Thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng “chống dịch như chống giặc”

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, các đơn vị, địa phương quán triệt, thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “ chống dịch như chống giặc ”; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Phấn đấu không để lây lan dịch bệnh ra diện rộng trong cộng đồng.

Thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chống dịch như chống giặc - Hình 1

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 vào sáng ngày 28/2.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa ban hành công văn số 106, ngày 28/2 về việc tập trung phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sau khi có ca dương tính trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là trường hợp ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đến Bạc Liêu xin việc làm tại Công ty điện gió vào ngày 27/2.

Sau khi ghi nhận trường hợp xét nghiệm dương tính, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Thành phố Bạc Liêu đã khẩn trương khoanh vùng, tiến hành truy vết các đối tượng F1, F2, F3 quyết liệt ngay trong đêm và đã thực hiện nghiêm, kịp thời các biện pháp đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi có ca lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh có hiệu quả, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, các đơn vị, địa phương cần quán triệt và thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “ chống dịch như chống giặc ”; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Phấn đấu không để lây lan dịch bệnh ra diện rộng trong cộng đồng. Các cấp ủy, chính quyền, nhất là Thành phố Bạc Liêu phải tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh kích hoạt ngay kịch bản phòng, chống dịch khi có ca lây nhiễm trong cộng đồng; kịp thời báo cáo Bộ Y tế và Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống dịch tễ Trung ương có chỉ đạo, hướng dẫn xử lý đúng quy định. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp tập trung nắm chặt tình hình và dịa bàn, kịp thời phát hiện và báo cáo ngay cho cấp có thẩm quyền để chỉ đạo xử lý có hiệu quả, không để lây lan rộng ra cộng đồng.

Ngành Y tế phối hợp chặt chẽ với các địa phương, nhất là Thành phố Bạc Liêu và các đơn vị có liên quan khẩn trương truy vết thần tốc, triệt để các đối tượng F1, F2, F3; thực hiện việc tổ chức cách ly đúng theo quy định và nghiên cứu tổ chức xét nghiệm mở rộng thêm các đối tượng để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu đúng và có ý thức tự giác phòng, chống dịch bệnh cho mình và cho cộng đồng; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k của Bộ Y tế; nhất là việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các nơi công cộng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là việc không chấp hành đeo khẩu trang, tập trung đông người.

Ngành Y tế cử người phát ngôn chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng khẳng định: Bạc Liêu đã phát hiện sớm, truy vết nhanh và nguồn gốc xuất phát dịch bệnh không phải ở Bạc Liêu để người dân yên tâm, không hoang mang;

Ban Thường vụ Tinh ủy Bạc Liêu cũng chỉ đạo Công an tỉnh và Ban Chỉ đạo 35 của tỉnh cần tăng cường kiểm soát, phòng, chống các thông tin xấu, độc, thông tin không đúng trên không gian mạng. UBND tỉnh khẩn trương làm việc và yêu cầu nhà đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh phải chấp hành nghiêm túc khai báo y tế đối với việc thuê lao động nước ngoài, lao động ở địa phương khác làm việc tại dự án trên địa bàn tỉnh.

Đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong tình hình hiện nay phải tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; đặc biệt là phải gương mẫu và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tập trung chỉ đạo hoàn thành công tác tuyển quân năm 2021. Vẫn tiến hành lễ giao nhận quân nhưng phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh (sát khuẩn, đeo khẩu trang…) Ngành Y tế cần ưu tiên xét nghiệm nhanh đối với số thanh niên trúng tuyển của Thành phố Bạc Liêu và báo cáo kết quả về Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu.

Thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chống dịch như chống giặc - Hình 2

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đạt hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã có chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cuộc họp, hội nghị của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo, đối với các cuộc Hội nghị, kể cả các cuộc họp chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 vẫn được tổ chức theo kế hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, nhất là việc bắt buộc đeo khẩu trang và khử khuẩn đối với tất cả các đại biểu tham dự. Các nội dung khác vẫn thực hiện theo các văn bản đã chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Các cơ quan thông tấn báo chí phải tăng cường tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các cá nhân vi phạm việc đeo khẩu trang theo quy định.

Kiểm soát người lao động và chuyên gia nước ngoài

Ngày 28/2, ngay sau cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh về ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, là trường hợp xin vào làm việc cho một công ty điện gió ở Bạc Liêu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân đã có buổi làm việc nhanh với các chủ đầu tư dự án điện gió trên địa bàn tỉnh để triển khai các biện pháp kiểm soát người lao động và các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại các dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân chia sẻ những khó khăn của các chủ đầu tư trong việc thực hiện các dự án tại tỉnh trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhất là sau khi Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh thông tin có ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đề nghị các chủ đầu tư phải phối hợp tốt với chính quyền địa phương và việc thực hiện nghiệm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mà ngành y tế đã triển khai; các chủ đầu tư các nhà máy điện gió cần tuân thủ nghiêm ngặt về y tế trong tuyển dụng lao động.

Trước mắt, các chủ đầu tư cần cân nhắc khi tuyển dụng nguồn lao động, chủ động khai báo y tế, xét nghiệm sàng lọc theo nhóm đối tượng để vừa an toàn cho doanh nghiệp vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch của địa phương./.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn thăm Bệnh viện 199

Chiều 27-2, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, động viên và chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện 199 nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đại tá Quách Hữu Trung (Giám đốc Bệnh viện 199) cho hay, ban giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo quyết liệt, coi việc chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần "chống dịch như chống giặc"; không run sợ, không quá lo lắng, nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Đơn vị cũng chủ động xây dựng kế hoạch và phương án ứng phó trong trường hợp dịch bệnh xảy ra tại bệnh viện, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên cũng như đảm bảo duy trì hoạt động khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn thăm Bệnh viện 199 - Hình 1
Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn (Thứ trưởng Bộ Công an) về thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện 199. Ảnh: T.AN

Bệnh viện đã triển khai thu dung, cách ly, theo dõi và điều trị 368 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, phối hợp với CDC Đà Nẵng lấy xét nghiệm cho hơn 700 trường hợp. Đồng thời triển khai labo sinh học phân tử và đã tiến hành xét nghiệm được 5.206 mẫu, trong đó gần 3000 mẫu là của các đơn vị Bộ Công an đóng tại Đà Nẵng và phần lớn cán bộ, chiến sĩ công an tại Đà Nẵng.

"Trong đợt dịch thứ 2, đơn vị đã hỗ trợ giảm tải cho các bệnh viện bị phong tỏa trên địa bàn Đà Nẵng, góp phần cùng y tế TP kịp thời khống chế được dịch bệnh COVID-19, không để dịch lan rộng trong cộng đồng. Đồng thời linh hoạt chuyển đổi hoạt động phù hợp với điều kiện "trạng thái bình thường mới" để tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao, đảm bảo đều đạt tiến độ đề ra"- Đại tá Trung cho hay.

Cũng theo Đại tá Trung, trong năm qua chất lượng khám, chữa bệnh của đơn vị được nâng cao, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, tạo niềm tin, thu hút cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đến khám, chữa bệnh.

Tới đây, bệnh viện sẽ tập trung xây dựng đề án Trung tâm chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao và xây dựng chiến lược phát triển bệnh viện giai đoạn 2021 -2025 và tầm nhìn đến 2030.

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn thăm Bệnh viện 199 - Hình 2
Thay mặt Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện 199 nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: T.AN

Phát biểu tại đây, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện 199 trong thời gian qua.

Thượng tướng Sơn cho biết ngành y tế Đà Nẵng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức trong năm 2020, nhất là thời điểm bùng phát đợt dịch COVID-19 thứ hai và Đà Nẵng trở thành tâm dịch.

Ngoài sự chi viện, hỗ trợ của trung ương và các địa phương, chính nhờ sự nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi của toàn ngành y tế Đà Nẵng, trong đó có cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện 199, chúng ta đã từng bước khống chế được dịch bệnh.

"Đó là một kết quả rất đáng ghi nhận và biểu dương. Qua thử thách, gam go, chúng ta càng trưởng thành, lớn mạnh, uy tín và niềm tin của người dân TP dành cho ngành y tế, trong đó có cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện 199 ngày một nhiều hơn"- Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn nói.

Gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, chiến sĩ bệnh viện nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn tin tưởng bệnh viện sẽ phát huy được thế mạnh sẵn có, chú trọng mở rộng hợp tác, liên kết với các bệnh viện uy tín trên cả nước để có sự tăng tốc, chuyển biến rõ rệt trong thời gian tới. Từ đó đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực miền Trung-Tây Nguyên, xứng đáng với sự tin cậy của Bộ Công An, của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ dành cho đơn vị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:286 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27Ăn mặc lộng lẫy, gác vai cô dâu, cô gái bị dân mạng chỉ trích “không biết ai là cô dâu”?02:34

Tiêu điểm

Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Khối bê tông 'khủng' đổ sụp xuống trường mầm non trong cơn mưa trái mùa
19:18:19 13/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Công an Hà Nội xác minh vụ chủ vườn lan đột biến "ôm" 11 tỷ đồng bỏ trốn
20:07:50 13/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021
NÓNG: Gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc
20:24:09 13/04/2021
Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?
10:19:33 14/04/2021
Đôi vịt cưng gây 'sốt' ở chợ Thiếc: Cạp cạp vì thích uống nước đá, ăn nho
19:50:21 13/04/2021
Nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì
09:34:29 13/04/2021
Hà Nội: Một người ứng cử đại biểu Quốc hội bị bắt tạm giam, 6 người xin rút
15:23:06 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Quang Lê chính thức lên tiếng việc bí mật kết hôn lần 2, danh tính cô dâu là ai?
11:24:41 14/04/2021
Thông tin hiếm hoi về tình cũ, người duy nhất có con chung với Phi Nhung
11:32:34 14/04/2021
Nhan sắc thật Hari Won qua CAM thường: Có xứng 'không tuổi'?
08:18:15 14/04/2021
Cựu nhân viên vạch trần sự lạm dụng và đe dọa bằng lời nói của Seo Ye Ji, khóc lóc vì phải làm việc cho 'điên nữ'
08:56:17 14/04/2021
Đánh bạn gái sẩy thai, ngủ với nhiều người cùng lúc, thao túng bạn trai đến mức tự tử… sao Hàn khiến fan choáng váng
12:11:57 14/04/2021
Không phải vì người thứ 3, nguyên nhân Dương Mịch - Lưu Khải Uy ly hôn từng được con gái ngây thơ tiết lộ?
09:37:18 14/04/2021
Chú chó của bố Hiếu Hiền đeo khăn tang, buồn rầu trong đám tang chủ
10:00:55 14/04/2021
Vợ cũ Hoàng Anh đáp trả khi bị mỉa mai 'học lỏm tình địch'
11:17:18 14/04/2021
Nathan Lee ghê rợn khi tên tuổi bị đặt cạnh Ngọc Trinh
11:21:50 14/04/2021
Tình cờ va chạm với 1 người phụ nữ xinh đẹp trong quán cafe, vợ cương quyết ly hôn khi phát hiện ra bí mật 'đại kỵ' ở chồng
08:09:40 14/04/2021

Tin mới nhất

Nam Từ Liêm phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

13:57:28 14/04/2021
Sáng nay (14/4), UBND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Phát động đợt thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Giới thiệu chữ ký của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

13:54:45 14/04/2021
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành văn bản giới thiệu chức danh và chữ ký đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hà Nội hoàn thành lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND thành phố

13:46:20 14/04/2021
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn Hà Nội đang tiếp tục chuẩn bị tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các ...

Va chạm ở ngã tư An Sương, một người đi xe máy bị xe tải chèn qua

13:41:03 14/04/2021
Vụ va chạm làm cho chiếc xe máy văng qua một bên, người đàn ông ngã trước đầu xe tải bị bánh xe cán lên người rồi ủi đi một đoạn.

Du lịch nông nghiệp ở ĐBSCL: Từng bước định vị thương hiệu

13:34:41 14/04/2021
Du lịch nông nghiệp góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ nông phẩm, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, làm thay đổi bộ mặt nông thôn.

Ngành rau quả lại đau đầu với bài toán bảo quản

13:18:44 14/04/2021
Giữa bối cảnh thiếu container và thời gian vận chuyển kéo dài, công nghệ bảo quản giúp rau quả tươi ngon lâu càng trở nên bức thiết

VNDirect sắp phát hành 214 triệu cổ phiếu với giá bằng 40% thị giá

13:16:31 14/04/2021
HĐQT CTCP Chứng khoán VNDirect (VND) vừa công bố Nghị quyết về việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Theo đó, VNDirect sẽ phát hành hơn 214,5 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1:1).

Thận trọng tái đàn vịt

13:05:11 14/04/2021
Sau gần 2 tháng liên tục tăng giá, thời điểm hiện tại, giá vịt thương phẩm đã có dấu hiệu chững lại. Với mức giá hiện nay, cộng với chi phí chăn nuôi tăng, người nông dân cần thận trọng khi tái đàn vịt.

Thái Bình: 8 nam sinh không tham 50 triệu đồng nhặt được

13:04:36 14/04/2021
Việc đầu tiên các em làm là chụp ảnh gói tiền trên rồi đăng lên mạng xã hội Facebook, loan báo sự việc để ai đánh rơi tiền thì đến nhận lại.

Học sinh Hà Nội được nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30/4

13:01:35 14/04/2021
Học sinh cấp THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, trong khi trẻ mầm non, tiểu học được nghỉ 4 ngày.

Nghiệm thu đề tài về mô hình phối hợp giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV

12:59:31 14/04/2021
Chiều 13/4, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp quốc gia mã số KHGD/16-20.ĐT.024 thuộc Chương trình Khoa học giáo dục. 

Hàng trăm suất quà, đồ dùng học tập đến với học sinh nghèo huyện Trạm Tấu (Yên Bái)

12:46:14 14/04/2021
Đoàn thiện nguyện đến từ Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã trao hàng trăm suất quà gồm: bút viết, vở ghi, cặp sách cho các em HS trên địa bàn huyện Trạm Tấu (Yên Bái) có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.  

Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?

12:38:21 14/04/2021
Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai xác nhận thông tin về việc nhiều người lao động, cán bộ y tế trong đó có những nhân lực chất lượng cao của một số khoa, phòng xin nghỉ việc, chuyển công tác. Những người này chuyển sang nơi có thu nhập cao hơ...

Giá sách giáo khoa tăng 3 lần: Một cuốn sách cõng nhiều loại phí?

11:29:35 14/04/2021
Theo chuyên gia, sách giáo khoa tăng là do cõng theo nhiều chi phí như thực nghiệm, phát hành chứ không đơn thuần là vì giá giấy, giá mực, chi phí in ấn tăng.

Cháy xưởng in nằm giữa bãi xe ô tô

11:12:17 14/04/2021
Khoảng 6h45 ngày 14/4, một đám cháy bất ngờ bùng lên tại xưởng in quảng cáo địa chỉ 74 Định Công (phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội).

Ngân hàng đã cho vay hơn 3 triệu tỷ đồng lãi suất thấp

10:17:02 14/04/2021
Đây là doanh số cho vay mới lãi suất thấp hơn so với trước dịch Covid-19 lũy kế từ 23/1/2020 đến nay của các ngân hàng với người dân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Giá bất động sản tăng: Ngân hàng siết chặt tín dụng, tránh rủi ro kép

10:04:50 14/04/2021
Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu, chính đáng của người dân trong cho vay tiêu dùng, tuy nhiên lĩnh vực bất động sản tiềm ẩn rủi ro, do đó sẽ luôn theo dõi, kiểm soát chặt.

Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm

09:42:49 14/04/2021
Có rất nhiều thói quen hàng ngày bản thân bạn vẫn lặp đi lặp lại tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác, bạn vẫn tưởng làm thế là đúng vì chúng quá phổ biến. Tuy nhiên, nếu nhìn những hình ảnh dưới đây, bạn sẽ bất ngờ vì những h...

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM

09:09:26 14/04/2021
Ngày hai lần, người phụ nữ cầm tấm bảng ra đứng giữa dòng xe cộ để giúp hàng nghìn học sinh qua đường an toàn khiến nhiều người thán phục.

Giá vàng hôm nay 14/4: Vàng thế giới dắt trong nước đi lùi

08:46:38 14/04/2021
Giá vàng thế giới hôm nay 14/4 quay đầu đi xuống kéo vàng trong nước tụt dốc về mức 54,8 – 55,07 triệu đồng/lượng.

Fitch Ratings nâng triển vọng của PVN lên “Tích cực”, xếp hạng tín dụng độc lập ở mức “BB+”

05:36:20 14/04/2021
Ngày 7-4, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực và đánh giá mức xếp hạng Hồ sơ tín dụng độc lập (SCP) của PVN ở mức BB , xếp h...

Quý I/2021, Cao su Tây Ninh (TRC) báo doanh thu tăng 94%, lợi nhuận chỉ tăng 14,2%

05:28:24 14/04/2021
Công ty cổ phần Cao su Tây Ninh (mã chứng khoán TRC - sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2021.

NHNN tỉnh Hòa Bình yêu cầu kiểm soát việc vay vốn liên quan lan đột biến

05:26:21 14/04/2021
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã có công văn yêu cầu các ngân hàng, tổ chức tín dụng rà soát, giám sát và phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm cam kết hợp đồng tín dụng, tập trung vào địa bàn đang có phong trào ...

Người nhà lãnh đạo VIB đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu

05:20:51 14/04/2021
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (HoSE: VIB) vừa thông báo về giao dịch của ông Trần Đức Quý, bố đẻ của giám đốc khối ngân hàng bán lẻ Trần Thị Thu Hương.

Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc

23:19:53 13/04/2021
Nếu Hà Siêu Hùng sinh ra sớm 1 vài năm, có cô sẽ giống như Hà Siêu Anh, Hà Du Quang, được trùm sòng bạc hết mực yêu thương. Tuy nhiên, khi Hà Siêu Hùng ra đời, cô lại chẳng nhận được nhiều tình cảm từ người cha giàu có, bởi lẽ khi ấy, t...

Mỗi ngày thị trường chứng khoán Việt đón thêm hàng nghìn “nhà đầu tư F0"

22:15:55 13/04/2021
Theo số liệu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), tính đến ngày 31/3/2021, tổng số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đạt hơn 3 triệu tài khoản.

Các nhà đầu tư chứng khoán dự đoán điều gì khi chỉ số VN - Index vượt ngưỡng 1.200 điểm?

22:11:32 13/04/2021
VN-Index mở cửa phiên giao dịch ngày 13/4 với đà tăng điểm hưng phấn. Tuy nhiên, thị trường xanh vỏ đỏ lòng do dòng tiền phân bổ không đồng đều mà chỉ tập trung ở một cổ phiếu trụ.

Bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu

21:57:03 13/04/2021
Trong những năm qua, nhờ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các Bộ, ng...

Fitch Ratings nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

21:48:46 13/04/2021
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings vừa nâng triển vọng xếp hạng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) từ Ổn định lên Tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Khu vườn muôn hoa khoe sắc tỏa hương của mẹ Việt thức đêm chăm cây

Sáng tạo

14:14:18 14/04/2021
Để có được khu vườn rực rỡ đủ sắc màu, hương thơm dịu dàng làm đẹp cho tổ ấm, chị Megan Nguyễn đã tranh thủ lúc rảnh rỗi để chăm sóc, đặc biệt là vào những buổi tối.

Cách nấu chè đậu đen ngon, giải nhiệt trong ngày hè

Ẩm thực

14:13:00 14/04/2021
Đậu đen là một loại hạt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như protid, glucid, lipid, muối khoáng... rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, theo y học cổ truyền, đậu đen có tính ôn, vị ngọt, có tác dụng giải độc, bổ thận, bổ huyết, nếu ăn trong thời...

"Hotboy Tây Tạng" Đinh Chân bất ngờ đi đóng phim, gây khó hiểu vì từng từ chối vào showbiz

Netizen

14:12:13 14/04/2021
Ngày 13/4, những hình ảnh của chàng hotboy Tây Tạng Đinh Chân trên phim trường Cuộc Sống Mới Của Chúng Ta của Dương Siêu Việt bất ngờ được đăng tải trên mạng xã hội, thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Vợ cầu thủ Duy Mạnh đăng ảnh con trai và chồng, người thân thiết tiết lộ bé Ú giống mẹ lúc còn nhỏ

Bên lề sân cỏ

14:11:09 14/04/2021
Cầu thủ Duy Mạnh cũng thấy con trai giống Quỳnh Anh lúc còn nhỏ.

Sáu bí mật giúp hệ thống giáo dục Nhật Bản hiệu quả nhất thế giới

Học hành

14:09:59 14/04/2021
Mặc dù có nhiều điểm tương đồng với các nước khác, nhưng có một số khía cạnh khác biệt khiến giáo dục Nhật trở thành một trong những hệ thống giáo dục hiệu quả nhất trên thế giới.

Rộ nghi vấn Park Seo Joon cầu hôn Park Min Young, tất cả vì 1 chi tiết nhỏ này?

Sao châu á

14:07:46 14/04/2021
Nghi vấn này khiến fan của cặp đôi Park Min Young - Park Seo Joon không khỏi bàn tán xôn xao.

Con rể đến chơi tôi liền bị mất 50 triệu đồng, khi mở túi kiểm tra đành ngậm ngùi nhét thêm tiền vào cho con

Tâm sự

14:07:03 14/04/2021
Mấy ngày đầu chúng tôi rất vui vẻ, nhưng đến ngày thứ ba, tôi phát hiện ra 50 triệu tôi để ở nhà bị mất. Không có người ngoài đến đây nên tôi nghĩ số tiền đó chắc là do con rể lấy.

Pháp ấn định thời điểm tổ chức bầu cử vùng

Thế giới

14:00:34 14/04/2021
Thủ tướng Pháp Jean Castex ngày 13/4 thông báo nước này sẽ tổ chức cuộc bầu cử vùng vào tháng 6 tới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

4 năm yêu nhau lặng thầm nhưng ngọt ngào của Taylor Swift và Joe Alwyn

Sao âu mỹ

13:52:35 14/04/2021
Cuộc sống viên mãn hiện tại của Taylor Swift với Joe Alwyn trái ngược hoàn toàn với những cuộc tình chóng vánh khi còn trẻ của cô với những người tình như Harry Styles, Jake Gyllenhaal hay Joe Jonas...

Kế hoạch comeback YG năm nay: Lisa tháng Sáu, Black Pink tháng Mười, Big Bang chưa có thông tin

Nhạc quốc tế

13:51:06 14/04/2021
Thông qua báo cáo tài chính, kế hoạch comeback của nghệ sĩ trực thuộc YG Entertaiment trong khoảng thời gian từ giữa đến cuối năm đang dần được hé lộ.

Ông Đinh La Thăng chấp nhận 11 năm tù, Trịnh Xuân Thanh làm đơn kháng cáo

Pháp luật

13:37:34 14/04/2021
Trong khi cựu Chủ tịch PVN chấp nhận mức án 11 năm tù và bồi thường 200 tỷ đồng thì bị cáo Trịnh Xuân Thanh làm đơn xin kháng cáo toàn bộ bản án.

Khắc Việt tiết lộ cuộc sống hôn nhân với bà xã DJ nóng bỏng

Sao việt

13:34:26 14/04/2021
Khắc Việt tâm sự bản thân luôn biết cách để tạo cho đời sống hôn nhân không gặp áp lực. Nam ca sĩ tiết lộ: Vợ chồng tôi rất ít khi cãi nhau.

Chân vịt Tứ Xuyên - món ăn nguy hại đang gây bão mạng

Sức khỏe

13:33:23 14/04/2021
Chân vịt Tứ Xuyên - món ăn đang gây bão trên mạng xã hội gần đây, được giới trẻ rất yêu thích nhưng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ với sức khỏe.

Chung Hán Lương mặc nguyên cây đồ hiệu Fendi đi show thực tế, cuối cùng bị cả chậu nước đổ vào đầu

Show quốc tế

13:24:35 14/04/2021
Diện nguyên cây đồ hiệu đắt đỏ đi show thực tế, cuối cùng ông chú U50 Chung Hán Lương phải chịu cái kết thảm thương.

Hướng dương ngược nắng: Hạnh xuất hiện ít nhưng nói câu nào chất câu đó khiến khán giả gật gù tâm đắc

Phim việt

13:16:34 14/04/2021
Trong Hướng dương ngược nắng, những câu nói của Hạnh về câu chuyện tình tay ba Minh - Phúc - Châu khiến khán giả thích thú.