Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Thấu hiểu sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu suốt 600 ngày qua…’

Chủ trì gặp mặt đại diện lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ Đảng, Chính phủ thấu hiểu sự hy sinh và những đóng góp to lớn của lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu trong suốt 600 ngày qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thấu hiểu sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu suốt 600 ngày qua... - Hình 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, đất nước ta đã trải qua 4 đợt dịch, trong đó đợt dịch thứ 4 đang từng bước được kiểm soát – Ảnh: VGP

Cuộc gặp mặt mở đầu bằng đoạn phim xúc động khái quát về những ngày cả nước, đặc biệt lực lượng nhân viên y tế từ mọi nơi lên đường chi viện vào tâm dịch TP.HCM. Ở đó có cả sự bất lực, sự chia ly và có cả giọt nước mắt vui sướng khi bệnh nhân khỏi bệnh ra viện.

Nói như PGS.TS Lê Minh Khôi – phó giám đốc Trung tâm Hồi sức COVID-19 (Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM) – chính tiếng “đồng bào” thúc đẩy anh và cả những đồng nghiệp trẻ bước tiếp, đồng lòng vượt qua thời điểm khó khăn nhất.

Và đó là cảm xúc có lẽ cả cuộc đời mỗi người hành nghề y không bao giờ có được lần thứ hai.

“Không chỉ là nghề, mà là trách nhiệm công dân”

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thấu hiểu sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu suốt 600 ngày qua... - Hình 2

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long – Ảnh: VGP

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ toàn ngành y tế đã trải qua thời gian hết sức khó khăn, thử thách; một lúc cùng làm nhiều nhiệm vụ để vừa phòng, chống dịch, vừa điều trị nhằm giảm thiểu tử vong, cứu mạng sống của bệnh nhân COVID-19.

Ngành y tế đã cùng toàn hệ thống chính trị chung sức đẩy lùi dịch bệnh, kề vai sát cánh cùng các lực lượng tuyến đầu xung phong vào các điểm nóng.

Đội ngũ nhân viên y tế sẵn sàng lên đường ngay khi có lời hiệu triệu để vào cùng các địa phương chống dịch. Có nhiều vợ chồng cùng xung phong lên đường, có những bác sĩ nghỉ hưu đã vượt hàng ngàn cây số và có người trải qua cảm giác mất người thân nhưng không thể về chịu tang…

Không chỉ thế, đội ngũ nhân viên y tế đã nỗ lực gấp hai, gấp ba lần so với bình thường. Không chỉ chịu áp lực bởi việc thiếu thốn trang thiết bị mà còn khó khăn khi số bệnh nhân có lúc tăng lên nhanh chóng, nhiều người trở nặng, nguy kịch.

Video đang HOT

Nhưng khó khăn không cản trở người thầy thuốc vượt gian khổ, cống hiến hết mình, đoàn kết, sáng tạo để chung tay cứu chữa cho bệnh nhân. Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá những công lao của đội ngũ y tế đã mang lại những kết quả, dịch bệnh cơ bản được khống chế trên quy mô toàn quốc.

Dù vậy đã có hàng nghìn người bao gồm y, bác sĩ, nhân viên y tế mắc COVID-19, có người vĩnh viễn ra đi.

Đến nay, đợt dịch dù từng bước kiểm soát, cuộc sống dần trở lại nhưng ngay lập tức bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bạch Mai… lại tiếp tục lên đường, có mặt tại Cà Mau, Sóc Trăng và một số tỉnh miền Tây để hỗ trợ địa phương phòng, chống khi dịch diễn biến phức tạp.

Bộ trưởng Bộ Y tế bày tỏ sự ghi nhận, biểu dương những cống hiến của các chiến sĩ áo trắng đã dũng cảm, hy sinh.

“Sự hy sinh của đội ngũ y tế không chỉ vì nhiệm vụ của nghề mà cao hơn đó là trách nhiệm công dân, nghĩa đồng bào của các y, bác sĩ, nhân viên y tế” – ông Long nhấn mạnh.

Trong đầu chỉ còn hai từ “chống dịch”

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thấu hiểu sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu suốt 600 ngày qua... - Hình 3

Buổi gặp mặt lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu được tổ chức trực tuyến kết nối với các điểm cầu 63 tỉnh, thành – Ảnh: H.L chụp lại

Chia sẻ về chuỗi ngày đối mặt với khó khăn khi tham gia chống dịch tại 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Trần Thị Bích Ngọc, sinh viên Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên, nói rằng đó là những chuỗi ngày xa gia đình, đối mặt với những khó khăn, vất vả, nguy hiểm của dịch bệnh.

Nhưng với sự động viên từ đồng nghiệp, gia đình và nhà trường đã giúp các bạn có thêm sức mạnh, hứa không rời bỏ vị trí.

“Chúng em không sợ khó, không sợ khổ và bất cứ nơi nào cần, chúng em sẵn sàng tiếp tục lên đường cống hiến” – Ngọc chia sẻ.

Nhớ lại những ngày “chưa từng xảy ra trong cuộc đời mình”, giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai Bạch Thái Bình xúc động chia sẻ với sự bùng phát nhanh của dịch bệnh, cá nhân ông đã có lúc “mất kiểm soát” bởi nhiều sự áp lực.

Áp lực không đến từ việc khó khăn gặp phải mà đến từ trăn trở liệu mình đã làm tốt vai trò hay chưa, rồi mình là giám đốc trung tâm kiểm soát bệnh tật mà không kiểm soát được dịch…

“Những tháng ngày ấy trong suy nghĩ của tôi chỉ còn hai từ chống dịch, quên cả cha mẹ, vợ con để toàn tâm chống dịch. Và cho đến hôm nay với sự nỗ lực của địa phương, sự chi viện của Bộ Y tế, mọi khó khăn đã dần đi qua và Đồng Nai đang dần được kiểm soát dịch bệnh, người dân đã dần trở lại cuộc sống thường nhật” – ông nói.

Cả dân tộc đi qua dịch bệnh một cách kiên cường

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thấu hiểu sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu suốt 600 ngày qua... - Hình 4

Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Đảng, Chính phủ thấu hiểu sự hy sinh, đóng góp của lực lượng tuyến đầu chống dịch” – Ảnh: H.L chụp lại

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết suốt gần 2 năm qua, cả dân tộc dần đi qua dịch bệnh một cách kiên cường. Với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân đã vào cuộc đồng bộ quyết liệt và đến nay dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Cả nước bước vào giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, vừa khôi phục, phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch.

Trong hành trình gần 600 ngày chống dịch đã chứng kiến nghĩa sống cao cả, đẹp đẽ, những hy sinh quả cảm, trái tim nhiệt huyết và tấm lòng nhân ái, tỏa sáng của lực lượng tuyến đầu chống dịch, trong đó có đội ngũ y tế.

Riêng đợt dịch thứ 4 có hàng chục ngàn cán bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên ngành y hăng hái, trực tiếp xung phong vào các điểm nóng, nguy hiểm nhất để tham gia tất cả công tác phòng chống dịch; từ việc lấy mẫu xét nghiệm, thăm khám đến chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân…

Họ đã có những ngày tháng gác lại cuộc sống cá nhân, quên ăn, quên ngủ, quên những vất vả, mất mát để tham gia vào cuộc chiến cam go, chống dịch như chống giặc. Đổi lại là cảm thấy ấm áp, vui mừng, tự tin khi từng bệnh nhân khỏi bệnh. Và chính những con người kiên cường đó cũng rơi nước mắt khi có bệnh nhân tử vong.

“Trong hành trình gian nan đã chứng kiến nhiều anh chị em y, bác sĩ, nhân viên y tế nhiễm bệnh, có người đã ra đi mãi mãi. Chúng ta không thể kể và ghi lại hết những gian nan, vất vả, khốc liệt, hy sinh của đội ngũ y tế, đặc biệt các y, bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trong quá trình điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân”, Thủ tướng xúc động chia sẻ.

Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao, ghi nhận và tri ân những hy sinh cao cả của lực lượng tuyến đầu, đặc biệt đội ngũ y tế. Đồng thời thấu hiểu, chia sẻ những mất mát của lực lượng tuyến đầu.

Mặt khác, ông đánh giá qua đợt dịch, ngành y tế đã khẳng định được tâm thế, vị trí, vai trò khi có tình huống dịch bệnh bất ngờ đe dọa tính mạng người dân; đồng thời mong muốn các nhà chuyên môn ngành y tế bám sát, dự báo tốt tình hình để báo cáo các cấp đưa ra giải pháp phòng, chống dịch khoa học, kịp thời.

Dịp này, 138 cá nhân được Thủ tướng tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thấu hiểu sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu suốt 600 ngày qua... - Hình 5

Thủ tướng tặng bằng khen cho các cá nhân xuất sắc trong chống dịch – H.L chụp lại

Chỉ đạo xây dựng đề án ngành COVID-19

Thủ tướng cho biết Chính phủ đã chỉ đạo các bộ ngành khẩn trương hoàn thành chính sách hỗ trợ, chăm sóc lực lượng tuyến đầu, nhất là lực lượng y tế. Đặc biệt chỉ đạo Bộ Y tế có đề án xây dựng ngành COVID học để có những dự báo chủ động, kế hoạch phòng, chống dịch bài bản, không bị bất ngờ.

Thủ tướng chỉ đạo chăm lo người nghèo bị tác động bởi thiên tai, đại dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tiếp tục ưu tiên bố trí nguồn lực xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn vừa ký công điện gửi tới các Bộ trưởng, Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành cả nước truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc đẩy mạnh thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững nhân Ngày vì người nghèo Việt Nam.

Công điện nêu rõ, nhân Ngày vì người nghèo Việt Nam (17/10), Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chính sách, nhiệm vụ, giải pháp xóa đói giảm nghèo; tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội, nhất là những người nghèo bị ảnh hưởng, tác động bởi thiên tai, đại dịch Covid-19.

Thủ tướng chỉ đạo chăm lo người nghèo bị tác động bởi thiên tai, đại dịch - Hình 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý, tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội, nhất là những người nghèo bị ảnh hưởng, tác động bởi thiên tai, đại dịch Covid-19 (Ảnh: Chínhphu.vn).

Thủ tướng chỉ đạo, tiếp tục ưu tiên bố trí nguồn lực từ ngân sách nhà nước và huy động các nguồn lực xã hội hợp pháp khác phục vụ hiệu quả cho công tác xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Người đứng đầu Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành, các địa phương khẩn trương triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Các Bộ, ngành, địa phương có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các tổ chức chính trị xã hội; huy động sự vào cuộc của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, trên tinh thần phát huy truyền thống đoàn kết, "tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc, tổ chức thực hiện tốt phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau".

Thủ tướng cũng lưu ý việc tổ chức các phong trào, chương trình hành động thiết thực, hiệu quả vì người nghèo, góp phần thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo đa chiều, bền vững.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Vụ clip sốc người phụ nữ bị 4 gã đàn ông hiếp dâm tập thể: Nạn nhân mới 16 tuổi, xảy ra tại Hà Tĩnh
14:00:43 26/11/2021
Một hộ dân được hỗ trợ 2.000 đồng sau cơn bão
13:35:21 26/11/2021
Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên
17:46:51 26/11/2021
TT Thích Nhật Từ: Luật Phật không cấm cư sĩ thi thể hình, hát tình ca; Bồng Lai thì khác
16:24:07 26/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chồng đập bình gas gây cháy nhà, vợ và hai con tử vong
09:20:58 26/11/2021
1,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng
10:27:44 26/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Phạt người chửi 'truyền thông phản động' ở buổi livestream của bà Phương Hằng
13:32:01 26/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021
Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín
22:22:19 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021
Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong
23:06:46 27/11/2021
Trọn khung ảnh đẹp ở sinh nhật Hồ Ngọc Hà: Subeo bảnh bao với áo sơ mi
21:33:28 27/11/2021
Tài tử Trương Kiệt buồn khi bị nói ‘ăn bám’ vợ giàu, nổi tiếng
21:57:53 27/11/2021
Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"
23:23:24 27/11/2021

Tin mới nhất

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng

05:54:41 28/11/2021
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên

Tổng vốn đăng ký của các dự án FDI tăng thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

05:47:29 28/11/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020

Hiệu quả từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

05:45:12 28/11/2021
Thời gian qua, mô hình tôm - lúa đã mang lại những hiệu quả bền vững cho người nông dân nơi vùng biển mặn huyện Thạnh Phú, Bến Tre

An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm

00:22:49 28/11/2021
Tối 27-11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 215 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng số ca nhiễm toàn tỉnh lên 22.614 trường hợp nhiễm. Đặc biệt, An Giang từ cấp độ 3 hạ xuống cấp độ 2

Sóc Trăng: Dừng hoạt động chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn

23:52:46 27/11/2021
Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng vừa chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn huyện, thị xã, thành phố; khuyến cáo phụ nữ mang thai, người có bệnh lý nền, người già, trẻ em hạn chế ra đường

Cấp độ dịch ở nhiều quận, huyện "hạ nhiệt" dù ca mắc tại Hà Nội tăng cao

23:49:39 27/11/2021
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch của UBND TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 19 địa phương ở cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2 (theo quy mô quận, huyện, thị xã)

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Khi "chim sẻ" chuyển đổi số, nông sản truy xuất tận ruộng, bán đi muôn nơi thu trăm tỷ

17:49:39 27/11/2021
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan nhiều lần ví von, hợp tác xã như những con chim sẻ, nếu biết tập hợp lại sẽ có sức mạnh của đại bàng

11 điều các doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi Trung Quốc áp lệnh mới trong nhập khẩu nông sản

17:40:43 27/11/2021
Từ ngày 1/1/2022, Trung Quốc sẽ chính thức áp Lệnh 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm vào Trung Quốc và biện pháp quản lý an toàn thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc

Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu

16:57:38 27/11/2021
Hai bé gái sinh đôi xinh xắn, đáng yêu nhưng vừa chào đời được vài ngày đã bị bố mẹ bỏ lại bệnh viện rồi đi biệt tích, không một lời dặn dò

Tết đến nơi mà chưa thấy thương lái "ghé thăm", thủ phủ hoa cúc ở Khánh Hòa lo lắng

16:39:23 27/11/2021
Trái ngược với mọi năm, vụ hoa Tết năm nay tại phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vô cùng ảm đạm vì dịch Covid-19

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Hà Giang: Cho cá tầm lên núi, vỗ béo bò, nuôi lợn đặc sản, nhà nông thu tiền đều tay

15:58:08 27/11/2021
Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (TTKNQG) đã đầu tư nhiều mô hình, dự án khuyến nông tại các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Hà Giang

Bạc Liêu: Lúa thơm-tôm sạch là mô hình giúp nông dân khỏe mạnh, làm giàu

15:55:27 27/11/2021
Vượt qua nhiều khó khăn do dịch COVID-19 cũng như giá phân bón liên tục gia tăng, tỉnh Bạc Liêu đã hoàn thành kế hoạch sản xuất lúa trên đất tôm năm 2021 với gần 39.000 ha

Trúng mùa ớt chỉ thiên, nông dân nơi này của tỉnh Hậu Giang hái mỏi tay, bán 25.000 đồng/ký

15:11:20 27/11/2021
Hiện nay, nông dân trồng ớt chỉ thiên ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) rất phấn khởi vì thương lái thu mua với giá 25.000 đồng/kg

Lực lượng Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa tiêu hủy 4.390 mét lưới dùng bẫy chim trời trái phép

15:08:57 27/11/2021
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Kiểm lâm thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Hà trung (tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với UBND các xã, phường, lực lượng chức năng trên địa bàn, tổ chức kiểm tra, tháo dỡ và tiêu hủy 4.390 mét lưới, 280 cọc giăng lưới......

Mùa mưa lũ lịch sử khiến miền Trung thiệt hại 36.000 tỷ đồng

14:48:48 27/11/2021
Năm 2020, mưa lũ lịch sử, lũ quét, sạt lở đất xảy ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Ước tính thiệt hại về kinh tế lên tới hơn 36.000 tỷ đồng

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại 23 dự án ở khu kinh tế Dung Quất

14:47:58 27/11/2021
Kết quả thanh tra 23 dự án đầu tư ngoài ngân sách tại KKT Dung Quất cho thấy nhiều sai phạm. Những sai phạm này liên quan đến trách nhiệm của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi

Cận cảnh những cây gỗ "khủng" trong rừng đặc dụng chỉ còn lại gốc

14:44:13 27/11/2021
Lực lượng chức năng Quảng Trị đã kiểm tra và ghi nhận hàng chục cây gỗ trong Khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa bị chặt hạ, có cây gỗ đường kính gần cả mét còn nằm tại hiện trường

Hải Dương tính phương án cho F0 điều trị tại nhà

14:35:38 27/11/2021
Hiện nay, tỉnh Hải Dương đã xuất hiện các ca F0 nằm rải rác ở 12/12 huyện, thành phố. Tỉnh này đã cho các F1 tự cách ly ở nhà, trường hợp quá tải có thể sẽ cho F0 điều trị tại nhà nếu đủ điều kiện

Chàng kỹ sư IT bỏ nghề, chế tạo chuông gió nhạc thiền từ kim loại vô tri

14:13:58 27/11/2021
Từ một kỹ sư công nghệ thông tin, anh Trần Ngọc Hồng Đức (ngụ quận Bình Thạnh) tạm gác công việc, trở về nhà mở xưởng sản xuất chuông gió nhạc thiền từ các loại ống kim loại vô tri vô giác

Những bãi bồi sông Hồng hoang sơ vắng dấu chân người ở Hà Nội

14:08:41 27/11/2021
Sông Hồng chảy qua địa phận TP Hà Nội tạo ra hàng trăm bãi bồi lớn nhỏ khác nhau giữa dòng

Làm rõ nguyên nhân hổ nuôi nhốt ở khu sinh thái bất ngờ chết

14:00:36 27/11/2021
Cá thể hổ được nuôi nhốt tại một khu sinh thái ở xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An bất ngờ chết và đã được tổ chức tiêu hủy

Vụ nhận 2.000 đồng hỗ trợ bão: "Tôi quá bất ngờ nhưng không bức xúc"

13:56:57 27/11/2021
Khi nhận tiền, tôi quá bất ngờ chứ không bức xúc. Hỗ trợ như thế thì để làm gì?, người phụ nữ nhận hỗ trợ bão 2.000 đồng bày tỏ

Kỷ luật Đội trưởng quản lý thị trường "vòi vĩnh" lái xe chở hàng lậu

13:44:09 27/11/2021
Ông Nguyễn Văn Danh - cán bộ quản lý thị trường ở tỉnh Bình Định - bị cảnh cáo vì có dấu hiệu nhũng nhiễu, vòi vĩnh đối với tài xế lái xe chở thuốc lá lậu

Hà Nội nói gì về kiến nghị phát triển mạnh "kinh tế đêm"?

13:37:40 27/11/2021
Mới đây, cử tri quận Cầu Giấy đã đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, có giải pháp nhằm khai thác và phát triển mạnh hơn nữa kinh tế đêm của Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên 22 tuổi được gọi là 'hắc mã' ở lễ trao giải

Sao châu á

06:25:28 28/11/2021
Lễ trao giải Kim Mã lần thứ 58 được tổ chức vào tối 27/11. Sự kiện quy tụ nhiều ngôi sao hàng đầu showbiz Đài Loan như Giả Tịnh Văn, Hứa Vỹ Ninh, Khưu Trạch, Kha Chấn Đông

COVID-19 tới 6h sáng 28/11: Thế giới vượt 261 triệu ca mắc; Thêm quốc gia có ca nhiễm 'siêu biến thể' Omicron

Thế giới

06:17:40 28/11/2021
Như vậy, các nước ghi nhận ca mắc và tử vong vì COVID-19 cao nhất trong 24 giờ qua đều nằm ở châu Âu. Tổng số ca mắc COVID-19 tại châu lục này sau gần 2 năm đại dịch là trên 72,7 triệu ca, trong đó trên 1,4 triệu ca tử vong

Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt

Tâm sự

01:18:57 28/11/2021
Chẳng hiểu đâu ra cô gái mặt dày đến vậy?

Triệt phá đường dây đánh bạc "khủng" hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật

01:09:32 28/11/2021
Đường dây đánh bạc này vừa được Công an tỉnh Sóc Trăng triệt phá. Số tiền liên quan lên đến hàng trăm tỷ đồng

Van de Beek liệu có hồi sinh sau khi Solskjaer ra đi?

Bóng đá thế giới

23:57:44 27/11/2021
Tiền vệ Donny Van de Beek được nhiều người cho rằng sẽ hồi sinh tại Man United sau khi HLV Ole Gunnar Solskjaer đã bị sa thải

HLV Malaysia lo cầu thủ không đủ sức đá AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:51:41 27/11/2021
Giải quốc nội của Malaysia vẫn chưa khép lại khiến huấn luyện viên Tan Cheng Hoe lo sợ các cầu thủ gặp chấn thương hoặc quá tải

Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế

Du lịch

23:34:36 27/11/2021
Với Thư, Huế là mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp yêu kiều, nên thơ, đáng để khám phá. Đến Huế, Thanh Thư cùng nhóm bạn chọn một địa điểm nghỉ ngơi nằm trên đường Lê Ngô Cát

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái

Sự kiện nóng

23:26:27 27/11/2021
Hai máy bay đã va nhau tại sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tối nay 27.11. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay

Tử vi ngày 28/11/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử tình cảm thuận lợi, Nhân Mã phóng khoáng

Trắc nghiệm

23:23:53 27/11/2021
Vận trình sự nghiệp tránh nên tùy tiện. Chòm sao này có nhiều mục tiêu, tham vọng nhưng không nên hành động một cách thiếu suy nghĩ. Bất cứ điều gì cũng có thể gây ra phiền toái, tốt nhất nên cân nhắc và thấu đáo trước