- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Thực hư thông tin nữ tình nguyện viên phải lang thang tìm chỗ ngủ trong đêm vì chủ nhà trọ khóa cửa do đóng tiền muộn 5 ngày
On 18/08/2021 @ 12:16 PM In Netizen
Câu chuyện nữ sinh phải tìm chỗ ngủ trong đêm khuya vì chủ nhà khóa cửa đang khiến dư luận xôn xao. Thế nhưng sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng khẳng định thông tin trên là xuyên tạc.
Liên quan đến câu chuyện nữ tình nguyện viên vì đóng trễ tiền trọ 5 ngày đã bị chủ trọ khóa cửa, trong đêm phải xin ngủ nhờ ở chốt kiểm soát khiến cư dân mạng xót xa, mới đây, lãnh đạo TP Thuận An (Bình Dương) cho biết trên Tiền phong, thông tin này là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tác.
Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP Thuận An cho hay, sau khi tin phát tán trên mạng xã hội, lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh.
Mạng xã hội chia sẻ thông tin về nữ tình nguyện viên
Qua đó, xác định nữ tình nguyện viên mà mạng xã hội phản ánh là em B.T.K.S (21 tuổi đang tham gia đội tình nguyện lấy mẫu trên diện rộng ở địa bàn phường Thuận Giao, TP Thuận An). Từ ngày 30/2, S. ở cùng bạn của mình tại nhà trọ thuộc khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TP Thuận An.
Khoảng 22h20 đêm 16/8, S. đi tham gia tình nguyện về phòng trọ nhưng bị khóa cổng (do địa phương đang giãn cách xã hội đề nghị người dân không ra đường từ 18h nên chủ trọ khóa cổng). S. không có khóa nên kêu chủ trọ mở cửa. Nhưng chủ trọ không nghe nên S. gọi cho bạn cùng phòng lấy gối, mền qua nhà trọ của người bạn khác ở nhờ.
Chính quyền thành phố Thuận An bác thông tin nữ tình nguyện viên chống dịch Covid-19 bị đuổi ra khỏi phòng trọ giữa đêm. Trong ảnh là Công an phường Thuận Giao kiểm tra khu trọ, trao hỗ trợ và tuyên truyền phòng dịch - Ảnh: Công an phường Thuận Giao cung cấp. Nguồn: Danviet.vn
Đồng thời, S. nhờ bạn ở chung phòng chụp lại ảnh mình đứng ôm mền, gối ở ngoài cổng trọ bị khóa và đăng tải lên trang Facebook cá nhân. Sau đó các trang mạng đã copy thêm bớt nội dung và đăng tải lại. Một số trang mạng xã hội còn cho rằng người dân sống ở khu trọ thiếu lương thực, thực phẩm nhiều ngày.
Tờ Dân Việt thông tin thêm, liên quan đến thông tin trên, lực lượng chức năng đã làm việc với những người sống chung dãy trọ và xác định, chủ trọ là bà N.T.H không đuổi chị S. ra khỏi phòng trọ do tham gia tình nguyện. Hiện tại, bạn của S. vẫn còn ở phòng trọ.
Trước đó, ngày 17/8, mạng xã hội phát tán hình ảnh nữ tình nguyện viên kèm nội dung cho rằng vì không có tiền trả phòng trọ nên chủ nhà trọ khóa cửa đuổi ra trong đêm. Vụ việc sai sự thật này khiến người dân bức xúc, phẫn nộ.
Nguyên văn bài viết được chia sẻ trên nhiều hội nhóm như sau:
"Xin chủ trọ đóng tiền trễ 5 ngày, nữ tình nguyện viên lấy mẫu về thì phát hiện chủ trọ khoá cổng. Giữa đêm phải ra xin chốt để ngủ qua đêm.
Câu chuyện được nhiều người quan tâm vào tối qua, kể về nữ tình nguyện viên tên S., tuổi đôi mươi, đang là 1 sinh viên và ở trọ tại phường Thuận Giao, TP. Thuận An, Bình Dương. Cũng như bạn bè cùng trang lứa, khi Bình Dương cần, thì S. cũng sẵn sàng tình nguyện đi góp 1 phần sức trẻ cho tỉnh nhà, công việc mà S. được giao là đi test sàng lọc trong cộng đồng.
Bình thường đến ngày 10, sau khi S. lãnh lương làm thêm sẽ đóng tiền trọ, nhưng nay thất nghiệp không đóng được và xin chủ trọ trễ ít ngày, nhưng đêm qua sẽ là 1 đêm buồn với nữ tình nguyện viên này, khi về phòng lúc 22h20 thì phát hiện cổng đã bị khoá, điều mà trước đây dãy trọ không làm. S. đã cố liên hệ với chủ trọ để mở cửa vào tắm rửa thay đồ, nghỉ ngơi sau 1 ngày vất vả lấy mẫu cho người dân và tất nhiên là bất thành.
Trong đêm, em S. đi khắp nơi để xin mùng mền và nơi ngủ nghỉ, trong đêm sương lạnh nhưng người đầy mồ hôi, 12h đêm S. xin tá túc được ở 1 chốt trực giữa trời, buồn, mệt, kiệt sức lẫn tinh thần và thể chất nhưng em ấy vẫn cố nghỉ ngơi để lấy sức cho ngày mai tiếp tục công việc ý nghĩa, tiềm ẩn nhiều hiểm nguy...
Tối nay, qua trao đổi với em, được biết, em đã chuyển trọ vì quá sợ hãi, và hiện em đã xin ở ghép chung với người bạn của mình cho qua đợt dịch này, chủ trọ bên này hiểu nên cũng dễ thương đồng ý cho 1 người nữa ở, đồng thời còn dặn nếu không có tiền kịp thì từ từ đóng cũng được.
Nếu không có, thì thân con gái không biết sẽ đi đâu về đâu".
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/thuc-hu-thong-tin-nu-tinh-nguyen-vien-phai-lang-thang-tim-cho-ngu-trong-dem-vi-chu-nha-tro-khoa-cua-do-dong-tien-muon-5-ngay-20210818i5966764/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.