Thủ tướng mong phát triển quan hệ tốt đẹp với Italia, Hàn Quốc

Theo dõi VGT trên

Chiều 9/1/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp nguyên Thủ tướng Italia Enrico Letta vào đoàn Hội Hữu nghị Hàn – Việt do Chủ tịch hội, Nghị sĩ Quốc hội Kim Hack-yong, dẫn đầu đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng mong phát triển quan hệ tốt đẹp với Italia, Hàn Quốc - Hình 1

Thủ tướng tiếp đón nguyên Thủ tướng Italia tại trụ sở Chính phủ.

Tại buổi tiếp nguyên Thủ tướng Italia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước quan hệ hợp tác giữa 2 nước đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực và gần đây nhất hai bên đã ký kết Chương trình hành động triển khai quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Italia. Thủ tướng khẳng định Việt Nam mong muốn và nỗ lực hết mình, cùng với Italia đưa quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị nguyên Thủ tướng Enrico Letta tiếp tục có những đóng góp tích cực để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 nước trên các lĩnh vực, nhất là tăng cường hợp tác, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới; thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như thúc đẩy hợp tác về giáo dục – đào tạo, giao lưu nhân dân, an ninh, quốc phòng, kỹ thuật quân sự…Thủ tướng cũng mong muốn Italia ủng hộ để Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU sớm được ký kết.

Phát biểu tại buổi tiếp, nguyên Thủ tướng Enrico Letta cho rằng những kết quả tốt đẹp đạt được trong quan hệ hợp tác giữa Italia và Việt Nam đã mang lại lợi ích thiết thực đối với sự phát triển chung của cả 2 nước; đồng thời khẳng định Italia luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực trên tinh thần hữu nghị và nền tảng là tiềm năng, lợi thế của 2 nước.

Ông Enrico Letta khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực, nhất là trong kết nối hợp tác đầu tư, trao đổi thương mại, hợp tác về giáo dục,… đồng thời chia sẻ quan điểm, lập trường của Việt Nam về an ninh khu vực.

Thủ tướng mong phát triển quan hệ tốt đẹp với Italia, Hàn Quốc - Hình 2

Video đang HOT

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp đoàn Hội Hữu nghị Hàn – Việt, Thủ tướng hoan nghênh ông Kim Hack-yong và Đoàn thăm Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam – Hàn Quốc là hai nước có quan hệ truyền thống, nhiều nét tương đồng về lịch sử và văn hóa. Hiện 2 nước đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược và quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại cũng như nhiều lĩnh vực khác hết sức sôi động.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất của Việt Nam với tổng số vốn đăng ký khoảng 37 tỷ USD, đồng thời là một trong những bạn hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam.

Hai bên cũng đã ký tuyên bố chung kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do ( FTA) song phương và chuẩn bị ký kết chính thức.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng đây là những t.iền đề, điều kiện quan trọng để hai bên đưa quan hệ đối tác chiến lược tiếp tục lên tầm cao mới; đồng thời tin tưởng rằng quan hệ song phương sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp, tin cậy lẫn nhau, phát triển bền vững, đem lại lợi ích và sự phát triển chung cho cả Việt Nam và Hàn Quốc, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Đ.ánh giá cao những đóng góp thiết thực của Hội hữu nghị Hàn – Việt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Hội tiếp tục có những hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 nước; trong đó có hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng người Việt đang học tập, làm ăn, sinh sống tại Hàn Quốc.

Bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển của Việt Nam đồng thời vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Hàn Quốc – Việt Nam thời gian qua, ông Kim Hack-yong cho rằng, FTA song phương được ký kết chắc chắn sẽ mở ra những cơ hội và triển vọng mới cho quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư.

Ông Kim Hack-yong khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước; tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân nhằm tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa 2 dân tộc; đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho sự hòa nhập, vươn lên của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động tại Hàn Quốc.

P.Thảo

Theo Dantri

Thủ tướng: Cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước là cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài

Chiều 11/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp ASEAN - Hàn Quốc do Bộ Công thương và Năng lượng Hàn Quốc và Phòng Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc đồng tổ chức. Hơn 300 lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc và ASEAN đã tham dự Hội nghị.

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ASEAN - Hàn Quốc tại thành phố Busan.

Thủ tướng: Cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước là cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là diễn giả chính tại phiên thảo luận "Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo".

Với tư cách khách mời danh dự và diễn giả chính tại phiên thảo luận "Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu về những thành tựu đổi mới kinh tế và cơ hội kinh doanh - đầu tư tại Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, với những thành tựu của công cuộc Đổi mới, Việt Nam đã vươn lên từ một nước nghèo, kém phát triển trở thành quốc gia đang phát triển có thu nhập trung bình.

Trong giai đoạn khủng hoảng tài chính toàn cầu, Việt Nam vẫn giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát tốt lạm phát và duy trì mức tăng trưởng GDP bình quân giai đoạn 2011-2013 là 5,6%, năm 2014 tăng gần 6%. Sau 25 năm mở cửa, Việt Nam đã thu hút hơn 17.000 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 250 tỷ USD. Nhằm cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, Việt Nam vừa thông qua hai đạo luật rất quan trọng là Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp với những bước tiến cải thiện đáng kể về thủ tục đầu tư kinh doanh, ưu đãi và bảo đảm cho nhà đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam đang thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh. Về hội nhập quốc tế, bên cạnh việc thực hiện 8 Hiệp định thương mại tự do đã ký kết, Việt Nam đang đàm phán 6 Hiệp định thương mại tự do có tiêu chuẩn cao với các nước đối tác. Trong đó, việc hai nước Việt Nam và Hàn Quốc kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương sẽ mở ra cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Hàn Quốc là một trong các đối tác đầu tư lớn của các nước ASEAN nói chung và của Việt Nam nói riêng. Đến tháng 11/2014, Hàn Quốc đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với hơn 4.000 dự án có tổng vốn đầu tư gần 37 tỷ USD.

Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc tận dụng cơ hội từ FTA song phương Việt Nam - Hàn Quốc để tăng cường, thúc đẩy các hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Thủ tướng cho rằng việc Việt Nam đang đẩy mạnh cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư mua cổ phần hay trở thành các đối tác chiến lược trong các doanh nghiệp Việt Nam.

Đồng thời, các doanh nghiệp Hàn Quốc có cơ hội tận dụng thế mạnh để tham gia các dự án đối tác công tư (PPP) tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng như điện, năng lượng tái tạo, giao thông đô thị, cảng biển, sân bay...

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam và chính quyền các địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư và doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư thành công, bền vững, lâu dài ở Việt Nam bởi thành công của các doanh nghiệp nước ngoài cũng chính là thành công của Việt Nam.

P.Thảo

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhanh như chớp, cụ bà 82 t.uổi cứu người đàn ông bị điện giật khỏi 'cửa tử'
13:10:36 12/07/2024
Vì sao ông Trump dọa bỏ tù ông trùm Facebook Mark Zuckerberg?
22:21:03 11/07/2024
Cô gái Trung Quốc được cứu sống sau 36 giờ trôi dạt trên biển Nhật Bản
22:16:29 11/07/2024
Hệ lụy sau vụ tai nạn giao thông tai tiếng 'Pune Porsche' ở Ấn Độ
09:31:20 12/07/2024
Thủ tướng Hungary gặp ông Trump để thảo luận về 'sứ mệnh hòa bình 5.0'
20:13:30 12/07/2024
Trung Quốc thiệt hại gần 13 tỷ USD do thiên tai
17:05:44 12/07/2024
Đặc sắc lễ hội Naadam trên thảo nguyên Mông Cổ
06:48:17 12/07/2024
Ấn Độ, Áo định hướng chiến lược cho quan hệ song phương
06:26:00 11/07/2024

Tin đang nóng

Vị chủ tịch mời Hoàng Thùy làm giám khảo lên tiếng, nói gì về thái độ của Hương Giang?
17:29:25 12/07/2024
Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành rơi vào tình trạng điên dại nghiêm trọng, sơ hở là trốn đi ăn cắp
21:41:20 12/07/2024
Thông tin chính thức vụ Thiên An đã sinh 2 con nhưng bỏ rơi 1 bé để đổi căn nhà
21:52:09 12/07/2024
Thanh Hằng đeo trang sức 3,4 tỉ đi chấm thi giữa ồn ào của Miss Universe Vietnam
22:39:25 12/07/2024
Một nam diễn viên 49 t.uổi: Giàu có nhưng không vợ con, sống một mình trong biệt thự rộng lớn
18:09:45 12/07/2024
Được Nam Thư công khai "thả thính", HIEUTHUHAI đáp lại vỏn vẹn 3 chữ rõ thái độ!
19:55:44 12/07/2024
Midu đáp trả khi bị soi chi tiết lạ hậu đám cưới hào môn
21:54:56 12/07/2024

Tin mới nhất

Tòa án Hà Lan bác bỏ yêu cầu về lệnh cấm xuất khẩu linh kiện máy bay F-35 có thể bán cho Israel

22:12:01 12/07/2024
Tuy nhiên, tòa án quận ở La Haye cho rằng cách Oxfam giải thích phán quyết là quá rộng và Chính phủ Hà Lan vẫn tuân thủ lệnh cấm xuất khẩu.

Phản ứng của Mỹ, Anh về yêu cầu cho phép Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga

20:18:43 12/07/2024
Vào thời điểm đó, ông Biden cho biết Mỹ chỉ cho phép Ukraine tấn công ở khu vực gần biên giới với Nga, khi Moskva sử dụng vũ khí ở bên kia biên giới tấn công các mục tiêu cụ thể ở nước này.

Cơ hội làm trung gian cho thỏa thuận Israel - Saudi Arabia của ông Biden đã khép lại?

20:15:14 12/07/2024
Nhưng Mỹ đã tìm cách thúc đẩy thỏa thuận bình thường hóa song song với hiệp ước quốc phòng của riêng nước này với Saudi Arabia. Điều này cần có sự phê chuẩn của Thượng viện Mỹ.

Bolivia điều tra 34 nghi phạm trong vụ đảo chính bất thành

20:10:55 12/07/2024
Trong thông báo, công tố viên Franklin Alborta xác nhận đã ra lệnh bắt giữ các đối tượng. Nhà chức trách đang tiến hành rà soát và triển khai các biện pháp khác nhằm xác định trách nhiệm của những cá nhân liên quan đến âm mưu đảo chính.

Mỹ phá hủy thiết bị tấn công của Houthi trên Biển Đỏ

20:09:55 12/07/2024
Trong thông báo ngày 11/7, thủ lĩnh lực lượng Houthi tại Yemen, ông Abdulmalik al-Houthi cho biết, kể từ tháng 11 năm ngoái, nhóm này đã tiến hành tổng cộng 166 cuộc tấn công nhằm vào tàu trên Biển Đỏ có liên quan đến Israel, Mỹ và Anh.

Australia: Công bố gói viện trợ quân sự khoảng 250 triệu USD cho Ukraine

19:54:53 12/07/2024
Theo Bộ Quốc phòng Australia, gói hỗ trợ này bao gồm tên lửa phòng không, vũ khí không đối đất, vũ khí chống tăng, cũng như đạn pháo, đạn s.úng cối, đại bác và vũ khí cỡ nhỏ.

Đức giải thích quyết định tiếp nhận tên lửa tầm xa của Mỹ

17:14:55 12/07/2024
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius cho biết việc tiếp nhận các tên lửa tầm xa từ Mỹ sẽ cho phép Berlin có cơ hội phát triển các loại vũ khí tương tự.

Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản từ chức

17:11:22 12/07/2024
Thông tin mật đặc định bao gồm thông tin về phòng vệ, ngoại giao và các lĩnh vực liên quan đến an ninh quốc gia. Những người xử lý các thông tin này cần phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.

Lý do xe Toyota dùng nhiên liệu hydro bị phản đối tại Thế vận hội Paris 2024

17:04:10 12/07/2024
Một nhóm gồm 120 nhà khoa học, kỹ sư và học giả đã viết thư ngỏ kêu gọi ban tổ chức Thế vận hội Paris loại bỏ nhãn hiệu Mirai của Toyota trong tư cách phương tiện chính thức của Thế vận hội.

Khoảng 1 triệu hộ gia đình ở Texas (Mỹ) vẫn mất điện sau bão Beryl

16:53:59 12/07/2024
Mùa bão Đại Tây Dương kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11. Tuy nhiên, Beryl, cơn bão đầu tiên trong mùa này, đã nhanh chóng mạnh lên thành siêu bão cấp 5 - cấp mạnh nhất trong thang bão Saffir-Simpson gồm 5 cấp.

WHO cảnh báo đậu mùa khỉ vẫn là mối đe dọa sức khỏe toàn cầu

16:50:48 12/07/2024
Bà Maria Van Kerkhove, người đứng đầu cơ quan phòng chống dịch bệnh và đại dịch tại WHO, khẳng định Mpox sẽ không biến mất, mà con người vẫn phải học cách sống cùng dịch bệnh này, song điều cần thiết có sự giám sát chặt chẽ.

Nepal: Xe bus bị cuốn xuống sông, trên 60 người mất tích

16:48:13 12/07/2024
Quan chức cấp cao của huyện Chitwan, ông Indradev Yadav xác nhận hai xe buýt chở tổng cộng 63 người, bao gồm cả tài xế. Trận lở đất vào khoảng 3h30 sáng đã cuốn xe xuống sông.

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Thoại Mỹ U60 vẫn trẻ trung, bà xã kém 17 t.uổi của Lý Hải ngày càng gợi cảm

Sao việt

23:43:54 12/07/2024
NSƯT Thoại Mỹ vui sống độc thân sau nhiều trắc trở tình cảm. Minh Hà - bà xã kém 17 t.uổi của Lý Hải hiếm hoi khoe dáng với trang phục gợi cảm.

Hai cháu nhỏ đi xe máy điện bị cuốn vào gầm xe container

Tin nổi bật

23:34:02 12/07/2024
Tối 12/7, thông tin từ Ban An toàn giao thông TP Hải Phòng cho biết, trên địa bàn quận Hải An vừa xảy ra vụ va chạm giao thông giữa xe container với xe máy điện, khiến 2 cháu nhỏ t.ử v.ong.

Ba công nhân thi công thủy điện Nậm Nhùn t.ử v.ong

Pháp luật

23:14:44 12/07/2024
Công an tỉnh Lai Châu đang điều tra làm rõ vụ 3 công nhân t.ử v.ong trong hầm thi công thủy điện tại huyện Nậm Nhùn.

Hiểm họa từ việc chia sẻ hình ảnh riêng tư lên không gian mạng, giới trẻ cần tỉnh táo!

Netizen

23:03:09 12/07/2024
Vụ việc clip đỏ mặt của một nữ TikToker hơn 300.000 người theo dõi mới đây là một ví dụ. Theo đó, sự việc được cho là nữ chính chủ động chia sẻ lên mạng xã hội rồi nhanh chóng gỡ bỏ sau ít phút, tuy nhiên đã bị người xem ghi lại.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Sức khỏe

22:16:47 12/07/2024
Thông tin trên được đưa ra khi các nhà hòa giải Ai Cập và Qatar cùng với Mỹ đang tăng cường nỗ lực nhằm đạt được thỏa thuận ngừng b.ắn, chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 9 tháng qua tại Gaza và thả các con tin bị bắt giữ.

Tình cũ của mỹ nam Lee Min Ho là những ai?

Sao châu á

22:14:26 12/07/2024
Đi kèm với sự nổi tiếng này là sự đeo bám của các tay săn ảnh và giới truyền thông. Họ luôn theo dõi tất cả các cuộc hẹn bí mật của Lee Min Ho ở khắp mọi nơi.

Quyền Linh ngỡ ngàng khi nàng dâu trẻ được mẹ chồng xem như 'cháu nội'

Tv show

22:06:46 12/07/2024
Chương trình Mẹ chồng nàng dâu mới lên sóng, mang đến câu chuyện nàng dâu được mẹ chồng yêu thương hết mực, chăm kỹ hơn cả con ruột khiến MC Quyền Linh và Lê Lộc trầm trồ ngưỡng mộ.

Hồ nước đẹp như tranh sinh ra nhờ thảm họa ở Pakistan

Du lịch

22:01:17 12/07/2024
Năm 2010, một trận lở đất chôn vùi làng Attabad giữa thung lũng Hunza xa xôi ở vùng Gilgit Baltistan, phía bắc Pakistan. Thảm họa này sinh ra một tuyệt tác thiên nhiên...

Phim hay xuất sắc xứng đáng nổi tiếng hơn, nam chính diễn như "lên đồng" khiến khán giả đòi phần 2

Phim châu á

21:58:50 12/07/2024
Bộ phim được coi là kiệt tác truyền hình trong dòng phim về tâm linh thần bí pha lẫn trinh thám phá án nhưng lại khá kén người xem ở thời điểm mới phát hành.

Cập nhật Liên Quân Mobile chính thức: "Xạ thủ quốc dân" bị giảm sức mạnh, nhiều tướng được tăng khủng!

Mọt game

21:58:29 12/07/2024
Ngày 10/7, phiên bản mới Ngày Hội Liên Quân đã được cập nhật tại máy chủ chính thức. Trong bản cập nhật này, nhiều vị tướng hot sẽ được trở lại meta. Cùng điểm qua chi tiết về thay đổi sức mạnh các vị tướng trong phiên bản mới nhé!

Karik tung album kép, đ.ánh dấu 15 năm yêu Rap

Nhạc việt

21:33:10 12/07/2024
Tối 11-7, Karik ra mắt album kép đầu tiên của làng rap Việt mang tên 421 đ.ánh dấu chặng đường 15 năm gắn bó với nhạc Rap.