Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên thực hiện chương trình sách lớp 3, lớp 7, lớp 10 mới. Bước đầu ngành giáo dục đã triển khai đồng bộ chương trình, kịp thời khắc phục khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Tạo hứng thú học tập

Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới chia thành hai giai đoạn: Giáo dục cơ bản (bậc tiểu học và THCS) và giáo dục định hướng nghề nghiệp (bậc THPT). Trong đó đặc biệt chú trọng hình thức dạy học mới, rèn cho học sinh sự năng động, có tư duy độc lập, khả năng phát hiện, giải quyết vấn đề, hợp tác làm việc theo nhóm.

ADVERTISEMENT

Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giờ học Tiếng Anh của cô và trò lớp 10A1, Trường THPT Hiệp Hòa số 4.

Trường THPT Hiệp Hòa số 4 tổ chức giảng dạy cho học sinh lớp 10 theo 6 nhóm tổ hợp môn học. Với mỗi nhóm lớp, nhà trường gợi mở về định hướng xét tuyển đại học, giúp các em lựa chọn môn học theo sở trường. Đa số phụ huynh và học sinh đồng thuận với các tổ hợp môn nhà trường dự kiến nên việc xếp lớp hoàn tất trước khai giảng.

Trường lập thời khóa biểu linh hoạt để vừa giảng dạy hiệu quả các môn bắt buộc vừa tổ chức triển khai các chuyên đề sâu và môn học trải nghiệm. Giáo viên tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin làm cho bài giảng phong phú, sinh động hơn.

Do chuẩn bị chu đáo các điều kiện dạy và học, có đủ cơ cấu giáo viên bộ môn trình độ chuyên môn vững vàng, nhà trường đáp ứng tốt yêu cầu chương trình mới. Em Nguyễn Bảo Ngọc, lớp 10A1 cho biết: “Em chọn tổ hợp khoa học tự nhiên nên không phải học một số môn khoa học xã hội. Chương trình mới phù hợp với khả năng tiếp thu của em”.

Nhiều giáo viên và học sinh cho rằng kiến thức trong chương trình mới được tinh giản, nội dung thiết kế bài giảng hấp dẫn, phù hợp với tâm lý lứa tuổi nên các em hào hứng tiếp nhận.

Cô giáo Nghiêm Thị Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Nếnh (Việt Yên) cho biết: Trường hiện có 7 lớp 3 với hơn 200 học sinh. Để giữ vững vị trí tốp đầu về chất lượng giáo dục bậc tiểu học trên địa bàn huyện, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy. Trong tiết giảng, giáo viên trao đổi, thảo luận, đặt câu hỏi và yêu cầu học sinh vận dụng kiến thức để thực hành, ứng dụng thực tế.

Giáo viên sẽ quan tâm gợi mở, thu hút sự chú ý tìm tòi đối với các em chưa chủ động, tích cực. Tuy nhiên, khó khăn của nhà trường là thiếu giáo viên, mới đạt tỷ lệ 1,3 giáo viên/lớp (yêu cầu ở bậc tiểu học là 1,5 giáo viên/lớp), nhất là giáo viên môn chuyên (Thể chất, Tin học, Âm nhạc).

Video đang HOT

Chương trình lớp 3 Tin học là môn bắt buộc nhưng nhà trường mới chỉ có 1 giáo viên dạy môn này. Để khắc phục, tạm thời Ban giám hiệu phải bố trí giáo viên hợp đồng, cán bộ quản lý tham gia giảng dạy.

ADVERTISEMENT

Từng bước gỡ khó

Theo đ.ánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tiếp cận chương trình GDPT năm 2018, học sinh có hiểu biết mở rộng hơn so với kiến thức nền trong sách giáo khoa. Hiện nay, các trường THPT đang từng bước xây dựng lộ trình giảng dạy đầy đủ các môn học theo nguyện vọng của học sinh.

Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt - Hình 2

Học sinh Trường Tiểu học Tăng Tiến (Việt Yên) tự nghiên cứu tại thư viện.

Nhiều em yêu thích các ngành hội họa, kiến trúc, sân khấu điện ảnh mong muốn được lựa chọn tổ hợp có môn Mỹ thuật, Âm nhạc. Bước đầu một số trường như: THPT Yên Thế, Lý Thường Kiệt (Việt Yên), Chuyên Bắc Giang, Lục Ngạn số 1, Lục Ngạn số 2, Tứ Sơn (Lục Nam), Lạng Giang số 2, Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đã đưa môn Mỹ thuật, Âm nhạc vào giảng dạy.

Ở bậc THCS, các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học tích hợp thành môn Khoa học tự nhiên; Lịch sử, Địa lý thành môn Khoa học xã hội. Trong khi ở bậc THPT, các môn không tích hợp nữa mà lại để độc lập (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý).

Thầy giáo Lê Văn Tùng, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Tân An (Yên Dũng) cho biết: Hiện nay, giáo viên dạy THCS được đào tạo phổ biến ở một lĩnh vực nên theo chương trình GDPT mới, thầy, cô chỉ giảng dạy được một phần của môn học tích hợp.

Cụ thể là người dạy môn Khoa học tự nhiên không dạy được toàn bộ kiến thức của môn học mà đòi hỏi phải ba giáo viên Vật lý, Hóa học, Sinh học mới đảm nhiệm được. Theo đó giáo viên khó giảng bài theo tiến trình sách giáo khoa mà phải dạy từng phần kiến thức riêng lẻ của các đơn môn trong bộ môn tích hợp, làm giảm tính logic của môn học.

ADVERTISEMENT

Hơn nữa có những kiến thức cần học trước làm cơ sở để học sinh tiếp tục học kiến thức sau. Nhà trường cũng gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời khóa biểu, bố trí giáo viên.

Khi giảng dạy chương trình sách giáo khoa mới phần lớn các nhà trường đều sử dụng trang thiết bị của những năm trước nên nhiều thiết bị không còn phù hợp.

Để từng bước khắc phục, Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường THCS rà soát, đ.ánh giá năng lực giáo viên để bố trí, sắp xếp lại, trong đó ưu tiên người có trình độ, năng lực chuyên môn dạy các môn tích hợp bảo đảm không phá vỡ cấu trúc môn học, giúp học sinh tiếp thu bài giảng hiệu quả.

Một điểm nữa, khi giảng dạy chương trình sách giáo khoa mới, phần lớn các nhà trường đều sử dụng trang thiết bị của những năm trước nên nhiều thiết bị không còn phù hợp. Một số phòng học xuống cấp, bàn ghế, trang thiết bị cũ. Bàn ghế dành cho học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 vẫn sử dụng một loại kích thước, kiểu dáng.

Nhiều trường không đủ cơ sở vật chất bố trí cho học sinh học 2 buổi/ngày. Các huyện như Việt Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang, Lục Nam và TP Bắc Giang phải tập trung nguồn lực lớn đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị phục vụ chương trình GDPT mới trước áp lực tăng dân số cơ học ở các khu vực gần khu công nghiệp.

Theo ông Tạ Việt Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT, Sở yêu cầu các trường xây dựng phương án dạy và học chương trình GDPT mới trong cả giai đoạn, mang tính ổn định, lâu dài song vẫn đáp ứng linh hoạt với các tình huống mới phát sinh.

Chú trọng phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện. Ngành giáo dục cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm bố trí nguồn lực cho đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học phục vụ hiệu quả chương trình GDPT mới.

Hiện nay, các nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn, trao đổi nghiệp vụ, kịp thời khắc phục những khó khăn trong quá trình giảng dạy, đồng thời thường xuyên rà soát, đ.ánh giá năng lực của từng giáo viên để bố trí, sắp xếp lịch giảng dạy phù hợp. Riêng bậc THCS, giáo viên được đào tạo theo từng môn riêng biệt trước đây sẽ được đào tạo bổ sung để tiếp cận giảng dạy toàn bộ môn tích hợp .

ADVERTISEMENT

Lịch thi đấu U17 Việt Nam tại vòng loại U17 châu Á 2023

Lịch thi đấu của U17 Việt Nam tại vòng loại U17 châu Á 2023 được tổ chức trên sân vận động Việt Trì tỉnh Phú Thọ.

Lịch thi đấu bảng F vòng loại giải U17 vô địch châu Á 2023:

Ngày 5/10:

16h: Thái Lan - Nepal

19h: Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc)

Ngày 7/10:

16h: Đài Loan (Trung Quốc) - Thái Lan

19h: Việt Nam - Nepal

Ngày 9/10:

16h: Đài Loan (Trung Quốc) - Nepal

19h: Việt Nam - Thái Lan

Để chuẩn bị cho vòng loại U17 châu Á năm 2023, U17 Việt Nam tập trung từ ngày 5/9 với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ vừa giành ngôi Á quân tại giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022 vừa qua. Trong số 31 cái tên được triệu tập đợt này, có thể kể đến một số gương mặt tân binh đáng chú ý như: Nguyễn Bảo Ngọc, Vương Văn Tùng - giành danh hiệu Thủ môn và Cầu thủ xuất sắc nhất Vòng chung kết Giải U15 Quốc gia.

ADVERTISEMENT

Lịch thi đấu U17 Việt Nam tại vòng loại U17 châu Á 2023 - Hình 1 ADVERTISEMENT

U17 Việt Nam đặt mục tiêu giành vé dự vòng chung kết U17 châu Á 2023.

Ngoài ra, HLV Nguyễn Quốc Tuấn còn điền tên tiền đạo Nguyễn Đăng Khoa (Huế), tiền vệ Nguyễn Lê Phát (PVF),... Đây là các cầu thủ vừa có màn trình diễn ấn tượng trong màu áo CLB chủ quản, hứa hẹn sẽ mang đến cho ban huấn luyện thêm lựa chọn chất lượng cho những trận đấu sắp tới.

Vòng loại U17 châu Á 2023 có sự tham dự của 44 đội và được chia vào 10 bảng. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng để xác định 10 đội xếp thứ nhất của 10 bảng và 5 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong 10 bảng giành quyền vào vòng chung kết.

Bởi vậy, U17 Việt Nam cần giành chiến thắng đậm trước các đối thủ không được đ.ánh giá cao như Nepal hay Đài Loan (Trung Quốc) để có các chỉ số đẹp trước khi nghĩ về trận "đại chiến" với Thái Lan ở lượt đấu cuối cùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt
23:24:51 27/11/2022
Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao
03:03:07 27/11/2022
Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Giáo viên mầm non có nên được nghỉ hưu sớm?
08:03:30 27/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Thạc sĩ giáo dục chia sẻ cách học tiếng Anh theo kiểu 'con nhà nghèo'
05:01:11 27/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
Hơn 300 chương trình đào tạo liên kết nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam
21:06:43 26/11/2022
Chưa có Tài liệu GD địa phương, lo khó đ.ánh giá học kỳ 1, Sở GD TP.HCM nói gì?
02:01:15 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm
15:44:54 28/11/2022
Vụ 3 con gái tẩm xăng đốt mẹ: Người mẹ tiên lượng cực xấu, chi phí điều trị đã lên tới 400 triệu
16:04:08 28/11/2022
Rộ tin Đỗ Mỹ Linh mang thai con đầu lòng với chồng đại gia, để lộ loạt ảnh bụng to gây ngỡ ngàng
15:15:32 28/11/2022
Jack từ thiện sau ồn ào tình ái: Ngồi siêu xe, nhân viên đi theo che ô mọi lúc
16:35:19 28/11/2022
Lộ ảnh hot Tiktoker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà lão bị miệt thị, khóc lóc xin tha lỗi!
18:49:12 28/11/2022
Trương Thế Vinh chứng minh hoàn toàn xứng đáng với Thiên Ân: Tình yêu không phân biệt tuổi tác
16:22:28 28/11/2022
Diễm My 9X tiết lộ về đám cưới với bạn trai: "Chỉ là vấn đề thời gian"
18:27:34 28/11/2022
Chia tay đòi quà và trò hề hậu ly hôn của Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi
15:52:23 28/11/2022
Quốc Trường đi 'tìm vợ', tung 'thính' chất lượng với Midu
17:39:35 28/11/2022
Hoàng tử bé Qatar gây bão World Cup đạt 6 triệu fan sau vài tiếng gia nhập MXH 
15:21:52 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh

19:01:08 28/11/2022
Sáng 26-11, Học viện Quân y tổ chức hội thi Olympic tiếng Anh học viên, sinh viên năm học 2022 với chủ đề Tuổi trẻ Học viện Quân y bản lĩnh, xung kích, trí tuệ, sáng tạo

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi

17:01:26 28/11/2022
Việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, ngoài việc giúp thí sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn ngoại ngữ, còn được dùng để tuyển sinh đại học trong nhiều năm trở lại đây. Đáng lưu ý, hiện nay nhiều trường ĐH đã quyết...

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH
ADVERTISEMENT

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học

10:01:15 28/11/2022
Thiếu định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường, thậm chí chọn bậc học khiến không ít sinh viên ngồi nhầm chỗ. Từ đó, trong quá trình học tập, nhiều sinh viên cảm thấy không phù hợp, kết quả học tập không đạt yêu cầu, quyết định b...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)
ADVERTISEMENT

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn

1.309 tân kỹ sư, cử nhân, dược sĩ, kiến trúc sư nhận bằng tốt nghiệp

07:01:14 28/11/2022
Ngày 26-11-2022, Trường Ðại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đại học chính quy, đợt 1 năm 2022

Hơn 60% chương trình liên kết đào tạo quốc tế thuộc khối ngành kinh tế

06:11:18 28/11/2022
Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến năm 2022, cả nước có khoảng 300 chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài. Trong đó, hơn 60% chương trình tập trung ở khối ngành kinh tế, quản lý; còn lại là các chương trình ...

Bỏ gần 40 triệu sang Philippines học tiếng Anh, U40 chia sẻ loạt kinh nghiệm hữu ích

06:08:55 28/11/2022
Chị Hà đ.ánh giá, chương trình mình đang theo học có những ưu nhược điểm nhất định. Tuy nhiên về cơ bản, chị nhận thấy chi phí bỏ ra và hiệu quả nhận được là khá hài lòng

Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa

06:07:16 28/11/2022
Trong 2 ngày 26 và 27-11, Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP HCM tổ chức lễ tốt nghiệp ĐH và sau ĐH năm 2022 cho gần 1.160 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thuộc 12 khoa, bộ môn của trường

Trường vùng cao gỡ khó với Chương trình mới lớp 10

06:04:57 28/11/2022
Việc triển khai Chương trình GDPT 2018 với lớp 10 có nhiều điểm mới và khó. Đây cũng là trở ngại với học sinh vùng cao huyện Mường Tè (Lai Châu)

Đạt chất lượng cao trong công tác giảng dạy học sinh

06:03:11 28/11/2022
Với sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP Cao Lãnh) được đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy đối với học sinh (HS) các khối lớp, giữ vững kết quả bồi dưỡng HS giỏi ...

Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của những học viên… tóc bạc, da mồi

06:01:20 28/11/2022
Gần 4 năm qua, một lớp học tiếng Anh vẫn bền bỉ hoạt động để mang kiến thức, niềm vui đến cho những học viên… tóc bạc da mồi

PGS. TS Chu Cẩm Thơ: Mỗi giáo viên phải thay đổi từ chính mình

03:01:18 28/11/2022
PGS.TS Chu Cẩm Thơ, Trưởng ban Nghiên cứu đ.ánh giá GD, Viện Khoa học GD Việt Nam cho rằng, vai trò của đội ngũ rất quan trọng trong đổi mới GD
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bật mí 7 mẹo rán cá vàng giòn, không lo dính chảo

Ẩm thực

20:50:06 28/11/2022
Cá rán là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm và có hương vị vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên, làm thế nào để cá chín vàng giòn, không bị bong tróc da hay dính vào chảo lại là một vấn đề khá nan giải dành cho các chị em

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Chuyện lạ

20:43:51 28/11/2022
Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người

Ngọc Châu được dặn mang muối, chỉ 3 đôi giày tới Miss Universe

Sao việt

20:42:16 28/11/2022
Trong tập 1 Road to Miss Universe 2022 lên sóng mới đây, Ngọc Châu có những chia sẻ đầu tiên cho hành trình chuẩn bị bước ra quốc tế

Ferrari 458 Speciale độc nhất Việt Nam được làm mới ngoại thất

Ôtô

20:39:05 28/11/2022
Đây là một trong 3 mẫu Ferrari hiệu năng cao đã được đưa về Việt Nam. Ferrari 458 Speciale là phiên bản hiệu năng cao của Ferrari 458 Italia

7 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt

Sao châu á

20:36:35 28/11/2022
Nhiều người nổi tiếng trong showbiz Hong Kong bị bắt giữ với cáo buộc quảng cáo và tạo điều kiện cho hành vi tổ chức đ.ánh bạc trái phép trên mạng

Cả nhà tôi giật mình khi biết số tiền chị dâu đưa chồng mỗi ngày

Góc tâm tình

20:18:06 28/11/2022
Khi chưa lấy vợ, tháng nào anh tôi cũng cho hai em mỗi người 5 triệu để chi tiêu. Anh gửi mẹ tôi 20 triệu để tiết kiệm, số tiền còn lại là 8 triệu, anh chi tiêu cho bạn bè, bạn gái

Casemiro: 'Tôi tiếc cho đối thủ, Brazil có nhiều cầu thủ giỏi quá'

Bóng đá thế giới

19:55:11 28/11/2022
Tiền vệ tuyển Brazil tin rằng đội có thể tiếp tục hành trình sắp tới ở World Cup 2022 ngay cả khi Neymar không kịp bình phục chấn thương

Cách chăm da, giữ dáng tuổi U50 của Song Hye Kyo

Phong cách sao

19:51:28 28/11/2022
Diễn viên Hàn Quốc Song Hye Kyo nhận nhiều khen ngợi về sắc vóc, khi khoe ảnh đón tuổi 41 chính thức bước sang U50

Triệt phá đường dây đ.ánh bạc dưới hình thức lô đề

Pháp luật

19:50:03 28/11/2022
Ngày 28/11, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Hà Giang) cho biết: Đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng trong đường dây tổ chức đ.ánh bạc bằng hình thức mua bán số lô, số đề tại địa bàn các huyện Mèo Vạc, Yên Minh (tỉnh...

Giữa ồn ào Nờ Ô Nô, Lâm Ống Húc được gọi tên vì làm từ thiện tử tế

Netizen

19:33:53 28/11/2022
Thời gian gần đây, mạng xã hội không ngừng xôn xao, bàn tán trước đoạn clip làm từ thiện thiếu văn hoá của TikToker Nờ Ô Nô

Thế giới 2 bánh: Triumph có bộ sưu tập Chrome Edition tại Việt Nam, khởi điểm từ 365 triệu đồng

Xe máy

19:05:26 28/11/2022
Các dòng xe thuộc dòng Modern Classic Bonneville tại Việt Nam đã có thêm các phiên bản, với giá bán khởi điểm từ 365 triệu đồng cho mẫu xe nhỏ nhất: Speed Twin 900