Thực hư chuyện đoàn cứu trợ ‘kêu trời’ vì không có thuyền vào vùng lũ Hà Tĩnh

Một số đoàn cứu trợ về Hà Tĩnh tiếp tế nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ, nhưng “kêu trời” vì số lượng thuyền của địa phương quá ít nên khó khăn tiếp cận các hộ dân.

Thực hư chuyện đoàn cứu trợ 'kêu trời' vì không có thuyền vào vùng lũ Hà Tĩnh - Hình 1

Người dân vùng lũ Hà Tĩnh nhận hàng cứu trợ – ẢNH PHẠM ĐỨC

Mới đây, trên trang cá nhân của một người dân ở Hà Tĩnh đăng tải thông tin nhiều đoàn cứu trợ về xã Thạch Thắng , H.Thạch Hà, Hà Tĩnh (địa phương có hàng trăm hộ dân đang bị cô lập bởi nước lũ), nhưng không thể vào được từng nhà dân để phát quà vì xã này có quá ít thuyền để đi lại.

Người này còn thông tin người dân muốn có thức ăn cứu trợ phải tự đi ra đường lớn và có một nam sinh vì nguyên nhân này mà bị nước lũ cuốn mất tích.

Sản phụ ăn mì tôm sống, vượt cạn trong ngày lũ lịch sử ở Hà Tĩnh

PV Thanh Niên đã trực tiếp trao đổi với ông Trần Bá Tư, Chủ tịch UBND xã Thạch Thắng để tìm hiểu rõ thực hư câu chuyện có đúng với người này phản ánh hay không.

Thực hư chuyện đoàn cứu trợ 'kêu trời' vì không có thuyền vào vùng lũ Hà Tĩnh - Hình 2

Những ngày qua, rất nhiều đoàn cứu trợ khắp cả nước đã về hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh – ẢNH PHẠM ĐỨC

Ông Tư cho biết, xã Thạch Thắng không phải là địa phương ở vùng sông nước nên người dân không sắm thuyền. Trong những ngày mưa lũ vừa qua, toàn xã có hơn 1.000 hộ dân bị ngập sâu nên UBND H.Thạch Hà đã điều một số thuyền, ca nô về hỗ trợ sơ tán một số hộ dân ra khỏi vùng bị ngập nặng.

“Địa phương chúng tôi lần đầu tiên bị ngập sâu như thế này, còn từ trước đến giờ chưa xảy ra như thế. Hiện nay nước lũ đã rút xuống, nhưng vẫn còn khoảng 600 nhà dân đang bị ngập gần 1 m”, ông Tư nói.

Theo ông Tư, để kịp thời đưa hàng cứu trợ vào cho các hộ dân bị cô lập, UBND H.Thạch Hà đã bố trí cho xã khoảng 7 thuyền. Tuy nhiên, vài ngày qua, do đoàn cứu trợ về quá đông nên không thể bố trí được thuyền cho tất cả các đoàn.

“Đoàn nào về cũng muốn có thuyền để chở hàng cứu trợ vào cho người dân. Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng của họ. Nhưng để vào vùng có hộ dân đang bị cô lập phải đi thuyền mất nửa buổi, đường đi lại rất khó khăn. Vì thế, các đoàn cứu trợ khác muốn vào thì phải chờ đợi. Tuy nhiên, hiện nay cơ bản người dân ở vùng ngập sâu đã nhận được thức ăn cứu trợ”, ông Tư giải thích.

Thực hư chuyện đoàn cứu trợ 'kêu trời' vì không có thuyền vào vùng lũ Hà Tĩnh - Hình 3

Vì đoàn cứu trợ về quá đông nên phải xếp hàng dài chờ thuyền của chính quyền địa phương đưa vào nơi ngập lụt – ẢNH PHẠM ĐỨC

Ông Tư bác bỏ thông tin về 1 nam sinh ở địa phương dùng bè kết từ cây chuối đi nhận đồ cứu trợ bị lũ cuốn mất tích.

“Đó là em Hoàng Trọng Quân ở thôn Nam Thắng. Em này hiện đang học lớp 10. Trong những ngày mưa lũ, em này dùng bè đi thả lưới nhưng không may chiều tối ngày 21.10 thì lũ cuốn mất tích. Gia đình này cho biết không thiếu đồ ăn nhưng do em Quân thích đi thả lưới nên không ngăn cản được. Đến 9 giờ 30 phút sáng nay thì chúng tôi đã tìm thấy thi thể em này”, ông Tư thông tin.

Mếu máo cầu cứu vì nhà ngập sâu mà bố mẹ kẹt bên trong

Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt

Từ niềm say mê từ nhỏ với tác phẩm Truyện Kiều, Phạm Đức Hạnh đã tái hiện những phân đoạn chính trong cuộc đời Thúy Kiều thành tranh đồ họa, với chất liệu chính là công nghệ mô phỏng màu nước.

Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt - Hình 1

Là một người con của quê hương Hà Tĩnh, quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du nên Đức Hạnh ấp ủ dự án thực hiện bộ tranh minh họa Truyện Kiều bằng các thiết kế đồ họa hiện đại, với mong muốn mang tác phẩm truyện thơ kinh điển này đến gần hơn với công chúng.

Họa sĩ trẻ Phạm Đức Hạnh (sinh năm 1997) là tân cử nhân khoa Thiết kế đồ họa, trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Chia sẻ về niềm đam mê của mình, 9x Hà Tĩnh cho biết: "Mình là một người con của quê hương Hà Tĩnh, quê của Đại thi hào Nguyễn Du nên mong muốn các thế hệ trẻ hiện đại tiếp cận với Truyện Kiều một cách mới mẻ nhưng vẫn giữ gìn được nét văn hoá Việt Nam và các hoạ tiết hoa văn thời Hậu Lê - Tây Sơn.

Qua đọc các đoạn thơ, và các nút thắt thay đổi cuộc đời nhân vật chính Thúy Kiều, mình chọn ra 12 cảnh chính để vẽ cho đồ án tốt nghiệp. Phong cách vẽ của mình là màu nước kết hợp hoa văn hoạ tiết lịch sử, theo lối trang trí khơi gợi cho người xem nhiều hướng suy nghĩ mở, cảm thơ.

Màu sắc cũng được tiết chế hợp với chất minh hoạ cho thơ và cũng mang màu sắc cổ xưa".

Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt - Hình 2

Phác họa các nhân vật chính trong tác phẩm Truyện Kiều.

Khi được hỏi về lựa chọn ngành đồ họa, Hạnh cho biết: "Mình đam mê hội họa, thiết kế từ nhỏ, còn bắt đầu tìm hiểu và lựa chọn theo ngành đồ họa là từ lớp 10.

Mình bắt đầu định hướng và xin phép mẹ được học vẽ ôn thi và thi đại học từ những năm cấp 3. Phong cách mình lựa chọn cho những sáng tác của cá nhân là trẻ trung, phá cách, khác biệt với màu sắc hiện đại".

Hạnh bắt đầu nghiên cứu sâu Truyện Kiều và lên kế hoạch thực hiện đề tài này cho đồ án tốt nghiệp từ khoảng cuối năm 2019.

"Mình đã thay đổi rất nhiều lần, từ tháng 11 năm ngoái. Từ việc phác họa nhân vật, vẽ một tập tranh minh họa nhưng lại không ưng, nên mình thay đổi phong các hoàn toàn, và chỉnh sửa, vẽ mới vẽ lại,sáng tạo bộ nhân vật mới... để đến tháng 6/2020, mình mới có được kết quả cuối cùng.

Đồ án của mình cũng được nhận nhiều góp ý và xây dựng từ giáo viên hướng dẫn Bùi Minh Hải, và qua các lần duyệt khoa, duyệt trường có góp ý của hội đồng. Mình rất vui khi đồ án đạt điểm số 8,6."

Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt - Hình 3

Minh họa bìa sách với hình ảnh Thúy Kiều cùng nét đượm buồn đặc trưng

12 nút thắt mà Đức Hạnh lựa chọn để thực hiện tác phẩm vẽ minh họa là: giới thiệu hai chị em Thúy Vân - Thúy Kiều, Kiều thăm mộ Đạm Tiên, Kiều gặp Kim Trọng, Kiều bán mình chuộc cha, Kiều rơi vào tay Mã giám sinh và Tú bà, Kiều mắc lừa Sở Khanh, Kiều gặp Thúc Sinh, Kiều và Hoạn thư, Kiều gặp Từ Hải, Kiều báo ân trả oán, Kiều tự vẫn, Kim Trọng đi tìm Kiều và Đoàn tụ.

"Với những nút thắt cuộc đời Kiều, việc vẽ minh họa sẽ mang lại cảm giác chân thực hơn, thú vị hơn đối với người đọc, gợi cho người đọc thêm nhiều suy nghĩ, và thấm nhuần vào thơ Nguyễn Du về số phận của một Thuý Kiều - tài hoa bạc mệnh", 9x cho biết.

Để hoàn thành tác phẩm, Đức Hạnh đã dành thời gian nghiên cứu các yếu tố lịch sử thời Hậu Lê - Tây Sơn như kiến trúc, hoa văn họa tiết, trang phục, cách búi tóc, tính cách, cá tính, dáng hình và chân dung các nhân vật.

Tân cử nhân 9X cho biết sử dụng kỹ thuật mô phỏng màu nước với những thuộc tính của màu là trong suốt và nhẹ nhàng, có khả năng thể hiện được chi tiết nhân vật, tạo ra được những vết loang và độ chuyển êm khiến khung cảnh trở nên mềm mại.

Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt - Hình 4

Giới thiệu nhan sắc chị em Thúy Vân - Thúy Kiều

Khi đăng tải bộ tranh, Đức Hạnh rất bất ngờ khi những tác phẩm của mình được đông đảo cư dân mạng nói chung và những người trong lĩnh vực mỹ thuật, thiết kế nói riêng hưởng ứng và dành nhiều lời khen ngợi.

Sự mềm mại, lãng mạn của một kiệt tác truyện thơ kinh điển được kết hợp với những mảng màu tươi sáng, hiện đại một cách nhuần nhuyễn, khiến những bức vẽ trở nên gần gũi và dễ dàng in sâu vào tâm trí người xem.

"Mình nhận thấy việc kết hợp nét vẽ cổ điển với màu sắc hiện đại sẽ tạo nên sự "thơ" lãng mạn, nhưng bên cạnh đó vẫn không mất đi tính lịch sử, truyền thống của tác phẩm.

Điều đó tạo nên một "Truyện Kiều" dưới một góc nhìn hoàn toàn khác, dẫn dắt người đọc đến với Truyện Kiều y như trong suy nghĩ của Nguyễn Du muốn truyền đạt đến bạn đọc", 9x chia sẻ.

Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt - Hình 5

Mô phỏng cảnh tết Thanh Minh, hai chị em đi tảo mộ ngày xuân

Tâm sự về sự khắc nghiệt của nghề thiết kế, 9x bộc bạch: "Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thẩm mĩ của con người cũng tăng lên. Mình tin rằng nghề nào cũng có sự vất vả, thử thách của nó.

Nhưng chính những khó khăn trong ngành thiết kế lại là cơ hội để những designer thực sự tâm huyết và kiên trì có thể phát triển.

Bởi vậy, mình chỉ biết cố gắng hết mình và dành tất cả sự chăm chút trong từng tác phẩm. Công chúng, khách hàng sẽ là những "trọng tài" công tâm nhất, quyết định ai là người xứng đáng trụ lại với nghề."

Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt - Hình 6

Hình ảnh Thúy Kiều - Kim Trọng trao nhau lời thề ước

Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt - Hình 7

Bối cảnh Kiều bị bắt vào lầu xanh

Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt - Hình 8

Hình ảnh Thúy Kiều trầm mình xuống sông tự tử được tác giả mô phỏng kĩ lưỡng với hình ảnh sóng nước, gương mặt bất lực của nhân vật chính.

Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt - Hình 9

Khung cảnh "Kiều ở lầu Ngưng Bích khóa xuân" với ánh tà dương buồn bã

Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt - Hình 10

Chân dung Thúc Sinh - một trong những người có ảnh hưởng đến cuộc đời Thúy Kiều

Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt - Hình 11

Nhân vật Hoạn Thư được khắc họa với gương mặt sắc sảo, đanh đá

Bộ tranh minh họa truyện Kiều của nữ sinh Hà Tĩnh gây sốt - Hình 12

Hình ảnh Thúy Kiều nhảy xuống sông Tiền Đường tự vẫn, được lồng ghép khéo léo với hình ảnh đôi bàn tay của vãi Giác Duyên nâng đỡ, cứu vớt cuộc đời Kiều.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Màn vụng trộm dở khóc dở cười nhất MXH: Oẳn tù tì xem ai "kèo dưới" trong cuộc ái ân, thanh niên tắt ngay nụ cười khi thấy 1 vật00:59Clip: Bí quá làm liều, nam thanh niên có màn "thông chốt bằng cơm" khiến dân mạng cười xỉu lên xỉu xuống00:12Màn tỏ tình với crush ngay trước lớp học, dù từ chối nhưng hành động của cô gái lại được khen ngợi hết lời00:36Nữ tiếp viên hàng không Indonesia bật khóc khi biết máy bay sắp rơi00:26Người trực tiếp dạy catwalk cho cô gái Lexus 570: 'Những ngày qua thật sự khủng khiếp với chúng tôi'00:22Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung01:00Tường Vi - Người đẹp chuyển giới bỏ nhà đi năm 17 tuổi: Xưa ham to sửa ngực một lần cho đáng, giờ nhìn lại thấy nó... quá đáng!05:41“Vã” quá rồi, mèo ta chủ động đi gạ gẫm chú chó cùng nhà và cái kết cười ra nước mắt00:33Quên tắt camera trên sóng, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ chi tiết nóng bỏng dưới váy, suýt thì bị cấm kênh vô thời hạn00:28Hotgirl 'trứng rán cần mỡ' lần đầu nhảy sexy gợi cảm khoe eo 'con kiến', ngay lập tức nhận về bình luận: 'Nhìn đơ quá!'00:11Phát lú vì hotgirl Tiktok lúc giọng nam lúc giọng nữ, thân phận thật sự được tiết lộ do bị thách banh vòng 1 khiến dân tình xỉu lên xỉu xuống00:3010 hot girl khuấy đảo TikTok Trung Quốc: Dàn mỹ nhân "xuyên không" mang vẻ đẹp thiên thần, "thánh hất tóc" chưa phải là nhất00:14Vừa tung poster comeback không lâu, Soytiet bỗng dầm mưa nhảy Hip-hop làm fan quốc tế lo lắng00:20Chú vịt gây sốt với nét diễn giả chết không hề “giả trân” khi bị chó đuổi và cái kết khiến nhiều người ngạc nhiên00:15Chủ quán thịt nướng nổi tiếng Chùa Láng xin lỗi sau lùm xùm chửi bới shipper: "Em đã 30 tuổi nhưng vẫn còn dại"03:01Đi đổ rác gặp ngay anh chồng từ năm lớp 9, cặp đôi 2k 'chốt hạ' với đoạn clip đăng ký kết hôn triệu view00:20Ngân 98 bị chỉ trích mặc áo hình phản cảm, bạn trai đứng ra bênh vực00:25Soi mắm tôm dưới kính hiển vi, dân tình ngỡ ngàng vì vi khuẩn "bất tử"00:43"Bà Tưng" Lê Thị Huyền Anh: Tôi ngưỡng mộ người giàu, học theo hot girl thì chỉ biết cách xin tiền bạn trai thôi03:07Chú rể bỏ quên cô dâu tại khách sạn, dân mạng hài hước: "Đúng là cưới lần đầu"00:39

Tiêu điểm

Phẫn nộ: Chồng đi “khoan giếng” với tiểu tam còn dắt theo con nhỏ, bị vợ bắt tại trận liền hành hung
12:40:32 18/01/2021
Hé lộ ảnh Trọng Hưng đi cấy râu cho nam tính sau scandal 'cắm sừng' cô giáo: Già đi chục tuổi
10:33:50 18/01/2021
Cô gái ôm con nhỏ nhảy lầu: Là ái nữ nhà tỷ phú, vừa giàu vừa giỏi
22:15:09 17/01/2021
Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Cô gái Hải Dương công khai ảnh chụp trực diện vòng ngực quá cỡ, một chi tiết nhỏ làm lộ sự sắp đặt có ý đồ của khổ chủ
11:13:17 17/01/2021
Vượt qua lùm xùm lộ clip nóng trên xe ô tô, nàng hot girl xinh đẹp có màn comeback ấn tượng
18:48:34 17/01/2021
Ham hố "eo con kiến" sau sinh, mẹ xinh như hotgirl khóc cạn nước mắt vì mất tử cung
14:55:39 17/01/2021
Đăng ảnh gợi cảm mới nhất, Trâm Anh lại bị soi cách tạo dáng lộ phần hớ hênh
14:50:58 18/01/2021
Bất chấp trời lạnh 9 độ C, hotgirl mặc nguyên bộ bikini để bán ổi
05:01:02 18/01/2021
Hà Nội: Chuỗi nhà hàng gà rán nổi tiếng bị tố thái độ phục vụ siêu tệ
22:20:00 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên xấu nhất Hồng Kông: Vừa phá sản thì vợ khăn gói trốn đi mất, điều ông làm cho con trai sau đó khiến ai cũng nể
06:14:54 19/01/2021
Hương Giang bị tố vô ơn, Thu Hoài lên tiếng gây chú ý
07:38:07 19/01/2021
Sốc: Lee Jong Suk bất ngờ bị réo tên giữa bê bối của Trịnh Sảng, nghi vấn là "bạn sex", lộ dấu vết ở cổ lúc ngoại tình
08:08:24 19/01/2021
Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người
06:47:32 19/01/2021
Trịnh Sảng có bị xử lý hình sự khi nhờ mang thai hộ?
07:24:35 19/01/2021
Vợ doanh nhân tháp tùng Quý Bình đi diễn
06:06:17 19/01/2021
Hương Giang khẳng định kiên quyết giữa loạt lùm xùm tại sự kiện, Matt Liu có ngay hành động đáng chú ý sau đó
06:31:08 19/01/2021
Trịnh Sảng: "Trà xanh" EQ thấp, liên tục vạ miệng thích đóng vai nạn nhân, lộ tâm địa đáng sợ vì scandal đòi phá thai
06:19:06 19/01/2021
Trương Thế Vinh: Tôi khá xấu hổ vì tuổi này rồi mà chưa cưới vợ
08:04:40 19/01/2021
Hoa hậu Hong Kong mất sự nghiệp vì tai tiếng "giật chồng", bỏ thai ra sao ở tuổi U50?
08:00:30 19/01/2021

Tin mới nhất

Đến giao pizza, nhân viên giao hàng phát hoảng khi thấy diện mạo của khách, dân mạng "căng mắt" nhìn rồi cũng ngỡ ngàng theo

09:37:41 19/01/2021
Đoạn video đã thu hút hơn 91.000 lượt thích và hơn 1.000 lượt bình luận vì quá bất ngờ và ngạc nhiên.

Danh tính người tình trong bóng tối của cố chủ tịch hãng game: Hotgirl chuyên đào mỏ phú nhị đại, làm giàu bằng cách sinh con trai ngoài giá thú

09:30:27 19/01/2021
 Trong mắt công chúng, người phụ nữ này là một nhân vật bất hảo, trước 20 tuổi làm giàu bằng cách phá thai, sau 20 tuổi làm giàu bằng cách sinh con ngoài giá thú.

Học trò "tức cảnh sinh tình", sáng tác thơ trong vòng 5 phút, giáo viên thẳng tay phê: Bậc thầy ngôn ngữ!

09:26:36 19/01/2021
Nhưng sự thật là bài thơ của bạn học sinh lớp 8 này đã khiến cư dân mạng được phen cười ra nước mắt.

Chồng đi công tác để thẻ ATM ở nhà cho vợ đi shopping nhưng xem qua mật khẩu đến sinh viên đại học cũng phải quỳ lạy

08:59:19 19/01/2021
Toán học là bộ môn khoa học thiên biến vạn hóa, có nhiều công thức, định lý, quy luật được tìm ra hằng năm, qua mỗi cấp học, học sinh cũng phải làm quen với những kiến thức mới mẻ.

Con gái định nuôi mèo, bố dọa "ném ra đường" và cái kết không thể ngờ mỗi sáng ngủ dậy

08:58:20 19/01/2021
Câu chuyện hài hước đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Không phải ai cũng thích nuôi động vật trong nhà và ông bố này cũng vậy. Thậm chí, ông còn gay gắt khi biết con gái có ý định mang một con mèo về nuôi.

Gặp người mẹ Huế làm bài thơ nào gây sốt cộng đồng mạng với bài thơ ấy, ai nấy chia sẻ rần rần vì quá hay cho trẻ em

08:54:00 19/01/2021
Những bài thơ thiền được viết riêng cho con được cộng đồng đón nhận nhiệt tình không khỏi khiến chị Thanh Hiền ngạc nhiên.

Dỗi vợ, chồng nhất quyết ôm chăn nằm dưới đất nhưng chỉ 1 câu nói của chị nhà đã khiến anh "đầu hàng"

08:49:54 19/01/2021
Cách đây ít giờ, mạng xã hội có chia sẻ clip hài hước của 1 cặp vợ chồng trẻ. Bài đăng sau ít giờ đã thu về hàng triệu lượt xem, hàng nghìn lượt tương tác và bình luận.

Video Tiktok khuyên các fan nữ không nên xem "The Big Three" bị cư dân mạng ném đá vì phân biệt giới tính

08:44:52 19/01/2021
Một loạt video TikTok đang gây chú ý vì cố gắng khuyên các fan nữ không nên xem bộ ba anime được quen gọi là The Big Three.

Bị dí deadline có bạn trai dịp Tết, Linh Ngọc Đàm gọi người yêu cũ "cứu nét" nhưng nhận lại chỉ là sự thờ ơ

08:42:18 19/01/2021
Muốn có bạn trai ra mắt gia đình dịp Tết, Linh Ngọc Đàm gọi ngay cho người yêu cũ, tưởng tranh thủ quay lại nhưng Bụt lại từ chối cơ hội mười mươi.

Nghẹn họng trước miếng gà toàn mỡ, phần thịt to hẳn bằng... hạt đậu, nhìn thôi đã ngấy thì ai dám ăn?

08:38:56 19/01/2021
Thịt gà luộc là một trong những món vô cùng quen thuộc với người Việt, thường xuyên xuất hiện trong các bữa cỗ hay mâm cơm ngày Tết.

CLIP: 30 giây đạp ga truy đuổi 2 tên cướp điện thoại, tài xế ô tô có "cú chốt" khiến tất cả kinh ngạc

08:36:43 19/01/2021
Chiếc ô tô lập tức đuổi theo và húc thẳng vào đuôi xe máy khiến 2 kẻ cướp văng xuống đường.

Chú chuột hamster đáng yêu nhất MXH Việt hôm nay: "Quốc tịch" Nhật Bản, đáng yêu hết phần thiên hạ với những kiểu tạo dáng độc đáo hết nấc

08:30:09 19/01/2021
Paru đã trở thành ngôi sao mạng xã hội bất đắc dĩ nhờ vào những bài đăng viral trên mạng xã hội.

Xôn xao bảng điểm siêu 'hoành tráng' của con nhà người ta, chi tiết này mới gây 'sốc' cho dân mạng

22:39:12 18/01/2021
Nhiều em học sinh có thành tích học tập tốt và không ngừng nỗ lực sẽ nhận được bảng điểm hoành tráng khiến cho người ta phải ngỡ ngàng.

Video: Đang sửa điện thoại, pin bất ngờ phát nổ trước mặt nhiều người

22:38:02 18/01/2021
Khi một người đàn ông đang có hành động sửa một chiếc smartphone theo yêu cầu của khách thì chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ lớn. Vụ nổ xảy ra khiến những người có mặt tại đó hoảng sợ.

Cô giáo dạy Toán là mẫu ảnh kiêm photographer

22:35:10 18/01/2021
 Tiêu Hạ tên thật là Lê Hà Phương, sinh năm 1995, đang là giáo viên dạy Toán, mẫu ảnh, photographer tại Hà Nội.

Thủy cung tạo ra những cuộn sushi cá chình khổng lồ khiến dân tình khóc thét và sự thật thú vị đằng sau

22:27:23 18/01/2021
Nhìn tưởng sushi thạch sùng, nhưng thực chất đây là bể cá chình ở thủy cung Nhật Bản.

Hà Nội: Thót tim hình ảnh bé gái quỳ úp mặt giữa lòng đường bất chấp nguy hiểm

22:24:24 18/01/2021
Ai cũng phải mưu sinh để có cuộc sống, nhưng một cô bé với vẻ bề ngoài hoàn toàn bình thường lăn lộn giữa chỗ đông người bất chấp nguy hiểm mà không ai nhắc nhở thì đó là lỗi của chúng ta.

Quan điểm cực hay của 1 bà mẹ nổi tiếng "Con đang chìm thì không phải lúc để bắt học bơi", cha mẹ đừng để đến lúc quá muộn

22:23:55 18/01/2021
Làm cha mẹ, nếu muốn con cái mình trở thành người biết quan tâm, biết thấu hiểu, hơn ai hết, chúng ta cần chú ý đến cách mà chúng ta phản hồi lại chúng.

Thái độ triệu view của bé Cáo - con trai thứ 2 của Độ Mixi khi bị bố đem ra làm trò đùa trên sóng livestream

22:18:59 18/01/2021
Mới đây, tài khoản TikTok @nqn_0107 vừa chia sẻ lại khoảnh khắc con trai của Độ Mixi - bé Cáo xuất hiện cùng bố trong 1 lần streamer. Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu về gần 1 triệu lượt xem và hơn 93K tim.

Mẹ kế có con với con riêng của chồng, dân tình chưa hết sốc thì đã tò mò trước ngoại hình đứa trẻ

22:14:06 18/01/2021
Các cư dân mạng của Nga được phen đứng ngồi không yên trước những bước ngoặt tới tấp của cặp đôi đầy thị phi này.

Xôn xao đoạn video soi tương đen bán vỉa hè dưới kính hiển vi, giun móc và sán là hai thứ được gọi tên đầu tiên

22:09:45 18/01/2021
Những hình ảnh sẽ khiến cho hội yếu tim hoặc những ai đã từng ăn tương đen vỉa hè đều cảm thấy có chút sợ hãi.

Clip: Ô tô vượt ẩu húc bay nữ sinh xuống ruộng rồi rồ ga bỏ chạy khiến nhiều người căm phẫn

22:06:46 18/01/2021
Cú đâm khá mạnh khiến nữ sinh bay xuống ruộng và bị chấn thương khá nặng. Sau tai nạn, tài xế đã nhấn ga chạy trốn, bỏ mặc nạn nhân nằm tại hiện trường.

Cộng đồng mạng bất ngờ "khai phá" cô nàng hot girl Việt xinh đẹp, sở hữu nhan sắc giống "thiên thần" Eimi Fukada tới 99%

21:59:47 18/01/2021
Quả thật nếu chỉ nhìn qua thì thật khó có thể tìm ra sự khác nhau giữa cô nàng hot girl này và Eimi Fukada nổi tiếng.

Tài xế "tim đập chân run" vì cảnh phía trước, phản ứng của người phụ nữ trên đường mới "bá đạo"

21:55:34 18/01/2021
Toàn bộ diễn biến đã được camera hành trình của ô tô ghi lại và tình huống trong đoạn clip chính là lời nhắc nhở mạnh mẽ tới các bậc phụ huynh trong việc trông chừng con nhỏ, ngoài ra cũng là lời cảnh báo tới các tài xế khi lưu thông tr...

Không làm video ẩm thực, Lâm Vlog chuyển sang cosplay nhân vật truyện tranh?

21:52:42 18/01/2021
Đăng thông tin khó hiểu, người hâm mộ đồn đoán Lâm Vlog sẽ chuyển nghề sau WeChoice Awards 2020.

Quét nhà, hút bụi sạch sẽ tinh tươm xong chưa đầy 1 tiếng, bà mẹ choáng váng với cảnh tượng bày ra trước mắt

21:47:55 18/01/2021
Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì cảnh tượng này không còn xa lạ, nhưng với những người độc thân thì đúng là choáng váng.

Game thủ/ Streamer Việt đang "sốt xình xịch" với cuộc chiến kêu gọi bình chọn tại WeChoice Awards 2020, fan hưởng ứng cực nhiệt!

21:46:10 18/01/2021
Những game thủ, streamer xuất hiện tại WeChoice Awards 2020 đang thi nhau kêu gọi fan bầu chọn cho mình. Hiện Nam Blue đang dẫn đầu với hơn 200.000 phiếu bầu.

Đặt bánh gato Hello Kitty được cửa tiệm gật đầu cái rụp, khách hí hửng chờ hàng rồi mém xỉu với gương mặt “ngáo ngơ” hiện ra

21:42:35 18/01/2021
Bộ sưu tập những thợ làm bánh vui tính và những khách hàng bất hạnh lại có thêm tập mới. Góp mặt lần này là chiếc bánh gato chủ đề Hello Kitty đang khiến netizen Trung và Việt ngả nghiêng.

Vừa lên tiếng đã bị cộng đồng mạng nói "dại", chị vợ trong vụ chặn xe "Mẹc" đánh ghen tiếp tục tiết lộ chuyện mẹ chồng và quá trình gặp bác sĩ tâm lý

21:40:07 18/01/2021
Dù hiểu rằng Chẳng ai đẻ ra đã chấp nhận cho chồng ngoại tình nhưng chị C. vẫn quyết định cho qua tất cả vì nhiều lý do khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Chồng đưa đồng nghiệp nữ đi mua sắm và xem phim nhưng lại cho rằng đó là chuyện thường tình

Tâm sự

09:37:48 19/01/2021
Chồng không giải thích còn đỡ, anh giải thích lại càng khiến tôi sôi máu.

Nàng công sở ngoài 30 học lỏm được 4 điều "thầm kín" từ phong cách của 2 chị vợ cao tay chuyên trị tiểu tam trong phim Hàn

Phong cách sao

09:37:16 19/01/2021
Riêng về phong cách thời trang, cả 2 đều thể hiện sự thanh tao sang trọng trong từng lần xuất hiện khiến các chị em phải mê mẩn.

Quán bánh mì nướng muối ở Hà Nội ngày bán đến 500 chiếc, khách lúc nào cũng tấp nập

Ẩm thực

09:35:56 19/01/2021
Quán bánh mì nướng muối ớt trên phố Chùa Láng lúc nào cũng đông nghịt khách, một ngày có thể bán đến 500 chiếc.

Sự thật bất ngờ đằng sau thân hình cơ bắp cuồn cuộn của cô gái Cà Mau

Làm đẹp

09:35:43 19/01/2021
Nguyễn Thanh Vương (23 tuổi, Cà Mau) sở hữu thân hình cơ bắp cuồn cuộn nhờ đến với gym. Dù bị kỳ thị về hình thể, cô vẫn không nản chí .

Klipsch ra mắt loa dòng soundbar Cinema mới, tích hợp streaming và trợ lý ảo 

Thế giới số

09:35:23 19/01/2021
Klipsch đã công bố bộ tứ soundbar Cinema 400, 600, 800 và 1200 nhằm tăng trải nghiệm âm thanh cho các bộ phim bom tấn, đồng thời hỗ trợ nhiều tính năng thông minh.

Cuộc sống ở Mỹ của nghệ sĩ Hồng Nga, Khánh Hiền sau một năm dịch bệnh

Sao việt

09:34:09 19/01/2021
Thời gian qua, vì dịch bệnh, cuộc sống của nhiều nghệ sĩ Việt tại Mỹ thay đổi. Hồng Nga, Thúy Nga vẫn chưa thể về Việt Nam để biểu diễn phục vụ khán giả.

Khi 2 vợ chồng là kiến trúc sư xây nhà: Tổ ấm vừa đẹp vừa thoáng, góc nào cũng đẹp mê

Sáng tạo

09:33:48 19/01/2021
Hai vợ chồng xây nhà nhờ công ty thiết kế riêng thì là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa.

Rò rỉ giá Honor V40, GPU Turbo X cũng được hé lộ

Đồ 2-tek

09:33:30 19/01/2021
Tin tức được đồn thổi về V40 5G cận kề ngày ra mắt của Honor đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng công nghệ vì dẫu sao đây cũng là sản phẩm ra lò đầu tiên của công ty sau khi tách khỏi Huawei

5 lưu ý khi viết bài luận để giành học bổng du học

Học hành

09:33:22 19/01/2021
Hàng năm, hội đồng tuyển sinh của các trường sẽ phải đọc hàng trăm bài luận khác nhau. Để tăng cơ hội trúng tuyển, bài luận của thí sinh phải thực sự nổi bật, nhưng đừng nên cố màu mè hay sử dụng vốn từ vựng quá rộng.

Arsenal tạo thống kê ấn tượng sau trận thắng 3-0

Bóng đá thế giới

09:32:43 19/01/2021
Pháo thủ tận dụng lợi thế sân nhà để đánh bại Newcastle 3-0 ở vòng 19 Premier League rạng sáng 19/1 (giờ Hà Nội).

Ông Trump định dỡ lệnh cấm đi lại, ông Biden tuyên bố ngược lại

Thế giới

09:27:42 19/01/2021
Phát ngôn viên của tổng thống đắc cử Joe Biden nhanh chóng bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Trump ngày 18/1 rằng lệnh cấm khách đến từ châu Âu và Brazil sẽ được gỡ bỏ.

Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum

Đời sống

09:23:13 19/01/2021
Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Kon Plông cho thấy rét vừa qua đã khiến 257 con trâu, bò bị chết trên toàn huyện. Trong đó trâu bị chết nhiều nhất với 140 con số còn lại là nghé, bò và bê.

Điều tra vụ thi thể người đàn ông bị xe container kéo đi 60 km

Sự kiện nóng

09:21:18 19/01/2021
Sáng 19/1, đại tá Đinh Kim Lập, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo cơ quan điều tra làm rõ vụ thi thể người đàn ông bị xe container kéo đi 60 km sau tai nạn.

Dương Mịch quá đẹp và gợi cảm khiến fan ngất ngây

Sao châu á

09:20:09 19/01/2021
Sau một năm 2020 phủ sóng hình ảnh nhiều đến chóng mặt, bước sang năm mới 2021, mỹ nhân phim Tam sinh tam thế tiếp tục càn quét hàng loạt ấn phẩm danh tiếng.

Năm Canh Tý khó khăn sắp qua, năm Tân Sửu nhiều khởi sắc đang đến, 3 con giáp này sau Tết sẽ may mắn và ngày càng phát tài

Trắc nghiệm

09:15:45 19/01/2021
Chỉ còn không bao lâu nữa năm Canh Tý sẽ kết thúc, mọi khó khăn trắc trở cũng đã đến hồi kết. Năm 2021 tới đây sẽ là một năm mỹ mãn với 3 con giáp sau, cuộc sống không những may mắn mà tài vận cũng dồi dào.