- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Thủ tướng Hy Lạp công bố chương trình hành động của Chính phủ
On 06/10/2015 @ 3:59 PM In Thế giới
Ngày 5-10, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đưa ra chương trình hành động của Chính phủ nước này trong bốn năm tới, đồng thời cam kết thực hiện đầy đủ và nhanh chóng các cải cách đi kèm khoản cứu trợ thứ ba mà ông Tsipras đã ký với bộ ba chủ nợ quốc tế.
Phiên họp ngày 5-10 của Chính phủ Hy Lạp. (Ảnh: Tân Hoa xã)
Phát biểu lần đầu tiên trước Quốc hội Hy Lạp sau cuộc tổng tuyển cử ngày 20-9, Thủ tướng Tsipras cho rằng, trong thời gian tới, nước này sẽ đối mặt với nhiều thách thức hơn, trong đó có ổn định nền kinh tế, cải cách nhà nước, giải quyết tham nhũng và khôi phục sự gắn kết xã hội.
Mục tiêu đầu tiên của Chính phủ Hy Lạp là được các chủ nợ quốc tế đánh giá tích cực về việc thực hiện chương trình cứu trợ trong những tuần tới. Nếu thành công, hệ thống ngân hàng Hy Lạp sẽ được tái cấp vốn và các cuộc thảo luận về vấn đề xóa nợ giữa nước này và các chủ nợ quốc tế sẽ diễn ra cuối năm nay.
Mục tiêu thứ hai là giành được khoản cứu trợ quốc tế trị giá một tỷ euro vào trung tuần tháng 11 tới.
Nếu Hy Lạp đạt các mục tiêu nêu trên thì trong nửa đầu năm 2016, nước này sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại. Trong vòng 20 tháng tới, "xứ sở thần thoại" có thể phục hồi khả năng thanh toán bằng tiền mặt và tiếp tục được vay vốn từ các thị trường tài chính quốc tế.
Bên cạnh đó, Chính phủ Hy Lạp cũng tập trung vào các biện pháp thu hút đầu tư nước ngoài, nhằm tăng khả năng cạnh tranh và tạo mô hình tăng trưởng mới.
Ông Tsipras cam kết thành lập một ngân hàng phát triển mới để hỗ trợ ngành du lịch, hàng hải, nông nghiệp, năng lượng, cũng như một số lĩnh vực then chốt khác của nền kinh tế Hy Lạp.
Theo Thủ tướng Tsipras, Chính phủ Hy Lạp sẽ đưa ra các biện pháp nhằm xoa dịu những ảnh hưởng từ chính sách khắc khổ mà Athens đã chấp nhận để đổi lấy khoản cứu trợ 86 tỷ euro.
Cũng trong bài phát biểu trước Quốc hội vừa qua, khi nói về cuộc khủng hoảng người tị nạn hiện nay, ông Tsipras nhấn mạnh, người Hy Lạp cần nỗ lực hết mình để chứng minh rằng, tinh thần đoàn kết và hiếu khách là nguyên tắc cơ bản của Liên hiệp châu Âu (EU).
Dự kiến, Chính phủ mới của Hy Lạp sẽ bỏ phiếu tín nhiệm vào ngày mai (7-10).
H.H (Theo Tân Hoa xã)
Theo_Báo Nhân Dân
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/thu-tuong-hy-lap-cong-bo-chuong-trinh-hanh-dong-cua-chinh-phu-20151006i2142900/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.