Thức ăn trong tủ lạnh dễ ôi thiu, bốc mùi chỉ vì… mất điện, nhưng “cái khó ắt sẽ ló cái khôn”

Tủ lạnh chất đầy thực phẩm là 1 niềm tự hào của nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên, nếu nhà bị mất điện đột ngột thì việc giữ cho thực phẩm trong tủ lạnh không bị hỏng lại là vấn đề khiến nhiều chị em phải đau đầu.

Chắc chắn sẽ không ai đành lòng nhìn thực phẩm trong tủ lạnh hư hỏng dần rồi vứt bỏ 1 cách lãng phí. Hay việc phải “ăn cố” toàn bộ thực phẩm trong tủ lạnh cũng là điều không khả thi với nhiều gia đình Việt vốn có thói quen tích trữ. Vì vậy, cách tốt nhất là chị em nên “note” sẵn các mẹo để duy trì nhiệt độ tủ lạnh và bảo quản thực phẩm khi nhà mất điện .

Cách 1: Hiệu quả và đơn giản nhất, hãy đóng chặt cửa tủ lạnh càng lâu càng tốt

Thức ăn trong tủ lạnh dễ ôi thiu, bốc mùi chỉ vì... mất điện, nhưng cái khó ắt sẽ ló cái khôn - Hình 1

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, khi mất điện , 1 chiếc tủ lạnh được đóng kín có thể giữ lạnh tối đa 4 giờ. Riêng ngăn đông lạnh có thể duy trì nhiệt độ trong 24 giờ (nếu chỉ sử dụng 1 nửa dung tích) và 48 giờ (nếu chất kín đồ ăn).

Trong vài giờ đầu bị mất điện , bạn nên bỏ những thực phẩm cần chế biến trong ngày và đồ uống ra ngoài. Như vậy, bạn sẽ hạn chế được tối đa số lần phải mở tủ lạnh sau đó.

Cách 2: Đặt nhiệt kế trong tủ lạnh để nhận biết khi nào tủ lạnh “ấm lên”

Thức ăn trong tủ lạnh dễ ôi thiu, bốc mùi chỉ vì... mất điện, nhưng cái khó ắt sẽ ló cái khôn - Hình 2

Thông thường, ngăn mát tủ lạnh nên có mức nhiệt từ 1,7 – 5 độ C, ngăn đá là từ -18 đến 0 độ C. Trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn có thêm ngăn thực phẩm tươi thì nhiệt độ phù hợp để bảo quản thực phẩm trong ngăn này là từ 0 – 4 độ C.

Chiếc nhiệt kế sẽ giúp bạn nhận biết khi nào tủ lạnh đã “ấm lên” (nằm ngoài các khung nhiệt kể trên) và có thể khiến thực phẩm bị hỏng. Nhờ đó, bạn sẽ có biện pháp xử lý phù hợp như chế biến luôn thực phẩm hoặc đặt thực phẩm vào thùng giữ nhiệt.

Thức ăn trong tủ lạnh dễ ôi thiu, bốc mùi chỉ vì... mất điện, nhưng cái khó ắt sẽ ló cái khôn - Hình 3

Nhiệt kế để tủ lạnh có giá bán trung bình từ 55 – 131 nghìn đồng/chiếc, một số loại cao cấp hơn có giá khoảng 534 nghìn đồng/chiếc. Bạn có thể tham khảo nhiệt kế của các hãng MITTEL , Fancydream … có bán rộng rãi trên các shop online hoặc tìm mua nhiệt kế tại các cửa hàng thiết bị y tế.

Cách 3: Mua thêm túi đá đặt vào tủ lạnh

Thức ăn trong tủ lạnh dễ ôi thiu, bốc mùi chỉ vì... mất điện, nhưng cái khó ắt sẽ ló cái khôn - Hình 4

Khi nhà mất điện, bạn có thể mua thêm các túi đá và đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Những túi đá này sẽ giúp duy trì nhiệt độ trong tủ lạnh lâu hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được vào ban ngày, vì các cửa hàng bán đá khô sẽ không mở cửa vào… ban đêm.

Ngoài ra, sử dụng đá khô cũng là 1 cách hợp lý giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi. Bạn nên đặt đá khô trong thùng giữ nhiệt rồi để thực phẩm vào cùng. Lưu ý nhỏ là bạn không nên đặt đá khô vào trong tủ lạnh.

Thức ăn trong tủ lạnh dễ ôi thiu, bốc mùi chỉ vì... mất điện, nhưng cái khó ắt sẽ ló cái khôn - Hình 5

Đá khô hiện có giá bán từ 55 – 65 nghìn đồng/kg.

Cách 4: Chuyển thực phẩm từ ngăn mát lên ngăn đá

Thức ăn trong tủ lạnh dễ ôi thiu, bốc mùi chỉ vì... mất điện, nhưng cái khó ắt sẽ ló cái khôn - Hình 6

Đây có lẽ là cách đơn giản và phổ biến nhất mà các bà nội trợ đều áp dụng. Một số sản phẩm dễ hỏng ở nhiệt độ thường như sữa, thịt nên chuyển từ ngăn mát sang ngăn đá để giữ được độ tươi lâu hơn.

Cách 5: Sử dụng thùng giữ nhiệt

Bạn có thể tích trữ sẵn 1-2 thùng giữ nhiệt trong nhà để bảo quản thực phẩm trong trường hợp nhà mất điện. Để tăng hiệu quả duy trì nhiệt độ, bạn đừng quên để thêm đá khô vào thùng.

Thức ăn trong tủ lạnh dễ ôi thiu, bốc mùi chỉ vì... mất điện, nhưng cái khó ắt sẽ ló cái khôn - Hình 7

Thùng giữ nhiệt có giá trung bình từ 395 – 540 nghìn đồng/chiếc. Bạn có thể tham khảo thùng giữ nhiệt của 1 số thương hiệu phổ biến như Living On, Xiaomi…

Thứ từng "thất sủng" bỗng thành hàng hiếm, 4 triệu/kg đặt trước mới có

Những thứ này trước đây không ai để ý nhưng gần đây lại "hot", giá cả đắt đỏ.

Cám gạo

Từ trước tới nay người ta chỉ quan tâm đến phần gạo, còn phần cám luôn được coi là phế phẩm được dùng làm thức ăn cho lợn, gà, trâu bò. Vì thế, nhiều gia đình ở quê còn đem cho đi vì nhà không nuôi con vật nào, hoặc có bán thì giá cũng rẻ bèo, chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn một cân.

Trong văn học, hình ảnh nồi cám gạo cũng xuất hiện nhưng chỉ dành cho người nghèo, những nhà không có điều kiện, không có cơm ăn thì nấu cám gạo để cầm cự qua ngày.

Thứ từng thất sủng bỗng thành hàng hiếm, 4 triệu/kg đặt trước mới có - Hình 1

Cám gạo trước đây cho lợn ăn, nay được bán với giá đắt đỏ

Thế nhưng, thời gian gần đây, cám gạo bất ngờ được giới nhà giàu đặt mua với giá "chát". Và thay vì làm thức ăn cho gia súc như thời "ông bà" thì giờ họ mua về để ăn nhằm bồi bổ cho sức khỏe.

Được biết, giá của cám gạo lên tới 4 triệu đồng/kg. Để mua được thứ "đặc sản" này, nhiều người phải đặt cọc tiền, hẹn trước cả tuần mới có hàng.

Đây là loại cám gạo hữu cơ, đã trải qua nhiều công đoạn mới đến tay người dùng. Theo người bán, 1 tấn cám gạo thông thường mới làm ra được 10kg cám gạo hữu cơ. Vì thế, giá cả đắt đỏ là chuyện đương nhiên. Và người dùng chỉ cần mua cám gạo về pha nước là có thể dùng được luôn.

Na bở

Trước đây, na bở không ai mua nên người dân không mang ra chợ bán loại quả này, hoặc nếu có được bán ở chợ thì cũng thường xuyên rơi vào ế ẩm.

Chị Tân (quê ở Vĩnh Phúc) cho biết na bở nứt khi chín, dễ bị dập nát, hỏng, khó bảo quản khi vận chuyển. Hơn nữa, cây na bở cũng cho năng suất thấp nên người dân chặt bỏ hết để thay thế bằng loại na dai có vị ngọt đậm, múi dai và ít hạt.

Thứ từng thất sủng bỗng thành hàng hiếm, 4 triệu/kg đặt trước mới có - Hình 2

Thế nhưng, vài năm gần đây, na dai bỗng "lên ngôi", được các chị em lùng sục tìm mua khắp các chợ.

Theo khảo sát của PV, nếu na dai có giá 25.000-35.000 đồng/kg thì na bở có giá cao gấp nhiều lần, từ 150.00-200.000 đồng/kg. "Na bở chín nhanh, khó vận chuyển nhưng rất nhiều người lùng mua dù phải bỏ ra số tiền không nhỏ, thậm chí còn đắt hơn hoa quả nhập khẩu. Vì thế, năm nay tôi đã tìm mối nhập na bở ở Lạng Sơn về bán nhưng cũng không có nhiều, hàng về đến đâu hết đến đó. Chị em nào muốn chắc chắn thì phải đặt tiền trước", chị Lan - người bán na bở trên chợ mạng chia sẻ.

Bà Trà (ở Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ na dai đang vào mua bán đầy chợ nhưng cả nhà bà ai cũng thích na bở vì nó không ngọt sắc. "Hôm vừa rồi đi chợ, tôi mua 3 qua na bở 150.000 đồng, dù biết đắt nhưng vẫn cố mua vì nhà ai cũng thèm na bở", bà Trà bày tỏ.

Thứ từng thất sủng bỗng thành hàng hiếm, 4 triệu/kg đặt trước mới có - Hình 3

Cũng có sở thích ăn na bở, chị Dương (Cầu Giầy, Hà Nội) cho biết trước đây khu chợ ở gần nhà chị bán na bở la liệt, giá chỉ 20.000 đồng/kg. Giờ đây, giá đã đội lên 160.000 đồng/kg nhưng cũng không có để mua. "Tôi phải đặt trước vài ngày cho chỗ bán hoa quả quen mới mua được 1 ít na bở", chị Dương cho hay.

Lý giải nguyên nhân na bở bỗng trở thành hàng hiếm, một chủ vườn ở Lạng Sơn cho biết trước đây người dân trồng nhiều na bở với na dai, nhưng do nhu cầu về na bở không cao nên chủ vườn chặt hết, chuyển sang trồng na dai. Gần đây, thương lại tìm mua na bở nhiều nhưng hàng rất hiếm bởi ít nhà còn giữ lại cây na bở.

Tóp mỡ

Ngày xưa tóp mỡ là thứ bỏ đi thì ngày nay, khi mọi thứ đủ đầy, tóp mơ lại trở thành "cao lương mỹ vị" với giá vô cùng đắt đỏ.

Theo đó, xưa mọi thứ còn khan hiếm và khó khăn, người dân mua lá mỡ lợn về rán để lấy mỡ xào, rán, còn phần top mỡ thì rang mắm, hoặc cho chó mèo ăn.

Thứ từng thất sủng bỗng thành hàng hiếm, 4 triệu/kg đặt trước mới có - Hình 4

Thế nhưng, mấy năm trở lại đây, top mỡ đã trở thành "đặc sản" ở thành phố và được nhiều người tìm mua, thậm chí chi cả nửa triệu/kg để có được món ăn này.

Trên thị trường, tóp mỡ được bán với nhiều loại như tóp mỡ rim tỏi, tóp mỡ chua ngọt. Tóp mỡ rim tỏi được bày bán theo từng túi, loại 100gr, 200gr, 500gr với giá bán lẻ 95 nghìn/ túi 250gr, giá sỉ 5 túi trở lên giá 70 nghìn/túi 250gr.

Thứ từng thất sủng bỗng thành hàng hiếm, 4 triệu/kg đặt trước mới có - Hình 5

Chị Trang (tiểu thương bán hàng trên chợ mạng) cho biết tóp mỡ nhà chị ra mẻ nào hết mẻ ấy. Tóp mỡ này trung hòa được độ béo với tỷ lệ 50:50 nên ăn không có cảm giác ngấy. Hơn nữa, nó được trộn với nhiều gia vị nên rất vừa miệng. Ngoài ăn trực tiếp, tóp mỡ có thể chưng với cà chua, trộn gỏi.... Thậm chí, nhiều người còn mua tặng người thân, bạn bè khi đi du lịch.

"Khách mua tóp mỡ thường từ 5kg trở lên. Có những khách đặt mua 2-3kg về ăn dần hoặc về rim mắm tỏi. Ngoài bán lẻ, tôi còn bán sỉ cho nhà hàng, quán nhậu nên số lượng bán được khá nhiều", chị Trang cho biết thêm.

Cùi bưởi

Bưởi là loại quả đặc sản của Việt Nam, được trồng khắp mọi nơi, giá từ 30-80 nghìn đồng/kg tùy loại và tùy kích thước.

Từ trước tới nay, người ta chỉ quan tâm đến múi bưởi, còn vỏ bưởi là thứ bỏ đi. Thế nhưng, những năm gần đây, ngoài ăn múi bưởi, thì vỏ bưởi cũng được chế biến thành những đặc sản vô cùng đắt đỏ, ví dụ như mứt vỏ bưởi từ 600.000-650.000 đồng/kg.

Thứ từng thất sủng bỗng thành hàng hiếm, 4 triệu/kg đặt trước mới có - Hình 6

Ngoài ra, vào mùa hè, nhu cầu ăn chè giải nhiệt tăng cao, và chè bưởi cũng bán rất chạy hàng. Do đó, nhà vườn đã gom vỏ bưởi để bán với giá đắt. Cụ thể, cùi bưởi sên sẵn hiện có giá là 120.000 đồng/kg, cùi bưởi vắt khô giá 100.000 đồng/kg. Đắt đỏ nhất là loại cùi bưởi sấy khô được bán với giá lên tới 650.000 đồng/kg...

Người bán phải đi gom vỏ bưởi khắp nơi về làm cho kịp số lượng trả khách còn người mua lại luôn phải đợi mới lấy được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19
18:30:45 18/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Set đồ vàng chanh xinh xắn của Thiều Bảo Trâm hoá ra là đồ "nhái", bản gốc xịn sò từng được Jennie diện

Phong cách sao

22:03:04 18/01/2021
Thiều Bảo Trâm tiếp tục có duyên nợ với BLACKPINK nữa rồi!  Trong showbiz Việt, không ai theo sát sạt BLACKPINK bằng Thiều Bảo Trâm đâu. Bởi bạn gái tin đồn của Sơn Tùng M-TP là một Blink chân chính.

Quốc gia tử vong do COVID cao nhất châu Á gặp khó với chiến dịch tiêm phòng

Thế giới

22:02:17 18/01/2021
Trong khi tốc độ lây nhiễm và tử vong do COVID-19 ngày càng căng thẳng, Indonesia cũng đang đối mặt nhiều trở ngại với chương trình tiêm vaccine phòng bệnh.

Làm mới nhà với các họa tiết độc đáo cho tường, tô điểm không gian đầy sức sống để đón Tết

Sáng tạo

22:01:46 18/01/2021
Một bức tường nhấn là một ý tưởng tuyệt vời và dễ dàng để làm mới bất kỳ không gian nào, thêm điểm nhấn, màu sắc, hoa văn, kết cấu và sở thích cho nó, để làm nổi bật phong cách và trang trí của căn phòng.

Cộng đồng mạng bất ngờ "khai phá" cô nàng hot girl Việt xinh đẹp, sở hữu nhan sắc giống "thiên thần" Eimi Fukada tới 99%

Netizen

21:59:47 18/01/2021
Quả thật nếu chỉ nhìn qua thì thật khó có thể tìm ra sự khác nhau giữa cô nàng hot girl này và Eimi Fukada nổi tiếng.

Những người ngủ với tư thế này, cột sống sẽ ngày càng “nhô ra”

Sức khỏe

21:58:30 18/01/2021
Sau khi ngủ dậy, nhiều người cảm thấy mệt mỏi khắp người, đau mỏi lưng, vấn đề có lẽ là do tư thế ngủ bị sai.

4 màu nhuộm tông nâu làm da sáng bật tông, lại bền màu lâu phai để các nàng triển ngay chơi Tết

Thời trang

21:57:29 18/01/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm một màu tóc để chơi từ giờ đến Tết mà vẫn đẹp thì không gì hoàn hảo hơn là một màu nhuộm tông nâu.

Dùng thử "mặt nạ ngủ quốc dân" Laneige bản mới, mình kết luận: Tốt và lành hơn bản cũ gấp mấy lần

Làm đẹp

21:53:23 18/01/2021
Trời hanh khô thế này, bạn nên sắm mặt nạ ngủ để da được dưỡng một cách toàn diện nhé.

Bộ Công an bác tin cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị bắt

Pháp luật

21:48:02 18/01/2021
Bộ Công an lên tiếng trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc bà Hồ Thị Kim Thoa bị bắt giữ.

Người Liverpool nổi điên với trọng tài ở trận hòa với Man United

Bóng đá thế giới

21:47:34 18/01/2021
Trọng tài Paul Tierney bị cả các CĐV lần cầu thủ và BHL của The Kop đòi treo còi sau tình huống nhạy cảm trong trận đấu giữa Liverpool và M.U.

Thầy Park mong được như... Kiatisak

Bóng đá việt nam

21:43:28 18/01/2021
Bóng đá Việt Nam trong năm 2021 sẽ tham gia nhiều đấu trường lớn và HLV Park Hang-seo phải gánh vác trọng trách nặng nề, dù chỉ là những chỉ tiêu cũ.

Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trường

Đời sống

21:37:32 18/01/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) với số tiền 52 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm không khí và vi...

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi" 

Đồ 2-tek

21:36:26 18/01/2021
Nếu nhìn vào những chiếc smartphone của năm 2020, bạn có lẽ sẽ nhìn ra một tập hợp đặc biệt: những chiếc smartphone sinh ra để thất bại. Ví dụ tiêu biểu nhất có thể kể đến iPhone 12 Mini