn sẽ chọn các sản phẩm về địa phương, tự nhiên và hữu cơ khi có thể.

Thực phẩm hữu cơ nóng lên với sự tham gia của nhiều ông lớn - Hình 1

Đàn bò sữa organic của Tập đoàn TH được nuôi ở Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Dựa trên những số liệu được nghiên cứu kể trên cùng với sự xuất hiện của thực phẩm bẩn, không an toàn, kém chất lượng trong một vài năm gần đây tại Việt Nam cho thấy, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm sạch ngày càng cao. Vì vậy, sản xuất sản phẩm đạt tiêu chuẩn sạch an toàn và thực phẩm hữu cơ trở thành xu hướng tất yếu phát triển của ngành nông nghiệp.

Nhận thấy tiềm năng thị trường Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ là rất lớn, nhiều doanh nghiệp đang tích cực đẩy mạnh đầu tư, thực hiện chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế. Là Tập đoàn nổi tiếng với dự án sữa tươi sạch TH true MILK, năm 2013 TH đi vào đầu tư sản xuất các dự án rau củ quả sạch mang thương hiệu FVF, tiếp đó là dự án dược liệu TH Herbals. Quá trình triển khai thực tế ở trang trại rau hữu cơ FVF, trang trại dược liệu TH Herbals cho thấy sự tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất để có những sản phẩm hữu cơ ở đẳng cấp quốc tế.

Sau hơn 1 năm thực hiện tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu và Mỹ tại Trang trại FVF, Trang trại Dược liệu TH (tại xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An), ngày 17.12.2015, Tập đoàn TH đã có chứng nhận hữu cơ USDA-NOP và EC 834/2007 cho 37 loại rau sạch và 5 loại dược liệu từ Tổ chức Control Union.

Video đang HOT

Thành công khi áp dụng tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu, trong sản xuất rau, dược liệu hữu cơ, Tập đoàn TH tiếp tục hướng đến con đường sản xuất sữa tươi hữu cơ. Ngay tại buổi lễ ngày 17.12.2015, TH ký cam kết với Control Union về việc thực hiện sản xuất sản phẩm sữa tươi organic theo tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ đầu tiên tại Việt Nam. Với Lễ ký kết này, tập đoàn TH ghi dấu ấn là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam tiên phong thực hiện các tiêu chuẩn hữu cơ của châu Âu và Mỹ áp dụng cho sản xuất, chế biến sữa tươi TH true MILK.

Sau khi ký kết việc sản xuất sữa tươi hữu cơ, TH thực hiện chuyển đổi những cánh đồng trồng cây thức ăn theo chuẩn organic của châu Âu và Mỹ. Trong thời gian này những cánh đồng trồng cây thức ăn và chăn thả của TH không sử dụng giống cây biến đổi gen, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không dùng phân bón hoá học, diện tích chăn thả 0.5ha/bò. Sau khi cánh đồng, chuỗi thức ăn được chứng nhận hữu cơ, tập đoàn TH đã tiến hành chuyển đổi đàn bò tơ thông thường sang chăn nuôi hữu cơ

Đến thời điểm này, tập đoàn TH đã gây dựng đàn bò, bê chuyển đổi hữu cơ quy mô lớn nhất trên chính đồng đất Việt Nam với tổng đàn lên tới gần 1.000 con. Đầu tháng 5 vừa qua, tập đoàn này đã lấy chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu cho trang trại bò sữa TH và toàn chuỗi sản xuất. Dự kiến, tháng 7 tới tập đoàn sẽ chính thức giới thiệu sản phẩm sữa tươi hữu cơ ra thị trường.

Sản xuất theo tiêu chuẩn organicvì sức khỏe người tiêu dùng

Tập đoàn TH hiện đang nỗ lực thúc đẩy các dự án đầu tư trong nông nghiệp, cho ra đời các nhóm sản phẩm gồm: Sữa và các sản phẩm từ sữa kết hợp với các cây thảo dược Việt Nam; Nhóm dược liệu quý hiếm Việt Nam như lan Thạch Hộc (trồng tại Hà Giang, Yên Bái…); chè và các sản phẩm từ chè theo các phong cách cung đình Việt Nam và Nhật Bản; các giống gạo có chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng được đánh giá cao hơn gạo Nhật (như gạo Nang Oi-Mường Lống, nếp Rồng-Đô Lương, Nghệ An); lạc; vừng; nhãn lồng Hưng Yên; sầu riêng; bơ; cam.

Khi thăm trang trại bò sữa TH tại Nghĩa Đàn (Nghệ An), ông Andre Leu – Chủ tịch Tổ chức các phong trào Nông nghiệp Hữu cơ trên thế giới vô cùng ấn tượng với đàn bò, chuồng trại, đồng cỏ và đánh giá trang trại bò sữa hữu cơ TH không khác gì những trang trại ở Australia, Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Đồng thời ông cũng đánh gia cao sự chuyên nghiệp khi TH đã làm đúng theo chuẩn organic quốc tế.

Không chỉ sản xuất rau sạch, hữu cơ tại trang trại Nghĩa Đàn, Nghệ An, vào hồi cuối tháng 2 năm nay, Tập đoàn TH tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất này tại Thái Bình. Theo đó, Tập đoàn đã khởi công dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau củ quả hữu cơ và lúa chất lượng cao. Dự án được vận hành bởi Công ty cổ phần Sản xuất và cung ứng rau quả sạch quốc tế (FVF) có quy mô đầu tư trên 3.000 tỷ đồng, diện tích sản xuất khoảng 3.000ha. Trong đó diện tích sản xuất rau, củ quả sạch dự kiến sử dụng khoảng 1.000ha; diện tích trồng lúa và sản xuất dầu gạo dự kiến sử dụng khoảng 2.000ha. Tập đoàn đầu tư sản xuất theo chuỗi từ xây dựng vườn ươm, trồng trọt, chiết xuất, thu hái thành phẩm, xử lý và đóng gói, phân phối sản phẩm.

Những vụ rau đầu tiên đã lên xanh tốt dưới chân cầu Tân Đệ (huyện Vũ Thư, Thái Bình). Theo đại diện FVF, sản phẩm sản xuất theo hướng không phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật hóa học, không kích thích tăng trưởng, không chất bảo quản và không giống biến đổi gen. Tất cả các tiêu chí này đều hướng tới mục tiêu mà bà Thái Hương – Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH đã cam kết là “một người nội trợ tử tế cho cộng đồng”.

Có thể thấy, việc định hướng phát triển nền nông nghiệp sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm cho thị trường trong nước và thị trường xuất khẩu trong hội nhập là yêu cầu tất yếu hiện nay. Ở vị trí doanh nghiệp tiên phong đầu tư nông nghiệp hữu cơ với quy mô lớn nhất Việt Nam. Tập đoàn TH đang thúc đẩy nông nghiệp Việt Nam phát triển theo hướng hiện đại ngang tầm quốc tế./.

Theo Danviet

Khó tin: Tay không thu trăm triệu chỉ nhờ trồng rau?

Bằng những vườn rau đặc sản trên quê hương Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng), người dân nơi đây đã có của ăn của để. Đặc biệt nhờ áp dụng công nghệ và kỹ thuật mới, nhiều hộ nông trong vùng đã "lên đời" với thu nhập hàng trăm triệu đến vài tỷ đồng mỗi năm.

Khó tin: Tay không thu trăm triệu chỉ nhờ trồng rau? - Hình 1

Nông dân Trần Quốc Thịnh thu hoạch bắp sú trồng trong nhà lưới để cung cấp cho công ty bao tiêu sản phẩm.

Tay không thu trăm triệu

Về Đơn Dương - vùng trồng rau lớn nhất của tỉnh với cánh đồng rau phủ màu xanh bát ngát. Thấp thoáng trong cánh đồng rau ở thôn Suối Thông B, khu nhà lưới của gia đình ông Trần Quốc Thịnh (xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương) càng thêm nổi bật. Khác với phương pháp canh tác truyền thống như bà con trong vùng, các vườn bắp sú, cà chua, cải thảo... được ông Thịnh đưa vào khu nhà lưới để tránh mưa nắng.

Mặc cái oi nóng của mùa khô cao nguyên, ông chủ vườn vẫn cắm cúi chặt từng cây bắp sú đã đến kỳ thu hoạch. Vừa thoăn thoắt chặt sú, ông Thịnh hớn hở khoe: "Mấy tháng trước nhiều vườn sú của người dân trong vùng không bán được hoặc bán với giá rất rẻ nhưng gia đình tôi thì vẫn thu hoạch đều đặn, bán cho công ty bao tiêu sản phẩm với giá bình quân 4.000 đồng mỗi kg đấy".

Bắt đầu làm vườn, làm nông dân trồng rau cách đây 10 năm trước. Hơn ai hết, ông Thịnh thấu hiểu những khó khăn của một người nông dân "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời". Mặc dù không có vườn tược rộng lớn như những người dân trong vùng, ông bắt đầu làm vườn bằng những mảnh đất đi thuê lại. Tích cóp từng chút một, làm hết vườn này ông lại thuê thuê thêm vườn khác. Đến nay nông trại của ông được mở rộng lên 3 ha đất đi thuê để trồng rau các loại và đem lại thu nhập khá cho gia đình.

Đặc biệt, hơn 1 năm nay, ông Thịnh bắt tay sản xuất theo hợp đồng cho công ty VinEco (thuộc Tập đoàn VinGroup) giúp sản phẩm nông sản có đầu ra ổn định, thu hoạch đến đâu bán hết đến đó. "Tôi ký hợp đồng với công ty giá được điều chỉnh hàng tuần nhưng luôn đảm bảo cao hơn thị trường, không bị thương lái ép giá nên chỉ cần yên tâm canh tác, chăm sóc vườn rau an toàn là được" - ông Thịnh cho hay.

Sản xuất đi vào ổn định, lợi nhuận từ các vườn rau của gia đình ông Thịnh bắt đầu tăng dần so với trước đây. Đến nay, thu nhập từ vườn rau đạt khoảng 500 - 600 triệu đồng mỗi năm. Nguồn vốn dôi dư ông sử dụng vào việc mở rộng diện tích nhà lưới thay vì trồng rau ngoài trời như trước đây. Rau trồng trong nhà lưới tránh được nhiều nguy cơ nhiễm sâu bệnh cũng như chất lượng sẽ tốt hơn. Ông Thịnh hồ hởi: "Rau đạt chất lượng cao theo yêu cầu, công ty còn thưởng 20% trên tổng doanh thu của cả vườn vậy dại gì mình không làm cho tốt".

Lão nông mê rau công nghệ cao

Cũng lớn lên ở thủ phủ rau Đơn Dương, là một nông dân chính hiệu nhưng con đường đến thành công của ông Nguyễn Thanh Nhàn (xã Đạ Ròn) lại đầy chông gai. Từ nhỏ, anh Nhàn đã sớm quen với việc tưới nước, trồng rau phụ gia đình. Khi làm ăn riêng với vốn liếng gồm những mảnh đất màu mỡ của gia đình, anh mở rộng diện tích sản xuất các loại rau đặc sản của địa phương.

Tuy nhiên, do chưa nắm rõ thị trường, sản xuất manh mún và bị thương lái ép giá. Nhiều vụ rau thu hoạch về không biết bán cho ai, hoặc được thu mua giá lại rẻ như bèo. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến "biến cố" trong sự nghiệp trồng rau của người nông dân này. "Hết thất bại này đến thất bại khác khiến tôi đổ nợ, tiền vay ngân hàng để đầu tư sản xuất không có trả nên tôi chán nản, bỏ không làm nông nữa" - ông Nhàn tâm sự.

Khó tin: Tay không thu trăm triệu chỉ nhờ trồng rau? - Hình 2

Nhiều nông dân ở Đơn Dương có thu nhập khá chỉ nhờ trồng rau an toàn.

Bỏ nghề, ông Nhàn bắt đầu đi buôn bán. Đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều bạn hàng đã giúp ông nhận ra điều quan trọng nhất của việc sản xuất là phải tìm được đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Đến giữa năm 2015, khi biết về chương trình hợp tác sản xuất rau an toàn được công ty VinEco triển khai tại địa phương. Ông đã đăng ký tham gia không chút đắn đo.

Quay trở lại làm nông dân, với diện tích đất còn lại ông đã mạnh dạn đầu tư thêm nhà lưới, nhà kính để cho sản phẩm chất lượng cao, lấy uy tín với đối tác. Ông Nhàn nói: "Sau hai năm được công ty bao tiêu sản phẩm, hiệu quả kinh tế đã rõ rệt. Dù giá thị trường xuống thấp nhưng đầu ra của chúng tôi ít bị ảnh hưởng như bán ngoài chợ hay cho thương lái".

Hiện nay, lão nông Nguyễn Thanh Nhàn như một tấm gương điển hình về sản xuất rau ở địa phương. Tổng diện tích vườn rau của gia đình ông lên đến 7 ha, trong đó nhà lưới rộng 1 ha và nhà kính 1 ha. Diện tích này chủ yếu được ông ưu tiên gieo trồng xà lách lô lô xanh, cà chua, cài thảo... được thị trường ưa chuộng. Có nguồn thu nhập cao từ các vườn rau, ông Nhàn còn thuê cả kỹ sư về làm "cố vấn" và chịu trách nhiệm theo dõi trang trại.

Ngoài ra, ông thuê thêm 30 công nhân để thu hoạch, sơ chế rau tại chỗ hàng ngày. "Chưa tính chi phí khác, mỗi tháng tôi đã mất gần 200 triệu đồng để trả lương cho công nhân rồi. Tuy chi phí cao nhưng nguồn thu nhập từ vườn rau vẫn đảm bảo nên sắp tới tôi sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng nhà kính, nhà lưới và áp dụng kỹ thuật cao vào sản xuất rau, có như vậy sản phẩm mới đạt chất lượng cao để hợp tác lâu dài với công ty" - ông Nhàn chia sẻ.

Theo Nguyễn Dũng (Báo Lâm Đồng)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ
07:12:12 02/12/2021
TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm
01:33:15 01/12/2021
Hà Nội: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị 3 thanh niên say xỉn trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ tại khu đô thị cao cấp
10:48:27 02/12/2021
Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg
08:02:40 02/12/2021
Giá mít thái hôm nay 30/11: Các "tay to" thu gom lý giải vì sao người Trung Quốc thích ăn mít Thái ở miền Tây
19:33:39 30/11/2021
TP HCM: Trạm y tế phường căng mình hoạt động khi mỗi ngày thêm hàng trăm ca F0 mới
17:40:31 02/12/2021
‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro
17:31:17 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Điều tra vụ tài xế xe tải vứt xác người bên lề đường ở TP.HCM
15:54:45 02/12/2021
Bé gái 14 tuổi mang bầu, "thủ phạm" là bạn của bà ngoại
13:42:24 02/12/2021
Giữa drama "khét lẹt" với Johnny Đặng, kênh YouTube Khoa Pug đón nhận một "tin vui" bất ngờ?
14:26:21 02/12/2021
Vợ Johnny Đặng sở hữu vóc dáng bốc lửa nhưng sống kín tiếng, làm hậu phương đứng sau gia tài bạc tỷ của chồng
13:51:41 02/12/2021
Nghe tin Khoa Pug bị uy hiếp, "bạn gái tin đồn" một thời gửi lời nhắn tới Johnny Đặng
16:47:29 02/12/2021
Hồ Ngọc Hà hốt hoảng, ‘cầu xin’ khi thấy quý tử Leon có hành động nguy hiểm, khiến ai cũng thót tim
13:35:32 02/12/2021
Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tưởng nhớ Phi Nhung, Bằng Kiều nghe xong phán một câu ai cũng bất ngờ
17:04:54 02/12/2021
Lệ Quyên chính thức dọn vào biệt thự triệu đô, lộ 1 tình tiết được Lâm Bảo Châu cưng chiều như bà hoàng
14:08:56 02/12/2021
Lương Tiểu Băng - “Chúc Anh Đài” không thèm đại gia, kết hôn với “Mã Văn Tài” và cái kết sau 21 năm
14:41:33 02/12/2021
Chồng không chịu đưa tiền cho vợ giữ, vậy mà mẹ chồng vừa tiết lộ một bí mật thì anh ấy vội hứa giao thẻ lương cho tôi
13:52:46 02/12/2021

Tin mới nhất

Bí thư TPHCM: Quân đội, công an, y tế chuẩn bị ứng phó biến chủng Omicron

19:11:12 02/12/2021
Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, ngành y tế, công an, quân đội đã phối hợp, chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi biến chủng mới xuất hiện

"Lũ làm hư hỏng tất cả, người dân không còn thứ gì để ăn!"

19:03:10 02/12/2021
Theo Phó Chủ tịch huyện Sơn Hòa (Phú Yên), nước lũ lên nhanh làm hư hỏng gần như toàn bộ lương thực, thực phẩm của người dân xã Sơn Hà, khiến dân thiếu đói

Tỉnh cuối cùng xuất hiện dịch COVID-19 chia sẻ về mô hình điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

16:35:46 02/12/2021
Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, mô hình điều trị F0 không triệu chứng tại nhà là giải pháp để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang

16:23:48 02/12/2021
Sáng 2/12, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang

BV Bạch Mai tăng cường thầy thuốc về An Giang

16:16:03 02/12/2021
Sáng 2/12/2021, Bệnh viện Bạch Mai cử đoàn công tác gồm 9 bác sĩ, điều dưỡng các chuyên ngành hồi sức, cấp cứu, truyền nhiễm lên đường hỗ trợ An Giang cấp cứu, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng

Bộ Y tế tiếp nhận hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm, dung dịch tiêm phục vụ chống dịch COVID-19

16:08:47 02/12/2021
Hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm PCR và máy chiết xuất, trang phục bảo hộ, dung dịch tiêm... phục vụ chống dịch COVID-19 đã được các đơn vị trao tặng Bộ Y tế sáng 2/12

Thủ tướng: Cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng

15:20:07 02/12/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu, cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng hài hòa, cân đối, phù hợp hơn, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh

Cà Mau: Tiệm vàng Hoàng Khiêm (Đầm Dơi) từng xuất bán 20 tấn vàng vẫn chưa nộp thuế gần 60 tỉ đồng

14:58:07 02/12/2021
Tiệm vàng Hoàng Khiêm ở H.Đầm Dơi (Cà Mau) trong 3 năm xuất bán gần 20 tấn vàng trị giá 20.000 tỉ đồng nhưng 9 năm chưa nộp gần 60 tỉ đồng tiền thuế

TP.HCM chấn chỉnh hoạt động cấp phát, kinh doanh thuốc điều trị COVID-19

09:47:07 02/12/2021
Trước tình trạng các thuốc điều trị COVID-19 rao bán tràn lan với giá đắt đỏ trên mạng xã hội, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn

Người được cho là PGS.TS Bùi Xuân Biên chửi bới nhà báo, học trò sẽ học được gì

09:41:32 02/12/2021
Có một câu nói mà người đời đi trước đã truyền lại và chắc chắn vẫn là một bài học giá trị đến ngàn đời sau, đó là : học ăn, học nói, học gói, học mở

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn

08:43:34 02/12/2021
Nhiều năm qua, huyện Tánh Linh là vựa lúa gạo lớn của tỉnh Bình Thuận. Hàng năm huyện sản xuất trên 100 nghìn tấn gạo và những mặt hàng nông sản khác

Đắk Lắk: Công an xã thường xuyên đi tuần, giảm nỗi lo mất trộm của nông dân mùa cà phê

07:06:20 02/12/2021
Từ đầu vụ đến nay, giá cà phê tăng cao dẫn đến hệ luỵ nóng về an ninh trật tự, tình trạng trộm cắp diễn ra phức tạp

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

06:39:06 02/12/2021
Chương trình Diễn đàn khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong thanh niên, sinh viên đã khai mạc sáng 1/12 trên nền tảng ứng dụng Zoom

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt

06:34:44 02/12/2021
Vì lý do bất khả kháng, một số nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 đã không thể về Thủ đô Hà Nội để tham dự chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021

Loại cây thân thẳng tuồn tuột, ra quả vỏ xanh ruột vàng đang trồng thử ở Đắk Nông cho thu nhập 300 triệu/ha

06:31:23 02/12/2021
Mô hình trồng đu đủ ruột vàng Long An ở huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông được đánh giá là mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nông dân

Độc nhất vô nhị: Ở đây gà được thể hiện cảm xúc, nuôi theo tiêu chuẩn "5 không"

06:10:21 02/12/2021
Khi đảm bảo được phúc lợi động vật tốt, người chăn nuôi có thể giảm thiểu một số chi phí đầu vào, đồng thời có thể tăng được năng suất, chất lượng và giá bán sản phẩm, giảm thiểu được chi phí thú y do ít bệnh tật xảy ra

Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả

06:04:07 02/12/2021
Thành lập năm 2015, trại chăn nuôi Phú Hưng đang đạt nhiều thành công khi chọn hướng phát triển bền vững gắn với giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, tối ưu hóa nguồn vốn và ổn định đầu ra cho sản phẩm

Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ truyền thông NHNN: Phải thay đổi nhận thức, hành vi dùng tiền mặt của người dân

06:00:53 02/12/2021
Chủ trương chung của Chính phủ hiện nay là phát triển xã hội số, kinh tế số, theo đó phải có sự dịch chuyển chung về thanh toán không dùng tiền mặt của cộng đồng, với khu vực nông thôn chiếm hơn 60% dân số, nên thay đổi phải trước hết p...

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam

05:54:30 02/12/2021
Trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam có quy mô hàng chục nghìn m2 đã chính thức được triển khai tại khu đô thị Ecopark

Cao Phong (Hòa Bình): Cửa ngõ giao thương kết nối Tây Bắc với Thủ đô

05:49:33 02/12/2021
Sau khi dự án mở rộng Quốc lộ 6 hoàn thành, hoạt động giao thương từ Cao Phong đến các vùng kinh tế và cửa khẩu hoặc vận chuyển nông sản từ Sơn La xuống trung tâm Hà Nội sẽ trở nên thuận tiện, nhanh chóng

PVcomBank – FinFan hợp tác cùng phát triển dịch vụ nhận kiều hối

05:47:11 02/12/2021
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty Cổ phần Nhất Phương (FinFan) đã hợp tác với nhau về nền tảng công nghệ để phát triển dịch vụ nhận tiền kiều hối trực tiếp qua tài khoản thanh toán

Đồng Nai: Nhiều nhà máy khôi phục sản xuất 100% nhưng gặp khó khi phát sinh F0

05:45:21 02/12/2021
Đồng Nai: Nhiều nhà máy khôi phục sản xuất 100% nhưng gặp khó khi phát sinh F0

Dùng Viettel Money người nông dân xóa bỏ những câu chuyện "dở khóc dở cười"

05:41:27 02/12/2021
Ông Trương Quang Việt, Phó TGĐ Tổng công ty Dịch vụ số Viettel cho biết, với Mobile Money hay Viettel Money, sẽ giúp người nông dân xóa bỏ những câu chuyện dở khóc dở cười.Viettel Money thay thế cho tiền mặt

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt là thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia

05:38:03 02/12/2021
Những số liệu thống kê gần đây cho thấy, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở nên gần gũi hơn với người dân, đặc biệt là tại vùng nông thôn - chiếm tới 60% dân số cả nước

Bình Thuận: Giá tiêu tăng, "nhảy" theo cấp số cộng", nông dân hái mỏi tay vẫn thấy như mình "đang mơ ước"

18:24:08 01/12/2021
Mấy ngày gần đây trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận, giá tiêu liên tục nhảy múa theo cấp số cộng từ 60.000 đồng/kg lên 65.000 đồng rồi tăng lên 72.000 đồng và hiện nay giá tiêu đang ở mức từ 80.000 - 82.000 đồn...

Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của TH tại Nga: Điểm sáng trong quan hệ kinh tế Việt- Nga

17:55:23 01/12/2021
Chuyến thăm chính thức Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 29/11-2/12 sẽ tạo đột phá mới trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga

Có thể bạn quan tâm

Bản đồ ẩm thực: Bánh xèo vỏ dân dã chấm mắm cái vùng thôn quê xứ Nẫu

Ẩm thực

19:36:23 02/12/2021
Trời mưa! nhỏ Hạnh ngồi ngó trân ra ngoài, sát mép đường giờ đã thành một dòng kênh nho nhỏ, bong bóng nổ lộp bộp theo từng giọt mưa. Nó quay sang Lam: Trời vầy trưa ăn gì ta?. Lam nhướn mi, nghĩ lát rồi đáp: Bánh xèo vỏ không Hai?

Toyota Raize đã về đại lý, sẵn sàng giao xe cho khách hàng

Ôtô

19:32:59 02/12/2021
Toyota Raize đã tạo nên cơn sốt trên thị trường ô tô Việt Nam trong nhiều tháng qua, hàng nghìn đơn hàng được xác nhận cùng với đó là những bình luận, đánh giá tích cực đã chứng minh cho sức hút của Tiểu SUV

2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt

Bóng đá việt nam

19:29:35 02/12/2021
Hơn 14 năm trước, bầu Đức khiến tất cả ngỡ ngàng và thán phục khi chặt bỏ 5 hecta cao su và chi cả núi tiền để xây dựng học viện bóng đá HAGL JMG hợp tác với Arsenal. Nhưng rồi

WHO cảnh báo tỷ lệ bao phủ vaccine thấp tại 7 quốc gia ở Đông Địa Trung Hải

Thế giới

19:29:20 02/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 1/12, Giám đốc Văn phòng khu vực Đông Địa Trung Hải của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - Tiến sĩ Ahmed Al-Mandhari cho biết 7 quốc gia trong khu vực này vẫn chưa đạt ngưỡng tỷ lệ bao phủ vaccine 10%

Cập nhật Bán kết Miss Grand 2021: Dàn Hoa hậu diện váy dạ hội hở bạo “chặt chém”, Thuỳ Tiên chuẩn bị lộ diện!

Sao việt

19:27:27 02/12/2021
Sau bao ngày chờ đợi, bán kết Miss Grand 2021 chính thức diễn ra tại Thái Lan

Vận động viên nổi tiếng yêu online 15 năm, chi 18 tỷ tình phí mới biết chân tướng thật của cô "người yêu siêu mẫu"

Sao thể thao

19:26:11 02/12/2021
Trong suốt 15 năm, anh chàng VĐV này đã liên tục gửi tiền và các món quà đắt tiền cho người tình online

6 yếu tố gia tăng căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam

Sức khỏe

19:25:15 02/12/2021
Tại Việt Nam, ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất. Đáng nối, căn bệnh ung thư phổi có tỷ lệ tử vong cao, do thường được phát hiện muộn và khó điều trị

Clip: Giật túi xách trước mặt nữ cao thủ, tên cướp ăn no đòn

Clip hay

19:24:41 02/12/2021
Thấy nam thanh niên giật túi xách của người đi đường, nữ sinh giỏi võ đã lập tức ngăn cản và dùng gậy hạ gục hắn chỉ trong tích tắc

Học trò thi online "mạnh dạn" năn nỉ giáo viên đổi đề, thầy nhắn 2 dòng, đọc xong mà đứa nào cũng phải ôm bụng cười lăn

Netizen

19:17:59 02/12/2021
Có những môn học trên giảng đường đã trở thành nỗi ám ảnh của các bạn học sinh, bởi các môn rất khó học khi kiểm tra điểm còn thấp, không được cao

Bóng đá Trung Quốc có biến lớn, mở ra cánh cửa lịch sử cho ĐTVN?

Bóng đá thế giới

19:17:09 02/12/2021
Xáo trộn lớn trên ĐTQG Trung Quốc sẽ ảnh hưởng nhiều tới phong độ đội bóng này, qua đó tạo ra lợi thế cho thầy trò HLV Park Hang-seo ở cuộc đối đầu ngày 1/2/2022

Ca sĩ Avril Lavigne chia sẻ chuyện tình cảm trong The Ellen DeGeneres Show

Sao âu mỹ

19:15:36 02/12/2021
Avril Lavigne diện đồ cá tính, nở nụ cười rạng rỡ khi nói đến chuyện tình cảm trong The Ellen DeGeneres Show

3 điều cần có, 3 điều phải bỏ phụ nữ cần có khi vợ chồng thân mật để bội phần quyến rũ, hấp dẫn

Tình yêu

19:12:56 02/12/2021
Không khí quá im lặng sẽ khiến anh ấy có cảm giác mình đang làm chuyện đó một mình với khúc gỗ