Thua ở Olympia nhưng bứt phá ngoạn mục trong sự nghiệp, có người làm ở nơi đỉnh nhất nước Mỹ

Dù không giành được ngôi vị cao nhất tại sân chơi Đường lên đỉnh Olympia, thế nhưng sau cuộc thi, những nam sinh này đều bứt phá ngoạn mục và đạt được những thành tích đáng nể.

Là sân chơi trí tuệ, cuộc thi Olympia là nơi quy tụ những học sinh THPT xuất sắc đến từ nhiều trường trên cả nước. Có thể nói, Olympia đã chắp cánh và ươm mầm rất nhiều những nhân tài. Không chỉ những người giành ngôi vị cao nhất mà hầu hết các thí sinh tham dự cuộc thi này cũng đều rất thành công trong cuộc sống và có sự nghiệp đáng nể.

Thua Olympia nhưng sự nghiệp thăng hoa, làm ở NASA Mỹ

Vương Thiện Huy là thí sinh tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2012. Khi đó, Thiện Huy đang là học sinh trường trung học Thực hành, Đại học Sư phạm TP.HCM. Thành tích của Thiện Huy tại sân chơi Olympia là giành vòng nguyệt quế tuần với số điểm 240 nhưng ở vòng thi tháng, Thiện Huy chỉ về Nhì với số điểm 220 và phải dừng bước tại đây.

Thua ở Olympia nhưng bứt phá ngoạn mục trong sự nghiệp, có người làm ở nơi đỉnh nhất nước Mỹ - Hình 1

Vương Thiện Huy khi là thí sinh tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Mặc dù không tiến sâu tại sân chơi này nhưng sau khi rời Olympia, Thiện Huy đã chứng minh năng lực và sự xuất sắc của mình trong chặng đường tiếp theo. Sau khi tốt nghiệp THPT, Thiện Huy du học Nhật Bản . Năm 2014, khi đang là du học sinh tại đất nước mặt trời mọc, Thiện Huy nhận được cuộc điện thoại từ lãnh sự quán thông báo việc cấp VISA sang Mỹ định cư. Cuối cùng, Thiện Huy quyết định tới với nước Mỹ để tiếp tục theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học .

Nhờ thành tích học tập đáng nể, Vương Thiện Huy được nhận vào thực tập dài hạn (Year-round Internship) tại phòng thí nghiệm tên lửa đẩy của NASA (JPL – Jet Propulsion Lab) – Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ. Đây là cơ quan Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ có trách nhiệm thực thi chương trình thám hiểm không gian và nghiên cứu ngành hàng không.

Thua ở Olympia nhưng bứt phá ngoạn mục trong sự nghiệp, có người làm ở nơi đỉnh nhất nước Mỹ - Hình 2

Vương Thiện Huy được nhận vào thực tập dài hạn (Year-round Internship) tại phòng thí nghiệm tên lửa đẩy của NASA

Tại NASA, Huy tham gia nghiên cứu, cải tiến kính viễn vọng không gian nhìn xa và rõ hơn. Thành công tiếp theo chính là việc tháng 1/2018, Thiện Huy công bố một thuật toán giải phương trình vi phân nhanh, hiệu quả tại một trong những hội thảo toán lớn nhất nước Mỹ – Joint Mathematics Meeting (JMM) và giành giải xuất sắc (top 15%).

Bỏ Harvard về làm CEO Uber tại Việt Nam

Đặng Việt Dũng là thí sinh của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 4. Khi tham gia sân chơi này, Đặng Việt Dũng không đạt thành tích cao. Nhưng chặng đường sau này, Đặng Việt Dũng lại cực kỳ thành công.

Thực ra ngay từ nhỏ, Việt Dũng đã có cơ hội theo bố mình sang nhiều nước lớn như Ba Lan, Nga, Tiệp Khắc… Đặng Việt Dũng từng thi đậu vào Đại học Bách Khoa nhưng sau đó lại sang Amherst College in Massachusetts (Mỹ) du học với học bổng toàn phần.

Thua ở Olympia nhưng bứt phá ngoạn mục trong sự nghiệp, có người làm ở nơi đỉnh nhất nước Mỹ - Hình 3

Đặng Việt Dũng là thí sinh của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 4, hiện đang là giám đốc mảng thanh toán của công ty VNG.

Sau khi tốt nghiệp, Việt Dũng học tiếp lên thạc sĩ tại Trường Kinh Doanh Harvard. Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau, anh quyết định bỏ ngôi trường danh giá nhất thế giới này để về Việt Nam và trở thành CEO Uber . Bên cạnh đó, Việt Dũng còn khẳng định được năng lực ở rất nhiều những lĩnh vực như từng làm việc tại tập đoàn tư vấn chiến lược McKinsey & Company, tập đoàn sản xuất bia hàng đầu thế giới ABInbev. Hiện tại, Đặng Việt Dũng đang là giám đốc mảng thanh toán của công ty VNG.

Giám đốc chương trình khởi nghiệp ThinkZone Accelerator, thuộc hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ThinkZone

Hoàng Đức Minh, cựu học sinh THPT Chuyên Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đức Minh tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 7.

Cựu thí sinh Olympia này có quyết định táo bạo khi chọn con đường không tốt nghiệp đại học, thay vào đó anh lập ra một tổ chức phi lợi nhuận về chống biến đổi khí hậu năm 2008 với nhiều chiến dịch gây tiếng vang như “Tử tế là”, “Tôi ghét nylon”, “6.700 người vì 6.700 cây xanh”, hay #SaveSonDoong.

Thua ở Olympia nhưng bứt phá ngoạn mục trong sự nghiệp, có người làm ở nơi đỉnh nhất nước Mỹ - Hình 4

Hoàng Đức Minh – cựu thí sinh Olympia, người rất thành công trong sự nghiệp sau này

Đức Minh cũng là CEO và founder của Wake It Up – dự án đã thắng giải cuộc thi 1 triệu đô la – Thay đổi thế giới do tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức. Hiện nay, anh đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Chương trình tại ThinkZone. Kể từ năm 2018, “người cũ” của Olympia đảm nhiệm vai trò Giám đốc đào tạo tại Five9 Việt Nam, đồng thời phụ trách chương trình đào tạo của Thinkzone Accelerator. Công việc của anh là tư vấn, huấn luyện về phát triển sản phẩm và quản trị doanh nghiệp. Đức Minh cùng từng đứng chung danh sách 30 under 30 năm 2015 với cựu thí sinh Phạm Lê Nguyên.

“Người ngoài hành tinh” – Hiện tượng của Siêu trí tuệ Việt Nam

Việt Hoàng là 1 trong 4 thí sinh lọt vào vòng chung kết năm của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2017 và chỉ chịu chấp nhận thua trước “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh. Hiện tại, cậu bạn là sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật điện tử – Viễn thông của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thua ở Olympia nhưng bứt phá ngoạn mục trong sự nghiệp, có người làm ở nơi đỉnh nhất nước Mỹ - Hình 5

Việt Hoàng là 1 trong 4 thí sinh lọt vào vòng chung kết năm của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2017, tiếp tục gây ấn tượng khi trở thành hiện tượng của chương trình SIêu trí tuệ Việt Nam

Sau sân chơi Olympia, Việt Hoàng gây “chấn động” khi tham dự chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Chàng sinh viên này để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả bằng điểm 10 tuyệt đối về độ khó và tổng điểm 145, một trong những số điểm cao nhất của chương trình từ trước đến nay. Anh chàng cũng ghi điểm với lối nói chuyện duyên dáng cùng kiến thức uyên thâm trên nhiều lĩnh vực. Việt Hoàng cũng được lựa chọn vào Đội tuyển Siêu trí tuệ Việt Nam để tham gia thi đấu, tranh tài với các đội quốc tế.

“Cha đẻ” của ứng dụng Bluezone

Võ Duy Khánh sinh năm 1990 từng là thí sinh năm thứ 9 của Đường Lên Đỉnh Olympia nhưng lại dừng chân khá sớm. Trong kỳ thi đại học, Khánh đã đỗ đồng thời hai trường đại học là Đại học Y Hà Nội và Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau đó, anh chàng quyết định theo học tại Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Nhờ thành tích xuất sắc, chỉ mới năm 2, Khánh đã được nhận thực tập ở Tập đoàn Công nghệ Bkav.

Thua ở Olympia nhưng bứt phá ngoạn mục trong sự nghiệp, có người làm ở nơi đỉnh nhất nước Mỹ - Hình 6

Võ Duy Khánh, “cha đẻ” của ứng dụng Bluezone, người từng là thí sinh tham dự chương trình Olympia

Hiện tại, Võ Duy Khánh với nhiệm vụ nghiên cứu phát triển những ứng dụng liên quan bảo vệ, bảo mật cho người dùng di động, anh là Trưởng phòng cấp cao Phòng An ninh di động, Trung tâm nghiên cứu Mã độc lập thuộc tập đoàn Công nghệ Bkav. Khánh thực sự nổi tiếng và được nhiều người biết đến sau khi cho ra mắt ứng dụng Bluezone giúp phát hiện các trường hợp có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên "5 sao"

Lê Đức Nhân kể về hành trình đưa di ảnh bá má đi khắp nước Nhật bằng cả con tim luôn khao khát yêu thương.

Dù năm nay không thể về Việt Nam đón Tết cùng người thân do ảnh hưởng của Covid-19, anh vẫn sẽ tự nấu một bữa ăn "thịnh soạn", cùng đón giây phút bước qua năm mới bên ba má.

1

"Ba Má ơi, mình đi đâu tiếp?"

Lê Đức Nhân, 28 tuổi, quê Bình Định viết lời chú thích cho album ảnh đặc biệt trên Facebook cá nhân, rằng "Trong cuộc đời, rồi ai cũng sẽ viết riêng cho mình một cuộc hành trình. Con trai cũng vậy. Hành trình lớn nhất của con là đưa ba má đi khắp thế gian này. Không hiện hữu nhưng vẫn luôn ở bên nhau, con trai luôn tin là như thế...".

Năm Nhân 11 tuổi, má gặp tai nạn và qua đời khi anh chuẩn bị thi cuối học kì. 2 tháng sau, ba theo má lên thiên đường, bỏ lại những đứa con, cũng vì tai nạn. Cậu bé Đức Nhân biết mình vừa mất đi 2 người quan trọng nhất cuộc đời, nhưng chưa cảm nhận rõ ràng nỗi đau lúc đó. Chỉ khi cậu lớn lên, nỗi đau cũng lớn dần theo.

Ngày bé, Nhân từng nói vui với má rằng, "sau này lớn lên, con sẽ làm hoạ sĩ và xây cho ba má một ngôi nhà thiệt to". Nhưng ba má đã không đợi được ngày đó, chính là điều Nhân tiếc nuối nhất.

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 1

Lê Đức Nhân với hành trình "đưa bá má đi khắp thế gian"

Cậu mợ đưa Nhân về nuôi từ năm lớp 6 đến 12. Sau đó, anh được thầy Nguyễn Thế Vinh nhận vào nuôi dưỡng tại trung tâm trẻ mồ côi và khuyết tật Hướng Dương ở tỉnh Bình Dương.

Khi Nhân đang theo học Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, thầy Vinh nhắn hỏi liệu anh có muốn đi du học Nhật Bản không? Không quá đắn đo, Nhân quyết định bảo lưu việc học tập ở Đại học và bắt đầu học tiếng Nhật. Anh xuất sắc thi đỗ học bổng toàn phần Asahi, và từ đó, bắt đầu một hành trình mới.

Thời gian đầu sang Nhật khá vất vả vì Nhân phải làm quen với môi trường sống hoàn toàn khác so với Việt Nam. Nhưng bản thân anh tự nhủ phải luôn cố gắng, vừa học vừa làm thêm những công việc như bồi bàn, phát báo, bán mì,... để có tiền trang trải cuộc sống.

Có những ngày đi phát báo dậy từ 1h sáng, dù nắng hay mưa gió bão bùng, tuyết rơi trắng xoá, anh vẫn phải chạy xe máy. "Tủi thân đến mức vừa chạy xe vừa khóc, mà k hông biết nước mắt hay nước mưa, chỉ biết là môi mặn chát" , Nhân nói.

Đủ trưởng thành, Nhân nhận ra thành công của bản thân sẽ không trọn vẹn nếu không có ba má bên cạnh. Đó là lý do anh luôn mang theo di ảnh ba má trên mỗi hành trình. Anh biết, dù anh ở đâu, ba má cũng luôn dõi theo.

2

Hành trình cõng ba má lên trời

Album ảnh "Ba Má ơi, mình đi đâu tiếp?", như một lời thủ thỉ, tâm sự của Lê Đức Nhân. Anh rất muốn đưa ba má đến thật nhiều nơi, nhưng điều duy nhất anh có thể làm là đưa di ảnh đi cùng. Đến nay, anh đã đưa ba má đến 33/47 tỉnh thành ở Nhật Bản và Malaysia.

Anh vẫn luôn muốn được một lần có cảm giác rằng ba đứng bên trái, má đứng bên phải, còn anh ở giữa. Khi đó anh sẽ hô thật to "1, 2, 3 chụp" như nhiều gia đình khác.

Đáng nhớ nhất với anh là chuyến chinh phục núi Phú Sĩ cùng ba má. Anh gọi đó là hành trình cõng ba má lên trời. "Đó cũng là hành trình liều lĩnh nhất", Nhân nhớ lại. Lúc gần tới đỉnh núi, trời rất lạnh và mưa, mọi người thường sẽ ghé nhà nghỉ để hồi sức, sáng hôm sau sẽ leo tiếp hoặc leo xuống. Giá nhà nghỉ khá "chát", Nhân lại không mang đủ tiền, leo xuống thì không đành lòng, anh liều lĩnh tiếp tục leo lên tới đỉnh.

10h đêm, trời tối đen, mưa, lạnh và không một bóng người. Anh tự động viên mình rằng chỉ cần có ba má bên cạnh thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Anh tìm đến những mỏm đá tính nghỉ chân cho đỡ lạnh, nhưng kế hoạch đó không khả quan. Lúc sau tìm thấy một căn nhà hoang, anh liền bước vào chợp mắt đến 2h sáng rồi tiếp tục hành trình.

"Sau rất nhiều gian nan, mình đã thành công mang di ảnh ba má lên nơi cao nhất của Nhật Bản. Mình sẽ không bao giờ quên hành trình này", Nhân xúc động.

Anh tự nhủ, dù đi đâu, làm gì, thì thiêng liêng và ấm áp nhất vẫn là hai tiếng gia đình. "Con trai sẽ cười như nụ cười hiền hòa mà nồng ấm ngày nào của má, sẽ nhìn đời bằng ánh mắt trìu mến mà chân thành ngày nào của ba. Để rồi con sẽ cảm nhận và yêu thương cuộc đời này bằng chính trái tim của mình".

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 2

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 3

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 4

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 5

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 6

Đến nay, Nhân đã đưa ba má đến 33/47 tỉnh thành ở Nhật Bản và Malaysia

3

"Sống chậm lại và cảm nhận mọi thứ theo cách của riêng mình"

Sau 6 năm, Lê Đức Nhân hiện là Phó quản lí bộ phận nhà hàng tại một khách sạn ở tỉnh Gunma, Nhật Bản. Thời gian gần đây, anh nổi tiếng trên mạng xã hội sau những bài chia sẻ về cách trang trí phòng trọ và những món ăn nhìn qua không khác gì thực đơn "đẳng cấp 5 sao".

Nhân cho biết, anh luôn muốn chia sẻ những điều tích cực đến mọi người. Anh sống một mình, cũng hay tự tạo niềm vui cho bản thân thông qua việc nấu nướng hay decor nhà cửa. Tất cả những kĩ năng về decor, nấu ăn hay chụp ảnh đều do anh tự tìm tòi, không học qua trường lớp nào. "Tất cả đều xuất phát từ đam mê", Nhân tấm tắc.

Căn phòng trọ được anh lên ý tưởng và tự thực hiện trong khoảng 1 tuần trong thời gian dịch bệnh Covid-19 làm ngưng trệ mọi hoạt động tại Nhật Bản. Mọi thứ gần như thay đổi đến 80%, chi phí khoảng 15 triệu đồng.

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 7

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 8

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 9

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 10

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 11

Căn phòng trọ ngăn nắp và gọn gàng của Nhân. Anh dành riêng 1 góc để trưng bày những bức hình trong hành trình "đưa ba má đi khắp thế gian"

Anh đặt đồ trên mạng, tự lắp ráp, tự vẽ tranh trang trí. Mỗi ngày anh dành thời gian cho một không gian, như bếp, phòng ngủ,... Vài tháng, anh sẽ decor lại nhà cửa một lần để tạo ra không gian mới, một phần đỡ bị chán, phần nữa vì có nhiều ý tưởng hay ho để sáng tạo.

Anh dành riêng một góc trong nhà để trưng bày những bức ảnh về hành trình du lịch cùng ba má và thành tích học tập. Mọi thứ đều thật chỉn chu và ngăn nắp, để mỗi ngày trôi qua, anh đều vui vẻ và hạnh phúc với nó.

" Mình còn trẻ, có thể chưa thành công nhưng đừng bao giờ nghĩ chỉ khi thành công rồi mới dành thời gian tận hưởng cuộc sống. Hãy cố gắng tận hưởng nó theo cách của mình mỗi ngày, đôi khi đơn giản là dành thời gian dọn dẹp, decor lại phòng hay làm những việc mà mình thích. Sống chậm lại và cảm nhận mọi thứ theo cách của riêng mình", Nhân nói.

4

"Dù bận rộn, vẫn luôn cố gắng tự chăm sóc bản thân tốt nhất"

Về tài nấu nướng, Nhân tự học cách trang trí món ăn trên đĩa (Plating) giống phong cách ở các nhà hàng 5 sao. Anh là thành viên tích cực của hội nhóm ẩm thực trên mạng xã hội, mỗi bài chia sẻ đều nhận về sự thán phục từ hàng ngàn người xem.

Anh giải thích, Plating có thể được hiểu là nghệ thuật sắp xếp, bài trí món ăn trên đĩa. Để có thể tạo ra một món ăn theo phong cách Plating, thì việc kết hợp các nguyên liệu một cách hài hoà là rất cần thiết. Bên cạnh đó, việc sắp xếp bố cục và phối màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng để tạo ra một món ăn hấp dẫn phần nhìn. Phong cách này rất phù hợp với những ai có khiếu thẩm mĩ và óc sáng tạo. Món đầu tiên Nhân làm theo phong cách này là mì Ý Spaghetti với tôm.

Những ngày đầu làm quen với Plating, anh tham khảo từ những đầu bếp chuyên nghiệp, rồi sẽ biến thành cái của mình. Vì họ nấu đồ Âu còn anh chọn món Việt, nên phần nguyên liệu gần như là khác nhau. Sau một thời gian, anh có thể tự lên ý tưởng cho riêng mình.

Để nấu một món ăn theo phong cách Plating, đầu tiên Nhân cần định hình được bố cục, sau đó anh sẽ đi chợ chọn nguyên liệu phù hợp. Anh chế biến món ăn đơn giản và nhanh. Khâu trình bày chiếm nhiều thời gian nhất, đòi hỏi sự tỉ mỉ và sáng tạo, sao cho bố cục món ăn và màu sắc thật hài hoà.

Trong tương lai, Nhân sẽ tìm hiểu thêm về những phong cách nấu ăn khác trong khả năng của bản thân.

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 12

Chàng trai 28 tuổi đa tài, từ chụp ảnh, nấu ăn đến decor nhà cửa

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 13

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 14

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 15

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 16

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 17

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 18

Những món ăn bình dị được Nhân nâng lên "đẳng cấp 5 sao" qua cách bày trí vô cùng đẹp mắt

Ngoài thời gian ở công ty, dù bận rộn, anh vẫn luôn cố gắng tự chăm sóc bản thân tốt nhất, đặc biệt là nấu cơm vì anh là kiểu người không thích ăn ngoài. " Có những hôm đi làm về muộn, vừa gọi điện về cho chị gái ở Việt Nam, vừa nấu cơm mà chị cũng hết hồn luôn", Nhân cười.

Với mỗi bữa cơm mang hương vị Việt Nam do chính tay anh nấu, chi phí rơi vào khoảng 200.000 đồng.

Những ngày qua, người dùng mạng xã hội truyền tay nhau những bức ảnh thú vị về mô hình "siêu nhân cua". Không phải làm bằng nhựa cứng hay bìa carton, toàn bộ mô hình này chỉ thực hiện vỏn vẹn trong 30 phút, tận dụng toàn bộ vỏ cua tuyết đã luộc chín và keo nến để ráp các khớp nối. Nhân chính là chủ nhân của tác phẩm này, xuất phát từ sở thích tuổi thơ về những bộ phim siêu nhân.

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 19

"Siêu nhân cua" làm chao đảo mạng xã hội thời gian qua

5

"Tết chẳng ở đâu xa, Tết là ở trong tim của mỗi chúng ta"

Covid-19 ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống hiện tại của Lê Đức Nhân. Công việc gián đoạn, nên phần lớn thời gian anh ở nhà. Tình hình dịch bệnh ở Nhật hiện vẫn đang rất căng thẳng. Tỉnh Gunma nơi anh sống đã ghi nhận ca nhiễm, nhưng vẫn trong tình trạng được kiểm soát.

Tết với những người con xa xứ là những nỗi chạnh lòng khó nói. Chỉ biết gọi điện về, miệng thì nói "con vẫn ổn" nhưng nước mắt lại tuôn rơi thành từng dòng mà không biết tại sao. Nhân cũng thế, bao nhiêu năm xa quê, biết bao cái Tết xa nhà. Dù có mạnh mẽ đến đâu thì Tết đến cũng cảm thấy trống trải vô cùng.

Mỗi năm, Nhân đều cố gắng về Việt Nam một lần.

Năm 2019, Nhân may mắn được đón Tết bên gia đình bố nuôi. " Kể từ hôm nay, hãy gọi ta là bố, đây là mẹ và kia là em trai của con" . Đó là câu bố Saito dành cho Nhân - cậu con trai nuôi người Việt Nam của mình. Và đó cũng là lần đầu tiên anh cảm nhận được có một gia đình nơi đất khách là như thế nào.

Cuộc sống xa xứ vốn cô đơn và lạc lõng, bỗng trở nên ấm áp vô cùng. Được đón sinh nhật bên bố mẹ và cậu em trai nuôi, cùng nhau đi dã ngoại, đặc biệt cả nhà cùng đón giao thừa và đi chơi Tết.

Tết năm ấy, bố nhắn tin: "Con đã xin nghỉ làm mấy ngày Tết chưa để sang nhà bố đón giao thừa rồi còn đi chơi nữa" . Nhân sang nhà bố mẹ nuôi, cả nhà cùng nhau ngồi sưởi ấm trong chiếc bàn Kotasu (loại bàn sưởi ấm vào mùa đông ở Nhật), ăn uống và xem tivi đợi đến giao thừa. Tết ở Nhật không náo nhiệt như Việt Nam mình, một phần cũng vì tiết trời lạnh của mùa đông.

2h sáng, bố đánh xe chở cả nhà đi ngắm mặt trời mọc ở biển vào ngày đầu năm mới, với hi vọng sẽ đem lại may mắn cho cả một năm. Trong lúc Nhân chạy lon ton chụp ảnh, bố nuôi Saito chụp di ảnh ba má của Nhân cũng đang hướng về phía mặt trời. Ông nói, "Ba má con cũng đang ngắm mặt trời mọc cùng chúng ta đó".

Mọi người đi tắm suối nước nóng, ăn uống rồi đi chùa cầu may. Bố mẹ mua tặng Nhân một chiếc bùa cầu bình an, vì họ biết anh hay đi đây đi đó. Chiếc bùa sẽ bảo vệ anh mỗi khi đi xa.

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 20

Khoảnh khắc Nhân cùng bố mẹ và em trai nuôi cùng đón mặt trời mọc vào ngày đầu tiên của năm 2019 ở tỉnh Fukushima, nơi từng xảy ra thảm hoạ kép động đất và sóng thần năm 2011, cũng là quê hương của bố nuôi

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 21

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 22

Dù Nhân đi đâu, cũng có ba má dõi theo. Anh cảm nhận được có gia đình nơi xứ người hạnh phúc đến nhường nào

Năm 2020, Nhân được đón Tết bên người thân ở Việt Nam. Buồn cái là về nhà lần nào ba má cũng không đón thằng út. Mở cửa vào nhà ba má vẫn ngồi đó, vẫn nở nụ cười thật tươi y chang như vậy suốt hơn 15 năm qua. "Thiệt tình con có chút buồn đó chứ không phải không đâu, nhưng con tin ba má vẫn ở đó, vẫn đợi ngày thằng út thành công quay trở về, đúng không ạ".

Năm nay, dự định đó sẽ phải khép lại, bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. "Có chút buồn, nhưng đợi mọi thứ ổn định lại, dịch bệnh được đẩy lùi, mình sẽ về nhà thăm gia đình, bạn bè", Nhân nói. Lúc còn đi học, ở trường có tổ chức Tết Âm lịch cho các bạn du học sinh. Nhưng khi đi làm, sống một mình, anh xem Tết như những ngày bình thường.

"Không được ở bên gia đình ngày Tết chắc chắn rất buồn, mà có lẽ người buồn nhất là mấy bà chị vì năm nào cũng trông thằng út về đón Tết" , Nhân kể.

Tết 2021, Nhân vẫn đi làm. Anh dự tính, ngoài giờ lên công ty, sẽ về nhà nấu cho mình một bữa ăn thật ngon và gọi điện về cho gia đình.

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 23

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 24

Chàng trai Việt mang di ảnh bố mẹ đi khắp nước Nhật lộ tài nấu nướng đẳng cấp: Đưa đồ ăn đơn giản lên 5 sao - Hình 25

6 năm ở Nhật, cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, có đôi lần muốn buông bỏ tất cả, nhưng Lê Đức Nhân vẫn kiên định với lý tưởng và cảm hứng sống tích cực của mình!

6 năm ở Nhật, cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là nỗi cô đơn, đối với anh, hay bất kỳ người con xa xứ nào. Nhiều lúc anh muốn buông bỏ tất cả để về bên gia đình, nhưng sau nghĩ lại, thì bản thân luôn tự nhủ phải cố gắng hơn nữa.

"Một khi đã lựa chọn thì nhất định không được bỏ cuộc giữa chừng" , Nhân nói. Hơn nữa, bản thân phải thành công để sau này anh có thể giúp được những mảnh đời khó khăn khác, như anh đã từng được người khác giúp đỡ. Đó là động lực để anh vượt qua tất cả.

Quan điểm sống của Nhân gói gọn trong 4 chữ: tâm, tầm, tài, tình. Anh muốn sống bằng cả trái tim, luôn đặt cho mình những mục tiêu và cố gắng nhìn xa hơn mỗi ngày, không ngừng trau dồi những kĩ năng cũng như kiến thức. Đặc biệt là luôn yêu thương mọi thứ xung quanh.

Trong tương lai, Nhân dự định sẽ về Việt Nam lập nghiệp, cụ thể là khởi nghiệp mảng nhà hàng khách sạn, homestay cũng như đưa phong cách ẩm thực của anh đến gần hơn với mọi người.

Đó cũng là ngành nghề anh đang làm tại Nhật Bản. Anh mong muốn mang những kiến thức cũng như kĩ năng học được ở Nhật về áp dụng và phát triển tại Việt Nam.

Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Ông Dũng “lò vôi” và “50 sắc thái” lật như bánh tráng bên bà Phương Hằng04:06Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20

Tiêu điểm

Cô gái muốn tìm bạn trai "đổ tiền vào mình": Xin dân mạng ngừng quấy rối, hăm doạ và "body shaming"
21:02:08 22/06/2021
Nữ chính 12 mối tình, đòi bạn trai phải chu cấp tiền bao biện: Cần cho 500 triệu chứ không phải vài ba tỷ
22:14:32 22/06/2021
SỐC: Cô gái lên show hẹn hò tuyên bố: “Chỉ yêu trai đẹp, phải chu cấp tiền, kiếm người khác nếu bố mẹ chồng đau ốm”
14:55:28 22/06/2021
Biến lớn: Bà Phương Hằng đóng cửa KDL Đại Nam, giúp đỡ cho nhân viên một số tiền
21:17:08 22/06/2021
Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng tuyên bố chấm dứt mọi hoạt động từ thiện sau 7 năm
15:37:42 22/06/2021
Vụ tuyển bồ chưa hết ồn ào, biến bị lập group anti và bạn thân cũ “bóc phốt” lại ập tới, cô gái có 12 mối tình giải thích ra sao?
14:24:01 23/06/2021
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo
15:51:35 23/06/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đau đớn kể chuyện làm từ thiện nhưng bị vu khống, kẻ xấu thuê người tạt axit
12:35:08 23/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
Nhập viện sau một đêm cuồng nhiệt với chồng, tôi ngượng chín cả mặt khi bác sĩ lôi thứ này
17:26:28 23/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Nhóc tỳ nhà Hà Hồ tỏa "vitamin vui vẻ", nhìn thôi cũng đủ hạnh phúc
18:04:24 23/06/2021
Cuộc sống kín tiếng, ít người biết của con trai út nghệ sĩ Lê Giang
17:30:48 23/06/2021
Độc quyền: Nghi vấn Đạt G, Cindy Lư về sống chung khi bị cách ly 1 chỗ
21:42:47 23/06/2021
TP HCM bắt đầu khai báo y tế điện tử toàn dân từ ngày mai
17:35:25 23/06/2021
Top 10 sao Hoa ngữ gây thiện cảm: Triệu Lệ Dĩnh thua tới 3 người
20:19:28 23/06/2021
Xuân Lan khoe nhà mới xịn đét, Nathan Lee 'xọc' quá sâu cay?
20:11:22 23/06/2021
Những sao nữ giàu nhất Hong Kong
20:01:37 23/06/2021

Tin mới nhất

Cơ sở y tế dùng mèo để giúp mọi người thoải mái hơn sau tiêm vaccine

23:06:06 23/06/2021
Không chỉ Việt Nam, nhiều quốc gia trên khắp thế giới cũng đang tăng cường triển khai công tác tiêm vaccine ngừa Covid-19. Để khuyến khích toàn dân đi tiêm phòng đầy đủ, một số nước còn nghĩ đến những cách siêu độc đáo.

Cụ bà đội nắng bán hàng rong, đêm nhặt ve chai: Nỗi buồn giấu đi

23:05:27 23/06/2021
Cả đời vất vả ngược xuôi, ai cũng mong rằng đến lúc xế chiều sẽ được quây quần sum vầy bên con cháu, tận hưởng tuổi già.

Nhiếp ảnh gia tự tay bấm máy toàn bộ hành trình vợ vượt cạn, thú nhận lúc con chào đời "tay run bần bật" dù đã có thâm niên 14 năm chụp hình

23:04:19 23/06/2021
Bộ ảnh là chi tiết những khoảnh khắc lúc vợ trên bàn đẻ, lúc gây tê tủy sống, đường đi của vết dao và lúc bác sĩ nâng cao đứa trẻ khóc rõ to. Lời thú nhận thật thà của 1 người đàn ông lần đầu được làm cha cũng rất đỗi dễ thương...

Loạt tài khoản giả mạo nữ chính 12 mối tình có nội dung tiêu cực

22:53:39 23/06/2021
Sau khi tham gia chương trình Ghép đôi thần tốc, nữ chính Đoan Minh đã nhận không ít những công kích, phản ứng trái chiều về phát ngôn của bản thân.

Fan Việt giật mình với hình ảnh Ji Chang Wook lái xe cub đi thăm ruộng

22:50:17 23/06/2021
Từng có hai lần khiến dân tình phát cuồng khi đặt chân tới Việt Nam, Ji Chang Wook phải chăng đã bí mật đặt chân đến đây mà không một lời báo trước? Hiện tại, hình ảnh mới của nam tài tử đang khiến dân mạng Việt phát sốt. 

Biện minh ‘Em không biết đường’, người phụ nữ lái xe chạy ngược chiều bất chấp cảnh báo của tài xế xe tải

22:36:50 23/06/2021
Đoạn video ghi lại tình huống một tài xế đi ngược chiều làm cản trở giao thông và gây ùn tắc nghiêm trọng.

Vợ chồng Meghan tỏ thái độ ngông cuồng, không tôn trọng Nữ hoàng Anh trong thông báo mới liên quan đến con gái

22:31:04 23/06/2021
Một lần nữa nhà Meghan cho thấy, họ đã dồn Nữ hoàng Anh vào thế ván đã đóng thuyền, không thể hiện sự tôn trọng đúng mực với bà.

Nắng nóng thấy con ăn không ngon, mẹ xắn tay vào bếp đổi món nhưng thành quả thảm họa tới mức ai cũng cười ngặt nghẽo

22:27:20 23/06/2021
Muốn làm cho con món ăn ngon lành trong đợt nắng nóng, mẹ trẻ khiến ai cũng phì cười với thành quả không mê nổi. Dân tình mạnh dạn khẳng định, có ép thì con cũng chẳng dám ăn!

Tạo dáng chụp với sen, cô gái xinh đẹp bất ngờ bị lật thuyền, được CĐM rủ nhau tìm info ráo riết

22:26:09 23/06/2021
Cứ mỗi độ mùa sen nở vào tháng 6, tháng 7, cộng đồng mạng lại thường xuyên được chứng kiến hình ảnh những cô gái, nàng hot girl xinh đẹp nô nức đi chụp ảnh tạo dáng bên các hồ sen.

Thêm một phiên bản nhí của thầy Park Hang Seo gây sốt MXH, ảnh đời thường liệu có giống như lời đồn?

22:22:26 23/06/2021
Cậu nhóc 8 tháng tuổi có gương mặt trông na ná HLV Park Hang Seo với mắt hí, má tròn đang khiến dân tình thích thú, thả tim rần rần.

Clip tách lạc nhanh không tưởng khiến dân tình chia làm hai phe: người khen hết lời, số khác khẳng định đã qua chỉnh sửa

22:20:33 23/06/2021
 Màn tách lạc nhanh đến hoa cả mắt đã khiến nhiều người hồ nghi rằng đây là clip tua nhanh.

Công nhân môi trường vừa dọn xong, nam thanh niên vô tư rải “vật thể lạ” khắp đường và phản ứng bất ngờ từ dân mạng

22:15:13 23/06/2021
Không phải ai xả rác ra đường cũng bị chỉ trích nặng nề, bởi có những trường hợp được cho là đặc biệt nên có thể bỏ qua.

Cô gái khoe cây mít Thái nhà trồng ra quả cỡ "bự", nhìn kích thước và số múi thì ai cũng ngỡ ngàng

22:14:33 23/06/2021
Nhà ai mới trồng cây ăn trái thì hẳn là mùa quả đầu tiên sẽ vô cùng háo hức chờ đón thành quả đúng không? Cô gái trong clip dưới đây cũng vậy!

Háo hức rủ cháu gái 3 tuổi chụp ảnh cùng hoa sen, bác gái dở khóc dở cười với cái kết hài "nhức nách"

22:03:01 23/06/2021
Đến hẹn lại lên, khi nắng hè bắt đầu chói chang thì hội chị em lại nhấp nhổm nghĩ đến chuyện chụp một bộ ảnh mới với hoa sen cho đúng chất mùa hạ.

Nam chính từ chối Quyên Qui công khai tin nhắn đã xin lỗi hậu show, khẳng định: "Nếu chọn lại, mình vẫn từ chối"

22:00:53 23/06/2021
Tuấn Dương - nam chính được Quyên Qui tỏ tình đã chính thức lên tiếng sau khi bị hot girl yêu cầu phải xin lỗi.

Vợ tố chồng ngoại tình, có 3 con riêng với "đối tác" còn cùng tình nhân mưu đồ chiếm đoạt 100 tỷ đồng tài sản chung

21:36:58 23/06/2021
Bản thân tôi một phần vì thiếu hiểu biết, một phần vì hết lòng hết dạ với chồng con nên tin tưởng tuyệt đối chồng. Mọi giấy tờ cũng như tài sản đều do chồng quản lí và nắm hết, người vợ đau khổ chia sẻ.

Cô gái tìm bạn trai cho 500 triệu đang bị ném đá từng xuất hiện trong bài rap từ 5 tháng trước, còn được gọi là Hoàn Hảo?

21:33:04 23/06/2021
Nghe lại bản rap này, nhiều người nghĩ ngay tới drama của cô nàng Đoan Minh.

Cô gái muốn tìm bạn trai "đổ tiền đầu tư cho mình": Có đại gia "gạ" chụp ảnh sexy giá 1 tỷ đồng

21:28:59 23/06/2021
Đoan Minh tiết lộ ngay sau khi sự việc gây nhiều luồng tranh luận trái chiều trên mạng xã hội, đã có người tự xưng là đại gia nhắn tin đòi chụp ảnh cho cô với mức cát xê 1 tỷ.

Đại gia lan Sài Gòn khoe Lamborghini Aventador SVJ màu độc nhất Việt Nam, bổ sung vào bộ sưu tập hàng loạt siêu xe khủng

21:27:02 23/06/2021
Chiếc Lamborghini Aventador SVJ này từng được úp mở sẽ đưa về nước và nay mới chính thức được chủ nhân xác nhận.

Bạn trai 8 năm kết hôn với "em gái mưa" vì lỡ dính bầu, cô nàng ăn diện đến đám cưới rồi làm một điều cực sốc sau lời "mỉa chói tai" của cô dâu!

21:22:46 23/06/2021
Gia đình mình rất quý anh. Bố mẹ mình có điều kiện không tệ, nói rõ luôn rằng sau này kết hôn thì cho cả hai 1 số tiền góp vào mua nhà, cô gái chia sẻ.

Tay sales Mẹc "khét tiếng" tiết lộ lý do người Việt khoái bật sâm panh, treo bóng bay và nhận hoa vào ngày nhận xe hơi

21:19:42 23/06/2021
Nhiều người cho rằng mua xe chẳng có gì đáng để bật champagne ăn mừng nhưng Mr. Xuân Hoàn lại nghĩ khác.

Cho vợ đi học lái xe, hôm sau chồng xách xô vữa sang xây tường mới cho hàng xóm

21:15:51 23/06/2021
Tình huống mà người đàn ông này gặp phải khiến dân mạng không thể ngừng thả icon cười.

Quán quân Olympia bị chê trách thái độ khi quá bảo vệ đàn em, đáp trả antifan bằng 1 câu cực xéo xắt

21:12:33 23/06/2021
Quán quân Olympia Trần Thế Trung đã có nhiều động thái gay gắt khi bị góp ý thái độ trên trang cá nhân.

Hé lộ tài sản khủng của hôn phu vừa trao nhẫn cho MC VTV trên máy bay: Liên tiếp xây dựng 2 startup là hiện tượng toàn cầu

21:09:45 23/06/2021
Những thông tin về Hùng Đinh - triệu phú vừa cầu hôn nữ MC VTV vẫn tiếp tục trở thành tâm điểm mạng xã hội.

Chàng trai đi cắm trại bị gió quật lều bay tơi tả, nhìn rõ thương nhưng khoảnh khắc sau đó lại khiến người xem mỉm cười

21:07:22 23/06/2021
Càng ngày, hoạt động camping (cắm trại) càng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ.

Chủ nhà tung “chiêu độc” bảo vệ cây mít để chống hái trộm, hàng xóm nhìn vào khóc thét: Cùng sống một khu mà không tin tưởng nhau à?

20:53:03 23/06/2021
Dạo gần đây trên mạng có nhiều clip hái trộm vải, xoài, mít, sầu riêng… Dù nhiều clip đạt cả triệu view, khiến dân mạng nhức nách nhưng đó vẫn là hành vi xấu cần chê trách, bài trừ.

Bị hỏi "để lông nách chi dữ vậy?", cô gái trả lời thế nào mà ẵm luôn 8,3 triệu view?

20:50:06 23/06/2021
Hè tới, hội con gái luôn nhức đầu về chuyện mọc lông cánh, đặc biệt là những ngày oi bức, hội chứng viêm cánh càng khiến bạn mất tự tin hơn, muốn diện áo sát nách khoe xương quai xanh cũng chẳng dám. 

Cô gái nổi tiếng giới tarot bị hàng loạt học viên bóc phốt: "Lấy kiến thức trên mạng rồi đem về xào nấu" nhưng thu học phí tới 5 triệu/người?

20:45:16 23/06/2021
Cô gái mở khoá học soi được tiền kiếp trị giá từ 1 - 5.5 triệu đồng/người đang khiến cộng đồng tarot ai nấy đều bất bình.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công bất ngờ

Trắc nghiệm

00:06:59 24/06/2021
Những con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công này do vẫn mải mê theo đuổi công danh, dành hết tâm huyết cho việc kiếm tiền nên tình trạng độc thân vẫn còn dài.

YG tiết lộ ý nghĩa dự án “4+1 PROJECT” của Black Pink, có tổng cộng 5 sự kiện dành cho Blink?

Nhạc quốc tế

00:06:04 24/06/2021
Bên cạnh những con số, dự án 4 1 PROJECT cuối cùng cũng được YG Entertainment tiết lộ ý nghĩa thực sự. Ngoài bộ phim BLACKPINK THE MOVIE, Black Pink cũng đã chuẩn bị nhiều sự kiện hấp dẫn khác dành cho các Blink.

"Vũ trụ gái xinh" thế hệ mới xuất hiện bất thường, tất cả là vì ngày mai làng game Việt đón "bão"

Game online

00:03:23 24/06/2021
Những gương mặt mới, những nguồn cảm hứng mới - những cô gái xinh đẹp đồng loạt xuất hiện báo hiệu một điềm lành?.

TP.HCM tạm đóng cửa phòng giao dịch ngân hàng Eximbank ở quận Phú Nhuận

Sự kiện nóng

23:57:20 23/06/2021
Ngày 23/6, Trạm y tế phường 2 (quận Phú Nhuận) cho biết, thành phố tạm đóng cửa một phòng giao dịch của ngân hàng Eximbank do liên quan ca mắc COVID-19.

Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng

Esport

23:50:00 23/06/2021
Trong Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Tencent Esports, Leo Liao, Giám đốc Marketing của Tencent Interactive Entertainment Group kiêm Chủ tịch của giải Peace Elite League (PEL), đã nêu chi tiết kế hoạch tổ chức giải đấu thể thao điện tử Pe...

Căng thẳng phủ mờ triển vọng thượng đỉnh Mỹ - Trung

Thế giới

23:48:41 23/06/2021
Quan hệ Mỹ - Trung hiện nay được cho là quá căng thẳng, không thuận lợi để lãnh đạo hai nước hội đàm, dù Washington để ngỏ khả năng này.

Henry Golding mất 2 tháng luyện kiếm cho vai Xà Nhãn

Phim âu mỹ

23:46:34 23/06/2021
Để vào vai chàng ninja Xà Nhãn trong Snake Eyes: G.I. Joe Origins, tài tử Henry Golding đã mất nhiều tháng tập luyện kiếm đạo.

Thí sinh thi Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chê diêm dúa

Thời trang

23:45:08 23/06/2021
Trong vòng thi trang phục biển ở Hoa hậu Trái Đất Philippines, nhiều cô gái bị chê cách phối váy áo với phụ kiện.

Con gái Kim Kardashian và Kanye West toàn mặc đồ hiệu

Phong cách sao

23:43:22 23/06/2021
Bé North West thường xuyên được cha mẹ sắm cho nhiều váy áo, phụ kiện đắt đỏ và hợp thời trang.

'Mất 3 tuần để quyết định nhận phim vì bạn diễn đã 70 tuổi'

Phim châu á

23:42:14 23/06/2021
Ji Hyun Woo mất 3 tuần để quyết định tham gia Everglow vì bạn diễn của anh là nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim đã 70 tuổi.

'Thả rông' vòng một, mỹ nữ gây choáng bởi thân hình nóng bỏng vạn người mê

Người đẹp

23:41:57 23/06/2021
Được ca tụng là biểu tượng gợi cảm hàng đầu xứ sở xương mù, Elizabeth Hurley mới đây đã tung ảnh thả rông vòng một, khoe thân hình quyến rũ ở tuổi 56.

Cảnh té nước trong MV 'Xe anh đến đâu em theo đến đó': Chỉ quay một lần nhưng nhìn Khánh Vân sao mà thảm thương!

Nhạc việt

23:37:29 23/06/2021
Đã hơn 1 tuần kể từ khi MV Xe anh đến đâu em theo đến đó ra mắt và ca khúc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là trên Top Trending của Youtube Việt Nam, MV này vẫn đang chễm chệ ở thứ hạng cao dù đối đầu với loạt sự kiện khủng trên...

'Transformers' có phần mới dù bị chê thảm họa

Hậu trường phim

23:34:14 23/06/2021
Tác phẩm tiếp theo đến từ thương hiệu điện ảnh Transformers, nhan đề Transformers: Rise of the Beasts, sẽ đưa khán giả quay lại thập niên 1990.

Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross trở thành đại sứ toàn cầu

Sao âu mỹ

23:31:26 23/06/2021
Nhà kim hoàn lừng danh nước Mỹ Tiffany & Co. công bố với báo giới 3 gương mặt Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross là đại sứ toàn cầu mới nhất. Sự kiện này mở ra một tầm nhìn sáng tạo cho nhà Tiffany. Taylor-Joy, Eileen Gu và...

Mời Đông Nhi và Ông Cao Thắng ra nhận "kiện hàng" vô giá: Lưu ý có chất "gây nghiện" lớn, càng nhìn càng mê luôn đây!

Sao việt

23:27:33 23/06/2021
Kiện hàng tối nay của Đông Nhi và Ông Cao Thắng cute quá các cô chú ơi!