Thuật toán Machine Learning mới dễ dàng vượt qua xác thực bằng CAPTCHA

Thuật toán mới này đã được thử nghiệm trên 33 trang web phổ biến và cho tỷ lệ chính xác khá cao. Có lẽ phương thức xác thực bằng CAPTCHA sắp trở nên “lỗi thời” rồi.

Theo trang công nghệ Zdnet, các học giả ở Anh và Trung Quốc mới đây đã phát triển ra một thuật toán máy học mới có thể dễ dàng vượt qua CAPTCHA nhanh hơn, dễ dàng hơn và chính xác hơn bất kì các phương pháp nào trước đây.

Thuật toán này được phát triển bởi các nhà khoa học từ Đại học Lancaster (Anh) và Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) dựa trên mô hình GAN – Generative Adversarial Network. GAN là thuật toán trí tuệ nhân tạo đặc biệt hữu ích khi thuật toán không được kết nối với số lượng lớn dữ liệu đào tạo. Thông thường, các thuật toán máy học phân loại đòi hỏi phải được luyện tập với hàng triệu điểm dữ liệu để có thể đạt tới độ chính xác mong muốn khi hoàn thành một nhiệm vụ nào đó.

Thuật toán Machine Learning mới dễ dàng vượt qua xác thực bằng CAPTCHA - Hình 1

Song thuật toán GAN có lợi thế chính là nó có thể hoạt động chỉ với một lượng điểm dữ liệu ban đầu nhỏ hơn nhiều bởi thuật toán này sử dụng một thành phần được gọi là “generative” để tự tạo ra những dữ liệu mới tương đồng. Sau đó, những dữ liệu tương đồng mới được tạo ra này sẽ tiếp tục được đưa vào thuật toán “solver” để đoán kết quả ra. Khi hai thành phần là generative và solver này được đặt đối nhau, solver sẽ dần trở nên hoàn hảo hơn như thể nó được luyện tập với hàng triệu điểm dữ liệu.

Trước khi tìm ra thuật toán mới này, các học giả ở Anh và Trung Quốc đều sử dụng những thuật toán cơ bản sau khi được huấn luyện bằng hàng triệu điểm dữ liệu khởi đầu. Song nhiều nhà nghiên cứu cho rằng trong bối cảnh thực tế, việc bí mật tạo ra hàng triệu mã CAPTCHA trên một trang web hoặc thông qua API là điều không thể. Đây chính là lí do mà họ đã chỉ sử dụng 500 mã từ 11 dịch vụ CAPTCHA chữ khác nhau trên 32 trang web trong danh sách Top 50 của Alexa.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “ Chúng tôi chỉ mất 2 tiếng để thu thập các mã CAPTCHA (với các phần mềm chuyên dụng thì chỉ cần 30 phút) và thêm gần 2 tiếng nữa để tự tay gắn nhãn cho từng ấy mã. Điều này có nghĩa là công sức và chi phí để thực hiện tấn công thông qua mã CAPTCHA là khá thấp “.

Danh sách dữ liệu được lấy từ những trang phổ biến như Wikipedia, Microsoft, eBay, Baidu, Google, Alipay, JD, Qihoo360, Sina, Weibo và Sohu.

Bênh cạnh sự cải thiện về độ chính xác, các nhà nghiên cứu còn tự tin khẳng định rằng thành phần solver trong thuật toán của họ hiệu quả và rẻ hơn bất kì phương pháp nào khác. Họ cho biết: “ Nó có thể giải một mã CAPTCHA trên máy tính để bàn trong vòng 0,05 giây “. Có nghĩa là tin tặc sẽ không cần phải mua và trả tiền thuê cho những máy chủ đám mây đắt đỏ để vượt qua bảo mật CAPTCHA. Bởi một khi thuật toán đã được huấn luyện đầy đủ, nó có thể hoạt động ở bất kì đâu từ máy tinh thông thường tới các máy chủ web, từ đó khởi động các cuộc tấn công DDoS hoặc spam thư rác nhắm vào những trang web có sử dụng dịch vụ CAPTCHA.

Nhờ vào tính dễ huấn luyện của thuật toán, tin tặc còn có thể tự huấn luyện cho thuật toán của mình để có thể dễ dàng đối phó với những mã CAPTCHA chưa từng gặp. Tiến sỹ Zheng Wang, Giảng viên tại Đại học Lancaster đồng thời là đồng tác giả của cuộc nghiên cứu này, cho rằng: “ Đây là điều khá nguy hiểm bởi vì bức tường an ninh đầu tiên của một trang web đã dễ dàng bị vượt qua “.

Zheng và nhóm của ông hiện đang khuyến khích chủ sở hữu của các trang web nên phát triển các phương thức khác với khả năng bảo mật đa lớp để thay thế cho CAPTCHA. Đầu năm nay, Google đã ra mắt phiên bản ba của dịch vụ reCAPTCHA. Ở phiên bản mới này, họ đã tích hợp cả thuật toán máy học để hỗ trợ việc phân biệt bot và người dùng thật.

Theo VnReview

5 dự báo quan trọng về AI trong năm 2019

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là học máy (machine learning) và học sâu (deep learning), có mặt được nhắc nhiều trong năm 2018. Độ 'hot' của công nghệ này sẽ không hạ nhiệt trong năm sau.

5 dự báo quan trọng về AI trong năm 2019 - Hình 1

Ảnh: Adobe Stock

Theo trang Forbes , 2019 sẽ là năm chứng kiến nhiều đột phá đáng kinh ngạc cũng như sự phấn khích, cường điệu hóa về AI từ báo giới. AI hứa hẹn đem lại nhiều thay đổi cho doanh nghiệp lẫn xã hội, với tác động có thể còn lớn hơn các cuộc cách mạng công nghệ trước đây. Dưới đây là năm dự báo mà tạp chí Mỹ đưa ra cho AI trong năm sau.

1. AI ngày càng trở thành vấn đề chính trị quốc tế

Năm 2018, nhiều cường quốc dựng rào chắn bảo vệ lợi ích quốc gia về mặt thương mại, quốc phòng. Quan hệ giữa hai siêu cường AI là Mỹ và Trung Quốc thể hiện rõ điều đó. Trước hàng rào thuế quan và hạn chế xuất khẩu mà Mỹ đặt ra, Đại lục nỗ lực tự nghiên cứu, phát triển. Đơn cử, hãng công nghệ Trung Quốc Huawei công bố kế hoạch phát triển chip xử lý AI riêng, giảm nhu cầu phụ thuộc vào các nhà sản xuất Mỹ như Intel hay Nvidia.

Khi chính trị ngày càng hướng về chủ nghĩa dân tộc, có hai rủi ro rõ ràng. Thứ nhất, AI có thể ngày càng được nhiều chính quyền áp dụng để hạn chế quyền tự do, chẳng hạn như quyền riêng tư hay tự do ngôn luận. Thứ nhì, căng thẳng công nghệ, thương mại sẽ tác động đến tinh thần hợp tác giữa các tổ chức học thuật hoặc công nghiệp. Nếu các nước đóng cửa với nhau, việc phát triển quy chuẩn chung xung quanh AI và dữ liệu có thể chậm lại.

2. AI minh bạch hơn

Việc ứng dụng AI vào xã hội, đặc biệt là dùng nó để xử lý dữ liệu của con người, bị cản trở bởi "vấn đề hộp đen". Hầu hết, hoạt động của AI có vẻ phức tạp, khó hiểu. Để phát huy hết tiềm năng, AI cần được tin tưởng. Con người cần hiểu AI làm gì với dữ liệu của chúng ta, vì sao nó làm thế và nó ra quyết định như thế nào.

2019 có thể là năm mà nhiều người chú ý hơn đến các biện pháp được thiết kế để tăng tính minh bạch của AI. Năm nay, IBM tung công nghệ được phát triển để cải thiện khả năng truy nguồn quyết định vào AI OpenScale của họ. Công nghệ mới không những tiết lộ quyết định nào vừa được thực hiện, mà còn thể hiện cách dữ liệu được kết nối, sử dụng, trọng số trong quyết định và khả năng sai lệch thông tin.

3. AI thâm nhập sâu hơn vào thương trường

2018 là năm mà các doanh nghiệp hiểu nhiều hơn về khả năng thực tế của AI. Sau nhiều năm thu thập dữ liệu theo thứ tự và xác định các mảng có thể dùng AI, những công ty lớn giờ đã sẵn sàng thực hiện sáng kiến, thí điểm và khởi động AI.

Đơn cử, trong ngành dịch vụ tài chính, nhật ký hàng ngàn giao dịch tức thì mỗi giây được phân tách thường xuyên bằng thuật toán học máy. Các nhà bán lẻ thì thành thạo trong việc lấy dữ liệu hóa đơn, chương trình khách hàng thân thiết để đưa vào máy AI, tìm cách để bán chạy hơn. Các nhà sản xuất thì dùng công nghệ dự đoán để biết chính xác máy móc chịu được áp lực lớn ra sao và khi nào thì nó có khả năng hỏng.

Năm 2019, AI sẽ được ứng dụng nhiều hơn, phân nhánh vào nhiều chức năng hỗ trợ như nhân sự hoặc tối ưu hóa chuỗi cung ứng, nơi các quyết định xoay quanh logistic, tuyển dụng, sa thải sẽ ngày càng được tự động hóa. Giải pháp AI để quản lý các vấn đề pháp lý cũng được áp dụng nhiều hơn. Năm 2019, doanh nghiệp cũng sẽ hiểu hơn về giá trị thông tin họ sở hữu.

4. AI tạo ra thay vì "cướp" việc làm

Về lâu dài, không có dự báo nào chắc chắn chính xác về tác động của AI lên thị trường lao động. Song ít nhất là trong năm tới, mất công ăn việc làm vì AI không phải là vấn đề. Hãng Gartner dự báo đến cuối năm 2019, AI sẽ tạo ra việc làm cho con người nhiều hơn là xóa bỏ. 1,8 triệu việc làm biến mất vì tự động hóa song 2,3 triệu việc làm khác sẽ mở ra cũng nhờ tự động hóa. Công ăn việc làm mới có thể ở mảng giáo dục, y tế và khu vực công.

Với các nghề như luật sư và bác sĩ, nhà cung ứng dịch vụ AI đã và đang nỗ lực trình bày công nghệ của họ với tư cách hỗ trợ chuyên gia người thật trong công việc. Con người vẫn có quyền quyết định cuối cùng.

5. Trợ lý AI trở nên thực sự hữu ích

AI đang bắt đầu đan xen vào đời sống con người, đến mức hầu hết người dùng không nghĩ rằng khi họ tìm kiếm trên Google, mua sắm trên Amazon hay xem Netflix, các dự đoán chính xác với sự hỗ trợ của AI đang làm việc để cung cấp cho con người trải nghiệm tốt. Các trợ lý ảo như Siri, Alexa hay Google Assistant giúp người dùng sử dụng khối lượng dữ liệu lớn xung quanh họ.

Năm 2019, sẽ có thêm nhiều người dùng trợ lý AI để xếp lịch, lên kế hoạch cho chuyến đi hay đặt bánh pizza. Những dịch vụ kiểu này sẽ ngày càng hữu ích khi chúng học được cách dự đoán hành vi con người hoặc hiểu thói quen của con người hơn. Dữ liệu thu thập từ chính người dùng sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng hiểu thêm về tính năng hữu ích, cải thiện nó nhiều hơn. Đến cuối năm 2019, các cuộc hội thoại mà Alexa, Google Assistant có khả năng thực hiện sẽ trôi chảy hơn, tự nhiên hơn.

Theo Báo Mới

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13

Tiêu điểm

[Cập nhật] Mạng 4G Vinaphone vừa gặp sự cố không thể truy cập được 
15:03:48 14/01/2021
Hàn Quốc nín thở chờ ngày tuyên án ‘thái tử’ Samsung
08:20:25 16/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Thị trường xe ô tô điện nóng hơn bao giờ hết: Sau Apple, Alibaba cũng cho biết sắp ra mắt mẫu xe đầu tiên 
14:45:37 14/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin
06:33:38 15/01/2021
Samsung dùng iPhone tweet về sự kiện Galaxy S21
06:31:40 15/01/2021
Thị trường PC tăng trưởng mạnh nhất trong 10 năm 
14:28:43 14/01/2021
Quốc gia thay Trung Quốc làm công xưởng giá rẻ của thế giới
15:29:52 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ sau thời gian chiến đấu với Covid-19
11:45:31 16/01/2021
Hé lộ chuyện Vân Sơn giận Chí Tài suốt 3 năm vì Hoài Linh
07:41:18 16/01/2021
Tin nhắn hé lộ về người vợ đằng sau Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Xuân Bắc
08:54:52 16/01/2021
Ở nhà ru 2 con sinh đôi ngủ, Hồ Ngọc Hà vẫn lên đồ như đang đi biển
10:09:52 16/01/2021
Jun Phạm bị Thúy Ngân “hành tới bến” trên phim trường, tức tối bỏ quay vì 1 câu nói “phũ phàng” của người đẹp
08:57:17 16/01/2021
Bàng hoàng phát hiện bố và con chết cháy trong phòng tắm, vợ nguy kịch nằm giữa nhà
11:59:52 16/01/2021
Hé lộ hậu trường Táo Quân: Nhìn hình ảnh NS Công Lý sau 15 tiếng "chầu" liên tục mà xót xa
08:05:48 16/01/2021
Mới: Danh tính và clip cuối cùng của thanh niên lên mái nhà quay Tiktok ngã tử vong
09:49:37 16/01/2021
Trà Ngọc Hằng diện đồ pijama cùng con gái làm bánh, dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón Tết
08:29:13 16/01/2021
4 khoảnh khắc khó xử tại iQiYi: Huỳnh Hiểu Minh chạm mặt tình cũ, chung phòng với tình địch, Dương Mịch - Nhiệt Ba bị réo tên
08:12:25 16/01/2021

Tin mới nhất

Samsung nâng chuẩn mới cho các dòng điện thoại Flagship với bộ xử lý Exynos 2100 

13:52:56 16/01/2021
Hiệu suất mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng từ quy trình EUV 5nm giúp nâng cao trải nghiệm đa nhiệm và chơi game.

Nhiều nhà trị liệu tâm lý thành công bất ngờ trên TikTok

07:51:13 16/01/2021
Sau một đêm đăng clip TikTok, nhà trị liệu tâm lý Micheline Maalouf đã chứng kiến lượng người theo dõi tăng từ 1.000 lên 80.000. Đó là biểu hiện cho thấy giới trẻ dường như rất cần được trợ giúp.

Microsoft muốn 'trẻ hóa' Windows 10 bằng thiết kế

07:50:08 16/01/2021
Trên thực tế, cái nhìn sâu sắc về xu thế thời đại của Microsoft không hề kém hơn Apple và Google, thậm chí có phần tiến bộ hơn.

Những lãnh đạo công nghệ bỏ học để thành công

07:48:54 16/01/2021
Không ít vị lãnh đạo công nghệ đã bỏ dở việc học hành khi còn rất trẻ để khởi nghiệp và phần nhiều trong số họ đã gặt hái được thành công rực rỡ.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Nhà đầu tư cá nhân nên tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền vào P2P 

22:59:53 15/01/2021
Khi lãi suất ngân hàng ngày giảm, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển dịch sang đầu tư online, đặc biệt là các ứng dụng fintech.

AppotaPay và Ngân hàng Nam Á ký kết thỏa thuận hợp tác 

22:57:34 15/01/2021
Sáng 13/1/2021 tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần AppotaPay và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á đã tiến hành Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác song phương.

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

22:55:03 15/01/2021
Ngày 14/1, Viettel chính thức khai trương mạng 5G tại khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh, trở thành nhà mạng đầu tiên phủ sóng 5G tại đây.

Tại sao CEO Intel phải xin từ chức?

22:52:13 15/01/2021
CEO Bob Swan xin từ chức vì áp lực của hội đồng quản trị sau những kết quả tệ hại gần đây của Intel, vậy đó chính xác là vấn đề gì?

Huawei mua 90 bằng sáng chế từ BlackBerry 

21:48:15 15/01/2021
Một báo cáo mới cho biết Huawei đã mua lại 90 bằng sáng chế từ BlackBerry, hầu hết liên quan đến bảo mật và thông tin này đã được người phát ngôn của BlackBerry xác nhận.

Mozilla đưa dịch vụ VPN lên Mac và Linux 

21:46:20 15/01/2021
Mozilla VPN cuối cùng đã được công ty mẹ mang đến với 2 hệ điều hành Mac và Linux. Sau một chặng đường phát triển từ một tiện ích mở rộng Private Network được bắt đầu với trình duyệt Firefox vào năm 2019. Sau khi kết thúc thử nghiệm trê...

TikTok thay đổi cài đặt quyền riêng tư cho người dùng nhỏ tuổi 

20:06:26 15/01/2021
TikTok đang mang đến một cài đặt quyền riêng tư mới nhằm nâng cao khả năng hạn chế một số tính năng dành cho thanh thiếu niên.

Samsung vén màn laptop đầu tiên tích hợp camera trong màn hình 

20:04:01 15/01/2021
Thay vì smartphone, Samsung có thể chọn laptop là sản phẩm đầu tiên tích hợp công nghệ camera dưới màn hình mà hãng đã nghiên cứu phát triển từ lâu.

Ứng dụng Parler có thể sẽ không bao giờ trở lại 

20:02:06 15/01/2021
Gần đây, mạng xã hội Parler liên tục gặp hạn sau khi bị Apple và Google gỡ khỏi kho ứng dụng và việc Amazon tuyên bố ngừng cung cấp dịch vụ máy chủ gần như đặt dấu chấm hết cho tương lai của nền tảng này.

Dropbox cắt giảm 11% lực lượng lao động toàn cầu 

20:00:03 15/01/2021
Dropbox thông báo rằng họ sẽ giảm khoảng 11% lực lượng lao động toàn cầu, tương đương với 315 nhân viên sẽ bị mất việc.

Nếu mua cổ phiếu Tesla hiện tại, nhà đầu tư phải chờ 1.600 năm mới hoàn được vốn 

19:39:23 15/01/2021
Tesla vẫn đang có lãi, nhưng bạn sẽ phải chờ hơi lâu nếu muốn hoàn vốn từ cổ tức của công ty.

Làm ăn thuận lợi, MediaTek thưởng Tết mỗi nhân viên hơn 80 triệu đồng 

18:50:24 15/01/2021
Đây được coi là cách MediaTek tri ân nhân viên sau một năm 2020 với hàng loạt thành tích.

Hãng sản xuất kính cường lực Gorilla Glass phải dùng 'tiếng lóng' để chỉ Apple nhằm tránh bị 'phạm húy' 

18:47:54 15/01/2021
Để bảo vệ danh tính của Apple, Corning vẫn không dám nhắc nhắc tới đối tác của mình một cách đích danh, mặc dù đã làm việc trên các mẫu iPhone đầu tiên từ năm 2007.

Kìm cương Big Tech: Bài toán bức thiết nhưng nan giải 

18:36:47 15/01/2021
Liệu CEO một hãng công nghệ có quyền buộc một Tổng thống đương nhiệm phải câm lặng? Làm thế nào để kìm hãm sức mạnh vượt tầm kiểm soát của Big Tech? Đây quả thực là những câu hỏi khó có lời đáp.

Những tính năng đầu tiên của Android 12 xuất hiện trực tuyến 

16:44:46 15/01/2021
Ngoài chức năng ngủ đông cực mới, các phiên bản cập nhật sẽ được cập nhật cực kỳ đơn giản.

Máy chiếu LG laser 4K mới nhất hỗ trợ AirPlay 2, giá 2.999 USD 

16:36:25 15/01/2021
Theo LG, HU810P có thể tạo ra màn hình lớn tới 300 inch ở độ sáng 2.700 ANSI lumen, hỗ trợ các tiêu chuẩn HDR10 và HLG HDR, điều chỉnh hình ảnh của nó tùy thuộc vào nội dung hoặc căn phòng mà bạn đang xem. Tuổi thọ đèn laser ước tính 20...

JBL L100 Classic 75, đôi loa chuẩn sưu tầm, giới hạn chỉ 750 cặp 

16:34:33 15/01/2021
Nhân dịp kỷ niện 75 năm thành lập thương hiệu, hãng âm thanh nổi tiếng JBL đã quyết định tạo ra phiên bản đặc biệt giới hạn của một trong những mẫu loa được audiophile yêu thích nhất.

Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê

16:32:04 15/01/2021
Nếu chỉ nhìn ngoại hình, nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là một máy pha cà phê hay một con robot nào đó chứ không phải máy chiếu mới của Asu

Huawei không theo đuổi thành công 'sớm nở tối tàn' 

14:24:36 15/01/2021
Không đổi mới mù quáng, cũng không hài với thành tựu nhỏ... là tinh thần mà Nhậm Chính Phi truyền đến nhân viên trong hành trình xây dựng đế chế Huawei.

Fitbit về tay Google với giá 2,1 tỷ USD 

14:21:00 15/01/2021
Trị giá của thương vụ này khoảng 2,1 tỷ USD. Google cam kết không sử dụng dữ liệu sức khỏe người dùng Fitbit vào mục đích quảng cáo.

Có thể bạn quan tâm

Jolie Nguyễn "đốt mắt" với vòng 1 căng tràn gợi cảm ngày trở lại, địa điểm check-in khiến dân tình đặc biệt chú ý

Sao việt

13:51:51 16/01/2021
Trở lại sau thời gian dài ở ẩn và vắng bóng khỏi showbiz, gần đây Jolie Nguyễn bắt đầu quay trở lại, tích cực cập nhật hình ảnh cuộc sống cá nhân lên MXH. Cô thường xuyên khoe những khoảnh khắc đầy an yên nơi cửa chùa khác xa hình ảnh l...

Honor V40 5G xác nhận có camera 50MP 

Đồ 2-tek

13:51:03 16/01/2021
Thông tin xoay quanh smartphone đầu tiên của Honor hậu chia ly Huawei ngày càng dồn dập trên mặt báo.

Tái ngộ Huỳnh Hiểu Minh trong bộ phim Lật Kèo ra mắt trên Truyền hình FPT

Phim châu á

13:50:57 16/01/2021
Sau vai diễn ấn tượng Trình Phượng Đài trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng, Nhị gia Huỳnh Hiểu Minh phải tạm xa Doãn Doãn để theo nghề PR và đến bên người đẹp Thái Văn Tịnh trong bộ phim mới nhất: Lật Kèo.

Chế độ ăn uống và tập luyện phòng ngừa bệnh ung thư

Sức khỏe

13:50:32 16/01/2021
Theo thống kê của Globocan năm 2018 cho thấy: Toàn thế giới có 18,1 triệu người mới mắc ung thư, trong đó có trên 9,5 triệu người tử vong vì căn bệnh này.

Tai nạn ở An Giang: Tài xế xe tải ngủ gật, tông 5 học sinh bị thương

Sự kiện nóng

13:45:58 16/01/2021
Chiếc xe tải do nam tài xế điều khiển đang lưu thông trên QL 91 thì bị mất lái tông thẳng vào 5 em học sinh và 1 người đi đường.

"Bóc" tất tật các chi tiết chấn động ở WandaVision: Hình ảnh nhỏ réo tên Iron Man đầy đau thương, bóng hình kinh dị ở cuối phim là ai?

Phim âu mỹ

13:44:44 16/01/2021
Bom tấn truyền hình WandaVision của Marvel đã ra mắt 2 tập đầu với vô vàn chi tiết easter egg bí ẩn và có ý nghĩa lớn, liệu bạn có để ý hết?

Lê Văn Thiêm: Người Việt đầu tiên nhận bằng tiến sĩ toán

Học hành

13:44:10 16/01/2021
 Bảo vệ thành công luận án nọ ngày 4/4/1946, Lê Văn Thiêm trở thành người Việt Nam đầu tiên cầm trong tay bằng tiến sĩ toán ngày 8/4/1946.

72% CĐV Real Madrid muốn HLV Zidane ra đi

Bóng đá thế giới

13:37:23 16/01/2021
Thất vọng với cú sốc bị loại ở bán kết Siêu cúp Tây Ban Nha và bị Atletico Madrid bỏ xa tại La Liga, có đến 72% CĐV Real Madrid muốn HLV Zidane ra đi theo cuộc khảo sát của tờ Marca.

Người đẹp ngoại cỡ Precious Lee khoe thần thái đỉnh cao trong chiến dịch quảng bá mới của Versace

Thời trang

13:22:55 16/01/2021
Lấy cảm hứng từ khoảng không rộng lớn và vẻ đẹp diệu kỳ của tự nhiên, Donatella Versace đưa giới mộ điệu du hành đến đáy đại dương sâu thẩm để cảm nhận sự thuần khiết đã làm say đắm tâm trí NTK người Ý này thông qua chiến dịch quảng bá ...

Sài Gòn FC ngưng bán vé online, Kiatisak cùng dàn sao của bầu Đức quá ‘hot’

Bóng đá việt nam

13:19:01 16/01/2021
Sự trở lại của Zico Thái Kiatisak cùng Công Phượng, nhất là tham vọng trở lại của bầu Đức khiến CLB HAGL thành mối quan tâm đặc biệt với người hâm mộ, gây cháy vé khi chạm trán với Sài Gòn FC lúc 19 giờ 15 ngày 17.1 trên sân Thống Nhất.

Sơ tán bệnh nhân Covid-19 bằng trực thăng

Thế giới

13:13:22 16/01/2021
Giới chức bang Amazonas chuyển 235 bệnh nhân Covid-19 đến các khu vực khác vào ngày 15/1, khi tất cả bệnh viện tại đây hết giường và oxy.

Triệt phá đường dây đánh bạc online liên tỉnh 700 tỷ đồng

Pháp luật

13:08:45 16/01/2021
Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang vừa triệt phá đường dây đánh bạc trên mạng liên tỉnh với số tiền trên 700 tỷ đồng.

Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Đời sống

13:06:07 16/01/2021
Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa đã điều hàng chục xe cứu hỏa, cùng nhiều chiến sĩ tới hiện trường dập lửa.

Màn “so rượu” gây cười của bố vợ “tiên tửu” và con rể “thích gáy”

Netizen

13:03:12 16/01/2021
Đoạn video ghi lại cảnh chàng rể quý liên tục xởi lởi mời bố vợ uống rượu nhưng sau đó lại bị dập tơi tả khiến dư luận xôn xao và bàn tán hài hước không ngớt.

Cách nấu món Chân giò om tiêu hồi thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

13:01:31 16/01/2021
Thịt móng giò béo thơm giòn sừng sực nay thêm mùi hồi hương sẽ là món ăn rất tuyệt cho ngày trời lạnh giá.