Thúc đẩy sự tham gia của khối tư nhân trong lĩnh vực cấp thoát nước

Trong khuôn khổ Tuần lễ ngành Nước Việt Nam -Australia, chiều 16/9, Hội Cấp thoát nước Việt Nam Hội Nước Australia phối hợp tổ chức diễn đàn trực tuyến: “Thúc đẩy sự tham gia của khối tư nhân trong ngành Nước”, thảo luận kinh nghiệm trong các chế độ quản lý, tạo điều kiện tham gia và đầu tư của khối tư nhân trong ngành Nước.

Thúc đẩy sự tham gia của khối tư nhân trong lĩnh vực cấp thoát nước - Hình 1
Ảnh minh họa: Duy Khương/TTXVN

Tại diễn đàn, chia sẻ bài học về cổ phần hóa tại Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Thọ, ông Nguyễn Văn Bút, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Thọ cho biết, sau khi cổ phần hóa, Công ty đã hoàn tất các thủ tục hồ sơ chuyển giao từ Công ty Nhà nước sang Công ty Cổ phần theo đúng quy định của Nhà nước và Luật Doanh nghiệp. Theo đó, các hoạt động được tiến hành chủ động hơn; tự chủ xây dựng kế hoạch trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển của Công ty.

Công ty cũng đã cắt giảm nhiều hồ sơ thủ tục cũng như báo cáo tài chính. Đặc biệt trong lĩnh vực quản lý tài chính, Công ty huy động mọi nguồn vốn tập trung cho đầu tư phát triển các nhà máy xử lý cấp nước, mở rộng mạng lưới cấp nước trên tất cả các huyện.

Tính đến năm 2021, Công ty đã đầu tư xây dựng được 14 nhà máy cấp nước trên địa bàn toàn tỉnh Phú Thọ. Trong đó, thực hiện cấp nước cho 13/13 huyện của tỉnh Phú Thọ, tổng công suất cấp nước 250.000 m3/ngày đêm, với trên 180.000 hộ; khách hàng dùng nước tăng gần 6 lần khi chưa cổ phần hóa. Tỷ lệ thất thoát 12% giảm 17-23% khi chưa cổ phần hóa. Cổ đông luôn tin tưởng vào chính sách cổ phần hóa của Nhà nước, đường lối phát triển của Hội đồng quản trị đề ra.

Ông Stuart Wilson, Phó Giám đốc điều hành, Hiệp hội các Dịch vụ ngành Nước Australia chia sẻ: Trong khuôn khổ Chương trình cải cách nước của Hội đồng Chính phủ Australia năm 1994 bao gồm: Cải cách giá nước dựa trên nguyên tắc định giá theo mức tiêu dùng; thu hồi toàn bộ chi phí; xóa bỏ trợ cấp chéo và minh bạch hóa các khoản trợ cấp. Theo đó Australia cũng thỏa thuận nguyên tắc cạnh tranh; cải cách các nguyên tắc liên quan đến khả năng tiếp cận các cơ sở hạ tầng thiết yếu; cơ chế giám sát giá của doanh nghiệp Chính phủ; cải cách cơ cấu của công ty độc quyền công cộng; cạnh tranh bình đẳng giữa doanh nghiệp Chính phủ và doanh nghiệp khu vực tư nhân; thẩm định lợi ích của các luật và quy định về chống cạnh tranh…

Video đang HOT

Tại diễn đàn, các chuyên gia hai nước đã thảo luận bàn về việc thúc đẩy sự tham gia của khối tư nhân trong lĩnh vực cấp thoát Nước , trong đó nhấn mạnh đến chính sách ưu đãi , khuyến khích đầu tư, quản lý, khai thác chương trình cấp nước sạch nông thôn; quy định cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Đặc biệt, ưu tiên các chính sách như: cải cách thuế, thỏa thuận dịch vụ, quan hệ đối tác công tư, tài trợ dài hạn.

Cậu bé mồ côi và ước mơ giúp mẹ thoát nghèo

Mồ côi cha từ nhỏ, Mào Văn Thống sớm quyết tâm học tốt để thỏa ước mơ của mẹ là được thấy con bước chân vào "cánh cửa" đại học.

Cậu bé mồ côi và ước mơ giúp mẹ thoát nghèo - Hình 1

Mào Văn Thống vượt hơn 100km từ trường về quê thăm mẹ. Ảnh: NVCC

Mục tiêu duy nhất mà em đặt ra đó là vào Học viện An ninh nhân dân để hưởng chính sách ưu đãi, bớt gánh nặng cho mẹ vì nhà quá nghèo...!

Khát vọng vươn lên từ phận nghèo

Câu chuyện về cậu trò nghèo người dân tộc Thái - Mào Văn Thống (lớp 12C6, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) tỉnh Điện Biên) khiến nhiều người không khỏi rơi lệ.

Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng Thống vẫn luôn cố gắng vươn lên, đạt kết quả cao trong học tập. Em là con út trong gia đình có 3 người con ở xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo. Cũng bởi nhà nghèo nên hai anh chị lớn của Thống ngay khi lập gia đình, ra ở riêng cũng vất vả không kém. Quanh năm họ bươn chải với ruộng lúa, nương ngô nên cũng chẳng có điều kiện để hỗ trợ nhiều cho mẹ già và em trai ăn học. Mẹ Thống đã ngoài 60 tuổi, song vẫn phải "lăn lộn" với ruộng vườn, cố lo đủ tiền nuôi em ăn học.

Gia đình thuộc hộ nghèo, thu nhập có những ngày không đủ lo bữa ăn, nhưng mẹ Thống vẫn luôn đặt hy vọng vào cậu con trai út. Bà Lò Thị Khắt tâm sự: "Cả nhà dồn hết cả vào cho Thống, chỉ mong con được đi học. Đi học là có cơ hội mà thoát nghèo".

Năm Mào Văn Thống học lớp 8, bố đột ngột qua đời. Cũng từ đó, gánh nặng của cả gia đình đổ dồn hết lên đôi vai gầy của mẹ. Thương mẹ tảo tần, đã có lúc Thống tính đến việc nghỉ học ở nhà, đi làm thuê có tiền phụng dưỡng mẹ. Song nghĩ đến nỗi vất vả của mẹ suốt bao năm, em dặn mình phải nỗ lực hơn.

Lên cấp 3, Thống chọn thi vào trường PTDTNT tỉnh. Trường học cách nhà hơn 100 cây số nhưng em tự hứa với lòng mình phải cố gắng thi vào đó để được học bổng, Nhà nước hỗ trợ ăn, học, mẹ sẽ bớt áp lực về kinh tế.

Cậu bé mồ côi và ước mơ giúp mẹ thoát nghèo - Hình 2

Thống luôn miệt mài tự học tập với quyết tâm học giỏi để làm chiến sĩ công an nhân dân. Ảnh: NVCC

Khát khao trở thành chiến sĩ công an

Suy đi, tính lại, nếu có thi đỗ vào các trường đại học khác mà không có chính sách hỗ trợ thì ước mơ của em cũng đành dang dở, bởi nhà nghèo, chẳng có tiền nhập học và mẹ cũng chẳng đủ lực để nuôi ăn học. Bởi thế, mục tiêu duy nhất của em là đỗ vào Học viện An ninh nhân dân để hưởng các chế độ, chính sách mà nhiều ngôi trường khác không có được.

Để thực hiện ước mơ này, nhiều năm qua, Thống đã không ngừng nỗ lực học tập. Sự cố gắng của em cũng được đền đáp xứng đáng. Những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua, Mào Văn Thống đạt 27 điểm ở khối C01 và 26,65 điểm ở khối C03. Điểm thi ở các môn: Toán 8,4; Ngữ văn 8,75; Lịch sử 9,5 và Địa lý 8,75. Số điểm này tuy chưa chắc chắn dành "tấm vé" đi tiếp, song cũng đưa em đến gần hơn với ước mơ mà bản thân hằng ấp ủ.

Cô Nguyễn Thị Thương, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C6 Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên chia sẻ: "Thống là học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Có lẽ cũng bởi hoàn cảnh khá đặc biệt nên đôi lúc, em hay trầm tư như thể đang lo lắng điều gì đó. Tuy nhiên, em vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập. Đặc biệt, em rất giàu tình cảm, yêu thương gia đình, có trách nhiệm với gia đình, thầy cô, bạn bè".

Nói về bí quyết đạt điểm cao, Thống cho biết, em thường chú ý lắng nghe rồi tích lũy kiến thức từ những bài giảng của thầy cô. Thời gian còn lại, em tự học bằng cách lên mạng tìm kiếm các dạng đề để tự học, tự luyện. Với những bài mà bản thân không thể giải được thì nhờ thầy, cô hướng dẫn.

Cầm bảng điểm thi tốt nghiệp trong tay, song Mào Văn Thống vẫn như đứng giữa ngã ba đường bởi em chỉ có duy nhất một sự lựa chọn. "Ước mơ là vậy, nhưng em vẫn lo mình không thực hiện được. Bởi nếu không đỗ vào ngôi trường như mong muốn thì con đường đến với giảng đường của em trở nên xa vời. Nhà em không có tiền nhập học, cũng chẳng có tiền để trang trải, chi phí học tập trong những năm tiếp theo nếu không vào ngôi trường được Nhà nước bao cấp", Mào Văn Thống ngậm ngùi.

"Không còn bố, em chỉ có mẹ là điểm tựa duy nhất. Mỗi khi nghe mẹ kể về ước mơ được nhìn thấy em đứng ở giảng đường đại học, cầm tấm bằng cử nhân, em lại tự nhủ nhất định phải học thật giỏi. Sự hy sinh và kỳ vọng của mẹ chính là động lực để em nuôi dưỡng khát vọng của mình" - Mào Văn Thống bộc bạch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47Tình hình Covid-19 hôm nay 12.10: Nới lỏng điều kiện cách ly, đi lại đối với người về quê02:33Không đóng cửa chợ dân sinh, nhà hàng, quán ăn trong cả 4 cấp độ dịch03:56Gặp chú chủ trọ cầm xấp tiền 200.000 tặng từng người thuê ở Sài Gòn: "Bà con khổ quá rồi, mình có thì giúp thôi"06:56Hà Nội: Đề xuất xe buýt, taxi hoạt động trở lại từ ngày mai 13/10, vẫn dừng xe ôm01:48TP.HCM: Hơn 25.000 người lao động đã nhận gói hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp06:16Hàng loạt tiểu thương bỏ chợ vì không có khách03:56Gánh nặng hậu Covid-19: Bệnh nhân Covid-19, nhắm mắt cứ thấy người khác tới gọi đi24:06TP.HCM: H.Bình Chánh tri ân, tặng bằng khen cho 135 chiến sĩ tham gia chống dịch Covid-1924:06Chuẩn bị tiêm vắc xin cho học sinh03:20Chuyến xe khách đầu tiên rời TP.HCM: ‘Được về quê mừng lắm, nhớ nhà quá rồi’04:53Bệnh nhân chạy thận khổ vì xét nghiệm Covid-1903:20

Tiêu điểm

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn bị cách chức Tư lệnh Cảnh sát biển
01:29:03 24/10/2021
NÓNG: Đình chỉ hoạt động, phạt 3 triệu đồng cơ sở mầm non nơi bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang
15:31:50 24/10/2021
Nữ đại gia báo mất 5 sổ đỏ, vì sao?
13:42:34 24/10/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man ở Bắc Giang: Sẽ kiểm tra cơ sở mầm non, buộc đóng cửa nếu không đảm bảo chất lượng
12:38:05 24/10/2021
Sở GD-ĐT thông tin gì về vụ "bé gái 2 tuổi bị bạn học đánh dã man suốt 4 phút trong trường mầm non"?
15:34:51 24/10/2021
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi
11:06:19 25/10/2021
Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?
21:06:55 23/10/2021
TP.HCM: Người đàn ông vừa khỏi Covid-19 nhảy cầu tự tử
16:45:21 24/10/2021
Viện trưởng Lê Minh Trí: Xem xét xử lý hành vi sử dụng mạng xã hội để gây mất trật tự
15:01:11 24/10/2021
Vụ bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đạp dã man: Giáo viên không đảm bảo chất lượng, trường nhận trẻ lẫn lộn độ tuổi
22:38:46 24/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn nửa đêm đăng đàn gọi thẳng tên Hồ Văn Cường sau khi quản lý của Phi Nhung bị CĐM 'vạch mặt'
10:33:57 25/10/2021
Dân mạng truyền nhau đoạn clip cảnh "Quy y" tại Tịnh thất Bồng Lai với nhiều điều được cho là khác xa định nghĩa Phật Giáo
10:30:20 25/10/2021
Đau lòng trước chia sẻ của cha mẹ Diễm My (Tịnh thất Bồng Lai): Con bị xâm hại rồi hay chưa không quan trọng, tha thứ hết
10:09:59 25/10/2021
Công bố đoạn tin nhắn riêng tư cùng clip cố ca sĩ Phi Nhung khóc sưng húp mắt ‘vì những hiểu lầm’
11:02:06 25/10/2021
Độc quyền: Loạt hình ảnh Vy Oanh tại Công an TP.HCM và chi tiết tờ đơn yêu cầu khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng
12:34:55 25/10/2021
Tiểu ni cô “Tịnh thất Bồng Lai” đạt Á quân The Voice Kids, con nuôi Quang Lê giờ ra sao?
10:49:11 25/10/2021
Ca sĩ Vy Oanh nộp đơn yêu cầu Công an TP.HCM khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng
11:02:04 25/10/2021
Căng như dây đàn: Mỹ nhân Cbiz đình đám bị tố là tiểu tam trơ trẽn, nhà trai đăng đàn đòi tự sát chẳng khác gì thừa nhận
09:44:46 25/10/2021
Em ruột Phi Nhung lên tiếng: "Hãy để chị chúng tôi yên nghỉ, chị đã phải chịu đựng quá nhiều đau khổ, thị phi oan trái"
10:30:39 25/10/2021
Cách đây hơn 20 năm, Hoài Linh: Anh nghĩ em không chết đâu Phi Nhung à
09:18:26 25/10/2021

Tin mới nhất

Bé gái 2 tuổi bị bạn đánh dã man trong lớp tại Bắc Giang: Phụ huynh có nên dạy con cách tự vệ từ bé?

15:05:26 25/10/2021
Mới đây, sự việc một bé gái 2 tuổi bị bạn đánh đập dã man tại một trường mầm non tư thục trên địa bàn Bắc Giang đã khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Rốn lũ Hành Dũng dọn dẹp bùn non ổn định cuộc sống

14:41:34 25/10/2021
Xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi là địa phương bị ngập lụt thường xuyên nhất. Sau đợt lụt vừa qua, nước xuống đến đâu, cán bộ, người dân dọn dẹp ổn định cuộc sống đến đó.

Gần 5.000 tỉ đồng nâng cấp nhà ga T2 Nội Bài lên công suất 15 triệu khách/năm

14:35:57 25/10/2021
Để nâng công suất ga hành khách T2 Nội Bài từ 10 triệu lên 15 triệu khách/năm như quy hoạch, cần đầu tư hơn 4.983 tỉ đồng, thực hiện từ quý 4-2022 đến quý 3-2024.

Xe buýt hoạt động trở lại, trên xe chở 1-2 người

14:17:57 25/10/2021
Sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động vì dịch COVID-19, ngày 25-10, có 8 tuyến xe buýt tại TP.HCM đã hoạt động trở lại giúp người dân có thêm sự lựa chọn để đi lại. Tuy nhiên, khung cảnh trên các chuyến xe khá ảm đạm…

Chủ tịch tỉnh yêu cầu làm rõ việc cách ly tại nhà làm lây lan dịch

14:08:41 25/10/2021
Chủ tịch tỉnh Hải Dương yêu cầu huyện Thanh Miện làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc quản lý cách ly tại nhà đối với người từ các vùng dịch về thôn Liên Đông, xã Hồng Quang.

Ảnh hưởng áp thấp, miền Nam mưa lớn kéo dài tới cuối tháng

14:04:04 25/10/2021
Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết áp thấp nhiệt đới đang di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, hướng vào đất liền phía Nam và có khả năng mạnh thêm, từ ngày mai 26-10 sẽ gây mưa lớn cho miền Nam.

Theo tôi, hiệu trưởng trở lên mới cần phải có minh chứng đạo đức nhà giáo

13:54:54 25/10/2021
Việc xếp loại, minh chứng đạo đức nhà giáo chỉ nên dừng lại đối với những nhà giáo làm công tác quản lý nhà trường và đặc biệt là lãnh đạo Phòng, Sở Giáo dục...

Khách đi tàu bay, xe lửa không cần viết cam kết phòng, chống dịch COVID-19

13:54:35 25/10/2021
Từ ngày 25-10, hành khách đi tàu bay và xe lửa không phải kê khai bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 như trước đó. Hành khách chỉ khai báo y tế trực tuyến tại ứng dụng PC-COVID.

Chúc mừng các thầy cô hạng II Vĩnh Phúc, bao giờ mới đến lượt GV tỉnh khác đây?

13:54:31 25/10/2021
Vẫn có hiệu trưởng ở địa phương tôi công tác cho rằng, đó là văn bản trả lời cho tỉnh khác chứ không phải tỉnh mình.

Sạt lở núi giữa trung tâm Quy Nhơn, 3 người bị thương

13:51:35 25/10/2021
Khoảng 7h30 sáng 25-10, khu vực núi Bà Hỏa, phường Đống Đa, TP Quy Nhơn (Bình Định) xảy ra sạt lở khiến lượng lớn đất đá rơi xuống đường Nguyễn Tất Thành, 3 người dân đi trên đường bị thương.

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

13:23:22 25/10/2021
Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch và nguồn vaccine COVID-19 để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi

13:05:56 25/10/2021
Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh COVID-19 và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Mở bán tại chỗ ở TP.HCM: không máy lạnh, không rượu bia

12:25:56 25/10/2021
 Trong 6 tiêu chí cho mở cửa dịch vụ ăn uống, TP.HCM quy định cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ không sử dụng máy lạnh trong không gian kín; không bán rượu bia.

Hiệu trưởng cấp 2 Long Bình Tân: sắp hoàn tất để chi tiền thừa giờ cho giáo viên

11:15:32 25/10/2021
Hiện nay, bộ phận kế toán của trường đang tổng hợp lần cuối để trình phòng Tài chính duyệt chi. Dù có khó khăn nhưng đến thời điểm này, tình hình khá ổn.

Đề nghị giao chiếc Boeing bị bỏ rơi tại Nội Bài làm giáo cụ cho học viên hàng không

10:37:33 25/10/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, việc giao máy bay Boeing 727-200 của một hãng hàng không Campuchia bỏ rơi ở sân bay Nội Bài hơn 14 năm cho Học viện Hàng không Việt Nam làm giáo cụ trực quan là phù hợp.

5 nhà khoa học Việt Nam vào top 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

10:31:06 25/10/2021
Theo bảng xếp hạng vừa được công bố ngày 20/10/2021, có 28 nhà khoa học người Việt đang công tác tại Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2021.

Vì sao trường học dè dặt mở cửa dù đủ điều kiện?

10:26:19 25/10/2021
Trong khi 63 tỉnh, thành đều công bố đạt cấp độ 1 hoặc 2 về dịch bệnh, có thể học trực tiếp hoàn toàn, mới chỉ hơn 20 tỉnh cho toàn bộ học sinh đến trường.

Trường đại học cho sinh viên đến trường theo tiêu chí nào?

10:16:15 25/10/2021
Nhiều trường đại học tại TP.HCM đã bắt đầu cho phép sinh viên đến trường học thực hành, vào thư viện hoặc giải quyết các vấn đề học vụ với những quy định đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh hiện nay.

Những người thầm lặng vào tâm dịch

09:51:18 25/10/2021
Những ngày cao điểm Covid-19, cả nước hướng về TP.HCM và các tỉnh miền Nam, nơi mà chính quyền và người dân trải qua những thời khắc khó khăn nhất để vượt qua dịch bệnh.

Áp thấp nhiệt đới sẽ gây mưa lớn từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây nguyên

09:43:40 25/10/2021
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sẽ gây ra đợt mưa lớn từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây nguyên trùng với vùng đã có mưa lớn từ ngày 22 - 25.10, nên nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Trồng nho - hướng đi mới cho nông dân Bắc Ninh

08:28:19 25/10/2021
Quả nho có đặc tính vỏ mỏng, vị thanh ngọt, giòn, chất lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt có hương thơm cuốn hút, Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Liêm Anh, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã chuyển từ trồng rau sang trồng nh...

Khôi phục nền kinh tế trong điều kiện bình thường mới

08:21:20 25/10/2021
Nhằm khắc phục những khó khăn do tác động nghiêm trọng của dịch COVID-19, Chính phủ đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương, tập trung giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, vượt qua thách thức; nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện...

TP Hồ Chí Minh: 85,7% doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

08:16:03 25/10/2021
Ngày 24/10, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh cho biết, qua khảo sát 11.502 doanh nghiệp trong quý 3/2021, trong đó có đến 9.858 doanh nghiệp trả lời bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chiếm ...

Tiếp thêm 'nguồn oxy trong lành' cho doanh nghiệp, người dân

08:13:37 25/10/2021
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 về một số giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19 như tiếp thêm nguồn oxy trong lành cho người dân và doanh nghiệp thành phố cảng để t...

Thông tin đang tồn đọng 8 triệu con lợn trong chuồng là không chính xác

08:10:56 25/10/2021
Trước những thông tin về giá thịt lợn thời gian qua, bên hành lang Quốc hội sáng 24/10, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan, Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp, đã có những trao đổi về vấn đề này.

Thanh Hóa tạo điều kiện cho lao động trở về từ vùng dịch vay vốn, phát triển sản xuất

08:07:21 25/10/2021
Thực hiện phương án 198/PA-UBND về việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động Thanh Hóa trở về từ vùng dịch bị mất việc làm, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương rà soát, ưu tiên nguồn vốn vay ưu đãi ...

Nối lại vận tải hành khách các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

08:04:22 25/10/2021
Sau hơn 10 ngày hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên cả nước được phép hoạt động lại sau hơn 3 tháng tạm ngưng do dịch COVID-19, tại Đồng bằng sông Cửu Long, phần lớn các địa phương đều đã mở lại các tuyến giao thông liên tỉn...

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Nghiên cứu các giải pháp để cấp đủ than cho sản xuất điện

08:00:14 25/10/2021
Ngày 24/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đến kiểm tra tình hình sản xuất, thăm hỏi, động viên công nhân và người lao động đang làm việc hầm mỏ ở độ sâu gần 300m dưới mực nước biển, tại khu vực mỏ khai thác than Công ty Cổ phần Than Núi...

Quảng Ninh khởi công 2 dự án trọng điểm gần 280 nghìn tỷ đồng

07:55:19 25/10/2021
Chiều 24/10, tại tỉnh Quảng Ninh diễn ra lễ khởi động 2 dự án là Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh tại thành phố Cẩm Phả và Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại thành phố Hạ Long và thị xã Quảng Yên.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm tế bào gốc vào 'cậu nhỏ': Biện pháp điều trị rối loạn cương dương không dành cho người 'yếu tim'

Kiến thức giới tính

15:12:00 25/10/2021
Một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Urology International cho thấy những người đàn ông bị rối loạn cương dương được tiêm tế bào gốc vào cậu nhỏ đã cải thiện chức năng tình dục trong vài ngày.

Lộ tin nhắn mỹ nhân Cbiz quyến rũ người đã có bạn gái: Không cần nghiêm túc, 'giải tỏa' nhu cầu tình dục cho nhau là được

Sao châu á

15:10:09 25/10/2021
Loạt tin nhắn 19 khiến hình tượng Mạnh Mỹ Kỳ dày công gây dựng sụp đổ.

Một sao nữ đình đám từng dưỡng da bằng... máu người, giờ lại run sợ vì nguy cơ nhiễm HIV

Phong cách sao

15:08:36 25/10/2021
Dưỡng da bằng máu là phương pháp kinh dị đang dần thoái trào vì hiểm hoạ mà nó mang lại.

Hé lộ người đàn ông khiến Công nương Kate yêu điên cuồng rồi đau khổ vật vã vì bị "đá" trước khi gặp William

Netizen

15:08:16 25/10/2021
Trước khi trở thành vợ Hoàng tử William, Công nương Kate từng có một mối tình đầu với nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Trời lạnh thiếu áo len xinh xẻo là thấy sai rồi, đang có sale nhiều áo chỉ từ 100k, không mua thì phí thật chị em ơi

Thời trang

15:06:16 25/10/2021
Từ áo len đến cardigan đều đang giảm tới 70% đó nha.

Cừu tràn ra đầy đường, đổ bộ 'đánh chiếm' thủ đô Tây Ban Nha

Chuyện lạ

15:04:13 25/10/2021
Các đường phố ở thủ đô Madrid, Tây Ban Nha đông đúc khác thường nhưng không phải do lượng xe cộ mà do hàng nghìn con cứu.

Giảm áp lực kiểm tra, đánh giá học sinh

Học hành

15:03:58 25/10/2021
Thời điểm hiện tại, các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TPHCM đang dồn sức chuẩn bị cho việc kiểm tra, đánh giá học sinh giữa học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Yuri (SNSD) đụng hàng ốp iPhone với Lisa và Tiffany, ốp lưng này xịn xò cỡ nào mà loạt sao Hàn đều mê? 

Đồ 2-tek

15:03:35 25/10/2021
Nhiều netizen đang chú ý đến chiếc ốp iPhone của Yuri (SNSD) do đụng hàng với rất nhiều ngôi sao khác.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Có thể triển khai tiêm vắc xin Pfizer cho người 16-18 tuổi

Sức khỏe

15:03:31 25/10/2021
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online bên hành lang Quốc hội sáng 25-10, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, đại biểu đoàn Bình Định, cho rằng địa phương thừa vắc xin Pfizer có thể triển khai tiêm cho những người 16-18 tuổi.

Level hở của Ngọc Trinh ngày càng bạo, để lộ như trọn bầu ngực trần bên chiếc gương náo loạn cõi mạng

Sao việt

15:02:31 25/10/2021
Ngọc Trinh rất chăm chỉ khoe vóc dáng của mình lên trang cá nhân.

Chó, mèo phá đồ bị bắt quả tang

Hài hước

14:59:30 25/10/2021
Các con vật lập tức thay đổi thái độ từ hớn hở sang ăn năn khi bị tóm tại trận.

2 cách làm mực chiên trứng muối béo thơm đậm đà hương vị hấp dẫn tại nhà

Ẩm thực

14:58:24 25/10/2021
Mực là loại hải sản vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay chuyên trang Vào bếp làm món chiên khá mới lạ với 2 cách làm mực chiên trứng muối vô cùng hấp dẫn nhé!