Thủ tướng Canada chúc Tết cộng đồng người Việt

Thủ tướng Justin Trudeau chúc mừng năm mới cộng đồng người Việt và xem đây là cơ hội để ghi nhận những đóng góp của họ với Canada.

“Tôi xin gửi những lời chúc ấm áp nhất đến cộng đồng người Việt tại Canada và tất cả những người sắp đón Tết Nguyên đán”, ông Trudeau viết trong bức thư hôm 30/1. “Năm nay, cộng đồng người Việt tại Canada và khắp thế giới sẽ chào đón Tết Tân sửu. Chúng ta để lại sau lưng một năm dài và khó khăn, nhưng người Canada về cốt lõi là một dân tộc mạnh mẽ và kiên cường, những người kiên trì vượt qua thử thách và biết rằng luôn có thể tìm thấy những điều tích cực trong khó khăn”.

Thủ tướng Canada chúc Tết cộng đồng người Việt - Hình 1

Thư chúc Tết Thủ tướng Justin Trudeau gửi cộng đồng người Việt tại Canada và trên toàn thế giới. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Canada.

Ông cho hay dù các hoạt động đón Tết năm nay diễn ra khác so với mọi năm do đại dịch Covid-19, đây vẫn là “cơ hội tuyệt vời để trao nhau những lời chúc ấm áp”, là dịp không chỉ để nhìn lại những gì mình đã đạt được mà còn hướng về tương lai ngâp tràn sức khoẻ, hạnh phúc, thịnh vượng.

“Đối với tất cả người dân Canada, đây là cơ hội để ghi nhận những đóng góp to lớn mà người Canada gốc Việt đã và đang đạt được trong tất cả các lĩnh vực của đất nước”, Thủ tướng Trudeau viết.

Thủ tướng Canada chúc Tết cộng đồng người Việt - Hình 2

Thủ tướng Justin Trudeau tại cuộc họp báo ở thủ đô Ottawa, Ontario, Canada, hôm 19/1. Ảnh: Reuters .

Thay mặt chính phủ Canada, ông gửi lời chúc mọi người tất cả những gì tốt đẹp nhất trong năm tới.

Video đang HOT

Hiện có hơn 240.000 người gốc Việt đang sinh sống tại Canada.

Mỹ hứng sóng gió từ giai đoạn 'vịt què' hậu bầu cử

Nước Mỹ đang trải qua hai tháng rưỡi chuyển giao quyền lực đầy sóng gió và giới quan sát tin đã đến lúc cần rút ngắn giai đoạn "vịt què" này.

Ngày 19/10/2015, người dân Canada bỏ phiếu kết thúc gần một thập kỷ lãnh đạo của đảng Bảo thủ và bầu ra một chính quyền mới do Justin Trudeau, lãnh đạo đảng Tự do, điều hành. Chỉ hơn hai tuần sau, ngày 4/11, Trudeau tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Canada.

5 năm trước đó, sự kiện tương tự diễn ra ở Anh. Trong cuộc bỏ phiếu ngày 6/5/2010, Công đảng cầm quyền thất bại trước liên minh do đảng Bảo thủ của David Cameron lãnh đạo. Chỉ 5 ngày sau, Cameron trở thành thủ tướng Anh.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thắng cử ngày 7/5/2017 và nhậm chức chỉ một tuần sau đó. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi giành chiến thắng ngày 16/5/2014 và nhậm chức chỉ sau 10 ngày.

Các minh chứng trên cho thấy nhiều nền dân chủ hiện đại trên thế giới đã và đang chuyển giao quyền lực nhanh hơn rất nhiều so với Mỹ, khi Joe Biden phải đợi hai tháng rưỡi để nhậm chức sau khi cuộc bầu cử ngày 3/11 kết thúc.

Mỹ hứng sóng gió từ giai đoạn vịt què hậu bầu cử - Hình 1

Tổng thống Donald Trump (trái) nói chuyện cùng phó tổng thống mãn nhiệm Joe Biden tại lễ nhậm chức hồi tháng 1/2017. Ảnh: Washington Post.

Giai đoạn "vịt què", thuật ngữ được dùng để chỉ khoảng thời gian chuyển giao quyền lực giữa hai chính quyền sau bầu cử, quá dài của Mỹ tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn chính trị - xã hội và cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol tuần trước là một minh chứng.

Hai tháng này là quá dài để Tổng thống Donald Trump liên tục tung ra hàng loạt tuyên bố từ chối chấp nhận kết quả và cáo buộc gian lận bầu cử, vốn được ví như "mồi lửa" cho cơn giận dữ của những người ủng hộ. Mồi lửa đó bùng lên thành đám cháy lớn khi đám đông trung thành với Trump lên kế hoạch biểu tình, sau đó là tấn công Đồi Capitol hôm 6/1.

Trong thời gian đó, Trump vẫn là Tổng thống đương nhiệm và nắm quyền chỉ huy cả cơ quan hành pháp liên bang và lực lượng quân đội, những người giúp bảo vệ Đồi Capitol.

Lầu Năm Góc được cho đã chậm trễ phê duyệt các yêu cầu khẩn cấp để điều động Vệ binh Quốc gia tới bảo vệ Đồi Capitol nhưng chưa rõ nguyên nhân là gì. Tới khi nào Trump còn giữ chức Tổng thống, thủ đô Mỹ vẫn sẽ cần dựa vào chính quyền của ông để ứng phó với tình trạng bạo lực trong thời gian tới.

Trước khi bị cáo buộc kích động bạo loạn dẫn tới việc xem xét bãi nhiệm lần hai, Trump đã dành khoảng thời gian tại nhiệm sau bầu cử để ân xá, giảm án cho hàng loạt đồng minh và người quen, đồng thời trao nhiều huân chương cho những người trung thành nhất với ông ở Quốc hội. Dù nhiều người chỉ trích Trump lạm dụng quyền ân xá, điều này không phải chưa có tiền lệ. Tổng thống George H.W. Bush từng ân xá cho vài quan chức liên quan tới bê bối Iran-Contra sau hơn một tháng thất cử. Tổng thống Bill Clinton cũng từng ân xá cho người em trai cùng mẹ khác cha và kẻ đào tẩu giàu có Marc Rich trong những ngày cuối nhiệm kỳ.

Lịch sử Mỹ đã chứng kiến nhiều trường hợp tổng thống sắp mãn nhiệm gây khó khăn cho người kế nhiệm trong giai đoạn "vịt què". Ian Millhiser, biên tập viên của Vox, nhận xét Mỹ đã phải trả giá đắt vì có thời gian chuyển giao quyền lực quá dài và không có lý do gì để Mỹ không thể cắt ngắn giai đoạn này.

Ý tưởng về giai đoạn chuyển giao quyền lực kéo dài khởi nguồn từ thời kỳ Mỹ chủ yếu là xã hội nông nghiệp, với nhiều nhà lập pháp vừa là chính trị gia vừa là nông dân. Theo đó, lịch hoạt động của cơ quan lập pháp được sắp xếp để không ảnh hưởng tới thời vụ gieo trồng vào mùa đông.

Quốc hội Mỹ quyết định các cuộc bầu cử liên bang được tiến hành vào thứ 3 đầu tiên sau thứ 2 đầu tiên của tháng 11 kể từ năm 1845, trước khi Tu chính án thứ 20 được phê chuẩn. Nhưng các thành viên quốc hội và tổng thống đắc cử sẽ nhậm chức vào ngày 4/3, để họ có cả mùa đông sắp xếp công việc trước khi tới thủ đô Washington làm việc.

Ngoài ra, Mỹ khi đó cũng chưa có hệ thống đường sắt, hàng không, điện tín và Internet phát triển để có thể hoàn thành quá trình bầu chọn tổng thống nhanh chóng. Do đó, các quy trình bỏ phiếu, kiểm phiếu, xác nhận chiến thắng phải mất nhiều thời gian để tiến hành.

Khi đất nước phát triển các phương thức đi lại và liên lạc mới, luật pháp Mỹ cũng có thay đổi nhưng ở mức độ hạn chế. Năm 1933, Tu chính án thứ 20 được thông qua, thay đổi ngày các thành viên quốc hội tuyên thệ nhậm chức từ 4/3 về ngày 3/1 và ấn định ngày tổng thống nhậm chức vào 20/1.

"Những người soạn thảo Tu chính án thứ 20 cho rằng quốc hội không thể nhóm họp trong giai đoạn từ ngày bầu cử tới 3/1, do những khó khăn về việc đi lại trong mùa đông và các kỳ nghỉ lễ", học giả John Copeland Nagle chia sẻ trong một bài báo năm 2012.

Tuy nhiên, Millhiser, biên tập viên của Vox, cho rằng ở một thời đại mà tổng thống có thể di chuyển khắp đất nước chỉ trong vài giờ và có thể liên lạc với ứng viên tiềm năng nào vào bất cứ thời điểm nào như hiện nay, Mỹ không nhất thiết phải kéo dài giai đoạn chuyển giao tới hơn hai tháng.

Millhiser không phải người đầu tiên nghĩ tới ý tưởng rút ngắn giai đoạn "vịt què". Năm 1984, thượng nghị sĩ Dân chủ Claiborne Pell và hạ nghị sĩ Charles Mathias đề xuất một sửa đổi hiến pháp nhằm rút ngắn thời điểm nhậm chức từ ngày 20/1 về 20/11, khoảng hai tuần sau cuộc bầu cử. Pell cho rằng thời gian chuyển giao quá dài cho thể gây tổn hại cho chính sách đối ngoại của Mỹ, bởi cả tổng thống sắp mãn nhiệm và tổng thống đắc cử đều không thể đàm phán hiệu quả với các lãnh đạo nước ngoài trong giai đoạn này.

Trong bài viết năm 1982, Pell lấy dẫn chứng về cuộc khủng hoảng con tin Iran, trong đó cả tổng thống Jimmy Carter và tổng thống đắc cử Ronald Reagan đều không có thẩm quyền thực sự để giải quyết tình huống này bởi đang trong giai đoạn chuyển giao. Reagan chưa nắm quyền lực chính thức để lên tiếng, trong khi các lãnh đạo Iran biết Carter sắp hết nhiệm kỳ.

Song đề xuất của Pell và Mathias không đạt được kết quả như mong đợi.

Mỹ hứng sóng gió từ giai đoạn vịt què hậu bầu cử - Hình 2

Những người ủng hộ Tổng thống Trump trèo lên bức tường phía tây tòa nhà quốc hội ở Washington ngày 6/1. Ảnh: AP.

Các sửa đổi Hiến pháp yêu cầu 3/4 số bang ở Mỹ đồng thuận, điều này đồng nghĩa bất kỳ đề xuất sửa đổi nào bị phản đối bởi một nhóm chính trị có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đều chắc chắn thất bại.

Tuy nhiên, Millhiser cho rằng ý tưởng sửa đổi Hiến pháp để xóa bỏ giai đoạn "vịt què" trong chính trường Mỹ không phải không có khả năng, nhất là khi đảng Dân chủ đang trải qua hai tháng chuyển giao quyền lực đầy sóng gió với chính quyền Trump. Đảng Cộng hòa cũng không có gì lo ngại với ý tưởng này, bởi sửa đổi như vậy chắc chắn không thể được thông qua trước khi Trump kết thúc nhiệm kỳ. Thậm chí, phe Cộng hòa có thể có lợi nếu ý tưởng được thông qua, bởi nó có thể giúp rút ngắn thời gian cầm quyền tương lai của Biden.

Nhưng thực tế quốc hội Mỹ có lẽ cần thêm nhiều thời gian để tham vấn với quan chức bầu cử cấp bang và nhiều chuyên gia về việc có thể đẩy nhanh tốc độ xác nhận kết quả bầu cử, trước khi quyết định có nên cắt ngắn giai đoạn "vịt què" hay không.

"Nhưng rõ ràng một tổng thống thất cử không nên có nhiều tháng để có những hành động, phát biểu có thể gây cản trở cho người kế nhiệm", Millhiser viết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29"Mưa" tiền rơi xuống cao tốc Mỹ, người đi đường tranh nhau "hôi của"01:44Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Nguyên nhân gây lũ lụt chưa từng có ở vùng tây bắc Thái Bình Dương00:17Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:12Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Chuyên gia cảnh báo về chứng ám ảnh sợ hãi do Covid-1902:5580 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:0027 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28

Tiêu điểm

MH370: Chuyên gia tuyên bố đã tìm thấy máy bay, bí ẩn cuối cùng được giải đáp
16:08:13 01/12/2021
Chuyên gia Đức: Omicron có thể làm đại dịch Covid-19 kết thúc sớm hơn
14:24:38 30/11/2021
Cuộc sống "như địa ngục" tại điểm nóng Omicron: Không khí u ám bao trùm, lo tột độ
10:51:43 01/12/2021
SỐC: Lính Triều Tiên bị bắt vì nhảy theo BTS
08:58:11 30/11/2021
20 thủ phạm 'có máu mặt' trên thế giới là nguyên nhân chính khiến biến chủng Omicron bùng nổ
11:31:20 01/12/2021
Gia đình 13 người nhiễm Covid-19 đến 2 lần trong vòng 1 năm
09:59:38 30/11/2021
Omicron có thể chấm dứt "ác mộng" Delta giúp thế giới thoát đại dịch?
18:05:45 01/12/2021
Thêm nhiều quốc gia ghi nhận ca mắc 'siêu biến thể' Omicron
12:56:22 01/12/2021
Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'
10:33:33 30/11/2021
Hành động "thiện chí" của ông Biden với ông Trump
17:04:17 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ chồng Khả Trang nói con dâu bị đánh vì “nhắn tin nhiều”, tự nhận mình tuyệt vời?
02:43:17 02/12/2021
Công ty quản lý bị phản đối vì bỏ mặc Song Hye Kyo
06:26:51 02/12/2021
Nhà hảo tâm lên tiếng thông tin Thương Tín được tặng 2 tỷ đồng
06:08:59 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Bất ngờ thông báo nghỉ lên sóng, nữ streamer xinh đẹp bị người hâm mộ đá xéo "bao giờ hết tiền sẽ quay trở lại"?
06:16:22 02/12/2021
Hồ Khả - “Thuần Phi” Như Ý Truyện bị chồng cắm sừng, đến tận nơi xử tiểu tam ầm ĩ?
02:48:11 02/12/2021
Cát Phượng ẩn ý chuyện tan vỡ hạnh phúc gia đình, ly dị giữa lúc nhập viện không có Kiều Minh Tuấn chăm sóc
06:34:25 02/12/2021
‘Thuần Phi’ của Như Ý truyện – Hồ Khả đáp trả tinh tế trước tin đồn bị chồng cắm sừng
00:47:16 02/12/2021
Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”
07:35:42 02/12/2021
Biến nửa đêm: Chủ tịch tập đoàn CJ Group bị tố "tài trợ" 1 idol nữ nổi tiếng đổi lấy tình, đoạn tin nhắn tán tỉnh bị bại lộ
05:57:38 02/12/2021

Tin mới nhất

Nigeria phát hiện biến thể Omicron trong mẫu phẩm tháng 10

07:55:04 02/12/2021
Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria ngày 1/12 thông báo đã phát hiện biến thể Omicron trong các mẫu phẩm xét nghiệm từ tháng 10/2021

Afghanistan: Phái đoàn Mỹ thảo luận với các đại diện cấp cao của Taliban tại Qatar 

07:33:51 02/12/2021
Các nhà đàm phán châu Âu ngày 30/11 cho biết sẽ tiến hành đánh giá mức độ nghiêm túc trong lập trường của Iran trong vài ngày tới, qua đó sẽ quyết định có tiếp tục các cuộc đàm phán vừa được nối lại mới đây về việc khôi phục thỏa thuận ...

Thế giới vượt 263,2 triệu ca mắc COVID-19, biến thể Omicron lây lan nhanh

00:26:19 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 1/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.286.429 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 5.237.310 ca tử vong

Châu Âu đánh giá lập trường của Iran để quyết định về đàm phán JCPOA

23:56:20 01/12/2021
Thỏa thuận JCPOA được ký kết giữa Iran và Nhóm P5 1 (Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức)

Tiêm phòng là cách duy nhất để thế giới thoát khỏi đại dịch COVID-19

23:52:26 01/12/2021
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres ngày 30/11 nhận định “cách duy nhất để thế giới thoát khỏi đại dịch, tình trạng bất công và khủng hoảng nhân đạo là thông qua một chiến dịch tiêm chủng toàn cầu”

Mỹ khẳng định việc mở kho dầu dự trữ chiến lược là giải pháp ngắn hạn

23:49:18 01/12/2021
Ngày 30/11, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm khẳng định kho dự trữ dầu chiến lược của nước này là công cụ sẵn có để Washington giải quyết tình trạng mất cân bằng cung-cầu bất thường về dầu mỏ trong ngắn hạn trong bối cảnh chính...

Pfizer sẵn sàng bàn giao thuốc điều trị COVID-19 để phân phối khắp châu Âu và Mỹ

23:47:03 01/12/2021
Ngày 30/11, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ thông báo đã chuẩn bị bàn giao lô hàng đầu tiên thuốc điều trị COVID-19 có tên gọi PAXLOVID, đồng thời chuyển số hàng này đến sân bay để sẵn sàng phân phối thuốc trên khắp châu Âu và Mỹ, một khi ...

Lào ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

23:44:47 01/12/2021
Phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn dẫn thông báo của Bộ Y tế Lào ngày 1/12, cho biết trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 1.425 ca mắc mới COVID-19 tại 18 tỉnh, thành phố và 8 ca tử vong, trong đó chỉ có một ca là người nhập cảnh

Rào cản khiến tâm dịch Omicron hụt hơi tiêm chủng

22:47:28 01/12/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden tiết lộ rằng Nam Phi đã từ chối nhận vaccine từ Mỹ trong thời gian gần đây, vì nhiều lý do khác nhau, không chỉ về vấn đề nguồn cung

Thắng kiện 10 triệu USD vì giẫm phải đinh gỉ trong siêu thị

22:41:04 01/12/2021
Một phụ nữ ở South Carolina, Mỹ đã thắng kiện 10 triệu USD sau khi kiện tập đoàn Walmart vì bà giẫm phải đinh gỉ tại một trong các siêu thị của họ khiến bà bị nhiễm trùng và nhiều lần phẫu thuật

Ông Trump nói Meghan "thiếu tôn trọng" Nữ hoàng Anh

22:29:54 01/12/2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Meghan Markle lợi dụng chồng, Hoàng tử Harry, và thiếu tôn trọng Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Thế giới mất bao lâu để giải mã siêu biến chủng Omicron?

22:19:58 01/12/2021
Các nhà khoa học trên khắp thế giới đang nỗ lực vào cuộc để tìm cách phân tích và bào chế vaccine đối phó với biến chủng Omicron mới

Thông tin mới việc Mỹ gia hạn sử dụng 2 loại vaccine Covid-19

22:11:43 01/12/2021
Cục Thực và Dược phẩm (FDA) Mỹ đã đồng ý gia hạn với một số vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech và Johnson & Johnson so với thời hạn ban đầu của nhà sản xuất với điều kiện nhất định

Số ca Covid-19 ở Hàn Quốc tăng mạnh nhất từ trước đến nay

21:31:57 01/12/2021
Lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Hàn Quốc ghi nhận hơn 5.000 ca nhiễm mới trong ngày

Hợp tác quốc tế là "chìa khóa" giải quyết ô nhiễm môi trường biển

21:28:32 01/12/2021
Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tổ chức Tọa đàm Việt - Pháp về quản lý ô nhiễm biển, tập trung vào vấn đề rác thải nhựa, nhằm thúc đẩy hợp tác về khắc phục ô nhiễm biển

Trung Quốc siết chặt chiến lược "không Covid" trước siêu biến chủng Omicron

21:16:12 01/12/2021
Giới chức Trung Quốc cho rằng biến chủng Omicron có khả năng xâm nhập vào nước này, nhưng chiến lược Không Covid sẽ ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm

Ông Putin cảnh báo Nga sẽ đáp trả nếu NATO vượt "lằn ranh đỏ"

21:10:16 01/12/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này có thể sẽ phải buộc hành động nếu khối liên minh quân sự NATO đặt tên lửa ở Ukraine, động thái mà Nga xem là vượt lằn ranh đỏ

Tín hiệu khả quan về "vũ khí" vaccine đối phó siêu biến chủng Omicron

20:46:45 01/12/2021
Giới chức châu Âu cho biết các loại vaccine đặc hiệu dành cho biến chủng Omicron có thể được phê duyệt sau 3-4 tháng khi chủng virus này ngày càng lan rộng

Mỹ thừa nhận đang chạy đua với Trung Quốc về vũ khí siêu vượt âm

20:00:00 01/12/2021
Mỹ thừa nhận đang có một cuộc chạy đua giữa Mỹ và Trung Quốc để phát triển vũ khí siêu vượt âm mạnh nhất

Nổ súng tại trường trung học Mỹ: 3 học sinh thiệt mạng, 8 người bị thương

19:57:23 01/12/2021
Một vụ nổ súng đã xảy ra tại một trường trung học ở ngoại ô thành phố Detriot, bang Michigan (Mỹ), làm 3 người chết và 8 người bị thương. Thủ phạm được cho là một nam sinh 15 tuổi của trường

WHO đưa ra khuyến cáo mới về biến chủng Omicron

18:13:46 01/12/2021
WHO cho rằng, việc hạn chế đi lại hoàn toàn do lo ngại biến chủng Omicron là không cần thiết, nhưng một số nhóm người cụ thể nên hạn chế đi lại ở giai đoạn này

Phong tỏa sớm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ cho Trung Quốc

15:24:16 01/12/2021
Theo phân tích của các nhà nghiên cứu Trung Quốc, việc phong tỏa trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 đã mang lại những lợi ích sức khỏe không ngờ tới cho quốc gia này

Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện vì COVID-19 tại ‘tâm dịch’ Omicron

15:15:37 01/12/2021
Trẻ em dưới hai tuổi đang chiếm gần 10% tổng số người nhập viện vì COVID-19 tại thành phố Tshwane của Nam Phi – nơi biến thể Omicron đang chiếm phần lớn số ca mắc mới

Trung Quốc: Trường đại học dạy sinh viên leo cây

14:54:04 01/12/2021
Khóa học trèo cây ngày càng trở nên phổ biến với sinh viên Học viện Thể thao, thuộc Trường Đại học Hồ Bắc, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc

Xóa bỏ rào cản trong cuộc chiến chống dịch bệnh

14:20:20 01/12/2021
“Chấm dứt bất bình đẳng. Chấm dứt bệnh AIDS. Chấm dứt các đại dịch”- chủ đề của Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay nêu bật một thực trạng cũng đang là rào cản trong cuộc chiến ứng phó với đại dịch COVID-19, đó là tình trạng bất...

Mỹ: Tử vong vì Covid-19 sau khi lên án vaccine

14:14:39 01/12/2021
Marcus Lamb, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Mạng lưới truyền hình Daystar (Mỹ), vừa qua đời ở tuổi 64 vài tuần sau khi mắc Covid-19

Một quốc gia cấm sử dụng vaccine Johnson & Johnson khi có một người tử vong sau tiêm

12:29:40 01/12/2021
Người phụ có biến chứng huyết khối và qua đời khiến Slovenia dè chừng trong việc tiếp tục tiêm vaccine Janssen

Có thể bạn quan tâm

Tường thuật PSG 0-0 Nice: Messi im tiếng

Bóng đá thế giới

08:43:59 02/12/2021
Messi vẫn đá trọn vẹn 90 phút trong trận gặp Nice dù bị đau dạ dày. Với thể trạng không phải tốt nhất, siêu sao người Argentina cùng các đồng đội chỉ có được kết quả hòa 0-0

"Bủn rủn tay chân" với con đường làng thách thức mọi tay lái lụa, chính chủ phải thốt lên: Sai một li là nằm một đống!

Netizen

08:43:56 02/12/2021
Trên mạng xã hội, không ít lần dân mạng chứng kiến những cung đường bị gắn mác nguy hiểm, thách thức bất kỳ tay lái nào

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn

Đời sống

08:43:34 02/12/2021
Nhiều năm qua, huyện Tánh Linh là vựa lúa gạo lớn của tỉnh Bình Thuận. Hàng năm huyện sản xuất trên 100 nghìn tấn gạo và những mặt hàng nông sản khác

Toyota Wigo 2021 hiếm gặp trên sàn xe cũ

Ôtô

08:42:35 02/12/2021
Nếu như Hyundai Grand i10 hay VinFast Fadil có thể dễ dàng thấy trên sàn mua bán xe cũ chạy lướt thì Toyota Wigo rất hiếm gặp

Kim Duyên cần bao nhiêu tiền để tiêu vặt khi thi Miss Universe 2021, nghe con số mà choáng!

Sao việt

08:42:10 02/12/2021
Á hậu Hoàng My đã tiết lộ số tiền trao cho Kim Duyên để sinh hoạt ở Israel

Phong cách ăn mặc dịu dàng đốn tim khán giả của nữ y tá "Phố trong làng"

Hậu trường phim

08:41:20 02/12/2021
Với gương mặt sáng, vẻ đẹp nữ tính cùng với lối diễn tự nhiên, nhân vật y tá Ngọc đã tạo được nhiều sự quan tâm của khán giả khi theo dõi bộ phim Phố trong làng

Hậu dịch bệnh, cẩn trọng nguy cơ xuất hiện cục máu đông cao hơn 8 - 10 lần

Sức khỏe

08:39:59 02/12/2021
Virus SARS-CoV-2 và biến chủng của nó làm đông máu trầm trọng ở bệnh nhân nhiễm phải, gây nguy hiểm cho tính mạng

Thương ngày nắng về - Tập 9: Duy "mở cờ trong bụng" nghe tin sếp Trang chưa yêu ai

Phim việt

08:39:35 02/12/2021
Thông tin mà Việt tiết lộ sếp Trang chưa từng yêu ai, vẫn nguyên đai nguyên kiện chắc chắn khiến Duy rất vui mừng

Top 4 cung Hoàng đạo không chỉ giỏi kiếm tiền mà còn là "cao thủ" giữ tiền, đàn ông may mắn lắm mới có được

Trắc nghiệm

08:36:35 02/12/2021
Dù nổi tiếng tính toán kỹ lưỡng, Kim Ngưu không bao giờ keo kiệt với gia đình hay những người họ yêu thương. Thực tế, họ nỗ lực đến vậy không chỉ vì bản thân mà cũng là để mang đến cho những người xung quanh cuộc sống tốt đẹp hơn

NTK Tín Thái: 'Thùy Tiên đã làm rất tốt!'

Phong cách sao

08:31:28 02/12/2021
Thùy Tiên đã làm rất tốt, mọi thứ diễn ra đều có ý nghĩa của nó- NTK Tín Thái chia sẻ với PLO

Mỹ nhân siêu vòng 1 diện đồ gì cũng nóng bỏng nhức mắt

Người đẹp

08:28:23 02/12/2021
Được mệnh danh là nữ hoàng gợi cảm, hot girl siêu vòng 1 diện bất cứ trang phục gì cũng khiến người khác không thể rời mắt

NSND Lan Hương và NSND Trung Anh diễn xuất xúc động trong MV Chuyện Đôi Ta của EMCEE L (Da LAB)

Nhạc việt

08:27:59 02/12/2021
Ngày 1/12, thành viên Da LAB - EMCEE L đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Chuyện Đôi Ta. Đây là một bản Pop Ballad dịu êm về tình yêu do EMCEE L sáng tác, được anh kết hợp cùng một giọng ca nữ hoàn toàn mới - Muộii