Thuật toán Machine Learning mới dễ dàng vượt qua xác thực bằng CAPTCHA

Thuật toán mới này đã được thử nghiệm trên 33 trang web phổ biến và cho tỷ lệ chính xác khá cao. Có lẽ phương thức xác thực bằng CAPTCHA sắp trở nên “lỗi thời” rồi.

Theo trang công nghệ Zdnet, các học giả ở Anh và Trung Quốc mới đây đã phát triển ra một thuật toán máy học mới có thể dễ dàng vượt qua CAPTCHA nhanh hơn, dễ dàng hơn và chính xác hơn bất kì các phương pháp nào trước đây.

Thuật toán này được phát triển bởi các nhà khoa học từ Đại học Lancaster (Anh) và Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) dựa trên mô hình GAN – Generative Adversarial Network. GAN là thuật toán trí tuệ nhân tạo đặc biệt hữu ích khi thuật toán không được kết nối với số lượng lớn dữ liệu đào tạo. Thông thường, các thuật toán máy học phân loại đòi hỏi phải được luyện tập với hàng triệu điểm dữ liệu để có thể đạt tới độ chính xác mong muốn khi hoàn thành một nhiệm vụ nào đó.

Thuật toán Machine Learning mới dễ dàng vượt qua xác thực bằng CAPTCHA - Hình 1

Song thuật toán GAN có lợi thế chính là nó có thể hoạt động chỉ với một lượng điểm dữ liệu ban đầu nhỏ hơn nhiều bởi thuật toán này sử dụng một thành phần được gọi là “generative” để tự tạo ra những dữ liệu mới tương đồng. Sau đó, những dữ liệu tương đồng mới được tạo ra này sẽ tiếp tục được đưa vào thuật toán “solver” để đoán kết quả ra. Khi hai thành phần là generative và solver này được đặt đối nhau, solver sẽ dần trở nên hoàn hảo hơn như thể nó được luyện tập với hàng triệu điểm dữ liệu.

Trước khi tìm ra thuật toán mới này, các học giả ở Anh và Trung Quốc đều sử dụng những thuật toán cơ bản sau khi được huấn luyện bằng hàng triệu điểm dữ liệu khởi đầu. Song nhiều nhà nghiên cứu cho rằng trong bối cảnh thực tế, việc bí mật tạo ra hàng triệu mã CAPTCHA trên một trang web hoặc thông qua API là điều không thể. Đây chính là lí do mà họ đã chỉ sử dụng 500 mã từ 11 dịch vụ CAPTCHA chữ khác nhau trên 32 trang web trong danh sách Top 50 của Alexa.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “ Chúng tôi chỉ mất 2 tiếng để thu thập các mã CAPTCHA (với các phần mềm chuyên dụng thì chỉ cần 30 phút) và thêm gần 2 tiếng nữa để tự tay gắn nhãn cho từng ấy mã. Điều này có nghĩa là công sức và chi phí để thực hiện tấn công thông qua mã CAPTCHA là khá thấp“.

Danh sách dữ liệu được lấy từ những trang phổ biến như Wikipedia, Microsoft, eBay, Baidu, Google, Alipay, JD, Qihoo360, Sina, Weibo và Sohu.

Video đang HOT

Bênh cạnh sự cải thiện về độ chính xác, các nhà nghiên cứu còn tự tin khẳng định rằng thành phần solver trong thuật toán của họ hiệu quả và rẻ hơn bất kì phương pháp nào khác. Họ cho biết: “ Nó có thể giải một mã CAPTCHA trên máy tính để bàn trong vòng 0,05 giây“. Có nghĩa là tin tặc sẽ không cần phải mua và trả tiền thuê cho những máy chủ đám mây đắt đỏ để vượt qua bảo mật CAPTCHA. Bởi một khi thuật toán đã được huấn luyện đầy đủ, nó có thể hoạt động ở bất kì đâu từ máy tinh thông thường tới các máy chủ web, từ đó khởi động các cuộc tấn công DDoS hoặc spam thư rác nhắm vào những trang web có sử dụng dịch vụ CAPTCHA.

Nhờ vào tính dễ huấn luyện của thuật toán, tin tặc còn có thể tự huấn luyện cho thuật toán của mình để có thể dễ dàng đối phó với những mã CAPTCHA chưa từng gặp. Tiến sỹ Zheng Wang, Giảng viên tại Đại học Lancaster đồng thời là đồng tác giả của cuộc nghiên cứu này, cho rằng: “ Đây là điều khá nguy hiểm bởi vì bức tường an ninh đầu tiên của một trang web đã dễ dàng bị vượt qua“.

Zheng và nhóm của ông hiện đang khuyến khích chủ sở hữu của các trang web nên phát triển các phương thức khác với khả năng bảo mật đa lớp để thay thế cho CAPTCHA. Đầu năm nay, Google đã ra mắt phiên bản ba của dịch vụ reCAPTCHA. Ở phiên bản mới này, họ đã tích hợp cả thuật toán máy học để hỗ trợ việc phân biệt bot và người dùng thật.

Theo VnReview

5 dự báo quan trọng về AI trong năm 2019

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là học máy (machine learning) và học sâu (deep learning), có mặt được nhắc nhiều trong năm 2018. Độ 'hot' của công nghệ này sẽ không hạ nhiệt trong năm sau.

5 dự báo quan trọng về AI trong năm 2019 - Hình 1

Ảnh: Adobe Stock

Theo trang Forbes, 2019 sẽ là năm chứng kiến nhiều đột phá đáng kinh ngạc cũng như sự phấn khích, cường điệu hóa về AI từ báo giới. AI hứa hẹn đem lại nhiều thay đổi cho doanh nghiệp lẫn xã hội, với tác động có thể còn lớn hơn các cuộc cách mạng công nghệ trước đây. Dưới đây là năm dự báo mà tạp chí Mỹ đưa ra cho AI trong năm sau.

1. AI ngày càng trở thành vấn đề chính trị quốc tế

Năm 2018, nhiều cường quốc dựng rào chắn bảo vệ lợi ích quốc gia về mặt thương mại, quốc phòng. Quan hệ giữa hai siêu cường AI là Mỹ và Trung Quốc thể hiện rõ điều đó. Trước hàng rào thuế quan và hạn chế xuất khẩu mà Mỹ đặt ra, Đại lục nỗ lực tự nghiên cứu, phát triển. Đơn cử, hãng công nghệ Trung Quốc Huawei công bố kế hoạch phát triển chip xử lý AI riêng, giảm nhu cầu phụ thuộc vào các nhà sản xuất Mỹ như Intel hay Nvidia.

Khi chính trị ngày càng hướng về chủ nghĩa dân tộc, có hai rủi ro rõ ràng. Thứ nhất, AI có thể ngày càng được nhiều chính quyền áp dụng để hạn chế quyền tự do, chẳng hạn như quyền riêng tư hay tự do ngôn luận. Thứ nhì, căng thẳng công nghệ, thương mại sẽ tác động đến tinh thần hợp tác giữa các tổ chức học thuật hoặc công nghiệp. Nếu các nước đóng cửa với nhau, việc phát triển quy chuẩn chung xung quanh AI và dữ liệu có thể chậm lại.

2. AI minh bạch hơn

Việc ứng dụng AI vào xã hội, đặc biệt là dùng nó để xử lý dữ liệu của con người, bị cản trở bởi "vấn đề hộp đen". Hầu hết, hoạt động của AI có vẻ phức tạp, khó hiểu. Để phát huy hết tiềm năng, AI cần được tin tưởng. Con người cần hiểu AI làm gì với dữ liệu của chúng ta, vì sao nó làm thế và nó ra quyết định như thế nào.

2019 có thể là năm mà nhiều người chú ý hơn đến các biện pháp được thiết kế để tăng tính minh bạch của AI. Năm nay, IBM tung công nghệ được phát triển để cải thiện khả năng truy nguồn quyết định vào AI OpenScale của họ. Công nghệ mới không những tiết lộ quyết định nào vừa được thực hiện, mà còn thể hiện cách dữ liệu được kết nối, sử dụng, trọng số trong quyết định và khả năng sai lệch thông tin.

3. AI thâm nhập sâu hơn vào thương trường

2018 là năm mà các doanh nghiệp hiểu nhiều hơn về khả năng thực tế của AI. Sau nhiều năm thu thập dữ liệu theo thứ tự và xác định các mảng có thể dùng AI, những công ty lớn giờ đã sẵn sàng thực hiện sáng kiến, thí điểm và khởi động AI.

Đơn cử, trong ngành dịch vụ tài chính, nhật ký hàng ngàn giao dịch tức thì mỗi giây được phân tách thường xuyên bằng thuật toán học máy. Các nhà bán lẻ thì thành thạo trong việc lấy dữ liệu hóa đơn, chương trình khách hàng thân thiết để đưa vào máy AI, tìm cách để bán chạy hơn. Các nhà sản xuất thì dùng công nghệ dự đoán để biết chính xác máy móc chịu được áp lực lớn ra sao và khi nào thì nó có khả năng hỏng.

Năm 2019, AI sẽ được ứng dụng nhiều hơn, phân nhánh vào nhiều chức năng hỗ trợ như nhân sự hoặc tối ưu hóa chuỗi cung ứng, nơi các quyết định xoay quanh logistic, tuyển dụng, sa thải sẽ ngày càng được tự động hóa. Giải pháp AI để quản lý các vấn đề pháp lý cũng được áp dụng nhiều hơn. Năm 2019, doanh nghiệp cũng sẽ hiểu hơn về giá trị thông tin họ sở hữu.

4. AI tạo ra thay vì "cướp" việc làm

Về lâu dài, không có dự báo nào chắc chắn chính xác về tác động của AI lên thị trường lao động. Song ít nhất là trong năm tới, mất công ăn việc làm vì AI không phải là vấn đề. Hãng Gartner dự báo đến cuối năm 2019, AI sẽ tạo ra việc làm cho con người nhiều hơn là xóa bỏ. 1,8 triệu việc làm biến mất vì tự động hóa song 2,3 triệu việc làm khác sẽ mở ra cũng nhờ tự động hóa. Công ăn việc làm mới có thể ở mảng giáo dục, y tế và khu vực công.

Với các nghề như luật sư và bác sĩ, nhà cung ứng dịch vụ AI đã và đang nỗ lực trình bày công nghệ của họ với tư cách hỗ trợ chuyên gia người thật trong công việc. Con người vẫn có quyền quyết định cuối cùng.

5. Trợ lý AI trở nên thực sự hữu ích

AI đang bắt đầu đan xen vào đời sống con người, đến mức hầu hết người dùng không nghĩ rằng khi họ tìm kiếm trên Google, mua sắm trên Amazon hay xem Netflix, các dự đoán chính xác với sự hỗ trợ của AI đang làm việc để cung cấp cho con người trải nghiệm tốt. Các trợ lý ảo như Siri, Alexa hay Google Assistant giúp người dùng sử dụng khối lượng dữ liệu lớn xung quanh họ.

Năm 2019, sẽ có thêm nhiều người dùng trợ lý AI để xếp lịch, lên kế hoạch cho chuyến đi hay đặt bánh pizza. Những dịch vụ kiểu này sẽ ngày càng hữu ích khi chúng học được cách dự đoán hành vi con người hoặc hiểu thói quen của con người hơn. Dữ liệu thu thập từ chính người dùng sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng hiểu thêm về tính năng hữu ích, cải thiện nó nhiều hơn. Đến cuối năm 2019, các cuộc hội thoại mà Alexa, Google Assistant có khả năng thực hiện sẽ trôi chảy hơn, tự nhiên hơn.

Theo Báo Mới

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hướng dẫn cài lịch âm trên màn hình khóa Samsung
16:43:52 22/01/2022
'Kỷ băng hà' của tiền mã hóa đang đến gần
23:00:40 23/01/2022
Ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo dịp cận Tết
16:45:56 22/01/2022
Nguyên nhân khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hóa lao dốc 
09:10:52 23/01/2022
Liên tục 'bắt đáy' Bitcoin, El Salvador đang lỗ nặng
09:30:48 23/01/2022
Trung Quốc còn cách công nghệ bán dẫn tối tân ‘3-4 thế hệ’ 
16:42:07 22/01/2022
Cách hát Karaoke trực tiếp trên Tik Tok, thích thì quay và chia sẻ luôn ngay trên ứng dụng 
17:23:39 23/01/2022
Tiền điện tử bị bán tháo mạnh mẽ, Bitcoin giảm 9%, Ethereum giảm 12% 
14:59:28 22/01/2022
Cách chèn nhạc vào video iPhone 
11:32:51 24/01/2022
Ứng dụng bản đồ số duy nhất có thể đánh bại Google Maps
18:46:50 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Hành trình tìm ra tội ác rùng rợn đằng sau lời khai gian dối của nữ sinh đầu độc cha ruột
08:36:21 24/01/2022
Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn
11:23:04 24/01/2022
Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”
13:38:37 24/01/2022
MC Diễm Quỳnh - Profile siêu khủng, từng từ chối Phó Thủ tướng Vũ Khoan để theo đuổi đam mê báo chí
08:43:35 24/01/2022
Tất cả những người tiếp xúc ca nhập cảnh TP.HCM nhiễm Omicron đều bị lây bệnh
10:02:03 24/01/2022
Quang Linh Vlogs - Youtuber bị netizen Trung “đổi quốc tịch” xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm
10:59:15 24/01/2022
NSND Bạch Tuyết: Ly hôn cầu thủ vì không có con, lấy tỷ phú sinh ngay quý tử
12:35:46 24/01/2022
"Đánh bại" Ngọc Trinh - Thanh Hằng, đây là mỹ nhân có vòng eo siêu thực chỉ 50,5 cm: Nhìn ảnh zoom cận mà choáng!
11:45:34 24/01/2022
Park Shin Hye cưới tài tử kém tuổi Choi Tae Joon, nhưng netizen bỗng gọi tên bà xã Jang Dong Gun vì điều này
08:50:19 24/01/2022
Mẹ chồng không cho về ngoại ăn Tết, tôi tuyên bố khiến cả nhà chồng á khẩu
12:43:14 24/01/2022

Tin mới nhất

Huawei ra mắt cặp sách thông minh dành cho trẻ: Hỗ trợ định vị GPS, chạy HarmonyOS, giá 2.5 triệu đồng 

13:49:29 24/01/2022
Chiếc cặp sách này còn được tích hợp màn hình và một số tính năng thông minh

Trung Quốc ra mắt robot trượt tuyết có thể tranh tài với vận động viên 

13:47:31 24/01/2022
Các cuộc thi đấu trượt tuyết sẽ không chỉ dành cho những vận động viên tài năng mà robot cũng có thể vượt trội trong môn thể thao mùa đông này

Lenovo ‘dìu’ Motorola qua bĩ cực 

11:32:57 24/01/2022
Dù chưa đáp ứng kỳ vọng của Lenovo, ít nhất, Motorola cũng chưa phải rút lui khỏi thị trường smartphone và kinh doanh khởi sắc tại vài khu vực

Bắc Kinh yêu cầu Big Tech bảo vệ shipper, tài xế công nghệ tốt hơn

11:32:54 24/01/2022
Quan chức chính phủ Trung Quốc đã gặp 11 nền tảng Internet lớn của nước này, yêu cầu họ làm nhiều điều hơn để giúp đỡ những nhân viên giao hàng (shipper), tài xế công nghệ

App cho vay nặng lãi 'tái xuất giang hồ” dồn dập tấn công người thân con nợ 

11:32:48 24/01/2022
Ông Lê Minh Hải, CEO Tienngay.vn cho hay, dịp cận Tết, app tín dụng đen đang quay trở lại dội bom cuộc gọi vào con nợ và người thân của họ để đòi tiền

Loạt TikToker nhận xét TopZone cao cấp, mới nhất Hà Nội: Chỉ 1 từ "phê" chữ ê kéo dài

11:10:06 24/01/2022
Loạt TikToker triệu view như Long Chun, Tây cột điện Rufino Aybar, Mèo Sao Hỏa, N.ZaHan và hàng trăm fan nhà Táo bất chấp rét buốt dậy từ sáng sớm đến check-in và mua sắm tại cửa hàng TopZone cao cấp mới nhất, lớn nhất tại Hà Nội vào sá...

Apple sẵn sàng cho một mùa thu lớn nhất từ trước đến nay  

11:06:59 24/01/2022
Các nguồn tin cho biết dòng sản phẩm của Apple vào cuối năm 2022 sẽ bao gồm một lượng lớn các thiết bị thu hút đông đảo người dùng

Bị đội giá gần gấp đôi, card đồ họa mới của NVIDIA vẫn nhanh chóng cháy hàng 

11:04:37 24/01/2022
Vừa có thông số không mấy ấn tượng lại vừa bị đội giá, nhưng RTX 3050 của NVIDIA vẫn nhanh chóng lâm vào cảnh hết hàng tại Nhật Bản

Bloomberg: Rất nhiều dấu hiệu cho thấy thảm hoạ bong bóng dot-com nổ tung sắp lặp lại

11:01:36 24/01/2022
Nasdaq 100 vừa ghi nhận một thành tích chưa từng có kể từ hậu thời kỳ bong bóng internet: chỉ số này giảm hơn 1% trong mỗi phiên của tuần vừa qua

Câu hỏi khiến nhiều nhà sản xuất xe điện suy ngẫm: Liệu các trạm sạc pin có đủ để phục vụ nhu cầu thị trường? 

10:59:14 24/01/2022
Nhiều câu hỏi đang được đặt ra xoay quanh tính khả thi của các trạm sạc và cường độ lưới điện phục vụ thị trường xe xanh

Món đồ điện tử này hóa ra lại là giải pháp làm bừng sáng phòng khách chào Tết lớn 2022 

10:49:16 24/01/2022
Vừa thỏa mãn nhu cầu giải trí đa phong cách lại đem đến không khí Tết đầm ấm sum vầy tràn đầy tình yêu, thiết bị này chính là món quà đặc biệt mà bạn có thể dành tặng cho cả gia đình cũng như ngôi nhà thân thương của mình

Thị trưởng New York thiệt hại vì nhận lương bằng Bitcoin 

09:49:12 24/01/2022
Eric Adams là một trong những chính trị gia tiên phong nhận lương bằng tiền mã hóa. Tuy nhiên, số tiền lương của ông đang mất giá trong giai đoạn thị trường ảm đạm

Lý do Apple, Samsung đua nhau mở cửa hàng riêng ở Việt Nam  

09:46:50 24/01/2022
Sau Apple, Samsung cũng chính thức tham gia vào hình thức cửa hàng độc quyền để mở rộng kênh bán hàng

Đất ảo bắt đầu lên cơn sốt 

09:43:49 24/01/2022
Đất ảo trong metaverse ngày càng trở nên hữu dụng. Nhiều công ty lớn đã tổ chức những sự kiện như lễ hội âm nhạc, tuần lễ thời trang tại đây

3 ngày tồi tệ của thị trường tiền mã hóa 

09:41:54 24/01/2022
Với đà sụt giảm mạnh của phần lớn loại coin trên thị trường, những nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy để giao dịch đã thiệt hại nặng

GameFi đang đối mặt với thách thức lớn nhất: game thủ - những người ghét "mùi tiền" 

22:44:32 23/01/2022
Nhà phát triển công bố dự án cho phép kiềm tiền từ game thông qua NFT, game thủ thấy mùi làm tiền, và chống đối dữ dội

Nhân viên thu nợ ảo dựa trên AI 

20:10:33 23/01/2022
Trung Quốc dự kiến sẽ thuê thêm nhiều lực lượng lao động ảo sau khi nhà phát triển bất động sản China Vanke trao cho robot AI danh hiệu nhân viên hàng đầu của năm 2021

McAfee có lỗ hổng cho phép hacker chạy code chiếm quyền hệ thống Windows 

20:08:29 23/01/2022
Trellix (tên mới của McAfee Enterprise) vừa vá một lỗ hổng nghiêm trọng trên phần mềm McAfee Agent dành cho Windows, cho phép tin tặc chiếm quyền hệ thống Windows và thực thi mã độc

'Tiền bối kỹ thuật số' nổi lên ở châu Á trong bối cảnh dịch Covid-19 

20:06:24 23/01/2022
Kết quả của công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor International chỉ ra rằng cứ 10 người lớn tuổi ở châu Á thì có một người có kính thực tế ảo (VR)

Phong trào streamer ảo livestream bán hàng nở rộ tại Trung Quốc 

20:04:43 23/01/2022
Trước bối cảnh các thần tượng Trung Quốc bị cấm livestream bán hàng với cáo buộc trốn thuế, phong trào dùng streamer ảo bán hàng trực tuyến đã rộ lên ở đất nước tỉ dân này

Những xu hướng mua sắm trực tuyến trong thời gian tới 

20:02:31 23/01/2022
Lazada Việt Nam vừa phát hành Báo cáo toàn cảnh ngành thương mại điện tử (TMĐT) trong năm 2021, đồng thời đưa ra những nhận định về xu hướng thị trường trong năm 2022

Facebook và Instagram sắp có thay đổi lớn 

19:58:34 23/01/2022
Meta có thể tích hợp tính năng hiển thị, mua bán NFT vào Facebook và Instagram

Singapore cấm cửa ATM Bitcoin 

19:56:24 23/01/2022
Động thái hạn chế quảng cáo tiền mã hóa tại Singapore khiến hàng loạt ATM Bitcoin ngừng hoạt động

Thị trường tiền mã hóa thách thức sự chịu đựng của nhà đầu tư 

19:54:15 23/01/2022
Bitcoin có thể xuống đến mốc 30.000 USD và chưa thể hồi phục sớm. Nhà đầu tư tiền số phải chịu đựng trong thời gian dài cho đến lúc thị trường quay đầu

PC có trang bị SSD đã nhanh rồi, nhưng bạn còn có thể tăng tốc cho nó nhanh hơn với những thủ thuật này 

17:29:22 23/01/2022
Các thủ thuật hay giúp cải thiện hiệu suất SSD cho máy tính Window

Cách kích hoạt và trải nghiệm giao diện mới của Notepad trong Windows 11 

17:27:04 23/01/2022
Notepad mới trong Windows 11 hứa hẹn sẽ là một ứng dụng được yêu thích nhất trong tương lai

Công ty của Elon Musk chuẩn bị cấy ghép chip vào não người để "chế tạo" siêu nhân 

13:00:11 23/01/2022
Neuralink đã đăng tin tuyển dụng một giám đốc và điều phối viên thử nghiệm lâm sàng

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng giấy phép lái xe ô tô hết hạn bị xử phạt như thế nào trong năm 2022?

Ôtô

14:40:49 24/01/2022
Liên quan đến bằng lái xe hết hạn, nhiều quy định vừa mới được thông qua, tài xế cần nắm rõ để tránh sai phạm và bị xử phạt

Chuyên gia hàng đầu cảnh báo kinh tế Ukraine bên bờ vực vỡ nợ

Thế giới

14:40:02 24/01/2022
Một chuyên gia hàng đầu Ukraine đã cảnh báo rằng tình hình tài chính của quốc gia Đông Âu này có thể sớm rơi vào kịch bản tồi tệ

Những món ăn sáng không thể bỏ qua khi đến Hà Nội

Ẩm thực

14:38:14 24/01/2022
Khi đến Hà Nội, ngoài việc viếng thăm và thưởng thức những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử thì bạn không thể bỏ qua nền văn hóa ẩm thực nơi đây

Nữ sinh Ngoại thương trở thành SẾP từ năm 3 đại học: Tiết lộ điều chí mạng khiến bằng Giỏi có thể thất thế trước bằng Trung bình

Netizen

14:30:08 24/01/2022
Đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Kinh doanh từ khi còn là sinh viên năm ba đại học khiến Ngô Lan Hương phải nỗ lực 100% năng lượng để hoàn thành xuất sắc cả công việc lẫn chương trình học trên trường

Lamborghini đã sẵn sàng tung ra siêu xe địa hình Huracan Sterrato?

Siêu xe

14:26:44 24/01/2022
Từ những hình chụp rò rỉ khi đang thử nghiệm trong môi trường lạnh giá, có vẻ như mẫu siêu xe có khả năng vượt điạ hình Lamborghini Huracan Sterrato sẽ sớm có mặt trên thị trường

Park Shin Hye từng đòi cưới 1 nam thần từ nhỏ, mới lớp 1 đã phải đính hôn?

Sao châu á

14:25:34 24/01/2022
Dù đã trôi qua 2 ngày nhưng đám cưới cặp đôi Park Shin Hye và Choi Tae Joon vẫn đang là tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội

Honda Rebel 500 2022 “chốt giá” 180 triệu tại Việt Nam, thay đổi kiểu bình mới rượu cũ

Xe máy

14:24:25 24/01/2022
Phiên bản mới mẫu xe Rebel 500 sẽ được Honda Việt Nam bán chính thức ra thị trường từ ngày 11 tháng 02 năm 2022 với 3 màu sắc mới

Vy Oanh lên tiếng cực gắt về kết quả điều tra từ thiện, vợ cũ Đàm Vĩnh Hưng lập tức phản hồi

Sao việt

14:24:03 24/01/2022
Chiều ngày 23/01 vừa qua, thông tin về kết luận điều tra của Bộ Công an khẳng định Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Đại Nghĩa, mẹ ruột Hồ Ngọc Hà (bà Nguyễn Thị Hương) không ăn chặn từ thiện đã trở thành chủ đề nóng được cư dân mạn...

Jennifer Lopez, vợ cũ Brad Pitt và những mỹ nhân Hollywood U60 đẹp “bất chấp tuổi tác”

Sao âu mỹ

14:18:54 24/01/2022
Jennifer Lopez, Nicole Kidman, Halle Berry... là những người đẹp đã cận kề tuổi lục tuần nhưng vẫn sở hữu nhan sắc gợi cảm và trẻ trung đáng ngưỡng mộ. 

Thưởng Tết phải tiêu thế nào để càng tiêu lại càng nhiều tiền hơn?

Sáng tạo

14:18:40 24/01/2022
Năm hết Tết đến là thời điểm mà những ai đã đi làm đều rất mong chờ, bởi lẽ đây là thời điểm họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng Tết sau 1 năm làm việc vất vả. Về cách sử dụng khoản thưởng Tết này thì mỗi người lại có một cách riêng

Thêm 2 ca nhiễm Omicron liên quan chùm ca cộng đồng tại TP.HCM

Sự kiện nóng

14:17:24 24/01/2022
Chùm ca nhiễm biến thể Omicron cộng đồng tại TP.HCM đã tăng lên 5 trường hợp. Nguồn lây được xác nhận là người phụ nữ nhập cảnh từ Mỹ về Việt Nam hôm 7/1

Lộ diện ứng viên số 1 cho chiếc ghế HLV trưởng MU

Bóng đá thế giới

14:03:50 24/01/2022
Thành tích phòng ngự ấn tượng của Ajax giúp Erik ten Hag trở thành ứng viên số 1 cho chiếc ghế HLV trưởng dài hạn ở Manchester United