Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ

Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại TP.Cần Thơ.

Cùng đi với đoàn công tác của Thủ tướng còn có đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo một số bộ, ngành, đoàn thể trung ương, Quân khu 9 và TP.Cần Thơ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ - Hình 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao quà tết cho gia đình chính sách TP.Cần Thơ. Ảnh Q.TRUNG

Báo cáo với Thủ tướng về kết quả chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, thành phố đã dành trên 59 tỉ đồng để tặng quà cho 58.790 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, người thuộc diện bảo trợ xã hội và người được nuôi dưỡng tập trung tại các cơ sở xã hội. Thành phố cũng đã rà soát lập danh sách 45 trẻ em có cha hoặc mẹ mất vì Covid-19 để hỗ trợ cũng như đề nghị trung ương hỗ trợ ăn tết và học tập. Năm 2021, Cần Thơ cũng đã trợ cấp thường xuyên cho trên 71.000 lượt người có công với cách mạng với kinh phí trên 118 tỉ đồng, thực hiện điều dưỡng tại gia đình cho 2.588 người có công với cách mạng với kinh phí hơn 2,8 tỉ đồng; trợ cấp thường xuyên cho 504.141 lượt đối tượng bảo trợ xã hội ngoài cộng đồng với kinh phí hơn 22,6 tỉ đồng…

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ, năm 2021, đất nước có nhiều khó khăn, thách thức, chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19, nhưng với nỗ lực lớn, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, đất nước đạt được thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế – xã hội, quốc phòng và an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước xác định người dân là trung tâm, là chủ thể và là động lực, mục tiêu của sự phát triển; không hy sinh môi trường, văn hoá, an sinh xã hội để đổi tăng trưởng kinh tế đơn thuần.

Cả nước đang thực hiện chung tay cùng với cộng đồng, doanh nghiệp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cuộc sống cho người dân. Dù trong hoàn cảnh nào, cũng cố gắng đảm bảo cuộc sống của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau. Nhiều chính sách chưa có tiền lệ đã và đang làm để đạt mục tiêu này. Chẳng hạn, năm 2021, Chính phủ đã dành nguồn ngân sách hơn 71.000 tỉ đồng hỗ trợ 742.000 lượt người sử dụng lao động, 42,8 triệu người lao động; xuất cấp trên 158.000 tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ - Hình 2

Thủ tướng tặng quà tết cho các hộ nghèo ở Cần Thơ. Ảnh ĐÌNH TUYỂN

Cũng theo Thủ tướng, TP.Cần Thơ là một trong những địa phương chịu nhiều tác động nặng nề của dịch nhất là đợt dịch bùng phát lần thứ tư. Với sự quyết tâm cao, Cần Thơ đã làm tốt hai mục tiêu kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế, đặc biệt là chăm lo tốt an sinh xã hội.

Video đang HOT

Thủ tướng mong muốn nhân dân TP.Cần Thơ tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy đảng, chính quyền thành phố phòng chống dịch Covid-19 để đón tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm, an toàn; đồng thời thúc đẩy kinh tế – xã hội phục hồi và phát triển.

Thủ tướng cũng lưu ý Cần Thơ có giải pháp cụ thể, quan tâm hỗ trợ về vật chất và tinh thần để nuôi dạy các cháu nhỏ mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 phát triển toàn diện.

Dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã thăm hỏi, trao hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo của thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tặng quà, động viên Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ thực hiện tốt nhiệm vụ điều trị người nhiễm Covid-19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ - Hình 3

Thủ tướng tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của Cần Thơ. Ảnh Q.TRUNG

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 9; thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Công an TP.Cần Thơ.

Thủ tướng phát động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 xuyên Tết

Chiến dịch dự kiến diễn ra từ ngày 1/2 đến 28/2. Thủ tướng giao Bộ Y tế xây dựng kế hoạch của chiến dịch, bao gồm mục tiêu, biện pháp, các phương án tổ chức thực hiện.

Tại Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2022, tổ chức sáng 20/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thay mặt Chính phủ phát động Chiến dịch Tiêm chủng mùa xuân năm 2022 diễn ra từ ngày 1/2 đến 28/2.

"Chúng ta vừa nghỉ Tết, vừa đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng trong 9 ngày Tết, tất nhiên vẫn phải khoa học, an toàn, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế", Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ cũng đề nghị Bộ Y tế nhanh chóng xem xét, công nhận vắc xin và thuốc sản xuất trong nước theo nguyên tắc giảm thủ tục hành chính, đảm bảo các yếu tố khoa học, an toàn, hiệu quả.

Cũng tại Hội nghị, Thủ tướng đã biểu dương một số thành tích, thành tựu của ngành y tế trong năm 2021.

Theo đó, công tác phòng chống dịch là điểm sáng nổi bật nhất của ngành y năm 2021. "Chúng ta đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp y tế để phòng chống dịch, kịp thời chuyển trạng thái từ theo đuổi "Zero Covid" sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Đây là đóng góp rất quan trọng của ngành y tế", Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ chia sẻ, khi chưa có vắc xin, thuốc đặc trị và chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu biết về virus SARS-CoV-2, chúng ta phải đặt mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, buộc phải áp dụng các biện pháp hành chính để chống dịch. Điều này dẫn đến các hoạt động kinh tế xã hội bị đảo lộn, gây hậu quả về kinh tế, tâm lý, các vấn đề xã hội khác.

Tuy nhiên, trong thời khắc khó khăn nhất, chúng ta không tuyên bố tình trạng khẩn cấp mà dùng biện pháp tăng cường giãn cách xã hội để chống dịch. Lãnh đạo Bộ Y tế đã giữ được bình tĩnh, bản lĩnh để cùng các cơ quan khác tham mưu cho Chính phủ không tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Thay vào đó, dùng các biện pháp phù hợp với tình hình nhưng mang lại hiệu quả cao: kêu gọi sự đoàn kết chia sẻ và tăng cường y tế cơ sở (do y tế tuyến trên đã quá tải).

"Trong thời điểm 1 tuần, chúng ta triển khai 700 trạm y tế lưu động ở TP.HCM và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai,... Đó là sự cố gắng rất lớn của ngành y tế để người dân có tiếp cận sớm nhất với y tế. Chúng ta cũng huy động hơn 300.000 người từ khắp các tỉnh, lực lượng quân đội, công an vào hỗ trợ cho TP.HCM và các tỉnh phía Nam để tăng cường biện pháp y tế cơ sở", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng phát động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 xuyên Tết - Hình 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo Bộ Y tế tại Hội nghị triển khai công tác y tế năm 2022, tổ chức sáng 20/1 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Người đứng đầu Chính phủ cũng cho biết, trong khi hệ thống y tế cơ sở, y tế dự phòng bị quá tải, Việt Nam đã tìm được các giải pháp giúp hệ thống y tế trên phạm vi cả nước, đặc biệt là tại TP.HCM và các tỉnh tâm dịch phía Nam không bị đổ vỡ. Trong đó, có chiến lược vắc xin.

Ngay sau khi có chiến lược này, quỹ vắc xin được thành lập. Do khó khăn, khan hiếm vắc xin trên toàn cầu, nước ta thành lập Tổ ngoại giao vắc xin, có sự tham gia của Bộ Y tế. Sau đó, phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử trên phạm vi toàn quốc, tiêm miễn phí cho người dân. Đồng thời, tìm mọi biện pháp, mọi hình thức (mua, vay, mượn, ứng trước) để đưa vắc xin về nước.

"Kết quả rất đáng mừng là đến nay, tỷ lệ phủ mũi 1 cho dân số trên 18 tuổi là 100%, trừ những người chống chỉ định tiêm. Từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát, chúng ta chỉ có 320.000 liều vắc xin nhưng đến nay đã có trong tay hơn 200 triệu liều, tỷ lệ bao phủ vắc xin rất cao, số ca nhiễm nhập viện, chuyển nặng, tử vong giảm. Ngành y tế có vai trò quan trọng trong thực hiện chiến lược vắc xin", Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng đánh giá cao sự nỗ lực của ngành y khi trong quá trình phòng chống dịch đã vừa phải xử lý khối lượng công việc lớn, vừa phải sơ kết, đánh giá, đúc rút kinh nghiệm, xây dựng lý luận với yêu cầu đòi hỏi cao, thời gian ít và trong điều kiện rất khó khăn.

Ngành y tế đã xây dựng 3 trụ cột chống dịch và "dùng đúng", gồm: cách ly (cách ly hẹp nhất, nhỏ nhất, giải tỏa sớm nhất có thể), xét nghiệm (xét nghiệm khoa học, hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm, tầm soát, có trọng tâm trọng dịch, có lúc phải xét nghiệm diện rộng) và điều trị (điều trị từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở).

Bên cạnh đó, đưa ra công thức chống dịch: 5K vắc xin thuốc điều trị và biện pháp điều trị phù hợp giải pháp về công nghệ đề cao ý thức người dân,.... "Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch, tình hình kinh tế quý 4 và dự báo năm 2022 đã tích cực hơn", Thủ tướng nhấn mạnh.

Qua công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố trong 2 năm qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nêu 5 bài học ngành y tế phải rút ra.

Thứ nhất, tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng bí thư; lãnh đạo của Đảng. Bình tĩnh, bản lĩnh trong những thời điểm khó khăn.

Thứ hai, chọn cách tiếp cận toàn dân, tiếp cận từ cơ sở, lấy người dân làm trung tâm để chống dịch.

Thứ ba, tổ chức phòng, chống dịch quyết liệt có trọng tâm, trọng điểm hiệu quả, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm.

Thứ tư, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế để chống dịch. Thủ tướng nêu dẫn chứng, đến nay, Việt Nam đã nhận được 209,6 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó có tới 103,3 triệu liều được cộng đồng quốc tế, doanh nghiệp giúp đỡ.

Thứ năm, tình hình khó khăn, phức tạp thì phải phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể. Lãnh đạo phải tham khảo nhiều ý kiến, chịu trách nhiệm trước quyết định của mình.

Theo báo cáo tổng kết của Bộ Y tế, tính từ đầu dịch đến hết năm 2021, Việt Nam có 1.731.257 ca nhiễm Covid-19, 32.394 ca tử vong do Covid-19. Cả nước trải qua 4 đợt bùng phát; quy mô, địa bàn và mức độ lây lan qua mỗi đợt có xu hướng phức tạp hơn.

Việt Nam cũng đã ghi nhận các ca nhiễm biến thể Omicron. Nguy cơ Omicron lây lan trên diện rộng là rất cao. Trong thời gian tới, các tỉnh thành phố có thể tiếp tục ghi nhận nhiều chuỗi lây nhiễm và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, kể cả do chủng Omicron và những biến thể khác ngoài Omicron.

Về công tác điều trị, Bộ Y tế cho biết số ca tử vong đã giảm từ khoảng 300-350 ca/ngày (thời kỳ đỉnh dịch) xuống còn trên 200 ca/ngày; chủ yếu là những người mắc bệnh nền, người già, trong đó phần lớn (trên 70%) chưa tiêm vắc xin. Ca bệnh nặng giảm sâu (giảm đến 2/3) so với thời kỳ đỉnh dịch (tháng 8, 9/2021).

Hiện các địa phương tập trung triển khai chiến dịch bảo vệ đối tượng nguy cơ, thực hiện phân loại, sàng lọc đối tượng theo quyết định hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 và xử trí, cách ly, điều trị. Một số địa phương như TP. HCM có kinh nghiệm cấp thuốc kháng virus và dùng sớm cho các đối tượng nguy cơ cao, rất cao (kể cả chưa có triệu chứng). Kết quả, trong thời gian gần đây, số tử vong của TP.HCM đã giảm dưới 20 ca/ngày.

Bộ Y tế cũng thông tin, đến nay, ngành y tế cơ bản đảm bảo kịp thời nhu cầu đối với các loại thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19. Bên cạnh đó, rà soát, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành các cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập khẩu, cấp phép và nghiên cứu, sản xuất thuốc trong nước, đáp ứng nhu cầu cấp bách về phòng, chống dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng14:10Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 501:41Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây choáng khi ‘đốt’ 150 tỷ trong vài tháng vào 1 thú chơi03:30Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!03:40Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Người dân và cảnh sát ‘giải cứu’ xe chở 33 tấn xoài bị lật01:46Dùng xe tăng lội nước cứu hộ xe ô tô mắc kẹt giữa dòng nước xiết01:14

Tiêu điểm

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5: Nhảy vọt lên mức giá mới
10:02:31 27/05/2022
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng
09:14:02 26/05/2022
Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả!
11:04:36 26/05/2022
Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý
16:01:33 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Người dân bắt được cá trắm đen nặng 53kg, dài hơn 1m ở hồ Thác Bà
08:04:57 27/05/2022
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận
22:49:53 26/05/2022
Xe Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư ở Hà Nội
11:09:37 27/05/2022
Xe điện chở 3 trẻ em va chạm với ôtô, một người chết
23:11:45 26/05/2022
Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!
14:59:07 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Đoàn Di Băng vứt chiếc túi gần 1 tỷ vạ vật dưới đất như giẻ rách
20:44:09 27/05/2022
Soi loạt tài sản 'khủng' chứng minh độ giàu có của Đoàn Văn Hậu
20:02:23 27/05/2022
Bật khóc tạ ơn khi con được cứu sống, vừa nhìn mặt bác sĩ phẫu thuật tôi vội quỳ xuống
18:24:29 27/05/2022
Trước khi bị đồn đường ai nấy đi, MC Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát đã có loạt hint hẹn hò uy tín thế nào?
21:13:08 27/05/2022
Hậu chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng hé lộ tình trạng kinh tế ‘khốn khó’ gây ngỡ ngàng
19:43:21 27/05/2022
Nhìn chiếc váy vợ định mặc trong lễ cưới em chồng, tôi buồn thật sự
18:20:08 27/05/2022
Ngoại hình 2 con gái Vương Phi chuẩn '2 thái cực'
20:20:31 27/05/2022
Phản ứng Hồ Ngọc Hà khi Thanh Hằng - Xuân Lan thân thiết
20:24:45 27/05/2022
Hậu đám cưới, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lộ sắc vóc tươi mới
18:43:42 27/05/2022
Quý tử của Đan Trường lạ lẫm đến chợ trái cây khi theo ba về Việt Nam
22:21:18 27/05/2022

Tin mới nhất

Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu

00:15:24 28/05/2022
Khi phát hiện người mẹ đang chới với cùng 2 con nhỏ dưới cầu Hao Hao (xã Hải Nhân, TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), 5 người đi đường đã nhảy xuống cứu đưa lên bờ an toàn

Tổng cục Thống kê trúng cử vào Hội đồng điều hành Viện Thống kê châu Á – Thái Bình Dương

00:02:15 28/05/2022
Tổng cục Thống kê cho biết, tại Khóa họp lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á - Thái Bình Dương (ESCAP) vừa diễn ra ở Bangkok, Thái Lan, ESCAP đã tổ chức bỏ phiếu kín trực tiếp trên cơ sở danh sách ứng cử từ các quốc gia để bầu...

Vụ 4 người chết trong căn hộ chung cư: Camera ghi nhận không có người lạ

23:56:14 27/05/2022
Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội đã thông tin về việc phát hiện 4 người tử vong trong căn hộ 2805, tòa nhà Park 1 Time City, thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai

TP.HCM: Người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật

23:33:02 27/05/2022
Một người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật trong lúc làm việc. Vụ việc xảy ra hôm nay, 27.5, tại TP.HCM

Xuất nhập khẩu nông sản qua cửa khẩu Lào Cai vẫn gặp khó

21:36:09 27/05/2022
Mặc dù cửa khẩu Lào Cai đã được thông thương trở lại từ đầu tháng 4/2022 nhưng nhiều mặt hàng nông sản xuất nhập khẩu qua đây vẫn gặp nhiều khó khăn

Xem xét xả trạm nếu không hoàn thành lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng

21:32:46 27/05/2022
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 158/TB-VPCP nêu kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về vướng mắc trong triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng, các dự án/trạm thu phí BOT và đánh giá khả năng...

Ninh Thuận đẩy nhanh thi công dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng

21:22:12 27/05/2022
Dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng có tổng chiều dài 62,5 km; trong đó có 45,4 km thuộc địa bàn huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) và 17,1 km nằm trên địa bàn huyện Đức Trọng (Lâm Đồng)

Không để trục lợi gói hỗ trợ lãi suất 2%

21:14:09 27/05/2022
Tại Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách Nhà nước (NSNN) 40.000 tỷ đồng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết: NHNN đã yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn ...

Tăng trưởng tín dụng hơn gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái

21:10:16 27/05/2022
Sáng 27/5, tại Hội nghị triển khai Nghị định 31 về gói hỗ trợ lãi suất 2%, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Đào Minh Tú cho biết: Tính đến ngày 27/5 tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng đạt 7,75% so với cuối năm 2021...

Xuất khẩu thủy sản vẫn tăng trước nhiều thách thức

20:49:06 27/05/2022
Đối diện với những biến động lớn của thế giới như: căng thẳng giữa Nga-Ukraine; sự tăng giá không ngừng của xăng dầu, vận chuyển logictics và gần đây nhất là Thành phố Hồ Chí Minh thu phí hạ tầng cảng biển... nhưng ngành thủy sản Việt N...

Không chấp nhận cho lọc hóa dầu nghi sơn ra biển

19:40:44 27/05/2022
Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn nghiên cứu phương án đổ thải trên bờ vừa bảo vệ môi trường biển, vừa tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Chồng đánh vợ sẽ phải ‘lên phường’, cấm tiếp xúc phạm vi 50 m

18:25:51 27/05/2022
Chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình có thể bị yêu cầu lên trụ sở công an xã làm việc, bị cấm tiếp xúc trong 3 ngày mà nạn nhân không cần phải viết đơn

Đi mò hến, nam sinh mò trúng lựu đạn còn nguyên kíp nổ

18:12:24 27/05/2022
Đang đi mò hến, nam sinh lớp 9 phát hiện một quả lựu đạn còn nguyên kíp nổ nên đã kịp thời báo cáo cơ quan chức năng

Xử phạt hút thuốc lá điểm giao thông công cộng: 4 tháng phạt được... 5 người

16:47:13 27/05/2022
Trong 4 tháng (từ tháng 1 đến hết tháng 4), đội thực thi tại các bến xe, bến phà, bến thủy ở TP.HCM chỉ xử phạt 5 trường hợp hút thuốc lá là tài xế và tiếp viên, đồng thời nhắc nhở 592 trường hợp

Phát hiện 4 sản phẩm cà phê chứa chất cấm liên quan vụ nghi ngộ độc tại TP.HCM

16:36:58 27/05/2022
Liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại TP.HCM, cơ quan chức năng đã kiểm nghiệm và phát hiện 4 mẫu sản phẩm cà phê chứa chất cấm

Phó thống đốc NHNN: ‘Tôi chưa bao giờ nói khóa, siết tín dụng bất động sản’

15:49:45 27/05/2022
Ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), khẳng định ngành ngân hàng không “khóa, siết” mà kiểm soát rủi ro tín dụng bất động sản có tính chất đầu cơ; khuyến khích cho vay với nhà ở xã hội, nhà ở cho người nghèo

Nam Định: Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

15:46:10 27/05/2022
Bé gái bị bỏ rơi được đặt trong chiếc giỏ màu hồng, khoảng 3 ngày tuổi, nặng 3 kg, sức khỏe ổn định và không có dị tật

'Nhìn thẳng vào sự thật và xin lỗi bệnh nhân khi xảy ra sự cố y khoa'

15:36:11 27/05/2022
Khi xảy ra sự cố y khoa, bệnh viện tư dễ sập tiệm, còn bệnh viện công thì mang tai tiếng. Do đó, cần thực hiện theo quy định của bộ để tránh sự cố. Nếu xảy ra sự cố y khoa thì bình tĩnh, nhìn thẳng vào sự thật và công khai xin lỗi bệnh ...

Giá heo hơi hôm nay ngày 27/5: Diễn biến trái chiều

10:54:41 27/05/2022
Tại Hưng Yên, Thái Nguyên và Hà Nội vẫn đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn giữ nguyên ở mức 56.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/5: Tiếp tục giảm sâu tại thị trường trong nước

10:49:51 27/05/2022
Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 369.7 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xuất khẩu giảm 15,5% tương đương 14.611 tấn, tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu tăng 29,2% tương đương 83,6 triệu USD

Giá cà phê hôm nay 27/5: Tăng mạnh tại các địa phương thu mua trọng điểm

10:48:12 27/05/2022
Giá cà phê chốt phiên giao dịch ngày 26/5, giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 7/2022 điều chỉnh tăng 19 USD (0,91%), giao dịch tại 2.107 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 9/2022 tăng 21 USD (1,...

Ảnh: Những dự án cả thập kỷ bỏ hoang thành nơi chăn trâu, bò ở Huế và Quảng Trị

10:40:34 27/05/2022
Vì những lý do khác nhau mà những dự án có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng ở Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế bị bỏ hoang thành nơi thả trâu, bò suốt nhiều năm

Thời tiết ngày 27/5: Mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, nguy cơ sạt lở và lũ quét

10:36:33 27/05/2022
Dự báo thời tiết hôm nay (27/5), mưa rào và dông bao trùm khắp các vùng miền trên cả nước, nhiều nơi nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết thủ tục tới Bắc Giang mua vải

10:33:46 27/05/2022
Cơ quan chức năng của Việt Nam và các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng việc trợ 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

10:30:35 27/05/2022
Bộ trưởng cho biết, ông không hề biết về việc lô hàng khẩu trang 6 tháng chưa được thông quan cho tới khi Phó Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam nêu ý kiến tại phiên họp tổ của Quốc hội hôm qua (25/5)

Giá vàng hôm nay 27/5: USD suy yếu, vàng hồi phục

10:22:00 27/05/2022
Giá vàng hôm nay 27/5 hồi phục do USD suy yếu và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm. 6h sáng nay 27/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.851 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua

Có thể bạn quan tâm

Nga giảm giá 25%, dòng dầu xuất khẩu tăng mạnh tới Ấn Độ và Trung Quốc

Thế giới

01:41:32 28/05/2022
Lần đầu tiên các nước châu Á trở thành nhà nhập khẩu dầu lớn nhất của Nga với lượng dầu nhập khẩu trong tháng 4/2022 vượt châu Âu, trong đó Ấn Độ và Trung Quốc là hai điểm đến chính

Clip: Xe tải vướng vào dây cáp điện, tài xế bị giật kinh hoàng

Clip hay

01:24:35 28/05/2022
Do các thanh thép chất trên xe tải chạm vào dây cáp điện, nam tài xế xe tải đã bị điện giật khi vừa bước xuống khỏi xe

Xoài chứa bao nhiêu đường, người ăn kiêng có nên ăn?

Sức khỏe

01:13:05 28/05/2022
Xoài là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và rất phổ biến. Hàm lượng dưỡng chất cao trong xoài rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, xoài cũng chứa nhiều đường

Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp "hợp thức hóa" 4 gói thầu như thế nào?

Pháp luật

00:23:29 28/05/2022
Sau khi mượn máy, tạm ứng sinh phẩm, hoá chất, vật tư xét nghiệm COVID-19 của một số doanh nghiệp, CDC Đắk Lắk đã hợp thức hoá hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm để thanh toán, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước hơn 6 tỷ 859 triệu đồng

Đứng đầu danh sách tải xuống của hơn 60 quốc gia, đây là tựa game mobile siêu hay nhưng nhiều fan Việt còn chưa biết tới

Game online

23:50:13 27/05/2022
Xét trên bình diện các tựa game PC và console ở thời điểm hiện tại, Elden Ring vẫn đang là cái tên vô đối trên các bảng xếp hạng trong năm nay. Điều này chắc hẳn chẳng ai cảm thấy xa lạ, khi tính tới thời điểm hiện tại, siêu phẩm này đã...

Văn Lâm bật cười với trò đùa 'bí mật' của Tiến Linh dành cho HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:46:28 27/05/2022
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và HLV Park Hang-seo luôn thân thiết cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Chiều 27/5, ĐT Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại trung tâm đào tạo trẻ VFF chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan (1/6)

Puka diện bikini táo bạo để lộ eo thon, lâu lâu khoe khiến dân tình khen ngợi hết lời

Sao việt

23:41:59 27/05/2022
Người đẹp được biết đến là một trong những nghệ sĩ ăn mặc kín cổng cao tường trong Vbiz. Thế nhưng, mỗi dịp đặc biệt khi diện bikini khoe dáng thì khiến không ít khán giả phải trầm trồ, ngưỡng mộ vì body quá chuẩn

HLV Klopp thắng 33,3% trước Real ở Champions League

Bóng đá thế giới

23:41:41 27/05/2022
Jurgen Klopp 9 lần gặp Real Madrid ở Champions League, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Ông chỉ thắng 3 trong số các trận đấu này (2 hòa, 4 thua). Trước những đối thủ mà Klopp chạm trán ít nhất 3 lần ở giải đấu, không đội bóng nào khi...

Johnny Depp và chuyện tình 4 năm đầy tiếc nuối với Kate Moss làm nên khái niệm "cặp đôi thời thượng nhất của thập kỷ 90"

Sao âu mỹ

23:36:44 27/05/2022
Cuộc đời chàng lãng tư đào hoa Johnny Depp có vô số cuộc tình nhưng có lẽ nhắc đến cặp đôi thời thượng của thập kỷ 90 người ta không thể nào quên cô gái từng sánh bước bên anh - Kate Mo

Hội em út của U23 Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:34:21 27/05/2022
Trong hội em út của U23 Việt Nam hiện tại, Nguyễn Văn Trường và Vũ Minh Hiếu đều cao trên 1,80 m, Vũ Tiến Long đã cưới vợ, có con

HOT: Hé lộ lý do khiến T1 'đuối sức' tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022

Esport

23:30:46 27/05/2022
Mới đây, BLV gạo cội của VETV đã có những chia sẻ về phong độ không tốt của T1 tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022 và vén màn lý do T1 hụt hơi ở vòng đấu này

Tài tử 'Lão cửu môn' ngoại tình

Sao châu á

23:23:44 27/05/2022
Vợ cũ tố nam diễn viên Hồ Vân Đào ép cô ly hôn để đến với tình mới. Sau khi lộ ảnh đi chơi với bạn gái, anh mới thừa nhận ly hôn