Thủ tướng Ba Lan: EU mệt mỏi với việc tung thêm lệnh trừng phạt Nga

Theo dõi VGT trên

Thủ tướng Morawiecki nói rằng EU đã mất hứng thú với các biện pháp trừng phạt mới chống Nga, nhưng Warsaw sẽ thúc đẩy Brussels tấn công Moskva bằng những hạn chế mới.

Thủ tướng Ba Lan: EU mệt mỏi với việc tung thêm lệnh trừng phạt Nga - Hình 1
Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đến dự hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels, Bỉ, ngày 24/3/2023. Ảnh: AP

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki ngày 25/3 cho biết Liên minh châu Âu (EU) đang “mệt mỏi” với các lệnh trừng phạt và “không muốn” áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Moskva. Các biện pháp trừng phạt do ông Morawiecki đề xuất có thể sẽ bị một số thành viên của khối phản đối.

Phát biểu với đài phát thanh RMF của Ba Lan, Thủ tướng Morawiecki nói rằng chính phủ của ông liên tục báo cáo lại cho Brussels về “các lỗ hổng và sơ hở mà Nga sử dụng để lách các lệnh trừng phạt”, đồng thời “dẫn dắt” khối về mục tiêu của mỗi gói trừng phạt tiếp theo.

Trong khi vấn đề triển khai các biện pháp trừng phạt chống Nga tiếp theo sẽ trở lại chương trình nghị sự của EU “trong những tuần tới”, ông Morawiecki thừa nhận rằng “hiện tại EU có ít sự sẵn sàng và mong muốn đối với các biện pháp trừng phạt thêm nữa”.

EU đã áp đặt 10 vòng trừng phạt kinh tế đối với Nga kể từ khi Moskva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine vào tháng 2 năm ngoái. Các biện pháp trừng phạt này đã cắt đứt khối này khỏi dầu khí của Nga, đưa các quan chức Nga và gia đình của họ vào danh sách đen, đồng thời cấm buôn bán hầu hết hàng hóa với Nga.

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nền kinh tế Nga vẫn được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh hơn Đức, vốn là cường quốc kinh tế đầu tàu của EU. Trong khi đó, châu Âu đang quay cuồng với cuộc khủng hoảng năng lượng lịch sử và vật lộn với lạm phát kỷ lục. Tại Ba Lan, tỷ lệ lạm phát đạt 18,4% trong tháng 2, mức cao nhất kể từ năm 1996.

Video đang HOT

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều sự đồng thuận rằng chính sách trừng phạt đã thất bại, quan chức phụ trách đối ngoại và an ninh của EU Josep Borrell hồi đầu tháng này đã tuyên bố rằng “không còn nhiều việc phải làm từ quan điểm trừng phạt”. Tuy nhiên, Thủ tướng Ba Lan Morawiecki muốn khối này thúc đẩy nhiều biện pháp trừng phạt hơn, ông nói với RMF rằng gói trừng phạt thứ 11 nên bao gồm các hạn chế đối với kim cương của Nga và Rosatom, tập đoàn năng lượng hạt nhân của nước này.

Tuy vậy, yêu cầu thứ hai có thể sẽ bị Hungary chặn lại, bởi quốc gia này phụ thuộc vào uranium của Nga để cung cấp năng lượng cho nhà máy hạt nhân duy nhất của mình và hiện đang trong quá trình xây dựng hai lò phản ứng mới với Rosatom tại cơ sở này. Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết vào tháng 1 rằng ông sẽ “không để năng lượng hạt nhân bị đưa vào phạm vi trừng phạt”.

Estonia, Latvia và Litva đều ủng hộ lệnh trừng phạt đối với Rosatom. Không rõ liệu Phần Lan và Bulgaria – cả hai đều cung cấp năng lượng cho các lò phản ứng của họ bằng nhiên liệu hạt nhân của Nga – có ủng hộ biện pháp như vậy hay không.

Liên quan đến các lệnh trừng phạt, ngày 25/3, tờ Telegraph cho biết EU có thể đưa ra các hạn chế thương mại đối với một số quốc gia Trung Á vì cho rằng những nước này hỗ trợ giúp Nga tránh các biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Theo đó, các quan chức ở Brussels đã phát hiện ra sự gia tăng tới 80% về kim ngạch hàng tiêu dùng giữa các nước thành viên EU và các nước Trung Á. Sự gia tăng này được cho là có liên quan đến việc xuất khẩu hàng hóa của EU có chứa cái gọi là công nghệ “lưỡng dụng”, gồm cả ứng dụng quân sự và dân sự. Các mặt hàng thuộc loại này, bao gồm máy giặt, ô tô cũ và máy ảnh, nằm trong số những mặt hàng EU cấm xuất khẩu sang Nga.

Khối này tuyên bố sẽ hạn chế quyền tiếp cận thị trường EU đối với các quốc gia châu Á được coi là đồng minh truyền thống của Nga nếu tìm thấy bằng chứng cho thấy hàng hóa đang được tái xuất khẩu sang quốc gia bị trừng phạt.

Đầu tuần này, mang tin Eurasianet cho hay chính phủ Kazakhstan đang lên kế hoạch bắt đầu giám sát hàng hóa đi qua biên giới của mình để chứng minh sự tuân thủ các nỗ lực của phương Tây nhằm cô lập nền kinh tế Nga. Nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ sẽ giới thiệu một hệ thống trực tuyến để theo dõi tất cả hàng hóa vào và ra khỏi đất nước bắt đầu từ ngày 1/4. Thổ Nhĩ Kỳ, Armenia và UAE cũng đang bị các quốc gia G7 giám sát vì có thể hỗ trợ Nga lách lệnh trừng phạt của phương Tây.

Ba Lan cáo buộc Na Uy hưởng lợi bất công từ dầu mỏ vì xung đột ở Ukraine

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cáo buộc Na Uy đã thu lợi "bất công" từ dầu mỏ trong cuộc xung đột Ukraine.

Ba Lan cáo buộc Na Uy hưởng lợi bất công từ dầu mỏ vì xung đột ở Ukraine - Hình 1
Cơ sở của Công ty khí đốt Gassco của Na Uy ở Emden, Đức. Ảnh: Getty Images

Theo đài RT (Nga), phát biểu tại Đại hội Đối thoại Thanh niên Quốc gia, ông Morawiecki cho rằng Na Uy nên chia sẻ lợi nhuận "vượt quá giới hạn" mà họ kiếm được khi giá dầu và giá khí đốt tăng vọt trong bối cảnh xung đột Nga và Ukraine đang bùng nổ.

"Nhưng liệu chúng ta có nên trả cho Na Uy số tiền khổng lồ cho khí đốt, nhiều hơn gấp 4 hoặc 5 lần số tiền mà chúng ta đã trả một năm trước không? Điều này thật tệ hại", Thủ tướng Morawiecki nói và cho biết thêm rằng mức lợi nhuận dầu mỏ béo bở sẽ đạt trên 106 tỷ USD trong năm nay đối với quốc gia 5 triệu dân như Na Uy.

Ông Morawiecki cũng nói rằng Olso nên chia sẻ những khoản lợi nhuận béo bở này, cho rằng đó là điều không bình thường, là sự bất công và là hậu quả gián tiếp từ cuộc xung đột Nga/Ukraine.

"Hãy viết cho những người bạn trẻ của bạn ở Na Uy. Họ nên chia sẻ lợi nhuận này ngay lập tức", ông Morawiecki tuyên bố và nói thêm rằng khoản lợi nhuận này không nhất thiết phải được chia sẻ với Ba Lan mà với cả Ukraine.

Trong khi đó, theo hãng tin Bloomberg, công ty khí đốt chính của Ba Lan, PGNiG SA do nhà nước kiểm soát, đã chứng kiến ​​lợi nhuận Ebitda (hoặc thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và lãi vay) tăng gần gấp đôi trong quý đầu tiên của năm 2022, đạt khoảng 2,19 tỷ USD. Lợi nhuận này chủ yếu do chi nhánh của PGNiG ở Na Uy của tạo ra, chiếm gần một nửa tổng lợi nhuận khổng lồ trên.

Hơn nữa, Ba Lan đã tích cực tích trữ khí đốt trước khi bị Nga cắt đứt nguồn cung. Hãng Gascade của Đức báo cáo dòng khí đốt chảy ngược đã tăng đột biến vào cuối tháng 4. Moskva đã ngừng cung cấp khí đốt cho Ba Lan vào tháng trước sau khi Warsaw từ chối thanh toán nhiên liệu bằng đồng rúp theo cơ chế mới do Nga đặt ra nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt của châu Âu.

Nhu cầu khí đốt của Ba Lan đã tăng đều trong những năm gần đây, khi nước này nỗ lực loại bỏ dần các thiết bị đốt than cũ. Warsaw dự kiến hoàn thành đường ống dẫn khí từ Na Uy vào cuối năm nay. Dự án lớn này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ Ba Lan giảm bớt phụ thuộc vào khí đốt của Nga.

Trong khi đó, theo số liệu từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), doanh thu từ xuất khẩu dầu của Nga đã tăng khoảng 50% kể từ đầu năm tới nay so với cùng kỳ năm 2021, bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây. Cụ thể, từ đầu năm tới nay, Nga thu về 20 tỷ USD mỗi tháng từ việc bán dầu thô và các sản phẩm liên quan đến dầu.

Mỹ đã cấm nhập khẩu dầu của Nga, Liên minh châu Âu (EU) và Anh đã công bố kế hoạch dừng mua dầu Nga vào cuối năm nay, trong khi các tập đoàn dầu mỏ quốc tế như Shell và TotalEnergy cũng tuyên bố dừng mua dầu mỏ từ Nga.

Theo IEA, các đợt vận chuyển dầu của Nga vẫn tăng. Trong tháng 4, số lượng vận chuyển tăng thêm khoảng 620.000 thùng dầu/ngày so với 8,1 triệu thùng trong tháng 3, về mức trung bình của thời điểm trước khủng hoảng Ukraine và phương Tây áp trừng phạt.

Sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự ở Ukraine, Mỹ và các đồng minh đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào Moskva và kêu gọi giảm phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng của nước này.

Điện Kremlin đáp trả bằng cách yêu cầu "các nước không thân thiện" phải trả tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Alexander Novak cho biết khoảng một nửa trong số 54 nhà nhập khẩu khí đốt của Nga đã mở tài khoản bằng đồng rúp tại Ngân hàng Gazprombank, tuân thủ các quy định thanh toán mới của Moskva.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump phát tín hiệu gì về đàm phán với ông Putin trong phát biểu nhậm chứcÔng Trump phát tín hiệu gì về đàm phán với ông Putin trong phát biểu nhậm chức
07:35:50 21/01/2025
Trùm tội phạm bị tịch thu nhà để bồi thường cho 39 người Việt chết ngạtTrùm tội phạm bị tịch thu nhà để bồi thường cho 39 người Việt chết ngạt
20:38:22 19/01/2025
Lãnh đạo nước ngoài nào được mời và không được mời dự lễ nhậm chức của ông Trump?Lãnh đạo nước ngoài nào được mời và không được mời dự lễ nhậm chức của ông Trump?
17:26:38 20/01/2025
Ông Trump muốn đến Trung Quốc, sẽ ký lệnh hành pháp kỷ lục ngày đầu nhậm chứcÔng Trump muốn đến Trung Quốc, sẽ ký lệnh hành pháp kỷ lục ngày đầu nhậm chức
22:00:06 19/01/2025
Mỹ thắt chặt an ninh trước lễ nhậm chức Tổng thốngMỹ thắt chặt an ninh trước lễ nhậm chức Tổng thống
05:51:25 21/01/2025
Tài sản của các tỷ phú trên thế giới tăng nhanh gấp 3 lầnTài sản của các tỷ phú trên thế giới tăng nhanh gấp 3 lần
17:41:44 20/01/2025
Tổng thống đắc cử Mỹ cam kết thay đổi lớn ngay ngày đầu nhậm chứcTổng thống đắc cử Mỹ cam kết thay đổi lớn ngay ngày đầu nhậm chức
15:54:20 20/01/2025
Ông Trump có thể gia hạn cho TikTok, nhiều bên đang đàm phán mua lạiÔng Trump có thể gia hạn cho TikTok, nhiều bên đang đàm phán mua lại
21:57:33 19/01/2025

Tin đang nóng

Từ bán cafe đến ông hoàng kiếm cả trăm tỷ, cuộc đời người đàn ông này còn đáng nể hơn cả trên phim!Từ bán cafe đến ông hoàng kiếm cả trăm tỷ, cuộc đời người đàn ông này còn đáng nể hơn cả trên phim!
06:03:52 21/01/2025
Tự chế pháo gây nổ làm sập nhà, nam sinh lớp 11 tử vongTự chế pháo gây nổ làm sập nhà, nam sinh lớp 11 tử vong
06:48:51 21/01/2025
Phương Nhi đang nhặt rác ở biển thì được mai mối, con dâu tỷ phú có màn đối đáp được khen EQ kịch trầnPhương Nhi đang nhặt rác ở biển thì được mai mối, con dâu tỷ phú có màn đối đáp được khen EQ kịch trần
09:14:56 21/01/2025
Tranh cãi vị trí center của 1 Anh Trai Say Hi giữa 4 Anh Trai Vượt Ngàn Chông GaiTranh cãi vị trí center của 1 Anh Trai Say Hi giữa 4 Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai
07:02:35 21/01/2025
Clip thanh niên tông người phụ nữ văng ra đường rồi lên xe bỏ chạy, dân mạng tìm ra chi tiết khó thoátClip thanh niên tông người phụ nữ văng ra đường rồi lên xe bỏ chạy, dân mạng tìm ra chi tiết khó thoát
09:29:11 21/01/2025
Con trai NSND Lệ Thủy tiết lộ cát sê mời Dương Cẩm Lynh biểu diễnCon trai NSND Lệ Thủy tiết lộ cát sê mời Dương Cẩm Lynh biểu diễn
06:03:08 21/01/2025
1 sao nữ hạng A mang tiếng bỏ bạn nghèo chạy theo đại gia, sự thật ghê người đằng sau giờ được hé lộ1 sao nữ hạng A mang tiếng bỏ bạn nghèo chạy theo đại gia, sự thật ghê người đằng sau giờ được hé lộ
06:53:08 21/01/2025
"Hoàng tử Nhà Trắng" Barron Trump bất ngờ gây sốt với ngoại hình cực kỳ khác lạ đến không nhận ra trong ngày cha nhậm chức"Hoàng tử Nhà Trắng" Barron Trump bất ngờ gây sốt với ngoại hình cực kỳ khác lạ đến không nhận ra trong ngày cha nhậm chức
09:36:48 21/01/2025

Tin mới nhất

UAV Ukraine tấn công nhà máy chế tạo Tu-160 của Nga

UAV Ukraine tấn công nhà máy chế tạo Tu-160 của Nga

09:21:58 21/01/2025
Với việc Ukraine tăng cường sử dụng UAV, cuộc tấn công này đánh dấu một giai đoạn mới trong xung đột, khi các cơ sở công nghiệp-quân sự trọng yếu của Nga trở thành mục tiêu trực tiếp.
Houthi tuyên bố tạm dừng oanh kích trên Biển Đỏ

Houthi tuyên bố tạm dừng oanh kích trên Biển Đỏ

08:47:55 21/01/2025
Trong diễn biến cùng ngày, Tổng tư lệnh quân đội Israel Herzi Halevi đã chỉ thị cho Lực lượng phòng vệ của nước này (IDF) chuẩn bị kế hoạch cho các cuộc tấn công mới ở Gaza và Liban một ngày sau khi lệnh ngừng bắn mong manh ở Gaza có hi...
Tổng thống Mỹ Joe Biden ban hành lệnh ân xá trước khi rời nhiệm sở

Tổng thống Mỹ Joe Biden ban hành lệnh ân xá trước khi rời nhiệm sở

08:42:23 21/01/2025
cựu Cố vấn y tế của tổng thống, Tiến sĩ Anthony Fauci và thành viên Quốc hội trong Ủy ban điều tra vụ tấn công vào Điện Capitol ngày 6/1/2021.
Xuân Ất Tỵ 2025: 'Vui Tết Kết nối Cộng đồng' tại New Zealand

Xuân Ất Tỵ 2025: 'Vui Tết Kết nối Cộng đồng' tại New Zealand

08:40:17 21/01/2025
Đây không chỉ là dịp gặp mặt mừng Xuân, mà đã trở thành hoạt động rất có ý nghĩa đối với các thành viên trong cộng đồng, khi cùng nhau ôn lại những giá trị văn hóa dân tộc và giáo dục truyền thống cho các thế hệ tương lai của cộng đồng.
Lan tỏa nét đẹp văn hóa gói bánh chưng ngày Tết đến các bạn học sinh và người dân Lào

Lan tỏa nét đẹp văn hóa gói bánh chưng ngày Tết đến các bạn học sinh và người dân Lào

08:37:46 21/01/2025
Buổi gói bánh chưng, ngoài các cô giáo và các bậc phụ huynh, còn có đông đảo các em học sinh. Ai nấy đều háo hức chờ đợi để được tự tay gói những chiếc bánh chưng.
Chia sẻ cuối cùng của ông Biden tại Nhà Trắng trước giờ ông Trump nhậm chức

Chia sẻ cuối cùng của ông Biden tại Nhà Trắng trước giờ ông Trump nhậm chức

08:33:49 21/01/2025
Trước khi kết thúc nhiệm kỳ, Tổng thống Biden cũng chia sẻ bức ảnh selfie (ảnh tự chụp) cuối cùng của mình với tư cách là Tổng Tư lệnh Quân đội Mỹ, trong khi ông Trump chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức.
Ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành Tổng thống thứ 47 của Mỹ

Ông Donald Trump tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành Tổng thống thứ 47 của Mỹ

08:31:21 21/01/2025
Đây sẽ là lần thứ hai lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ được tổ chức trong nhà kể từ sau lễ nhậm chức lần thứ hai của Tổng thống Ronald Reagan vào tháng 1/1985.
Quan điểm của Nga về sự trở lại của ông Trump trên cương vị tổng thống Mỹ

Quan điểm của Nga về sự trở lại của ông Trump trên cương vị tổng thống Mỹ

08:29:33 21/01/2025
Trước đó Nga khẳng định chưa từng từ chối đối thoại với Mỹ và luôn sẵn sàng làm việc với bất kỳ chính quyền nào của Mỹ, miễn là đối thoại được xây dựng trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau .
Tân Tổng thống Donald Trump: Thời kỳ hoàng kim của nước Mỹ bắt đầu

Tân Tổng thống Donald Trump: Thời kỳ hoàng kim của nước Mỹ bắt đầu

08:25:40 21/01/2025
Ông Donald Trump cam kết sẽ đặt nước Mỹ lên hàng đầu khi sẽ đánh dấu một chương mới cho đất nước vào ngày 20/1. "Thời kỳ hoàng kim của nước Mỹ bắt đầu ngay bây giờ", ông Trump phát biểu trong bài diễn văn nhậm chức của mình.
Xuân Ất Tỵ 2025: Người gốc Việt ở Tây Nam Campuchia hướng về cội nguồn

Xuân Ất Tỵ 2025: Người gốc Việt ở Tây Nam Campuchia hướng về cội nguồn

07:30:16 21/01/2025
Cũng tại sự kiện, ông Trần Văn Năm - Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia (KVA) chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk đã bày tỏ vui mừng và tự hào trước sự phát triển toàn diện của Việt Nam.
Tổng thống Trump chuẩn bị ban bố tình trạng khẩn cấp biên giới và kế hoạch trục xuất lớn

Tổng thống Trump chuẩn bị ban bố tình trạng khẩn cấp biên giới và kế hoạch trục xuất lớn

07:25:48 21/01/2025
Theo kế hoạch, các sắc lệnh hành pháp sẽ được ký tại ba địa điểm khác nhau: tại Capitol Rotunda sau lễ tuyên thệ nhậm chức, tại bữa tiệc ở Capital One Arena, và cuối cùng là tại Nhà Trắng.
Nguyên nhân khiến hệ thống phòng không S-400 của quân đội Nga giảm mạnh hiệu quả

Nguyên nhân khiến hệ thống phòng không S-400 của quân đội Nga giảm mạnh hiệu quả

06:18:16 21/01/2025
Tính phức tạp trong vận hành của hệ thống phòng không S-400 và sự phụ thuộc vào các radar như 92N6 khiến nó dễ bị tổn thương trước các cuộc tấn công chính xác, làm nổi bật sự thay đổi trong động lực của chiến tranh hiện đại.

Có thể bạn quan tâm

Công an đột kích "xưởng" chế tạo vũ khí, thu nhiều súng và lựu đạn

Công an đột kích "xưởng" chế tạo vũ khí, thu nhiều súng và lựu đạn

Pháp luật

12:27:35 21/01/2025
Ngày 20/1, Công an tỉnh Phú Yên cho biết Công an thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) phát hiện, tổ chức lực lượng đột kích một xưởng sản xuất súng, đạn tại địa phương.
Tai nạn liên hoàn ở Mộc Châu, xe khách biến dạng

Tai nạn liên hoàn ở Mộc Châu, xe khách biến dạng

Tin nổi bật

12:16:17 21/01/2025
Vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua thị xã Mộc Châu (Sơn La) khiến xe khách biến dạng.
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 21/1: Cự Giải điềm đạm, Thiên Bình thất thường

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 21/1: Cự Giải điềm đạm, Thiên Bình thất thường

Trắc nghiệm

12:03:17 21/01/2025
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 21/1/2025 sẽ có những điều bất ngờ gì? Tham khảo tử vi vui về cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu của 12 chòm sao hôm nay.
Hamburg Bunker: Từ biểu tượng chiến tranh thành điểm đến sang trọng

Hamburg Bunker: Từ biểu tượng chiến tranh thành điểm đến sang trọng

Du lịch

11:50:21 21/01/2025
Hamburg Bunker, một biểu tượng của quá khứ đau thương, đã có một cuộc lột xác ngoạn mục để trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn.
Không phải Barron, đây mới là nhân vật Gen Z tỏa sáng nhất tại lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Không phải Barron, đây mới là nhân vật Gen Z tỏa sáng nhất tại lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Netizen

11:28:58 21/01/2025
Xuất hiện tại lễ nhậm chức ở Washington, Kai Trump nhanh chóng thu hút sự chú ý với phong cách thời trang tinh tế và vẻ ngoài nổi bật.
Mẹ chồng đưa 600 nghìn bảo tôi sắm Tết cho cả nhà 4 người

Mẹ chồng đưa 600 nghìn bảo tôi sắm Tết cho cả nhà 4 người

Góc tâm tình

11:25:07 21/01/2025
Tôi cũng muốn hoàn thành thử thách khó nhằn của mẹ chồng, nhưng cậu út quý tử của bà lại không đồng ý. Tặng mẹ chồng chiếc khăn gần chục triệu, tôi nhói lòng khi phát hiện chị dâu lấy trộm dùng vào một việc không ngờ
Những ngày cận tết, quý cô công sở mặc gì cho sang?

Những ngày cận tết, quý cô công sở mặc gì cho sang?

Thời trang

11:22:39 21/01/2025
Quý cô công sở hiện đại là không ngại nổi bật với sắc đỏ quyến rũ. Blazer phom dáng ngắn trẻ trung, mang đến vẻ trang nhã mà vẫn tràn đầy năng lượng. Phối cùng set đồ trắng, bộ trang phục khéo léo làm nổi bật nét cuốn hút riêng, tạo điể...
Chuyện gì đang xảy ra với "bạn gái tin đồn" của HIEUTHUHAI?

Chuyện gì đang xảy ra với "bạn gái tin đồn" của HIEUTHUHAI?

Sao việt

11:13:27 21/01/2025
Tối 20/1, hot girl sinh năm 2003 tái xuất bằng loạt ảnh đeo túi hiệu, thả dáng khi đi du lịch. Theo như quan sát, chỉ tầm 4-5 phút Tăng Mỹ Hàn đăng ảnh là HIEUTHUHAI đã nhanh tay thả tim .
Loài 'sói đầu lừa' đã tuyệt chủng 500.000 năm bỗng xuất hiện, giới khoa học bàng hoàng khi giải mã được

Loài 'sói đầu lừa' đã tuyệt chủng 500.000 năm bỗng xuất hiện, giới khoa học bàng hoàng khi giải mã được

Lạ vui

11:13:09 21/01/2025
Tại Thần Nông Giá, Hồ Bắc (Trung Quốc) - nơi khó có thể tiếp cận được khi được bao quanh bởi những ngọn núi đã phát hiện loài sói đầu lừa tưởng đã tuyệt chủng từ lâu.
Tựa game Souslike hứa hẹn vượt mặt Black Myth: Wukong đang làm mưa làm gió trên Steam, game thủ Việt khen hết lời

Tựa game Souslike hứa hẹn vượt mặt Black Myth: Wukong đang làm mưa làm gió trên Steam, game thủ Việt khen hết lời

Mọt game

11:11:25 21/01/2025
Không gì tuyệt hơn việc có thể trải nghiệm phiên bản demo của các tựa game bom tấn trước khi thật sự xuống tiền mua chúng.
Thành thật mà nói: 5 thứ "chật nhà" này không đáng để giữ lại

Thành thật mà nói: 5 thứ "chật nhà" này không đáng để giữ lại

Sáng tạo

11:03:55 21/01/2025
Tết năm ngoái, tôi mải mê lau nhà cửa mà quên mất việc loại bỏ những món đồ thừa thãi, chiếm diện tích. Kết quả là, dù nhà sạch nhưng vẫn có cảm giác chật chội, thiếu không gian.