Thực hư những bữa tiệc xa hoa chia tay giám đốc CDC Quảng Ninh về hưu

Hình ảnh tiệc tùng ăn uống vui vẻ cùng cảm xúc sắp về hưu từng được ông Ninh Văn Chủ – cựu giám đốc CDC Quảng Ninh – chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, khiến nhiều người dị nghị trong bối cảnh ngành y tế đang có nhiều chuyện không vui.

Thực hư những bữa tiệc xa hoa chia tay giám đốc CDC Quảng Ninh về hưu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngày 29-6, ông Ninh Văn Chủ phát biểu tại hội nghị thường niên Câu lạc bộ giám đốc CDC miền Bắc khi còn là giám đốc CDC Quảng Ninh, chủ nhiệm câu lạc bộ – Ảnh: N.T

Ngày 7-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online liên quan thông tin về những bữa tiệc hoành tráng để chia tay ông Ninh Văn Chủ – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh – về hưu, lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết đã ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy bộ phận CDC Quảng Ninh và cá nhân ông Ninh Văn Chủ.

Theo kế hoạch, từ ngày mai 8-8, đơn vị này sẽ bắt đầu tiến hành việc xác minh, kiểm tra để làm rõ có hay không vi phạm trong việc tổ chức tiệc tùng gây xôn xao dư luận.

Phản hồi về sự việc này, CDC Quảng Ninh cho rằng không có chuyện ông Chủ đứng ra tổ chức tiệc tùng ăn uống để chia tay khi sắp về hưu.

Theo đại diện CDC Quảng Ninh, ngày 29-6 Câu lạc bộ giám đốc CDC miền Bắc tổ chức cuộc họp thường niên tại khách sạn Paddington Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để bàn về kế hoạch công tác phòng chống dịch, đồng thời kết hợp tổ chức chia tay các thành viên câu lạc bộ nghỉ hưu. Bên cạnh đó là bàn giao nhiệm vụ chủ nhiệm câu lạc bộ cho người khác bởi trước đó ông Ninh Văn Chủ là chủ nhiệm câu lạc bộ này.

Tham dự cuộc họp thường niên này có thành viên CDC các tỉnh thành với số lượng 139 người, kinh phí tổ chức do các thành viên của câu lạc bộ tự đóng góp.

Cùng ngày 29-6, Hội Y học dự phòng Việt Nam tổ chức hội thảo “Những bài học kinh nghiệm trong phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh mới nổi” cũng tại khách sạn Paddington Hạ Long.

Thành phần tham dự gồm ban chấp hành Hội Y học dự phòng Việt Nam và các cán bộ hoạt động phòng chống dịch của CDC các tỉnh thành với số lượng 45 người. Kinh phí tổ chức cũng do hội tự chi trả.

ADVERTISEMENT

Đến cuối ngày làm việc, gần 200 đại biểu ở cả hai chương trình ở lại dùng cơm tối tại một phòng hội trường của khách sạn để hôm sau nhiều người sẽ tiếp tục tham dự một chương trình khác.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một đại biểu tham dự chương trình cho biết trong bữa cơm, nhiều người quen biết muốn nhân dịp này để nói lời chia tay giám đốc CDC Quảng Ninh sắp nghỉ hưu nên đã nói bộ phận kỹ thuật chạy dòng chữ “lễ chia tay” trên màn hình LED, và sau đó thay bằng chữ “tiệc tri ân”.

“Đây hoàn toàn là việc phát sinh, khi đó tôi thấy ông Chủ cũng rất xúc động trước tình cảm mọi người dành cho mình. Không gian hội trường nhìn trang trọng, hoành tráng là do cách bài trí của khách sạn, chứ hôm đó mọi người cũng chỉ ăn vài món hải sản đặc trưng của Hạ Long và cơm canh bình thường, cá nhân tôi thấy không có gì là xa hoa.

Video đang HOT

Tôi nghĩ điều khiến mọi người dị nghị là ở việc cựu giám đốc CDC Quảng Ninh đăng tải hình ảnh mọi người ngồi ăn uống kèm chia sẻ cảm xúc đúng thời điểm ngành y tế đang có nhiều việc không vui”, vị đại biểu nhận định.

Thực hư những bữa tiệc xa hoa chia tay giám đốc CDC Quảng Ninh về hưu - Hình 2

Ông Ninh Văn Chủ từng chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình – Ảnh chụp lại màn hình

Nói thêm về việc đi tham quan vịnh Hạ Long trên du thuyền 5 sao, vị đại biểu này cho biết ngày 30-6, Tập đoàn Y tế AMV Group phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Dự án Safpo – Potec hợp tác công – tư năm 2021, sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.

ADVERTISEMENT

Chương trình này ngoài lãnh đạo Tập đoàn Y tế AMV Group còn có nguyên lãnh đạo một số cục, vụ Bộ Y tế, đại diện lãnh đạo các thành viên quản lý Safpo – Potec và Trung tâm Y tế Dự phòng/Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tại các tỉnh thành…

Được biết, dự án hợp tác công – tư của Tập đoàn Y tế AMV Group với đối tác là Trung tâm Y tế Dự phòng/Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố bắt đầu triển khai và đi vào hoạt động từ tháng 7-2008 và hiện có hơn 70 phòng tiêm Safpo – Potec thành phần đang hoạt động ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam.

Sau khi hội nghị này kết thúc, các đại biểu trong Câu lạc bộ giám đốc CDC miền Bắc và khách mời, cán bộ nhân viên Tập đoàn Y tế AMV Group có nhu cầu tham quan vịnh Hạ Long được bố trí lên hai tàu lịch do ban tổ chức sắp xếp.

Trong quá trình tham quan vịnh Hạ Long, hai tàu có cập mạn vào nhau để các đại biểu ở hai bên có thể tiếp tục giao lưu.

“Tôi thấy việc đi tham quan vịnh Hạ Long này cũng hoàn toàn bình thường, vừa giúp các đại biểu ở xa có thể trải nghiệm kỳ quan thiên nhiên thế giới và đây cũng là dịp để quảng bá du lịch Hạ Long”, vị đại biểu nói thêm.

Cũng theo CDC Quảng Ninh, có 3 người trong Ban giám đốc của trung tâm này cùng nghỉ hưu gồm: giám đốc Ninh Văn Chủ, phó giám đốc Lê Thị Hoa (cùng nghỉ hưu từ 1-8) và phó giám đốc Từ Thị Anh Phương (nghỉ hưu từ 1-9).

Đơn vị này dự kiến sẽ tổ chức chung một buổi chia tay cho cả 3 người vào một dịp thích hợp và trên thực tế vẫn chưa tổ chức lễ chia tay nào cho những thành viên trong ban giám đốc trung tâm về hưu dịp này.

Bị tố "đá bào", anh chàng giải thích: Chỉ là quan hệ mập mờ

Vụ việc cô gái đăng bài tố tình nhân cũ "đá bào" gần 50 triệu đồng lại còn tỏ thái độ không tốt đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Mới đây, nhân vật nam chính cũng đã lên tiếng để đính chính mọi việc, "rửa oan" cho bản thân.

ADVERTISEMENT

Bị tố đá bào, anh chàng giải thích: Chỉ là quan hệ mập mờ - Hình 1
Cô gái "phốt" tình nhân cũ "đá bào" sau khi chia tay. (Ảnh: Chụp màn hình group T.)

Bị tố đá bào, anh chàng giải thích: Chỉ là quan hệ mập mờ - Hình 2 ADVERTISEMENT
Chàng trai trong câu chuyện đã lên tiếng đính chính. (Ảnh: Chụp màn hình group D.)

Theo lời trần tình của T., anh cùng đối phương là L. quen và gặp gỡ nhau qua mạng xã hội. Sau vài lần đi chơi, họ thống nhất là sẽ bắt đầu một hẹn hò "mập mờ", không ai có quyền xâm phạm và kiểm soát các mối quan hệ của người kia. " Nếu có mối quan hệ nào khác thì nói với nhau để biết đường dừng lại. Mình và L. nhắn tin rất vui vẻ về việc này", T. cho biết.

Trước đó, L. từng tố rằng T. thường xuyên nhận tiền của cô để uống nước nhưng lại chọn những thương hiệu đắt đỏ. Nói về việc này, T. đính chính việc mua gì hoàn toàn là do L. quyết định chứ anh không hề đòi hỏi. Chuyện nhận giày đắt tiền làm quà sinh nhật từ L. cũng là do cô gái tự đề xuất nên anh đã chọn một đôi rẻ nhất có thể và cả hai vẫn rất thoải mái, vui vẻ.

Bị tố đá bào, anh chàng giải thích: Chỉ là quan hệ mập mờ - Hình 3
T. thường xuyên nhận tiền từ L. để mua đồ uống. (Ảnh: Group T.)

ADVERTISEMENT

Vài ngày sau sinh nhật, T. có quay lại với người yêu cũ như lời L. kể nhưng chỉ sau 2 tuần, anh lại trở về bên L. Vì việc này khiến hai người lời qua tiếng lại với nhau nên trong bài đăng, T. gửi lời xin lỗi vì đã nóng tính dẫn đến nói những lời không hay.

Trong bài "bóc phốt" tình cũ, L. đã chia sẻ những đoạn tin nhắn T. thường xuyên xin tiền ăn trưa. Tuy nhiên, T. phủ nhận chuyện này, cho rằng đây là sự tự nguyện từ phía L. vì cô đề nghị sẽ nấu cơm cho anh nên khi nào không nấu, cô "bù đắp" bằng cách chuyển khoản tiền ăn. Đó là lý do T. nhiều lần nhận của L. 100 nghìn đồng.

Bị tố đá bào, anh chàng giải thích: Chỉ là quan hệ mập mờ - Hình 4
Xin từ tiền ăn đến tiền mua áo quần. (Ảnh: Group T.)

Mặt khác, L. nghĩ chuyển khoản cho T. vào đầu tháng giúp cô mở hàng tốt nên cũng tự nguyện gửi tiền cho anh vào mỗi mồng 1. Có lần, anh đùa "mỗi tháng 1 đôi giày thì ngoan" nhưng L. cũng đồng ý luôn về việc này.

Bị tố đá bào, anh chàng giải thích: Chỉ là quan hệ mập mờ - Hình 5 ADVERTISEMENT
Đôi giày là món quà L. tặng T. nhân dịp sinh nhật. (Ảnh: Group T.)

Bị tố đá bào, anh chàng giải thích: Chỉ là quan hệ mập mờ - Hình 6
T. cũng nhiều lần bảo L. chuyển tiền. (Ảnh: Group T.)

Khi giữa 2 người bắt đầu có những mâu thuẫn, T. muốn kết thúc mối quan hệ "mập mờ" này còn L. thì không nên đã bắt anh trả đủ số tiền nhận được từ cô để ép anh quay lại. Việc này khiến chàng trai vô cùng khó chịu vì cho rằng chuyện tiền nong giữa 2 người là cho - nhận chứ không phải là vay mượn nên không có trách nhiệm phải trả. Sau đó, hai người tiếp tục gặp gỡ nhau và thống nhất sẽ kết thúc mọi chuyện khi anh chuyển về nhà.

ADVERTISEMENT

Bị tố đá bào, anh chàng giải thích: Chỉ là quan hệ mập mờ - Hình 7
Ngày thường cũng cho tiền, sinh nhật cũng tặng quà không thiếu thứ gì. (Ảnh: Group T.)

Nói về việc nhận tiền, T. cho biết trong khi "mập mờ", có nhiều lần anh xin tiền L. nhưng số lần cô tự cho cũng không ít. " Thật sự nếu L. không hứa cho thì mình không có tư cách gì đi xin", anh viết. Vì cãi nhau quá nhiều, 2 người đã chính thức chia tay nhưng sau đó, L. lại tự ý "phốt" anh trên mạng xã hội như hôm vừa rồi. T. nhấn mạnh, tình cũ cố tình đăng sai sự thật để biến anh thành người xấu, dù anh đã nói chuyện để xin cô xoá bài nhưng không được chấp nhận.

ADVERTISEMENT

Bị tố đá bào, anh chàng giải thích: Chỉ là quan hệ mập mờ - Hình 8 ADVERTISEMENT
Rất nhiều lần cô gái cho anh T. tiền. (Ảnh: Group T.)

Một lần nữa, L. tỏ ý muốn T. quay lại để làm điều kiện gỡ bài "phốt", anh cũng chấp nhận vì muốn mọi chuyện lắng xuống. Anh thậm chí còn thoả thuận sẽ trả hết tiền cho L. để cô viết bài đính chính nhưng vì tiếp tục không tìm được tiếng nói chung nên T. đã tự mình "rửa oan" cho mình bằng cách đăng bài đính chính này.

Bị tố đá bào, anh chàng giải thích: Chỉ là quan hệ mập mờ - Hình 9
Sau khi chia tay, L. phải chịu thái độ vô ơn và những lời trách móc T. (Ảnh: Group T.)

T. thừa nhận đã sai trong mối quan hệ với L. và mong mọi chuyện kết thúc sớm. Sau cùng, anh viết: " Mình không phủ nhận mình xin L., nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều lần L. tự cho mình và mình cũng sai khi ỷ lại vào điều đấy", rồi anh gửi lời xin lỗi đến L. Tuy nhiên, lời trần tình này của T. lại không được dân tình hưởng ứng:

- Không thích nhận thì bank trả lại chứ đây cũng gật như bổ củi thì thanh minh cái gì.

- Đọc bài thanh minh vẫn thấy bạn kia phốt đúng mà. Anh trai sức dài vai rộng mà đi xin tiền từng chục cho đến triệu.

- Thôi ông đừng có điêu. Tóm lại là bạn gái thì dại mà gặp phải ông mồm điêu nữa. Chán.

- Bài đính chính như không. Tóm lại anh vẫn tên là "đá bào".

- Xin 50 nghìn ăn bữa cơm thì nhục lắm, mà xin 1 lần thì được chứ ngày nào cũng xin thì không phải thanh minh.

ADVERTISEMENT

Trước đó, L. đã đăng bài "phốt" anh T. nhận của cô 1 khoản tiền lớn trong thời gian "mập mờ" với nhau. " 55 nghìn đồng, 100 nghìn đồng, 500 nghìn đồng, 1 triệu đồng và đỉnh điểm là 5 triệu đồng cho 1 lần chuyển". Từ tiền ăn đến găng tay đi tập, giày đi làm, bàn phím, thuốc thang hay áo quần, anh đều thanh toán bằng tiền của L. Từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022, anh đã nhận của cô "sương sương" 46 triệu 82 nghìn đồng.

Bị tố đá bào, anh chàng giải thích: Chỉ là quan hệ mập mờ - Hình 10
Tình yêu luôn là mối quan hệ bình đẳng, sòng phẳng. (Ảnh minh họa: Thể thao & Văn hóa)

Có thể thấy, tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm dễ khiến người ta nảy sinh mâu thuẫn, làm phật lòng nhau. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ suy nghĩ với chúng tôi nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'
11:29:34 01/10/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Học sinh trốn trên trần nhà vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền cha mẹ
17:02:19 30/09/2022
Vì sao bác sĩ K. nghỉ việc?
14:12:46 30/09/2022
Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường
07:42:43 01/10/2022
Người dân TP.HCM bì bõm lội nước về nhà sau cơn mưa lớn kéo dài hàng giờ
21:33:28 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phần ứng xử giúp Thiên Ân đăng quang nhưng gây khó cho Mai Ngô
06:21:12 02/10/2022
Lộ ảnh con trai cưng của Ngọc Trinh, Vũ Khắc Tiệp nói một câu khiến cô xỉu ngang
06:43:32 02/10/2022
127 cổ động viên thiệt mạng trong một trận đấu bóng đá ở Indonesia
08:18:37 02/10/2022
Trương Hàn đang hứng chịu hậu quả vì đời tư tai tiếng
07:39:26 02/10/2022
Miss Grand Vietnam Đoàn Thiên Ân xinh đẹp, học vấn ra sao?
07:51:44 02/10/2022
Lý Dịch Phong bị bắt buộc giải nghệ sau khi rời trại giam
07:12:30 02/10/2022
Quyền Linh viếng mộ Lê Công Tuấn Anh, Mỹ Tâm giản dị hái mít
07:36:01 02/10/2022
Soi ảnh đời thường giản dị, mộc mạc của Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu
08:54:14 02/10/2022
Tìm ra best visual tại Miss Grand VN khiến khán giả “đứng hình”
07:45:00 02/10/2022
Hình ảnh vụ ẩu đả trong sân bóng ở Indonesia khiến 127 người thiệt mạng
08:21:41 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa với vợ vì si mê Phương Oanh

10:08:36 02/10/2022
Cách đây vài ngày, Shark Bình đã lên tiếng về ồn ào quanh vụ ly hôn với doanh nhân Đào Lan Hương và chuyện tình cảm với diễn viên Phương Oanh. Shark Bình quan niệm im lặng không phải lúc nào cũng là vàng , do đó không muốn bị hiểu lầm

Dành 1 tỉ đồng tiếp sức đến trường cho các em học sinh khó khăn, mồ côi vì COVID-19

09:30:21 02/10/2022
Tại TP Hồ Chí Minh, TS. Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh cho biết, mục đích chương trình trao học bổng là nhằm góp phần hỗ trợ cho thiếu nhi, học sinh nghèo cùng những học sinh hiếu học không may mồ c...

Giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương: Cần một giải pháp đồng bộ

08:52:28 02/10/2022
Đề xuất giải pháp ngăn chặn rác thải ở biển, điển hình ở Hội An (Quảng Nam), Tiến sỹ Kiều Thị Kính, Đại Học Đà Nẵng cho rằng, trước hết cần kết nối các nguồn lực từ các dự án, cơ quan quản lý, các hội - đoàn thể; thực hiện Chiến lược về...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Người cao tuổi là rường cột của gia đình và cộng đồng

08:52:03 02/10/2022
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên và hệ thống chính trị có sự quyết tâm cao hơn nữa để từng chi bộ, từng người dân tham gia triển khai; phải có chương trình hành động cụ thể, đô...

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão số 4

08:48:02 02/10/2022
Cũng trong ngày 1/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Liên minh Thiện nguyện toàn quốc tổ chức Chương trình “Thương lắm miền Trung” đi thăm và trao quà hỗ trợ cho người dân tại xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng. Chương trình đã t...

Khắc phục tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế; bình ổn lãi suất cho vay

08:23:34 02/10/2022
Về việc cấp phép bay với hãng hàng không chở hàng của ông Jonathan Hạnh Nguyễn phải rà soát quốc tịch của cổ đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nêu rõ, đây là một ý trong công văn góp ý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi...

Khả năng xuất hiện 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông trong tháng 10/2022

07:58:35 02/10/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 10/2022 có khả năng xuất hiện khoảng 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

Nhu cầu giảm gây khó khăn cho xuất khẩu cao su

06:17:16 02/10/2022
Cụ thể, giá bán cao su đã có giai đoạn biến động mạnh trong quý II/2022 khi phục hồi trong tháng 6 rồi lại giảm nhanh vào tháng 7. Thị trường bị tác động mạnh bởi tình hình dịch bệnh, khủng hoảng chính trị, tình trạng thiếu container, c...
ADVERTISEMENT

Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ đối phó lạm phát, đôn đáo tìm đơn hàng

06:15:21 02/10/2022
Diễn biến lạm phát làm cho tiêu dùng đồ gỗ của các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia nhập khẩu lớn đồ gỗ Việt Nam chững lại. Theo giải thích của các chuyên gia ngành gỗ, lượng tiêu thụ không nhiều, làm cho lượng hàng tồn kho của nhà ...

Bộ Công Thương nêu 2 lý do khiến chiết khấu thấp, DN xăng dầu càng bán càng lỗ

06:03:17 02/10/2022
Thứ nhất là từ đầu năm 2022 đến nay, thị trường xăng dầu thế giới diễn biến phức tạp, nguồn cung không ổn định, giá biến động với biên độ lớn. Những yếu tố trên đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp. Trong ...

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư: 'Rất khó dự báo tăng trưởng GDP năm 2022'

05:59:28 02/10/2022
Về triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá bối cảnh sẽ vẫn căng thẳng, thuận lợi và khó khăn đan xen nhưng khó khăn có nhiều hơn. Vấn đề lạm phát toàn cầu vô cùng khó đoán định, đều trong trạng thái khó có t...

Việt Nam ở vị trí thứ 2 về chỉ số phục hồi sau dịch COVID-19

05:56:53 02/10/2022
Kinh tế tăng trưởng trên cả 3 khu vực, như: khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,99%; công nghiệp và xây dựng tăng 9,63%; khu vực dịch vụ phục hồi mạnh mẽ với mức tăng 10,57%. Kinh tế vĩ mô duy trì ổn định; lạm phát được kiểm soá...

Giá heo hơi hôm nay 2/10: Biến động trái chiều

05:54:35 02/10/2022
Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan, sau 8 tháng đầu năm 2022, lượng nhập khẩu khô đậu tương về Việt Nam đạt 3,32 triệu tấn, trị giá 1,85 tỷ USD, giảm 2,5% về lượng nhưng tăng 6,9% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021, chiếm 48,8% về...

Giá tiêu hôm nay 2/10: Giá tiêu trong nước giảm 500 đồng/kg

05:52:42 02/10/2022
Giá tiêu Ấn Độ có báo cáo ghi nhận giảm sau 2 tuần ổn định do đồng Rupee Ấn Độ giảm 1% so với USD (80,11 INR/USD). Giá tiêu Indonesia cũng giảm do đồng Rupiah nước này giảm 1% so với USD (15.000 IDR/USD), cộng với tình trạng khan hiếm n...

Giá Bitcoin hôm nay 2/10: Bitcoin quay đầu lao dốc

05:49:58 02/10/2022
Điều này mang đến tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư. Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị t...

Giá vàng hôm nay 2/10: Thị trường tài chính chao đảo, vàng rung lắc mạnh

05:49:10 02/10/2022
Lạm phát giá tiêu dùng ở khu vực đồng Euro đã tăng lên 10% so với dự kiến trong tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái, từ mức 9,1% trong tháng 8. Các thị trường châu Âu đang định giá hơn 70% khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi ...
ADVERTISEMENT

Bốn vé Vietlott trúng thưởng tổng cộng 141 tỉ đồng trong 1 tuần

23:13:34 01/10/2022
Tối 1-10, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) công bố tại kỳ quay số chiều cùng ngày có 1 vé loại hình Power 6/55 trúng giải độc đắc 1 (Jackpot 1) trị giá 37,2 tỉ đồng

Căn hộ 56m2 của vợ chồng trẻ: Nên đầu tư thiết kế nhà để có cảm giác "sở hữu"

21:26:07 01/10/2022
Nhật Linh (28 tuổi) cùng chồng vào TP HCM sinh sống 2 năm trước. Vợ chồng cô đã mua 1 căn hộ 56m2 ở Dĩ An, Bình Dương như là bước đầu tiên để bắt đầu lập nghiệp ở một nơi xa quê

Thắp nến đêm lũ, một nhà dân bị cháy, ước thiệt hại lên đến 600 triệu

14:39:53 01/10/2022
Thắp nến đêm lũ, một nhà dân ở xã Thanh Mai, Thanh Chương, Nghệ An bị cháy rụi hoàn toàn, thiệt hại ước tính lên đến 600 triệu đồng

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa

12:28:32 01/10/2022
Bà Diên không khỏi bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc mình trơ người đứng nhìn lũ lên. Trong đầu bà lúc ấy chỉ còn nhớ đến hoa màu, vật nuôi ở nhà, không biết giờ chúng ra sao

Khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, ai phải bồi thường?

11:51:32 01/10/2022
Khi khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, cần xem xét có phát sinh quan hệ hợp đồng trong trường hợp này không để xác định bồi thường

Mưa to ở Yên Bái, 1 cháu bé mất tích do lũ cuốn, 40 hộ dân bị cô lập

10:42:07 01/10/2022
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên từ đêm qua (29/9 đến 1/10), các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên B...

Nữ sinh lớp 7 mất liên lạc nhiều ngày khi đi học

10:21:31 01/10/2022
Ngày 30-9, Công an phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết, đã tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc con gái 12 tuổi mất liên lạc khi đi học
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Rhythm Sprout tiết lộ thời gian phát hành trong đoạn trailer mới

Game offline

10:41:55 02/10/2022
Thời gian phát hành cho tựa game đầy vui nhộn Rhythm Sprout được tiết lộ trong một đoạn giới thiệu hoàn toàn mới, nêu bật một số tính năng thú vị

Rủi ro và hệ lụy từ xuất cảnh trái phép

Pháp luật

10:38:51 02/10/2022
Với hàng trăm kilomet đường biên giới giáp với nước bạn Trung Quốc, trong thời gian qua Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, trong đó có nhiệm vụ phòng, chống tội ...

TCL tung bộ 3 smartphone, đẩy mạnh phát triển tại Việt Nam

Đồ 2-tek

10:31:58 02/10/2022
Với loạt sản phẩm mới ra mắt đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, TCL đang chứng tỏ tên tuổi của một thương hiệu cao cấp với giá phải chăng. Thành lập năm 1981, TCL là tập đoàn điện tử đa quốc gia có...

Real Madrid lên kế hoạch chiêu mộ Erling Haaland

Bóng đá thế giới

10:27:58 02/10/2022
Theo nhiều nguồn tin, Real Madrid muốn nối lại sự quan tâm đối với siêu tiền đạo Erling Haaland của Man City. Erling có thể chơi bóng hai năm rưỡi ở Đức, hai năm rưỡi ở Anh, và sau đó ở Tây Ban Nha, Ý và Pháp , ông Alfie tiếp tục. Chúng...

4 website tường thuật trực tiếp bóng đá có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Thế giới số

10:24:33 02/10/2022
Các trang này vi phạm pháp luật vì cung cấp nội dung quảng cáo cá độ, cung cấp trò chơi điện tử trái phép có tính chất cờ bạc, đổi thưởng

Trường Đại học Kinh tế - kỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu

Học hành

10:18:49 02/10/2022
Trường Đại học Kinh tế -Kỹ thuật Công nghiệp sẽ tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2022, thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 23/9 đến 17h ngày 7/10

Khi Hoa hậu, Á hậu cũng bị miệt thị ngoại hình

Sao việt

10:17:35 02/10/2022
Bạo lực được chia ra làm rất nhiều loại khác nhau, và tôi đã từng là nạn nhân của bạo lực ngôn từ, của body-shaming sau khi tôi tăng cân là những ngôn từ rung cảm của Thiên Ân trong đêm đăng quang

Trumpchi Empow Hybrid 2023 "nhái" Hyundai, uống 3,6 lít xăng/100km

Ôtô

10:15:15 02/10/2022
Mẫu xe sedan Trumpchi Empow Hybrid 2023 tại Trung Quốc được trang bị hệ truyền động có công suất tối đa 238 mã lực và lượng xăng tiêu thụ chỉ 3,6 lít/100km

3 siêu phẩm anime lên sóng trên FPT Play trong tháng 10

Phim châu á

10:12:05 02/10/2022
Bậc Thầy Làm Vườn, Pháp Sư Đến Từ Sao Thủy hay Phi Tần Thất Sủng là những bộ anime hấp dẫn lên sóng FPT Play trong tháng 10 mà bạn không nên bỏ qua

Tour Hàn, Nhật bắt đầu nhộn nhịp

Du lịch

10:11:44 02/10/2022
Hai thị trường du lịch nước ngoài hút khách Việt trong mùa thu đông là Nhật Bản, Hàn Quốc bắt đầu nới lỏng điều kiện nhập cảnh từ tháng 10-2022, đem đến cơ hội đi du lịch dễ dàng, thuận lợi hơn. Tuy vậy các thủ tục visa vẫn còn nhiều lư...

Những con số ảm đạm không phải là điều đáng buồn của phim Việt…

Phim việt

10:11:05 02/10/2022
Có hàng loạt những cú ngã ngựa phòng vé của phim Việt trong năm 2022. Nhiều phim chỉ thu vài trăm triệu đến hơn một tỷ đồng

Nghệ sĩ Hàn Quốc tuyên chiến với những kẻ tung tin đồn thất thiệt, công kích trên mạng

Sao châu á

10:08:57 02/10/2022
Công ty quản lý Monster Entertainment của ca sĩ Hàn Quốc người Canada gốc Hoa Henry Lau nói sẽ có hành động pháp lý với bất kỳ ai tung tin ác ý, bôi nhọ nghệ sĩ của họ