Thủ tướng: ‘Truyền cảm hứng cho người dân cùng xây dựng TP’

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, nhiều cử tri đánh giá cao và cho rằng các ứng cử viên đều xứng đáng được bầu làm ĐBQH.

Chiều 8-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị gặp gỡ và tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV với cử tri quận Cái Răng tại UBND phường Phú Thứ.

Thủ tướng: Truyền cảm hứng cho người dân cùng xây dựng TP - Hình 1
5 ứng cử viên ĐBQH gặp gỡ, tiếp xúc cử tri quận Cái Răng chiều 8-5. Ảnh: CHÂU ANH

Theo đó, năm ứng cử viên ĐBQH gồm ông Phạm Minh Chính – Thủ tướng Chính phủ; bà Dư Thị Mỹ Hân – Trưởng Ban tổ chức-Kiểm tra, Hội Liên hiệp phụ nữ TP; ông Đào Chí Nghĩa – Bí thư Thành đoàn; bà Nguyễn Thị Kim Thoa – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Abavina; ông Nguyễn Văn Thuận – Giám đốc Công an TP.

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, nhiều cử tri đánh giá cao và cho rằng các ứng cử viên đều xứng đáng được bầu làm ĐBQH.

Cử tri Lê Văn Chuộng bày tỏ sự “vui mừng và phấn khởi được Thủ tướng về ứng cử ở địa bàn quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Qua chương trình hành động của các ứng cử viên tôi rất tâm đắc, đồng tình cao”.

Thủ tướng: Truyền cảm hứng cho người dân cùng xây dựng TP - Hình 2
Cử tri Lê Văn Chuộng góp ý cho các ứng cử viên tại buổi gặp gỡ chiều 8-5. Ảnh: CHÂU ANH

Ông Chuộng đặt hàng các ứng cử viên: “Nếu trúng cử ĐBQH, tôi đề nghị cần quan tâm mấy chuyện sau: nên quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng. Như Thủ tướng nói ĐBSCL là vựa lúa, nếu giao thông phát triển tốt thì kinh tế phát triển, nhưng đường từ TP.HCM về Cần thơ cứ dịp lễ là kẹt xe hàng chục km, tôi đề nghị tập trung làm cao tốc”.

Vấn đề thứ hai, ông Chuộng nêu ra là TP Cần Thơ là trung tâm của vùng nhưng có nhiều cái chưa phát triển. Theo ông Chuộng trong những cái chưa phát triển thì có sân bay Cần Thơ, nên quan tâm mở rộng cảng hàng không Cần Thơ xứng tầm hơn, để người dân có nhu cầu nước ngoài không phải lên TP.HCM xa xôi, kẹt xe

Cạnh đó, ông Chuộng đề xuất nên quan tâm đầu tư để phát huy hiệu quả cảng Cái Cui; sử dụng hiệu quả đất khu công nghiệp vì quy hoạch thì nhiều mà đến nay mới có hai doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư trên đất khu công nghiệp của quận.

Cử tri Lê Hiếu Liêm nói: “Nếu các vị trúng cử xin quan tâm cho, quận Cái Răng là cửa ngõ của TP, thời gian qua quận tuy có nhiều thay đổi tiến bộ nhưng còn nhiều khó khăn. Hiện chưa có tập đoàn lớn đầu tư vào TP như nhiều vùng khác. Vì có tập đoàn lớn thì mới có nhiều công ty vào và sẽ có nhiều việc làm cho công nhân, người dân không phải đi nơi khác làm việc”.

Cạnh đó, ông Liêm đề nghị quan tâm đến vấn đề đầu tư nguồn nhân lực, phát triển ngành y tế của TP. Theo ông Liêm, các bệnh viện tuyến quận, huyện của TP rất to, khang trang nhưng không có người khám bệnh. Người bệnh thường dồn về tuyến trên khiến quá tải do bệnh viện quận huyện thiếu trang thiết bị và nhân lực.

Thủ tướng: Truyền cảm hứng cho người dân cùng xây dựng TP - Hình 3

Ngoài tiếp thu các ý kiến cử tri, Thủ tướng Phạm Minh Chính còn nói về một số vấn đề để TP Cần Thơ phát triển tại buổi gặp gỡ với cử tri quận Cái Răng chiều 8-5. Ảnh: CHÂU ANH

Thay mặt các ứng cử viên, Thủ tướng cảm ơn các ý kiến góp ý của các cử tri thể hiện nhiều kỳ vọng, mong ước thiết thực.

Theo Thủ tướng, cơ chế, chính sách đặc thù cho TP để triển khai thực hiện Nghị quyết 59 của Bộ Chính trị về phát triển TP Cần Thơ đã được giao cho các bộ, ngành xem xét, để làm sao phát triển TP đúng tầm, đúng sự mong muốn của người dân.

Để Cần Thơ phát triển, Thủ tướng nói: Điều thứ nhất chúng tôi mong muốn là lãnh đạo TP Cần Thơ phải mạnh mẽ hơn nữa, phải quyết tâm đi lên từ nội lực của mình để đề xuất những cơ chế chính sách , tháo gỡ vướng mắc khó khăn…

Cạnh đó là phải huy động nguồn lực ngoài nhà nước để phát triển vì ngân sách có hạn.

“Phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng này, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp, muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó mới có nhà đầu tư tốt” – Thủ tướng nói.

Thủ tướng: Truyền cảm hứng cho người dân cùng xây dựng TP - Hình 4
Thủ tướng tặng quà cho phường Phú Thứ. Ảnh: CHÂU ANH

Kết thúc buổi gặp gỡ cử tri, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tặng quà lưu niệm cho phường Phú Thứ.

TPHCM thông qua danh sách 38 người ứng cử đại biểu Quốc hội

Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách 38 người người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

TPHCM thông qua danh sách 38 người ứng cử đại biểu Quốc hội - Hình 1

TPHCM đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách 38 người người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV. Ảnh Chang Chang

Ngày 17/4, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV. Theo đó, TPHCM đã lập danh sách 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội.

TPHCM thông qua danh sách 38 người ứng cử đại biểu Quốc hội - Hình 2

Các đại biểu bỏ phiếu thông qua danh sách.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết, hội nghị hiệp thương lần thứ 2 đã thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 52 người (trong đó có 16 người tự ứng cử). Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM nhận được 2 đơn xin rút tên khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Sau hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử, số người ứng cử đạt tỷ lệ tín nhiệm trên 50% là 39/50 người. Tổng số người ứng cử đạt tỷ lệ tín nhiệm dưới 50% là 11/50 người. Người ứng cử đạt tỷ lệ tín nhiệm dưới 10% có 6 người. Người ứng cử đạt tỷ lệ tín nhiệm từ 10% đến dưới 20% có 3 người. Người ứng cử đạt tỷ lệ tín nhiệm từ 20% đến dưới 30% có 2 người.

TPHCM thông qua danh sách 38 người ứng cử đại biểu Quốc hội - Hình 3

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, TPHCM đã lập danh sách 38 người đủ điều kiện ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV. Ảnh Chang Chang

Theo ông Nguyễn Thành Trung, những trường hợp người ứng cử không đạt sự tín nhiệm của trên 50% tổng số cử tri tham dự tại hội nghị cử tri nơi cư trú thì không đưa vào danh sách giới thiệu tại hội nghị hiệp thương lần thứ 3, trừ trường hợp đặc biệt cần báo cáo rõ để hội nghị hiệp thương xem xét, quyết định.

Từ đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đề xuất không đưa vào danh sách ứng cử 11 người có số phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú dưới 50%. Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 3 sáng nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trình danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu đại biểu Quốc hội khóa XV gồm 39 người để chọn ra 38 người.

Tại hội nghị, các đại biểu đã bỏ phiếu kín lựa chọn và lập danh sách 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội gồm các ông bà:

1. Tô Thị Bích Châu , Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM

2 . Trịnh Chí Cường, Tổng giám đốc Công ty cổ phần nhựa Đại Đồng Tiến

3. Dương Ngọc Hải , Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM

4. Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty Tập đoàn xây dựng Hòa Bình

5. Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó giám đốc Sở Tư pháp TPHCM

6 . Nguyễn Thị Hiệp , Trường đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM

7. Ông Nguyễn Thanh Hiệp , Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

8. Ông Nguyễn Minh Hoàng , Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM

9. Bà Nguyễn Thị Minh Hồng , Chủ tịch hội đồng trường Đại học Sư phạm TPHCM

10. Ông Hứa Quốc Hưng , Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TPHCM

11. Bà Ung Thị Xuân Hương , Hội Luật gia TPHCM

12. Ông Phan Nguyễn Như Khuê , Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM

13. Bà Phạm Khánh Phong Lan , Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TPHCM

14. Bà Nguyễn Thị Lệ , Chủ tịch HĐND TPHCM

15. Ông Tăng Phước Lộc , Phó trưởng Ban dân tộc TP.HCM

16. Ông Lê Hoài Nam , Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TPHCM

17. Ông Trần Hoàng Ngân , Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển TPHCM

18. Ông Trương Trọng Nghĩa , Luật sư Đoàn luật sư TPHCM

19. Ông Nguyễn Thiện Nhân , Nguyên bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM

20. Ông Lê Thanh Phong , Chánh án TAND TPHCM

21. Bà Phan Thị Thanh Phương , Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM

22. Ông Trần Lưu Quang , Phó bí thư thường trực Thành ủy TPHCM

23. Ông Nguyễn Sỹ Quang , Phó giám đốc Công an TPHCM

24. Ông Nguyễn Thanh Sang, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TPHCM

25. Ông Vũ Hải Quân , Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM

26. Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM

27. Bà Văn Thị Bạch Tuyết , Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM

28. Ông Hà Phước Thắng , Chánh Văn phòng UBND TPHCM

29. Ông Lâm Đình Thắng , Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM

30. Bà Trần Thị Diệu Thúy , Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM

31. Ông Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy

32. Bà Nguyễn Trần Phượng Trân , Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TPHCM

33. Ông Nguyễn Thành Trung , Phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM

34. Bà Nguyễn Thanh Xuân , Chủ tịch Hội Nông dân TPHCM

35. Ông Phan Văn Xựng , Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM

36. Bà Trần Kim Yến , Bí thư Quận ủy Quận 1

37. Bà Nguyễn Thị Yến (Ni sư Thích Nữ Tín Liên), Ủy viên thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM

38. Ông Trần Kim Tuyền , Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề TPHCM

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly01:47“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:07Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu công an làm rõ việc cứu hỏa trong vụ cháy 4 người chết02:22Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo02:33

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
Chốt kiểm soát Bình Tân: Nhiều người quay đầu khi nghe ‘vào là ở trong 14 ngày...’
12:42:46 20/06/2021
Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở
17:55:29 18/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021
Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?
01:34:46 20/06/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: 2 cô gái khỏa thân trong quán karaoke ở TP Biên Hoà để phục vụ 20 khách
11:31:20 20/06/2021
TP.HCM ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây
10:59:01 20/06/2021
Giáo viên "chết đứng" khi phát hiện thi thể thiếu nữ trong lớp học
09:33:29 20/06/2021
Sự việc hy hữu: Bạn diễn của Dương Tử oà khóc nức nở, cúi đầu xin lỗi khi đang livestream vì bị mắng chửi xối xả
09:42:13 20/06/2021
Đưa vợ đi sinh con đầu lòng, tôi ‘chết sững’ phát hiện chuyện động trời
10:45:41 20/06/2021
Hoa hậu Lý Gia Hân đón tuổi 51, vẫn 'nghiêng nước nghiêng thành'
08:42:20 20/06/2021
Ăn hỏi với 9 tráp rồng phượng, nghe mẹ anh nói, tôi tháo kiềng vàng 10 chỉ hủy hôn ngay
10:37:39 20/06/2021
Giữa tin đồn tái hợp với Phùng Thiệu Phong, bức ảnh Triệu Lệ Dĩnh xuống xe bất ngờ hot rần rần vì 2 điểm đặc biệt
11:41:17 20/06/2021
Đường Yên tiết lộ Dương Mịch từng muốn ở bên Lưu Khải Uy cả đời, vì sao lại ly hôn?
11:44:40 20/06/2021
Bé 5 tuổi ở TP.HCM lon ton bê đồ, cùng mẹ đến khu điều trị Covid-19
09:01:29 20/06/2021

Tin mới nhất

Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng

14:00:00 20/06/2021
Nhiều người buôn bán tại chợ tự phát ở quận Bình Tân và TP Thủ Đức thu dọn hàng hoá khi lực lượng chức năng ra quân giải tán để phòng Covid-19.

Nấu 2.000 suất ăn mỗi ngày cho người nghèo ở Sài Gòn

13:53:52 20/06/2021
Gần một tháng nay, nhà hàng của bà Ngô Mỹ Dung, quận 1, TP HCM, nấu 2.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho người khó khăn trong Covid-19.

Hơn 200 cây phong lá đỏ được di dời trong đêm

13:49:50 20/06/2021
Hàng phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) được đánh chuyển trong đêm 19/6.

Hàng trăm ngàn tấn gạo nhập khẩu từ Ấn Độ tiêu thụ ở đâu?

13:44:06 20/06/2021
Chỉ trong quý đầu năm, Ấn Độ đã xuất khẩu sang Việt Nam 247.000 tấn gạo, tăng đột biến so quý 1/2020. Thế nhưng tìm gạo Ấn Độ trên thị trường nội địa không dễ... vậy lượng gạo khổng lồ này đi đâu ?

TP.HCM: Big C Miền Đông đường Tô Hiến Thành tạm ngưng hoạt động nhận hàng hóa

13:18:53 20/06/2021
Ngày 20.6, siêu thị Big C Miền Đông (ở đường Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM) thông báo tạm ngưng các hoạt động buôn bán, tiếp nhận hàng hóa cho đến khi có thông báo mới.

Hàng nghìn công nhân ở TPHCM tiếp tục được tiêm vắc xin Covid-19

12:59:27 20/06/2021
TPHCM tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho người lao động, công nhân làm việc tại quận 7 sáng 20/6.

TP.HCM: Tiêm vắc xin cho các tổ Covid-19 cộng đồng ở Q.Bình Thạnh

12:57:06 20/06/2021
Các thành viên của tổ Covid-19 cộng đồng tại TP.HCM thường xuyên đến các điểm có nguy cơ cao, tiếp xúc nhiều người nên sau khi tiêm vắc xin sẽ an tâm hơn để tiếp tục tham gia chống dịch Covid-19.

Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao

09:37:26 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 20/6 tại TP Lào Cai và 2 xã của huyện Bảo Thắng.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 20/6: Tiếp tục giảm

08:26:44 20/06/2021
Tại TP. Hồ Chí Minh, giá rau cải xanh, cải ngọt 13.000 đồng/kg giảm nhẹ 1000 đồng/kg so với ngày hôm qua, rau mùng tơi 11.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg, bắp cải trắng 11.000 đồng/kg giám 1000 đồng/kg, bí đao 9.000 đồng/kg giảm 1000 đồn...

Giá vàng hôm nay 20/6: Cả tuần giảm giá

08:01:38 20/06/2021
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 41 độ C

07:32:25 20/06/2021
Trong ngày 20/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, có nơi trên 41 độ C.

Thành lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Quảng Trị

01:08:40 20/06/2021
Sân bay Quảng Trị dự kiến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng.

GrabBike, Now có được hoạt động sau Chỉ thị 10 của TP.HCM?

01:04:10 20/06/2021
Theo chỉ thị mới, từ 0h ngày 20/6, TP.HCM tạm dừng hoạt động taxi công nghệ, riêng loại hình xe công nghệ 2 bánh giao hàng như GrabBike, Now, Baemin được chạy bình thường.

Vụ lúa nước đầu tiên của người Mày

01:01:39 20/06/2021
Những ngày giữa tháng 6, ruộng lúa nước của gia đình ông Hồ Khâm (47 tuổi, thôn Dộ Tà Vờng, xã Trọng Hoá, Minh Hoá) chín vàng, trĩu hạt.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương

00:10:28 20/06/2021
Sau 13 tháng thi công, cầu Quang Thanh với 2 trụ chính thiết kế theo hình búp sen, kết nối Hải Phòng và Hải Dương, đang chuẩn bị khánh thành.

Phú Thọ cho phép mở lại quán game, karaoke, massage

23:56:37 19/06/2021
Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, massage, thẩm mỹ, quán internet ở Phú Thọ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ điều kiện về phòng, chống dịch.

Sở GTVT TP.HCM: Tạm dừng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm công nghệ kết nối khách

23:29:05 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ, xe buýt, taxi... tạm dừng hoạt động ngoại trừ một số trường hợp.

Tàu Hà Nội - TP HCM vắng khách ngày hoạt động trở lại

22:57:34 19/06/2021
Ngành đường sắt đã chạy lại đôi tàu khách Thống Nhất SE3, SE4 tuyến Hà Nội - TP HCM, từ ngày 17/6.

Nhân viên y tế đội nắng 40 độ C đi lấy mẫu xét nghiệm

22:31:22 19/06/2021
Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ kín mít đi gõ cửa từng nhà trong khu vực phong toả để lấy mẫu xét nghiệm.

3 người bị bỏng nặng do điện giật

22:28:18 19/06/2021
Thi công nhà trong hành lang an toàn lưới điện trung thế, Phạm Vĩnh Tường, 17 tuổi, cùng hai đồng nghiệp bị giật, bỏng nặng.

Xe nào được ra vào thành phố Vinh trong cách ly xã hội?

22:25:56 19/06/2021
Các chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ thành phố sẽ kiểm tra phương tiện ra vào trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 cách ly xã hội, từ 0h ngày 19/6.

Hà Nội: Cháy quán cháo lòng giữa chiều nắng nóng gay gắt

22:06:06 19/06/2021
Chiều 19/6, giữa thời tiết nắng nóng, một vụ cháy xảy ra tại tầng 3 ngôi nhà số 68 phố Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chính phủ mua lại 30 triệu liều vắc xin AZD1222 với giá phi lợi nhuận

22:01:09 19/06/2021
Hôm nay (19/6), Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61 về mua vắc xin phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam.

Tá hỏa khi từ Mỹ về bị công ty du lịch ép cách ly 28 ngày

21:58:19 19/06/2021
Nhiều người đang cách ly tại khách sạn Nagar (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa) gọi đến đường dây nóng của Tuổi Trẻ phản ảnh họ bị ép cách ly đến 28 ngày trong khi quy định chỉ 21 ngày.

TP.HCM triển khai nhanh mua máy thở, máy lọc máu và thiết bị y tế khác

21:55:47 19/06/2021
Tối 19-6, UBND TP.HCM có chỉ thị số 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Canh bạc giúp Đức vùi dập Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

14:11:52 20/06/2021
Khi nhiều cổ động viên nghĩ Đức sẽ sụp đổ sau bàn thua sớm trước Bồ Đào Nha, thì thầy trò huấn luyện viên Joachim Loew đã cho thấy sức mạnh tại Euro 2020.

Cách làm sườn ram mặn ngọt đậm đà đưa cơm

Ẩm thực

14:05:40 20/06/2021
Sườn ram mặn ngọt đậm đà lạ vị được nhiều chị em trổ tài trong các bữa cơm gia đình. Nếu bạn chưa rõ cách làm, vào bếp cùng Toinayangi.vn ngay hôm nay thực hiện cách làm sườn ram mặn ngọt nhé.

Không chơi chiêu cầu kỳ, Phú Sát Hoàng hậu vẫn "ăn đứt" đàn em khi đụng hàng

Phong cách sao

14:04:26 20/06/2021
Set đồ của Tần Lam khá đơn giản nhưng lại tạo hiệu ứng tôn dáng tốt, giúp cô trông cao ráo hơn.

Cơ bụng 6 múi của Ronaldo

Sao thể thao

14:02:13 20/06/2021
Siêu sao Cristiano Ronaldo của tuyển Bồ Đào Nha cho thấy thân hình hoàn hảo ở tuổi 36 với những múi cơ săn chắc.

Lọ tẩy da chết bình dân giúp "bản sao Hà Tăng" có làn da mướt rượt, bảo sao cô dùng mãi không muốn đổi

Làm đẹp

14:02:00 20/06/2021
Làn da mịn màng của Hà Trúc có sự đóng góp nhất định của lọ tẩy da chết vừa tiền này.

Đúng ngày mai thứ Hai ngày 21/6/2021, 3 con giáp may mắn công danh phát đạt, tài lộc leo thang, cuộc sống vẻ vang hạnh phúc

Trắc nghiệm

13:53:09 20/06/2021
Theo tử vi hàng ngày, vào đúng thứ Hai ngày 21/6/2021, 3 con giáp may mắn làm một thu mười, tiền của dư dả. Bản mệnh có duyên gặp được quý nhân phù trợ, đưa đường chỉ lối đến thành công.

Một ngày khám phá vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát

Du lịch

13:52:42 20/06/2021
Yêu không khí trong lành và các loài động thực vật quý hiếm, Nhật Minh chọn vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát để thư giãn cuối tuần.

Song Hye Kyo lột xác trong dự án phim mới The Glory

Hậu trường phim

13:42:14 20/06/2021
Sau gần 3 năm tạm nghỉ đóng phim, Song Hye Kyo sẽ tái xuất trong năm 2021 với hai dự án phim truyền hình. Cô đã nhận lời tham gia dự án có tên Now, We Are Breaking Up sau thông tin góp mặt trong bộ phim The Glory.

Báo Trung Quốc hùng hổ đòi đả bại ĐTVN, phải chăng điểm tựa là màn "hủy diệt" hơn 10 năm về trước?

Bóng đá việt nam

13:40:00 20/06/2021
Nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc thời gian qua, khi biết ĐTQG của họ và chúng ta cùng vào vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022 đã liên tục buông lời đe dọa.

7 bộ phim cung đấu Trung Quốc gây ấn tượng không thể quên

Phim châu á

13:33:30 20/06/2021
Nếu bạn đã quá nhàm chán với các series ngôn tình hiện đại lãng mạn, sướt mướt hay phim hành động nhiều cảnh bạo lực thì những bộ Cung đấu với nhiều tình tiết li kì, hấp dẫn sau đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Conert của BTS sau khi dịch Covid-19 kết thúc sẽ ra sao?

Nhạc quốc tế

13:28:01 20/06/2021
Kể từ khi dịch Covid-19 trở nên nghiêm trọng, các nghệ sĩ nói chung và các sao K-pop nói riêng đã không còn được biểu diễn trước người hâm mộ.

Sau Diệp vấn, chú hề ma quái, John Wick 4 đón thêm Scorpion từ Mortal Kombat

Phim âu mỹ

13:27:29 20/06/2021
Dự án của ông kẹ Baba Yaga đang làm tâm điểm chú ý của công chúng.

Lệ Quyên đăng status ẩn ý ngay sau khi chồng cũ lên tiếng về tin đồn ly hôn vì ngoại tình?

Sao việt

13:26:19 20/06/2021
Sáng nay, Lệ Quyên đã có chia sẻ đầy triết lý trên Facebook cá nhân sau khi chuyện hôn nhân tan vỡ với chồng cũ bị khui lại.

Hơn 500.000 người Brazil chết vì Covid-19, thủ đô Nga phá kỷ lục ca mắc mới

Thế giới

13:22:37 20/06/2021
Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn rất phức tạp tại các điểm nóng. Trong khi số ca tử vong vì Covid-19 ở Brazil vượt nửa triệu người thì thủ đô Moscow, Nga liên tục phá kỷ lục về số ca mắc mới.

Bé trai 10 tuổi rơi từ tầng 5 xuống tầng 3 ở chung cư Hà Nội

Pháp luật

13:14:48 20/06/2021
Một bé trai khoảng 10 tuổi đã bị rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 5 chung cư The K Park (phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) xuống tầng 3 của tòa nhà.