Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: ‘Đủ điều kiện cách ly tại nhà phải phát ngay túi thuốc cho người bệnh’

Khi nhận được các túi thuốc phân bổ xuống, cần phát ngay cho trạm y tế lưu động để ưu tiên đưa đến F0 nhanh nhất, không cần phải chờ tới sau khi cập nhật ca mắc COVID-19 của họ lên phần mềm.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Đủ điều kiện cách ly tại nhà phải phát ngay túi thuốc cho người bệnh - Hình 1

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ghé thăm một số gia đình F0, tìm hiểu tâm tư tình cảm của họ khi cách ly điều trị tại nhà – Ảnh: Bộ Y tế cung cấp

Đó là đề nghị của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM – trong buổi kiểm tra, đôn đốc việc chăm sóc F0 tại nhà của các trạm y tế lưu động tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM ngày 30-8.

Bên cạnh dành thời gian kiểm tra thực tế tại 2 trạm y tế lưu động, bao gồm Trạm y tế lưu động 13 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè); Trạm y tế lưu động số 6 (quận 4), Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn còn thăm một số gia đình có F0, tìm hiểu tâm tư tình cảm của họ.

Chia sẻ tình hình phát túi thuốc cho F0, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thanh – trưởng Trạm y tế xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè) – cho biết các trường hợp sau khi test nhanh có kết quả dương tính, đơn vị sẽ tiến hành sàng lọc, lập hồ sơ và làm xét nghiệm khẳng định lại bằng RT-PCR. Từ đó mới lập danh sách F0 đủ điều kiện ở nhà theo từng ấp rồi chuyển thông tin cho trạm y tế lưu động phát thuốc.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ngay lập tức chấn chỉnh: “Theo hướng dẫn mới, nếu test nhanh dương tính, quyết định cho F0 cách ly ở nhà thì không cần phải xét nghiệm lại bằng RT-PCR ngay. Nếu trông chờ xét nghiệm RT-PCR sẽ vừa mất thời gian, vừa gây quá tải cho bộ phận xét nghiệm. Cứ ai có kết quả dương tính sau test nhanh, đủ điều kiện cách ly tại nhà thì phát ngay túi thuốc cho họ”.

Video đang HOT

Theo thứ trưởng, chỉ những ai bắt buộc phải đưa đi cách ly tập trung, lúc ấy mới lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Trong trường hợp kết quả xét nghiệm RT-PCR có nồng độ virus thấp (CT 30) cũng cho F0 theo dõi ở nhà.

Ông yêu cầu các trạm y tế lưu động ở Nhà Bè phát nhanh nhất túi thuốc cho F0, bởi họ cần được chăm sóc sức khỏe, tiếp cận các dịch vụ y tế cơ bản sớm nhất.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn còn yêu cầu các địa phương cần phải đưa cho người dân và các F0 ít nhất các số điện thoại của trạm y tế lưu động, trạm y tế cố định, trung tâm an sinh phường, xã, đội y tế địa bàn. Ngoài thông báo, cần in ra giấy phát cho các hộ gia đình.

“Các y bác sĩ quân đội và các lực lượng khác đang trực tiếp theo dõi chăm sóc F0 tại nhà phải cấp phát túi thuốc, túi an sinh một cách kịp thời nhất. Cùng với đó cần động viên, tư vấn cụ thể, không để những người nhiễm COVID-19 hoảng loạn, thiếu thuốc” – thứ trưởng đề nghị.

TP.HCM đang có những loại thuốc kháng virus nào?

Ngoài loại thuốc Remdesivir (thuốc kháng virus truyền tĩnh mạch) được Bộ Y tế phân bổ đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 từ nhẹ đến nặng, có bệnh lý nền ở tầng 2; mới đây ngành y tế TP.HCM được phân bổ 16.000 liều thuốc kháng virus Molnupiravir dạng uống áp dụng cho tầng 1.

Đây là loại thuốc rất mới, dùng điều trị cho các trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ cách ly tại nhà. Thuốc này được đánh giá là “vũ khí” rất hữu hiệu, được các nước sử dụng bước đầu cho thấy rút ngắn được thời gian virus tồn tại trong cơ thể người, kéo theo việc giảm tỉ lệ bệnh nhân chuyển nặng, giảm tỉ lệ tử vong.

Bình Dương chuẩn bị phương án ứng phó cấp độ cao hơn với dịch COVID-19

Trước tình hình ghi nhận hàng ngàn ca mắc mới mỗi ngày và dự báo dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày 26/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp khẩn triển khai kế hoạch ứng phó với dự báo số ca mắc có thể lên đến 150.000 ca trong thời gian tới.

Tối 26/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương thông tin: Trong ngày, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4.868 ca mắc COVID-19 mới, tăng 17,9% so với ngày 25/8. Trong đó, số ca mắc tập trung nhiều nhất trong khu phong tỏa (55%) và sàng lọc cộng đồng (37%), số còn lại được phát hiện trong khu cách ly tạm thời. Như vậy, tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 86.050 ca mắc COVID-19.

Bình Dương chuẩn bị phương án ứng phó cấp độ cao hơn với dịch COVID-19 - Hình 1
Đội thanh niên tình nguyện thuộc Tỉnh đoàn Bình Dương hỗ trợ ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm tại "vùng đỏ" của 15 phường trên địa bàn thành phố Thuận An, Dĩ An và thị xã Tân Uyên.

Nâng quy mô ứng phó kịch bản có 150.000 ca mắc

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, qua lấy mẫu xét nghiệm diện rộng đợt 2 và đợt 3 (từ ngày 2/8 đến nay) cho 1.549.913 người đã ghi nhận có 41.443 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( tỷ lệ hơn 2,6%).

Trước tình hình ghi nhận hàng ngàn ca mắc mới mỗi ngày và dự báo dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày 26/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp khẩn triển khai kế hoạch ứng phó với dự báo số ca mắc có thể lên đến 150.000 ca trong thời gian tới.

Tại buổi họp chống dịch, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành cần nhanh chóng, chủ động kế hoạch ứng phó trước tình hình số ca mắc tăng nhanh. Theo đó, tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tập trung huy động nguồn nhân lực, vật tư, trang thiết bị, phương tiện, sự điều phối bảo đảm khoa học, đạt hiệu quả cao để triển khai phương án và giải pháp chống dịch.

Cụ thể, tỉnh Bình Dương giao nhiệm vụ các sở, ngành liên quan phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC đốc thúc gấp rút bố trí thêm 7.000 giường tại tại cơ sở 2 Bệnh viện dã chiến Thới Hòa (thị xã Bến Cát) nâng quy mô điều trị tại đây lên 13.600 giường. Song song đó, Tổng Công ty Becamex IDC cũng đang triển khai tiếp các giai đoạn nâng quy mô lên 27.000 giường trong thời gian tới; trong đó tập trung khẩn trương đưa vào vận hành 100 giường hồi sức cấp cứu (ICU) cho bệnh nhi và sản phụ tại Bệnh viện quốc tế Becamex.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương kêu gọi các doanh nghiệp khác vào cuộc hỗ trợ mở thêm nhiều bệnh viện dã chiến mới để đáp ứng thu dung, điều trị các ca F0 đang gia tăng; huy động toàn bộ lực lượng y, bác sĩ, nhân viên y tế của tỉnh tham gia chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến và khu cách ly. Tỉnh yêu cầu ngành y tế phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị xây dựng phương án có thể ghi nhận 150.000 F0 để tính toán tổng thể nguồn nhân lực, bổ sung thêm trang thiết bị y tế, lực lượng y, bác sĩ... nhằm chủ động công tác điều trị.

Chủ động xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Để chủ động ứng phó tình hình có thể lên tới 150.000 ca mắc COVID-19, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi yêu cầu khẩn trương làm tốt việc hướng dẫn thu dung điều trị F0 tại các trạm y tế lưu động và tổ chức hệ thống 3 tầng điều trị; đảm bảo an ninh trật tự bên trong lẫn bên ngoài tại các "vùng đỏ" đang " khóa chặt". Ông Nguyễn Văn Lợi cũng yêu cầu công tác tuyên truyền cần sâu hơn, rộng hơn, trên tinh thần xây dựng, trách nhiệm, cùng đồng thuận huy động tổng lực đẩy lùi dịch bệnh.

Liên quan tới 11 phường đang "khóa chặt" tại thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương đánh giá công tác xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng trong thời gian gần đây đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên, về khâu điều phối vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Theo đó, cần triển khai nhanh hơn nữa các gói hỗ trợ đến người dân trong "vùng đỏ". Ban Chỉ đạo giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức kiểm tra việc thực hiện các gói hỗ trợ cho người dân, không bỏ sót và không để bất kỳ ai thiếu ăn, bị đói. Chỉ riêng trong ngày 26/8, tỉnh đã chi hỗ trợ cho 307.729 trường hợp gặp khó khăn do dịch bệnh, với số tiền là 139 tỷ đồng.

Cùng với đó, để tiếp nhận và hỗ trợ kịp thời những phản ánh của người dân trong tình hình thực hiện giãn cách xã hội, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương công bố danh sách số điện thoại đường dây nóng các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, việc tận dụng thời gian "đông cứng, khóa chặt" triển khai xét nghiệm diện rộng nhằm quét sạch F0 ở "vùng đỏ". "Phải kiên trì xét nghiệm dù có tốn kém đến đâu để đưa hết F0 ra khỏi cộng đồng, làm sạch hoàn toàn COVID-19 tại những địa phương "vùng đỏ" đang còn xảy ra dịch bệnh. Tôi đề nghị cả hệ thống chính trị nỗ lực nhiều hơn nữa, càng khó khăn càng phải cố gắng, với phương châm lấy xã, phường, thị trấn làm pháo đài chống dịch và người dân là những chiến sĩ trên mặt trận chống dịch", Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình
00:32:34 22/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh
10:43:54 22/01/2022
Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:08:33 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn
13:52:40 23/01/2022
NÓNG: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được minh oan vụ ăn chặn từ thiện, Netizen mỉa mai bà Phương Hằng
16:13:04 23/01/2022
Nữ đại gia quận 7 được chồng tặng sinh nhật đồng hồ tiền tỷ, mở tiệc trên du thuyền
15:19:05 23/01/2022
Những tựa game 18+ offline hay nhất ở thời điểm hiện tại, đủ để khiến người chơi chảy máu mũi khi trải nghiệm (p2) 
13:51:42 23/01/2022
Tạ Đình Phong bị chỉ trích ‘vô tâm' trước một câu nói của bố Tạ Hiền
16:25:12 23/01/2022
Vì 1 điều khoản hợp đồng hôn nhân, Lâm Tâm Như phải cố gắng mang bầu lần 2 với Hoắc Kiến Hoa dù đã 45 tuổi?
15:03:43 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Bất ngờ bị hủy show, Hồ Văn Cường được người hâm mộ tổ chức tiệc riêng
14:27:56 23/01/2022
Sát Tết bỗng dưng nhận hóa đơn 6 triệu tiền điện ở nhà cũ bỏ không, tôi tá hỏa phát hiện mẹ chồng lén lút làm một việc động trời
16:34:49 23/01/2022
Vợ chồng Meghan gặp khó khăn khi quay trở về, các thành viên hoàng gia có phản ứng khiến cặp đôi tức anh ách
14:39:44 23/01/2022

Tin mới nhất

Thanh Hóa: Không phải do dịch bệnh, vì sao 150 tấn ngao ở Hậu Lộc chết bất thường?

19:30:55 23/01/2022
Hơn 150 tấn ngao thương phẩm trên diện tích 300 ha ở ven biển huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) bỗng dưng chết hàng loạt một cách bất thường

Chiếc taxi đỗ bất thường ở trạm thu phí, CSGT làm điều khiến gia đình tài xế xúc động

17:22:05 23/01/2022
Sau khi mở đường đưa tài xế taxi bất tỉnh trên xe đi cấp cứu, gia đình nam tài xế xúc động gửi lời cảm ơn các chiến sĩ CSGT

TP.HCM: Nạn rải đinh tái diễn trên cầu vượt Tỉnh lộ 10

17:09:54 23/01/2022
Chỉ sau chừng 5 ngày khi lực lượng chức năng thu gom đinh rải trên quốc lộ 1 (Q.Bình Tân) thì tình trạng này lại tiếp tục tái diễn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

Người miền Tây hồi hương: 55.000 người về lại Cà Mau, chỉ mong đón Tết đủ người thân

16:29:52 23/01/2022
Nhiều người dân ở Cà Mau về quê do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 chỉ mong được đón tết quây quần bên người thân, dù thiếu thốn

Bình Dương: Sau va chạm khủng khiếp, nhựa đường trên xe ben đè tử vong tài xế xe tải

16:27:28 23/01/2022
Xe ben đang di chuyển bất ngờ lao sang bên kia đường tông vào xe tải

Dở khóc dở cười với quy định trẻ em về quê đón tết phải cách ly 14 ngày

16:23:41 23/01/2022
Một số địa phương ở Hà Tĩnh cho rằng trẻ em dưới 12 tuổi từ chưa tiêm vắc xin nên khi về quê phải cách ly 14 ngày

Mùi của Tết đã len lỏi vào từng con hẻm ở trung tâm TP.HCM, khi người dân góp tiền để làm những "đường hoa mini"

16:04:44 23/01/2022
Đường hoa Tết không chỉ xuất hiện tại những con đường lớn mà giờ đây các con hẻm cũng được trang trí đường hoa rực rỡ sắc màu

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ

15:34:38 23/01/2022
Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại TP.Cần Thơ

Bình Định: Mai tết tưởng ế nhưng lại đắt hàng, thu về trên 112 tỉ đồng

15:31:05 23/01/2022
Trước ngày 15 tháng Chạp, các làng mai cảnh phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 ở Bình Định rất vắng khách, ai cũng tưởng mai năm nay bị ế; nhưng từ ngày 16 tháng Chạp đến nay, khách hàng các tỉnh phía bắc đổ về mua tấp nập

Người lớn nợ trẻ một miền ấu thơ an toàn

15:26:59 23/01/2022
Miền ấu thơ an toàn cho mỗi đứa trẻ có thể khôn lớn, trưởng thành như cây non vươn cành chắc khỏe lẽ ra phải hiện hữu trong bối cảnh xã hội tiến vào kỷ nguyên công nghệ, hiện đại

Nam thanh niên để xe máy, ví tiền trên cầu nghi nhảy sông tự tử

15:04:53 23/01/2022
Sáng sớm, người dân đi qua cầu Hiếu 2 thì phát hiện một chiếc xe máy dựng bên thành cầu kèm theo chiếc ví tiền

Cổ tự Từ Hiếu - nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh "đã về, đã tới"

14:35:11 23/01/2022
Tổ đình Từ Hiếu là nơi thiền sư Thích Nhất Hạnh từng xuất gia tu học và cũng là nơi mà Người đã quay về tịnh dưỡng - nằm trên ngọn đồi Dương Xuân (phường Thủy Xuân, TP Huế)

Trên đường trở vào bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích

14:28:35 23/01/2022
Trên đường trở về bờ, một ngư dân không may bị rơi xuống biển mất tích. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nạn nhân

Phật tử, người dân viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong tĩnh lặng

14:26:22 23/01/2022
Đoàn người đến chùa Từ Hiếu (TP Huế) viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong yên lặng đúng nghi thức tâm tang theo di nguyện của thiền sư

Súng bị cướp cò khiến bé gái 4 tuổi tử vong

12:57:00 23/01/2022
Một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại Nghệ An khiến một bé gái 4 tuổi bị tử vong do khẩu súng bị cướp cò

Hàng ngàn Phật tử, người dân đảnh lễ trước di thể Thiền sư Thích Nhất Hạnh

12:51:35 23/01/2022
Trong lễ nhập Kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nhiều phật tử, người dân đã đảnh lễ trước di thể của ngài, sau 24 giờ viên tịch, di thể Thiền sư vẫn an nhiên như nằm ngủ

Tri ân Thầy Thích Nhất Hạnh

12:39:57 23/01/2022
Theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai, Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch lúc 0 giờ ngày 22.1 tại Tổ đình Từ Hiếu (P.Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) ở tuổi 96

Vườn thú rộng 50 héc-ta tại tỉnh Long An mở cửa đón khách

10:20:09 23/01/2022
Ông Ngô Trí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Công ty TNHH Vườn thú Mỹ Quỳnh cho biết, công ty bắt đầu phát triển vườn thú từ 5 năm trước, với kỳ vọng sẽ tạo nên một thế giới thiên nhiên cho du khách, đặc biệt là gia đình và trẻ nhỏ đượ...

Nuôi con đặc sản cho ăn toàn thứ rẻ tiền, nào ngờ trai làng Đắk Nông bắt bán hàng tấn, giàu hẳn lên

09:01:26 23/01/2022
Qua tìm hiểu trên Internet, Tân (tỉnh Đắk Nông) thấy mô hình nuôi ốc bươu đen (ốc nhồi) đang phát triển ở nhiều vùng miền nhưng còn rất ít ở Tây Nguyên, trong khi nhu cầu về loại thực phẩm này khá lớn

Tại sao loại cam sành Hà Giang này lại có giá tới 14.000 đồng/quả?

08:58:46 23/01/2022
Lần đầu tiên trình làng tại Hội chợ Xuân Nhâm Dần 2022, sản phẩm cam Queen (cam Nữ Hoàng) trồng ở Hà Giang đã thu hút người tiêu dùng Thủ đô dù giá một quả cam Queen bằng cả cân cam sành Hà Giang thường

Thứ quả đỏ rực, ngày Tết nhà nhà bày mong nhiều tài lộc bay thẳng sang Úc, bán 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

08:54:03 23/01/2022
Thanh long Việt Nam được bán ở các siêu thị tại Úc với giá 200.000 đồng/kg vẫn đắt hàng

"Đánh liều" trồng thứ quýt lạ, trái bé tí mà thơm khắp làng, tết hái bán ông nông dân Bắc Kạn thu hàng trăm triệu

08:51:23 23/01/2022
Ông Ngọc Văn Thòn, thôn Pò Cậu, xã Văn Vũ là người tiên phong trồng cây quýt ngọt ở huyện Na Rì (tỉnh Bắc Kạn)

Trồng tắc kiểng cuộn ra hình con hổ, anh nông dân Bến Tre bán 2,5 triệu/"con"

08:48:44 23/01/2022
Từ những chậu tắc kiểng bình thường, các nghệ nhân ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã uốn, tỉa, cuộn thành hình các con hổ

Nuôi lươn xuất khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn gì?

08:45:47 23/01/2022
Nuôi lươn theo tiêu chuẩn sạch xuất khẩu đang là hướng đi được nông dân, HTX, doanh nghiệp trong tỉnh Hậu Giang áp dụng

Tiền Giang: Trồng mai vàng bán Tết, nhiều cây đẹp, độc, lạ mà nông dân đang lo vì điều này

08:29:00 23/01/2022
Thông lệ cứ vào lối rằm tháng Chạp là nhà vườn trồng mai vàng tết ở Tiền Giang lại tất bật lặt lá mai để cây ra hoa đúng vào dịp tết

Quảng Ngãi: Hàng trăm ghe, thuyền vớt trúng "lộc biển" đỏ au, cá khoai tươi rói, bán được giá

08:26:08 23/01/2022
Ngư dân vùng bãi ngang ven biển trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang nhộn nhịp bước vào mùa khai thác ruốc, cá khoai, được ngư dân nơi đây gọi là lộc biển

Bó cúc mâm xôi khổng lồ ở miền Tây có gì đặc biệt mà người ta kéo đến xem?

08:23:06 23/01/2022
Những ngày cận Tết Nhâm Dần 2022, bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ ở làng hoa Sa Đéc, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp bung nở vàng rực thu hút nhiều du khách đến tham quan chụp ảnh

Bất chấp Covid-19, khách Hà Nội thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng vọt, vì sao?

08:19:51 23/01/2022
Các nhà vườn trồng mai Thủ Đức đang vận chuyển cây ra Hà Nội. So với Tết năm ngoái, năm nay, số lượng khách tại các tỉnh phía Bắc thuê mai Thủ Đức chơi Tết tăng

Ngăn chặn việc lợi dụng đấu giá đất để gây nhiễu loạn thị trường

08:04:53 23/01/2022
Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá quyền sử dụng đất để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi

Có thể bạn quan tâm

Mua xe hơi, khách trúng thêm Mercedes-Benz C 180 AMG

Ôtô

19:38:56 23/01/2022
Chương trình khuyến mãi bốc thăm may mắn diễn ra từ 23/10/2021 đến 31/12/2021 do Vietnam Star tổ chức đã tìm được người may mắn trúng xe Mercedes-Benz C 180 AMG

Đặc sản ẩm thực mang đậm chất Hà Giang

Ẩm thực

19:37:57 23/01/2022
Đến Hà Giang bạn không không chỉ được ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn có cơ hội thưởng thức những món đặc sản ngon tuyệt nơi đây

Bên trong showroom bày bán hàng loạt siêu xe tại TP.HCM

Siêu xe

19:33:17 23/01/2022
Đây được xem là nơi quy tụ số lượng lớn siêu xe đình đám tại Việt Nam hiện nay

Cải tạo căn hộ 90m2 với trần uốn lượn như dòng suối cho gia chủ yêu nghệ thuật

Sáng tạo

19:17:25 23/01/2022
Căn hộ rộng 90m2 ở Hà Nội sau khi cải tạo đã mang diện mạo mới, với trần uốn lượn như dòng suối, chảy tràn năng lượng tích cực đến từng ngóc ngách cho gia chủ yêu nghệ thuật

Hai ngôi sao lên tuyển, HLV Park Hang-seo thêm "vũ khí" chờ đại chiến Trung Quốc

Bóng đá việt nam

19:14:02 23/01/2022
Hôm qua, hai ngôi sao của ĐTVN là Văn Toàn và Tiến Linh đã lên tập trung ĐTQG ở Hà Nội

NingNing (aespa) liên tục bị "bóc phốt" hát nhép, hóa ra là liên quan đến SM?

Sao châu á

19:09:32 23/01/2022
Kể từ sau màn comeback với Savage, aespa thường xuyên bị soi tình trạng hát nhép khi biểu diễn trên các sân khấu lớn nhỏ

3 "lãnh địa riêng tư" nếu một cô gái mời bạn vào, chứng tỏ cô ấy yêu bạn

Tình yêu

18:56:44 23/01/2022
Một cô gái nếu chia sẻ với bạn 3 góc khuất sau trong cuộc sống của cô ấy, chứng tỏ cô ấy yêu bạn sâu sắc và mong muốn hai người sẽ tiến xa hơn

Thiếu tiền thuê mẫu, ông chú 40 tuổi cosplay thành hot girl, bất ngờ trở nên nổi tiếng trên MXH

Netizen

18:51:18 23/01/2022
Quyết định tự mình mặc áo trang điểm và đăng tải lên mạng xã hội nhằm tự quảng bá cho sản phẩm của mình đã đem tới sự thành công bất ngờ cho Tsukigi Kousuke

Kiểm tra độ bền OPPO Find N: Quá tốt đối với một smartphone màn hình gập 

Đồ 2-tek

18:20:13 23/01/2022
Thay vì con dao kiểm tra độ bền của OPPO Find N, chính mặt kính nhám của máy đang thử thách độ bền của dao

Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện

Sao việt

18:12:36 23/01/2022
Sau thời gian chờ đợi, cơ quan chức năng đã tiến đến kết quả các nghệ sĩ như Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành minh bạch, không có hành vi gian dối trong quyên góp tiền từ thiện

Nhìn loạt ảnh này, bạn sẽ không dám tự ý chọn kiểu tóc tại nhà

Phong cách sao

18:07:01 23/01/2022
Một kiểu tóc đẹp sẽ khiến nhan sắc bạn lên hương, còn kiểu tóc không phù hợp thì

Cả nước gần 15.000 ca Covid-19, TPHCM chỉ ghi nhận 138 F0 trong ngày.

Sự kiện nóng

18:05:11 23/01/2022
Ngày 23/1, Bộ Y tế cho biết tại 62 tỉnh thành ghi nhận 14.934 ca Covid-19, với hơn 10.000 F0 cộng đồng