Thủ tướng đối thoại với ND: Rác thải thuốc BVTV hủy hoại môi trường

Rác thải tràn lan chất đống như núi khắp nơi. Tình trạng lạm dụng, phun thuốc trừ cỏ la liệt … đang tàn phá nhiều vùng sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của những người đang sống ở nông thôn.

Nhân hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân (được tổ chức ngày 10/12 tới tại TP. Cần Thơ sắp tới), bà con nông dân tại các tỉnh, thành rất mong được người đứng đầu Chính phủ tháo gỡ, xử lý triệt để nhằm giúp tam nông phát triển bền vững theo hướng xanh – sạch – đẹp.

Rác thải tràn lan khắp nơi

Thủ tướng đối thoại với ND: Rác thải thuốc BVTV hủy hoại môi trường - Hình 1

Những đống rác thải chất cao cạnh những thửa ruộng tại Yên Khánh (Ninh Bình). Ảnh: T.Q

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại cánh đồng xã nông thôn mới Khánh Công, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) lâu nay đang tồn tại một bãi rác “khủng” với đủ các loại rác thải, cả xác động vật, lợn chết… bị vứt chất đống cao như núi, bốc mùi hôi thối nồng nặc khắp cả cánh đồng đang khiến người dân ở địa phương này rất bức xúc. Từ ngày địa phương quy hoạch đưa rác về khu đồng giáp nghĩa trang của xóm 7 xã Khánh Công đổ đến nay đã hơn 5 năm và bằng ấy thời gian người dân làm đồng ở khu vực này phải chịu cảnh ô nhiễm nghiêm trọng.

Để ra được đến ruộng, nhiều người dân ở đây phải trang bị đủ các đồ bảo hộ từ mũ, nón, khẩu trang, găng tay, giầy, ủng… nhưng bà con vẫn bị mùi xú uế ở bãi rác này bay đến “tra tấn”. Hiện bãi rác này là bãi chứa rác chính của xã nhà và hàng ngày toàn bộ lượng rác trên địa bàn các thôn được các xe tải đưa về đây đổ, vào lúc cao điểm nhiều rác khoảng 2 – 3 ngày lại có người ra xử lý bằng cách đốt, tiêu hủy trực tiếp làm cho khói bụi, mùi hôi thối bay khắp cánh đồng, các khu dân cư khiến bà con rất bức xúc.

Cùng trong tình trạng đó tại xã Tây Đô, huyện Đông Hưng (Thái Bình) bà con trồng lúa ở đây cũng đang vô cùng bức xúc và bất bình về việc tồn tại một bãi rác ngay giữa khu vùng sản xuất lúa. Điều đáng nói là bãi rác này nằm ngay tại con mương dẫn nước vào các khu ruộng phục vụ chăm sóc lúa cho nhân dân vùng này nhưng sự việc trên đã kéo dài nhiều năm nay ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất của nhân dân.

Thông qua Báo NTNN, bà con tại các địa phương rất muốn gửi ý kiến đề đạt lên Thủ tướng Chính phủ mong được giải quyết triển để các vấn đề về môi trường rác thải, môi trường sản xuất.

Thuốc trừ sâu “đầu độc” ruộng đồng

Bên cạnh việc gây ô nhiễm môi trường từ rác thải, việc sử dụng thuốc BVTV tràn lam, lạm dụng cũng đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường.

Là một trong những hộ trồng quất, cam cảnh nhiều nhất, nhì ở Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, anh Phạm Văn Ngọc cho biết, sang đến tháng 10, tháng 11 âm lịch là thời điểm cần thiết để đánh thuốc “mắt trâu” (thuốc Score-có hình dạng giống mắt trâu) với mật độ 3 lần/tháng. Tổng số thời gian đánh thuốc khoảng trên 20 lần/năm, không được bỏ tháng nào. Anh Ngọc thống kê chi tiết: Thuốc phun cho 4.000 cây quất mất 65 triệu, 170 cây cam mất 12 triệu, 40 cây bưởi mất 8 triệu, tổng cộng 85 triệu, vẫn ít hơn năm 2015 tới 10 triệu. Gần 1ha cây cảnh có múi của gia đình anh Đại tốn mỗi năm 85 – 95 triệu tiền thuốc BVTV, vị chi chỉ tính riêng khoảng 300ha cây cảnh có múi của huyện Văn Giang đã mất mỗi năm cỡ 30 tỷ tiền thuốc BVTV.

Theo như anh Ngọc, nhà nông lấy công làm lãi, biết là phun thuốc sâu rất độc hại nhưng vẫn trực tiếp làm chứ không mấy ai chịu đi thuê. Hơn 2 mẫu đất (gần 1 ha) nhà anh Ngọc mỗi lần sẽ đánh 12 thùng, phun mất khoảng 2 ngày. Do đất nhà ai nhà nấy canh tác, mỗi gia đình lại có riêng một kiểu chăm sóc, phun thuốc nên cánh đồng quê anh nhiều lúc mù mịt như sương rất ô nhiễm nhưng không ai có thể bảo ai vì cả làng đều thế.

Theo PGS – TS Phạm Thị Vượng – Chủ tịch Hội KHKT Bảo vệ thực vật Việt Nam, hiện, chúng ta đang sử dụng khoảng 100 nghìn tấn/năm. Trong đó, việc đầu tiên cần phải tập trung vào nhóm thuốc trừ cỏ; nhóm thuốc trừ sâu, trừ bệnh, nhóm có độc tố cao mà được sản xuất từ những năm trước và đến bây giờ không còn phù hợp với sinh thái; nhóm thuốc sử dụng rất nhiều trên một đối tượng cây trồng. “Việc lạm dụng thuốc BVTV giống như là dùng con dao hai lưỡi, không chỉ làm tăng giá đầu tư, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người nông dân mà còn tạo ra các sản phẩm không an toàn”, bà Vượng khẳng định.

Để giải quyết tình trạng này, bà Vượng kiến nghị Chính phủ, Bộ NNPTNT cần phải kiểm soát chặt thuốc nhập lậu qua biên giới. Song song với đó, phải chấn chỉnh mạng lưới thuốc BVTV. Phải minh bạch và phải quản lý thông qua các chi cục BVTV địa phương…

Thủ tướng đối thoại với ND: Rác thải thuốc BVTV hủy hoại môi trường - Hình 2

Hơn 2.000 câu hỏi gửi đến Thủ tướng Chính phủ

Theo Ban tổ chức, trước thềm diễn ra Hội nghị “ Thủ tướng đối thoại với nông dân ” – sự kiện do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) phối hợp với UBND TP.Cần Thơ chủ trì; Báo NTNN/Dân Việt tổ chức, đã có hơn 2.000 câu hỏi của bà con nông dân, các chuyên gia, doanh nghiệp cả nước gửi đến người đứng đầu Chính phủ.
Các câu hỏi được bà con gửi trực tiếp qua hệ thống tiếp nhận thư điện tử của báo điện tử Dân Việt, qua Hội ND các tỉnh, thành phố và qua các hệ thống khác. Hơn 2.000 câu hỏi mà bà con nông dân gửi đến Ban tổ chức bao gồm rất nhiều vấn đề nóng, bức thiết cần tháo gỡ, từ chuyện có nông dân mua phải phân bón giả đến chuyện khó khăn về vốn, đất đai, tiêu thụ nông sản.
Trong số trên, bà con nông dân tập trung vào các nội dung nổi bật, đó là: Vấn đề tiêu thụ nông sản, xây dựng hệ thống thương mại; vấn đề đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, biến đổi khí hậu, môi trường nông thôn; vấn đề về đất đai, vốn, khoa học công nghệ… Đại diện Ban tổ chức cho biết, từ số lượng câu hỏi trên Ban tổ chức sẽ tổng hợp, báo cáo để gửi đến Thủ tướng và Thủ tướng sẽ trực tiếp trả lời các vấn đề nổi bật nhất đến bà con nông dân tại hội nghị sắp tới.
Sau hội nghị, các vấn đề này sẽ được các bộ, ngành tổng hợp báo cáo Thủ tướng để xem xét, quyết định.

Ngọc Lê

Theo Danviet

Thủ tướng đối thoại với ND: Làng quê đáng sống vắng bóng thanh niên

Ghi nhận của phóng viên Báo NTNN/Dân Việt tại các vùng quê ở Nghệ An, Hà Tĩnh, có một thực trạng buồn là dù nhiều làng quê đang đẹp lên từng ngày, nhưng lại thiếu vắng lực lượng lao động chính là thanh niên. Lý do là vì người đi trước kéo người sau rời bỏ làng quê lên thành phố hoặc đi xuất ngoại làm ăn....

Tìm "miền đất hứa" bên kia biên giới

Thời điểm này, bước vào mùa thu hoạch cam chính vụ, song tình trạng thiếu lao động đang làm đau đầu các nhà vườn, chủ trang trại ở Nghệ An. Ông Nguyễn Văn Thành (trú xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp) cho biết, gia đình ông trồng hơn 3ha cam. Đang thời điểm phải chăm sóc, ông cần thuê tới 10 nhân công lao động, nhưng tìm người thuê không dễ.

Thủ tướng đối thoại với ND: Làng quê đáng sống vắng bóng thanh niên - Hình 1

Những trang trại trồng hồng, thanh long, cam... trên địa bàn Nghệ An đang gặp khó khăn vì thiếu lao động là thanh niên, nam giới trầm trọng. Ảnh: Cảnh Thắng

"Anh nhìn xem quanh đây, có mống thanh niên nào đâu. Để có người làm, tôi phải chạy đôn chạy đáo đi khắp nơi tìm lao động với giá lên tới 200.000-300.000 đồng/ngày, mà phải đi khắp nơi mới tìm được và còn phải có việc làm thường xuyên cho họ mới giữ chân được"- ông Thành tâm sự.

Tuy nhiên, mấy bữa nay cam đang thời kỳ thu hoạch nhưng người lao động lại không thiết tha. Họ tìm kiếm những công việc nhàn rỗi ở trên thành phố. Bí người, ông phải huy động vợ con "đánh vật" với vườn cam.

Ông Thành cho biết, 3 năm qua, ông phải lặn lội lên xã miền núi của Quỳ Hợp như Hạ Sơn, Bắc Sơn, Văn Lợi, Nghĩa Xuân, thậm chí nhờ người quen đi các huyện Quế Phong, Quỳ Châu để tìm người làm. Thế nhưng có lúc vẫn phải về tay không. Thuê người lao động ở xa phải bố trí chỗ ăn ở cho họ, chi phí tăng thêm nhưng vẫn phải chấp nhận. Đây là điều mà nhiều chủ vườn trên địa bàn huyện xã Minh Hợp như ông Thành phải làm.

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN, ông Nguyễn Văn Thọ - Trưởng phòng LĐTBXH huyện Quỳ Hợp cho biết: "Về những gia trại và trang trại trồng cam trên địa bàn, đến mùa chính vụ nhiều nơi thiếu lao động trầm trọng, họ buộc phải thuê những người lớn tuổi trong vùng để thu hoạch cam. Hầu hết lao động ở độ tuổi thanh niên không mặn mà với nghề nông nên tìm hướng đi làm ở thành phố. Mấy năm gần đây, tình trạng đi xuất khẩu (XKLĐ) chui sang Lào và Trung Quốc làm việc rất nhiều".

Trong khi đó, ông Vang Hồng Chuyên - Trưởng Phòng LĐTBXH huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết: "Lực lượng lao động trong độ tuổi thanh niên ở địa phương thì nhiều nhưng mấy năm nay họ đi sang Lào, Trung Quốc làm ăn; lúc đi, lúc về nên địa phương rất khó kiểm soát...".

"Giữ chân" lao động với ruộng đồng

Thủ tướng đối thoại với ND: Làng quê đáng sống vắng bóng thanh niên - Hình 2

Chưa khi nào, làn sóng lao động trẻ rời quê đi lao động ở Nghệ An nhiều đến thế. Chia sẻ với chúng tôi, Bí thư Huyện ủy Tương Dương Nguyễn Văn Hải ngậm ngùi: "Hiện các huyện miền núi đang đứng trước tình trạng lao động đi làm ăn xa, dẫn đến thiếu hụt lao động tại chỗ, ruộng đất bỏ hoang, kéo theo thu nhập từ nông, lâm nghiệp xuống thấp".

Còn theo số liệu tổng hợp của Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An, toàn tỉnh hiện nay có hơn 45.900 người lao động đã đi khỏi các huyện (trong đó nam 27.756 người, nữ 18.181 người). Phần lớn lao động đi nước ngoài - chiếm 15.438 người, riêng thị trường lao động Trung Quốc là gần 5.800 lao động.

"Đơn cử như huyện Tương Dương, có 8.327 người (nam là 4.752 người) đi khỏi quê, trong đó có hơn 5.000 người lên các thành phố lớn trong nước, còn lại đi lao động ở Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia... Số lao động ở các huyện Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp đi Trung Quốc cũng chiếm số lượng lớn so với các thị trường nước ngoài khác" - ông Lương Thanh Hải - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An cho biết.

Còn ông Lê Văn Lương - Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn Nghệ An nhận định: "Do thu nhập trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn không đủ trang trải cuộc sống nên nhiều người đang ở độ tuổi lao động thanh niên không mặn mà với ngành nghề nông nghiệp. Trong khi đó xu thế thời đại mới là ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp nên đại đa số lao động thanh niên đều chưa đáp ứng được tay nghề nên không thích ứng kịp thời".

Trao đổi với phóng viên, nhiều người mong muốn tại hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân sắp tới, Thủ tướng sẽ có những quyết sách kịp thời để hỗ trợ, giải quyết cho người nông dân yên tâm ở lại quê sinh sống, làm việc.

"Nếu làm phép so sánh, một lao động nông nghiệp làm 1 sào ruộng trong 1 năm cày, cấy, chăm sóc, thu hoạch được trên 4 tạ thóc, với giá thị trường hiện nay được trên 3 triệu đồng, không bằng 1 tháng đi làm tại các nhà máy, xí nghiệp, ngành nghề dịch vụ. Đây là nguyên nhân cốt lõi khiến người lao động nông nghiệp hiện nay không tập trung đầu tư sản xuất mà luôn theo đuổi việc làm ở các ngành nghề khác" - ông Lê Văn Lương cho biết thêm.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10

Tiêu điểm

Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa
10:23:26 16/01/2021
Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi
13:06:07 16/01/2021
Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong
21:44:41 15/01/2021
Mùa cá cháo
01:22:20 17/01/2021
Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề
01:14:19 16/01/2021
Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng
09:58:27 16/01/2021
Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’
12:45:58 16/01/2021
Chàng trai biến bột sữa và ngũ cốc thành hoa quả
09:54:25 16/01/2021
Nhà hàng ở Mã Pì Lèng sau nửa năm 'cải tạo'
00:58:56 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý
15:37:42 17/01/2021
Đám cưới ca sĩ Triệu Long: Vợ tiếp viên hàng không bồng con gái 4 tháng tuổi xuất hiện, Đàm Vĩnh Hưng cùng loạt sao Việt có mặt đông vui
16:07:41 17/01/2021
Nhan sắc Tân Miss Hutech 2021 gây ngỡ ngàng khi đứng cạnh Hoa hậu Khánh Vân
16:35:23 17/01/2021
Ham hố "eo con kiến" sau sinh, mẹ xinh như hotgirl khóc cạn nước mắt vì mất tử cung
14:55:39 17/01/2021
Bất ngờ trước màn biến đổi body của Phan Như Thảo: Ít tháng trước còn bị chê thừa cân, nay lột xác hoàn toàn
18:26:59 17/01/2021
Tiếp tục chinh phục gam màu đỏ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe đôi chân 'cực phẩm'
14:57:38 17/01/2021
Hari Won bất ngờ thừa nhận ở nhà thuê với Trấn Thành, chỉ mặc 10 bộ đồ/ 6 tháng dù giàu nhất nhì Vbiz: Chuyện gì đây?
18:29:19 17/01/2021
Đàm Thu Trang hé lộ gần hết diện mạo công chúa nhỏ Suchin, vừa dễ thương lại hưởng hết nét đẹp bố mẹ là đây!
15:03:49 17/01/2021
"Diện" đồ quân sự, nữ sinh Sài thành Võ Ngọc Trân khẳng định vẻ đẹp thách thức mọi phong cách
14:56:33 17/01/2021
"Thả thính" bạn thân của người yêu, tôi mất cả chì lẫn chài
14:57:51 17/01/2021

Tin mới nhất

Bắc Bộ rét đậm rét hại, có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết

20:10:26 17/01/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Hơn 71.000 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh Quảng Bình

19:53:00 17/01/2021
Hội nghị có sự tham gia của hơn 450 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, Cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chỉ đạo Hội ...

Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ

19:32:42 17/01/2021
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành Quyết định 132, giao Ban Quản lý dự án đường sắt tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường sắt TPHCM - Cần Thơ. Tuyến đường sắt này dự kiến có tổng vốn đầu tư lên tới 10 tỷ USD.

Khai mạc chương trình hiến máu “Chủ nhật đỏ”

18:37:39 17/01/2021
Chương trình hiến máu Chủ nhật đỏ lần thứ 13 năm 2021 đã chính thức khai mạc sáng 17-1, tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Hàng trăm sinh viên đại học Trà Vinh tham gia Ngày Chủ nhật đỏ

18:31:16 17/01/2021
Ngày 17/1, tại trường đại học Trà Vinh tưng bừng diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện, ngày Chủ Nhật đỏ.

Chiều 17/1, Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới

18:28:30 17/01/2021
18h ngày 17/1, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới, số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta hiện là 1537.

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng

18:27:16 17/01/2021
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2021), lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc đã trao đổi điện mừng.

Phát hiện hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc

17:05:37 17/01/2021
Nhà chức trách ở Đắk Lắk phát hiện xe khách vận chuyển hơn 1.000 váy nữ không có nguồn gốc nên tạm giữ để xử lý.

Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép

16:16:18 17/01/2021
Khu đất nông nghiệp 8 ha được chủ đầu tư thành khu du lịch với hàng loạt công trình xây dựng trái phép, tồn tại nhiều năm qua ở TP Long Khánh.

Tết Cộng đồng đầm ấm của bà con gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia

15:13:58 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 16/1, chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 13 và mừng Xuân Tân Sửu 2021, Tổng Lãnh sứ quán nước ta tại tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia đã tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt đang sinh s...

100 suất học bổng tiếp sức học sinh vùng biên giới Tây Ninh

14:21:32 17/01/2021
100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) đã được trao cho con em các gia đình chính sách ở vùng biên giới tỉnh Tây Ninh.

Công an Bình Phước trao tặng nhà tình thương tại huyện Bù Gia Mập

14:15:47 17/01/2021
Ngày 17/1, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Văn Thái, SN 1987, ở thôn 1, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập.

11 lần hiến máu của chàng sinh viên năm cuối

14:09:44 17/01/2021
Nguyễn Văn Cường, sinh viên năm thứ 5 Viện Cơ khí Động lực, trường Đại học Bách khoa Hà Nội không chỉ học tốt mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Cường đã 11 lần tham gia hiến máu trong đó có 4 lần tham gia Chủ nhật Đỏ.

Hà Tĩnh: Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh

13:28:22 17/01/2021
Công an thị xã Hồng Lĩnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế điều khiển xe tải đi ngược chiều của đường một chiều tại đường Quang Trung (QL1A) thuộc địa phận phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Trung ương thông qua nhân sự thuộc trường hợp 'đặc biệt'

13:15:20 17/01/2021
Ban Chấp hành Trung ương đã biểu quyết thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp đặc biệt tái cử khóa XIII.

Tăng sức “đề kháng” và khả năng “miễn dịch” trước vấn nạn tin giả

13:08:16 17/01/2021
Nhận diện tin giả, nguyên nhân xuất hiện, tác hại của nó và đề xuất giải pháp ngăn chặn tin giả để người dân có ý thức nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống tin giả, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội là vấ...

Đâm sập tường, nam thanh niên tử vong

13:06:44 17/01/2021
Ngày 17/1, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) đang điều tra vụ tai nạn xe máy khiến nam thanh niên tử vong xảy ra ở thị trấn Tân Hiệp.

Bộ Công an: Ô tô 4 chỗ không cần trang bị bình chữa cháy

12:52:06 17/01/2021
Bộ Công an ban hành thông tư mới, bãi bỏ quy định ô tô từ 4 chỗ đến 9 chỗ ngồi phải trang bị bình chữa cháy.

Với nhiều giáo viên, ít có công việc nào thu nhập cao như dạy thêm

12:46:07 17/01/2021
Chuyện giáo viên dạy thêm, thu nhập ngoài lương hàng trăm, hàng chục triệu đồng/tháng không hiếm.

Tết sắp về, có những giáo viên vùng cao lại giấu nước mắt vào trong

12:42:15 17/01/2021
Nhìn vào bảng lương, rõ ràng giáo viên vùng biên giới cao hơn giáo viên vùng khác nhiều, thế nhưng…nghĩ mà buồn

Bộ đội Biên phòng: Đạp tuyết chặn dịch

11:26:25 17/01/2021
Vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng vẫn kiên cường bám chốt, duy trì nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát, nắm chắc tình hình trên các tuyến biên giới; đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống...

Sửa đường vùi lấp kênh mương, 24 ha đất trồng lúa ở Thanh Hóa thiếu nước

10:44:57 17/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa của người dân ở Thanh Hoá đang thiếu nước tưới do ảnh hưởng của dự án sửa đường QL 15 thi công gây vùi lấp kênh mương tưới tiêu.

Hội nghị Trung ương 15 thông qua đề cử lãnh đạo chủ chốt

10:01:03 17/01/2021
Sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, bế mạc sáng 17/1.

Tôn vinh 8 'Công dân Đồng Khởi', 'Công dân Đồng Khởi danh dự'

09:30:50 17/01/2021
Lần đầu tiên Bến Tre tôn vinh danh hiệu Công dân Đồng Khởi, Công dân Đồng Khởi danh dự và 3/8 cá nhân là người nước ngoài.

Nông dân khốn khổ vì ốc bươu vàng

08:56:12 17/01/2021
Ốc bươu dày đặc trên các cánh đồng, cắn phá gần 500 ha lúa khiến người dân vất vả tìm cách diệt, cấy lại lúa mới.

Hai công ty xử lý rác ở TP HCM bị cho gây ô nhiễm

08:09:18 17/01/2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu TP HCM chấn chỉnh tình trạng gây ô nhiễm môi trường kéo dài của hai doanh nghiệp xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa và Vietstar.

Vượt qua bão lũ, những làng hoa xứ Huế rộn ràng vào Xuân

07:46:12 17/01/2021
Thời điểm này các làng hoa xứ Huế đang rộn ràng, tất bật chăm sóc những bông hoa tươi thắm cho khoe sắc đúng vào dịp đón năm mới.

Các tỉnh Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi cao có thể xảy ra mưa tuyết

06:42:56 17/01/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 17/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

PGS.TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐHQG TP.HCM

06:40:12 17/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hải Quân giữ chức Giám đốc ĐHQG TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

KIA Sorento 2021 hút khách bất ngờ tại Việt Nam

Ôtô

20:26:11 17/01/2021
Trong khi KIA Sorento thế hệ cũ hiếm khi đạt doanh số cao thì thế hệ mới tung ra thị trường Việt Nam cách đây không lâu bất ngờ đạt con số trên 1.000 xe trong tháng 12.2020.

Alexandra Cane thừa nhận từng bị ám ảnh về giảm cân

Phong cách sao

20:25:47 17/01/2021
Sau khi giảm tới 13 kg chỉ trong 3 tháng, ngôi sao truyền hình thực tế Alexandra Cane thừa nhận cô từng ám ảnh giảm cân tới mức đau đớn cả về cảm xúc.

Truyền hình Nhật Bản tiết lộ một loại gia vị rất ngon khi ăn với cơm trộn trứng sống, tưởng gì hoá ra lại là thứ quen thuộc của Việt Nam

Netizen

20:24:41 17/01/2021
Mới đây, một loại gia vị rất quen thuộc của Việt Nam đã xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản.

Anh mời Thủ tướng Ấn Độ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7

Thế giới

20:23:13 17/01/2021
Ngày 17/1, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã mời người đồng cấp Ấn Độ N. Modi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), dự kiến được tổ chức tại khu vực Cornwall từ ngày 11-13/6.

Mĩ mãn với mẹo hầm thịt bò mềm tơi, thơm "nhức mũi"

Ẩm thực

20:22:01 17/01/2021
Khi hầm thịt bò, nhiều người phàn nàn vì sao mình hầm thịt bị dai, khô kém ngon.

Cảnh sát bắt giám đốc 'từng bị giang hồ bắn'

Pháp luật

20:21:01 17/01/2021
Ông Phạm Đức Thịnh, 48 tuổi, Giám đốc Công ty CP vật tư thiết bị miền Nam, bị bắt với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Có rất nhiều khăn quàng cổ đẹp trong mùa đông, nhưng trên thực tế, 4 chiếc khăn này là đủ! Có thể mặc với bất kỳ quần áo nào

Thời trang

20:18:29 17/01/2021
Nếu biết cách chọn lựa khăn quàng cổ đẹp để tạo điểm nhấn cho trang phục thì những cô nàng hoàn toàn có thể khiến mình trở nên đa phong cách và cuốn hút hơn bao giờ hết.

MC Kỳ Duyên tự tay thiết kế ngôi nhà gần biển, tài design không kém dân chuyên

Sáng tạo

20:16:02 17/01/2021
Ngôi nhà gần biển của nữ MC hot nhất hải ngoại nhìn giản dị nhưng vẫn cực tiện nghi và ấm cúng.

10 thực phẩm giúp đốt mỡ thừa cấp tốc

Làm đẹp

20:15:30 17/01/2021
Rau lá xanh đậm, trái bơ, cá hồi... là những thực phẩm nên thêm vào thực đơn để có vòng eo thon thả đón Tết.

Dự báo vận mệnh cuộc sống của 12 cung hoàng đạo trong tuần mới 18/1 - 24/1: vận khí của xử nữ khá vượng, song ngư được thăng chức tăng lương

Trắc nghiệm

20:13:04 17/01/2021
12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần đầy những bất ngờ thú vị đang chờ đón.

Màn bùng nổ visual gây bão Cbiz hôm nay: Quan Hiểu Đồng hoá công chúa bóng đêm, visual lẫn thần thái "đỉnh của chóp"

Sao châu á

20:11:27 17/01/2021
Nhìn hình ảnh sexy và huyền bí khó cưỡng của Quan Hiểu Đồng, người hâm mộ dành rất nhiều lời ngợi khen cho cô nàng.

Hé lộ thiệp mời và thời gian tổ chức đám cưới ở TP.HCM của Á hậu Thúy An, Tiểu Vy là ngôi sao đầu tiên xác nhận đến dự

Sao việt

20:08:04 17/01/2021
Sau đám cưới diễn ra vào ngày 8/1 tại An Giang, Thúy An và bạn trai tiến sĩ sẽ tổ chức hôn lễ hoành tráng ở TP.HCM để chiêu đãi bạn bè.

Bí ẩn hang động chứa đầy 'chuông tử thần' ở Mexico

Chuyện lạ

20:07:21 17/01/2021
Những thạch nhũ có hình dạng kỳ lạ ở sâu bên dưới hố sụt 50 mét ở Mexico được mệnh danh là chuông tử thần.

Phim "đắp chiếu" 16 năm của Đường Yên lên sóng, netizen đùa: "Đừng để con của cô Đường xem được!"

Phim châu á

20:02:40 17/01/2021
Cô Gái Nông Thôn Điên Khùng của Đường Yên sau 16 năm đắp chiếu cuối cùng cũng được lên sóng.

Benelli TRK 502X 2021 ra mắt, giá từ 195 triệu đồng

Xe máy

19:57:19 17/01/2021
 Benelli đã cung cấp cho xe touring adventure TRK 502X 2021 một số cập nhật cần thiết.