Thúc đẩy chuyển đổi số, Bến Tre công bố 25 nền tảng số được tập trung sử dụng

Danh sách các nền tảng số quốc gia sử dụng trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2022 và những năm tiếp theo được chia làm 3 nhóm: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Cụ thể, trong danh sách các nền tảng số tập trung thúc đẩy sử dụng tại tỉnh Bến Tre, có 16 nền tảng chính quyền số: Nền tảng tích hợp, chia sẽ dữ liệu cấp tỉnh; nền tảng trung tâm giám sát điều hành thông minh; nền tảng tổng hợp, phân tích dữ liệu tập trung cấp tỉnh; nền tảng trung tâm giám sát điều hành an toàn thông tin mạng; nền tảng quản trị tổng thể cấp tỉnh; nền tảng hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính; nền tảng hệ thống thông tin quản lý văn bản và điều hành; nền tảng hệ thống thư điện tử công vụ; nền tảng bản đồ số; nền tảng trợ lý ảo; nền tảng học trực tuyến mở đại trà; nền tảng cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về dân cư; nền tảng CSDL về đất đai; nền tảng CSDL quốc gia về đăng ký doanh nghiệp; nền tảng CSDL quốc gia về bảo hiểm; nền tảng hóa đơn điện tử.

Các nền tảng kinh tế số gồm có nền tảng quản trị tổng thể doanh nghiệp; nền tảng tài chính, kế toán, hóa đơn và chữ ký điện tử; nền tảng thanh toán điện tử; nền tảng hợp đồng điện tử và nền tảng thương mại điện tử.

ADVERTISEMENT

Về xã hội số có 4 nền tảng gồm: trình duyệt và công cụ tìm kiếm, mua sắm, giao hàng, tin tức.

Thúc đẩy chuyển đổi số, Bến Tre công bố 25 nền tảng số được tập trung sử dụng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nền tảng hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính là 1 trong 25 nền tảng số được tập trung thúc đẩy sử dụng trên địa bàn Bến Tre. (Ảnh minh họa: Sở TT&TT Bến Tre)

Lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào danh sách nêu trên để tuyên truyền, triển khai sử dụng hiệu quả các nền tảng số phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, gắn liền với bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Sở TT&TT tỉnh Bến Tre được giao theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương sử dụng nền tảng số và định kỳ hàng quý tổng hợp kết quả báo cáo UBND tỉnh.

Để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, hồi trung tuần tháng 4, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia phục vụ chuyển đổi số, phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn theo thẩm quyền và kế hoạch hàng năm.

Với vai trò là cơ quan thường trực Ủy ban chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT xác định rõ định hướng xuyên suốt năm 2022 là đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các nền tảng số Việt Nam.

Tại phiên họp thứ ba của Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số diễn ra ngày 8/8, đại diện Bộ TT&TT cho biết, 35/35 nền tảng số quốc gia đã phát triển xong, được công bố và đưa vào sử dụng, trong đó có 31 nền tảng số đã sử dụng chính thức, 4 nền tảng đang thử nghiệm.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, Bộ TT&TT đã phối hợp với các bộ, ngành chỉ đạo phát triển, đánh giá và công bố 50 nền tảng số, trong đó có 18 nền tảng phục vụ Chính phủ số, 16 nền tảng phục vụ kinh tế số và 16 nền tảng phục vụ xã hội số.

63/63 địa phương đã được giao nhiệm vụ sử dụng tối thiểu 1 nền tảng số; 43/63 địa phương đã công bố lựa chọn nền tảng số triển khai năm 2022 lồng ghép trong kế hoạch chuyển đổi số; 9/63 địa phương đã công bố lựa chọn nền tảng số triển khai năm 2022 bằng văn bản riêng của UBND tỉnh, thành phố.

ADVERTISEMENT

Bộ TT&TT cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương đưa nhiệm vụ lựa chọn, công bố các nền tảng số để giải quyết bài toán của bộ, tỉnh mình vào nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Ban chỉ đạo chuyển đổi số để theo dõi, đôn đốc thực hiện.

Zalo thu phí: Những tính năng tương tự trên Facebook Messenger có phải trả tiền không?

Cả Facebook Messenger và Zalo đều là những ứng dụng được người dùng ưa thích tại Việt Nam.

Zalo - ứng dụng nhắn tin đa nền tảng qua Internet (OTT) - hiện là một trong những ứng dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Không chỉ vậy, ứng dụng do doanh nghiệp Việt phát triển này còn được sử dụng tại nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đức...

Một trong những lý do giúp cho Zalo được người dùng tại Việt Nam ưa chuộng chính là sự ổn định trên mọi hạ tầng như 2G, 2,5G, 3G và wifi, tốc độ nhắn tin cao - do máy chủ được đặt tại Việt Nam.

Không những thế, ứng dụng này còn hoàn toàn miễn phí nên thu hút lượng người dùng cao nhất tại Việt Nam khi dẫn đầu trên bảng xếp hạng App Store ở Việt Nam (theo báo cáo quý IV/2021 của Dicision Labm do trang Kinh tế đô thị trích dẫn).

Zalo thu phí: Những tính năng tương tự trên Facebook Messenger có phải trả tiền không? - Hình 1

Zalo luôn nằm trong top những ứng dụng được yêu thích nhất tại Việt Nam. Ảnh: Vnexpress

Mới đây, sự thay đổi chính sách của Zalo vào ngày 1/8 có vẻ đã khiến nhiều người dùng bất ngờ vì Zalo bắt đầu tính gói thuê bao đối với nhiều tính năng, song song với việc vẫn duy trì bản miễn phí nhưng cắt giảm một số tính năng (không để miễn phí nữa).

ADVERTISEMENT

Thực tế, những ứng dụng tương tự Zalo ở Việt Nam rất phong phú, như Facebook Messenger , Telegram, Skype, Line, Viber... Trong đó, Facebook Messenger là đáng nói hơn cả cũng vì tính phổ biến, cực kỳ dễ sử dụng - đặc biệt nó gắn chặt với tài khoản Facebook của mỗi người.

Cũng theo thống kê của Dicision Lab vào năm 2021, thì Zalo chiếm tới 48% lượng người dùng, trong khi đó, Messenger chiếm tới 20%, còn lại là các ứng dụng như Viber, Skype, Line, Yahoo...

Thậm chí Zalo còn khẳng định vị thế đẫn đầu khi tăng 10% điểm so với quý trước đó để trở thành ứng dụng tin nhắn được ưa thích nhất ở Việt Nam.

Đồng thời lần đầu tiên đẩy Facebook Messenger lùi về vị trí thứ 2 sau nhiều năm trụ vững đầu bảng (Theo báo cáo của tổ chức Adsota vào giữa năm 2021). Khảo sát của Decision Lab quý IV/2021 cũng khẳng định lại điều này!

Zalo thu phí: Những tính năng tương tự trên Facebook Messenger có phải trả tiền không? - Hình 2

Facebook Messenger có thể sẽ là ứng cử viên số 1 cho sự thay thế Zalo khi nhiều người dùng 'quay xe'. Ảnh: Fastcare

Vậy nên, có lẽ một câu hỏi đáng để đặt ra là liệu những tính năng mà bây giờ Zalo chuyển sang thu phí thì ở nếu ở Facebook Messenger, người dùng có phải trả phí không?

Những ứng dụng trên Zalo mà người dùng sẽ phải trả phí kể từ ngày 1/8

Qua tìm hiểu của người viết, thì cả hai ứng dụng Zalo và Facebook Messenger đều có thể giúp kết bạn và tích hợp khá nhiều các công cụ chat như nhắn tin, gọi điện, video call, gửi hình ảnh, video, biểu tượng cảm xúc để người dùng tương tác với nhau một cách dễ dàng.

ADVERTISEMENT

Khi Zalo áp dụng chính sách mới thì có hai tính năng tương tự như Facebook Messenger sẽ được xem xét tính phí là số lượng tin nhắnsố lượng bạn bè.

Xem ảnh bên dưới:

Zalo thu phí: Những tính năng tương tự trên Facebook Messenger có phải trả tiền không? - Hình 3 ADVERTISEMENT

Các gói thuê bao khác nhau nếu người dùng muốn sử dụng thêm các tính năng tương tự Facebook Messenger. Ảnh: Zalo

Theo đó, nếu không trả phí thì bạn sẽ bị giới hạn tối đa 1.000 bạn bè (trước kia con số này có thể là có thể đạt 2.000-3.000), đồng thời bạn chỉ có thể trả lời tin nhắn từ 40 người lạ mỗi tháng. Nếu muốn tăng số lượng này lên thì người dùng sẽ phải trả thêm phí với ba gói thuê bao tháng và mức phí khác nhau là Standard, Pro và Elite.

Ngoài ra còn có một tính năng đặc biệt ở Zalo mà Facebook Messenger không có, đó chính là tìm kiếm người khác qua số điện thoại. Do đó nếu không sử dụng các gói tính phí như trên thì người sử dụng sẽ bị hạn chế chỉ còn tối đa 40 lượt mỗi tháng.

ADVERTISEMENT

Nếu sử dụng các gói tính phí thì người sử dụng còn có được những ưu đãi mà gói miễn phí không có được như có thêm tiện ích hỗ trợ kinh doanh: Danh mục, sản phẩm, trả lời tự động...

Còn các tính năng cũ như cài đặt xem nhật ký cá nhân hay gửi tin nhắn đồng thời là các ứng dụng mà Zalo vẫn giữ nguyên, không tính phí cho dù bạn có sử dụng gói trả phí hay miễn phí.

Tóm lại, hai ứng dụng của Zalo mà Facebook Messenger cũng có và người dùng sẽ phải trả phí kể từ ngày 1/8 là số lượng tin nhắnsố lượng bạn bè có thể sẽ khiến nhiều người dùng 'quay xe' khi quyết định chuyển sang dùng Facebook Messenger hoặc các ứng dụng tương tự.

Lý do thứ nhất là khả năng lưu trữ dữ liệu của Zalo vốn đã rất hạn chế (Zalo không tự động lưu tin nhắn, các file ảnh hay video cũng như các file tài liệu mà người dùng gửi cho nhau, chính vì thế rất dễ xảy ra tình trạng mất các dữ liệu cũ).

Điều này dẫn đến việc giới hạn số lượng tin nhắn sẽ khiến người dùng nghĩ đến việc chuyển sang các ứng dụng có khả năng lưu trữ cao hơn.

Thứ hai, việc giới hạn số lượng bạn bè, điều mà bất cứ người sử dụng mạng xã hội nào cũng đặt lên hàng đầu, ngay cả một chiếc điện thoại thông minh từ 20 năm trước cũng đã có thể lưu trữ 1.000 đến 2.000 người trong danh bạ.

Còn ngày nay, những chiếc điện thoại thông minh cũng đã cho phép lưu trữ trên 20.000 đến 50.000 danh bạ. Ấy vậy mà ngay cả những gói trả phí của Zalo cũng chỉ có 1.500 đến 5.000 bạn bè, quá thấp so với tiêu chuẩn chung hiện nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Đàm Vĩnh Hưng khoe với Mỹ Tâm khi con trai xuất hiện trong đời, tiết lộ quốc tịch của nhóc tì?03:29Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước03:17Vụ Lương Hải Như mất tích: Trích camera bạn trai cũ ôm bao tải lớn, gia đình đặt nghi vấn?04:03Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới03:53Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên01:21Dân mạng đòi công khai mẹ ruột của con trai, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng cực gắt: "Chi vậy, có gấp không"03:17Diệp Lâm Anh xác nhận chồng ngoại tình trong lúc mang thai, 'thở không nổi' sau 2 tiếng gặp tiểu tam03:36Ngọc Thanh Tâm lên tiếng về tin là mẹ của con trai Đàm Vĩnh Hưng, thái độ của Vũ Hà gây hoang mang03:15Lê Dương Bảo Lâm bị VTV 'phê phán' liền có động thái phản pháo, nghi bị 'loại' khỏi 2 ngày 1 đêm?03:46Minh Thư: Chân dài nhạt nhòa, bị bắt nạt vì làm Á hậu, vừa nổi tiếng đã bị bóc trần nhân cách thật?05:12NÓNG: Bi Rain bị tố ngoại tình với nữ golf thủ sinh năm 1996 có ngoại hình giống hệt Kim Tae Hee03:18Sơn Tùng M-TP gọi anti fan là “lũ trẻ ranh, đâm sau lưng”, MXH liền dậy sóng03:36Đoàn Thiên Ân bị chấn thương, tình hình sức khỏe lo ngại trong lúc thi Miss Grand 202203:38Châu Gia Kiệt: Cát-xê phải đựng bằng bao tải, trắng tay vì cổ phiếu, 42 tuổi mới tính chuyện kết hôn05:18Quang Linh Vlog có màn đáp trả khá căng khi bị so sánh chuyện từ thiện ở Châu Phi và Việt Nam 04:32Kim Tae Hee nhanh chóng lên tiếng vụ Bi Rain ngoại tình, rộ thuyết âm mưu về việc bị “chơi xấu”?04:08An Nguy: Từ scandal tình tay ba với Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng và cái kết bên người tình đồng giới?05:32Thiên An gây chấn động vì nói con không có ba và bà nội dù Jack ‘hùn’ 5 triệu/ tháng nuôi con03:36Đàm Vĩnh Hưng cuối cùng cũng chịu bật mí về mẹ của con trai ruột, vợ cũ Liên Phạm vào vòng nghi vấn03:47
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đây là những iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay
17:12:35 06/10/2022
GPU tại Trung Quốc rớt giá sau khi Ethereum hợp nhất
13:34:54 06/10/2022
Mê mẩn với chiếc iPhone Fold đẹp không rời mắt
13:09:54 07/10/2022
Không phải iPhone, đây mới là dòng điện thoại thống trị thị trường smartphone tương lai
12:22:27 07/10/2022
Hơn một năm sau cuộc ly hôn "gây chấn động", Melinda lại úp mở về hôn nhân với tỷ phú Bill Gates: Đau đớn không thể tưởng tượng được
19:02:53 07/10/2022
YouTube đang ép người dùng phải mua tài khoản trả phí?
10:43:25 06/10/2022
Trào lưu "âm thầm nghỉ việc" lan truyền trên TikTok
13:26:14 06/10/2022
Facebook chuẩn bị chặn các fanpage rao bán xe do có nhiều người bị lừa
13:51:27 06/10/2022
iPhone 15 sẽ bị tăng giá vì điều này?
17:06:01 06/10/2022
Tạm biệt cổng sạc Lightning: Châu Âu vừa thông qua quy định buộc dùng cổng USB-C trên mọi thiết bị vào năm 2024
12:30:30 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

CHẤN ĐỘNG: Cô giáo bị tố "tằng tịu" với cha của học sinh, gửi ảnh nhạy cảm, làm cả thẻ xe chung cư
14:54:09 07/10/2022
Tiểu tam gửi tin nhắn “lênh láng”, gạ đàn ông có vợ “bòn rút” 50 triệu gây phẫn nộ
15:04:12 07/10/2022
Trang Nemo và đàn em chính thức bị truy tố vì "xuống tay" với "chị em xã hội" của Trần My
15:28:53 07/10/2022
Trang Nemo bị truy tố ở khung cao nhất 2 năm tù
19:06:12 07/10/2022
Thiện Nhân hạnh phúc đón tuổi mới bên người yêu đồng giới sau khi "từ mặt" gia đình
15:07:36 07/10/2022
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bị chồng thiếu gia Đỗ Vinh Quang giục đám cưới, nàng hậu có động thái lạ?
15:58:47 07/10/2022
Chị chồng làm giúp việc cho nhà tôi, chỉ một tuần mà tôi vội xin chị nghỉ
14:20:49 07/10/2022
Câu nói yếu ớt của con gái trước khi phẫu thuật khiến vợ chồng tôi bối rối
14:27:07 07/10/2022
Phản ứng của Mỹ Tâm khi Đàm Vĩnh Hưng báo tin đã có con trai
15:07:38 07/10/2022
'Phi Hồ Ngoại Truyện' kết thúc: Đau đớn cho nhân vật của Hình Phi
16:20:19 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Điện thoại ‘cục gạch’ gắn bó nhiều năm với tỷ phú Warren Buffett

19:18:05 07/10/2022
Warren Buffett - Chủ tịch Berkshire Hathaway là một trong những nhà đầu tư thành công và giàu có nhất thế giới. Tuy nhiên, tỷ phú 92 tuổi lại nổi tiếng là người có lối sống giản dị, không khoa trương

Elon Musk không còn là 'con cưng' của Phố Wall

19:10:55 07/10/2022
Theo CNN, 6 tháng trước, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng một cách phi mã. Khi đó, công ty xe điện đình đám của Elon Musk được định giá lên tới 1.100 tỷ USD, nhiều hơn tổng giá trị vốn hóa của 10 công ty ôtô hàng đầu thế giới cộng lại

Chiến thuật kinh doanh đại tài của Apple: Bán ‘nỗi sợ’ dưới vỏ bọc của ‘sự đổi mới’

19:08:15 07/10/2022
Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple năm 2013, Phil Schiller - Phó Chủ tịch marketing toàn cầu của công ty, đã tự hào giới thiệu sản phẩm Mac Pro mới. Tuy nhiên, ông đã nói một câu khiến mọi người bất ngờ: Không thể đổi mớ...

Trụ sở Apple tại Hàn Quốc bất ngờ bị khám xét

18:48:57 07/10/2022
Theo MacRumors, trụ sở chính của Apple tại Gangnam-gu (Seoul) đã bị Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) ghé thăm bất ngờ vào đầu tuần trước. Các phương tiện truyền thông cho biết nguyên nhân có thể xuất phát từ việc các nhà phát...

Anfin - ứng dụng đầu tư chứng khoán an toàn và chất lượng

18:41:53 07/10/2022
Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư tài chính đem lại nhiều lợi nhuận cho các trader. Với tốc độ phát triển công nghệ cao thì các ứng dụng đầu tư chứng khoán ra đời chính là trợ thủ đắc lực cho các nhà đầu tư

CEO Apple không tin vào vũ trụ ảo

18:35:24 07/10/2022
Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Hà Lan nhân chuyến thăm châu Âu, ông Tim Cook - CEO của Apple đã có những chia sẻ thẳng thắn về các công nghệ mới nhất hiện nay như thực tế ảo (VR), tương tác ảo (AR) và đặc biệt là vũ trụ ảo (Metav...

Card đồ họa tiêu thụ điện năng như thế nào?

18:30:23 07/10/2022
Các mẫu card đồ họa cao cấp hiện nay đến từ AMD, NVIDIA hay Intel có thể được coi là những con quái vật thực sự trong khả năng xử lý đồ họa, đặc biệt là cho trải nghiệm chơi game cực kỳ ấn tượng. Có câu hiện đại thì hại điện , để có đượ...

Tiếp nối chuỗi workshop: Anh Đức Digital tổ chức trải nghiệm sản phẩm DJI mới cùng chuyên gia

18:22:11 07/10/2022
DJI là một cái tên khá quen thuộc với các tín đồ công nghệ, thích khám phá, làm việc liên quan đến dựng phim, quay chụp chuyên nghiệp. Thương hiệu này được biết đến với các sản phẩm flycam dẫn đầu thị trường. Ngày nay không chỉ flycam m...
ADVERTISEMENT

Elon Musk lại bất ngờ chấp thuận mua Twitter với giá 44 tỷ USD như ban đầu

18:12:27 07/10/2022
Trong một động thái quay xe đầy bất ngờ, tỷ phú Elon Musk lại vừa đề nghị thâu tóm Twitter một lần nữa - với mức giá 44 tỷ USD như đề nghị ban đầu - giữa lúc hai bên đang chuẩn bị đối đầu nhau trên tòa án về việc hủy bỏ đề nghị mua lại ...

Parag Agrawal: Vị CEO đen đủi của Twitter, nạn nhân trong cuộc chiến ‘sáng nắng chiều mưa’ của Elon Musk

18:07:01 07/10/2022
Khi Parag Agrawal trở thành CEO kế nhiệm tại Twitter vào tháng 11 năm ngoái sau quyết định ra đi đầy bất ngờ của người sáng lập Jack Dorsey, hầu như chẳng mấy ai ngoài công ty biết đến vị giám đốc này

Tích hợp tia laser điều khiển bằng AI, các nhà khoa học chế tạo hệ thống 'sát thủ' chuyên dùng để diệt...gián

18:02:37 07/10/2022
Căn bếp cứ ngỡ sạch tinh tươm nhưng một đêm chủ nhà sẽ phát hiện ra lũ gián không biết từ đâu xuất hiện, thoát khỏi những đợt càn quét tưởng chừng như cực kỳ triệt để vào ban ngày. Không có gì ngạc nhiên khi gián từ lâu đã luôn nổi tiến...

Sim King mới ra mắt với những ưu đãi choáng ngợp

17:59:20 07/10/2022
Liên tiếp giới thiệu thành công các gói dữ liệu khủng và chất lượng tại thị trường Việt Nam, tháng 10 này, Vietnamobile tiếp tục ra mắt sim King và sim King với ưu đãi khủng về dung lượng và ưu đãi thoại hấp dẫn

Twitter và tỷ phú công nghệ Elon Musk sẽ phải hoàn tất thỏa thuận trước ngày 28/10

17:51:08 07/10/2022
Thẩm phán tòa án bang Delaware, bà Kathaleen McCormick, ngày 6/10 đã ra phán quyết dừng vụ kiện của Twitter Inc nhằm vào ông Elon Musk ngay trước khi diễn ra phiên tòa để tỷ phú có thêm thời gian huy động nguồn lực thực hiện vụ thâu tóm...

Tiền mã hóa lại rúng động khi Binance bị đánh cắp khoảng 100 triệu USD

17:46:55 07/10/2022
Khoảng 2 tỉ USD đã bị mất trong các vụ hack tiền mã hóa trong năm nay. Trên toàn cầu, giá trị của tài sản kỹ thuật số bị xóa sổ khoảng 2.000 tỉ USD trong năm 2022. Cũng theo Bloomberg, một báo cáo từ công ty phân tích blockchain Chainal...

Tính năng đa nhiệm Stage Manager được Apple cập nhật cho iPad Pro đời cũ

16:27:34 07/10/2022
iPad Pro thế hệ 3 (2018) và 4 (2020) được cập nhật tính năng đa nhiệm Stage Manager, nhưng giới hạn số lượng 4 ứng dụng trên một màn hình. Apple mới đây đã phát hành phiên bản iPadOS 16.1 dành cho các dòng máy iPad được hỗ trợ. Phiên bả...

Vượt qua NASA, đâu là công nghệ giúp Trung Quốc lập kỷ lục lần đầu tiên trên sao Hỏa?

16:25:11 07/10/2022
Hóa ra công nghệ đặc biệt giúp Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên làm được điều này trên sao Hỏa. Khám phá vũ trụ, đặc biệt là sao Hỏa là tham vọng của một số quốc gia như Mỹ, Trung Quốc. Cách đây hơn 50 năm, Mỹ đã cắm cờ trên Mặt T...
ADVERTISEMENT

Tesla trình làng siêu máy tính Dojo mới, mạnh đến nỗi làm quá tải mạng lưới điện cả thành phố

16:18:01 07/10/2022
Siêu máy tính này sẽ giúp Tesla cải thiện đáng kể khả năng huấn luyện AI dành cho hệ thống xe tự lái của mình. Trong sự kiện AI Day 2022 mới của mình, Tesla vừa giới thiệu phiên bản mới nhất cho siêu máy tính Dojo của mình và nó mạnh đế...

Bản cập nhật của Windows 11 lại gặp lỗi, nhiều máy bị màn hình xanh

16:07:21 07/10/2022
Cập nhật Windows 11 tiếp tục gặp lỗi. Microsoft hiện đã chặn cung cấp bản cập nhật Windows 11 22H2 cho một số máy tính cài driver âm thanh Intel Smart Sound Technology (SST). Gã khổng lồ phần mềm cũng đưa ra biện pháp bảo vệ vì vấn đề n...

Thiết lập đơn giản giúp iPhone chạy nhanh hơn

15:53:32 07/10/2022
iPhone của bạn sau một thời gian dùng sẽ trở nên chậm và đơ hơn. Điều này sẽ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể cải thiện vấn đề này bằng cách đơn giản sau đây

Chip bán dẫn FPT: IoT là gì? Tại sao đáng gọi là cú đột phá Make in Vietnam?

15:50:50 07/10/2022
Quy trình thiết kế chip bán dẫn luôn đòi hỏi các kỹ sư có trình độ khoa học cao và nhiều khâu thiết kế nghiêm ngặt. Ngày 28/9 vừa qua, tập đoàn FPT đã giới thiệu dòng chip bán dẫn đầu tiên do người Việt nghiên cứu và thiết kế - Make in ...

Ghi nhớ ngay những việc sau để tránh mắc bẫy lừa đảo đe doạ “khóa thuê bao điện thoại"

15:37:47 07/10/2022
Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT), thời gian gần đây xuất hiện chiêu trò gọi điện đe dọa khóa thuê bao điện thoại, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Từ đó, kẻ gian sẽ chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội và...

Thay đổi mới của Facebook

15:30:50 07/10/2022
Theo tờ TechCrunch, Facebook vừa tung ra cách thức mới nhằm đánh giá chính xác nhu cầu người dùng. Theo tờ TechCrunch, Facebook vừa tung ra cách thức mới nhằm đánh giá chính xác nhu cầu người dùng. Cụ thể, mạng xã hội này bắt đầu thêm c...

Bị châu Âu ép, Apple tiến gần thêm một bước phải bỏ cổng sạc Lightning

15:27:59 07/10/2022
Kể từ mùa thu năm 2024, USB type C sẽ trở thành quy chuẩn cho hầu hết các thiết bị điện tử tại châu Âu. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ phải bỏ cổng sạc Lightning của mình để thích ứng tại thị trường này

Chrome phát hiện 303 lỗ hổng bảo mật, là trình duyệt dễ bị tấn công nhất thế giới

15:22:35 07/10/2022
Các bạn nên cập nhật Chrome liên tục để sử dụng phiên bản mới nhất. Hãng cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu thế giới là Atlas vừa công bố số liệu về lỗ hổng bảo mật trên các trình duyệt Internet hiện hành. Theo đó, Chrome là trình duyệt dễ b...

Hôm nay là tròn 11 năm ngày Steve Jobs qua đời: Sinh ra là để làm việc cho Apple

14:55:18 07/10/2022
Đồng sáng lập kiêm CEO của Apple, Steve Jobs, đã qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến tụy cách đây 11 năm. Ông có lẽ được nhớ đến nhiều nhất với sự kiện giới thiệu iPhone vào ngày 9 tháng 1 năm 2007

Opera “không tỳ vết”, trong khi Google Chrome là trình duyệt dễ bị tấn công nhất năm 2022

14:52:58 07/10/2022
Dữ liệu mới tiết lộ rằng người dùng Google Chrome cần phải cẩn thận khi lướt web, nhưng người dùng Safari thì có thể an tâm vì độ an toàn

Sẽ còn rất lâu để Touch ID trở lại với iPhone

13:24:19 07/10/2022
Apple dường như đã thử nghiệm Touch ID, nhưng công ty quyết định không đưa tính năng này trở lại. Theo iMore, Touch ID, phương thức xác thực bảo mật bằng dấu vân tay, từ lâu đã không còn xuất hiện trên iPhone, nhưng vẫn có nhiều người d...

5 điện thoại dưới 4 triệu được yêu thích nhất dịp cuối năm

13:18:05 07/10/2022
Những chiếc điện thoại dưới 4 triệu hiện tại vẫn có thể chơi tốt các game nhẹ, chụp ảnh khá và thiết kế hút mắt. Hiện tại, vẫn có khá nhiều điện thoại dưới 4 triệu mới được bán ra tại thị trường trong nước. Không ít mẫu smartphone có cấ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nữ người mẫu 21 tuổi đang lên

Sao âu mỹ

20:20:20 07/10/2022
Nữ người mẫu 21 tuổi được dự đoán tiếp bước đàn chị Gigi và Bella Hadid khi liên tục xuất hiện tại show của nhiều nhà mốt danh tiếng trong tháng thời trang

Nữ sinh 28 điểm phải đi rửa bát thuê kiếm tiền đi học: Ở nhờ nhà bác

Học hành

20:19:35 07/10/2022
Đỗ trường Y, trở thành bác sĩ là mong muốn của rất nhiều thí sinh và phụ huynh. Tuy nhiên, với mẹ con chị Lâm Thị Hồng và cô học trò nhỏ Đoàn Thị Thu (trú tại xóm Nghiêm Sơn, xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) bên cạnh niềm...

Thị trường ôtô tháng Mười: Giá bán nhiều mẫu xe tăng, giảm trái chiều

Ôtô

20:17:35 07/10/2022
Trong tháng Mười, bên cạnh hàng loạt mẫu ôtô đang được các đại lý và hãng xe giảm giá, kích cầu thì có nhiều mẫu lại đi ngược chiều, tăng giá

Châu Gia Kiệt xúc động nói về vợ sắp cưới: "Cô ấy chưa bao giờ bỏ tôi"

Sao việt

20:15:09 07/10/2022
Châu Gia Kiệt xuất hiện bảnh bao tại buổi ra mắt MV mới của mình. Tại đây, nam ca sĩ lần đầu nhắc đến vợ sắp cưới trước truyền thông và chính thức thông báo sẽ lên xe hoa vào cuối năm nay

Nhan sắc không thua kém Kim Tae Hee của golf thủ bị đồn ngoại tình với Bi Rain

Sao thể thao

20:13:42 07/10/2022
Park Gyeol sinh năm 1996, là gương mặt nổi tiếng làng golf Hàn Quốc. Cô sở hữu thân hình gợi cảm và gương mặt xinh đẹp với nét giá giống Kim Tae Hee

Bỏ túi 4 cách làm bít tết mềm ngon chuẩn vị chỉ với vài bước đơn giản

Ẩm thực

20:13:24 07/10/2022
Hãy cùng Emdep.vn học ngay 4 cách làm bít tết ngon chuẩn nhà hàng tại nhà dưới đây bạn nhé! Với hương vị thơm ngon đặc trưng, bít tết là món ăn có thể chinh phục vị giác của người thưởng thức ngay từ lần đầu tiên

5 điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi ghé thăm nước Áo

Du lịch

20:12:52 07/10/2022
Áo là điểm đến hoàn hảo cho dành cho những người yêu thiên nhiên, yêu thích phiêu lưu mạo hiểm và mong muốn kiếm tìm một nơi nghỉ dưỡng yên bình

GTA 5 – Thử Thách Đua Xe Ở Sân Bay Phóng Qua Dốc | ND Gaming

Game offline

20:10:29 07/10/2022
Cùng nhau khám phá Thử Thách Đua Xe Ở Sân Bay Phóng Qua Dốc trong game GTA 5

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn trưởng thành hơn so với tuổi

Tình yêu

20:09:32 07/10/2022
Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của những người chững chạc, trưởng thành hơn so với người cùng trang lứa là khao khát học hỏi của họ. Bạn có thể có rất nhiều sách ở nhà, luôn ưu tiên vào việc mở mang đầu óc và học hỏi những điều m...

Gia đình Lương Hải Như đau xót: Toàn bộ đồ đạc con gái vẫn đây mà người ở đâu chưa về...

Đời sống

19:52:44 07/10/2022
Ngay sau hôm Hải Như mất tích, toàn bộ đồ đạc của thiếu nữ này được gia đình chuyển từ phòng trọ từ phố Thái Thịnh về nhà ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Những lời nhắn nhủ sâu sắc YG dành cho các thực tập sinh

Nhạc quốc tế

19:45:18 07/10/2022
YG là một trong những công ty giải trí lớn mạnh ở K-pop. Luôn đề cao sự chất lượng, họ đưa ra nhiều quy luật hà khắc, yêu cầu thần tượng phải tuân thủ ngay từ khi còn là thực tập sinh

Grealish ôm mộng trở thành DJ

Bên lề sân cỏ

19:44:48 07/10/2022
Tiền vệ Jack Grealish của Man City mới đây đã tiết lộ mong ước làm DJ. Đồng thời, Grealish dự định còn lấy nghệ danh DJ Greal-O một khi ước mơ trở thành hiện thực