Thủ tướng Nhật thắng lớn trong bầu cử quốc hội

Đảng LDP của Thủ tướng Kishida giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Hạ viện , giúp củng cố vị thế cầm quyền của ông.

Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền giành được 261 trong tổng số 465 ghế tại Hạ viện trong cuộc bầu cử hôm qua, vượt xa mức tối thiểu 233 để tiếp tục chiếm đa số tại quốc hội Nhật Bản.

Dù bị giảm 15 ghế so với nhiệm kỳ trước, kết quả của LDP được coi là chiến thắng lớn cho Thủ tướng Fumio Kishida, cho phép đảng kiểm soát các ủy ban tại Hạ viện và đẩy nhanh tốc độ phê duyệt các dự luật mới, trong đó có tăng cường ngân sách nhằm thúc đẩy hồi phục sau đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Nhật thắng lớn trong bầu cử quốc hội - Hình 1

Thủ tướng Kishida họp báo tại trụ sở LDP hôm 1/11. Ảnh: AFP.

Nhiều nhà quan sát từng cảnh báo Kishida có thể trở thành một trong những thủ tướng tại vị ngắn nhất Nhật Bản nếu LDP thất bại trong cuộc bầu cử, nhưng ông đã vượt qua được dự báo ảm đạm này và củng cố vị thế để có thể thông qua nhiều chính sách trước cuộc bầu cử Thượng viện vào năm sau.

Video đang HOT

Trong cuộc họp báo hôm nay, Thủ tướng Kishida cam kết sẽ “nhanh chóng thực thi những chính sách phản ánh tiếng nói của người dân cả nước”. Ông trước đó tuyên bố sẽ soạn thảo “gói kích thích kinh tế mới trị giá hàng chục nghìn tỷ yen” nhằm giảm nhẹ thiệt hại kinh tế do đại dịch Covid-19, nhưng chưa có nhiều thông tin cụ thể về quy mô và phương án giải ngân.

Kishida, 64 tuổi, giữ chức ngoại trưởng Nhật Bản giai đoạn 2012-2017, dưới thời cựu thủ tướng Shinzo Abe. Trong giai đoạn tranh cử, ông cam kết chi mạnh tay cho các biện pháp kích thích kinh tế thời Covid-19, cũng như giải quyết bất bình đẳng thu nhập.

Ông từng đàm phán nhiều hiệp định với Nga và Hàn Quốc , những nước được cho là có quan hệ không nồng ấm với Nhật Bản. Kishida năm 2016 góp phần thúc đẩy chuyến thăm lịch sử của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đến Hiroshima.

Lộ diện các ứng cử viên cho chức thủ tướng Nhật Bản

Các ứng cử viên cho chiếc ghế thủ tướng Nhật Bản đang dần lộ diện sau khi đương kim Thủ tướng Suga Yoshihide thông báo sẽ không ra tranh cử chức chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) khi nhiệm kỳ chủ tịch kết thúc vào ngày 30/9 tới.

Lộ diện các ứng cử viên cho chức thủ tướng Nhật Bản - Hình 1
Cựu Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida. Ảnh: Reuters

Cho đến thời điểm này, chỉ có cựu Ngoại trưởng Fumio Kishida đã chính thức thông báo về việc tham gia cuộc chạy đua vào chiếc ghế chủ tịch LDP. Bên cạnh đó, có hai chính trị gia khác đã bày tỏ ý định ra tranh cử là đương kim Bộ trưởng Cải cách hành chính Taro Kono và cựu Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Sanae Takaichi.

Ông Kishida, năm nay 64 tuổi, đã thông báo sẽ ra tranh cử chức Chủ tịch LDP từ ngày 26/8. Phát biểu với các phóng viên, ông Kishida cho biết ông ra tranh cử để chứng tỏ LDP "lắng nghe người dân và vẫn còn nhiều lựa chọn". Tuần này, ông đã kêu gọi soạn thảo gói kích thích kinh tế trị giá "hàng chục nghìn tỷ yen" để đối phó với dịch COVID-19. Ông cũng cho rằng Nhật Bản cần phải duy trì lãi suất siêu thấp để hỗ trợ cho nền kinh tế đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Ông Kishida từng được coi là nhân vật có khả năng kế nhiệm cựu Thủ tướng Shinzo Abe, người đã từ chức vào cuối tháng 8/2020. Tuy nhiên, nghị sỹ đến từ tỉnh Hiroshima này chỉ đứng ở vị trí thứ hai trong cuộc chạy đua tranh chức chủ tịch LDP năm ngoái, sau Thủ tướng Suga.

Một ứng cử viên đầy triển vọng khác là Bộ trưởng Cải cách hành chính Nhật Bản Taro Kono. Ngày 3/9, hãng tin Kyodo dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho biết ông Kono đã bày tỏ ý định sẽ ra tranh cử chức chủ tịch LDP.

Ông Kono, năm nay 58 tuổi, đã tốt nghiệp Đại học Georgetown vào năm 1985 và có thể nói tiếng Anh thành thạo. Ông đã từng giữ các ghế Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời chính quyền của cựu Thủ tướng Abe. Ông là thành viên của phái Shikokai thuộc LDP do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Taro Aso lãnh đạo và được cho là ủng hộ các chính sách quan trọng của ông Abe. Ngoài vị trí Bộ trưởng Cải cách hành chính, hiện ông Kono là quan chức phụ trách chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ. Chính trị gia này thường có vị trí khá cao trong các cuộc thăm dò dư luận về những nhân vật có khả năng kế nhiệm Thủ tướng Suga.

Lộ diện các ứng cử viên cho chức thủ tướng Nhật Bản - Hình 2
Bộ trưởng Cải cách hành chính Nhật Bản Taro Kono. Ảnh: Reuters

Trước ông Kono, cựu Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Sanae Takaichi, năm nay 60 tuổi, đã tuyên bố sẽ ra tranh cử chức chủ tịch LDP. Phát biểu với các phóng viên sau khi Thủ tướng Suga thông báo không ra tranh cử, bà Takaichi, một nhân vật thuộc phe bảo thủ và thân cận với cựu Thủ tướng Abe, khẳng định bà "sẽ chiến đấu cho đến phút cuối" trong cuộc đua vào chiếc ghế lãnh đạo đảng cầm quyền sắp tới. Nếu giành chiến thắng, bà Takaichi sẽ trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản.

Ngoài ba chính trị gia trên, Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu chính sách LDP Hakubun Shimomura và cựu Bộ trưởng Quốc phòng Shigeru Ishiba cũng có thể tham gia cuộc đua này.

Ông Shimomura, năm nay 67 tuổi, từng để ngỏ khả năng ra tranh cử nhưng đã rút lại ý định này sau cuộc gặp kéo dài 10 phút với Thủ tướng Suga hôm 30/8. Tuy nhiên, sau thông báo mới nhất của Thủ tướng Suga, chính trị gia đến từ tỉnh Gunma này cho biết "tình hình đã thay đổi" và ông sẽ tham vấn với những người khác trong LDP.

Trong khi đó, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Shigeru Ishiba cũng có thể sẽ tham gia cuộc đua này. Phát biểu với các phóng viên tại thành phố Tottori hôm 27/8, ông Ishiba cho biết ông cần "cân nhắc từ nay cho tới trước khi cuộc đua vào chiếc ghế chủ tịch LDP chính thức bắt đầu vào ngày 17/9. Trước đó, ông Ishiba có vẻ như không muốn ra tranh cử khi kêu gọi cần hoãn bỏ phiếu bầu chủ tịch mới cho tới sau cuộc bầu cử hạ viện vì tình hình dịch bệnh hiện nay. Tuy nhiên, với việc cuộc bỏ phiếu bầu chủ tịch LDP có thể sẽ diễn ra trước cuộc bầu cử hạ viện, dường như ông Ishiba đã thay đổi quan điểm.

Trước đó, Thủ tướng Suga từng có ý định sẽ ra tranh cử chức chủ tịch LDP và nhận được cam kết ủng hộ từ Tổng Thư ký LDP Toshihiro Nikai. Tuy nhiên, vào sáng 3/9, ông Suga bất ngờ thông báo sẽ không ra tranh cử. Lý giải về điều này, ông nói: "Tôi đã dự định sẽ ra tranh cử, nhưng việc ứng phó với dịch COVID-19 và ra tranh cử sẽ đòi hỏi rất nhiều sức lực. Tôi nghĩ rằng không có cách nào để làm cả hai việc đó nên tôi đã phải lựa chọn... Tôi đã quyết định tập trung vào các biện pháp phòng chống dịch COVID-19".

Với diễn biến đầy bất ngờ này, nhiều khả năng Thủ tướng Suga có thể sẽ không tiến hành cải tổ ban lãnh đạo LDP. Trước đó, ông dự định sẽ cải tổ ban lãnh đạo LDP, trong đó có việc thay thế Tổng Thư ký Nikai, vào đầu tuần tới cùng lúc với việc cải tổ nội các. Theo Tổng Thư ký Nikai, cuộc bỏ phiếu bầu chủ tịch LDP sẽ được tổ chức theo đúng kế hoạch vào ngày 29/9 tới, một ngày trước khi nhiệm kỳ chủ tịch LDP của Thủ tướng Suga kết thúc. Chiến dịch tranh cử dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 17/9.

Khác với cuộc chạy đua vào chức chủ tịch LDP năm ngoái, vốn chỉ có sự tham dự của các đảng viên là nghị sỹ, cuộc bỏ phiếu sắp tới có sự tham gia của cả các đảng viên không phải là nghị sỹ và đại diện của các tổ chức ủng hộ đảng này. Bất cứ ai muốn giành chiến thắng đều phải giành được ít nhất 50% trong số 766 phiếu, trong đó có 383 lá phiếu của các nghị sỹ LDP. Người giành chiến thắng trong cuộc đua vào chiếc ghế chủ tịch LDP gần như chắc chắn sẽ trở thành thủ tướng mới của Nhật Bản do đảng cầm quyền đang chiếm đa số ghế ở Hạ viện.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi nhà tàng hình ở sa mạc Mỹ khiến TikToker bị phạt 10.000 USDNgôi nhà tàng hình ở sa mạc Mỹ khiến TikToker bị phạt 10.000 USD
21:49:40 17/09/2025
Quốc gia duy nhất trên thế giới không có muỗiQuốc gia duy nhất trên thế giới không có muỗi
18:00:57 18/09/2025
Tin nhắn hé lộ động cơ của nghi phạm sát hại đồng minh của Tổng thống TrumpTin nhắn hé lộ động cơ của nghi phạm sát hại đồng minh của Tổng thống Trump
20:20:22 17/09/2025
Căng thẳng pháp lý tiếp tục leo thang giữa Tổng thống Trump và giới học thuật MỹCăng thẳng pháp lý tiếp tục leo thang giữa Tổng thống Trump và giới học thuật Mỹ
11:17:46 17/09/2025
Tổng thống Ukraine: Nga lên dây cót cho hai chiến dịch tấn công lớnTổng thống Ukraine: Nga lên dây cót cho hai chiến dịch tấn công lớn
21:33:06 17/09/2025
Mỹ phạt tù cựu đô đốc 4 sao vì tham nhũng hàng triệu USDMỹ phạt tù cựu đô đốc 4 sao vì tham nhũng hàng triệu USD
20:25:03 17/09/2025
Nga "bật đèn xanh" hợp tác dầu khí với MỹNga "bật đèn xanh" hợp tác dầu khí với Mỹ
22:51:58 17/09/2025
Mỹ buộc tội nghi phạm sát hại nhà hoạt động Charlie KirkMỹ buộc tội nghi phạm sát hại nhà hoạt động Charlie Kirk
16:13:48 17/09/2025

Tin đang nóng

Son Ye Jin đổ bộ thảm đỏ LHP Busan: Mặc sến, lộ nhiều nếp nhăn đến filter cũng không che nổi?Son Ye Jin đổ bộ thảm đỏ LHP Busan: Mặc sến, lộ nhiều nếp nhăn đến filter cũng không che nổi?
18:01:35 18/09/2025
4 mỹ nhân "khó coi" nhất LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) vẫn xếp sau màn "hở bạo liệt" gây sốc của em gái quốc dân4 mỹ nhân "khó coi" nhất LHP Busan 2025: Lisa (BLACKPINK) vẫn xếp sau màn "hở bạo liệt" gây sốc của em gái quốc dân
19:19:04 18/09/2025
Hoa hậu Ngọc Hân gặp hiện tượng hiếm khi sinh con, xảy ra ở 1/80.000 ca sinhHoa hậu Ngọc Hân gặp hiện tượng hiếm khi sinh con, xảy ra ở 1/80.000 ca sinh
19:21:42 18/09/2025
Em dâu mang bầu con trai, mẹ chồng khuyên một điều khiến tôi lập tức ly hônEm dâu mang bầu con trai, mẹ chồng khuyên một điều khiến tôi lập tức ly hôn
17:22:09 18/09/2025
Vụ "mỹ nam Trung Quốc" nhảy lầu bất thường: Rò rỉ clip bị ném khỏi tòa nhà, mẹ già 72 tuổi tuyệt vọng đòi công lý?Vụ "mỹ nam Trung Quốc" nhảy lầu bất thường: Rò rỉ clip bị ném khỏi tòa nhà, mẹ già 72 tuổi tuyệt vọng đòi công lý?
21:20:58 18/09/2025
Con trai mất tích năm 6 tuổi, mẹ ở Ninh Bình đỏ mắt tìm suốt 33 nămCon trai mất tích năm 6 tuổi, mẹ ở Ninh Bình đỏ mắt tìm suốt 33 năm
19:57:47 18/09/2025
Vụ thi thể thiếu nữ trong cốp xe "hoàng tử 2k5 showbiz": Lộ ảnh nam ca sĩ đưa tiền bịt miệng trước đại họaVụ thi thể thiếu nữ trong cốp xe "hoàng tử 2k5 showbiz": Lộ ảnh nam ca sĩ đưa tiền bịt miệng trước đại họa
17:18:34 18/09/2025
Thêm một phim Việt có doanh thu thảm họaThêm một phim Việt có doanh thu thảm họa
20:05:50 18/09/2025

Tin mới nhất

EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn

EU và nước cờ chiến lược kéo Ấn Độ lại gần hơn

21:03:57 18/09/2025
Khi EU và Mỹ nhất loạt dùng các biện pháp trừng phạt thứ cấp để trừng phạt Nga liên quan đến xung đột Ukraine, có thông tin Tổng thống Trump kêu gọi EU áp đặt mức thuế lên tới 100% đối với Ấn Độ.
Trung Quốc: Thanh niên giao hàng nhặt được thỏi vàng nặng hơn 2kg, lập tức nộp cảnh sát

Trung Quốc: Thanh niên giao hàng nhặt được thỏi vàng nặng hơn 2kg, lập tức nộp cảnh sát

21:03:12 18/09/2025
Sau khi sự việc được đưa tin, chủ đề nhặt vàng không tham đã nhanh chóng leo lên vị trí tìm kiếm nóng số 1 ở Trung Quốc. Có cư dân mạng cảm thán: Đến cả thanh socola to thế này tôi cũng không dám mua.
Trừng phạt Nga: Áp lực từ Mỹ phơi bày sự chia rẽ với EU

Trừng phạt Nga: Áp lực từ Mỹ phơi bày sự chia rẽ với EU

21:02:37 18/09/2025
Chính quyền Trump đẩy châu Âu vào thế khó xử với yêu cầu mạnh tay, trong khi EU vẫn phụ thuộc năng lượng Nga và ngần ngại các biện pháp gây rủi ro kinh tế.
Liệu Trung Quốc có thể trở thành 'chìa khóa' cho một thỏa thuận hòa bình ở Ukraine?

Liệu Trung Quốc có thể trở thành 'chìa khóa' cho một thỏa thuận hòa bình ở Ukraine?

21:01:39 18/09/2025
Tại sao Trung Quốc không được bảo đảm an ninh? Thứ nhất, Trung Quốc đã không giúp chúng tôi chấm dứt cuộc chiến này ngay từ đầu. Thứ hai, Trung Quốc đã giúp Nga bằng cách mở cửa thị trường thiết bị bay không người lái, ông Zelensky nói.
Đấu giá tác phẩm chân dung chưa từng được biết đến của danh họa Pablo Picasso

Đấu giá tác phẩm chân dung chưa từng được biết đến của danh họa Pablo Picasso

20:51:52 18/09/2025
Theo giới chuyên gia, đây là bức tranh chưa từng công bố cho công chúng và chưa bao giờ được trưng bày triển lãm, ngoại trừ ở xưởng vẽ của danh họa Picasso tại Paris.
Bước ngoặt ngoại giao: Israel và Syria chuẩn bị ký thỏa thuận an ninh

Bước ngoặt ngoại giao: Israel và Syria chuẩn bị ký thỏa thuận an ninh

20:50:07 18/09/2025
Tuy nhiên, giới quan sát cũng cảnh báo rằng còn nhiều trở ngại lớn. Một mặt, Israel muốn đảm bảo an ninh biên giới, đặc biệt sau khi kiểm soát thêm một số khu vực chiến lược từ cuối năm 2024.
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc do nhu cầu yếu từ Trung Quốc và thuế quan của Mỹ

Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc do nhu cầu yếu từ Trung Quốc và thuế quan của Mỹ

20:46:34 18/09/2025
Điều đặc biệt là trên mặt đồng hồ các con số 3 và 9 được đảo ngược, ngụ ý về mức thuế 39%. Đại diện của hãng cho biết mẫu đồng hồ này sẽ được rút khỏi các cửa hàng ngay khi có một thỏa thuận mới.
Thống đốc Ngân hàng Nga: Kinh tế Nga giảm tốc nhưng không rơi vào suy thoái

Thống đốc Ngân hàng Nga: Kinh tế Nga giảm tốc nhưng không rơi vào suy thoái

20:46:04 18/09/2025
Một số chuyên gia cho rằng việc bà nhấn mạnh sự khác biệt giữa giảm tốc và suy thoái phản ánh nỗ lực của Moskva trong việc giữ vững niềm tin thị trường, đồng thời khẳng định khả năng chống chịu của nền kinh tế Nga trước sức ép từ bên ng...
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia

Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia

20:45:32 18/09/2025
Việc cắt giảm lãi suất đồng thời với động thái của Fed cho thấy Indonesia đang chủ động ứng phó với biến động toàn cầu, đồng thời tạo điều kiện cho các chương trình hỗ trợ tăng trưởng và cải cách tài khóa.
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?

Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?

20:40:05 18/09/2025
Những khó khăn kinh tế ở châu Âu hiện nay có thể giải thích cho sự suy giảm trong việc ủng hộ thuế cao hơn, ông Olivier Jacques, trợ lý giáo sư tại Đại học Montreal cho biết.
Hàn Quốc triển khai dịch vụ xe buýt trên sông Hàn

Hàn Quốc triển khai dịch vụ xe buýt trên sông Hàn

20:37:15 18/09/2025
Chính quyền thành phố Seoul cho biết sẽ triển khai thêm 4 tàu vào khoảng cuối tháng 10, nâng tổng số lên 12 tàu với 48 chuyến khứ hồi mỗi ngày.
Ba Lan đóng biên giới, tuyến đường sắt huyết mạch nối Trung Quốc với EU bị tê liệt

Ba Lan đóng biên giới, tuyến đường sắt huyết mạch nối Trung Quốc với EU bị tê liệt

20:33:43 18/09/2025
Một số chuyên gia nhận định rằng việc đóng cửa biên giới này có thể là một biện pháp tạm thời nhưng rất hiệu quả để gây áp lực lên Trung Quốc, một cách thay thế cho thuế quan.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa nộp đơn tố cáo, công bố kết quả điều tra từ cơ quan chức năng

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa nộp đơn tố cáo, công bố kết quả điều tra từ cơ quan chức năng

Sao việt

22:54:49 18/09/2025
Tối 18/9, Bùi Quỳnh Hoa viết tâm thư khẳng định những nội dung lan truyền là bịa đặt, vu khống. Bùi Quỳnh Hoa khẳng định sẽ kiên quyết xử lý vụ việc này để lấy lại danh dự, uy tín.
Tại sao dòng phim về "tổng tài bá đạo" bị siết tại Trung Quốc?

Tại sao dòng phim về "tổng tài bá đạo" bị siết tại Trung Quốc?

Hậu trường phim

22:51:05 18/09/2025
Tổng tài thường xuất hiện trong các phim ngôn tình tại Trung Quốc. Dòng phim lấy nhân vật chính là các doanh nhân giàu có kết hợp với cốt truyện lãng mạn, đôi khi phi lý, để thu hút lượt xem.
Tùng Dương hát nhạc phim "Mưa đỏ", fan tranh cãi về bản gốc của Hòa Minzy

Tùng Dương hát nhạc phim "Mưa đỏ", fan tranh cãi về bản gốc của Hòa Minzy

Nhạc việt

22:33:53 18/09/2025
Lần đầu tiên hát Nỗi đau giữa hòa bình, ca sĩ Tùng Dương nhận nhiều bình luận so sánh với bản gốc của Hòa Minzy.
WATERBOMB mang dàn sao cực hot về TP. HCM: Từ Bi Rain đến Jay Park, và có cả nữ thần gợi cảm thế hệ mới!

WATERBOMB mang dàn sao cực hot về TP. HCM: Từ Bi Rain đến Jay Park, và có cả nữ thần gợi cảm thế hệ mới!

Nhạc quốc tế

22:18:29 18/09/2025
Dù chưa bật mí hết, những cái gương mặt Kpop gồm Kwon Eunbi, Jay Park, Hwasa, Bi Rain, B.I, EXID, Shownu X Hyungwon (Monsta X)... đã đủ để lên giây cót tinh thần cho đông đảo fan.
Ngỡ ngàng với 'quái vật biển dễ thương nhất hành tinh'

Ngỡ ngàng với 'quái vật biển dễ thương nhất hành tinh'

Lạ vui

21:59:23 18/09/2025
Một loài cá ốc mới ở độ sâu hơn 3.200 mét ngoài khơi California, Mỹ được mô tả là quái vật biển dễ thương nhất hành tinh.
Chuyên gia cảnh báo: 6 món này là "sát thủ giấu mặt" trong nhà, gieo bệnh tật và rút ngắn tuổi thọ từng ngày

Chuyên gia cảnh báo: 6 món này là "sát thủ giấu mặt" trong nhà, gieo bệnh tật và rút ngắn tuổi thọ từng ngày

Sáng tạo

21:52:04 18/09/2025
Nhà là nơi an toàn nhất, nhưng đôi khi chính những món đồ tưởng vô hại lại là kẻ giấu mặt hủy hoại sức khỏe của gia đình bạn.
De Bruyne có cơ hội tái ngộ Man City

De Bruyne có cơ hội tái ngộ Man City

Sao thể thao

21:27:40 18/09/2025
Tâm điểm loạt trận Champions League đêm nay là cuộc so tài Man City - Napoli rạng sáng 19/9 (giờ Hà Nội), nơi Kevin De Bruyne tái ngộ đội bóng gắn bó cùng anh suốt một thập kỷ.
Tập 7 Sao Nhập Ngũ: Hoà Minzy bị chấn thương sau khi bị "quăng quật", Trang Pháp xúc động khi tự tay làm 1 việc!

Tập 7 Sao Nhập Ngũ: Hoà Minzy bị chấn thương sau khi bị "quăng quật", Trang Pháp xúc động khi tự tay làm 1 việc!

Tv show

21:15:35 18/09/2025
Tập 7 Sao Nhập Ngũ 2025 vừa lên sóng tiếp tục đưa khán giả đi từ hào hùng đến xúc động, từ căng thẳng đến nghẹt thở.
Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ

Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp bạn thoát khỏi chứng mất ngủ

Sức khỏe

21:04:33 18/09/2025
Nghiên cứu mới cho thấy chỉ cần nạp đủ 5 phần rau củ và trái cây mỗi ngày, chất lượng giấc ngủ có thể cải thiện tới 16% - một bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả để đánh bại chứng mất ngủ.
Phẫn nộ cách nhà đài hành xử vụ MC thời tiết tự tử

Phẫn nộ cách nhà đài hành xử vụ MC thời tiết tự tử

Sao châu á

20:48:29 18/09/2025
Oh Sangmin, anh trai của cố BTV thời tiết Oh Yoanna, bày tỏ sự phẫn nộ trước tuyên bố của MBC dịp giỗ đầu của em gái.
Mỹ phóng loạt tên lửa THAAD trị giá nửa tỷ USD để bảo vệ Israel

Mỹ phóng loạt tên lửa THAAD trị giá nửa tỷ USD để bảo vệ Israel

20:29:46 18/09/2025
THAAD là hệ thống phòng không do nhà thầu quốc phòng Mỹ Lockheed Martin sản xuất, được thiết kế để đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm ngắn, tầm trung trong giai đoạn cuối của hành trình bay.