Thủ tướng gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

Thủ tướng vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch .

Trong thư, Thủ tướng nêu rõ: Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 29/7/2021, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang nỗ lực, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi bằng được dịch bệnh COVID-19 .

Hơn 500 ngày qua, dịch COVID-19 là thước đo tinh thần “lửa thử vàng, gian nan thử sức” và “tương thân, tương ái”, lòng yêu nước của cả dân tộc.

Video đang HOT

Dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương , Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân, doanh nghiệp, cuộc chiến chống dịch bệnh ở nước ta đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực, dù phía trước còn rất nhiều gian nan và thách thức.

“Hơn 500 ngày qua, dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp, chúng ta phải chiến đấu với loại virus được ví như “kẻ thù nguy hiểm giấu mặt, liên tục biến hóa, tàng hình” và tạm thời chưa có thuốc chữa.

Nhân dân càng hiểu, trân trọng, biết ơn sự hy sinh của tất cả các anh chị em trên tuyến đầu, nhất là đội ngũ cán bộ y tế. Những cống hiến đó đã tạo nên bức tranh đẹp lan tỏa sâu rộng trong cuộc chiến chống dịch với những sắc màu của giá trị nhân văn, đức hy sinh, sự sẻ chia và tình đoàn kết toàn dân tộc”, Thủ tướng bày tỏ.

Thủ tướng gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Hình 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đội ngũ y bác sĩ tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng chống COVID-19 trên toàn quốc, ngày 10/7. (Ảnh: VGP)

Cũng theo Thủ tướng, hơn 500 ngày qua, dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, khó lường, gây ra nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng không làm giảm tinh thần vì cộng đồng của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

“Tôi cảm nhận được tinh thần của những phong trào “Ba sẵn sàng”, “Ba đảm đang”, “Năm xung phong”… của những năm xưa như càng lan tỏa mạnh mẽ hơn trong lực lượng tuyến đầu chống dịch. Các anh, các chị “sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Nhân dân và Tổ quốc cần”.

Những ngày qua, cán bộ y tế trong bộ quần áo bảo hộ giữa mùa hè đổ lửa, đêm quên ngủ, ngày quên ăn, tận tâm, tận lực với công việc, thậm chí nhiều anh chị em không có cơ hội gặp được người thân lần cuối do đang phải thực hiện nhiệm vụ.

Những “anh Bộ đội Cụ Hồ”, những “chiến sỹ Công an nhân dân” không sợ hy sinh gian khổ, nhiều tháng không về nhà do phải canh gác nơi biên giới, phục vụ, chăm lo, hướng dẫn, giữ gìn an ninh trật tự cho Nhân dân trong vùng dịch, canh chốt trong các khu cách ly, bảo đảm an toàn chống dịch… Những cán bộ ở cơ sở vất vả ngày đêm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để giám sát, điều tra dịch tễ và truy vết.

Những anh chị em nhà báo không ngại lây lan, hiểm nguy vào giữa tâm dịch để viết tin, bài. Những tình nguyện viên bằng cả tấm lòng nhân ái, sự hy sinh thầm lặng, sự sẻ chia sâu sắc, xung phong đến nơi nguy hiểm hỗ trợ cộng đồng…”, Thủ tướng viết trong thư.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, hơn 500 ngày qua, dịch COVID-19 đã gây ra bao nhiêu khó khăn, vất vả cho Nhân dân. Đảng, Nhà nước thấu hiểu và chia sẻ, Nhân dân mong từng ngày, từng giờ dịch bệnh sớm được kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi.

Các anh chị em mong dịch bệnh qua đi để được trở về với gia đình, người thân, về với thói quen thân thuộc của cuộc sống bình thường…

Đảng, Nhà nước trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhất là đội ngũ cán bộ y tế.

Theo Thủ tướng, thời gian tới, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường. Chúng ta xác định đây sẽ là cuộc chiến còn trường kỳ, nhiều gian nan.

“Tôi mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí “chân cứng đá mềm”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào.

Chúng ta có niềm tin sự kiên trì, bền bỉ với quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn với nhiều giải pháp đồng bộ, tổng thể, toàn diện, cùng sự đồng lòng ủng hộ của Nhân dân, doanh nghiệp trong phòng, chống dịch COVID-19, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng. Chiến thắng đại dịch COVID-19!

Chúc các đồng chí, anh chị em lực lượng tuyến đầu chống dịch vững tâm, an lành, sức khỏe , hạnh phúc. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí, anh chị em luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, để xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân!”, Thủ tướng bày tỏ.

Người đàn ông ngày, đêm đi từng ngõ hẻm trao quà cho người khó khăn trong mùa dịch

Dịch bệnh lần thứ tư xuất hiện cũng là lúc anh Phạm Hữu Tình (sinh năm 1984, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) rong ruổi mỗi ngày trên các con phố, ngõ hẻm để trao các phần quà hỗ trợ người dân trong khu cách ly, phong tỏa.

Không chỉ phát quà, mỗi ngày, anh còn nấu hàng nghìn suất cơm tặng miễn phí cho lực lượng tuyến đầu, để ai cũng có một bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng, sức khoẻ để chống dịch.

Người đàn ông ngày, đêm đi từng ngõ hẻm trao quà cho người khó khăn trong mùa dịch - Hình 1
Mỗi ngày, anh Phạm Hữu Tình đều mang các phần quà thiết yếu trao tận tay cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: NVCC

Rong ruổi phát quà mỗi ngày

Buổi sáng ngày cuối tháng 7, anh Phạm Hữu Tình nhận được một cuộc điện thoại thông báo hiện đang có khoảng 50 hộ dân ở trọ tại phường Phước Long B (thành phố Thủ Đức) bị phong tỏa và thiếu thực phẩm, người gọi hỏi anh có thể thu xếp và gửi cho họ 50 phần quà được không?. Không chần chừ, anh bảo chỉ cần cho anh địa chỉ, ngày mai anh sẽ giao quà đến tận nơi cho các hộ dân ở đó.

Người đàn ông ngày, đêm đi từng ngõ hẻm trao quà cho người khó khăn trong mùa dịch - Hình 2
Anh Phạm Hữu Tình chuyển các phần quà thiết yếu cho người dân sống ở thành phố Thủ Đức đang có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Đúng 12 giờ ngày hôm sau, anh Tình đã chở đến địa chỉ đang cần được hỗ trợ 50 phần quà với các nhu yếu phẩm thiếu như: bầu bí, gạo, nước mắm, vitamin, thuốc hạ sốt... Nhìn thấy những phần quà của anh, những người đang cần được hỗ trợ tỏ ra khá bất ngờ vì phần quá quá nhiều, đủ dùng cả tuần cho người dân nơi đây.

Anh Tình cho biết, trong đợt dịch thứ tư, rất nhiều người dân nghèo, người tàn tật, mẹ đơn thân, người bán vé số... gặp khó khăn, vì thế anh đã rong ruổi khắp các tuyến đường, khu phố, từng quận, huyện để chuyển các phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu, giúp họ giảm bớt gánh nặng cơm áo hàng ngày.

Người đàn ông ngày, đêm đi từng ngõ hẻm trao quà cho người khó khăn trong mùa dịch - Hình 3
Người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Thủ Đức nhận được những phần quà thiết yếu từ anh Tình.

"Mỗi lần đi phát quà, tôi thường về rất khuya, tuy nhiên có gia đình ủng hộ nên tôi cũng rất yên tâm làm việc giúp mọi người. Gia đình tôi cũng đã quá quen với việc tôi đi làm từ thiện hơn 10 năm qua. Ngoài việc phát quà, mỗi đêm tôi còn hỗ trợ chở người dân có hoàn cảnh khó khăn bị kẹt trên đường không có xe về an toàn. Tuy nhiên, vừa qua có một người dân quê Nghệ An khiến tôi khá áy vì không giúp được chị dù chị đang cần tôi", anh Phạm Hữu Tình nói.

Người đàn ông ngày, đêm đi từng ngõ hẻm trao quà cho người khó khăn trong mùa dịch - Hình 4
Người dân cảm thấy ấm lòng vì đã nhận được các phần quà thiết yếu trong mùa dịch.

Anh Phạm Hữu Tình nhớ lại: ngày 25/7, anh nhận được điện thoại của một công nhân quê Nghệ An trọ ở phường Bình Chiểu (thành phố Thủ Đức) mong muốn được anh giúp đỡ. Do chị mới vào TP Hồ Chí Minh lại gặp ngay đợt dịch bệnh nên bị thất nghiệp. Cũng vì mới vào TP Hồ Chí Minh nên chị chưa biết hết đường đi, vì vậy chị chỉ đường cho anh không đúng, khiến anh mất cả tối tìm kiếm và mãi đến 12 giờ đêm anh vẫn không thể tìm ra được địa chỉ của chị để giúp đỡ, dù biết chị đang rất cần.

"Ngoài ra, một công nhân ở xóm trọ khác cũng gọi điện thoại cầu cứu tôi hỗ trợ thực phẩm, bởi hơn 20 ngày qua anh này chưa có gì khác để ăn ngoài mì gói, do khu vực này đang bị phong tỏa, cách ly để phòng dịch", anh Tình cho biết.

Người đàn ông ngày, đêm đi từng ngõ hẻm trao quà cho người khó khăn trong mùa dịch - Hình 5
Các phần quà thiết yếu do anh Tình vận động đã giúp nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng hơn.

Theo anh Tình, những việc thiện anh giúp mọi người ở các tỉnh, thành trên cả nước trong 10 năm qua, anh không mong mọi người đền đáp hay quay trở lại giúp anh, tuy nhiên trong đợt dịch lần thứ tư này đã khiến anh cảm thấy cay khoé mắt. Bởi, chính những bà con năm xưa anh giúp, dù không giàu có nhưng vẫn tích góp gửi anh để anh giúp đỡ người dân TP Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn.

Người đàn ông ngày, đêm đi từng ngõ hẻm trao quà cho người khó khăn trong mùa dịch - Hình 6
Anh Tình mang quà đến tặng cho người dân đang bị phong tỏa vì dịch bệnh. Ảnh: NVCC

"Tôi đã khá bất ngờ khi nhận được những khoản hỗ trợ của bà con vùng núi mà tôi đã đi thiện nguyện tại Bắc Mê (Hà Giang). Mỗi người dân vùng núi ở đây đã rủ nhau gom góp được vài triệu đồng dù họ cũng đang khó khăn với từng bữa cơm hàng ngày. Họ vẫn vui vẻ gom tiền gửi cho tôi mua thực phẩm để nấu ăn cho người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh. Họ còn nhắn: "Chỉ mong góp phần nhỏ giúp TP Hồ Chí Minh bình an qua đại dịch". Lúc này tôi thấy rất hạnh phúc và càng hiểu thêm những từ đồng bào, tình người trong khó khăn... Đây cũng chính là động lực khiến tôi tiếp tục lan tỏa sức mạnh để giúp thêm nhiều người khó khăn hơn", anh Phạm Hữu Tình tâm sự.

Nấu cơm miễn phí cho lực lượng tuyến đầu

Không chỉ hàng đêm đi phát quà từ thiện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, từ giữa tháng 5, anh Phạm Hữu Tình cũng khá bận rộn cùng các thành viên Câu lạc bộ "Suối mát từ tâm" nấu hàng ngàn suất ăn bổ dưỡng tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người đang ở trong khu cách ly, phong tỏa tại TP Hồ Chí Minh.

Người đàn ông ngày, đêm đi từng ngõ hẻm trao quà cho người khó khăn trong mùa dịch - Hình 7
Nhóm anh Tình mỗi ngày chuẩn bị hàng ngàn suất cơm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: NVCC

Anh Phạm Hữu Tình cho biết, bếp ăn nghĩa tình được xây dựng với sự tham gia của gần 50 người có chung tấm lòng từ thiện muốn giúp người dân và các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Khi mới hình thành, nhóm dự định nấu 1.000 suất cơm/ngày, tuy nhiên số lượng đăng ký ngày càng tăng, dao động 2.000-3.000 suất, thậm chí có ngày lên tới 3.800 suất/ngày. Vì vậy, hiện mỗi ngày bếp ăn cung cấp từ 3.000 - 3.800 suất cơm cho các lực lượng tuyến đầu và người dân khó khăn trong khu cách ly.

Mỗi ngày, bếp ăn từ thiện của anh được các đơn vị thông báo số suất ăn cần chuẩn bị cho hôm sau để các thành viên đi mua nguyên vật liệu. Sau khi sơ chế từ chiều hôm trước, từ 6 giờ sáng, anh Tình cùng 3 người phụ trách nấu ăn bắt tay vào việc. Tới khoảng 9 giờ sáng, thức ăn đã sẵn sàng để đóng vào hộp kèm trái cây, nước uống, cà phê và được chuyển đến nơi cần hỗ trợ.

Người đàn ông ngày, đêm đi từng ngõ hẻm trao quà cho người khó khăn trong mùa dịch - Hình 8
Những suất cơm được bếp ăn của Câu lạc bộ "Suối mát từ tâm" chuẩn bị chu đáo để các lực lượng tuyến đầu có bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng. Ảnh: NVCC

Anh Phạm Hữu Tình cho biết, nơi tiếp nhận các suất ăn của bếp ăn là đội truy vết và nhập dữ liệu F0, F1 Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh; bác sĩ Bệnh viện ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các Quận 6, 8, Tân Bình, Bình Thạnh; Thành Đoàn; các khu cách ly công nhân nghèo ở Quận 7, 12, Bình Thạnh; khu cách ly điều trị F0 Quận 7, 10; đội phun khử khuẩn thành phố... Hiện nay, do hạn chế người dân ra đường nên, những anh chị của các đơn vị trên sẽ tự chạy xe đến bếp ăn của CLB lấy đồ ăn và đem về phát cho mọi người.

"Do bếp hoạt động trong mùa dịch nên tất cả thành viên đều phải thực hiện "ba tại chỗ" và mọi người trong bếp khi làm việc cũng đeo găng tay, đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên... để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng dịch. Sau khi nấu xong và phát hết phần ăn buổi trưa, đến 12 giờ, chúng tôi lại chuẩn bị nấu cho buổi tối. Công việc cứ vậy diễn ra đến nay đã gần 1 tháng với hàng trăm ngàn suất cơm được trao đi cho các lực lượng tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu phong tỏa", anh Tình cho biết.

Người đàn ông ngày, đêm đi từng ngõ hẻm trao quà cho người khó khăn trong mùa dịch - Hình 9
Các phần ăn được nhóm anh Tình chuẩn bị. Ảnh: NVCC

Theo anh Phạm Hữu Tình, bếp ăn "Suối mát từ tâm" được duy trì thường xuyên do có sự đóng góp của các nhà tài trợ là Hội doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh, các nghệ sĩ, hoa hậu Việt Nam...

Dù công việc khá vất vả, ngày nấu cơm từ thiện, tối lại lấy xe đi trao quà cho bà con khó khăn nhưng nghĩ đến ý nghĩa của nó, anh lại thấy tinh thần hăng say hơn để tiếp tục công việc giúp mọi người. "Công việc tôi làm cho mọi người cũng bình thường vì đã hơn 10 năm qua tôi vẫn hăng say làm việc này. Đây là tâm huyết và đam mê của tôi. Khi hết dịch, tôi vẫn sẽ làm công việc này để có thể giúp được nhiều người hơn. Trước mắt, tôi sẽ vẫn cố gắng thực hiện nó đến khi nào không thể làm được thì mới thôi", anh Tình tâm sự.

Người đàn ông ngày, đêm đi từng ngõ hẻm trao quà cho người khó khăn trong mùa dịch - Hình 10
Anh Tình đã làm công việc thiện nguyện hơn 10 năm qua. Ảnh: NVCC

Được biết, từ năm 2010, anh Phạm Hữu Tình khi đó là giám đốc marketing của một công ty và có mối quan hệ rộng, anh bắt đầu đứng ra kêu gọi quyên góp cho bệnh nhân tại Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh được 50 triệu đồng. Anh cảm thấy rất vui khi trao tận tay mỗi hoàn cảnh khó khăn 200.000 đồng.

Đến năm 2011, anh Tình sáng lập CLB Nghĩa Tình Đất Việt hướng đến hỗ trợ cho người dân các vùng sâu vùng xa, trẻ em và người già neo đơn. Đến nay, CLB của anh đã có hơn 100 thành viên rải rác khắp các tỉnh, thành trên cả nước để cùng chung tay chăm lo, hỗ trợ cho người dân khó khăn ở các địa phương trên cả nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Khói lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy sản xuất cồn ở Hà Nội00:44Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50

Tiêu điểm

TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
07:50:35 16/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện
10:55:55 16/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: "Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được"
11:26:35 16/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'
13:04:50 16/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Báo cáo Trung ương xem xét lùi thời điểm cải cách tiền lương
18:39:56 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không mời công ty kiểm toán vào cuộc?
21:02:59 17/09/2021
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu
19:28:50 17/09/2021
Tiểu tam ngông nghênh thách thức vợ người tình tưởng thế là đắc thắng nhưng cái kết nhục không thể tả
20:09:27 17/09/2021
Netizen "soi" chi tiết khó hiểu trong sao kê của Thuỷ Tiên: 2 cụ già 116 tuổi vẫn được nhận 1,5 triệu tiền trợ cấp?
22:57:32 17/09/2021
Ngày giỗ Tổ nghề sân khấu hiu quạnh, NSND Hồng Vân: "Chưa lúc nào chúng con đơn độc như vậy"
19:37:34 17/09/2021
Kim Tiểu Long tiết lộ cách kiếm sống tại Mỹ: Tiền từ trên trời rớt xuống ngu gì không lấy
19:34:43 17/09/2021
Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"
00:16:36 18/09/2021
Thủy Tiên: Sẽ gửi sao kê tới cơ quan chức năng, vẫn tiếp tục làm từ thiện!
20:42:34 17/09/2021
Vụ bé gái 6 tuổi ở Hà Nội bị bố đánh trước khi tử vong: Hàng xóm kể phút bố gào khóc gọi con, đập đầu vào cửa kính "đòi chết theo con"
22:36:38 17/09/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi cộng đồng mạng vụ Thuỷ Tiên: Rảnh quá, dịch dã chưa đủ mệt hay sao!
21:20:22 17/09/2021

Tin mới nhất

Nguồn nước bị hạn chế do biến đổi khí hậu

00:36:49 18/09/2021
Tình trạng biến đổi khí hậu khiến nguồn nước hạn chế buộc doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ, áp dụng quy trình vận hành để đảm bảo an toàn an ninh nguồn nước, cải thiện chất lượng nước sạch.

Cần Thơ: 5 quận thực hiện chỉ thị 16, người dân có thể ra đường tập thể dục 4 tiếng/ngày

00:33:28 18/09/2021
Tối 17-9, chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn sau ngày 18-9. Cụ thể, 4 huyện vùng xanh sẽ thực hiện chỉ thị 15 và 5 quận thực hiện tiếp chỉ thị 16.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuyển viện phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải

00:25:57 18/09/2021
Bệnh viện cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép bệnh nhân chuyển viện thì người nhà phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải.

Ông Trương Gia Bình là ai? người mở trường nuôi dưỡng miễn phí cho 1.000 trẻ mồ côi cha mẹ bởi Covid-19

00:01:22 18/09/2021
Ông Trương Gia Bình là người từng có đường học vấn vô cùng đáng nể trước khi cùng các anh em đặt nền móng, sáng lập nên FPT.

Ấn Độ phát triển công nghệ biến tóc người thành phân bón, thức ăn cho vật nuôi

23:58:21 17/09/2021
Các nhà khoa học Ấn Độ đã phát triển một giải pháp bền vững giúp chuyển đổi chất thải keratin như tóc người, lông cừu và lông gia cầm thành phân bón, thức ăn cho vật nuôi.

Kiên Giang: Phấn đấu đến 25.9 kiểm soát được dịch Covid-19

23:05:30 17/09/2021
Chiều 17.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và các ngành chức năng của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh thứ 3 phấn đấu tiêm vắc xin mũi 1 cho 100% người dân sau Hà Nội và TP HCM

23:03:04 17/09/2021
Theo báo cáo từ Tiểu ban Y tế, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, đến nay Quảng Ninh đã tiếp nhận đủ liều vắc xin phòng COVID-19 để đáp ứng nhu cầu tiêm mũi 1 cho người dân có chỉ định tiêm.

Chính phủ đề xuất gói miễn, giảm thuế hơn 21.300 tỷ đồng cho doanh nghiệp

22:53:19 17/09/2021
Chính phủ vừa trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo nghị quyết một số giải pháp hỗ trợ DN, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.

Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

22:50:57 17/09/2021
Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai.

Ngư dân Mũi Né trúng bạch tuộc

22:15:11 17/09/2021
Ngư dân phường Mũi Né, TP Phan Thiết mấy hôm nay liên tục trúng bạch tuộc, mỗi ghe đánh được hơn 100 kg mỗi ngày.

Nhà máy ở quận 7, Củ Chi sản xuất theo phương thức ‘4 xanh’

22:13:19 17/09/2021
Nhà máy ở các khu công nghiệp quận 7, Củ Chi tổ chức sản xuất theo phương thức “4 xanh”, tức bảo đảm phòng dịch cho lao động, nơi ở, làm việc và di chuyển.

Phó thủ tướng: Phong tỏa diện hẹp, không để lây nhiễm chéo ở khu cách ly

22:00:13 17/09/2021
Đồng Tháp, tổ chức lại các khu cách ly tập trung, đã đưa vào cách ly là phải an toàn, không để lây nhiễm chéo, phong tỏa diện hẹp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Hỗ trợ xây nhà mới cho người cứu cháu bé rơi xuống từ tầng 2

21:59:06 17/09/2021
Ngày 17/9, đại diện các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, đã hoàn thành xây dựng nhà mới và bàn giao cho gia đình anh Lương Thanh Hà (49 tuổi ở phường Văn Miếu, thành phố Nam Định) - ngườ...

Ninh Thuận, Sóc Trăng đón người dân từ vùng dịch về

21:56:19 17/09/2021
Chiều 17/9, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch tổ chức đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt tại TP Hồ Chí Minh trở về tỉnh (đợt 1).

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước trên sông Nhuệ

21:53:07 17/09/2021
Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 17/9, quân nhân Nguyễn Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam đã dũng cảm cứu được một người phụ nữ bị đuối nước trên sông Nhuệ (đoạn cầu Châu Sơn, phường Lê Hồng Phong, thà...

Ngày 17/9, dịch Covid-19 ở Hà Nội "hạ nhiệt", ca mắc mới tại TPHCM đi ngang

21:19:10 17/09/2021
Một tuần trở lại đây, dịch Covid-19 ở Hà Nội có dấu hiệu hạ nhiệt, khi số F0 ghi nhận mới hàng ngày giảm rõ rệt. Tại TPHCM, số ca mắc mới đi ngang trong vài ngày qua, số ca tử vong giảm sâu.

Bệnh viện Chợ Rẫy tặng học bổng đỡ đầu học sinh mồ côi do Covid-19

20:35:45 17/09/2021
4 học sinh ở quận 8, mất cha mẹ do Covid-19, hoàn cảnh khó khăn, được Bệnh viện Chợ Rẫy trao tặng học bổng đỡ đầu.

Cận cảnh công tác chống dịch tại địa phương bị Thủ tướng "điểm danh"

20:30:16 17/09/2021
Tại điểm nóng ổ dịch thị trấn Long Bình, huyện An Phú, An Giang, lực lượng công an lập nhiều chốt chặn, kiểm soát việc đi lại của người dân; lực lượng y tế khẩn trương lấy mẫu, bóc tách F0.

Phường, xã phải chăm sóc, cử người giám hộ trẻ mồ côi vì COVID-19

20:21:14 17/09/2021
UBND xã, phường phải có trách nhiệm chăm sóc và cử người giám hộ cho trẻ bị mất cha, mẹ, người thân do COVID-19.

Mới có 14 đơn vị đăng ký đào tại lại, nâng cao kỹ năng nghề cho lao động

20:13:49 17/09/2021
Tối ngày 17/9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam thông tin về kết quả triển khai Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ về các chính sách hỗ trợ tới người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ...

Chính phủ yêu cầu sớm hoàn thiện quy trình thử nghiệm thuốc kháng virus

19:47:19 17/09/2021
Phó thủ tướng giao Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể (đã có nhưng Chính phủ yêu cầu cụ thể hơn) tiêu chí vùng đỏ, vùng vàng, vùng xanh, làm cơ sở cho địa phương quyết định quy mô, tần suất xét nghiệm COVID-19.

Đồng Tháp báo cáo Phó thủ tướng: 15 đám tang lây hơn 200 ca COVID-19

19:45:51 17/09/2021
Đây là một trong nhiều ví dụ được bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nêu ra để trả lời câu hỏi vì sao ca nhiễm ở Đồng Tháp cứ lai rai, dịch giảm chậm?.

Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt đới cuối tuần này

19:42:28 17/09/2021
Dự báo trong 2 ngày cuối tuần này trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện vùng áp thấp, sau đó có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Sở Y tế TPHCM: Chưa nên quá lạc quan về số ca Covid-19 tử vong giảm

19:26:41 17/09/2021
Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết, tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 nặng vẫn ở mức cao tại tầng điều trị 2 và 3. Thành phố chưa nên quá lạc quan với việc kéo giảm số ca tử vong những ngày qua.

Hà Nội chuẩn bị cho tình huống 40 nghìn người mắc và 3 tầng điều trị bệnh nhân COVID-19

18:50:04 17/09/2021
Ông Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin cho PV Báo SK&ĐS biết, Hà Nội đã chuẩn bị nhiều kịch bản sẵn sàng đáp ứng cho tình huống dịch bệnh xấu có thể xảy ra.

Quảng Ngãi yêu cầu người dân không ra vào thành phố

18:36:05 17/09/2021
Từ 18h ngày 17/9, TP Quảng Ngãi lập 22 chốt kiểm soát ở cửa ngõ không cho người không cần thiết ra vào trong 12 ngày, sau khi ca nhiễm tăng cao.

Chuyên gia đề xuất TP HCM dừng xét nghiệm diện rộng

18:34:03 17/09/2021
Theo PGS. TS Đỗ Văn Dũng, thành phố không nên tiếp tục xét nghiệm diện rộng và truy vết vì rất tốn kém, chỉ tập trung lấy mẫu những người nguy cơ cao, triệu chứng.

'Bảo mẫu' của những bé sơ sinh bất đắc dĩ tách mẹ

18:20:11 17/09/2021
Trong cơn mưa nặng hạt, xe đón những đứa trẻ chào đời từ khu điều trị Covid-19 vừa tới, điều dưỡng Lê Trần Thanh Mai, 26 tuổi, khom người che mưa ẵm từng bé vào xe đẩy.

Sadio Mane - Từ cậu bé nghèo đến siêu sao Liverpool, ghét hàng hiệu siêu xe, chỉ thích làm từ thiện

15:17:05 17/09/2021
Ngay cả với người bình thường, việc thay một chiếc điện thoại bị vỡ màn hình cũng là điều hiển nhiên chứ đừng nói là người giàu có, nổi tiếng.  Ấy vậy mà Sadio Mane, ngôi sao bóng đá của Liverpool, nhận lương hơn 12 tỷ đồng/tháng lại vẫ...

Có thể bạn quan tâm

Dấu hiệu F0 trở nặng tại nhà

Sức khỏe

01:09:37 18/09/2021
Các triệu chứng Covid-19 chuyển nặng gồm: sốt liên tục trên 39 độ dù uống thuốc hạ sốt, mệt mỏi không thể sinh hoạt bình thường, khó thở khi thay quần áo, oxy trong máu giảm...

Buồn của ca sĩ Thuỷ Tiên: Ra MV hoành tráng nhưng view sau 9 tháng chẳng bằng 11 phút livestream sao kê

Nhạc việt

01:06:28 18/09/2021
Ngay lúc này, cả cõi mạng đang đổ dồn sự quan tâm đến những tình tiết nóng hổi khi Thủy Tiên và Công Vinh sao kê số tiền làm từ thiện.

Bị bạn thân chơi khăm tới mức "lộ hàng" trên sóng, nữ streamer xinh đẹp suýt nữa nhận trái đắng

Game online

01:05:16 18/09/2021
Nữ streamer này phải nhanh chóng che chắn vùng nhạy cảm nếu không thì sẽ nhận án phạt.

COVID-19 tại ASEAN hết 17/9: Lào số ca lây nhiễm cộng đồng tăng vọt; Campuchia lên kế hoạch mở cửa du lịch quốc tế

Thế giới

01:01:06 18/09/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 17/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 68.661 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên g...

Cô gái trẻ "trốn nắng" suốt 2 năm để da trắng, ai dè lùn đi mất 7cm

Làm đẹp

00:10:48 18/09/2021
Ai cũng biết, để bảo vệ làn da của mình trước tác hại của ánh nắng mặt trời khi đi ra ngoài thì nên dùng kem chống và che chắn cẩn thận.

Lệ Quyên: "Thương lắm anh chị em nghệ sĩ, giúp được ai thì giúp, không gây tổn thương cho bản thân nha"

Sao việt

00:09:53 18/09/2021
Khi cư dân mạng đang tập trung vào sao kê từ thiện của Thuỷ Tiên, Lệ Quyên bất ngờ có động thái gây chú ý trên mạng xã hội.

10 ứng viên cạnh tranh danh hiệu Golden Boy

Bóng đá thế giới

00:08:44 18/09/2021
Marca, Mundo Deportivo nhận định tiền vệ Pedri là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Golden Boy 2021.

Thùy Tiên hóa thân thành Lisa

Phong cách sao

00:05:20 18/09/2021
Thùy Tiên được khen không thua bản gốc khi trang điểm, mặc trang phục tương đồng với Lisa.

Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt - địa điểm check-in 'ảo' nhất xứ thông reo

Du lịch

23:59:34 17/09/2021
Sở hữu những background đẹp và chất miễn bàn, Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt vẫn luôn là điểm hẹn lý tưởng để các tín đồ sống ảo thỏa thích chụp choẹt để mang về những bức ảnh ảo diệu nhờ hiệu ứng hiệu ứng kỹ thuật và không gian đầy tính ...

Giữa tháng 9 trở đi, 3 con giáp có tài lộc chạm nóc, 'tiền đè chết người', may mắn được thần tài theo gót

Trắc nghiệm

23:57:36 17/09/2021
Tử vi cho thấy, từ giữa tháng 9 trở đi, bán hợp mang tới vận may tài lộc cho con giáp tuổi Tuất. Bản mệnh không phải lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc vì có người chỉ cho cách kiếm tiền dễ dàng mà không phải vất vả như mọi khi.

Lisa chưa quảng bá đã đánh bại girlgroup "họ hàng xa" của TWICE, ai còn chê flop là "tới công chuyện" liền!

Nhạc quốc tế

23:50:39 17/09/2021
Ngày 17/9, Lisa (BLACKPINK) đã chính thức đạt được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp solo với ca khúc LALISA tại chương trình Music Bank.