Thủ tướng: Địa phương không chống dịch cao hơn quy định

Quy định thích ứng an toàn Covid-19 được thực hiện thống nhất trên toàn quốc, địa phương áp dụng linh hoạt, sáng tạo nhưng không được trái quy định của Trung ương.

Sáng 17/10, chủ trì họp trực tuyến Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 với các địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, nếu các tỉnh, thành thực hiện biện pháp cao hơn, sớm hơn quy định chung thì phải báo cáo cấp trên. Thời gian qua, ông nhận thấy vẫn còn một số nơi chưa làm đúng quy định chung, thực hiện khác nhau; gây ách tắc, vướng mắc không cần thiết, phiền hà cho người dân.

Về các giải pháp thích ứng an toàn, vừa chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi phát triển kinh tế – xã hội, theo người đứng đầu Chính phủ đây là quy định, hướng dẫn tạm thời, “chưa có tiền lệ, cần vừa làm vừa rút kinh nghiệm, bổ sung, hoàn thiện, mở rộng dần”.

Thủ tướng đề nghị các địa phương báo cáo, phản ánh về tình hình thực hiện quy định thích ứng an toàn; nêu rõ điểm còn vướng mắc để sửa đổi, bổ sung.

Thủ tướng: Địa phương không chống dịch cao hơn quy định - Hình 1

Lực lượng chức năng kiểm tra người và phương tiện vào tỉnh Nghệ An, tại chốt cầu Bến Thủy 1, TP Vinh, sáng 16/10. Ảnh: Nguyễn Hải

Nghị quyết về thích ứng an toàn Covid-19 của Chính phủ được ban hành ngày 11/10, chia các địa bàn thành 4 cấp độ dịch bệnh, gồm: Cấp 1 (nguy cơ thấp – bình thường mới), màu xanh; cấp 2 (nguy cơ trung bình), màu vàng; cấp 3 (nguy cơ cao), màu cam; cấp 4 (nguy cơ rất cao), màu đỏ.

Người dân được đi lại từ cả 4 cấp độ nguy cơ; với người đến từ địa bàn cấp 3 kèm theo điều kiện về tiêm vaccine, xét nghiệm; người đến từ địa bàn cấp 4 hạn chế đi lại. Các địa phương không làm trái quy định của Trung ương, gây ách tắc lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh và đi lại, sinh hoạt của người dân.

Hướng dẫn về thích ứng an toàn Covid-19 của Bộ Y tế không đặt ra yêu cầu xét nghiệm trong việc đi lại của người dân. Người dân chỉ xét nghiệm khi đến từ địa bàn cấp 4 hoặc khu phong tỏa; người cần điều tra dịch tễ đến từ địa bàn cấp 3. Người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ.

Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn còn ban hành các quy định khác với quy định của Trung ương, nhất là việc kiểm soát đi lại. Đơn cử, ngày 15/10, tỉnh Thái Bình thông báo không tiếp nhận người đến từ địa bàn cấp 3, 4 và khu phong tỏa. Nghệ An yêu cầu người dân đến từ các tỉnh, thành khác (trừ Thanh Hóa, Hà Tĩnh), dù đã tiêm 2 mũi vaccine vẫn phải có kết quả xét nghiệm PCR trong 72 giờ, nếu không đáp ứng thì có thể test nhanh tại chốt với mức phí 118.000 đồng/lượt. Thanh Hóa vẫn duy trì các chốt kiểm soát ở cửa ngõ, yêu cầu người muốn vào tỉnh phải có xét nghiệm âm tính với nCoV trong 72 giờ.

Vắc xin là điều kiện tiên quyết, xét nghiệm là then chốt

Sau một thời gian dài ai ở đâu, ở yên đó, TP.HCM đã từng bước thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, nhịp sống sôi động đã dần quay trở lại.

Video đang HOT

Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi dịch bệnh vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Vắc xin là điều kiện tiên quyết, xét nghiệm là then chốt - Hình 1

Người dân huyện Nhà Bè tiêm vắc xin nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại - Ảnh: H.T.

Bao phủ hoàn toàn vắc xin

Tình hình kiểm soát dịch bệnh tại TP.HCM đang đón nhận những thông tin khả quan khi số liệu thống kê mới nhất từ Sở Y tế TP cho thấy số ca nhiễm mới, số ca tử vong liên tục giảm. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm người dân dễ nảy sinh tâm lý chủ quan, lơ là, quên mất dịch vẫn có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - trưởng khoa y tế công cộng, nguyên phó hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM - phân tích sau 2 tuần triển khai chỉ thị 18 của TP, ngành y tế đã có những chuyển biến tích cực, số ca nhiễm mới, số ca tử vong đều giảm. Lý do lớn nhất là bởi tiến độ bao phủ vắc xin mũi 1 và mũi 2 của TP.

Nghiên cứu nhiều nước trên thế giới cho thấy hiệu quả của vắc xin mang lại là rất lớn. Vắc xin có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm 60% và tỉ lệ tử vong có thể giảm tới 80-90%.

"Trong vòng 2 tháng tới do miễn dịch tự nhiên và tỉ lệ tiêm vắc xin bao phủ tốt, số ca tử vong sẽ giảm. Tuy nhiên, cần lưu ý khi số ca tử vong giảm sẽ tạo tâm lý chủ quan, lơ là ở người dân nghĩ rằng đã hết dịch, thêm vào đó miễn dịch vắc xin hơi giảm ở người lớn tuổi thì nguy cơ bùng phát dịch vẫn có thể quay trở lại.

Để khắc phục tình trạng mắc COVID-19 và đặc biệt là hạn chế dẫn tới nguy kịch và tử vong, cách hữu hiệu nhất là tiêm vắc xin" - PGS Dũng nhấn mạnh.

Thực tế ghi nhận, TP.HCM đã đạt tỷ lệ gần tuyệt đối với 98,4% người trong độ tuổi tiêm chủng đã chích mũi 1 và 74,5% người đã tiêm đủ 2 mũi. Tuy nhiên, từ ngày 1-10 TP.HCM bắt đầu trạng thái bình thường mới với đông đảo lực lượng lao động từ các tỉnh thành quay trở lại làm việc.

Rất nhiều người dân lao động, công nhân vẫn chưa được tiêm vắc xin để đáp ứng yêu cầu về phòng chống dịch. Để đồng hành cùng người dân sớm TP. HCM trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, bắt đầu từ 16-10, TP Thủ Đức tổ chức tiêm vắc xin Sputnik V với ứng dụng công nghệ do Tập đoàn Sovico tài trợ.

Theo đó, để đăng ký và nhận kết quả tiêm chủng trực tuyến, người dân lựa chọn địa điểm phù hợp và truy cập vào link đăng ký tiêm chủng https://vnkm.yte.gov.vn/ hoặc quét QR Code ở 3 địa điểm: Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện - cơ sở 2 (68 Nguyễn Duy Hiệu), Trung tâm y tế KV2 (Quận 9 cũ), Chợ đầu mối Thủ Đức.

Kết quả tiêm chủng sẽ được Hệ thống cập nhật trên website.

Vắc xin là điều kiện tiên quyết, xét nghiệm là then chốt - Hình 2

Công nhân được hỗ trợ xét nghiệm tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: H.T.

Chủ động xét nghiệm định kỳ

Dù hiện nay khá nhiều doanh nghiệp đã thực hiện sản xuất bình thường trở lại thay cho phương thức "3 tại chỗ" áp dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, tâm lí chung vẫn không thể chủ quan, vẫn phải xét nghiệm COVID-19 định kỳ cho người lao động, đặc biệt là ở các khu công nghiệp.

Đại diện công ty Towa - tại KCX Tân Thuận, quận 7 - cho biết sau khi được hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho khoảng 400 công nhân vào đầu tháng 10-2021, đến nay đơn vị vẫn phải duy trì việc xét nghiệm định kỳ cho hơn 700 công nhân.

Do đó, việc tìm kiếm các đối tác phù hợp để thực hiện xét nghiệm COVID-19 đang được doanh nghiệp chú trọng.

"Sau khi nhận thấy nhiều điểm tích cực trong khâu xét nghiệm COVID-19 từ Hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh, chúng tôi đang tìm hiểu quy trình, phương thức xét nghiệm của đơn vị này, nếu thuận lợi sẽ ký kết xét nghiệm lâu dài để đảm bảo an toàn cho sản xuất" - đại diện đơn vị này khẳng định.

Với quy mô hơn 800 công nhân, đại diện một doanh nghiệp tại KCX Tân Thuận cho biết công ty đã dần thực hiện sản xuất bình thường trở lại, và giãn bớt mật độ xét nghiệm.

Tuy nhiên, để đảm bảo, đơn vị phải thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ công nhân với tần suất liên tục trong giai đoạn đầu để thực hiện sản xuất bình thường, sau đó giãn dần với tần suất xét nghiệm 1 tuần/lần.

"Số lượng nhân lực lớn, việc chọn đối tác để thực hiện xét nghiệm uy tín, giá cả cạnh tranh đóng vai trò quan trọng" - đại diện công ty Towa cho biết thêm.

Có hàng chục nghìn công nhân, đại diện các khu chế xuất, khu công nghiệp lớn của TP.HCM như khu chế xuất Tân Thuận, Linh Trung, khu công nghiệp Tân Bình... cho biết dù tần suất xét nghiệm COVID-19 không được các doanh nghiệp thực hiện dày đặc như trước đó, nhưng thời điểm này các hoạt động kiểm soát dịch, xét nghiệm vẫn được đề cao.

"Nếu không thực hiện xét nghiệm để kịp thời khoanh vùng, bóc tách F0, dịch COVID-19 sẽ lây nhiễm chéo giữa công nhân của các dây chuyền trong một công ty, và giữa các công ty với nhau. Sự chủ quan trong phòng chống dịch sẽ gây thiệt hại rất lớn đối với khu công nghiệp" - đại diện một khu công nghiệp nhận định.

Đồng quan điểm đó, đại diện một khu chế xuất tại TP.HCM cho biết phần lớn các công ty đã ngưng sản xuất "3 tại chỗ", thay vào đó là cho công nhân được di chuyển về. Do đó, nếu không kiểm soát tốt dịch bệnh, tốc độ lây nhiễm COVID-19 sẽ ở nguy cơ cao nếu xuất hiện ca bệnh.

"Sau khi được hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh của Tập đoàn Sovico hỗ trợ xét nghiệm miễn phí COVID-19 với nhiều điểm tích cực như quá trình xét nghiệm nhanh gọn, hiệu quả khi phát hiện nhiều ca nhiễm, đơn vị đã đề nghị các doanh nghiệp chủ động xúc tiến để tìm kiếm đối tác thực hiện xét nghiệm lâu dài. Dịch vẫn còn, muốn sản xuất ổn định thì không thể chủ quan" - vị này nhận định.

Có thể nhận thấy, dù nhịp sống của TP.HCM đã dần nhộn nhịp trở lại nhưng việc kiểm soát dịch vẫn là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu. Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng và xét nghiệm COVID-19 định kỳ vẫn là các giải pháp cần được thực hiện thường xuyên để dịch COVID-19 sớm được kiểm soát hoàn toàn.

Vắc xin là điều kiện tiên quyết, xét nghiệm là then chốt - Hình 3

Công nhân được lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: H.T.

Ưu điểm của hệ thống công nghệ y tế Việt Nam Khỏe Mạnh là kết quả sẽ được trả về tự động (theo mẫu quy định) trên website của hệ thống hoặc email đã đăng ký, giúp người dân tiết kiệm thời gian, hạn chế tập trung đông người.

Đặc biệt, chi phí xét nghiệm cũng được tiết kiệm tối đa cho các doanh nghiệp và chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, giải pháp này sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ các doanh nghiệp kiểm soát và quản lý toàn diện công nhân/người lao động từ khai báo y tế, đăng ký xuất nhập cảnh, thị thực, quản lý cách ly, truy vết, đăng ký xét nghiệm, tiêm chủng, khai báo di chuyển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54

Tiêu điểm

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ
07:12:12 02/12/2021
Bí thư TPHCM: Quân đội, công an, y tế chuẩn bị ứng phó biến chủng Omicron
19:11:12 02/12/2021
TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm
01:33:15 01/12/2021
Hà Nội: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị 3 thanh niên say xỉn trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ tại khu đô thị cao cấp
10:48:27 02/12/2021
Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg
08:02:40 02/12/2021
"Lũ làm hư hỏng tất cả, người dân không còn thứ gì để ăn!"
19:03:10 02/12/2021
TP HCM: Trạm y tế phường căng mình hoạt động khi mỗi ngày thêm hàng trăm ca F0 mới
17:40:31 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Mạnh Quỳnh sáng tác bài hát tưởng nhớ Phi Nhung, Bằng Kiều nghe xong phán một câu ai cũng bất ngờ
17:04:54 02/12/2021
Thanh Hóa: 120 trẻ nhập viện sau tiêm, khẩn dừng một lô vắc xin Pfizer
20:01:00 02/12/2021
HOT: Johnny Đặng hẹn tung "sự thật phũ phàng" vào ngày 3/12
21:10:07 02/12/2021
2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt
19:29:35 02/12/2021
Cập nhật Bán kết Miss Grand 2021: Thuỳ Tiên tinh nghịch trên sàn catwalk, body sexy "chặt đẹp" dàn đối thủ mạnh!
19:27:27 02/12/2021
Tưởng đang "enjoy cái moment", Thiều Bảo Trâm gây hoang mang khi lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm
18:00:33 02/12/2021
NÓNG: Siêu mẫu Khả Trang công bố quá trình được mẹ đẻ và công an giải cứu sau 2 ngày bị giam lỏng hành hung
20:42:12 02/12/2021
Thùy Tiên đứng nhất bảng trong Top 20 Trang phục dân tộc đẹp nhất
19:20:21 02/12/2021
Đuổi được dâu đi mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, 10 ngày sau bà quỳ xuống chân tôi lạy xin
20:57:20 02/12/2021
Lý Kiện Nhân: Nam diễn viên dị-độc-lạ của phim Châu Tinh Trì, sống trong bệnh tật ở tuổi 60
18:01:12 02/12/2021

Tin mới nhất

Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus

22:35:50 02/12/2021
​Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phân bổ ngay thuốc kháng virus dạng viên để các tỉnh, thành cấp phát cho tất cả những người bị nhiễm Covid-19 uống ngay sau khi được xác định dương tính

Hướng dẫn mới: F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?

20:07:41 02/12/2021
Người dưới 49 tuổi, trẻ trên 3 tháng tuổi không có bệnh lý nền, tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường… sẽ được chăm sóc, theo dõi tại nhà riêng (nếu đủ điều kiện theo quy định)

Tỉnh cuối cùng xuất hiện dịch COVID-19 chia sẻ về mô hình điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

16:35:46 02/12/2021
Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, mô hình điều trị F0 không triệu chứng tại nhà là giải pháp để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang

16:23:48 02/12/2021
Sáng 2/12, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang

BV Bạch Mai tăng cường thầy thuốc về An Giang

16:16:03 02/12/2021
Sáng 2/12/2021, Bệnh viện Bạch Mai cử đoàn công tác gồm 9 bác sĩ, điều dưỡng các chuyên ngành hồi sức, cấp cứu, truyền nhiễm lên đường hỗ trợ An Giang cấp cứu, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng

Bộ Y tế tiếp nhận hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm, dung dịch tiêm phục vụ chống dịch COVID-19

16:08:47 02/12/2021
Hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm PCR và máy chiết xuất, trang phục bảo hộ, dung dịch tiêm... phục vụ chống dịch COVID-19 đã được các đơn vị trao tặng Bộ Y tế sáng 2/12

Thủ tướng: Cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng

15:20:07 02/12/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu, cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng hài hòa, cân đối, phù hợp hơn, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh

Cà Mau: Tiệm vàng Hoàng Khiêm (Đầm Dơi) từng xuất bán 20 tấn vàng vẫn chưa nộp thuế gần 60 tỉ đồng

14:58:07 02/12/2021
Tiệm vàng Hoàng Khiêm ở H.Đầm Dơi (Cà Mau) trong 3 năm xuất bán gần 20 tấn vàng trị giá 20.000 tỉ đồng nhưng 9 năm chưa nộp gần 60 tỉ đồng tiền thuế

TP.HCM chấn chỉnh hoạt động cấp phát, kinh doanh thuốc điều trị COVID-19

09:47:07 02/12/2021
Trước tình trạng các thuốc điều trị COVID-19 rao bán tràn lan với giá đắt đỏ trên mạng xã hội, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn

Người được cho là PGS.TS Bùi Xuân Biên chửi bới nhà báo, học trò sẽ học được gì

09:41:32 02/12/2021
Có một câu nói mà người đời đi trước đã truyền lại và chắc chắn vẫn là một bài học giá trị đến ngàn đời sau, đó là : học ăn, học nói, học gói, học mở

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn

08:43:34 02/12/2021
Nhiều năm qua, huyện Tánh Linh là vựa lúa gạo lớn của tỉnh Bình Thuận. Hàng năm huyện sản xuất trên 100 nghìn tấn gạo và những mặt hàng nông sản khác

Đắk Lắk: Công an xã thường xuyên đi tuần, giảm nỗi lo mất trộm của nông dân mùa cà phê

07:06:20 02/12/2021
Từ đầu vụ đến nay, giá cà phê tăng cao dẫn đến hệ luỵ nóng về an ninh trật tự, tình trạng trộm cắp diễn ra phức tạp

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

06:39:06 02/12/2021
Chương trình Diễn đàn khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong thanh niên, sinh viên đã khai mạc sáng 1/12 trên nền tảng ứng dụng Zoom

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt

06:34:44 02/12/2021
Vì lý do bất khả kháng, một số nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 đã không thể về Thủ đô Hà Nội để tham dự chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021

Loại cây thân thẳng tuồn tuột, ra quả vỏ xanh ruột vàng đang trồng thử ở Đắk Nông cho thu nhập 300 triệu/ha

06:31:23 02/12/2021
Mô hình trồng đu đủ ruột vàng Long An ở huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông được đánh giá là mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nông dân

Độc nhất vô nhị: Ở đây gà được thể hiện cảm xúc, nuôi theo tiêu chuẩn "5 không"

06:10:21 02/12/2021
Khi đảm bảo được phúc lợi động vật tốt, người chăn nuôi có thể giảm thiểu một số chi phí đầu vào, đồng thời có thể tăng được năng suất, chất lượng và giá bán sản phẩm, giảm thiểu được chi phí thú y do ít bệnh tật xảy ra

Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả

06:04:07 02/12/2021
Thành lập năm 2015, trại chăn nuôi Phú Hưng đang đạt nhiều thành công khi chọn hướng phát triển bền vững gắn với giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, tối ưu hóa nguồn vốn và ổn định đầu ra cho sản phẩm

Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ truyền thông NHNN: Phải thay đổi nhận thức, hành vi dùng tiền mặt của người dân

06:00:53 02/12/2021
Chủ trương chung của Chính phủ hiện nay là phát triển xã hội số, kinh tế số, theo đó phải có sự dịch chuyển chung về thanh toán không dùng tiền mặt của cộng đồng, với khu vực nông thôn chiếm hơn 60% dân số, nên thay đổi phải trước hết p...

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam

05:54:30 02/12/2021
Trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam có quy mô hàng chục nghìn m2 đã chính thức được triển khai tại khu đô thị Ecopark

Cao Phong (Hòa Bình): Cửa ngõ giao thương kết nối Tây Bắc với Thủ đô

05:49:33 02/12/2021
Sau khi dự án mở rộng Quốc lộ 6 hoàn thành, hoạt động giao thương từ Cao Phong đến các vùng kinh tế và cửa khẩu hoặc vận chuyển nông sản từ Sơn La xuống trung tâm Hà Nội sẽ trở nên thuận tiện, nhanh chóng

PVcomBank – FinFan hợp tác cùng phát triển dịch vụ nhận kiều hối

05:47:11 02/12/2021
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty Cổ phần Nhất Phương (FinFan) đã hợp tác với nhau về nền tảng công nghệ để phát triển dịch vụ nhận tiền kiều hối trực tiếp qua tài khoản thanh toán

Đồng Nai: Nhiều nhà máy khôi phục sản xuất 100% nhưng gặp khó khi phát sinh F0

05:45:21 02/12/2021
Đồng Nai: Nhiều nhà máy khôi phục sản xuất 100% nhưng gặp khó khi phát sinh F0

Dùng Viettel Money người nông dân xóa bỏ những câu chuyện "dở khóc dở cười"

05:41:27 02/12/2021
Ông Trương Quang Việt, Phó TGĐ Tổng công ty Dịch vụ số Viettel cho biết, với Mobile Money hay Viettel Money, sẽ giúp người nông dân xóa bỏ những câu chuyện dở khóc dở cười.Viettel Money thay thế cho tiền mặt

Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt là thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia

05:38:03 02/12/2021
Những số liệu thống kê gần đây cho thấy, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở nên gần gũi hơn với người dân, đặc biệt là tại vùng nông thôn - chiếm tới 60% dân số cả nước

Có thể bạn quan tâm

Bằng chứng cho thấy Omicron đã xuất hiện ở châu Âu trước Nam Phi

Thế giới

22:48:28 02/12/2021
Giới chức y tế thế giới đã đưa ra các bằng chứng mới cho thấy Omicron có thể đã lây lan bên ngoài châu Phi trước khi khu vực này ghi nhận ca nhiễm biến thể mới đầu tiên

Johnny Đặng tung clip "Ván bài lật ngửa", tiết lộ về cuộc gọi gấp trong đêm của Vương Phạm

Netizen

22:46:34 02/12/2021
Ông hoàng kim cương hé lộ tin nhắn trao đổi giữa 2 bên, cùng loạt thông tin gây sốc trong lùm xùm ầm ĩ nhất hiện nay

Kết quả lễ trao giải AAA 2021: Han So Hee - Lee Do Hyun thắng đậm, nguyên hội Squid Game càn quét loạt giải lớn

Hậu trường phim

22:44:59 02/12/2021
Những cái tên liên quan đến giải thưởng hạng mục phim ảnh ở lễ trao giải AAA 2021 đã được xướng lên

BTS 'thống trị' trên BXH Apple Music Year End 2021

Nhạc quốc tế

22:43:06 02/12/2021
Mới đây, Apple Music đã chính thức công bố bảng xếp hạng (BXH) Apple Music Year End 2021. Trong đó, nhóm nhạc nam BTS đã chứng minh sức hút toàn cầu của mình!

8 phim Hàn hay nhất 2021 do netizen quốc tế bình chọn: Hospital Playlist bất ngờ tụt hạng, bom xịt của Han So Hee cũng lọt top

Phim châu á

22:35:26 02/12/2021
Trong số những tựa phim Hàn được yêu thích nhất, phần lớn đều thuộc các đài cáp như tvN và jTBC

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng - nơi lưu giữ những tinh hoa Chăm Pa cổ

Du lịch

22:32:18 02/12/2021
Nằm ngay ở trung tâm thành phố, bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng là một điểm dừng chân không thể bỏ qua đối với những ai thích khám phá kho tàng di sản văn hoá Chăm Pa cổ ở khu vực miển Trung và Tây Nguyên

Sẽ thế nào nếu như "Ngọc nữ Bolero" hát nhạc Trịnh?

Nhạc việt

22:32:01 02/12/2021
Từng đạt giải Á Quân tại cuộc thi Tình Bolero 2019, giọng hát của Lily Chen luôn nhận được rất nhiều lời khen cũng như sự công nhận từ phía khán giả

'Thương ngày nắng về' (tập 9): Đức tung chiêu nịnh vợ ngọt xớt sau khi ăn liên hoàn đạp, chị em nhìn có quen

Phim việt

22:28:25 02/12/2021
Cuối cùng, Khánh cũng phải đầu hàng trước ông chồng trẻ con, gần 40 tuổi đầu vẫn chưa chịu lớn

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí mà lại phạm phải 5 vị trí cấm kỵ này thì tiền bạc của cải "đội nón ra đi", không gì cứu vãn!

Sáng tạo

22:22:00 02/12/2021
Thất thoát tiền bạc, bệnh tật thi nhau kéo đến dễ là từ những lỗi phong thuỷ nhà vệ sinh này mà ra

Dự báo năm 2022 cho cung Nhân Mã: Năm để khẳng định bản thân thông qua sự nghiệp rực rỡ, tài chính rủng rỉnh

Trắc nghiệm

22:19:58 02/12/2021
Cũng dưới tác động của sao Thổ, đời sống tình cảm của bạn trở nên khó khăn hơn. Nhìn chung đây sẽ là một năm của lý trí và thực tế. Nhưng mặt tích cực là Nhân Mã có khả năng đạt được những mục tiêu và tham vọng mà bạn luôn ấp ủ

"Thấy tôi đem nhiều đồ tới, anh Thương Tín bảo: Vui quá, có ăn rồi"

Sao việt

22:17:26 02/12/2021
Một người từng nổi tiếng, là ngôi sao màn ảnh hàng ngàn người ngưỡng mộ mà lại ở một nơi như thế này, sống khổ thế này. Thật sự lòng tôi xót xa, Tô Hiếu nói

3 món cho người nghén

Ẩm thực

22:15:04 02/12/2021
Những món ăn được nêm nhạt, ít gia vị, hạn chế chiên xào và thêm chút gừng sẽ giúp thai phụ dễ ăn và bớt nghén hơn