Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: ‘Hôm nay là ngày đặc biệt và duy nhất ở Việt Nam’

Hôm nay là ngày đầu tiên Việt Nam thực hiện tiêm vắc xin ngừa COVID-19 , cũng là Quốc tế phụ nữ, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể nữ nhân viên y tế và khẳng định ‘đây là ngày đặc biệt và duy nhất ở Việt Nam’.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Hôm nay là ngày đặc biệt và duy nhất ở Việt Nam - Hình 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trò chuyện cùng ông Kapoor NiTin – giám đốc AstraZeneca Việt Nam – Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 8-3, Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia phối hợp hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC bắt đầu thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM), Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành ( Hải Dương ) và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (Hà Nội).

Tại các địa phương có sự giám sát của các đoàn công tác Bộ Y tế gồm Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn , Đỗ Xuân Tuyên và Trần Văn Thuấn.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Hôm nay là ngày đặc biệt và duy nhất ở Việt Nam - Hình 2

TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM – chia sẻ khi bệnh viện được chọn là một trong các đơn vị tiêm ngừa đầu tiên Việt Nam – Ảnh: DUYÊN PHAN

“Với việc tiêm vắc xin, chúng tôi – những chiến binh trên tuyến đầu chống dịch, được trang bị thêm một hệ thống giáp bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của virus – hệ thống giáp sinh học. Đây là một việc làm cần thiết giúp nhân viên y tế đủ sức khỏe chăm sóc bệnh nhân, và quan trọng hơn nữa là ngăn không gây hại cho bệnh nhân” – TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, chia sẻ.

Theo kế hoạch, có 900 nhân viên y tế của bệnh viện sẽ được tiêm vắc xin đợt này, riêng trong ngày 8-3 sẽ có 100 nhân viên được tiêm, gồm các bác sĩ, điều dưỡng của các khoa đang trực tiếp chăm sóc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19. Tùy theo nguồn cung ứng, bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện và dự kiến sẽ hoàn tất trong tuần.

Bác sĩ Châu cho biết để bước vào đợt tiêm quan trọng này, bệnh viện đã nghiêm túc triển khai sẵn sàng tiếp nhận vắc xin và triển khai tiêm vắc xin cho nhân viên y tế. Những liều vắc xin đầu tiên từ VNVC đã được nhập vào kho lạnh đạt chuẩn GSP, có hệ thống theo dõi nhiệt độ bảo quản liên tục 24/24, được hệ thống máy chủ ghi nhận liên tục và báo động ngay khi nhiệt độ vượt ra khỏi giới hạn cho phép để nhân viên trực 24/7 xử lý lập tức.

Bệnh viện cũng đã chuẩn bị quá trình triển khai tiêm chủng cho nhân viên y tế một cách thận trọng. Cụ thể, các nhân viên y tế đều được khám sàng lọc trước khi tiêm; sử dụng phần mềm và hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý từng cá nhân xuyên suốt và đồng bộ trong suốt chiến dịch tiêm chủng.

Bác sĩ Dư Lê Thanh Xuân, người được tiêm vắc xin đầu tiên tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM: “Mong ai cũng sớm được tiêm vắc xin” – Video : HOÀNG LỘC

“Khâu tiêm vắc xin được thực hiện bởi các nhân viên chuyên thực hành tiêm chủng lâu nay của bệnh viện. Sau đó người được tiêm sẽ ngồi nghỉ ngơi và theo dõi trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết các biểu hiện bất thường cần quay lại cơ sở y tế gần nhất để được xử trí. Ngoài ra, khu vực tiêm chủng cũng trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu và nằm cạnh khoa cấp cứu để kịp thời xử lý những sự cố tức thì ngoài ý muốn”, bác sĩ Châu nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định đến nay Việt Nam là quốc gia đầu tiên của Đông Nam Á có được vắc xin AstraZeneca. Đây là chiến dịch tiêm vắc xin quy mô lớn nhất từ trước đến nay mà Bộ Y tế tổ chức.

“Và ngày hôm nay là khởi động của chiến dịch để đưa vắc xin về nước nhanh nhất và có thể tiêm được cho người dân một cách càng nhanh càng tốt”, ông khẳng định.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết dịch COVID-19 tại Việt Nam trong thời gian qua đã được kiểm soát tốt; nước ta được nhiều nước, nhiều tổ chức quốc tế và các hãng thông tấn báo chí có uy tín trên thế giới ghi nhận, đánh giá cao, trở thành một “hình mẫu” về cách thức kiểm soát dịch bệnh, đạt hiệu quả cao với mức chi phí tối thiểu, là một “tấm gương” trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Và để tiếp tục duy trì bên cạnh ngăn chặn, phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch, điều trị bệnh nhân… thì việc có được vắc xin ngừa COVID-19 là ước mơ chung của người dân toàn thế giới .

Tình huống phức tạp trong ổ dịch Covid-19 ở TP.HCM

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, dịch Covid-19 ở TP.HCM xuất hiện tình huống phức tạp khi xét nghiệm rRT-PCR cho thấy F1 âm tính nhưng F2 dương tính.

Chiều 10/2, tại cuộc họp trực tuyến giữa Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và UBND TP.HCM, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng Covid-19 tại TP.HCM, cho biết tốc độ xét nghiệm của TP.HCM lấy mẫu rất nhanh chóng. Tuy nhiên, việc xử lý các mẫu còn khá chậm. Ông đề nghị kết quả xét nghiệm rRT-PCR phải được trả trong ngày.

Bên cạnh đó, dịch ở TP.HCM đã xuất hiện tình huống tương đối phức tạp. Cụ thể, xét nghiệm rRT-PCR cho thấy F1 âm tính nhưng F2 dương tính.

Tối 9/2, Bộ Y tế chỉ đạo xét nghiệm kháng thể SARS-CoV-2 với tất cả nhân viên công ty bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất. Qua 570 trường hợp được xét nghiệm, Bộ phận thường trực phát hiện 2 trường hợp có kháng thể nCoV. Hiện, cơ quan này chỉ đạo truy vết tất cả người liên quan nhóm nhân viên bốc xếp này.

Tình huống phức tạp trong ổ dịch Covid-19 ở TP.HCM - Hình 1

Đầu cầu TP.HCM trong cuộc họp trực tuyến với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều 10/2. Ảnh: TTBC.

Lý giải tình huống F1 âm tính nhưng F2 dương tính, Bộ phận thường trực đặc biệt đang xây dựng giải thuyết. Trong đó, có 2 giả thuyết tương đối nổi trội.

Giả thuyết thứ nhất, các trường hợp là F1 từng mắc bệnh, kháng nguyên dương tính và lây nhiễm cho F2, sau đó khỏi bệnh. Qua thời gian, họ có kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính, trong khi đó, F2 lây nhiễm virus và bắt đầu giai đoạn kháng thể dương tính.

Giả thuyết thứ 2 là các trường hợp F1 có thể F0 đầu tiên, sau đó lây cho bệnh nhân 1979 rồi lây cho trường hợp khác tiếp xúc gần. Trong đó có F2 và trường hợp mà hiện tại chúng ta gọi là F0.

"Chúng tôi kỳ vọng với các xét nghiệm kháng thể diện rộng trong các địa bàn có người mắc Covid-19 ở TP.HCM đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất, sẽ giải được bài toán tại sao có sự lây truyền trong bộ phận nhân viên công ty bốc xếp. Hy vọng trong thời gian tới, có thể hỗ trợ được thành phố", ông nói.

Sau khi tiếp nhận thông tin này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: "Điều này khiến tôi rất lo lắng. Việc truy vết dần ổ dịch từ sân bay Tân Sơn Nhất ra ngoài là rất tốt. Nhưng chúng ta không thể xét nghiệm 10 triệu dân ở TP.HCM, phải đánh giá liệu thành phố còn nhiều ổ dịch khác hay không".

Ông Đam nhận định nguồn lây của các ổ dịch khác có thể từ nước ngoài, người nhập cảnh trái phép hoặc "sự trùng hợp ngẫu nhiên nào đó mà ổ dịch tồn tại khá lâu trong thành phố". Điều này chỉ được phát hiện khi xét nghiệm tầm soát.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết việc dùng test nhanh kháng nguyên cho nhóm đối tượng là nhân viên công ty bốc xếp rất thuận lợi cho ngành y tế trong tình hình hiện tại.

Mỗi ngày, HCDC phải thực hiện từ 1.500-1.700 xét nghiệm. Vì vậy, nếu có 30.000 test kháng nguyên và 30.000 test kháng thể, ngành y tế sẽ thuận lợi hơn khi hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Sau khi nghe đề nghị của TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đồng ý hỗ trợ TP.HCM 30.000 test xét nghiệm. Trước đó, Bộ Y tế hỗ trợ mỗi địa phương số lượng test nhất định, tuy nhiên, do điểm nóng TP.HCM, Ban Chỉ đạo quyết định ưu tiên hỗ trợ trước cho TP.HCM và cân đối hỗ trợ cho các tỉnh, thành khác.

Từ ngày 27/1 đến 13h ngày 9/2, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 33 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, bệnh nhân 1660 (nam, 28 tuổi) được xác định mắc Covid-19 sau khi đến từ vùng dịch Hải Dương. Các trường hợp còn lại là nhân viên bốc xếp hành lý, hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và người tiếp xúc gần.

Số điểm phong tỏa tại TP.HCM đã tăng từ 18 lên 33 điểm ở nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức, gồm quận 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, 1, 2, 10, Tân Phú.

Kháng nguyên sinh ra khi có thể bị virus xâm nhập. Xét nghiệm kháng nguyên là chẩn đoán nhanh RDT (Rapid Diagnostic Test) giúp phát hiện sự hiện diện protein đặc hiệu của virus (kháng nguyên) SARS-CoV-2 có trong một mẫu dịch tiết từ đường hô hấp của người bệnh.

Xét nghiệm tìm kháng thể là tìm virus gián tiếp thông qua xác định kháng thể trong máu. Kháng thể là các protein đặc biệt (IgM, IgG) mà cơ thể sản sinh ra để chống lại các bệnh nhiễm trùng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
8 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc02:21Người phụ nữ ở Campuchia đang yên đang lành bị đưa tin d.âm ô nam sinh cấp hai phải vào bệnh viện03:30Tài xế gặp "thượng đế" hành hung, mắng chửi ngay trên xe,còn ngang ngược không chịu trả tiền03:23Nam thanh niên nhảy từ tầng thượng khách sạn ở Hà Nội để lại dòng trạng thái cuối cùng gây xót xa02:23Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ chung cư có bệnh nhân Covid-1900:5114 nam nữ "bay lắc" trong 2 căn biệt thự giữa mùa dịch Covid-1903:21Thêm một số địa phương khẩn cấp cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-1902:31Cậu bé mười ba tuổi bước vào thang máy rồi đột ngột “biến mất”02:58Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi00:15Người tiêm chủng cần lưu ý gì sau tiêm vắc xin Covid-19?04:06Ông Đoàn Ngọc Hải bị sốt, nghi có triệu chứng Covid-19 khi đang làm từ thiện ở Điện Biên02:49Các F1 của bệnh nhân Covid-19 đi đám cưới, hát karaoke ở TX.Đức Phổ âm tính lần 107:05Nguyễn Ngọc Mạnh giận dữ khi chị họ bị hành hạ sau đó mất tích bí ẩn rồi quyên sinh03:43Việt Nam đối mặt đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước tới nay01:48Bắc Ninh: 22 ổ dịch, hơn 100 bệnh nhân, chuẩn bị 2 bệnh viện dã chiến01:47Nhân viên nail tố chủ tiệm hot girl quỵt tiền lương, còn đe dọa “muốn chết hay muốn sống”03:39Covid-19: Bệnh nhân từ Bệnh viện K (Hà Nội) vào TP HCM khai báo gian dối để được khám bệnh03:25

Tiêu điểm

Chủ quán bún bò dương tính SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 1.000 người liên quan
12:40:55 16/05/2021
2 trẻ mầm non mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, 2 người khác nhiễm chưa rõ nguồn lây
20:48:21 16/05/2021
Sáng 16/5, ghi nhận 127 ca mắc mới trong khu vực cách ly, phong tỏa
06:16:21 16/05/2021
Tối 15/5, lần đầu tiên ghi nhận kỷ lục 131 ca Covid-19
20:05:26 15/05/2021
Nhân viên Thẩm mỹ Amida tổ chức cưới ở 2 nơi trước khi phát hiện mắc COVID-19
21:46:03 16/05/2021
Điện Biên: Thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2
16:59:20 16/05/2021
Hà Nội: Một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 tấn công
20:02:12 15/05/2021
Thêm 30 ca COVID-19, riêng Bắc Giang 14 ca
13:07:51 17/05/2021
Bắc Giang ghi nhận hơn 200 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, Bộ Y tế họp khẩn
11:20:19 16/05/2021
Đà Nẵng khẩn tìm người từng đến quán bún bò có bà chủ nhiễm SARS-CoV-2
14:18:51 16/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị bà Phương Hằng vạch trần quá khứ “dơ dáy”, Vy Oanh lập tức ám chỉ mối quan hệ “mập mờ” với Võ Hoàng Yên
15:58:43 17/05/2021
Bị tố hỗn láo khi bảo ông Dũng lò vôi nên đọc sách Công Dân, Gia Bảo gay gắt: “Thằng này dám làm dám chịu”
17:02:11 17/05/2021
Soi trình độ học vấn và gia thế của Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới người Mexico
14:28:26 17/05/2021
NÓNG: Miss Universe 2020 vừa đăng quang đã bị tố vi phạm luật thi vì kết hôn 2 năm trước, thực hư ra sao?
13:40:11 17/05/2021
Khánh Vân lọt top 21 Miss Universe, Phạm Hương trở thành Hoa hậu Hoàn vũ VN duy nhất chưa làm được điều này!
15:22:26 17/05/2021
Vụ con dâu nghi tự tử, để lại nhật ký tố mẹ chồng bạo hành: Mẹ chồng chê thẳng mặt nhà gái ngay ngày ra mắt?
13:05:25 17/05/2021
Đêm tân hôn vợ ở lì trong nhà tắm, tôi sốt ruột gọi cửa để rồi phải sốc khi cô ấy bước ra
14:56:10 17/05/2021
Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe
13:46:03 17/05/2021
Bao giờ khán giả Việt mới 'tẩy chay' nghệ sĩ đúng cách?
13:07:52 17/05/2021
3 bác sĩ mắc COVID-19 đều diễn tiến nặng hơn, phải thở oxy
13:34:17 17/05/2021

Tin mới nhất

52 ca COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương diễn tiến nặng

19:00:12 17/05/2021
Tính đến 7h ngày 17/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 344 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Thêm 116 ca Covid-19 trong nước

18:53:03 17/05/2021
Bộ Y tế chiều 17/5 ghi nhận 117 ca dương tính nCoV, trong đó 116 ca ghi nhận trong nước đều ở khu cách ly và phòng tỏa.

Ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Hà Nội từng đi chơi golf, đến ngân hàng

17:06:39 17/05/2021
Trước khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân từng đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Đà Nẵng ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 trong ngày 17/5

17:00:16 17/05/2021
Ngày 17/5, Đà Nẵng ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, đều là F1 đã được cách ly, trong đó có 3 học sinh.

TP Điện Biên Phủ tìm khẩn người tới loạt địa điểm liên quan 2 ca dương tính

16:05:49 17/05/2021
Ngày 16/5, sau khi TP Điện Biên Phủ ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở tổ 5, phường Him Lam, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này đã ra thông báo khẩn tìm người liên quan đến 2 ca bệnh.

Thêm trường hợp mắc Covid-19 tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân

15:15:33 17/05/2021
Trưa 17-5, sau khi được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo trường hợp T.V.H (trú tại số 16, ngõ 212, đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) dương tính với Covid-19, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã tiến hà...

Hàng ngàn CMND bị rao bán trên diễn đàn hacker, nhiều người vướng nợ nần mặc dù không vay tiền

14:23:15 17/05/2021
Mới đây, Bộ Công an vừa cho biết, đang điều tra xác minh thông tin liên quan đến vụ việc hàng ngàn chứng minh nhân dân (CMND) bị rao bán trên mạng Internet.

Hà Nội phong tỏa tầng chung cư Ecohome 3 sau ca nghi mắc COVID-19

13:18:26 17/05/2021
Tòa nhà N02 chung cư Ecohome 3 (phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm) tạm thời được phong tỏa, phun khử khuẩn sau khi ghi nhận một cư dân dương tính SARS-CoV-2.

Gần 400 ca COVID-19 là công nhân, người lao động

13:00:29 17/05/2021
Tính đến sáng 17-5, cả nước ghi nhận 366 ca mắc COVID-19 là công nhân, lao động và 10 bác sĩ, nhân viên y tế.

Điện Biên có thêm 4 ca mắc liên quan ổ dịch Nậm Pồ

12:29:43 17/05/2021
Chiều 16/5, tỉnh Điện Biên tiếp tục ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, liên quan tới chùm ca bệnh ở xã Si Pa Phìn (huyện Nậm Pồ).

Xác định được 18 F1 và F2 của bệnh nhân Covid-19 ở Khu đô thị mới Đại Kim

12:13:42 17/05/2021
Sáng 17-5, Phó Chủ tịch UBND phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) Nguyễn Thị Thái cho biết, ngày 16-5, sau khi nhận được thông tin về ca mắc Covid-19 tại TT7 Khu đô thị mới Đại Kim, UBND phường đã ban hành thông báo về việc tạm thời không rờ...

Hà Nội đã ghi nhận 82 ca Covid-19 liên quan 8 chùm ca bệnh

12:10:08 17/05/2021
Sáng 17-5, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, liên quan đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều vừa có thêm một trường hợp dương tính mới.

Nhân viên quán bia, người bán hoa chợ Quảng Bá mắc COVID-19, đã cách ly

12:03:56 17/05/2021
Bệnh nhân là F1 của BN3120, bạn trai của BN3679, được cách ly tập trung từ ngày 6/5. Xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bắc Giang thêm một khu công nghiệp phát hiện 2 ca dương tính

11:42:58 17/05/2021
Tỉnh Bắc Giang vừa ghi nhận thêm Công ty TNHH VSun (Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, Bắc Giang) có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nam thêm 5 ca nghi mắc COVID-19 liên quan ổ dịch xã Công Lý

11:07:05 17/05/2021
5 trường hợp nghi mắc COVID-19 mới ghi nhận ở Hà Nam đều sống ở thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

Thêm một nhân viên Bệnh viện Phổi Trung ương dương tính với SARS-CoV-2

10:27:13 17/05/2021
Nam nhân viên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 làm ở Phòng Chỉ đạo Chương trình, Bệnh viện Phổi Trung ương.

Thêm 5 ca mắc Covid-19 liên quan tới cụ ông 74 tuổi thuê thợ về làm cửa

10:12:49 17/05/2021
Tại ổ dịch xã Công Lý (Hà Nam) sáng nay 17-5 ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có một cặp vợ chồng và 2 mẹ con, đều liên quan tới cụ ông 74 tuổi thuê thợ về làm cửa.

Bộ Y tế tiếp nhận 3 bệnh nhân COVID-19 nặng ở Bắc Ninh lên tuyến trên

10:08:35 17/05/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cam kết sẽ giúp đỡ Bắc Ninh trong việc hội chẩn những trường hợp bệnh nhân nặng và nhấn mạnh Bộ Y tế sẽ đồng ý tiếp nhận lên tuyến trên để bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Phong tỏa tòa NO2 chung cư Ecohome 3 sau ca nghi mắc Covid-19

09:56:29 17/05/2021
Tòa NO2, chung cư Ecohome 3 tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), đã được phong tỏa do một nhân viên Bệnh viện Phổi Trung ương sống tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Ca COVID-19 ở TP.HCM nặng tương đương phi công người Anh

09:47:14 17/05/2021
BN2983 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng nặng tương đương BN91, phi công người Anh.

Nam bác sĩ mắc COVID-19 ở Vĩnh Phúc phải thở oxy qua ống thông

09:42:14 17/05/2021
Nam bác sĩ trên 25 tuổi, công tác tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (Vĩnh Phúc) lâm tình trạng nặng, phải thở oxy qua ống thông.

Bắt giữ đối tượng lái xe đâm chết người rồi bỏ trốn

09:29:49 17/05/2021
Chiều 16-5, Công an Quận Lê Chân bắt giữ đã đối tượng Nguyễn Trung Hiếu (18 tuổi, trú tại huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, vì gây ra cái chết của hai thanh thiếu niên rạng sáng 15-5 rồi bỏ trốn.

Sức khỏe 3 ca COVID-19 nặng ở Bắc Ninh hiện ra sao?

09:25:51 17/05/2021
Trường hợp đầu tiên là BN3469, nữ, N.T.D., 46 tuổi, trú tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, nhập viện ngày 15/5. Khi vào viện, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, khó thở, được chẩn đoán viêm phổi. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh có chỉ đ...

Bình Định: Tiếp nhận 1 thuyền viên nước ngoài nghi mắc COVID-19

08:56:24 17/05/2021
Theo Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, tỉnh Bình Định vừa tiếp nhận 1 thuyền viên nước ngoài bị sốt cao, nghi nhiễm COVID-19.

Để lọt người bệnh có triệu chứng dương tính có thể thành "bom nổ chậm"

08:26:41 17/05/2021
Không để lọt người bệnh có triệu chứng dương tính SARS-CoV-2 tại các phòng khám, bệnh viện. Bởi chỉ để lọt 1 ca là có thể thành bom nổ chậm rất nguy hiểm.

16 ca Covid-19 diễn biến nguy kịch, phải thở máy, điều trị tích cực

08:13:55 17/05/2021
Trong số hơn 1.400 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, có 16 trường hợp có tình trạng lâm sàng nguy kịch, thở máy, điều trị tích cực; đặc biệt có 2 ca nặng nhất phải can thiệp ECMO.

Ghi nhận ca Covid-19 tử vong thứ 37, là người đàn ông 34 tuổi

08:09:44 17/05/2021
Sáng 17/5, Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông tin, Việt Nam đã ghi nhận ca Covid-19 tử vong thứ 37.

Vụ bé 4 tuổi chết đuối thương tâm tại hố công trình ở Quảng Bình: Chủ đầu tư nói gì?

07:54:20 17/05/2021
Chạy đi tìm con, người mẹ phát hiện đôi dép của con gần miệng hố công trình đang thi công nên đã hô hoán mọi người xuống mò tìm thì phát hiện thi thể nạn nhân dưới hố.

Có thể bạn quan tâm

Mexico đăng quang chưa sốc bằng màn trao vương miện của Hải Triều cho 1 nữ diễn viên, netizen nhìn mà cười xỉu

Sao việt

19:07:25 17/05/2021
Hết trêu cô em Khánh Vân, BB Trần lại chuyển sang cà khịa 2 người đồng nghiệp là Hải Triều và Ngọc Phước khiến dân mạng cười lăn lộn.

Không tùy tiện sử dụng kem bôi ngoài da

Làm đẹp

19:07:24 17/05/2021
Làn da của trẻ rất nhạy cảm và dễ gặp phải tình trạng bị viêm nhiễm, nấm ngứa hoặc rôm sảy... nhất là thời tiết nồm ẩm, nắng nóng.

Google Chrome có bản cập nhật lớn, tải trang nhanh hơn 

Thế giới số

19:05:09 17/05/2021
Chrome bị đánh giá thấp vì ngốn RAM của máy tính. Sau bản cập nhật mới nhất, trình duyệt này sẽ được bổ sung thêm tính năng mới khiến khả năng tải trang trở nên nhanh chóng.

Fan quốc tế "chỉ điểm" Hoa hậu Thái Lan đạo nhái Miss Universe 2018, từ cái đầm đến kiểu catwalk không chừa miếng nào?

Sao châu á

18:58:42 17/05/2021
Đến tận Chung kết Miss Universe, cô nàng Amanda Obdam vẫn đi theo phong cách cũ của đàn chị.

Cách nấu cánh gà om bí đỏ ngon không thể chối từ

Ẩm thực

18:58:07 17/05/2021
Cánh gà om bí đỏ có màu sắc đẹp và mùi thơm hấp dẫn. Amthucquan.net sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cánh gà om bí đỏ ngon không thể chối từ

Nhiều tuyến đường ở Phú Quốc ngập sâu sau mưa

Đời sống

18:56:03 17/05/2021
Trong một tuần, đảo ngọc Phú Quốc đón 2 trận mưa to tại phường Dương Đông khiến nhiều tuyến đường ngập sâu.

Mỹ gửi nhầm tiền cứu trợ Covid-19 cho nhiều người Nhật

Chuyện lạ

18:51:35 17/05/2021
Nhiều người Nhật Bản bất ngờ nhận được khoản tiền hỗ trợ công dân Mỹ trong đại dịch Covid-19 do sai sót của cơ quan tài chính Mỹ, theo Nikkei Asia.

Người mẫu nội y khoe eo thon sau hai tháng sinh con

Phong cách sao

18:49:50 17/05/2021
Emily Ratajkowski về dáng nhanh chóng sau thời gian ngắn sinh con đầu lòng. Cô hiện sẵn sàng quay lại với công việc người mẫu.

Solskjaer báo tin không thể vui hơn cho fan Man Utd

Bóng đá thế giới

18:41:46 17/05/2021
HLV Solskjaer vừa hồ hởi thông báo, trung vệ đội trưởng của Quỷ đỏ đã sẵn sàng trở lại thi đấu trong trận chung kết Europa League.

Đội tuyển Việt Nam khó có cơ hội cho tân binh

Bóng đá việt nam

18:39:17 17/05/2021
Huấn luyện viên Park Hang-seo không thay đổi chiến thuật đồng nghĩa với việc khó có cơ hội cho các tân binh ở đội tuyển Việt Nam.

54 máy bay chiến đấu Israel nã đạn cày nát 15 km đường hầm của Hamas

Thế giới

18:38:49 17/05/2021
Israel tiếp tục triển khai máy bay chiến đấu tấn công hệ thống đường hầm của lực lượng vũ trang Hamas trong cuộc xung đột tại Dải Gaza.

Muốn gây bất ngờ cho người yêu nên tôi cố tình chờ anh trước cửa nhà, ngờ đâu những gì tôi trông thấy lại choáng váng đến thế

Tâm sự

18:31:03 17/05/2021
Cầm món quà đứng đợi sẵn ở trước nhà người yêu, em chết lặng khi thấy anh bước xuống khỏi xe ô tô của một người đàn bà khác.

Hương vị tình thân - Tập 20: Nam bất ngờ gặp lại bố đẻ

Phim việt

18:08:03 17/05/2021
Trong đoạn giới thiệu tập 20 Hương vị tình thân, không biết lý do gì Phương Nam vô tình gặp và nói chuyện với bố đẻ của mình nhưng cô vẫn chưa thể nhận ra ông.

Mẹ bầu có 3 biểu hiện này, chứng tỏ có thể bị nhiễm độc thai kỳ, cần lưu ý ngay!

Sức khỏe

18:07:42 17/05/2021
Em bé dễ mắc các bệnh như vàng da, mề đay… là do người mẹ có khả năng nạp quá nhiều chất độc hại vào cơ thể khi mang bầu.

TP.HCM: Nhiều nơi chưa thực hiện nghiêm việc tạm ngưng dạy học

Học hành

18:06:52 17/05/2021
Những trường hợp không tuân thủ quy định, có dấu hiệu chủ quan, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn sẽ bị xử lí nghiêm.