Thủ tướng Đức kêu gọi đẩy mạnh năng lực sản xuất vaccine ở châu Âu

Phát biểu trước Quốc hội Đức ngày 25/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi mở rộng năng lực sản xuất vaccine ở châu Âu, đồng thời kêu gọi cơ quan lập pháp Đức nhanh chóng thông qua Quỹ Tái thiết châu Âu giúp các nước bị ảnh hưởng nặng nề ở châu lục nhanh chóng ứng phó với đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh châu Âu cần mở rộng năng lực sản xuất vaccine để có thể tự chủ, không phụ thuộc vào nguồn cung vaccine từ các nước khác, đảm bảo việc sản xuất trong khu vực nhằm cung ứng đủ lượng vaccine cần thiết trong Liên minh châu Âu (EU).

Bà cũng cho biết, tại hội nghị thượng đỉnh EU, các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ tiếp tục thảo luận về “chứng chỉ xanh kỹ thuật số”, một dạng thẻ tiêm chủng để cấp cho những người đã được miễn dịch hoặc tạm thời miễn dịch trong EU.

Thủ tướng Đức kêu gọi đẩy mạnh năng lực sản xuất vaccine ở châu Âu - Hình 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu trước Quốc hội tại Berlin. Ảnh: THX/TTXVN

Thủ tướng Merkel cũng kêu gọi Quốc hội nhanh chóng phê duyệt Quỹ Tái thiết châu Âu, trong đó EU sẽ gánh khoản nợ 1 lần 750 tỷ euro, phần lớn để viện trợ cho các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19. Nhà lãnh đạo Đức hy vọng liên minh cầm quyền sẽ giành được 2/3 số phiếu ủng hộ tại Quốc hội để có thể thông qua quỹ này, một dự án chưa từng có góp phần giúp các nước châu Âu ứng phó với đại dịch. Bà cũng cảnh báo đại dịch chưa thể sớm kết thúc khi số ca lây nhiễm mới đang gia tăng trên khắp châu Âu.

Cũng trong bài phát biểu tại Quốc hội, Thủ tướng Merkel một lần nữa cảnh báo sự nguy hiểm của biến thể phát hiện tại Anh tháng 11/2020. Bà nhấn mạnh tình hình hiện nay hoàn toàn khác so với năm 2020 với sự xuất hiện của biến thể virus phát hiện ở Anh, điều không thể lường trước và hiện chiếm trên 71% số ca lây nhiễm mới ở Đức. Bà khẳng định nếu không có biến thể này, việc phong tỏa suốt vào mùa Đông qua đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

Video đang HOT

Thủ tướng Đức cũng đánh giá cao các quyết định được chính quyền trung ương và các bang vừa thông qua trong nỗ lực khống chế đại dịch, trong đó sẽ chú trọng vào việc áp dụng quy định linh hoạt theo khu vực, khuyến khích các quận/huyện tự chủ động có các biện pháp phù hợp chống dịch. Bà kêu gọi các công ty Đức thường xuyên tiến hành xét nghiệm cho đa số nhân viên và cảnh báo Chính phủ liên bang có thể phải can thiệp nếu việc xét nghiệm không được tiến hành trong những ngày tới.

Theo ủy viên đặc trách về vaccine của Chính phủ Đức Christoph Krupp, nước này hy vọng sẽ có vaccine thứ hai vào mùa Hè tới. Ông nói: “Chính phủ liên bang đặt nhiều hy vọng vào việc sản xuất vaccine của Curevac”, đồng thời cho biết nếu được Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt theo kế hoạch, vaccine Curevac dựa trên công nghệ mRNA có thể sẽ được đưa vào sử dụng vào nửa cuối năm 2021. Curevac – công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Tbingen của Đức, đã hợp tác với GSK để sản xuất vaccine và được tập đoàn hóa chất Bayer của Đức cùng công ty dược phẩm Novartis của Thụy Sĩ hỗ trợ.

Cùng ngày 25/3, Chủ tịch Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) Lothar Wieler nhấn mạnh tầm quan trọng của biện pháp phong tỏa trong nỗ lực giảm số ca lây nhiễm đang ngày càng gia tăng mạnh hiện nay. Theo ông, không có giải pháp nào khác cho tới khi phần lớn người dân được miễn dịch với COVID-19. Ông cũng kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc, trong khi chiến dịch tiêm chủng đang tiếp tục được triển khai.

Liên quan vấn đề này, Bộ trưởng Quốc vụ về các vấn đề châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Đức Michael Roth lên tiếng chỉ trích gay gắt về tốc độ tiêm chủng chậm chạp ở Đức. Ông nhấn mạnh trong khi Đức chưa có đủ vaccine để có thể tiêm cho tất cả những ai có nhu cầu thì có tới 3,5 triệu liều chưa được sử dụng. Ông nhấn mạnh cần phải lập tức triển khai tiêm số vaccine của AstraZeneca này, bởi chỉ với 1 mũi tiêm, nguy cơ mắc bệnh sẽ giảm mạnh.

Theo báo BZ của Đức, Bộ Y tế liên bang có kế hoạch yêu cầu xét nghiệm bắt buộc đối với mọi trường hợp trước khi nhập cảnh Đức. Dự thảo liên quan đã được gửi tới Phủ Thủ tướng cũng như các bộ liên quan, trong đó nhấn mạnh yêu cầu bắt buộc phải tiến hành xét nghiệm trước khi đáp chuyến bay tới Đức, không phân biệt người nhập cảnh có phải đến từ các khu vực có nguy cơ lây nhiễm hay không. Theo Bộ Y tế liên bang, việc làm xét nghiệm (với kết quả âm tính) sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm cho người khác khi bay cũng như “nhập” thêm mầm bệnh vào Đức.

Theo kế hoạch, quy định này sẽ được áp dụng từ ngày 26/3 và trước mắt kéo dài tới 12/5 tới. Cho đến nay, việc xét nghiệm trước khi nhập cảnh Đức mới chỉ áp dụng bắt buộc với những người đã lưu trú trong 10 ngày trước đó ở khu vực có số ca nhiễm đặc biệt cao hoặc có biến thể lây lan mạnh (khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao theo danh sách của RKI).

Theo thông báo sáng 25/3 của RKI, trong 24 giờ qua, Đức ghi nhận thêm 22.600 ca nhiễm mới và 228 ca tử vong. Tỷ lệ lây nhiễm trung bình trong 7 ngày hiện là 113,3, tăng đáng kể so với ngày trước đó. Hiện các quận/huyện có chỉ số lây nhiễm trung bình 7 ngày/100.000 dân trên 50 đã lên tới 384/412 quận/huyện ở Đức, trong đó có 219 quận/huyện vượt ngưỡng 100.

Đức rút kế hoạch phong tỏa dịp lễ Phục sinh

Thủ tướng Đức Merkel rút kế hoạch phong tỏa nghiêm ngặt dịp lễ Phục sinh, thay vào đó kêu gọi dân chúng ở nhà.

Thủ tướng Angela Merkel cùng thủ hiến 16 bang của Đức quyết định đình chỉ lệnh đóng cửa hầu hết cửa hàng dịp lễ Phục sinh ngày 1-5/4, lãnh đạo đảng Liên minh Dân chủ Công giáo (CDU) Armin Laschet cho biết trong cuộc họp nghị viên bang Bắc Rhine-Westphalia ngày 24/3.

Kế hoạch này được đưa ra sau cuộc họp hôm 22/3 của Thủ tướng Merkel cùng các thủ hiến trong bối cảnh số ca nhiễm nCoV mới ở Đức tăng mạnh. Tuy nhiên, kế hoạch vấp phải chỉ trích dữ dội của dân chúng và khiến xếp hạng tín nhiệm đảng CDU của Merkel giảm mạnh.

Laschet cho biết các lãnh đạo Đức đồng ý lệnh phong tỏa dịp lễ Phục sinh là "sai lầm và không thể thi hành", đồng thời họ sẽ "thảo luận rất nghiêm túc về những gì xảy ra hai ngày trước" và kêu gọi dân chúng ở nhà vào cuối tuần. Tờ Spiegel của Đức đưa tin Thủ tướng Merkel thừa nhận lệnh phong tỏa này là "một sai lầm".

Daniel Guenther, thủ hiến bang Schleswig-Holstein, cho biết cuộc họp của các lãnh đạo Đức sẽ tập trung vào việc thực hiện các biện pháp được thống nhất trong lễ Phục sinh.

Đức rút kế hoạch phong tỏa dịp lễ Phục sinh - Hình 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc họp báo tại Berlin ngày 24/3. Ảnh: AFP .

Truyền thông Đức chỉ trích dữ dội lệnh phong tỏa dịp lễ Phục sinh, gọi cách xử lý đại dịch của chính phủ là "một mớ hỗn độn". "Merkel và lãnh đạo các địa phương đã mất tầm nhìn về vấn đề thật sự", tờ Bild đưa tin.

Trong khi đó, tờ Spiegel gọi các biện pháp này là "một vụ bê bối", cho rằng chính phủ Đức "có những ưu tiên hoàn toàn sai lầm" và kêu gọi "tập trung vào cải thiện chiến dịch tiêm chủng và xét nghiệm".

Đức là vùng dịch lớn thứ 10 thế giới và thứ 6 tại châu Âu, với gần 2,7 triệu ca nhiễm và gần 76.000 ca tử vong. Viện Robert Koch, cơ quan chịu trách nhiệm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Đức, cho biết trong 24 giờ qua nước này ghi nhận thêm gần 16.000 ca nhiễm mới.

Giống nhiều nước trong Liên minh châu Âu (EU), chương trình tiêm chủng của Đức gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn cung vaccine Covid-19. Anh và EU đã bị cuốn vào cuộc tranh cãi mới về số lượng vaccine AstraZeneca, khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen dọa chặn một lô vaccine từ nhà máy Hà Lan định xuất sang Anh.

Merkel bày tỏ ủng hộ với động thái của von der Leyen. "EU hiện là khu vực xuất khẩu nhiều nhất. Tôi ủng hộ Chủ tịch von der Leyen, người đã nói rõ ràng rằng khi các hợp đồng với chúng tôi chưa được hoàn thành, tình hình tất nhiên sẽ khác khi các hợp đồng được tuân thủ đầy đủ và có lẽ cả EU sẽ chuyển giao vaccine nhiều hơn nữa", bà nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tướng Mỹ cảnh báo về 'khoảnh khắc Sputnik' của Trung Quốc02:37Nguyên nhân gây lũ lụt chưa từng có ở vùng tây bắc Thái Bình Dương00:17Oanh tạc cơ Nga tuần tra Belarus, nghi dằn mặt Ba Lan01:12Nhà Trắng nói ông Biden không coi ông Tập Cận Bình là "bạn cũ"02:52"Mưa" tiền rơi xuống cao tốc Mỹ, người đi đường tranh nhau "hôi của"01:44Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13AstraZeneca sẽ nâng giá vắc xin02:24Khó ngăn chặn Covid-19 lây nhiễm, Mỹ xét lại mục tiêu miễn dịch cộng đồng02:28Di chứng ‘Covid kéo dài’ ra sao đối với phụ nữ, nhất là thời mãn kinh?03:31Máy bay chở Thủ tướng Ấn Độ hạ cánh xuống đường cao tốc02:56Cộng hòa Czech ra biện pháp mạnh về tiêm vắc xin Covid-1901:58Chuyên gia cảnh báo về chứng ám ảnh sợ hãi do Covid-1902:5580 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05

Tiêu điểm

WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Nghiên cứu từ Vũ Hán hé lộ di chứng dai dẳng của Covid-19
22:29:44 25/11/2021
Chú chó theo chân chủ suốt 9 năm chữa ung thư, cả hai lìa đời cách nhau vài giờ
11:33:50 26/11/2021
WHO họp khẩn về biến chủng SARS-CoV-2 nhiều đột biến chưa từng có
10:19:33 26/11/2021
WHO và giới chuyên gia cảnh báo về "siêu biến thể" SARS-CoV-2 mới
11:37:40 26/11/2021
31 người chết đuổi khi vượt "eo biển tử thần" đến Anh
16:59:34 25/11/2021
Ủy ban châu Âu đề xuất thời hạn hiệu lực đối với chứng nhận tiêm chủng
20:25:38 26/11/2021
Thực hư Covid-19 biến mất ở Nhật Bản do virus "tự diệt"
18:26:54 26/11/2021
Nữ thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển từ chức sau vài giờ đắc cử
16:53:33 25/11/2021
Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc
10:41:15 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Như Quỳnh khiến đồng nghiệp lo lắng vì bệnh tình ngày càng trầm trọng 
11:05:51 27/11/2021
Nghệ sĩ Mỹ Lợi qua đời
12:54:06 27/11/2021
Bắt giam 2 người tấn công báo điện tử VOV vì ủng hộ CEO Nguyễn Phương Hằng
11:54:30 27/11/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"
11:07:41 27/11/2021
Kim Duyên đã gặp phải sự cố tại sân bay nộp phạt gần 100 triệu đồng
14:06:05 27/11/2021
Hải Tú lộ ảnh mặc váy cưới, nghi vấn sắp lên xe hoa?
14:22:41 27/11/2021
NS Thương Tín gọi vợ con quay về khi được hỗ trợ ở biệt thự?
14:02:22 27/11/2021
Bị ốm được mẹ chồng chăm “tận răng”, mẹ đẻ đến ngửi bát cháo lập tức hất văng
11:37:15 27/11/2021
Không phải nữ thần, hội bạn thân tài tử đắt giá mới “gây nổ” Rồng Xanh: Jo In Sung - Song Joong Ki soái “ngộp thở”, Kwang Soo lại sao thế này?
10:20:07 27/11/2021
Lấy chồng nổi tiếng đào hoa, mỹ nhân Việt sống sung sướng như bà hoàng
14:09:13 27/11/2021

Tin mới nhất

Tổng thống Nga công du Ấn Độ

16:21:13 27/11/2021
Ngày 26/11, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ công du Ấn Độ vào tháng tới

Doanh nghiệp Malaysia điều chỉnh hoạt động để an toàn trong mùa dịch

16:14:10 27/11/2021
Fazilah Kamsah-một chủ nhà hàng tại Malaysia-nay chỉ tập trung vào các đơn hàng trực tuyến và mua mang về, đồng thời từ chối thực khách ăn tại chỗ cho đến khi tình hình ổn định hơn trong dịch COVID-19

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/11: USD giảm từ đỉnh cao 16 tháng

13:04:53 27/11/2021
Đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm nhẹ sau khi tăng lên mức cao trong hơn 16 tháng trở lại đây

Giá Bitcoin sụt giảm thêm

13:00:33 27/11/2021
So với mức đỉnh được thiết lập hồi giữa tháng 11, giá Bitcoin lao dốc hơn 20%. Chuyên gia quốc tế cho rằng Bitcoin không còn là hàng rào chống lạm phát

Châu Âu hành động sớm nhằm ngăn chặn siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2

10:36:31 27/11/2021
Liên minh châu Âu (EU) đề xuất dừng mọi hoạt động đi lại hàng không với khu vực miền Nam châu Phi trong bối cảnh ngày càng nhiều ý kiến lo ngại về một loại biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 phát hiện ở Nam Phi

EU kêu gọi dừng liên kết không vận với tất cả các địa điểm đã phát hiện biến thể B.1.1.529

10:10:32 27/11/2021
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 26/11 kêu gọi dừng tất cả liên kết không vận với các địa điểm đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 mang tên B.1.1.529

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 27/11: Thế giới bùng siêu biến chủng mới, hàng loạt quốc gia ngừng nhập cảnh khách từ Nam Phi

10:08:16 27/11/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 539.655 trường hợp mắc COVID-19 và 5.891 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 260,8 triệu ca, trong đó trên 5,2 triệu người không qua khỏi

Làm thế nào để Mỹ đáp ứng các mục tiêu khí hậu

01:29:19 27/11/2021
Chiến lược khí hậu mới của Tổng thống Joe Biden, được công bố sau khi kế hoạch ban đầu của ông sụp đổ dưới sự phản đối của Quốc hội, sẽ đại diện cho một khoản đầu tư lịch sử vào công nghệ năng lượng sạch và cơ sở hạ tầng nếu nó được ban...

COVID-19 tại ASEAN hết 26/11: Lào tiêm mũi vaccine tăng cường; Nhiều nước ngừng nhập cảnh người từ nơi bùng phát chủng virus mới

01:27:14 27/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 26/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 23.581 ca mắc COVID-19 và 370 ca tử vong

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 260,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:25:01 27/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 26/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 260.570.046 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.203.413 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 235.4...

Ngư dân Pháp chặn tàu bè qua Eo biển Manche nhằm phản đối Anh

01:22:36 27/11/2021
Ngày 26/11, ngư dân Pháp đã bắt đầu một ngày hành động nhằm làm gián đoạn giao thông qua Eo biển Manche để phản đối việc Anh đưa ra các quyền đánh cá hậu Brexit

Ấn Độ nối lại hoạt động xuất khẩu vaccine theo cơ chế COVAX

01:20:00 27/11/2021
Viện Huyết thanh Ấn Độ (SII), nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới, ngày 26/11 cho biết đã vận chuyển lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca, có tên thương mại là Covishield, cho cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX ...

Israel khẩn cấp đối phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

01:18:43 27/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 26/11, Thủ tướng Israel đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các bộ ngành liên quan để bàn biện pháp đối phó với nguy cơ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra làn sóng dịch bệnh mới tại nước...

Hãng Merck hạ mức đánh giá hiệu quả của thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19

01:16:21 27/11/2021
Hãng dược phẩm Merck & Co (Mỹ) ngày 26/11 đã cập nhật các dữ liệu khoa học mới đối với Molnupiravir - một loại thuốc kháng virus dạng uống mà hãng này đang thử nghiệm để chống COVID-19, theo đó hạ mức hiệu quả của loại thuốc này

Bỉ là nước châu Âu đầu tiên ghi nhận ca nhiễm biến thể mới B.1.1.529

01:14:36 27/11/2021
Ngày 26/11, Bỉ thông báo đã phát hiện ca đầu tiên tại châu Âu nhiễm siêu biến thể B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2. Đó là một người chưa được tiêm phòng, vừa trở về từ nước ngoài

Mỹ: Kỳ vọng ngày Black Friday bận rộn

00:24:05 27/11/2021
Trong khi nhiều nhà bán lẻ tại Mỹ mở cửa từ 5h sáng 26/11 để đón khách nhân ngày Black Friday, ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm thì nhiều khách hàng cũng thức dậy sớm hơn thường lệ để tranh thủ tìm mua những món quà trang trí trong ...

Taliban xác nhận đàm phán với Mỹ sẽ được nối lại ở Doha

00:19:40 27/11/2021
Người phát ngôn chính quyền Taliban tại Afghanistan, ông Zabihullah Mujahid ngày 26/11 xác nhận các cuộc đàm phán giữa Taliban với Mỹ sẽ được nối lại ở thủ đô Doha của Qatar

Nam Phi triệu tập cuộc họp nhằm ứng phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

00:18:01 27/11/2021
Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa sẽ triệu tập Hội đồng quốc gia phòng chống COVID-19 vào ngày 28/11 tới sau khi các nhà khoa học phát hiện một siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại nước này

Australia sẵn sàng ứng phó với biến thể mới của virus SARS-CoV-2

00:16:36 27/11/2021
Các cơ quan chức năng Australia đang theo dõi chặt chẽ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 vừa được phát hiện ở Nam Phi

Séc thông báo thời điểm Tổng thống Zeman xuất viện và bổ nhiệm tân thủ tướng

00:14:46 27/11/2021
Tổng thống CH Séc Milos Zeman sẽ được xuất viện trong ngày 27/11 và một ngày sau đó sẽ bổ nhiệm ông Petr Fiala, lãnh đạo liên minh các đảng trung hữu, làm thủ tướng mới của nước này

Thái Lan cho phép du khách nhập cảnh bằng đường bộ và đường biển từ tháng tới

00:08:39 27/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) ngày 26/11 đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ban đêm tại 6 tỉnh cuối cùng, đồng thời thời nới lỏng thêm các quy định phòng chống dịch bệnh nhằm ...

WHO bày tỏ quan ngại về siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2

00:06:55 27/11/2021
Ngày 26/11, Đặc phái viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về COVID-19, ông David Nabarro cho rằng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan ở Nam Phi là đáng quan ngại

Italy và Pháp ký hiệp định lịch sử về nâng tầm quan hệ song phương

00:01:10 27/11/2021
Ngày 26/11, Thủ tướng Italy Mario Draghi và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã ký Hiệp định Quirinale tại Rome nhằm thiết lập một khuôn khổ ổn định và chính thức cho việc tăng cường hợp tác song phương, theo hình mẫu của Hiệp ước Elysée...

Loạt nước châu Á cảnh giác, tăng cường biện pháp phòng biến thể mới ‘siêu đột biến’

23:56:38 26/11/2021
Hong Kong/Trung Quốc đã phát hiện hai trường hợp mắc COVID-19 do biến thể mới gây ra. Nhiều nước trong khu vực nâng cao cảnh giác trước biến thể này

Quần đảo Solomon ban bố lệnh giới nghiêm ở thủ đô

23:50:53 26/11/2021
Trong bối cảnh các cuộc biểu tình và bạo động bước sang ngày thứ 3 liên tiếp khiến Quần đảo Solomon rơi vào tình trạng hỗn loạn, ngày 26/11, Toàn quyền Quần đảo Solomon David Vunagi đã ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm ở thủ đô Honiara

Israel phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2

23:47:17 26/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Y tế Israel ngày 26/11 thông báo đã phát hiện trường hợp đầu tiên tại nước này siêu nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, là một công dân đi du lịch nước ngoài trở về từ Malawi, châu Phi

Nội các Nhật Bản thông qua dự thảo ngân sách bổ sung trị giá 314 tỷ USD

23:39:03 26/11/2021
Ngày 26/11, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự thảo ngân sách bổ sung của tài khóa 2021 với tổng trị giá lên tới 36.000 tỷ yen (khoảng 314 tỷ USD) để tài trợ một phần cho gói kích thích kinh tế nhằm vực dậy nền kinh tế sau đại dịch COVI...

Australia chìm trong mưa lũ do hiện tượng La Nina

23:35:37 26/11/2021
Ngày 26/11, nhà chức trách Australia đã đưa ra cảnh báo lũ lụt tại nhiều khu vực của bang New South Wales (NSW), Queensland và Victoria, trong bối cảnh mưa bão đang tiếp tục hoành hành tại khu vực bờ biển phía Đông nước này

Chân dung lãnh đạo mới của Interpol

23:33:53 26/11/2021
Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã có tân lãnh đạo mới, đó là Tướng Ahmed Nasser al-Raisi của các Tiểu vương quốc Arab Thống Nhất (UAE)

Có thể bạn quan tâm

Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?

Đời sống

16:17:49 27/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 27/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua-13.000 đồng/kg. Các vựa mít cho hay, đã ăn hàng mít Kem lớn dễ trở lại

Pogba chấm dứt tương lai ở MU vì bình luận của Rangnick

Bóng đá thế giới

16:13:00 27/11/2021
Những bình luận của Ralf Rangnick về Paul Pogba cho thấy ông sẵn sàng tạo ra những thay đổi lớn ở Manchester United

Diễn biến "nóng" vụ Quân "xa lộ" bị sát hại

Pháp luật

16:09:29 27/11/2021
Sau vụ hỗn chiến ở quán karaoke, Quân xa lộ mất mạng còn 12 đối tượng khác hầu tòa về tội Giết người

Robot dạy trẻ mẫu giáo hát, tập kungfu ở Seoul 

Clip hay

16:06:50 27/11/2021
Robot được đưa vào làm trợ giảng tại các trường mẫu giáo ở Seoul, Hàn Quốc, nhằm giúp thế hệ kế tiếp làm quen với trí tuệ nhân tạo (AI)

Cầm vòi hoa sen để tắm thì bị điện giật, đưa vòi về vị trí cũ rồi tắm lại không sao và thực hư về cảnh báo "tắm sai cách nguy cơ bị điện giật rất cao"

Netizen

16:05:03 27/11/2021
Nhiều người cho rằng Tiktoker đưa ra chủ đề giật tít câu view. Vậy thực hư đúng sai như thế nào? Dân mạng sau đó đã phải nhờ chuyên gia vào phân xử để có kết quả đúng sai rõ ràng

Thấy bản lề "sợi dây" của AirB quá độc đáo, tôi đã chế một cái tương tự cho AirPods Pro như thế nào? 

Đồ 2-tek

15:57:28 27/11/2021
Bản lề bằng nhựa TPU trên AirB quả thực rất tuyệt vời, nhưng chờ ngày BKAV bán chính thức thì lâu quá, nên tôi phải tự làm để thỏa ham muốn trải nghiệm

6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!

Sáng tạo

15:52:58 27/11/2021
Thông qua sách báo, bạn bè và người thân, ai cũng có những hiểu biết nhất định về tiền bạc. Có những quan điểm tài chính nghe có vẻ đúng lắm, truyền miệng từ người này qua người khác như một quy luật bất thành văn ai cũng làm theo hóa r...

Fan của The Witcher và Cyberpunk 2077 nhận tin vui: cả hai game sẽ được cập nhật mới ngay trong nửa đầu 2022 

Game offline

15:52:49 27/11/2021
Trong buổi phỏng vấn mới, chủ tịch của CD Projekt công bố nhiều cập nhật mới liên quan tới hai tựa game bom tấn

Tổ hợp phím tắt Win + Ctrl + Shift + B có làm máy tính Windows chạy nhanh hơn hay không? 

Thế giới số

15:46:59 27/11/2021
Kiến thức về máy tính Windows khá nhiều, nhưng hiểu thế nào cho đúng thì không phải dễ

Trần Tiểu Vân hết “khen đểu” Dương Mịch lại chê Triệu Lộ Tư 

Sao châu á

15:45:16 27/11/2021
Phải chăng Trần Tiểu Vân đang định soán ngôi thánh nữ trà xanh mới của Cbiz?

Sườn nướng tiêu

Ẩm thực

15:39:30 27/11/2021
Bạn sẽ hài lòng khi thử công thức này! Sườn chín vàng, thịt mềm, áo đều lớp xốt tiêu thơm nồng đậm đà nhờ vị cay đặc trưng của các loại tiêu – một sự kết hợp Á-Âu nhẹ nhàng và tinh tế

Honda SH350i phiên bản đặc biệt về đại lý, chênh giá 35 triệu đồng

Xe máy

15:23:51 27/11/2021
Honda SH350i phiên bản đặc biệt chính thức có mặt tại các đại lý xe máy Honda, có giá bán từ 170-172 triệu đồng, chênh 35 triệu so với đề xuất