Thủ tướng: ‘Một số bệnh viện đã mất cảnh giác’

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định sự mất cảnh giác, chủ quan là một trong những nguyên nhân khiến Covid-19 xâm nhập một số bệnh viện hiện nay.

Chiều 13/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng đến thăm cơ sở y tế sau khi nhậm chức, ngày 5/4.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch so với một số nước trong khu vực, dù đợt dịch này chủng virus biến thể có khả năng lây lan nhanh, cường độ mạnh, khó kiểm soát và điều trị hơn. Ông gửi lời cảm ơn đến lực lượng y tế trên toàn quốc đã chiến đấu trách nhiệm, góp sức ngăn chặn, đẩy lùi ba đợt dịch trước và đang tiếp tục nỗ lực trong đợt dịch này.

Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng, sau khi đợt dịch thứ 3 kết thúc (sau Tết – liên quan dịch từ Hải Dương – Quảng Ninh), Việt Nam trải qua 34 ngày không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Do đó đã dần sinh ra tư tưởng lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng chống dịch, ở cả người dân và các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là bệnh viện. Cùng với đó, trải qua kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 dài bốn ngày, người dân “bung tỏa tâm lý”, tấp nập đi du lịch , tham quan khắp nơi.

“Đây chính là nguyên nhân khiến đợt dịch lần này lây lan nhanh, số lượng bệnh nhân mắc mới nhiều, có thể vượt qua cả đỉnh đợt dịch Hải Dương nếu không kiểm soát tốt”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng: Một số bệnh viện đã mất cảnh giác - Hình 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc tại Bệnh viện Y Dược TP HCM chiều 13/5. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Thủ tướng dẫn chứng từ các bệnh viện đã từng “thủng lưới” Covid-19 như Bạch Mai, Đà Nẵng và gần 10 bệnh viện phải cách ly y tế trong đợt dịch này, “đáng báo động ngành y tế”. Thủ tướng yêu cầu các bệnh viện khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót để không lặp lại tình huống bệnh viện thành nơi có dịch. Ông bày tỏ “nơi chống dịch lại thành ổ dịch khiến nhân dân không hài lòng”.

Thủ tướng cũng nhắc lại chiến lược chống dịch “chuyển từ thế phòng ngự sang tấn công”. Theo ông, để tấn công Covid-19 hiệu quả, cần kết hợp hài hòa, hợp lý giữa phòng chống khắc phục hậu quả dịch và phát triển kinh tế xã hội .

Thủ tướng chỉ ra 5 điều cần phải “tấn công” trong tình hình dịch hiện nay. Trong đó, quan trọng nhất là huy động mọi nguồn lực xã hội để tăng cường xét nghiệm trên diện rộng những nơi có nguy cơ nhiễm Covid-19 . Từ đó phát hiện ca bệnh sớm, cách ly nhanh, điều trị tích cực, nhanh chóng kiểm soát, ổn định tình hình.

Thứ hai, tăng cường phân cấp, phân quyền cho các cơ quan, đơn vị, địa phương. Mỗi đơn vị phải “tự lo” cho địa phương mình. Để tránh khuynh hướng lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, đồng thời cũng không hoảng hốt, mất bình tĩnh, không làm chủ được tình hình mà đưa ra các biện pháp cực đoan. Thủ tướng cho rằng, người đứng đầu các cấp cần tỉnh táo, sáng suốt, có bản lĩnh để “không vì phát triển kinh tế mà hy sinh sức khỏe nhân dân”.

Ngoài ra, Thủ tướng yêu cầu tất cả địa phương được yêu cầu xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra ở địa phương mình. Riêng với ngành y tế, ông đề nghị tăng cường trang bị các thiết bị, vật tư y tế, các bệnh viện dã chiến, sẵn sàng tiếp nhận cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh, ngành y tế cần đẩy mạnh hoạt động tiếp cận các nguồn để mua thêm vaccine Covid-19. Dù rằng hiện nay vaccine rất khan hiếm, điều kiện để mua vaccine cũng rất khó khăn và đặc biệt, nhưng vẫn phải cố gắng để mua thành công. Với vaccine, một mũi tấn công chủ động rất quan trọng khác mà Việt Nam đang làm là tập trung nghiên cứu sản xuất vaccine trong nước.

“Chúng ta sẵn sàng mua bản quyền vaccine nếu hãng dược đồng ý bán”, Thủ tướng đề nghị.

Thủ tướng: Một số bệnh viện đã mất cảnh giác - Hình 2

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều bị phong tỏa sáng 7/5, đến nay ghi nhận 13 ca dương tính. Ảnh: Ngọc Thành.

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM là bệnh viện công lập hạng 1 của Bộ Y tế. Bệnh viện tiếp nhận trung bình 7.000 lượt khám bệnh, 1.000 bệnh nhân nội trú, 150 ca cấp cứu và 100 ca phẫu thuật mỗi ngày.

Giám đốc bệnh viện Nguyễn Hoàng Bắc cho biết ngay từ đầu dịch năm ngoái, bệnh viện đã áp dụng các biện pháp chống dịch an toàn. Khoảng 14.000 lượt người ra vào bệnh viện mỗi ngày đều phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Những người có nguy cơ đều được khám sàng lọc. Đặc biệt, một sản phụ có yếu tố dịch tễ đã sinh mổ an toàn ngay trong phòng cách ly Covid-19 với đầy đủ sự hỗ trợ của trang thiết bị, ê kíp sản nhi, chỉ sau 2 giờ tiếp nhận.

Định kỳ 7-17 ngày, đơn vị tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên cho nhóm nhân viên y tế, người bệnh có nguy cơ cao. Bệnh viện duy trì lấy 20 mẫu xét nghiệm nCoV tầm soát ngẫu nhiên hàng ngày đối với bệnh nhân ngoại trú và nhập viện. Đến nay chưa phát hiện ca dương tính. Năng lực xét nghiệm khẳng định nCoV của bệnh viện là 2.000 mẫu, trong 24 giờ và thường xuyên hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM xét nghiệm cộng đồng hơn 7.000 mẫu.

Hiện, 2.939 nhân viên y tế bệnh viện đã được tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca mũi 1.

Thủ tướng kiểm tra phòng chống dịch ở 2 bệnh viện: ĐH Y dược, Chợ Rẫy

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là hai bệnh viện tuyến cuối, mỗi ngày tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân từ các tỉnh phía Nam.

Đầu giờ chiều 13-5, ngay sau buổi làm việc với UBND TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại hai bệnh viện tuyến cuối ở TP.HCM là Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Cùng tháp tùng Thủ tướng còn có Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc - giám đốc Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM - chia sẻ đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện rất "vui mừng, vinh dự" khi là bệnh viện đầu tiên (mô hình viện - trường) được Thủ tướng ghé thăm.

Báo cáo với Thủ tướng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc khẳng định phương châm hoạt động của bệnh viện là "lấy người bệnh làm trung tâm, can thiệp tối thiểu, hiệu quả tối đa". Đến nay bệnh viện có gần 4.000 nhân sự với quy mô 1.000 giường, có 80 phòng khám ngoại trú và 22 phòng mổ.

Ngoài ra, bệnh viện có hơn 44 chuyên khoa sâu thực hiện thăm khám, điều trị toàn diện, đa mô thức cho người dân 63 tỉnh thành với lượng bệnh ngoại trú đạt 7.000 lượt khám/ngày (một ngày có khoảng 14.000 người cả bệnh nhân và người nhà ra vào bệnh viện).

"Và trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, bệnh viện có nhiều nhân viên y tế chi viện cho Đà Nẵng, Quảng Nam và bây giờ đơn vị đang có 210 nhân viên y tế nộp đơn sẵn sàng ra tuyến đầu chống dịch", ông Bắc chia sẻ.

Thủ tướng kiểm tra phòng chống dịch ở 2 bệnh viện: ĐH Y dược, Chợ Rẫy - Hình 1

Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu làm việc với Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM - Ảnh: DUYÊN PHAN

Về công tác phòng chống dịch COVID-19, PGS Nguyễn Hoàng Bắc khẳng định khi dịch bệnh xảy ra, bệnh viện đã chủ động chuẩn bị rất nhiều về nhân lực, vật lực; đưa ra rất nhiều phương án về chuyên môn, kiến thức phòng chống dịch nghiêm chỉnh, thực hiện đúng, đủ, kịp thời chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, Bộ Y tế, UBND TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM.

Ông nêu 14 giải pháp, trong đó có xây dựng kế hoạch và diễn tập các tình huống có ca F0 hoặc F1 trong khuôn viên bệnh viện; tổ chức sàng lọc, phân luồng, khai báo y tế 100% người vào bệnh viện; tập huấn cho toàn bộ nhân viên sẵn sàng tham gia công tác phòng và điều trị cho bệnh nhân COVID-19; tổ chức khu vực cách ly và mỗi khoa lâm sàng đều có 1 phòng cách ly, sẵn sàng trong trường hợp có ca nghi nhiễm...

Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức phòng xét nghiệm đạt chuẩn xét nghiệm xác định ca dương tính với năng lực xét nghiệm Real Time PCR là 2.000 mẫu/ngày và đã hỗ trợ HCDC xét nghiệm cho gần 7.300 mẫu. Định kỳ 7-14 ngày bệnh viện tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên nhóm nhân viên y tế, người bệnh có nguy cơ cao.

Thủ tướng kiểm tra phòng chống dịch ở 2 bệnh viện: ĐH Y dược, Chợ Rẫy - Hình 2

Sau khi làm việc với Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, Thủ tướng tiếp tục làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cho rằng vấn đề căng thẳng nhất với bệnh viện hiện nay là quá tải (20 bệnh nhân phải chuyển qua các cơ sở y tế khác/ngày), PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc mong muốn Chính phủ, UBND TP.HCM có cơ chế thoáng để bệnh viện có nhiều hình thức liên doanh, liên kết, hợp tác, đầu tư nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất và dịch vụ khám chữa bệnh.

"Mong muốn lớn nhất của chúng tôi hiện nay là UBND TP.HCM tạo điều kiện để bệnh viện mua hoặc giao hoặc thuê một mảnh đất nào đó để có diện tích đất xây dựng cơ sở, nhân rộng mô hình viện - trường như hiện nay" - PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc nói.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thay mặt Chính phủ gửi lời tri ân, cảm ơn đến tất cả lực lượng tuyến đầu chống dịch, trong đó có đội ngũ thầy thuốc cả nước suốt thời gian qua hết sức trách nghiệm với một tinh thần yêu nước, tinh thần thầy thuốc như mẹ hiền. Qua đó góp phần đầy lùi 3 đợt dịch lớn trước đó, và lần này đây đang tích cực ngăn chặn đợt dịch thứ 4.

Phân tích nhiều nguyên nhân xảy ra dịch tại Việt Nam, Thủ tướng khẳng định so với các nước, Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Và tư tưởng chỉ đạo chung của Đảng, Chính phủ ta là với tinh thần "bảo vệ lợi ích nhân dân là trên hết", trong đó đặc biệt bảo vệ sức khỏe của nhân dân. "Không vì phát triển kinh tế mà hi sinh sức khỏe của nhân dân. Do đó phải kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng chống dịch và phát triển đất nước", Thủ tướng nhấn mạnh.

Ông nói rằng muốn chuyển từ trạng thái "phòng ngự sang tấn công" thì phải phòng thủ tốt, bằng việc tăng cường huy động mọi nguồn lực xét nghiệm trên diện rộng, từ đó phát hiện sớm, cách ly nhanh và điều trị tích cực. Xây dựng các kịch bản ứng phó với các nguy cơ có thể xảy ra; tăng cường trang thiết bị, vật tư y tế, bệnh viện dã chiến, song song việc đẩy mạnh tìm kiếm các nguồn vắc xin và sản xuất vắc xin.

Ngoài ra, ông cho rằng các cấp chính quyền cần phải nhanh chóng ổn định tình hình; tăng cường phân cấp, phân quyền (tỉnh lo cho tỉnh, huyện lo cho huyện, xã lo cho xã, thôn ấp lo cho thôn ấp và mỗi nguời phải ý thức lo cho bản thân mình) và đặc biệt là: "Không được nóng vội mà phải hết sức tỉnh táo, bản lĩnh để chống dịch", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng đánh giá cao các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, đặc biệt là chủ động đào tạo, tập huấn phòng dịch cho nhân viên. Tuy vậy, Thủ tướng nhắc nhở bệnh viện cần phải thực hiện các giải pháp này nhuần nhuyễn sát với thực tế, tránh tình trạng "tập huấn thì hay, khi vào thực tế lại không làm được".

Dẫn chứng sự cố tại Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (Hà Nội), Thủ tướng khẳng định "có sự chủ quan trong bệnh viện, trong đội ngũ nhân viên y tế" và lưu ý Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM với một lượng bệnh cực lớn như thế tuyệt đối không được chủ quan trong phòng chống dịch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đang tiếp tục làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy...

Tự chủ không được "bỏ rơi" người bệnh

Hoan nghênh tinh thần tự chủ của bệnh viện, Thủ tướng lưu ý không vì tự chủ lại quên mất, "bỏ rơi" người bệnh. "Bệnh viện nói lấy người bệnh làm trung tâm, tôi xin bổ sung thêm mấy ý là lấy cơ sở y tế là nền tảng, thầy thuốc làm động lực, là người truyền cảm hứng, tạo nên niềm tin cho bệnh nhân", Thủ tướng gửi gắm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục bảo vệ Hoài Linh”Không nên đẩy họ vào đường cùng”02:57Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Châu Trác Hoa - Trùm casino đa tình và loạt drama tranh sủng của dàn hậu cung gây náo loạn Cbiz05:35'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33

Tiêu điểm

Tiền Giang: Nam thanh niên để lại xe máy trên cầu rồi nhảy xuống sông Tiền
08:16:35 14/06/2021
Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'
22:11:14 13/06/2021
Nguy cơ trắng tay sau 23 năm lấy chồng vì... mất sổ hộ tịch
11:49:35 13/06/2021
TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm
01:05:47 15/06/2021
Thu 300.000 đồng/người, xe cứu thương "nhét" 12 người ở Bắc Ninh về Sơn La
13:21:06 13/06/2021
'Em chỉ có mớ rau vườn với 50.000 tiền bắt cua đồng hồi sáng'
22:05:11 14/06/2021
TPHCM: Hoạt động nào được duy trì trong 2 tuần giãn cách xã hội?
21:47:55 14/06/2021
TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu…
19:14:47 14/06/2021
Xuất hiện ca F1, Đồng Nai tạm ngưng hoạt động 1 công ty trong khu công nghiệp
22:33:40 14/06/2021
Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2
19:41:25 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 15/6: Thêm 71 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM 23 trường hợp
06:09:46 15/06/2021
11 người dương tính với nCoV, Bình Dương họp khẩn trong đêm
07:23:54 15/06/2021
Mẹ chồng tối nào cũng bắt đi mua ngô luộc, đến khi nhìn sang sọt rác trong phòng bà, tôi cay đắng phát hiện mưu đồ xấu xa
06:16:15 15/06/2021
Phương Lê thách Phi Nhung: 'Dám thề không biết cát-xê Hồ Văn Cường?'
06:52:54 15/06/2021
Vương Phi hạ sinh con trai cho Tạ Đình Phong ở tuổi 51?
06:45:59 15/06/2021
Chồng bỗng đi học lái ô tô cả khoe xe mới với mọi người, đến khi tôi kiểm tra ghế sau thì sốc với vật lạ
06:13:48 15/06/2021
Hiệu quả vaccine của Novavax lên tới 90%
01:49:49 15/06/2021
Hoa hậu ở nhà 200 tỷ tố thẳng Phi Nhung lấp liếm tiền bạc, tiết lộ giá cát xê gây choáng của Hồ Văn Cường
05:54:37 15/06/2021
Chồng của chị giúp việc đưa cho tôi tờ xét nghiệm ADN, tôi ngẩn ngơ không hiểu cho tới khi biết được sự thật thì ngã ngửa
06:10:32 15/06/2021
Dùng tinh trùng của bạn trai để dưỡng da, cô gái nhận cái kết kinh hoàng và 4 điều chuyên gia khuyên cho những ai đang có ý định
06:08:40 15/06/2021

Tin mới nhất

Giá cà phê hôm nay 15/6: Đầu cơ chốt sổ mạnh, Robusta xuống dưới mốc 1.600 USD/tấn

08:41:37 15/06/2021
Giá cà phê hôm nay 15/6 trong khoảng 33.100 - 34.000 đồng/kg. Giá Arabica tiếp đà giảm, trong khi đó Robusta quay đầu sau những phiên tăng trưởng.

'Khoai lang tím rất ngon, bà con Đồng Tháp mến tặng dân TP.HCM'

08:35:43 15/06/2021
Chị Nguyễn Ngọc Hà, người tổ chức hoạt động phát khoai miễn phí, cho biết đây là sự góp sức của chị và các thành viên để hỗ trợ bà con tỉnh Đồng Tháp và lao động nghèo tại TP.HCM.

Giá heo hơi hôm nay 15/6: Đi ngang trên cả nước

08:30:41 15/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 15/6/2021 tiếp tục đi ngang ở cả 3 miền trong nước. Hiện, mức giá heo hơi thu mua cao nhất đang ở 72.000 đ/kg.

Quảng Ninh: Một công nhân Công ty than Khe Chàm bị điện giật tử vong

08:28:18 15/06/2021
Trong khi vận hành thiết bị tại lò thượng nạn nhân không may bị điện giật dẫn đến tử vong.

Giá vàng hôm nay 15/6: Nhà đầu tư bán tháo chốt lời, giá vàng tụt mạnh

08:04:01 15/06/2021
Tâm lý chốt lời của nhà đầu tư cùng với việc đồng USD, Bitcoin và lợi suất trái phiếu Mỹ có xu hướng tăng đã khiến giá vàng hôm nay giảm mạnh.

Quảng Nam: Người dân vùng dự án Nam Hội An mòn mỏi chờ tái định cư

07:53:22 15/06/2021
Hàng nghìn hộ dân ở các xã Duy Hải, Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) và xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) phải sống trong cảnh bất an suốt 6 năm qua khi nhà cửa xuống cấp, chờ sập nhưng không thể sửa chữa hay xây mới vì nằm trong vùng quy hoạ...

Nắng nóng gay gắt quay trở lại Bắc Bộ, có nơi trên 38 độ C

07:19:11 15/06/2021
Hôm nay (15/6), khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Hỗ trợ thực phẩm cho lực lượng chống dịch và công nhân bị cách ly

00:37:55 15/06/2021
Sáng 14-6, thông qua Ủy ban MTTQ TP HCM, Công ty CP Thực phẩm Bình Tây (KCX Tân Thuận, quận 7, TP HCM) đã hỗ trợ thực phẩm (mì ăn liền, bún gạo, phở, cháo ăn liền…) cho lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và công nhân (CN) đ...

Tập đoàn FLC tặng Bắc Giang ba hệ thống xét nghiệm COVID-19

23:33:10 14/06/2021
Sau khi đồng hành cùng các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bạc Liêu trong công tác phòng chống dịch, Tập đoàn FLC tiếp tục trao tặng tỉnh Bắc Giang 3 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR với tổng trị giá gần 9 tỉ đồng.

Tập đoàn Pouchen thông báo ủng hộ Quỹ vắc xin 1 triệu USD

23:30:02 14/06/2021
Tập đoàn Pouchen (Đài Loan) vừa có quyết định ủng hộ 1 triệu USD (tương đương khoảng 23 tỉ đồng) cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 của Chính phủ, nhằm chung tay giúp Việt Nam đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.

TP Bắc Ninh đề xuất thay đổi giãn cách xã hội theo lộ trình

22:39:10 14/06/2021
TP Bắc Ninh đề xuất dỡ bỏ phong toả, cách ly y tế, chuyển từ thực hiện Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15, Chỉ thị 19 đối với từng địa phương theo lộ trình.

Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng

22:00:28 14/06/2021
Mới đây, cộng đồng mạng bàn tán xôn xao về câu chuyện tình yêu của thanh niên 23 tuổi và cụ bà 60 tuổi. Cặp đôi đã nhận được hàng triệu lượt xem trên trang mạng xã hội TikTok nhờ vô số video ngọt ngào quay cảnh họ khiêu vũ và hôn nhau.

Đà Nẵng sẽ thu hồi dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước

20:34:17 14/06/2021
Đà Nẵng thu hồi dự án 181 ha theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và sẽ xem xét, tạo điều kiện để sớm triển khai việc khai thác, sử dụng quỹ đất này.

Rạng sáng, đường sụp ầm xuống sông

18:33:17 14/06/2021
Trên huyện lộ 54C sông Ba Rài, thuộc địa bàn xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vừa xảy ra một vụ sạt lở đường dài khoảng 50m. Điểm sạt lở này cắt đứt đường giao thông của hàng trăm hộ dân khu vực này.

Cảm động cảnh bác thợ xây phải cách ly trong căn nhà mình đang xây dở được người dân giúp đỡ

18:29:41 14/06/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh ghi nhận 52 ca nhiễm COVID-19 chính quyền địa phương đang khẩn trương thực hiện mọi biện pháp để phòng, chống dịch. Hà Tĩnh cũng đã quyết định thu hẹp phong tỏa vùng cách ly y tế ở tổ dân phố 2 phườn...

Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ

18:27:59 14/06/2021
Tết Đoan Ngọ, người Hà Nội tranh thủ mua rượu nếp, hoa quả, bánh tro về thắp hương. Nhiều tiểu thương cho biết tăng cường bán online, tự đi giao hàng để giúp khách tiết kiệm chi phí.

Giá vật liệu xây dựng tăng nóng, giá sẽ sẽ tăng 20%

18:21:14 14/06/2021
Suốt thời gian qua, giá các loại vật liệu xây dựng tăng cao khiến các dự án bất động sản có nguy cơ tăng giá cao, gây khó khăn cho người có nhu cầu sở hữu nhà.

Chưa mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài

17:09:16 14/06/2021
Bộ GTVT vừa có công văn phản hồi UBND TP Hà Nội về đề xuất mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm TP Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

330 người tiếp xúc bảo vệ BV Đức Giang âm tính nCoV

16:18:13 14/06/2021
330 người tiếp xúc với bảo vệ mắc Covid-19 đều có xét nghiệm âm tính, bệnh viện Đức Giang vẫn khám và điều trị cho bệnh nhân bình thường.

Quốc Oai chưa chốt ngày giờ, nhưng tuần này sẽ công bố kết luận vụ cô Tuất

16:10:52 14/06/2021
Ngày, giờ cụ thể thì chưa chốt nhưng sẽ công bố trong tuần này, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch huyện Quốc Oai trả lời phóng viên thứ Hai (ngày 14/6).

Gỡ phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều, mở cửa khám bệnh trong ngày 16-6 tới

15:43:35 14/06/2021
Trưa 14-6, Bộ Y tế đã phối hợp với Bệnh viện K cơ sở Tân Triều tổ chức lễ công bố quyết định gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với bệnh viện trên. Dự kiến, bệnh viện sẽ mở cửa đón bệnh nhân tới khám chữa bệnh trong ngày 16-6 tới.

Bác sĩ cầm bàn tay trái đứt lìa vào phòng mổ, nối lại cho người đàn ông 32 tuổi

15:22:46 14/06/2021
Khi nhập viện, người đàn ông trong tình trạng cổ tay trái đứt lìa, lộ gân đứt, mất máu khá nhiều.

Gò Vấp sẽ gỡ 12 chốt kiểm soát ra vào

15:10:43 14/06/2021
Sau 14 ngày lập giám sát người ra vào, chính quyền quận Gò Vấp sẽ dừng 12 chốt kiểm soát chính cùng 26 chốt phụ.

Yêu cầu nhân viên bệnh viện hạn chế tiếp xúc ngoài giờ làm việc

15:04:27 14/06/2021
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại các bệnh viện ở TP. HCM, Sở Y tế TP Cần Thơ vừa có chỉ đạo yêu cầu nhân viên y tế tại các bệnh viện tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch trong và ngoài giờ làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao CH Czech từng bị Juventus lật kèo

Bóng đá thế giới

08:44:05 15/06/2021
Patrik Schick không quá xa lạ với những người hâm mộ bóng đá Italy khi từng là tâm điểm của thương vụ lật kèo chuyển nhượng từ Juventus.

Diễn viên Anh Vũ ngượng ngùng tiết lộ về nụ hôn đầu tiên trên phim

Hậu trường phim

08:43:56 15/06/2021
Theo chia sẻ của diễn viên Anh Vũ, cảnh quay hôn Bảo Hân trong phim Hãy nói lời yêu chính là nụ hộ đầu tiên trên phim của anh.

BLV Hoàng Luân: "Nếu xét về cả kỹ năng và lối chơi thì Kiaya, Kati, BeanJ và Taki đều có thể thi đấu tròn vai... tại LCK"

Game online

08:42:27 15/06/2021
Là một trong những BLV mang hình ảnh biểu tượng của nền LMHT nước nhà, Hoàng Luân đã tạo được dấu ấn trong lòng người hâm mộ Việt qua từng trận đấu cảm xúc và bùng nổ.

Những khoảnh khắc ấn tượng khép lại kỳ thi vào lớp 10 giữa đại dịch

Học hành

08:41:53 15/06/2021
Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập với bốn môn thi Ngữ văn, tiếng Anh, Toán, Lịch sử với nhiều khoảnh khắc ấn tượng.

Rò rỉ video 2 sinh viên quan hệ ngay chỗ đông người, xong xuôi còn hồn nhiên ngồi làm bài tập Toán

Netizen

08:41:08 15/06/2021
Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh cặp sinh viên đang quan hệ tình dục ngay chốn công cộng đã gây bão mạng xã hội Trung Quốc.

Vợ thủ tướng Anh tiết kiệm gần 3.500 bảng nhờ thuê váy dự G7

Phong cách sao

08:40:41 15/06/2021
Thay vì mua xiêm y hàng hiệu đắt đỏ, Carrie Johnson - phu nhân Thủ tướng Anh Boris Johnson - chọn giải pháp thuê váy để dự Hội nghị thượng đỉnh G7.

5 vị trí tuyệt đối không nên xịt nước hoa

Làm đẹp

08:39:30 15/06/2021
Xịt nước hoa vào vùng kín không giúp chị em tự tin hơn trong chuyện chăn gối, mà ngược lại, có thể gây bệnh phụ khoa.

Trợ lý Lee Young-jin căng thẳng trước ngày thay HLV Park

Bóng đá việt nam

08:36:27 15/06/2021
Ông Lee Young-jin dành sự tập trung cao độ trong buổi tập trước ngày thay huấn luyện viên Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Việt Nam đối đầu chủ nhà UAE vào ngày 15/6.

4 cách giúp bạn tiết kiệm tiền từ lương một cách hiệu quả

Sáng tạo

08:24:15 15/06/2021
Bạn cần có những nguyên tắc sử dụng dòng tiền hợp lý theo từng kỳ, từng tháng để đảm bảo cuộc sống ổn định. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng dưới đây.

Bộ phận siêu quý giá của quả mít: Phụ nữ ăn vào chống lão hoá, giúp chồng "sung mãn" đến bất ngờ nhưng người Việt thường tiện tay ném bỏ

Sức khỏe

08:23:15 15/06/2021
Tuy nhỏ mà có võ - hạt mít có thể khiến bạn phải ngạc nhiên với những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể mà nhiều loại thực phẩm đắt tiền khác chưa chắc làm được.

Quảng Ninh: Văng ra đường sau va chạm, 2 người bị ô tô tông thương vong

Sự kiện nóng

08:22:51 15/06/2021
Sau va chạn với ô tô 2 người đi xe máy té ngã ra đường và va chạm với xe đầu kéo khiến 1 người tử vong.

Đến nhà người yêu ra mắt, em vui mừng khi mọi người đều hài lòng song cháu trai anh đột nhiên hỏi một câu khiến em hoang mang

Tâm sự

08:13:48 15/06/2021
Thấy em, thằng bé chạy lon ton theo, vui mừng rồi hỏi một câu khiến em chết sững vì quá sốc.

“Chị Phi Nhung không bao giờ quan tâm hay hỏi tiền thế nào, ra sao”

Sao việt

08:11:21 15/06/2021
Một người thân quen lên tiếng bênh vực Phi Nhung giữa ồn ào.

Tổng hợp 7 món sinh tố đẹp da trị mụn hiệu quả trong ngày hè oi bức

Ẩm thực

08:07:34 15/06/2021
Để sở hữu một làn da khỏe đẹp, ngoài việc chăm sóc da hàng ngày bằng các sản phẩm chuyên dụng thì chế độ ăn uống cũng chính là phương thuốc tuyệt vời cho làn da của bạn. Và hôm nay, hãy để mẹo vào bếp chia sẻ cùng bạn 7 món sinh tố giúp...

‘A Quiet Place 2’ vượt qua 100 triệu đô la tại phòng vé Hoa Kỳ trong đại dịch

Phim âu mỹ

08:07:19 15/06/2021
Bộ phim kinh dị gần như câm lặng của John Krasinski A Quiet Place Part II đã vượt qua cột mốc doanh thu phòng vé đầy ấn tượng.