Thứ tự xuất hiện triệu chứng của COVID-19

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về thứ tự xuất hiện triệu chứng của COVID-19 và ghi nhận chúng thường có những biểu hiện ban đầu rất khác nhau.

Trong khi triệu chứng ban đầu của bệnh cúm là ho thì COVID-19 lại sốt. Các bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19 cho rằng, triệu chứng không thể đoán trước được, tương tự như triệu chứng của những bệnh thông thường khác, kể cả bệnh cúm mùa.

Xác định thứ tự triệu chứng

Video đang HOT

Bệnh cúm mùa đang cận kề khi chuyển mùa, vì vậy làm thế nào để biết được biểu hiện sốt là triệu chứng của bệnh cúm hay của COVID-19 là vấn đề cần thiết. Các nhà khoa học của Đại học Nam California Mỹ (USC) xác định những triệu chứng của COVID-19 thường bắt đầu theo một thứ tự nhất định.

Phát hiện này có thể giúp những người mắc COVID-19 nhận biết để tự cách ly, cô lập, nhằm hỗ trợ cho việc chẩn đoán xác định và điều trị sớm hơn; tạo cơ sở cải thiện đáng kể kết quả chữa trị của bệnh nhân. Một nhà khoa học cho biết, việc xác định thứ tự triệu chứng này đặc biệt quan trọng, giúp chúng ta biết khi nào có các chu kỳ bệnh trùng lặp như mắc cúm trùng với nhiễm COVID-19.

Theo đó, các bác sĩ có thể xác định những bước cần thực hiện để chăm sóc bệnh nhân, nhằm ngăn chặn tình trạng bệnh lý đang ngày một xấu đi của bệnh nhân.

Các nghiên cứu triệu chứng bệnh lý

Các nhà khoa học đã sử dụng dữ liệu của Trung Quốc từ kết quả nghiên cứu và phân tích tỷ lệ xuất hiện triệu chứng thu thập ở 55.000 trường hợp mắc COVID-19, được xác nhận của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), để dự đoán thứ tự xuất hiện những triệu chứng. Đồng thời cũng xem xét dữ liệu của 1.100 trường hợp bệnh nhân được thu thập từ tháng 12/2019 đến tháng 01/2020 bởi nhóm chuyên gia y tế điều trị COVID-19, được Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cung cấp.

Thứ tự xuất hiện triệu chứng của COVID-19 - Hình 1

Để so sánh thứ tự xuất hiện của các triệu chứng COVID-19 với bệnh cúm, các nhà nghiên cứu cũng đã phân tích dữ liệu từ 2.000 trường hợp mắc bệnh cúm tại Bắc Mỹ, châu Âu và Nam bán cầu được báo cáo y tế trong giai đoạn từ năm 1994 đến năm 1998.

Thứ tự xuất hiện các triệu chứng rất quan trọng, vì nếu biết mỗi bệnh tiến triển khác nhau thì có nghĩa là bác sĩ có thể xác định sớm khả năng mắc COVID-19 hay mắc một bệnh khác, trong đó có cả bệnh cúm; điều này có thể giúp bác sĩ đưa ra quyết định điều trị tốt hơn.

Thứ tự các triệu chứng gặp phải ở những bệnh nhân nhiễm COVID-19 bao gồm: sốt, ho và đau cơ; buồn nôn hoặc nôn mửa, bị tiêu chảy

Các nhà khoa học ghi nhận bệnh nhân bị cúm theo mùa thường bắt đầu bằng triệu chứng ho nhiều hơn trước khi có triệu chứng sốt. Trên thực tế, điều này khó có thể nhận biết vì bệnh cúm thường bắt đầu đột ngột với triệu chứng đau lưng, ớn lạnh cùng với ho khan. Việc phát hiện triệu chứng này có thể rất hữu ích khi đánh giá nhiều bệnh nhân trong bối cảnh lâm sàng khá phức tạp.

Theo nghiên cứu, trong khi bệnh cúm thường bắt đầu bằng triệu chứng ho thì triệu chứng đầu tiên của COVID-19 là sốt. Các nhà khoa học cho rằng, biểu hiện triệu chứng sốt nên được sử dụng như là một dấu hiệu để sàng lọc khi có người đi vào trong cơ sở hay khu vực cần quản lý.

Mặc dù sốt là triệu chứng ban đầu được mô tả và xác định khá phổ biến khi bị nhiễm COVID-19, nhưng trên thực tế có thể có những thay đổi. Một số bệnh nhân chỉ mất vị giác hoặc khứu giác trong tình trạng sức khỏe chung vẫn bình thường.

Thậm chí có những bệnh nhân có biểu hiện bệnh COVID-19 ở ngón chân giống như bệnh cước thường hay gặp vào mùa đông, với phản ứng da đổi màu để phản ứng với tình trạng viêm cấp tính nhưng không bị sốt, ho hoặc các triệu chứng hô hấp khác.

Một số bệnh nhân khác cũng có biểu hiện khó chịu, đau đầu và chóng mặt . Có trường hợp giống các triệu chứng của đột qụy nhưng không kèm theo sốt, ho hoặc bất kỳ một bằng chứng nào để xác định có triệu chứng ở đường hô hấp trên. Một vài trường hợp bệnh nhân chỉ biểu hiện đau ngực nhưng không có bất kỳ một triệu chứng hô hấp nào kèm theo.

Trong trường hợp bắt đầu có triệu chứng buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy sau khi khởi phát các triệu chứng hô hấp như sốt và ho cũng có thể gợi ý người bệnh bị mắc COVID-19. Theo các nhà khoa học, điểm mấu chốt là những bác sĩ hay chuyên gia chăm sóc sức khỏe cần phải thận trọng và có tinh thần cởi mở khi đánh giá những bệnh nhân có các triệu chứng có liên quan đến bệnh lý này, vì chúng không phải lúc nào cũng xuất hiện như y văn. Cho nên, cần phải tìm hiểu thật kỹ càng khi chẩn đoán, xác định bệnh nhân mắc COVID-19.

Vấn đề cần thiết từ kết quả thu thập

Sự hiểu biết về tiến triển của các triệu chứng là “chìa khóa” để mở ra những vấn đề cấp thiết để chủ động ngăn chặn sự lây lan của bệnh. Vấn đề này hoàn toàn phù hợp với một loại vi rút gây bệnh có khả năng lây truyền cao hơn bệnh cúm thông thường từ hai đến ba lần, dẫn đến hậu quả làm bùng phát dịch bệnh thành từng nhóm.

Việc hiểu biết được các triệu chứng xuất hiện đầu tiên không chỉ giúp cho bệnh nhân tìm kiếm cơ sở xét nghiệm nhanh hơn để chẩn đoán xác định bệnh, mà còn giúp cho việc thực hiện biện pháp giữ khoảng cách tiếp xúc và giãn cách xã hội sau khi các triệu chứng đầu tiên bắt đầu.

Đồng thời là cơ sở khuyến cáo tầm quan trọng của việc mang khẩu trang và vệ sinh tay một cách tích cực khi đã biết các triệu chứng. Các nhà khoa học đã cảnh báo triệu chứng bị mất khứu giác và vị giác đột ngột, có các phản ứng viêm da như bệnh cước… đã nêu trên có thể là những dấu hiệu lâm sàng quan trọng để phân biệt mắc COVID-19 với mắc bệnh cúm theo mùa.

Các biến thể COVID-19 có gây triệu chứng khác?

Theo các nhà khoa học, hiện nay SARS-CoV-2 gây COVID-19 có thể có nhiều biến thể của Coronavirus lưu hành trên khắp thế giới , trong đó có ba biến thể đang được giám sát chặt chẽ gồm:

Biến thể B.1.1.7 được xác định lần đầu tiên ở Vương quốc Anh vào mùa thu năm 2020. Sau khi phát hiện, chúng lan truyền khá nhanh chóng và dễ dàng hơn so với các biến thể khác. Có thể liên quan đến khả năng tăng nguy cơ tử vong so với các biến thể khác, nhưng vấn đề này vẫn đang được nghiên cứu thêm để xác định. Biến thể này cũng được phát hiện ở Mỹ vào tháng 12/2020.

Biến thể B.1.351 được xác định lần đầu tiên vào tháng 10/2020 ở Nam Phi và sau đó được phát hiện ở Mỹ vào tháng 12/2020.

Biến thể P.1 lần đầu tiên được xác định ở những du khách đến từ Brazil và những người đã được thử nghiệm phát hiện tại một sân bay tại Nhật Bản vào đầu tháng 02/2021.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, mặc dù các biến thể của Coronavirus chủng mới có thể lây nhiễm nhiều hơn, nhưng vẫn không có bằng chứng nào cho thấy chúng gây ra bệnh nặng hơn. Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện những biến thể của vi rút có xu hướng lây lan nhanh, lây truyền nhiều hoặc lây nhiễm cao hơn.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ hàng nghìn bệnh nhân mắc COVID-19 để so sánh các triệu chứng ghi nhận được của họ với các bệnh án trước đó từ những người mắc bệnh cúm và các triệu chứng của COVID-19 xảy ra theo một thứ tự cụ thể.

Thông tin này có thể giúp phân biệt những bệnh nhân mắc COVID-19 với những người mắc bệnh cúm, giúp cho những người nghi ngờ bị nhiễm COVID-19 tìm kiếm sự chăm sóc y tế và tự cách ly sớm hơn. Sự tiến triển triệu chứng này không phải lúc nào cũng biểu hiện tình trạng bệnh lý, nhưng đây là vấn đề hữu ích cho các đơn vị y tế trong quá trình theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn gừng?

Là một thành phần trong súp, món hầm, nước ướp thịt và các món ăn phụ, gừng từ lâu đã được sử dụng để cải thiện thành phần sức khỏe của các món ăn.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn gừng? - Hình 1

Gừng và trà gừng - ẢNH: SHUTTERSTOCK

Và, trong hàng trăm năm qua, nó đã được sử dụng như một chất chữa bệnh trong y học dân gian.

Sau đây, là những gì thực sự xảy ra với cơ thể của bạn khi bạn ăn gừng hoặc uống trà gừng, theo Eat This, Not That!

1. Giảm viêm và đau

Nói về công dụng chữa bệnh, gừng là một loại rễ cây có tác dụng chống viêm mạnh đã được tin dùng hàng trăm năm. Lulu Ge, người sáng lập Elix, một công ty thuốc thảo dược, giải thích gừng được sử dụng để chữa đau cơ và các vấn đề khác. Vì vậy, nếu cơ thể bạn cảm thấy khó chịu, bạn có thể thử dùng gừng.

Ge nói: "Cho dù được dùng dưới dạng trà, một loại cồn mạnh hay là một thành phần trong các công thức nấu ăn, gừng sẽ làm giảm mức độ prostaglandin trong cơ thể, dẫn đến giảm viêm".

2. Có thể giảm cân

Điều gì xảy ra khi bạn ăn gừng? - Hình 2

Gừng cắt nhỏ - SHUTTERTOCK

Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy cân nhắc áp dụng phương pháp này. Huấn luyện viên giảm cân Stephanie Mansour cho biết các nghiên cứu đã chứng minh khả năng giảm trọng lượng cơ thể cũng như mức insulin của gừng.

Khuyến nghị tốt nhất của cô ấy dành cho những người có thể không thích hương vị đậm đà là trộn gừng tươi xay vào sinh tố. Hoặc, bạn cũng có thể dùng thực phẩm bổ sung để có tác động tương tự, theo Eat This, Not That!

3. Có thể chống lại chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt

Bất cứ ai bị đau bụng kinh khó chịu và suy nhược có thể làm giảm các triệu chứng này đều đáng thử. Và gừng, Ge nói, là một giải pháp hiệu quả.

Bà Ge nói: "Gừng có thể có lợi cho việc giảm đau bụng kinh khi dùng gần đầu kỳ kinh và tác dụng của nó được nhân lên khi kết hợp đồng bộ với các chất thích nghi và thảo mộc khác".

4. Cải thiện hệ thống tiêu hóa của bạn

Theo bà Ge, tuy nhỏ nhưng gừng rất mạnh và chứa các hợp chất giúp kích thích và cải thiện tiêu hóa. Trên thực tế, nó có thể giúp giảm bớt các triệu chứng có vấn đề của hội chứng ruột kích thích, khó tiêu và ốm nghén.

Bà Ge cho biết thêm: "Nhờ sự cân bằng độc đáo của các loại dầu tự nhiên, bao gồm gingerol, hợp chất tích cực nhất được tìm thấy trong gừng, bạn có thể nhận thấy giảm buồn nôn và khó chịu khi ăn gừng", theo Eat This, Not That!

5.Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Khi bạn bị ốm khi còn nhỏ, mẹ bạn có rót cho bạn một tách trà chanh nóng với gừng không? Nếu vậy, có lẽ bà ấy đã biết về đặc tính tăng cường miễn dịch của gừng.

Như bà Ge giải thích, gừng không chỉ giúp chống lại cảm lạnh thông thường, mà nó còn được chứng minh là có khả năng bảo vệ chống lại ung thư vì nó chống lại các gốc tự do trong cơ thể chúng ta.

"Ở dạng thô, gừng cũng được biết là giúp cải thiện tuần hoàn và có thể giúp giảm mức cholesterol của bạn và nguy cơ mắc bệnh tim", bà Ge nói thêm.

6. Có thể giải phóng khí

Khí bị mắc kẹt trong dạ dày của chúng ta gây khó chịu và có thể gây đầy hơi, nhai gừng hoặc uống bổ sung gừng có thể làm giảm đầy hơi. Điều này là do gừng giúp làm trống dạ dày của bạn nhanh chóng, cho phép bạn tiêu hóa thức ăn một cách trơn tru, huấn luyện viên Mansour nói, theo Eat This, Not That!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Có nên mang khẩu trang trong nhà?01:59Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Thật tuyệt vời nếu thực sự cà phê có thể là lá chắn chống lại Covid-1901:59Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45Nghiên cứu sơ bộ tại Hồng Kông: 30% bệnh nhân Covid-19 hồi phục bị mất trí nhớ03:31Có một loại vắc xin có thể chống được khối u ung thư04:53'Dịch' sóng não thành câu, đột phá giúp người không nói được giao tiếp02:01Nhiễm Covid-19 biến chủng Delta, 6 người có triệu chứng nhẹ nhờ tiêm vắc xin02:44Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Không nên mua bộ test nhanh trên mạng01:43Bệnh nhân Covid-19 nào được xuất viện sớm?01:47Phú Yên: Giảm thời gian điều trị Covid-19 các F0 không có triệu chứng03:08Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não02:13

Tiêu điểm

Dấu hiệu trở nặng của bệnh nhân Covid-19
01:28:44 24/07/2021
Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-19
12:00:17 23/07/2021
Gặp những triệu chứng này, mau đi khám ung thư dạ dày còn kịp
13:14:23 23/07/2021
Mỹ chặn 15 con ốc sên khổng lồ có thể gây viêm màng não
00:47:39 24/07/2021
Ưu tiên tiêm vaccine Pfizer cho người đã tiêm một mũi AstraZeneca
19:52:50 22/07/2021
Lưu ý khi uống nước sả, gừng trong mùa dịch COVID-19
09:10:47 23/07/2021
Bác sĩ cảnh báo tình trạng bệnh nhân tâm thần gia tăng
01:40:24 24/07/2021
Mắc giang mai do quan hệ nhiều bạn tình
01:25:14 24/07/2021
Người bệnh gan mạn tính có nên tiêm vaccine Covid-19?
01:21:51 23/07/2021
Khẩn trương tiêm vắc xin cho người bệnh mãn tính, béo phì tại TP.HCM
18:26:08 23/07/2021

Thông tin đang nóng

Bị lạc ở Đài Loan, cô gái được "ông chú" cảnh sát đẹp trai giúp đỡ và câu chuyện "đánh đường" sang Việt Nam tìm vợ
12:16:19 24/07/2021
NÓNG: Động thái bất ngờ của bồ cũ Rapper Binz giữa ồn ào lộ ảnh nhạy cảm?
14:38:24 24/07/2021
Thương con cá rô đồng - Tập 24: Thương bỏ làng ra đi, ông Lưu bị bắt
12:57:16 24/07/2021
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê
16:08:41 24/07/2021
Sau 2 năm chia tay, Lý Thần giờ bất ngờ có hành động phũ phàng với Phạm Băng Băng
12:44:54 24/07/2021
Cuộc sống thảnh thơi ở Mỹ của Trương Minh Cường
13:00:23 24/07/2021
Sáng cuối tuần đang ngủ nướng, tôi giật mình nghe tiếng chuông điện thoại, đọc tin nhắn bố chồng gửi cho chồng mà cay mắt muốn khóc
14:03:20 24/07/2021
Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"
16:08:30 24/07/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm bị nghi là 'trùm cuối' trong vở kịch tống tiền
13:05:02 24/07/2021
Hà Nội: 4 chùm ca bệnh tiếp tục phát hiện thêm F0
14:59:27 24/07/2021

Tin mới nhất

Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch 'hồi sinh' ngoạn mục

16:59:21 24/07/2021
Ngày 24-7, bác sĩ Phạm Thanh Phong - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - báo tin vui: sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch đã hồi sinh nhờ êkip thực hiện thành công kỹ thuật ECMO. Em bé cũng đã ổn định, tự thở được và bú tốt.

Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà

15:32:03 24/07/2021
Chuyên gia y tế giới thiệu bài tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19, gồm nhiều bài tập tay không hoặc với vật dụng đơn giản như tạ, bóng, khăn...

Lào Cai: 72 công nhân ăn phở bị ngộ độc, doanh nghiệp bị xử phạt

15:07:08 24/07/2021
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai vừa quyết định xử phạt hành chính Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu 16 triệu đồng do dùng bánh phở có chất độc hại nấu ăn cho công nhân.

Long An có thêm 3 bệnh viện được Viện Pasteur chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19

12:39:39 24/07/2021
Long An có thêm 3 bệnh viện được Viện Pasteur TP.HCM chứng nhận năng lực xét nghiệm PCR, nâng tổng số 5 đơn vị tại tỉnh này có thể xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19.

Ngày thứ 3 TP.HCM tiêm vắc xin đợt 5, thêm 'mũi nhọn' phòng chống dịch

12:23:23 24/07/2021
Sáng 24-7, TP.HCM bước vào ngày thứ 3 trong chiến dịch tiêm vắc xin đợt 5. Trong tình hình thành phố đang tập trung truy vết, xét nghiệm, cách ly, điều trị ca mắc COVID-19 thì tiêm vắc xin là một mũi nhọn phòng chống dịch.

Liệu pháp mới trị bệnh bạch cầu tế bào tóc

10:22:12 24/07/2021
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, thuốc ibrutinib đường uống mang lại hiệu quả cho bệnh nhân nguy cơ cao mắc bệnh bạch cầu tế bào tóc.

Các bài thuốc phòng trị bệnh sốt rét

10:18:26 24/07/2021
Đối với phòng và trị bệnh sốt rét, trong đông y có nhiều bài thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả...

Rong kinh – nguy hiểm và gây khó chịu

10:13:33 24/07/2021
Rong kinh là khi kinh nguyệt ra nhiều, cần thay băng liên tục mỗi giờ. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi với những nguyên nhân khác nhau.

Nhận biết và phòng ngừa bệnh nhuyễn xương

10:09:48 24/07/2021
Nhuyễn xương là một kết quả từ khiếm khuyết trong quá trình tạo xương trong cơ thể. Ở mức độ nhẹ, biểu hiện của nhuyễn xương rất nghèo nàn và thường bị bỏ qua như còi xương ở trẻ em, tuy nhiên ở mức độ nặng có thể gây ra đau xương, yếu ...

Người dân đến điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19 theo giờ hẹn để đảm bảo giãn cách

10:03:14 24/07/2021
Tâm lý quá suốt ruột khiến nhiều người dân “quên” đi việc thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi đi tiêm chủng điều này dẫn tới một số rủi ro, tiềm ẩn nguy cơ dễ làm lây lan và bùng phát dịch COVID-19

Cơ sở cách ly ở quận huyện chăm sóc F0 thế nào?

01:23:44 24/07/2021
Mỗi cơ sở cách ly F0 ở quận, huyện có tổ phản ứng nhanh, chăm sóc bệnh nhân bằng thuốc, vitamin, bình oxy, và có trách nhiệm điều phối đưa F0 đi viện nếu trở nặng.

Nước ngọt ảnh hưởng kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19?

00:55:10 24/07/2021
Nhiều học sinh, sinh viên tại Anh cho biết việc uống nước ngọt có ga có thể khiến họ phải nhận kết quả xét nghiệm nhanh dương tính giả với SARS-CoV-2 (vi rút gây bệnh Covid-19).

Lợi ích bất ngờ khi đi bộ 40 phút/tuần ở người lớn tuổi

00:44:38 24/07/2021
Đi bộ ít nhất 40 phút/tuần có thể cải thiện hoạt động chất trắng của bộ não ở người trên 60 tuổi. Nhờ đó, họ có thể cải thiện trí nhớ và tư duy.

Gặp những dấu hiệu kỳ lạ này, hãy mau đi khám tim!

00:42:41 24/07/2021
Mọi người thường cho rằng chỉ khi nào đau ngực thì mới là bệnh tim. Nhưng thực tế, có những dấu hiệu bệnh tim rất lạ lùng, tưởng chừng như chẳng có gì liên quan.

Người phụ nữ mắc COVID-19 hồi sinh thần kỳ sau 45 ngày thở máy, 16 ngày ECMO

00:14:53 24/07/2021
BS. Đồng Phú Khiêm - Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Bệnh Nhiệt đới TW cho biết vừa có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 nặng và cũng là trường hợp nguy kịch thứ 31, 32 trong đợt dịch này đã hồi phục sức khỏe, ra viện.

Cơ sở cai nghiện Bố Lá: chưa có F0 nào biểu hiện bệnh nặng

22:23:54 23/07/2021
Chiều 23-7, ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, cho biết theo thông tin từ cơ quan y tế, đến nay chưa có trường hợp F0 nào ở cơ sở cai nghiện Bố Lá có biểu hiện bệnh nặng.

AstraZeneca Việt Nam tặng thuốc trị giá 62,6 tỉ đồng cho Bộ Y tế

21:19:57 23/07/2021
Ngày 23-7, AstraZeneca Việt Nam đã trao tặng Bộ Y tế 150.000 hộp thuốc để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị bệnh không lây nhiễm trong dịch COVID-19. Số thuốc trị giá 62,6 tỉ đồng.

Hà Nội triển khai tiêm vắc xin tại các trung tâm y tế quận, huyện

21:15:15 23/07/2021
Hà Nội sẽ triển khai tiêm chủng phòng COVID-19 tại các trung tâm y tế quận, huyện với cả ba loại vắc xin AstraZeneca, Pfizer và Moderna.

Bên trong phòng xét nghiệm container tìm virus SARS-CoV-2

18:31:14 23/07/2021
Phòng xét nghiệm container ATSH BSI do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đưa về Phú Yên giúp tỉnh này tăng cường năng lực xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

94 nghìn người Việt chết vì ung thư mỗi năm

17:48:40 23/07/2021
Tại Việt Nam có khoảng 94.000 người chết vì ung thư mỗi năm. Tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam đứng thứ 78/172 quốc gia được điều tra.

Uống nước chanh, gừng, sả như trên mạng có ngừa được COVID-19?

16:54:51 23/07/2021
Nhiều ngày nay, các trang mạng xã hội liên tục chia sẻ hàng trăm bài viết về việc nấu nước chanh, sả, gừng để uống có thể ngừa được COVID-19, nhiều người chia sẻ công thức với nhiều cách nấu khác nhau mà chưa được kiểm chứng.

Lần đầu tiên Mỹ cấy ghép thành công một quả tim hoàn toàn nhân tạo

16:28:37 23/07/2021
Ca cấy ghép một quả tim nhân tạo có 4 buồng và hoạt động bằng nguồn điện từ bên ngoài vừa được thực hiện thành công lần đầu tiên ở Mỹ, mở ra hy vọng lớn cho nhiều người bệnh.

Bệnh nhân mắc COVID-19 bị thủng dạ dày được phẫu thuật kịp thời

16:10:29 23/07/2021
Ngày 22-7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ đã kích hoạt phối hợp phẫu thuật cấp cứu cho một nam bệnh nhân mắc COVID-19, bị thủng dạ dày.

Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?

13:21:00 23/07/2021
ThS BS. Nguyễn Đình Sơn Ngọc (Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM) cho biết, trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, người mắc các bệnh lý về tim mạch nói chung và tăng huyết áp nói riêng là một trong những đối tượng có n...

Có thể bạn quan tâm

Cấp bách thiết lập an toàn cho các cơ sở giết mổ và chế biến thủy sản

Đời sống

17:56:05 24/07/2021
Dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành phía Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp, khiến nhiều cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thủy sản gặp khó khăn.

Bản Xà Phìn đẹp như một miền cổ tích ẩn mình dưới chân núi Tây Côn Lĩnh

Du lịch

17:55:29 24/07/2021
Cung đường uốn lượn như dải lụa cùng những nếp nhà sàn mái cọ rêu phong. Sự thân thiện, hiếu khách của người dân hòa cùng những nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc.

Hấp tấp đăng danh sách mắc Covid-19 lên mạng, hai người bị triệu tập

Pháp luật

17:51:11 24/07/2021
Dù chưa được cơ quan chức năng xác nhận thông tin nhưng 2 người dân đã vội vàng chia sẻ, đăng tải danh sách các trường hợp mắc Covid-19 và F1, F2 tại Đắk Lắk lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Môn phái mới Xung Tiêu được nhân sĩ VLTK Mobile tin dùng trong mọi hoạt động

Game online

17:48:53 24/07/2021
Sở hữu bộ kỹ năng tấn công được đánh giá nhanh và mạnh, các chỉ số nhân vật đồng đều và vũ khí Pháo Súng tối tân, Xung Tiêu nhanh chóng trở thành một trong những cái tên khét tiếng trong các hoạt động Bang hội tại VLTK Mobile.

Trộm dùng chân bẻ khóa xe SH trong 5 giây 

Clip hay

17:46:10 24/07/2021
Tên trộm chỉ tốn 5 giây để bẻ khóa cổ chiếc xe SH trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Jadon Sancho không tranh số áo 'khủng' với đàn anh Cavani ở Man United

Bóng đá thế giới

17:46:05 24/07/2021
Man United đã chính thức công bố bản hợp đồng 5 năm mang tên Jadon Sancho và cựu tiền vệ 21 tuổi của Dortmund quyết định không tranh giành áo đấu số 7 như đồn đại với chân sút kỳ cựu Edinson Cavani.

Trực tiếp Icon Series SEA mùa Thu 2021 hôm nay 24/7

Esport

17:43:06 24/07/2021
Mở màn cho ngày 24/7 được đánh giá là chiến thắng dễ dàng cho Saigon Phantom. Bóng ma Sài thành được mệnh danh là vua vòng bảng hiện đang sở hữu 3 trận toàn thắng tại Icon Series SEA mùa Thu 2021.

Trong ngày hôm nay, 3 con giáp gặp điềm ‘đen đủi’, bản mệnh dễ vướng vào điều thị phi, tiểu nhân trực chờ quấy phá

Trắc nghiệm

17:41:34 24/07/2021
Tử vi ngày 24/7/2021 của 12 con giáp cho thấy, trong ngày thứ Bảy này có 3 con giáp vô cùng đen đủi, bản mệnh dễ vướng vào điều thị phi, tiểu nhân trực chờ quấy phá.

Rủ mãi bạn gái mới chịu qua đêm, vào phòng ngủ lật chăn tôi “mất mật” nhìn cảnh bên dưới

Tâm sự

17:36:54 24/07/2021
Vừa mở cửa căn hộ chung cư vào nhà, tôi đã kéo cô ấy ôm chầm vào lòng và hôn Lan ngấu nghiến.

Thấy meme chế nhạo Jeff Bezos trên Instagram, Mark Zuckerberg âm thầm "thả tim"

Netizen

17:32:02 24/07/2021
Có vẻ như Mark Zuckerberg không phải là fan của đồng nghiệp, gã khổng lồ công nghệ, Jeff Bezos.

Cuộc sống của danh hài Thúy Nga ra sao sau 11 năm định cư tại Mỹ?

Sao việt

17:26:54 24/07/2021
Thúy Nga không ít lần khiến người hâm mộ mắt tròn mắt dẹt khi khoe dinh thự vàng có đến 112 cửa sổ lớn nhỏ và có rất nhiều căn phòng đến mức đếm không xuể.

Bradley Cooper diện mạo trẻ trung đến nhà bạn trao đổi công việc

Sao âu mỹ

17:22:26 24/07/2021
Bradley Cooper gây chú ý khi cắt tóc trẻ trung, tái xuất với vẻ ngoài phong độ khi đến nhà bạn trao đổi công việc ở California.

Ngô Diệc Phàm từng đóng boy chung tình nhận luôn giải Cây chổi vàng

Sao châu á

17:20:38 24/07/2021
Nhiều khán giả cảm thấy diễn xuất của Ngô Diệc Phàm ở phim này quá mức kinh hãi và dở tệ. Nam diễn viên có nhiều lúc trợn tròn mắt, thậm chí đơ cứng để diễn tả sự tức giận.

Đàn ông sẽ day dứt nếu không hẹn hò với phụ nữ 30 vì nghĩ cô ấy già, cư xử như bà cụ non

Tình yêu

17:18:36 24/07/2021
Đàn ông nghĩ phụ nữ 30 rất già dặn trong cách cư xử, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng.

"Én nhỏ" Triệu Vy khiến fan trầm trồ khi tạo dáng... trên giường

Phong cách sao

17:12:29 24/07/2021
Trên trang cá nhân, Triệu Vy vừa khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên khi tung ra loạt ảnh giường chiếu cuốn hút. Dáng vóc nhỏ nhắn và gương mặt thanh tú của én nhỏ được khen trẻ hơn tuổi.