Thực hiện tốt chương trình lớp 1

Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên ngành Giáo dục thực hiện sách giáo khoa (SGK) lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Tại thời điểm này, các địa phương đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất , tập huấn giáo viên .

Thực hiện tốt chương trình lớp 1 - Hình 1

Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT cho biết, hiện nay SGK lớp 1 của chương trình giáo dục phổ thông mới đã đến tay các phụ huynh, học sinh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đã được các địa phương chú trọng tăng cường, cơ bản sẵn sàng triển khai đối với lớp 1.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu: Năm học 2020 – 2021, nhiệm vụ của giáo dục tiểu học là phải thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1. Giáo viên là lực lượng quan trọng quyết định thành công triển khai chương trình mới vì thế các nhà trường cần làm tốt công tác bố trí, sắp xếp giáo viên đảm bảo số lượng, cơ cấu và chất lượng.

Nhằm đảm bảo việc triển khai thực hiện chương trình và SGK mới, nhất là lớp 1, từ năm 2019 ngành Giáo dục Thủ đô đã tổ chức các lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học. Và trong năm 2020 tập trung bồi dưỡng cụ thể đối với giáo viên dạy học lớp 1. Không chỉ thế, phía các quận, huyện, thị xã lại có những chương trình phối hợp tổ chức tập huấn cho giáo viên dạy lớp 1.

Ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng GD&ĐT Tây Hồ cho hay: Năm học 2020 – 2021, toàn quận có trên 31.000 học sinh từ bậc mầm non đến THCS, trong đó có 2.716 học sinh lớp 1. Với 64 lớp 1 trường công lập đều được trang bị 64 bảng tương tác thông minh và cùng các phần mềm kèm theo. Từ năm học 2019 – 2020, chúng tôi đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ giáo viên dạy lớp 1 theo chương trình của Sở GD&ĐT Hà Nội và các nhà xuất bản.

Ngoài ra, chúng tôi còn bồi dưỡng giáo viên theo cách: Cho giáo viên dạy thử và lựa chọn những giáo viên tiêu biểu nhất để tổ chức những tiết dạy mẫu theo chương trình, sách giáo khoa lớp 1. Với cách làm của ngành Giáo dục quận Tây Hồ được nhiều giáo viên đồng tình vì họ mục sở thị, lại được thử nghiệm, trực tiếp học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau đem lại hiệu quả rất lớn.

Hiện tại, các phòng GD&ĐT trên địa bàn Hà Nội cũng đã tổ chức xong công tác tập huấn cho đội ngũ giáo viên dạy lớp 1. Có tổng số 135 lớp với 5.363 học sinh trong năm học 2020 – 2021, phòng GD&ĐT quận Đống Đa đã tổ chức cho 100% cán bộ quản lý, giáo viên về nội dung, chương trình các bộ SGK lớp 1 . Qua đó giúp các nhà trường có cái nhìn tổng quan, cụ thể về nội dung, đặc trưng của từng bộ SGK.

Trưởng phòng Phạm Thị Phúc cho biết, Phòng GD&ĐT quận Đống Đa đã phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội, các nhà xuất bản bồi dưỡng cho 100% cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp 1 về nội dung, phương pháp giảng dạy của 5 bộ SGK mới.

Phòng GD&ĐT Chương Mỹ cũng đã hoàn thành tập huấn cho giáo viên dạy lớp 1 theo chương trình mới và SGK lớp 1. Các giáo viên khi được tập huấn cũng đã thành lập nhóm để thảo luận chương trình của từng môn rồi thống nhất soạn bài và phương pháp giảng dạy cho học sinh lớp 1.

Huyện nghèo Tủa Chùa sẵn sàng cho ngày hội khai trường

Khi năm học mới đang cận kề, mặc dù còn nhiều khó khăn song công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng đội ngũ giáo viên, chính quyền địa phương huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên hoàn tất, sẵn sàng bước vào năm học mới 2020 - 2021.

Là một huyện thuộc vùng cao nguyên đá của tỉnh Điện Biên, Tủa Chùa vẫn thuộc một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước. Bên cạnh những khó khăn về kinh tế, đời sống vật chất, tinh thần thì sự nghiệp giáo dục của Tủa Chùa cũng còn nhiều vất vả và gian nan.

Huyện nghèo Tủa Chùa sẵn sàng cho ngày hội khai trường - Hình 1


Trong điều kiện khó khăn để chuẩn bị tốt nhất đón các em học sinh ra lớp các thầy cô giáo của huyện Tủa Chùa đã biến mình thành những anh thợ xây, chị phụ hồ cải tạo cảnh quan trường học

Cùng cán bộ phòng GD&ĐT tìm hiểu công tác chuẩn bị năm học mới tại xã Tả Phìn - một xã thuộc diện khó khăn của huyện Tủa Chùa. Từ trung tâm huyện đến Trường PTDTBT Tiểu học Tả Phìn chỉ 30km nhưng phải mất hàng giờ đồng hồ đi xe máy chúng tôi mới đến được. Chơ vơ giữa đại ngàn núi đá, quanh năm được bao phủ màn sương mù, trường là nơi gửi ngắm niềm tin của con em đồng bào Mông trong xã. Mặc dù là trường chính nhưng đến nay cơ sở cũng như trang thiết bị vẫn còn thiếu nhiều và khó khăn nhất là đường đi lại.

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Tả Phìn, cho biết: Mặc dù, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên công tác chuẩn bị năm học mới muộn hơn so với những năm học trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho ngày khai trường đã được thầy và trò nhà trường hoàn thiện. Đặc biệt, việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới và cụ thể thay sách giáo khoa lớp 1 cũng được nhà trương chuẩn bị chu đáo và sẵn sàng cho việc dạy và học.

Huyện nghèo Tủa Chùa sẵn sàng cho ngày hội khai trường - Hình 2


Các thầy cô giáo Trường PTDTBT Tiểu học Tả Phìn dọn vệ sinh, tạo cảnh quan chuẩn bị cho năm học mới

Mặc dù đường đi vô cùng khó khăn, nhưng theo thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà cho biết: Năm học 2020-2021, nhà trường có 534 học sinh, trong đó có 292 học sinh bán trú (các cháu ăn, ở và học tập tại trường). Thời điểm hiện tại, những trường hợp học sinh nhà xa trường đã được nhà trường giao cho giáo viên chủ nhiệm liên lạc dể nhắc nhở phụ huynh về ngày, giờ nhập học năm học mới; đồ dùng học tập đươc hỗ trợ hoặc tặng được phát tận tay cho học sinh.

"Do là trường PTDTBT Tiểu học nên ngoài việc dạy học nhà trường còn phải đảm nhiệm việc ăn uống, ngủ nghỉ, chăm sóc và dạy dỗ các cháu trong suốt quá trình học tại trường. Bởi các em mới chỉ là học sinh tiểu học tuổi còn nhỏ, chưa tự biết chăm sóc bản thân nên cần phải có sự chăm sóc của các thầy cô giáo. Do đó, các thầy cô giáo như là những người cha, người mẹ thứ hai của các em. Khi các em về trường học và ở bán trú các thầy cô giáo phải thay cha mẹ các em chăm sóc, dạy bảo từ lời ăn, tiếng nói, cách vệ sinh cá nhân đến cách sinh hoạt ở tập thể; mỗi khi các em bị ốm đau các thầy, cô giáo chăm sóc, lo lắng và quan tâm đến các em như con của chính mình.v.v.". Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà nói.

Là một trong 62 huyện nghèo nhất cả nước, bước vào năm học 2020 - 2021 Tủa Chùa vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho ngày hội tựu trường và việc thực hiện chương trình giáo dục mới huyện Tủa Chùa đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.

Huyện nghèo Tủa Chùa sẵn sàng cho ngày hội khai trường - Hình 3


Người dân cũng được vận động ra giúp các thầy cô giáo chuẩn bị điều kiên về trường lớp học để đón học sinh năm học mới

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng Giáo dục và Ðào tạo huyện Tủa Chùa cho biết: năm nay công tác chuẩn bị năm học mới có nhiều điểm khác so với các năm học trước. Đặc biệt là việc thay bộ sách giáo khoa mới. Khó khăn là vậy nhưng đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới của huyện Tủa Chùa đã hoàn thành và sẵn sàng cho ngày khai giảng.

Để thực hiện tốt chương trình thay sách giáo khoa (SGK) lớp 1. Ðến nay các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên được Phòng Giáo dục và Ðào tạo huyện triển khai đầy đủ, kịp thời đến toàn thể cán bộ, giáo viên của tất cả các trường. Ðồng thời cử cán bộ, giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn về đổi mới chương trình, SGK mới do Sở Giáo dục và Ðào tạo tổ chức. Phòng cũng đã tham mưu cho huyện xây dựng kế hoạch tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn cập nhật kiến thức cho cán bộ, giáo viên tất cả các trường học trên địa bàn về thực hiện chương trình SGK mới, chuẩn nghề nghiệp giáo viên.

Cũng như các địa phương khác của tỉnh Điện Biên, huyện Tủa Chùa đã quyết định chọn sách SGK các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Ðạo đức và Mỹ thuật của bộ "Kết nối Tri thức với cuộc sống"; SGK các môn Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc, Tiếng Anh và Giáo dục Thể chất của bộ "Cánh diều".

Đến thời điểm này huyện đã hướng dẫn các trường phối hợp với đơn vị cung ứng sách để bảo đảm cung ứng đủ SGK cho nhà trường kịp thời, bảo đảm chất lượng; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chậm, thiếu SGK năm học 2020-2021 trên địa bàn.

Huyện nghèo Tủa Chùa sẵn sàng cho ngày hội khai trường - Hình 4


Các thầy giáo nơi đây còn tự tay sửa chữa những bộ bàn ghế bị hưng hỏng

Để chuẩn bị cho năm học mới 2020 -2021, Phòng Giáo dục và Đao tạo huyện chỉ đạo tới từng đơn vị trường học tiến hành kiểm kê, rà soát đánh giá hiện trạng cơ sở vật chất: phòng học, nhà công vụ, nhà ở bán trú học sinh... thiết bị trường học (phòng tin học, ngoại ngữ, máy chiếu, mấy photocopy, đảm bảo tốt cho việc phục vụ nhiệm vụ năm học. Tu sửa, nâng cấp thiết bị, đồ dùng dạy và học; trên cơ sở sát với nhu cầu sử dụng, phù hợp với từng trường; tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh lao động vệ sinh trường lớp, công trình phụ trợ, chăm sóc cây xanh.

Phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền vận động học sinh đi học chuyên cần, ủng hộ sách giáo khoa. Thư viện các nhà trường được bổ sung mua sách giáo khoa phục vụ việc dạy và học theo quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường phổ thông dân tộc bán trú, trường có học sinh bán trú đã chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ đời sống sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu tối đa về chỗ ở cho học sinh.

Huyện nghèo Tủa Chùa sẵn sàng cho ngày hội khai trường - Hình 5


Tất cả đã sẵn sàng đón các em học sinh trong năm học mới

Công tác đầu tư trang bị cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu theo lộ trình đổi mới GDPT cũng được huyện Tủa Chùa đẩy mạnh. Năm học 2020 - 2021, ngoài sự hỗ trợ của Sở Giáo dục và Ðào tạo, huyện Tủa Chùa cũng quan tâm đầu tư bổ sung cơ sở, trang thiết bị dạy và học đáp ứng theo nội dung chương trình giáo dục mới; Đã tiến hành mua sắm và trang bị xong cho các trường về trang thiết bị, SGK và chuẩn bị các điều kiện khác phục vụ cho việc dạy và học theo hướng đổi mới chương trình giáo dục.

Với tâm thế sẵn sàng cho năm học mới đang bao trùm các ngôi trường, hứa hẹn một năm học mới chất lượng, đổi mới, sáng tạo và sự khởi sắc cho giáo dục huyện nhà.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'35:20Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:591.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy00:58Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến03:19Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM chính thức ngừng đến trường từ ngày 10.501:58Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?01:56Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Theo chân Nguyễn Tuân46:24

Tiêu điểm

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Cách mở bài 'xịn sò'
05:54:36 15/05/2021
ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng phỏng vấn trực tuyến cho phương thức xét tuyển tài năng
16:11:28 13/05/2021
Thí sinh dự phỏng vấn online vào Bách khoa HN phải tươi tắn, mặc chỉnh tề
14:11:52 14/05/2021
2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực
20:41:33 13/05/2021
Muốn có nhân tài thật, phải xử lý nghiêm nhân tài rởm, con ông cháu cha
17:03:58 14/05/2021
Học sinh nhận đề thi học kỳ 2 có luôn… đáp án
12:08:57 14/05/2021
Bắt đầu công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực và xét học bạ vào đại học
14:27:47 14/05/2021
Hải Phòng: Có giáo viên phải ghi thêm hơn 500 phiếu nhận xét học sinh
22:22:17 14/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo 10 vấn đề "nóng" giáo dục cần khắc phục
13:59:45 14/05/2021
Nữ sinh NEU ước mơ trở thành một content creator đầy bản lĩnh
20:25:55 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Bán kết Miss Universe: Khánh Vân đeo trang sức tiền tỷ, trang phục dạ hội với ý nghĩa đặc biệt
08:25:20 15/05/2021
Trực tiếp: Hoa hậu Khánh Vân diện bikini đẹp “nín thở”, thần thái “chặt chém” tại bán kết Miss Universe 2020
07:22:43 15/05/2021
HOT: Hương Tràm khoe ảnh siêu âm đúng 0h ngày sinh nhật, xác nhận mang thai sau 2 năm du học Mỹ?
05:51:31 15/05/2021
Sáng 15/5, có 20 ca Covid-19 mới tại 5 tỉnh thành
06:10:41 15/05/2021
Bán kết Miss Universe 2020: Khánh Vân trổ tài catwalk cực đỉnh trong váy dạ hội nổi bần bật “chặt đẹp” đối thủ, loạt nàng hậu gặp sự cố!
06:47:09 15/05/2021
Chồng Từ Hy Viên livestream bán hàng sau bê bối phá sản
06:10:22 15/05/2021
Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!
08:17:57 15/05/2021
Khánh Vân bị chê “nhạt” tại bán kết Miss Universe, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Xuân Lan có động thái ngay và luôn
10:57:52 15/05/2021
13 ca Covid-19 tiên lượng rất nặng và 1 ca nguy cơ tử vong
08:40:14 15/05/2021
Thất tình lấy đại anh thợ xây, đêm tân hôn, anh lôi ra chiếc hộp đựng vàng ròng rồi nói một bí mật khiến vợ trẻ 'phát ngất'
08:01:41 15/05/2021

Tin mới nhất

Dịch Covid-19: Nhiều học sinh diện F2 được thi lại sau một tuần nghỉ học

11:23:22 15/05/2021
Hàng chục học sinh lớp 10 một trường THPT ở TP.HCM phải tạm hoãn thi vì trường có một trường hợp F1. Sau hơn một tuần nghỉ học, những học sinh thuộc diện F2 được quay lại trường thi nốt số môn còn lại.

Từ đam mê đến 'tấm vé' vào thẳng đại học

11:18:26 15/05/2021
Nguyễn Ngọc Thiên Ân, chàng trai lớp 12 Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (TP.Biên Hòa) mới đây đã nhận được cú đúp tin vui khi vừa được miễn thi tốt nghiệp THPT vừa được xét tuyển thẳng vào đại học năm 2021.

Hà Nội cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho học sinh trước 28/5

11:16:04 15/05/2021
Quy định tốt nghiệp THCS là một trong những quy định bắt buộc để học sinh có đủ điều kiện tham gia dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Cô hiệu trưởng Trường Việt Đức bày "thủ thuật" làm bài thi tiếng Anh vào lớp 10

11:13:11 15/05/2021
Một trong những môn thi - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội là tiếng Anh. TS Nguyễn Bội Quỳnh - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) bật mí cách học và làm bài thi môn học này. 

'Mùa hè nặng trĩu' khi trẻ nghỉ trước rồi đến trường thi sau

11:11:23 15/05/2021
Cô Văn Liên Na (trường Lương Thế Vinh) đánh giá cách làm của Hà Nội đang phụ thuộc vào dịch. Cô cũng như nhiều phụ huynh mong học sinh hoàn thành năm học để nghỉ hè trọn vẹn.

Thí sinh 'đổ' vào nhóm ngành nào đông nhất?

11:00:47 15/05/2021
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 1/3 số lượng nguyện vọng đăng ký vào nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý. Trong khi đó, ở ngành Giáo dục mầm non, lượng nguyện vọng đăng ký thậm chí chưa đạt tới mức chỉ tiêu của các trường đề ra.

Thi năng khiếu chuyên ngành đặc thù – không khó như bạn tưởng

10:55:28 15/05/2021
Do yêu cầu đặc thù nghề nghiệp, một số ngành đào tạo đặc thù có yêu cầu xét tuyển năng khiếu. Nội dung chỉ là đánh giá năng lực người học phù hợp với tính chất nghề nghiệp và thực tiễn đào tạo. 

Học sinh duy nhất tỉnh Yên Bái được tuyển thẳng Đại học

10:51:04 15/05/2021
Liên tiếp đạt giải nhất, nhì ở kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia, Lê Quốc Tiến học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) đã được miễn thi tốt nghiệp và tuyển thẳng vào Đại học. 

Tây Ninh: 3 phương án cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 để phòng dịch Covid-19

10:44:36 15/05/2021
Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trong tình hình dịch Covid-19 

Học sinh vùng dịch ôn thi tốt nghiệp THPT: Vững tâm vượt khó

10:40:55 15/05/2021
Phần lớn trường THPT trên cả nước cơ bản hoàn thành chương trình dạy học cho học sinh lớp 12 và chuyển sang tổ chức ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Nghệ An: Lý giải số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 cao hơn năm ngoái

10:39:26 15/05/2021
Theo thống kê của Sở GD&ĐT Nghệ An, tính đến ngày 14/5, toàn tỉnh có 34.452 thí sinh ĐKDT tốt nghiệp THPT năm 2021. So với năm trước số lượng thí sinh đăng ký thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ cao hơn. 

2 học sinh Hà Tĩnh được trao tặng giải thưởng Kim Đồng

10:26:16 15/05/2021
 Đó là em Bùi Thị Quỳnh Chi (Trường THCS Hoàng Xuân Hãn, huyện Đức Thọ) và em Trần Phạm Hoàng Linh (Trường Tiểu học 1, thị trấn Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Nova College nâng chất lượng đào tạo bằng hợp tác trong nước, quốc tế

10:12:25 15/05/2021
Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Nova đã ký kết với nhiều đối tác trong nước và quốc tế, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho NovaGroup và cộng đồng.

Chuẩn bị các kỳ thi tại Hà Tĩnh: Thi thật, điểm thật

10:09:11 15/05/2021
Theo dự kiến, Hà Tĩnh sẽ tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT từ ngày 2/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ ngày 7/7. Mọi công tác chuẩn bị đang được Ban chỉ đạo kỳ thi gấp rút hoàn thành. 

Hà Nội: Kiểm tra chặt chẽ công tác xét tốt nghiệp trung học cơ sở

09:47:33 15/05/2021
Từ nay tới ngày 17-5-2021 là khoảng thời gian làm việc của hội đồng xét tốt nghiệp trung học cơ sở của các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.

Vĩnh Phúc: Gần 12 nghìn chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2021-2022

09:43:15 15/05/2021
Ngày 14/5, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến đã ký quyết định về việc giao chỉ tiêu phát triển giáo dục THPT năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh. 

An toàn và chất lượng

09:37:23 15/05/2021
Theo kế hoạch, lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 ở các tỉnh thành sẽ bắt đầu vào tuần cuối tháng 5, đầu tháng 6. Hiện, học sinh lớp 9 đã chuyển sang giai đoạn ôn tập. 

Kiểm tra định kỳ trực tuyến: Học hỏi kinh nghiệm của người đi trước

09:34:52 15/05/2021
Trong điều kiện dịch bệnh, học sinh không thể đến trường, một số địa phương đã quyết định triển khai kiểm tra định kỳ trực tuyến. 

Tuy còn khó khăn, Quảng Trị kiên quyết không để học sinh ngồi nhầm lớp

09:32:53 15/05/2021
 Thành công từ đề án tăng cường tiếng Việt đã thay đổi bộ mặt giáo dục vùng khó của Quảng Trị.

4 học sinh THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam ghi danh tại kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic

09:29:28 15/05/2021
Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đội tuyển học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic đã vừa đạt kết quả tốt.

Kiên Giang có thêm một điểm thi tốt nghiệp THPT tại TP Phú Quốc

09:27:29 15/05/2021
Tại tỉnh Kiên Giang, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 6 - 8/7, tại 26 điểm thi trên địa bàn 13 huyện, thành phố; nhiều hơn một điểm thi so với kỳ thi năm trước.

Học sinh nhận đề thi có luôn đáp án: Giáo viên ra đề quên xóa nháp

09:19:21 15/05/2021
Giáo viên ra đề và lãnh đạo phụ trách chuyên môn của Phòng GD-ĐT H.Gò Quao sẽ bị kỷ luật do để xảy ra sự cố đề thi tiếng Anh học kỳ 2 cho học sinh lớp 6 có luôn đáp án.

Học sinh thi tuyển sinh thế nào trước diễn biến dịch Covid-19?

09:05:34 15/05/2021
Diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra như thế nào đang được phụ huynh, học sinh quan tâm.

TS Nguyễn Ái Việt: Học xong năm thứ nhất, sinh viên ngành CNTT của Đại học Đại Nam đã có thể đi làm

08:59:37 15/05/2021
Vừa trở thành Chủ nhiệm Khoa CNTT của Đại học Đại Nam không lâu, TS Nguyễn Ái Việt cho biết ông đã xây dựng chương trình đào tạo mới với rất nhiều cải tiến để áp dụng từ năm học 2021 - 2022.

Cần Thơ: Học sinh, phụ huynh vui mừng hoàn thành kiểm tra học kỳ 2

08:54:59 15/05/2021
Sáng 14/5, học sinh TP Cần Thơ bước vào các môn thi cuối cùng kiểm tra học kỳ 2. Sau đó các trường sẽ chủ động hình thức dạy học phù hợp, hoàn thành chương trình năm học 2020-2021. 

Vì sao khó kiểm tra học kỳ trực tuyến diện rộng?

08:49:58 15/05/2021
UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT chưa tổ chức kiểm tra học kỳ 2 trực tuyến năm học 2020 - 2021.

Học sinh lớp 9 và lớp 12 tại Hà Nam đi học trở lại từ 17.5

08:45:07 15/05/2021
Ngày 14.5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam có công văn số 397/SGDĐT về việc thực hiện chương trình, kế hoạch năm học 2020-2021 gắn với phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Bất ngờ về việc điểm chuẩn thấp hơn điểm sàn của Đại học Nguyễn Tất Thành

08:43:20 15/05/2021
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thay đổi điều kiện xét tuyển nhưng lại chỉnh sửa đè lên bài viết cũ khiến không ít người bất ngờ.

9X tìm ra vật liệu hấp phụ kháng sinh trong nước thải nhận học bổng tiến sĩ

08:40:12 15/05/2021
Nghiên cứu thành công vật liệu có khả năng hấp phụ tới 98% kháng sinh trong nước thải ở năm 3 đại học, bài báo khoa học của Nguyễn Ngọc Trung được tạp chí quốc tế uy tín thuộc nhóm Q1 đăng. Anh vừa nhận học bổng toàn phần làm tiến sĩ ở ...

Thầy cô ôn tập cho học sinh, ‘chia lửa’ với phụ huynh tuyến đầu chống dịch

08:34:07 15/05/2021
Cha mẹ bận tham gia chống dịch, nhiều học sinh lớp 9 vất vả ôn thi ở nhà. Các thầy cô giáo đã xung phong kèm cặp các em.

Có thể bạn quan tâm

Cách ly 2 người ở Quảng Bình trở về từ Đà Nẵng nghi mắc Covid-19

Sự kiện nóng

11:47:19 15/05/2021
Hai trường hợp này đều trở về từ Đà Nẵng đã lên cơn sốt cao và xuất hiện các triệu chứng đau đầu, người mệt mỏi nghi mắc Covid-19 - đã được ngành y tế Quảng Bình cách ly điều trị và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Elon Musk liệu có giúp Bitcoin 'xanh' hơn 

Thế giới số

11:45:47 15/05/2021
Elon Musk cho biết sẽ Tesla không sử dụng hoặc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho đến khi chúng được khai thác bằng năng lượng tái tạo.

Quế Ngọc Hải đón sinh nhật xa vợ con

Sao thể thao

11:45:12 15/05/2021
Trung vệ Quế Ngọc Hải không được ở bên vợ con trong sinh nhật lần thứ 28 vì đang tập trung đội tuyển quốc gia tại Hà Nội.

Phòng bệnh viêm não virus trong mùa hè

Sức khỏe

11:45:08 15/05/2021
Bệnh viêm não virus là một tình trạng bệnh nguy hiểm do nhiều loại virus gây nên thường gây tổn thương ở não, để lại di chứng thần kinh và tử vong cao.

“Đứng hình 5 giây", Nam Blue được fan cứng “mạnh tay" donate 100 triệu đồng

Netizen

11:43:49 15/05/2021
Có vẻ như tháng 5 là tháng tài chính của streamer Nam Blue có nhiều biến động thì phải. Bởi ngay sau pha trả lại tiền donate nhầm cho fan mới diễn ra trước đó một ngày thì trong buổi tối ngày hôm qua, streamer rau dưa nhất Việt Nam được...

8 smartphone nổi bật giá dưới 8 triệu đồng 

Đồ 2-tek

11:40:59 15/05/2021
Tầm 8 triệu đồng, người dùng sắm được smartphone 5G có camera độ phân giải cao, hỗ trợ AI cùng pin lớn.

Đội hình Hà Lan dự EURO 2020 không có chỗ cho Robben

Bóng đá thế giới

11:37:14 15/05/2021
Lão tướng Arjen Robben không có tên trong đội hình sơ bộ của tuyển Hà Lan dự EURO 2020.

Xe máy phóng nhanh gây tai nạn tại Đồng Nai 

Clip hay

11:36:02 15/05/2021
Người điều khiển xe máy chạy tốc độ cao đã va chạm với một xe khác đang qua đường.

Phút sợ hãi của vợ con cầu thủ PSV

Bên lề sân cỏ

11:27:33 15/05/2021
Vợ và 3 con của cầu thủ Eran Zahavi đã bị trói và bịt miệng bởi những tên cướp có vũ trang trong một vụ đột nhập.

Hoàng Thị Yến sau 12 năm đăng quang Hoa hậu Quý bà

Sao việt

11:23:44 15/05/2021
Hoa hậu Hoàng Thị Yến vẫn giữ được vóc dáng thon thả và nhan sắc trẻ trung, rạng rỡ ở tuổi 45.

Tôi bàng hoàng, chết sững vì đoạn video ngắn trong điện thoại của chồng

Tâm sự

11:20:40 15/05/2021
Tôi không sao tin nổi vào mắt mình vì những gì mình đang thấy là quá sức tưởng tượng.

Phát hiện vật thể bay lạ gần tàu chiến Mỹ

Chuyện lạ

11:19:58 15/05/2021
Thủy thủ trên tàu tác chiến ven bờ USS Omaha ở ngoài khơi San Diego (bang California, Mỹ) đã ghi được hình ảnh một vật thể lạ, hình tròn, bay lơ lửng trên không trung trước khi biến mất trong lòng đại dương.

Chủ nhà UAE ngán thầy trò ông Park

Bóng đá việt nam

11:16:52 15/05/2021
Duy nhất đội chủ nhà UAE đăng cai vòng loại thứ hai World Cup 2022 có bốn trận chưa thi đấu ở bảng G, trong khi bốn đội bóng Đông Nam Á chỉ còn ba trận.

Những mẹo vặt cực hay, giúp chị em nội trợ 'dễ thở' hơn mỗi khi vào bếp

Ẩm thực

11:12:57 15/05/2021
Chị em hãy ghim ngay các mẹo vặt nhà bếp hữu ích dưới đây nhé.

Chi tiết Mercedes-AMG G 63 với màu ngoại thất hiếm gặp tại Việt Nam

Ôtô

11:05:35 15/05/2021
Chiếc SUV Mercedes-AMG G 63 đời 2021 có hầu hết chi tiết ngoại thất được sơn đen, bao gồm cả logo, tên xe và các phần ốp kim loại.