Thủ tướng nhiều lần đốc thúc, 12 tỉnh thành vẫn chưa hỗ trợ đồng nào tiền thuê nhà cho công nhân

Ngày 15-8, gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (6.600 tỉ đồng) sẽ ngừng nhận hồ sơ đề nghị.

Thủ tướng cũng yêu cầu giải ngân xong trong tháng 8. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng nơi nhanh, nơi chậm, thậm chí chưa chi tiền.

Thủ tướng nhiều lần đốc thúc, 12 tỉnh thành vẫn chưa hỗ trợ đồng nào tiền thuê nhà cho công nhân - Hình 1 ADVERTISEMENT

Số tiền hỗ trợ thuê nhà có thể giúp công nhân mua thêm bao gạo, cân thịt cho bữa ăn hằng ngày – Ảnh: HÀ QUÂN

Tính đến 9h ngày 6-8, báo cáo của Cục Việc làm ( Bộ Lao động – thương binh và xã hội) nêu rõ còn 12 địa phương chưa thực hiện giải ngân gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (6.600 tỉ đồng) gồm Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ, Sơn La, Hải Phòng, Hưng Yên, Phú Yên, Ninh Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Trà Vinh.

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ nhiều lần ra công điện đốc thúc các địa phương đẩy mạnh tiến độ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động và công khai trên báo chí về những địa phương làm tốt và chưa làm tốt nhưng tiến độ giải ngân vẫn rất chậm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Văn Hà, phó giám đốc Sở Lao động – thương binh và xã hội Bắc Giang (địa phương có tỉ lệ giải ngân khoảng 40% tính tới 2-8), cho biết lãnh đạo tỉnh quyết liệt chỉ đạo, trực tiếp đi kiểm tra các sở, ban quản lý khu công nghiệp, UBND cấp huyện, Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Theo ông Hà, người lao động ngoài tỉnh ở trọ tại các khu công nghiệp của tỉnh khoảng 55.000 người nên Sở Lao động – thương binh và xã hội chủ động cử cán bộ xuống tận tuyến huyện để giải quyết hồ sơ dồn lại một thời điểm. Ngoài ra, các huyện cũng chủ động bố trí trước kinh phí giải ngân trong khi chờ ngân sách từ trung ương phân bổ về.

“Sở cũng lập các nhóm Zalo với nhân sự của các doanh nghiệp và gửi sẵn mẫu giấy tờ, đôn đốc hằng ngày để kịp tiến độ triển khai”, ông Hà cho hay.

Còn ở Thái Bình, ông Tăng Quốc Sử, trưởng phòng lao động việc làm Sở Lao động – thương binh và xã hội Thái Bình, cho biết đến ngày 4-8, UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt hỗ trợ tiền thuê trọ cho 144 trường hợp tại TP Thái Bình và huyện Tiền Hải.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Ngay khi có quyết định phê duyệt danh sách, hai địa phương sẽ làm thủ tục chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cho người lao động. Các huyện như Quỳnh Phụ, Thái Thụy, Đông Hưng và Vũ Thư vẫn đang tiếp tục tiếp nhận, thẩm định hồ sơ đề nghị chi hỗ trợ để trình UBND tỉnh phê duyệt.

Trong khi đó, ông Hoàng Đức Trọng, giám đốc Sở Lao động – thương binh và xã hội Nam Định, cho biết người lao động bên ngoài tỉnh rất ít, chủ yếu là người lao động tại địa phương nên không phải thuê nhà trọ. Sở đã đẩy mạnh xét duyệt và giải ngân được 76% tổng số hồ sơ (tính đến ngày 4-8).

“Qua cập nhật của đơn vị thì tại Nam Định chỉ có mấy trăm hồ sơ của công nhân phải thuê nhà trọ và có đến đâu chúng tôi đều tiếp nhận, tập trung giải quyết để hỗ trợ kịp thời cho người lao động” – ông Hoàng Đức Trọng cho hay.

Thủ tướng nhiều lần đốc thúc, 12 tỉnh thành vẫn chưa hỗ trợ đồng nào tiền thuê nhà cho công nhân - Hình 2

Nhiều gia đình công nhân “ngóng” hỗ trợ tiền thuê nhà từng ngày – Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Là địa phương có nhiều khu kinh tế, khu công nghiệp lớn của cả nước, ông Lê Khắc Nam – phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng – cho biết Hải Phòng đang bắt đầu triển khai việc giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà trọ cho công nhân sau khi rà soát các hồ sơ mà doanh nghiệp gửi lên.

Đồng thời, lãnh đạo thành phố cũng chỉ đạo Sở Lao động – thương binh và xã hội Hải Phòng tiếp tục tập trung rà soát, khẩn trương trình danh sách để thành phố thông qua nhằm hỗ trợ người lao động.

Theo ông Nam, đơn vị chức năng đã tập hợp hồ sơ của các doanh nghiệp gửi về để chuyển UBND TP xem xét, tiến hành rà soát và phê duyệt đảm bảo hỗ trợ đúng đối tượng.

ADVERTISEMENT

Về việc giải ngân hỗ trợ, vị lãnh đạo này giải thích do vướng mắc từ khâu trình từ doanh nghiệp lên UBND cấp huyện.

Việc này cần phải rà soát hồ sơ hết sức thận trọng, chính xác nhằm tránh trường hợp trục lợi chính sách, trùng lắp đối tượng, ông Nam cho hay.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 3-8, Bộ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung cho biết dự kiến có khoảng 3,4 triệu lao động hưởng chính sách từ gói 6.600 tỉ đồng.

Ông Dung cho hay Chính phủ đã có 4 công điện chỉ đạo đơn giản hóa các thủ tục để tiền hỗ trợ sớm đến tay người lao động, nhưng thực tế 29 địa phương chưa giải ngân được đồng nào.

Tuy nhiên có cấp ủy, chính quyền địa phương còn thờ ơ dẫn tới việc giải ngân rất chậm. Việc buộc bổ sung thêm giấy tờ như hợp đồng thuê nhà, giấy tạm trú, tạm vắng… không đúng quy định của quyết định 08, ông Dung lưu ý.

Tính tới 9h ngày 6-8, có 11.667 doanh nghiệp với 768.931 lao động được giải ngân với số tiền khoảng 542 tỉ đồng (đạt 8,36% so với dự kiến).

Khẩn trương giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Ngày 15/8 tới là hạn cuối thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động gặp khó khăn sau đại dịch Covid.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, mới có khoảng 1/3 tổng số hồ sơ được duyệt và vẫn còn 29 tỉnh chưa giải ngân cho người lao động.

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến ngày 2/8, các địa phương mới duyệt hồ sơ cho hơn 17.000 doanh nghiệp với 1,2 triệu lao động tương đương 1/3 tổng số hồ sơ. Trong đó, một số địa phương đã phê duyệt kinh phí hỗ trợ nhiều người lao động hiện nay là TP.HCM hơn 112 tỷ đồng; Đồng Nai hơn 72 tỷ đồng; Bình Dương 74 tỷ đồng; Bắc Giang 55 tỷ đồng); Hà Nội (45,3 tỷ đồng); Long An (31,4 tỷ đồng). Một số địa phương có tỷ lệ giải ngân kinh phí thấp so với tổng kinh phí dự kiến ban đầu như: Ninh Bình (0,28%); Nghệ An (0,21%); Quảng Nam (0,06%); Quảng Ngãi (0,03%); Bình Định (0,13%); An Giang (0,07%)... Đặc biệt, một số địa phương có số lượng dự kiến đối tượng lớn nhưng kinh phí giải ngân đến nay vẫn rất thấp như Quảng Ninh; Hải Phòng, Bắc Ninh; Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang...

ADVERTISEMENT

Việc chậm trễ giải ngân hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động khiến nhiều lao động thất vọng và bày tỏ không trông chờ sẽ nhận được tiền hỗ trợ.

Anh Trần Quốc Huy, công nhân Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ tâm sự: "Cuộc sống của người lao động gặp nhiều khó khăn, lúc đó biết thông tin mình cảm thấy rất vui khi được Chính phủ, nhà nước hỗ trợ để giảm bớt khó khăn cho công nhân. Tôi đã làm hồ sơ từ 3 tháng nay nhưng vẫn chưa được tiền hỗ trợ".

Anh Phùng Mạnh Tuấn thì cho hay: "Tôi làm hồ sơ 3 tháng rồi mà chưa thấy hỗ trợ. Được hỗ trợ 500.000 hay 1 triệu nói chung cũng giúp đỡ được người lao động sinh hoạt trong cuộc sống, chứ tiền xăng xe, sinh hoạt chợ búa giá cả tăng cao lắm, mong muốn Chính phủ triển khai sớm tới công nhân".

Khẩn trương giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động - Hình 1

ADVERTISEMENT

Các địa phương chậm giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ

Theo bà Đặng Thu Hà, Phòng nhân sự, Công ty TNHH Cosmos 1, Việt Trì, Phú Thọ, Công ty đã nộp hồ sơ của người lao động đủ điều kiện nhận tiền hỗ trợ theo từng tháng. Tháng 4, 5 đã đăng ký 207 trường hợp xin và tháng 6 là 181 trường hợp. Tuy nhiên đến nay, chưa người lao động nào nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà. Nguyên nhân do người lao động ghi thiếu thông tin, nên Sở Lao động-Thương binh Xã hội trả toàn bộ hồ sơ để bổ sung.

"Các thông tin trong tờ đề nghị người lao động điền thiếu như: thiếu số sổ bảo hiểm, thiếu ngày thuê trọ.... Thiếu 1 thông tin thôi là sở cũng trả về để làm lại. Gần chục lần nhận về, mỗi lần là một lỗi phải làm. Người lao động chỉ cần điền mẫu 1 đó thôi, người có bảo hiểm thì cần bảo hiểm xác nhận, còn không có bảo hiểm thì phải bổ sung bảng lương", bà Đặng Thu Hà cho hay.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, việc hỗ trợ chậm là do một số cấp ủy, chính quyền địa phương chưa quan tâm đúng mực, thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, tham mưu và còn lúng túng trong việc bố trí, sử dụng kinh phí để hỗ trợ; người sử dụng lao động, chủ cơ sở cho thuê, cho trọ sợ trách nhiệm, không dám xác nhận, lập hồ sơ đề nghị cho người lao động; bản thân người lao động chưa nắm hết thông tin để chủ động làm thủ tục đề nghị hỗ trợ.

Ông Đào Ngọc Dung cho biết, Bộ đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để đôn đốc triển khai bảo đảm nguyên tắc kịp thời, đúng ý nghĩa của chính sách này: "Trong quyết định đã nói rõ là đến ngày 15/8 phải giải ngân xong mà đến bây giờ vẫn tỷ lệ thấp quá. Trong Quyết định của Thủ tướng và trong công điện cũng nói rõ, chịu trách nhiệm trước Chính phủ và trước Thủ tướng, đó là Chủ tịch UBND các địa phương. Chúng ta có thể hoàn toàn ủy quyền cho cấp huyện để giải quyết vấn đề này. Bắt đầu từ tuần sau chúng tôi xin phép cùng với Đài truyền hình và các cơ quan truyền thông thông tin hàng ngày, công bố kết quả hàng ngày việc giải ngân, phấn đấu, không đến 15/8 thì trong tháng 8 chúng ta phải hỗ trợ xong".

Ngay sau khi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến, một số tỉnh thành chưa triển khai giải ngân đã có động thái tích cực. Tỉnh Hà Nam và tỉnh Hà Tĩnh, 2 trong số 29 địa phương chưa thực hiện giải ngân do một số vướng mắc thì từ ngày (4/8) đã thực hiện giải ngân hỗ trợ cho những lao động đầu tiên.

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam cho biết: "Triển khai lúc đầu hơi chậm vì danh sách triển khai được công an tham gia và xác định rõ mã định danh để tránh trùng lặp và lấy ở nhiều doanh nghiệp. Vì thế, tỉnh Hà Nam yêu cầu khi lập danh sách thì xác định luôn với công an về mã định danh và không bị trùng lắp, ai mà chuẩn thông tin thì chi luôn. Phần chi trả được ủy quyền cho UBND cấp huyện, sau đó chuyển quyết toán về Sở. Theo văn bản hướng dẫn, chúng tôi yêu cầu đúng như vậy, bây giờ đã gỡ vướng xong thì rất nhanh".

Để đẩy nhanh tiến độ giải ngân gói hỗ trợ, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn tiếp tục phối hợp với chủ sử dụng lao động và chính quyền địa phương tháo gỡ vướng mắc, sớm giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động.

Bà Trần Thị Thanh Hà, Trưởng Ban quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết: "Tổng Liên đoàn đã có công văn chỉ đạo các cấp công đoàn, đặc biệt đối với các cấp công đoàn doanh nghiệp, công đoàn khi công nghiệp, tăng cường phối hợp với với người sử dụng lao động và các cấp chính quyền nơi có đông người lao động phải thuê nhà, cải cách thủ tục, tạo thuận lợi để người lao động có giấy xác nhận, hoàn tất thủ tục thanh quyết toán và nhận được tiền hỗ trợ đó, nếu còn vướng mắc thì các bên cùng phối hợp tháo gỡ, đồng thời báo cáo các cấp để kịp thời giải quyết, tăng giải ngân gói hỗ trợ này".

Triển khai hỗ trợ nhà ở cho người lao động trong chương trình phục hồi phát triển KTXH, Chính phủ đã dành 6.600 tỷ đồng từ tăng thu ngân sách Trung ương để thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động gặp khó khăn sau đại dịch Covid-19. Dự kiến có 3,4 triệu người lao động được nhận tiền hỗ trợ với mức 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng, tối đa 3 tháng từ gói hỗ trợ này. Theo quy định, đến 15/8 tới, các địa phương sẽ phải hoàn thành giải ngân gói hỗ trợ./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm xuống dưới 19.000 đồng/lít
11:49:33 30/09/2022
Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi: Nhiều người muốn nhận nuôi cháu bé
01:02:33 30/09/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Lan đột biến hết thời, rẻ như rau: Người từng dốc tiền tỷ chơi hoa nói gì?
06:55:41 30/09/2022
Học sinh trốn trên trần nhà vờ bị bắt cóc, nhắn tin tống tiền cha mẹ
17:02:19 30/09/2022
Cà Mau đề nghị 'cơ sở y tế toàn quốc' không nhận bác sĩ bỏ việc sau khi được cử đi đào tạo
00:21:23 30/09/2022
Nước lũ dâng cao, nhiều thôn xóm ở Nghệ An bị cô lập
16:17:13 29/09/2022
Hàng chục tấn ngao sóng đánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt ‘lộc trời’
22:38:41 29/09/2022
Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 10/2022
00:52:18 30/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
MC Phan Anh ‘comeback' kêu gọi ủng hộ từ thiện miền Trung, hứa minh bạch nhưng vẫn bị CĐM cà khịa
04:36:37 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Hot lại lời Lệ Quyên: 'Hồ Ngọc Hà có 50% bản chất đàn ông'
07:20:36 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'

11:29:34 01/10/2022
Hai chiếc quan tài lần lượt được đặt trong nhà, 3 đứa trẻ nhỏ tuổi còn chưa hiểu nỗi đau quá lớn như thế này.Chiều 30/9, rất đông người dân địa phương đã sắp xếp công việc để tới đưa tiễn vợ chồng anh Nguyễn Văn Ái (SN 1984) và chị Nguy...

Mưa to ở Yên Bái, 1 cháu bé mất tích do lũ cuốn, 40 hộ dân bị cô lập

10:42:07 01/10/2022
Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, do ảnh hưởng của rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới nên từ đêm qua (29/9 đến 1/10), các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên B...

Nữ sinh lớp 7 mất liên lạc nhiều ngày khi đi học

10:21:31 01/10/2022
Ngày 30-9, Công an phường Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết, đã tiếp nhận tin trình báo của người dân về việc con gái 12 tuổi mất liên lạc khi đi học

Kêu gọi quyên góp từ thiện như thế nào cho đúng luật

10:04:09 01/10/2022
Chuyên gia lưu ý cá nhân cần mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại để tiếp nhận, quản lý tiền quyên góp. Khi từ thiện, họ cần ghi chép các khoản một cách minh bạch

Đưa công nghệ 4.0 vào bảo trì hạ tầng đường bộ

08:12:29 01/10/2022
Lấy ví dụ như đợt bão lũ vừa qua trên địa bàn các tỉnh miền Trung, ông Điệp phân tích, thay vì phải gọi điện thoại hay đến tận hiện trường, qua hệ thống, lãnh đạo Tổng cục sẽ thấy được các tình huống hư hỏng, sạt lở hay tắc đường và các...

Rút gọn thủ tục hồ sơ phát hành trái phiếu để tránh ách tắc thị trường

08:05:52 01/10/2022
Để giải quyết vấn đề ách tắc trong phê duyệt hồ sơ phát hành trái phiếu ra công chúng, ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng giám đốc Fiin Ratings, khuyến nghị Việt Nam học hỏi một số mô hình trong khu vực. Ví dụ ở Malaysia, nếu doanh nghiệp đượ...

'Cửa sáng' cho bất động sản khu công nghiệp

08:02:39 01/10/2022
Công ty Chứng khoán SSI Research kỳ vọng trong nửa cuối năm 2022, lợi nhuận của các doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp sẽ tăng trưởng 47,3% so với cùng kỳ. Sang năm 2023, lợi nhuận ròng của các công ty phát triển khu công nghiệp ...

Các nhà mạng hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão Noru

08:01:26 01/10/2022
Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ gói Data với 5GB/ngày, truy cập thoải mái các ứng dụng Youtube, Tiktok, Zalo, MyTV cho khách hàng sử dụng Internet VNPT bị mất liên lạc đến thời điểm ngày 30/09/2022 chưa được khôi phục. Các bộ SIM sẽ được nhân v...
ADVERTISEMENT

Cần Thơ: Triều cường lên mức báo động 3, gây ngập nặng nhiều nơi

07:57:21 01/10/2022
Theo Thạc sĩ Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về Đồng bằng sông Cửu Long, sông Tiền và sông Hậu chịu ảnh hưởng thủy triều Biển Đông và nước sông Mekong đổ về. Trong năm có 3 đợt thủy triều có mức nước cao nhất đó là đợt n...

Nghệ An: Sớm ổn định cuộc sống người dân bị thiệt hại do mưa lớn

07:55:40 01/10/2022
Tính từ ngày 28/9 đến chiều 30/9, Nghệ An có 6 người chết và một người mất tích do ảnh hưởng của mưa lớn xảy ra trên địa bàn. Mưa lớn làm 13.576 nhà bị ngập, 94 nhà bị hỏng; 764 hộ dân phải di dời; 3 xã ở huyện Con Cuông bị cô lập; 1.09...

Phát huy vai trò của người cao tuổi tham gia xây dựng và phát triển kinh tế xã hội

07:52:59 01/10/2022
Vai trò của người cao tuổi tiếp tục được phát huy trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; gìn giữ, phát triển các giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc; gương mẫu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức lễ ...

Thời tiết ngày 1/10: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

07:49:46 01/10/2022
Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 1/10 đến ngày 2/10, ở khu vực trung du, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi ...

TS. Võ Trí Thành: Từ ‘nâu’ sang ‘xanh’, Quảng Ninh thành công bởi cách làm táo bạo

07:47:06 01/10/2022
Tôi cho rằng, phương thức huy động, khơi thông, kết nối nguồn lực “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư” để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án động lực, có tính lan tỏa cao đã giúp Quảng Ninh huy động được nguồn lực lớn từ các thành p...

Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường

07:42:43 01/10/2022
Ngày 30/9, lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định phối hợp với UBND xã Giao Long đã kiểm tra thực tế khu vực bãi bồi ngập mặn Cồn Lu (huyện Giao Thủy) - nơi ghi nhận số lượng ngao lớn trôi dạt vào đây. Bước đầu, cơ quan chức năng địa p...

Công nghệ số thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ nông sản

07:42:00 01/10/2022
Không riêng Hợp tác xã Nhơn Nghĩa, nhiều hợp tác xã khác cũng bắt đầu tìm đến nền tảng số và thương mại điện tử liên kết để tiêu thụ hàng hóa. Ông Nguyễn Sơn Hà, Giám đốc Hợp tác xã Long Tuyền, thành phố Cần Thơ thông tin, đơn vị đã thự...

Giá gas tiếp tục giảm sâu từ ngày 1/10

07:34:10 01/10/2022
Về phía Công ty Cổ phần Kinh doanh khí Miền Nam (Gas South), doanh nghiệp này cũng ra thông báo từ ngày 1/10, giá gas giảm 18.000 đồng/bình 12 kg và giảm 67.500 đồng/bình 45 kg so với tháng 9/2022. Giá bán lẻ đến người tiêu dùng là 408....
ADVERTISEMENT

Đóng điện đường dây 220 kV Lào Cai - Bảo Thắng

06:57:49 01/10/2022
Dự án khởi công từ tháng 12/2020 trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19 ở Việt Nam, gây nhiều khó khăn trong thi công của nhà thầu, nhất là thời gian này có biến động lớn về giá thép trên thế giới và thị trường Việt Nam. Việc giải phóng...

Bộ Công Thương kiểm tra giá thành điện của EVN

06:43:41 01/10/2022
Thời gian kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện sẽ được phân bổ như sau. Tại EVN, 10 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra. Các đơn vị thành viên gồm: Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia (NLDC); Công ty m...

Giá heo hơi hôm nay 1/10: Giảm mạnh nhất 3.000 đồng/kg

06:40:12 01/10/2022
Trong đó, Australia là thị trường cung cấp lớn nhất mặt hàng lúa mỳ cho Việt Nam, với lượng nhập khẩu đạt 2,1 triệu tấn, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2021 và chiếm 72,9% tổng lượng lúa mỳ nhập khẩu. Nhập khẩu lúa mỳ từ thị trường Brazil ...

Giá tiêu hôm nay 1/10: Ổn định trong mức 63.500 - 66.000 đồng/kg

06:38:05 01/10/2022
Câu hỏi mà thị trường nội địa đang quan tâm là giá hồ tiêu bao giờ hồi phục và hồi phục được bao nhiêu khi kết thúc năm 2022. Nhìn vào bức tranh kinh tế vĩ mô, thị trường được đánh giá không mấy khả quan cho đến đầu năm 2023. Tuy nhiên ...

Giá Bitcoin hôm nay 1/10: Bitcoin nối dài đà tăng, sắp chạm 20.000 USD

06:36:05 01/10/2022
Nhiều người cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường...

Giá vàng hôm nay 1/10: Giá vàng trong nước tăng gần 1 triệu đồng/lượng

06:34:38 01/10/2022
Để vàng quay đầu, nền kinh tế cần phải bắt đầu chậm lại sau các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ. Điều này sẽ buộc Fed phải tạm dừng lộ trình thắt chặt của mình. Khi thị trường nhận ra Fed không thể kiểm soát được lạm phát, kỳ vọng lạm phát dà...

Lâm Đồng: Kỷ luật 2 Bí thư Thành ủy Bảo Lộc và Đà Lạt

20:55:03 30/09/2022
Ngày 30/9, tại kỳ họp thứ 10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Trần Duy Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Lạt và ông Nguyễn ...

Quảng Ninh: Khai trừ ra khỏi Đảng 4 cán bộ môi trường đô thị TP Cẩm Phả

20:53:13 30/09/2022
Cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cẩm Phả quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông Trần Văn Hùng và Phạm Ngọc Thanh cùng là đảng viên, viên chức Chi bộ Đội Kiểm tra trật tự đô thị và Môi trường ...

​Chuyện đấu thầu và thiếu thuốc nhìn từ thực tế Bệnh viện quận 11

18:27:39 30/09/2022
Chia sẻ với Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, giám đốc Bệnh viện quận 11 cho biết bệnh viện rất mệt vì quá nhiều văn bản hướng dẫn trong đấu thầu, thiếu thuốc nhưng không thể tự mua sắm dù đã tự chủ toàn bộ chi thường xuyên từ năm 2017
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Rời chuỗi cung ứng khỏi Trung Quốc: Nhìn vào công ty lớn nhất thế giới để thấy đây vẫn là giấc mơ xa vời

Thế giới số

11:42:10 01/10/2022
Đó là kết luận từ một phân tích của Bloomberg về Apple - công ty công nghệ lớn nhất thế giới và đang có gắng để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Công ty có trụ sở tại Cupertino đã bắt đầu sản xuất mẫu iPhone 14 tại Ấn Độ. Nhà cung cấp ...

Tin đồn Samsung Galaxy Z Flip 5: những gì chúng ta muốn thấy

Đồ 2-tek

11:42:00 01/10/2022
Dòng Samsung Galaxy Z Flip là bộ sưu tập điện thoại có thể gập lại phổ biến nhất trên hành tinh và có lý do chính đáng cho điều đó. Đó chính là việc kết hợp giữa kiểu dáng gập với thông số kỹ thuật tốt và giá cả tương đối phải chăng. Hy...

Chelsea sẽ mạnh ra sao nếu có thêm Skriniar và Nkunku?

Bóng đá thế giới

11:39:41 01/10/2022
Chelsea có thể trông mới mẻ ở hàng thủ, hàng tiền vệ và hàng công vào cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè năm sau nếu có thêm Skriniar và Nkunku

Mở 'siêu' nhà ga, Singapore muốn cả thế giới phải đến sân bay Changi

Du lịch

11:38:56 01/10/2022
Trang CNN Travel đưa tin giới chức Singapore vừa bật mí chi tiết thiết kế nhà ga T5 của sân bay Changi, hứa hẹn hình thành một không gian đô thị mở rộng của đảo quốc sư tử, không chỉ đơn thuần là cơ sở hạ tầng giao thông. Theo đó, trong...

Sao nhí Kim Yoo Jung lột xác trong khung hình hội ngộ Han Hyo Joo 12 năm sau Dong Yi

Sao châu á

11:38:18 01/10/2022
Khoảnh khắc hội ngộ bất ngờ của 2 mỹ nhân đình đám Han Hyo Joo và Kim Yoo Jung trong bộ phim truyền hình Dong Yi khiến khán giả không khỏi thích thú

10 cách tận dụng đồ cũ để trồng rau gia vị

Sáng tạo

11:32:56 01/10/2022
Tự trồng rau gia vị không chỉ giúp bà nội trợ có ngay rau thơm sạch để chế biến món ăn mà còn trang trí căn bếp thêm xinh xắn

Thái độ của Nicola Peltz khi đến ủng hộ mẹ chồng Victoria Beckham giữa tin đồn bất hòa

Sao âu mỹ

11:30:32 01/10/2022
Cả gia đình Beckham đã đến ủng hộ Victoria tại Paris Fashion Week vào tối thứ 6. Biểu hiện của mẹ chồng nàng dâu giữa tin bất hoà thành tâm điểm

Yên Bái: Người dân Tú Lệ tất bật làm cốm xanh – đặc sản vùng Tây Bắc

Ẩm thực

11:28:55 01/10/2022
Vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 là mùa cốm xanh Tú Lệ. Đây là thời điểm những bông lúa nếp trên vùng đất Tú Lệ đang trong thời kỳ uốn câu, đầu hạt vẫn còn sữa, vỏ hơi lam vàng và hạt gạo chưa chín hết

Bà xã kém 13 tuổi Minh Tiệp ngày càng trẻ trung, xinh như Hoa hậu, khẳng định: Vợ mình luôn đẹp nhất

Sao việt

11:27:11 01/10/2022
Minh Tiệp thường xuyên dành cho bà xã những câu nói “ngọt hơn mía lùi” trên mạng xã hội khiến dân tình không khỏi ghen tị. Phạm Thùy Dương - bà xã 9X của diễn viên Minh Tiệp sở hữu gương mặt xinh đẹp, nụ cười tươi tắn và vóc dáng thon g...

Trúng số độc đắc liên tiếp trong tháng 10, 3 con giáp vượng tiền vượng tình, quý nhân trợ vận, tiền tài nở rộ

Trắc nghiệm

11:19:35 01/10/2022
Nhờ có quý nhân che chở, giúp đỡ nên người tuổi Mão trong tháng 10 khá vượng. Con giáp này được giúp đỡ ở nhiều phương diện và theo nhiều cách thức khác nhau. Chính vì thế hiệu suất công việc được cải thiện rõ rệt. Bản mệnh cũng chủ độn...

Đưa '578' dự Oscar: Rộng cửa cho phim vừa thất bại phòng vé vừa bị chê chất lượng?

Hậu trường phim

11:14:37 01/10/2022
Việc 578: Phát đạn của kẻ điên được chọn dự sơ loại Oscar 2023 đang gây nhiều tranh luận. Đây là phim hành động thất bại ở phòng vé, chất lượng gây tranh cãi

Việt Nam đánh bại tuyển Nhật, tại sao không?

Bóng đá việt nam

11:13:44 01/10/2022
Team 1 của Nhật có 5 cầu thủ thì hết 3 tây (Brazil) nhưng thầy trò Diego Raul của Futsal Việt Nam (VN) ngại ngùng gì?!