Thực hư về mẫu vật ‘người ngoài hành tinh’ ở Mexico

Theo dõi VGT trên

Hai mẫu vật có tên Clara và Mauricio, xuất hiện trong phiên điều trần trước quan chức Mexico. Jaime Maussan, người phát biểu chính trong buổi công bố, khẳng định đây là bằng chứng vè sinh vật ngoài hành tinh

Đối với Jaime Maussan, một nhà báo người Mexico và một người đã từ lâu đam mê UFO (unidentified flying object – vật thể bay không xác định), thì phiên điều trần diễn ra hôm thứ Ba theo giờ địa phương tiết lộ một trong những khám phá quan trọng nhất lịch sử loài người.

Nhưng với các nhà khoa học và cả NASA nữa, thì hai mẫu vật với đầu to quá khổ và 3 ngón mỗi tay chỉ là một màn kịch đã bị vạch trần từ lâu.

Tại văn phòng của Maussan tại quận Santa Fe, Thành phố Mexico, người ta cẩn thận trưng bày hai hộp chứa người “sinh vật ngoài hành tinh” kín với nắp kính. Họ mời các cơ quan trong và ngoài Mexico tới dự họp báo, và phóng viên Cassandra Garrison tới từ báo Reuters đã có cơ hội tận mắt chứng kiến sự lạ. Trước mắt họ, hai mẫu vật được đặt hai cái tên là Clara và Mauricio nằm bất động trong hộp kín.

Thực hư về mẫu vật người ngoài hành tinh ở Mexico - Hình 1

Mẫu vật được cho là “ người ngoài hành tinh” – Ảnh: Reuters.

Theo lời mô tả của phóng viên Garrison, mẫu vật được trưng bày có vẻ ngoài cổ xưa, mang nhiều điểm tương đồng với con người: có hai mắt, hai chân, hay tay và một miệng. Theo lời nhà báo Maussan, mẫu vật này được tìm thấy năm 2017 tại Peru, gần khu khảo cổ Nazca Lines.

Cũng theo Maussan nhận xét, ông có thể chứng minh rằng mẫu vật này tới từ ngoài hành tinh. Trên mạng xã hội và trong buổi điều trần, ông Maussan chia sẻ một số những phân tích khoa học và kết quả nghiên cứu, mà ông cho là bằng chứng chứng minh mẫu vật có niên đại 1.000 năm, không có quan hệ với bất cứ sinh vật Trái Đất nào.

Ông cho rằng một trong hai mẫu vật thuộc về giống cái, vì có mang một số trứng trong mình.

Thực hư về mẫu vật người ngoài hành tinh ở Mexico - Hình 2

Mẫu vật được cho là có niên đại 1.000 năm t.uổi – Ảnh: Reuters.

Đây là sự kiện lớn nhất từng diễn ra với nhân loại“, ông Maussan, nay đã 70 t.uổi, nhận định về mẫu vật được mang ra trước các quan chức Mexico. ” Tôi tin rằng hiện tượng này là thứ duy nhất giúp chúng ta cơ hội thống nhất toàn cầu“.

Video đang HOT

Elsa Tomasto-Cagigao, một nhà nhân loại học và nhà sinh học có tiếng tại Peru, tức giận vì những khẳng định vu vơ như vậy vẫn được công khai trước báo đài. Ông nêu lên một số ví dụ tương tự trong quá khứ, những lần công bố người ngoài hành tinh giả tạo.

Những gì tôi từng nhận định vẫn đúng tới nay, họ vẫn cứ bày ra những thứ xưa cũ và người ta vẫn cứ tin, thì làm thế nào bây giờ?“, ông Elsa Tomasto-Cagigao trình bày với phóng viên Reuters qua điện thoại. ” Chẳng chút tinh xảo, [mẫu vật] vẫn cứ đơn sơ như xưa, tôi chẳng biết nói gì hơn“.

Thực hư về mẫu vật người ngoài hành tinh ở Mexico - Hình 3

Khu vực khảo cổ Nazca Lines tại Peru – Ảnh: Britannica.

Trước đây, nhưng công bố tương tự đã bị giới khoa học bác bỏ; sau khi phân tích, người ta phát hiện ra những mẫu vật này có khi là x.ác ư.ớp lâu đời, cũng có khi được ghép lại từ nhiều mảnh của động vật.

David Spergel, chủ tịch khoa vật lý thiên văn tại Đại học Princeton và cũng đang công tác tại NASA, nhận định rằng những mẫu vật này phải được chuyển tới mọi cộng đồng khoa học để phân tích. Theo ông, đây mới là cách khoa học có thể tiến bộ, và cũng là cách để kiểm tra độ tin cậy của mẫu vật mới được trưng bày.

Trong báo cáo, ông Maussan công bố những tài liệu nghiên cứu của mình lên mạng xã hội, đồng thời khẳng định DNA được tìm thấy trong mẫu vật thuộc về sinh vật ngoài hành tinh. Nhưng khi phóng viên Reuters hỏi một nhà khoa học Mexico, thì vị này cho rằng kết quả nghiên cứu của ông Maussan cho thấy mẫu vật có nguồn gốc Trái Đất.

Thực hư về mẫu vật người ngoài hành tinh ở Mexico - Hình 4

Ông Jaime Maussan – Ảnh: Reuters.

Một ngày sau khi phóng viên Reuters tiếp cận mẫu vật, thì ông Maussan mới nói rằng kết quả công bố không tới từ hai mẫu vật xuất hiện trong phiên điều trần. Ông nói chúng là kết quả có được từ một mẫu vật khác, có tên Victoria, hiện vẫn đang ở Peru.

Chúng đều được tìm thấy tại cùng một địa điểm. Chúng có vẻ ngoài giống nhau, chúng như nhau“, ông Maussan nói về Victoria cũng hai mẫu vật hiện ở Mexico. Ông nhận định việc khám nghiệm hai mẫu vật này sẽ khiến chúng bị hư hại.

Ông Maussan không nao núng trong phiên điều trần cũng như khi đứng trước các cơ quan truyền thông, bởi lẽ đây không phải là lần đầu tiên ông đứng trước búa rìu dư luận. Trước đây, ông Maussan đã từng công bố mẫu vật là người ngoài tinh và bị chỉ trích dữ dội.

Công bố mới lần này không chỉ làm giới khoa học nhấp nhổm, mà còn khiến quan chức Peru bất bình. Bộ trưởng văn hóa Peru, bà Leslie Urteaga lên tiếng về việc các mẫu vật của Peru bị di dời trái phép, và khẳng định đã nộp đơn khiếu nại hình sự các bên có liên quan.

Về phần mình, ông Maussan khẳng định ” không làm gì trái pháp luật” nên không có lý do để lo lắng. Ông không thể trả lời tại sao những mẫu vật này tới được Mexico, ông khẳng định đã mượn chúng từ một người đàn ông Mexico để mang tới buổi điều trần.

Thực hư về mẫu vật người ngoài hành tinh ở Mexico - Hình 5

Một trong bà mẫu vật được cho là bằng chứng cho thấy sinh vật ngoài hành tinh có tồn tại – Ảnh: Reuters.

Cũng tại buổi công bố, đứng cùng phía với ông Maussan là Jose de Jesus Zalce Benitez, một bác sĩ quân y. Ông này khẳng định: ” Dựa trên các kết quả DNA, vốn đã được so sánh với hơn một triệu loài sinh vật đã biết … chúng không trùng khớp với bất cứ sinh vật nào được biết tới hay từng được mô tả bởi khoa học cũng như bởi loài người“.

Nhiều chuyên gia khác không hề thấy mẫu vật bí ẩn. Theo lời nhà khoa học Julieta Fierro, người đã giám định kết quả của ông Maussan theo yêu cầu của trang tin Reuters, thì lượng đồng vị carbon-14 trong mẫu vật tương đồng với mô não và da của một x.ác ư.ớp khác.

Bà khẳng định: kết quả được công bố ” không chỉ ra bất cứ bí ẩn nào“, và hoàn toàn có thể tới từ một sinh vật Trái Đất khác.

Sự tình vẫn chưa thể ngã ngũ, khi mẫu vật chưa được phân tích bởi những quốc gia có nền khoa học tiên tiến nhất. Như ý ông David Spergel đã nêu lên, minh bạch dữ liệu là cách tốt nhất để khoa học có thể tiến bộ.

Peru hoài nghi về bộ xác được cho là 'người ngoài hành tinh'

Bộ trưởng Văn hóa Peru tuyên bố không có tổ chức khoa học nào ở nước này xác định bộ xác được trưng bày trong phiên điều trần tại Quốc hội Mexico là của 'người ngoài hành tinh'.

Peru hoài nghi về bộ xác được cho là người ngoài hành tinh - Hình 1

Bộ xác của sinh vật "không phải con người" được trưng bày trong phiên điều trần của Quốc hội Mexico, ngày 12/9. Ảnh: Reuters

"Bộ Văn hóa Peru đã nộp đơn khiếu nại hình sự đối với những người có liên quan đến ông Jaime Maussan", Bộ trưởng Văn hóa Peru Leslie Urteaga phát biểu hôm 13/9, theo Reuters.

Thông báo này được quan chức Peru đưa ra khi nhà báo kiêm nhà nghiên cứu về vật thể bay không xác định (UFO) Jaime Maussan công bố trước Quốc hội Mexico về 2 hộp chứa thứ mà ông nói là bộ xác của "người ngoài hành tinh". Ông cho biết các mẫu vật được phát hiện tại Peru vào năm 2017.

Bộ trưởng Urteaga cho biết không có tổ chức khoa học nào ở Peru xác định bộ xác đó không phải của con người, đồng thời đặt câu hỏi làm thế nào mà các mẫu vật lại có thể được đưa khỏi Peru.

"Tôi sẽ yêu cầu thêm thông tin để tìm hiểu điều gì đã xảy ra. Theo tôi được biết, chúng là một phần h.ài c.ốt có từ thời kỳ t.iền Colombo", ông Urteaga nói. Thời kỳ t.iền Colombo là giai đoạn trước khi nhà thám hiểm người Italy Christopher Columbus đặt chân đến châu Mỹ vào năm 1492.

Peru hoài nghi về bộ xác được cho là người ngoài hành tinh - Hình 2

Bộ xác của sinh vật "không phải con người". Ảnh: Reuters

Ngày 12/9, tại phiên điều trần của Quốc hội Mexico, ông Maussan đã cho các nghị sĩ xem bộ xác của thứ mà ông cho là "không phải con người". Hai bộ xác nhỏ bé được trưng bày trong hộp, chỉ có 3 ngón tay trên mỗi bàn tay và có đầu thon dài.

Ông cho biết Đại học Tự trị Quốc gia Mexico (UNAM) đã tiến hành xác định niên đại bằng carbon-14 và đưa ra ước tính bộ xác có niên đại hơn 1.000 năm t.uổi.

"Đây là lần đầu tiên sự sống ngoài Trái Đất được thể hiện dưới dạng như vậy. Tôi nghĩ rằng mẫu vật là bằng chứng rõ ràng cho thấy chúng ta đang đối phó với thứ không phải con người, không liên quan đến bất kỳ loài nào khác trên thế giới", ông Maussan khẳng định.

Ông Jose de Jesus Zalce Benitez, Giám đốc Viện Khoa học Y tế của Hải quân Mexico, cho biết họ đã thực hiện chụp X-quang, tái tạo 3-D và phân tích DNA trên mẫu vật. "Tôi có thể khẳng định rằng những bộ xác này không có liên quan gì với con người", ông Jose nói.

Tuy nhiên, UNAM ra tuyên bố khẳng định họ chỉ xác định niên đại của các mẫu vật trên chứ "không đưa ra kết luận về nguồn gốc" của chúng.

Ông Maussan đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội và chỉ trích từ những người hoài nghi về tính xác thực trong nghiên cứu, đồng thời cho rằng cần phải xem xét về vấn đề này một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, trả lời Reuters hôm 14/9, ông cho rằng những người chỉ trích vẫn chưa đưa ra bằng chứng để phản bác tuyên bố của ông.

Cũng trong ngày 14/9, trong cuộc họp công bố Báo cáo về khuyến nghị giúp Lầu Năm Góc phát hiện và điều tra hiện tượng dị thường không xác định (UAP), các quan chức NASA đã đặt câu hỏi về bản chất của bộ xác công bố tại Mexico.

Ông David Sp David Spergel, cựu Trưởng khoa Vật lý thiên văn của Đại học Princeton, nói rằng ông không biết bản chất của các mẫu vật tại Mexico nhưng kêu gọi sự minh bạch. "Nếu bạn có điều gì đó kỳ lạ, hãy cung cấp mẫu cho cộng đồng khoa học thế giới và chúng tôi sẽ xem ở đó có gì", ông nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lươn không có độc, vậy tại sao rắn không dám đụng tới?
11:06:25 21/06/2024
Loài chim lười bay, là sát thủ diệt rắn độc
07:04:32 22/06/2024
Nếu có một nền văn minh trên Trái Đất có trước con người, liệu chúng ta có phát hiện ra họ không?
11:04:33 21/06/2024
Cùng có thể gây nguy hiểm, tại sao bọ cạp vượt mặt cả loài rắn rết để đứng đầu trong "ngũ độc"?
20:38:38 22/06/2024
Vậy là nghỉ hè dữ chưa?
21:38:00 21/06/2024
Brazil tìm thấy hóa thạch của loài bò sát giống cá sấu cổ đại
23:09:53 21/06/2024
Khủng long ở Mỹ có sừng lưỡi kiếm giống thần lừa lọc Loki
06:56:33 22/06/2024
Vật thể lạ bất tử đang chiếm cứ tâm thiên hà chứa Trái Đất
16:57:43 22/06/2024

Tin đang nóng

Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội
22:44:12 22/06/2024
Hoa hậu Lâm Ngọc Vị hẹn hò đại gia bất động sản chưa ly hôn vợ
21:21:37 22/06/2024
Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi
21:01:50 22/06/2024
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái
22:01:23 22/06/2024

Tin mới nhất

Màn tẩu thoát kỳ diệu của linh dương đầu bò trước sự tấn công của 3 con cá sấu châu Phi

20:21:20 22/06/2024
Một con linh dương đầu bò đã đặt mạng sống của mình vào tình huống nguy hiểm khi quyết định là con vật cuối cùng băng qua sông Mara.

Hai năm nữa, người Trái Đất "chạm đến" hành tinh thứ 9?

21:15:43 20/06/2024
Trong bài phỏng vấn mới đây với Live Science, một số nhà thiên văn học lập luận rằng chỉ vài năm nữa - có thể là chỉ 2 năm - người Trái Đất sẽ có thể tìm thấy hành tinh thứ 9 đang ẩn mình ở quỹ đạo bên ngoài hành tinh lùn Sao Diêm Vương...

"Quái vật" giữa chòm sao Xử Nữ sống dậy: Lời cảnh báo?

21:11:10 20/06/2024
Hiện tượng vừa xảy ra với một thiên hà trong chòm sao Xử Nữ có thể cũng sẽ xảy ra với Sagittarius A*, trái tim quái vật của thiên hà chứa Trái Đất.

Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển

06:44:18 20/06/2024
22 năm làm nghề huấn luyện viên lặn biển, ông Nguyễn Văn Đức (trú thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) xem việc quay video, chụp ảnh những động vật nơi đáy biển là niềm đam mê.

Có những sinh vật bí ẩn nào trên trái đất mà hầu hết con người chưa từng tiếp xúc?

05:49:40 20/06/2024
Rắn đen là một loại rắn trong dân gian, tương truyền có thể chữa được bệnh phong, được ghi chép trong một số sách cổ không chính thống.

Thủy quái dài 7 m lộ diện sau 246 triệu năm tuyệt tích

15:16:02 19/06/2024
H.ài c.ốt hóa thạch của con thủy quái được phát hiện vào năm 1978 từ một tảng đá rời được tìm thấy dọc theo nhánh chính của suối Balmacaan, tại chân núi Harper thuộc dãy Harper ở trung tâm Đảo Nam, New Zealand.

Thế giới bùng nổ công nghệ từ trước khi Homo sapiens ra đời

15:10:45 19/06/2024
Một loạt vật dụng 600.000 năm t.uổi là bằng chứng g.ây s.ốc về thời kỳ bùng nổ công nghệ vĩ đại không phải do loài người hiện đại chúng ta tạo ra.

Sư tử đực có hành động bất ngờ ngay giữa cuộc chiến gay cấn với báo hoa mai

08:03:08 19/06/2024
Thực tế, kết thúc cuộc chiến, đàn sư tử đã để lại xác báo cho những kẻ ăn thịt động vật c.hết, từ đó tiếp tục chu trình của chuỗi thức ăn.

Phát hiện kho t.iền 1.700 năm t.uổi của người Do Thái cổ đại

07:41:43 19/06/2024
Kho t.iền xu 1.700 năm t.uổi vừa được tìm thấy ở Israel cung cấp bằng chứng mới về cuộc nổi dậy cuối cùng của người Do Thái chống lại sự cai trị của đế chế La Mã.

Sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn trong môi trường nuôi nhốt

01:36:42 19/06/2024
Việc cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn và đem lại hy vọng tái phục hồi quần thể cầy vằn ngoài tự nhiên.

Xây sân bay, lộ ra mê cung 4.000 năm t.uổi

16:50:10 18/06/2024
Mê cung khác thường có niên đại lên tới 4.000 năm t.uổi, diện tích 1.800 m2, tọa lạc trên một ngọn đồi ở đảo Crete của Hy Lạp.

Nhiều loài cá voi lớn được phát hiện ngoài khơi New England có nguy cơ tuyệt chủng

08:03:55 18/06/2024
Các nhà khoa học cho biết, họ đã phát hiện ra số lượng lớn cá voi bơi đến vùng biển ngoài khơi New England (Mỹ) bao gồm một cặp cá voi sát thủ ăn thịt và một nhóm lớn loài cá voi có nguy cơ tuyệt chủng.

Có thể bạn quan tâm

"Em gái BLACKPINK" bị chê lỗi thời

Nhạc quốc tế

01:03:49 23/06/2024
Thời gian gần đây, BABYMONSTER đang gây ấn tượng bởi đội hình đồng đều và vô cùng tài năng. Nhóm có đủ yếu tố để nổi tiếng, từ visual cho đến khả năng của từng thành viên.

Cách làm cá lóc nướng mẻ, ngon hết ý

Ẩm thực

23:41:50 22/06/2024
Cá lóc nướng riềng mẻ có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm ngọt nước lại đậm đà mùi hương cay nồng của riềng, nghệ và vị chua lạ miệng của cơm mẻ.

Bất đồng ý kiến, Anh Tú "cà khịa" đồng đội... nghèo?

Tv show

23:31:10 22/06/2024
Có thể nam ca sĩ đã dựa vào tình hình chung của nhóm để đ.ánh giá đồng đội hoặc cũng có thể là anh chỉ đang nói đùa cho bầu không khí bớt căng thẳng mà thôi!

Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual

Sao việt

23:25:43 22/06/2024
Sự kiện quy tụ nhiều Hoa - Á hậu đình đám và tâm điểm chú ý chính là buổi lễ nhận sash thi Miss World của Hoa hậu Ý Nhi.

Trailer chính thức cho phần 2 phim hoạt hình Star Trek: Prodigy

Phim âu mỹ

23:19:58 22/06/2024
CBS Studios vừa tung trailer và ảnh bìa cho phần 2 của loạt phim Star Trek: Prodigy. Tất cả 20 tập mới sẽ ra mắt vào ngày 1-7 trên Netflix.

Xa Thi Mạn ở t.uổi 49: Trẻ đẹp khó tin, có 23 triệu USD, vui sống độc thân

Sao châu á

22:33:19 22/06/2024
Ở t.uổi U50, nữ diễn viên Trung Quốc Xa Thi Mạn vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ đẹp tới khó tin. Bí quyết của cô chính là vui sống hiện tại và không quan tâm tới t.uổi tác.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Tin nổi bật

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi

Trắc nghiệm

21:06:28 22/06/2024
Anh mua cho tôi lợn đất, bảo tôi để t.iền mua đồ và du lịch vào đón, dồn lại xem một năm được bao nhiêu, nhỡ có việc dùng tới.