Thúc đẩy xuất bản phát triển đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số

Luật Xuất bản quy định 12 chính sách của Nhà nước với hoạt động xuất bản nói chung và trong từng lĩnh vực xuất bản, in, phát hành, tuy nhiên, trong 7 năm thực hiện chỉ có một số ít được triển khai.

Thúc đẩy xuất bản phát triển đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số - Hình 1
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)

Các đại biểu khẳng định qua bảy năm thực hiện Luật Xuất bản , công tác tuyên truyền, phổ biến Luật đã được cơ quan quản lý Nhà nước ở Trung ương và 63 tỉnh, thành phố quan tâm, triển khai sâu rộng.

Thống kê được đưa ra tại hội nghị toàn quốc sơ kết bảy năm thực hiện Luật Xuất bản năm 2012 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 25/11, tại Hà Nội, cho thấy ngoài việc tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng, đã có trên 3.000 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu Luật Xuất bản với các hình thức hội nghị, tập huấn, trao đổi cho nhiều đối tượng, chủ thể tham gia hoạt động xuất bản.

Việc thực thi các quy định về bảo đảm quyền phổ biến tác phẩm được thực hiện hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao của đối tượng quản lý cũng như giữ được sự ổn định, phát triển đúng hướng của hoạt động xuất bản. Việc ban hành theo thẩm quyền văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động xuất bản và bản quyền tác giả trong hoạt động xuất bản được đẩy mạnh. Việc cấp, cấp đổi, thu hồi giấy phép hoạt động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm được thực hiện nghiêm, đúng quy định.

Chính sách thu hút các nguồn lực xã hội tham gia vào hoạt động xuất bản được thực hiện. Công tác quản lý về nội dung xuất bản phẩm được quan tâm, chú trọng qua công tác đọc kiểm tra xuất bản phẩm lưu chiểu. Hoạt động thanh, kiểm tra có nhiều chuyển biến tích cực, triển khai đều khắp, toàn diện ở cả ba lĩnh vực xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm…

Tuy nhiên, các đại biểu cũng chỉ ra những hạn chế, bất cập trong việc thực hiện Luật Xuất bản năm 2012. Cụ thể, Luật Xuất bản quy định 12 chính sách của Nhà nước đối với hoạt động xuất bản nói chung và trong từng lĩnh vực xuất bản, in, phát hành nói riêng, tuy nhiên, trong bảy năm thực hiện chỉ có một số ít chính sách được triển khai.

Việc hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng, hiện đại hóa cơ sở vật chất , ứng dụng chuyển giao công nghệ-kỹ thuật tiên tiến cho nhà xuất bản, cơ sở in phục vụ nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng, thông tin đối ngoại và cơ sở in tại vùng núi, vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo chưa được thực hiện hoặc thực hiện chưa hiệu quả.

Một số cơ quan chủ quản chưa thực hiện tốt việc bảo đảm các điều kiện cho các nhà xuất bản trực thuộc theo quy định. Công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm có lúc, có nơi còn chậm; chế tài xử lý chưa đủ mạnh, chưa có tác dụng răn đe, chưa sát thực tiễn. Số lượng thủ tục hành chính và tần suất giải quyết thủ tục hành chính còn nhiều…

Thúc đẩy xuất bản phát triển đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số - Hình 2
Cục trưởng Cục Xuất bản , In và Phát hành Nguyễn Nguyên phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)

Các đại biểu dự hội nghị kiến nghị thời gian tới Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, đề xuất Ban Bí thư ban hành Chỉ thị về hoạt động xuất bản nhằm thúc đẩy xuất bản phát triển mạnh, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số, định hướng việc xây dựng Luật xuất bản sửa đổi, bổ sung; kiến nghị Quốc hội khóa XV xem xét, sửa đổi Luật Xuất bản.

Các bộ, ngành, địa phương cần phối hợp cụ thể hóa một số chính sách quan trọng để phát triển hoạt động xuất bản. Trước mắt, tập trung vào một số chính sách về ưu đãi thuế, tiền thuê nhà, thuê đất đối với doanh nghiệp nhà xuất bản, các cơ sở in, phát hành in phục vụ nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng, thông tin đối ngoại và cơ sở in tại vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo; hỗ trợ mua bán bản quyền đối với tác phẩm trong nước và nước ngoài có giá trị phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ; hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng, hiện đại hóa cơ sở vật chất , ứng dụng công nghệ-kỹ thuật tiên tiến cho nhà xuất bản để xuất bản xuất bản phẩm điện tử…

Bên cạnh đó, các bộ, ngành, địa phương cần tăng cường quản lý phối hợp với hoạt động xuất bản trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ.

Các cơ quan chủ quản nhà xuất bản cần thực hiện nghiêm các quy định, bảo đảm điều kiện hoạt động của nhà xuất bản trực thuộc; nghiên cứu chuyển đổi nhà xuất bản trực thuộc theo loại hình tổ chức phù hợp; phát triển nguồn nhân lực, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí cán bộ, trước hết là đội ngũ lãnh đạo nhà xuất bản./.

Vụ Thủy điện tích nước trái phép: Để vận hành thử thiết bị của nhà thầu Trung Quốc

Thủy điện Plei Kần (huyện Đak Tô, tỉnh Gia Lai), dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép tích nước hồ chứa, nhưng Thủy điện này lại tích nước trái phép để vận hành thử nghiệm, cân chỉnh các thiết bị của nhà thầu Trung Quốc.

Dù cơ quan chức năng có nhiều văn bản dừng ngay việc tích nước nhưng Thủy điện Plei Kần vẫn "bất chấp".

Những ngày qua, người dân huyện Đak Tô và Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum tiếp tục phản ánh về việc Thủy điện Plei Kần lại tự ý tích nước trái phép, khiến đường dẫn vào khu sản xuất hàng trăm hecta của người dân trên địa bàn bị ngập sâu trong nước. Người dân muốn di chuyển phải dùng bè tự chế để đi qua đoạn đường ngập nước.

Vụ Thủy điện tích nước trái phép: Để vận hành thử thiết bị của nhà thầu Trung Quốc - Hình 1

Thủy điện Plei Kần tự ý tích nước, "bất chấp" chỉ đạo của cơ quan quản lý nhà nước.

Ghi nhận của chúng tôi, Thủy điện Plei Kần đang thực hiện tích nước lòng hồ trái phép để vận hành thử nghiệm nhà máy. Các tổ máy phát điện tại công trình thủy điện đang hoạt động; cửa xả thủy điện được đóng kín...

Ông Phạm Trung Thê (thôn Đak Dế, xã Đak Rơ Nga, huyện Đak Tô) cho biết: Cơ quan chức năng yêu cầu công ty đến ngày 15/11 phải làm đường và hoàn thành bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng nhưng đến nay chúng tôi không thấy gì cả. Đến nay là gần 2 tháng, đường vào khu sản xuất bị ngập; cao su cạo mủ xong giờ chất đống, hư hỏng cả; cà phê chín đỏ cành, quả đã rụng đỏ gốc nhưng chúng tôi không thể vào thu hoạch được, mà có thu hoạch được cũng không vận chuyển ra ngoài được để phơi, bán cho thương lái.

"Thủy điện liên tục tích nước trái phép gây ra thiệt hại lớn cho chúng tôi. Giờ chúng tôi chỉ biết kêu cứu và nhờ các cơ quan chức năng giúp đỡ mà thôi", ông Thê nói.

Vụ Thủy điện tích nước trái phép: Để vận hành thử thiết bị của nhà thầu Trung Quốc - Hình 2

Đường bị ngập sâu trong nước nên người dân phải dùng bè tự chế để vào khu sản xuất.

Liên hệ với UBND Ngọc Hồi về việc tích nước trái phép tại công trình Thủy điện Plei Kần, đơn vị này cho biết cũng vừa tiến hành kiểm tra việc tích nước tại công trình thủy điện như người dân phản ánh.

Theo Biên bản kiểm tra hiện trường ngày 20/11 gồm đại diện UBND huyện Ngọc Hồi, UBND thị trấn Plei Kần và Công ty Cổ phần Tấn Phát - đơn vị chủ đầu tư tiến hành kiểm tra cho biết: Tại vị trí hồ chứa phía trên đập, mực nước hiện tại trên hồ chứa thấp hơn mặt đập tràn khoảng 1,7 m; tại vị trí hạ lưu phía sau đập, thủy điện đang thực hiện xả nước qua hệ thống cửa xả và qua tubin nhà máy với lưu lượng xả hạ lưu theo báo cáo của đại diện Công ty Cổ phần Tấn Phát khoảng 150-160 m3/s.

Đại diện công ty cho biết, thủy điện giữ mực nước trong lòng hồ là để vận hành thử nghiệm, cân chỉnh các thiết bị của nhà thầu Trung Quốc. Biên bản kiểm tra còn nhấn mạnh, tại thời điểm kiểm tra chủ đầu tư công trình thủy điện chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép tích nước hồ chứa.

Vụ Thủy điện tích nước trái phép: Để vận hành thử thiết bị của nhà thầu Trung Quốc - Hình 3

Sau gần 2 tháng, mủ cao su của người dân đã chất thành đống, hư hỏng đành đổ bỏ.

Liên quan đến vụ việc ông Lê Như Nhất, Giám đốc Sở Công thương Kon Tum cho hay: Sở có nghe thông tin đoàn chuyên gia Trung Quốc sang kiểm tra, bàn giao kỹ thuật vận hành nhà máy Thủy điện Plei Kần, còn cụ thể thời gian lúc nào thì Sở không rõ.

"Tới thời điểm này, Thủy điện Plei Kần vẫn chưa được cho phép tích nước, vận hành máy. Theo nguyên tắc, đơn vị chưa cho phép tích nước mà tự ý tích nước là sai phạm", ông Nhất nói.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã phản ánh, công trình Thủy điện Plei Kần do Công ty Cổ phần Tấn Phát (trụ sở TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) làm chủ đầu tư được thiết kế với công suất 17 MW, diện tích đất sử dụng là hơn 128 ha trên địa bàn xã Đak Rơ Nga, huyện Đak Tô và xã Đak Nông, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Vụ Thủy điện tích nước trái phép: Để vận hành thử thiết bị của nhà thầu Trung Quốc - Hình 4

Cà phê chín đỏ cây nhưng người dân không thể thu hoạch, vận chuyển ra ngoài được.

Cuối tháng 9 vừa qua, Thủy điện Plei Kần đã tự ý tích nước khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Điều này đã làm cho nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước, hàng trăm hecta đất trồng cà phê, cao su, cây ăn trái và ao cá của người dân bị ngập, trái cà phê đã chín rụng nhưng người dân không thể thu hoạch, mủ cao su không thể vận chuyển ra ngoài do đường đi đã bị ngập sâu trong nước.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Sở Công thương tỉnh Kon Tum, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công thương) đã có các văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Tấn Phát dừng ngay việc tích nước tại công trình Thủy điện Plei Kần khi chưa được cấp phép của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, Công ty này vẫn "bất chấp" chỉ đạo của cơ quan chức năng để tích nước trái phép, gây thiệt hại rất lớn về tài sản và đe dọa tính mạng người dân vùng lòng hồ.

Trước các sai phạm, ngày 19/11, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo các Sở và UBND các huyện liên quan phối đánh giá toàn diện việc đầu tư dự án Thủy điện Plei Kần.

Trường hợp phát hiện có sai phạm, các đơn vị chủ động xử lý theo đúng thẩm quyền; nếu vượt quá thẩm quyền thì tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xử lý theo quy định. Kết quả thực hiện các nội dung kiểm tra báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 5/12.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Liên tiếp nhiều ngư dân mất tích trên biển do tàu bị chìm
21:50:14 19/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Xót xa với cảnh hoang tàn, ảm đạm của những làng, xã từng giàu nhất Việt Nam
19:53:42 19/01/2021
Hội nghị Ban Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam năm 2021
06:19:17 21/01/2021
Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?
17:47:51 19/01/2021
Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70
08:41:47 20/01/2021
Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết
17:56:01 20/01/2021
Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
23:50:11 19/01/2021
PGS.TSKH Nguyễn Kế Hào - Người từ chức để bảo vệ quan điểm giáo dục qua đời
10:27:59 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
06:11:49 21/01/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức phong sát Trịnh Sảng
07:07:59 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng rạn nứt từ tháng 12/2020 chứ không phải mới đây
07:40:04 21/01/2021
Sau nghi vấn "đường ai nấy đi" vì tiểu tam, Thiều Bảo Trâm thẳng tay "unfollow" nhưng Sơn Tùng M-TP lại có hành động ngược lại
06:44:12 21/01/2021
Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH
06:15:46 21/01/2021
Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay
06:22:43 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021

Tin mới nhất

'Không để lọt người chạy chức, chạy quyền vào Quốc hội'

13:04:18 21/01/2021
Hướng dẫn công tác nhân sự đại biểu Quốc hội khóa mới, ông Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc không để lọt người không xứng đáng, người chạy chức, chạy quyền.

Hà Nội chìm trong bụi bẩn và sương mù

12:56:36 21/01/2021
Sương mù kết hợp với bụi bẩn không thể khuếch tán lên cao khiến không khí Hà Nội ô nhiễm nặng nề. Hiện tượng này khả năng kéo dài, trước khi khu vực đón thêm không khí lạnh.

Hà Nội: Nhiều địa phương chưa lấy nước gieo cấy vụ Xuân 2021

12:45:52 21/01/2021
Theo thống kê của Chi cục Thủy lợi Hà Nội, đến sáng 21/1, tổng diện tích canh tác vụ Xuân 2021 trên địa bàn TP đã có nước đạt khoảng 16.200ha, bằng gần 20% kế hoạch.

Lúa đông xuân Bình Định đối diện áp lực sâu, bệnh lớn

12:42:23 21/01/2021
Vụ lúa đông xuân ở Bình Định đang bị sâu bệnh hoành hành, các ngành chức năng tỉnh này đang nỗ lực hướng dẫn nông dân phòng, chống.

'Thủ đô kháng chiến' Tuyên Quang hướng về Đại hội XIII của Đảng

12:36:34 21/01/2021
Ông Hoàng Ngọc - người có 58 năm tuổi Đảng, ở Tân Trào, Tuyên Quang, kỳ vọng tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các đại biểu sẽ xem xét, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, một lòng vì đất nước.

Làng rau Trà Quế tất tả vào vụ Tết: Vụ mới sau... lũ và dịch

12:23:16 21/01/2021
Sau một năm thất bát vì mưa bão dồn dập và cả dịch bệnh, làng rau Trà Quế hơn 400 năm tuổi nổi tiếng miền Trung đang hối hả chạy đua với mùa vụ Tết.

Trưng bày đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội cho người dân tham quan

12:18:37 21/01/2021
Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết sẽ mở cửa đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội vào 2 ngày cuối tuần 23 - 24.1.

Giá mía nguyên liệu tăng cao, nông dân Đăk Lăk phấn khởi vì đã bắt đầu có lãi

12:03:21 21/01/2021
Hiện tại người trồng mía ở Đắk Lắk đang bước vào thu hoạch. So với niên vụ trước, giá mía đang cao hơn từ 15 - 20%, khiến người trồng phấn khởi.

Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng

11:55:19 21/01/2021
Ngày 21/1, tin UBND tỉnh Yên Bái cho biết vừa ra quyết định xử phạt một lái xe 40,8 tгiệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn điều khiển phương tiện.

Vụ đuối nước thương tâm trên sông Ðào: Nên bổ sung 'phao cứu sinh'

11:43:52 21/01/2021
Vụ đuối nước thương tâm trên sông Ðào (chảy qua huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) bộc lộ bất cập về thiết kế dự án sông Ðào - mái bờ sông quá ít bậc lên xuống, lan can...

Hà Nội tạm dừng đào đường dịp Đại hội Đảng XIII và Tết Nguyên đán

11:39:12 21/01/2021
Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhà thầu tạm dừng thi công, đào đường các công trình trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, các lễ hội đầu Xuân 20...

Thịt heo cận tết: Giá tăng, nhưng khó sốt?

11:36:22 21/01/2021
Mặc dù nguồn cung dồi dào nhưng những ngày cận Tết Tân Sửu 2021, giá thịt heo tại thị trường TPHCM vẫn tăng chóng mặt. Chuyên gia nói, khó xảy ra sốt giá.

Để có đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới

11:33:45 21/01/2021
Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, công tác cán bộ của Đảng thực sự đổi mới mạnh mẽ trên 2 phương diện: quyết liệt phòng chống tham nhũng (PCTN) để loại bỏ những cán bộ không đủ năng lực, tư cách, đạo đức; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các...

Khan hiếm nguồn vật liệu làm cao tốc Bắc - Nam

11:28:24 21/01/2021
Vướng mắc lớn nhất mà các nhà thầu ba dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đang gặp phải hiện nay là khan hiếm nguồn vật liệu phục vụ thi công.

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông

11:24:42 21/01/2021
Đến nay, các tuyến đường ở ấp Thới Bình, xã Giai Xuân, huyện Phong Ðiền đã được tráng bê tông khang trang, thuận lợi trong giao thương. Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc, người dân ấp Thới Bình, nói: Nhờ cán bộ ấp vận động bà con đóng góp cát, đá...

Nữ sinh M’đrắk đánh dấu tuổi 18 bằng cách hiến máu

09:58:05 21/01/2021
Tuổi 18, em muốn ghi dấu ấn bằng một việc làm ý nghĩa nên đi hiến máu. Mới đầu kim đâm vào tay đau nhưng lát sau thấy bình thường. Kỷ niệm này sẽ khó quên, lần sau, em sẽ hiến máu tiếp

Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng 'ảo thuật'

09:27:59 21/01/2021
Dường như với Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng M-TP, tình yêu là không nói ra bằng lời chỉ cần cảm nhận thôi.

Bãi xe tự phát lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

07:43:14 21/01/2021
Càng gần Tết, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh vận tải tại một số tuyến phố càng trở nên phổ biến. Điều đáng nói, nhiều bến đỗ đã bị các lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt hành chính và tạm giữ giấy phép lái xe n...

Quân đội sẵn sàng xử trí các tình huống, không để bị động bất ngờ

07:08:12 21/01/2021
Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.​

Miền Bắc sương mù bao phủ, ô nhiễm không khí ở mức báo động

07:03:35 21/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay miền Bắc trời âm u, sương mù bao phủ, ô nhiễm không khí tại Hà Nội ở mức báo động.

Đại hội XIII của Đảng: Kiên định, sáng tạo để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững

07:02:05 21/01/2021
Chúng ta thành công vì vừa kiên định, vừa sáng tạo. Chúng ta biết giữ vững những mục tiêu, lý tưởng, đặc biệt là mục tiêu cuối cùng là độc lập dân tộc và CNXH.

Dự báo thời tiết 21/1, miền Bắc chìm trong sương mù, trời rét

06:20:54 21/01/2021
Dự báo thời tiết 21/1, các tỉnh Bắc Bộ trời còn rét, buổi sáng có sương mù. Nhiệt độ cao nhất có nơi trên 24 độ.

Cựu chiến binh TP Uông Bí tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh

06:15:08 21/01/2021
Những năm qua, các cấp hội cựu chiến binh (CCB) TP Uông Bí luôn phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân.

TP.HCM khó kêu gọi đầu tư đường trên cao

06:13:02 21/01/2021
Dù có trong quy hoạch từ năm 2007 nhưng đến nay chưa có tuyến đường trên cao nào trong năm tuyến ở TP.HCM được hình thành.

Xây dựng Dự thảo liên quan đến cơ chế điều hành giá về kinh doanh xăng dầu

06:10:32 21/01/2021
Sau hơn 05 năm triển khai Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 03/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu (có hiệu lực từ tháng 11/2014), bên cạnh những kết quả đạt được đã phát sinh một số bất cập do sự thay đổi khách quan của các yếu t...

Cần có giải pháp chống sạt lở bờ biển tại Đà Nẵng

06:03:45 21/01/2021
5 năm trở lại đây, vào những ngày gió mùa đông bắc là bờ biển Đà Nẵng bị triều cường xâm thực, xói lở nghiêm trọng. Bãi biển bị thu hẹp dần, biển ăn sâu vào bờ.

Tướng Phan Văn Giang giao nhiệm vụ đặc biệt cho Lữ đoàn cận vệ thép

23:10:51 20/01/2021
​Ngày 20/1, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Quốc phòng tới kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của “Đoàn cận vệ thép” - Lữ...

Đồng Tháp cần thực hiện nghiêm cách ly người nhập cảnh

22:47:34 20/01/2021
Chiều 20/1, tại huyện Tân Hồng, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đồng Tháp về công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với...

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện thi thể đàn ông dưới sông với vết thương ở đầu

Sự kiện nóng

13:07:35 21/01/2021
Cảnh sát đang tìm thân nhân của người đàn ông chết dưới sông Cà Ty (Bình Thuận). Đỉnh đầu của thi thể có vết thương hở dài 8 cm.

Sơn Tùng M-TP và 'gà cưng' Hải Tú nhiều lần bị soi 'thả thính' đáng ngờ

Sao việt

13:05:07 21/01/2021
Thời gian gần đây, Sơn Tùng và Hải Tú bị soi diện áo giống hệt nhau, chăm chỉ tương tác trên mạng xã hội...

Trải lòng của học sinh Trường Ams đầu tiên đạt giải Nhất quốc gia môn Lịch sử

Học hành

13:03:47 21/01/2021
Luyện trong đội tuyển Sử cũng khá vất vả, sau mỗi buổi học thì những kiến thức mà các thầy cô truyền cho em đều đọc lại rất kỹ, ngấm dần trong cả một thời gian...

Án kỷ luật tại V-League 2021: CLB Nam Định mới vui đã... buồn!

Bóng đá việt nam

13:03:32 21/01/2021
Ngay vòng đấu đầu tiên, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phải ra các quyết định kỷ luật với cầu thủ và các CLB.

Tên trộm "giàu" nhất năm: Lái BMW đến siêu thị, giấu đồ vào túi Gucci

Netizen

13:00:46 21/01/2021
Đi xe hơi của thương hiệu lớn, đeo túi Gucci cả chục triệu đồng, chàng trai tại Trung Quốc vẫn khiến nhiều người ngỡ ngàng khi lén lút đi ăn trộm.

12 bí kíp thay đổi cài đặt để trải nghiệm iPhone 12 series tốt hơn 

Đồ 2-tek

12:54:53 21/01/2021
Từ màn hình chính ấn tượng, chế độ Không làm phiền, đến thời lượng pin lâu hơn, tất cả đều có thể thực hiện được ngay lập tức trên iPhone của bạn chỉ với một vài thao tác cài đặt cài đặt nhanh chóng.

Anh chàng hát Alibaba khiến quan khách phấn khích

Hài hước

12:52:11 21/01/2021
Hát hay, nhảy đẹp và dứt khoát trong từng động tác khiến mọi người được phen cười thỏa thích.

Trịnh Sảng chính thức bị "Phong Sát" | Trở thành ngôi sao Cbiz chưa từng có trong lịch sử phạm pháp

Sao châu á

12:48:31 21/01/2021
Chỉ trong 3 ngày, Trịnh Sảng - từ một nữ diễn viên được yêu thích, luôn đảm nhận vai chính trong các bộ phim thanh xuân vườn trường - trở thành tội đồ của làng giải trí

Đội bóng hạng ba nhận thưởng lớn sau chiến tích thắng Real

Bóng đá thế giới

12:48:29 21/01/2021
Truyền thông Tây Ban Nha gọi chiến thắng của Alcoyano trước Real là kỳ tích, bởi họ một lần nữa vượt qua đối thủ sau đúng 70 năm.

Đầu độc vợ cũ bằng thuốc diệt chuột

Pháp luật

12:47:05 21/01/2021
Chu Văn Sáng, 55 tuổi, bị phạt 8 năm tù với cáo buộc mua thuốc diệt chuột bỏ vào nồi nước luộc gà đang đun trên bếp nhằm đầu độc song bất thành.

Đắng như Thiều Bảo Trâm: Vừa khoe dáng đã bị nghi mặc đồ nhái của váy Jennie diện

Phong cách sao

12:44:16 21/01/2021
Còn gì éo le hơn khi Thiều Bảo Trâm vừa được khen chọn váy hợp dáng nhưng ngay sau đó lại bị cho là đồ nhái của một mẫu váy Jennie (BLACKPINK) từng diện.

Ba ông già bơi trong nước đóng băng

Thế giới

12:43:04 21/01/2021
Bất chấp cái lạnh khắc nghiệt, 3 người đàn ông tuổi đều trên 70, bơi trong nước đóng băng mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe.

10 sai lầm trong bảo vệ sức khỏe mùa đông

Sức khỏe

12:31:03 21/01/2021
Nhiều người cho rằng mùa đông dễ bị ốm hơn mùa hè, thực tế là con người đổ bệnh là do những sai lầm trong chăm sóc sức khỏe vào mùa đông.

Tân binh Diallo của M.U vướng vào bê bối buôn bán trẻ em

Bên lề sân cỏ

12:26:41 21/01/2021
Chưa rõ đá đấm ra sao song ngay từ lúc này, Amad Diallo, bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 37 triệu bảng của Man United, lại chiếm sóng trên nhiều mặt báo tại Anh theo cách chẳng ai mong muốn.

Ngủ riêng giúp cải thiện chuyện tình cảm vợ chồng?

Tình yêu

12:06:05 21/01/2021
Nếu vợ hay chồng liên tục làm bạn thức giấc vào giữa đêm vì tiếng ngáy, vì thức dậy thường xuyên, hay vì bị lấy mất chăn, thì có lẽ đã đến lúc ngủ riêng. Đừng lo lắng, ngủ riêng tuyệt đối không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Nhiều cặp...