Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra triển khai nhiệm vụ GD phổ thông tại Hà Nam

Ngày 21/1/2021, đoàn công tác Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đã kiểm tra công tác triển khai nhiệm vụ GD phổ thông năm học 2020-2021 tại Hà Nam .

Cùng dự có Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Thái Văn Tài; Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học Đỗ Đức Quế.

Về phía Sở GD&ĐT Hà Nam có ông Phạm Anh Tuấn – Giám đốc Sở, cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng chức năng; hiệu trưởng các trường TH, THCS… đã tham dự.

Cơ hội đồng hành cùng thách thức

Báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ GDPT năm học 2020 – 2021, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam – ông Nguyễn Quang Long cho biết:

Ngành GD&ĐT cũng thực hiện Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng Nghiên cứu bài học. Thực hiện các mô hình đổi mới GDPT; Triển khai Đề án Ngoại ngữ QG năm học 2020- 2021. Triển khai Giáo dục STEM theo Công văn số 3089/BGDĐT- GDTrH của Bộ GD&ĐT; Triển khai hoạt động NCKH của HS trung học và tổ chức cuộc thi KHKT cấp tỉnh; Giáo dục hòa nhập HS khuyết tật; Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 138/CT-BGDĐT về việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng hồ sơ sổ sách trong nhà trường…

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra triển khai nhiệm vụ GD phổ thông tại Hà Nam - Hình 1

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dự giờ và kiểm tra đọc trực tiếp đối với HS lớp 1

Năm học 2020- 2021, để bước vào triển khai CTGDPT mới ở các cơ sở giáo dục, ngành GD&ĐT Hà Nam đã tiến hành bồi dưỡng CBQL, GV; Chuẩn bị lựa chọn SGK và tài liệu dạy học CTGDPT mới. Thực hiện nội dung giáo dục địa phương…

Quá trình triển khai nhiệm vụ GDPT ngành GD&ĐT còn gặp một số vướng mắc, khó khăn cơ bản như: Về cơ sở vật chất, phòng học tiểu học đạt 0,99 nhóm/phòng, lớp; tỷ lệ kiên cố đạt 97%; Số lượng phòng học bộ môn, nhà tập đa năng, diện tích đất tại một số cơ sở giáo dục còn thiếu so với quy định mới… Thiết bị, đồ dùng dạy học tối thiểu thiếu so với các Thông tư mới của Bộ GD&ĐT.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam- ông Phạm Anh Tuấn cũng trăn trở: Từ nhiều năm nay biên chế GV trong số biên chế sự nghiệp giáo dục được UBND tỉnh giao không đủ số lượng theo định mức quy định. Điều đó gây khó khăn cho ngành giáo dục trong việc phân công, bố trí GV, nhất là giai đoạn thực hiện CTGDPT 2018, những môn học mới cần tuyển dụng GV mà không có biên chế giao để tuyển.

Việc hợp đồng GV trong chỉ tiêu biên chế được giao để thay viên chức nghỉ thai sản, nghỉ hưu – chưa kịp tuyển dụng thay thế theo quy định…

Đặc biệt, khi thực hiện dạy học theo CTGDPT 2018, nhân viên thiết bị, thí nghiệm và nhân viên công nghệ thông tin còn thiếu nhiều so với định mức quy định của Bộ GD&ĐT. Vì vậy chất lượng công việc chưa cao…

Để có thêm điều kiện triển khai nhiệm vụ GDPT thời gian tới hiệu quả, ngành GD&ĐT Hà Nam nêu một số kiến nghị, mong muốn Bộ GD&ĐT tiếp tục quan tâm và cùng tháo gỡ.

Cụ thể, trong việc bồi dưỡng, tập huấn GV cần bố trí vào thời điểm thích hợp trong năm học (nên bố trí trong hè); Tăng cường thời gian bồi dưỡng trực tiếp, giảm thời gian bồi dưỡng trực tuyến;

Nội dung bồi dưỡng cần sát với đối tượng GV là những người trực tiếp thực hiện việc giảng dạy, giảm lý thuyết hàn lâm; Tăng cường GV cốt cán tại địa phương.

Cùng đó, mong muốn Ban quản lý Chương trình ETEP xem xét tạo điều kiện, cho phép bổ sung bồi dưỡng 17 GV cốt cán cấp THCS và THPT để đảm bảo địa phương có đủ đội ngũ GV cốt cán các môn học để triển khai hỗ trợ đồng nghiệp, bồi dưỡng đại trà trong năm 2021…

Cho phép các địa phương linh hoạt trong quy trình tổ chức bồi dưỡng trực tiếp và bồi dưỡng online các mô đun để đảm bảo tiến độ và chất lượng bồi dưỡng đội ngũ năm 2021.

Đối với vấn đề lựa chọn SGK, ngành GD&ĐT Hà Nam cho rằng cần bổ sung kịp thời một số văn bản hướng dẫn cụ thể về các tiêu chí lựa chọn SGK và tài liệu dạy học CTGDPT mới đối với từng môn học để các địa phương tham khảo.

Giới thiệu đầy đủ, đồng thời các bộ SGK và tài liệu dạy học CTGDPT mới để các địa phương có thể tổ chức lựa chọn sách và tài liệu khoa học, hệ thống và nhanh gọn nhất.

Ngành GD&ĐT Hà Nam mong muốn Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với Bộ Nội vụ tham mưu với Chính phủ giao bổ sung chỉ tiêu biên chế để đảm bảo tỷ lệ GV/lớp theo quy định…

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra triển khai nhiệm vụ GD phổ thông tại Hà Nam - Hình 2

Thứ trưởng thăm lớp học tại trường THCS Châu Sơn , thành phố Phủ Lý (Hà Nam).

Tháo gỡ cùng cơ sở

Lắng nghe báo cáo, ý kiến trực tiếp từ các cơ sở giáo dục trong quá trình triển khai nhiệm bước vụ GDPT; CTSGK lớp 1 mới; việc chuẩn bị triển khai lớp 2, lớp 6… Thứ Trưởng Nguyễn Hữu Độ đã ghi nhận nỗ lực của ngành GD Hà Nam và đưa ra những ý kiến tháo gỡ.

Thứ trưởng ghi nhận ngành GD&ĐT Hà Nam đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, bài bản các điều kiện triển khai nhiệm vụ GDPT và có được kết quả khả quan.

Nhận thức của hệ thống chính trị, GV về đổi mới GDPT rõ ràng, sâu sắc, thiết thực… Công tác đào tạo bồi dưỡng của Ngành, nhà trường cho GV về mô đun 1, 2 nghiêm túc, GV đã hiểu rõ, kĩ trong quá trình triển khai.

Đây là năm học đầu tiên triển khai CTGDPT 2018 tuy nhiên các trường đã có sự chuẩn bị kĩ càng và triển khai hiệu quả. Qua 1 học kỳ thực hiện CTGDPT 2018 với lớp 1 tại trường TH xã Nhân Thịnh, GV đã nắm vững nội dung chương trình, phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS; HS được quan tâm phát triển các phẩm chất, năng lực; HS đã cơ bản đạt được kết quả theo mục tiêu, yêu cầu cần đạt. Với môn Tiếng Việt, kĩ năng đọc, nghe nói của HS đã tốt hơn các năm trước. Chất lượng kiểm tra định kỳ học kỳ I: Môn Tiếng Việt đạt 100%, môn Toán đạt 95%…

Trong công tác chuẩn bị triển khai CTGDPT 2018 tại trường THCS Châu Sơn , đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tuyên truyền; Chủ động rà soát, chuẩn bị về đội ngũ, điều kiện về cơ sở vật chất…

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng cho rằng việc triển khai còn một số khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ GV… ngành GD&ĐT Hà Nam cần tiếp tục tăng cường tháo gỡ.

Đồng thời Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng nêu các đề nghị cụ thể với ngành GD&ĐT Hà Nam để triển khai hiệu quả hơn nhiệm vụ GDPT và triển khai CT, SGK lớp 1 mới.

Theo Thứ trưởng, Nghị quyết 29 nêu rõ phải xây dựng chương trình giáo dục mở, phải làm thế nào để HS được học trong môi trường chất lượng, an toàn… Như vậy, với GV giảng dạy chưa đúng chuyên ban thì điều chỉnh lại cho đúng để mang lại hiệu quả giáo dục cao.

Việc đổi mới CT, SGK theo hướng phát triển phẩm chất năng lực phẩm chất cho HS là chủ trương lớn, với nhiều đổi mới từ mục tiêu, nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Vì vậy thầy cô cần nắm bắt kỹ, hiểu sâu để thực hiện đúng, hiệu quả.

Đồng thời đề nghị thầy cô, các nhà trường nắm các yêu cầu mới của Luật Giáo dục; Tiếp tục triển khai hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về việc thực hiện chương trình 2006 theo hướng tiếp cận việc dạy học phát triển phẩm chất năng lực cho HS, trong đó đặc biệt chú trọng công văn 4612 với 4 đổi mới (xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, đổi mới quản trị nhà trường) và công văn 5512.

Để tạo động lực cho GV trong quá trình triển khai nhiệm vụ GDPT và CT, SGK mới, các nhà trường đồng thời phải giảm áp lực, giảm sổ sách… trong quá trình GV dạy học – Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ

Hà Nam: Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8

Sáng nay (13/8), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THTPT năm 2020 của Hà Nam.

Ông Nguyễn Quang Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam, Trưởng Ban Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020 cho biết, đơn vị này vừa tổ chức khai mạc Ban chấm thi tự luận sáng 13/8. Cùng ngày, việc chấm trắc nghiệm cũng tiến hành.

Năm nay, Ban chấm thi tự luận của Hà Nam gồm 104 người. Trong đó, có sự giám sát của công an tỉnh, thanh tra Bộ, thanh tra sở và cơ quan Y tế.

Sau khi rà soát các tiêu chuẩn, địa phương này cho nghỉ 1 giáo viên chấm thi vì có người thân dự thi năm nay.

Hà Nam: Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8 - Hình 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi của Hà Nam.

Cũng theo ông Long, các giáo viên chấm thi đều là những người có tay nghề, năng lực chuyên môn tốt, do các đơn vị đề xuất lên để lựa chọn.

"Trước khi triển khai chấm thi, ngoài phổ biến kế hoạch, nội quy, chúng tôi tiến hành rà soát các điều kiện liên quan đến dịch bệnh Covid-19, đảm bảo không thành viên nào của Ban chấm thi liên quan đến dịch.

Theo đó, chúng tôi phun khử khuẩn trước khi chấm thi, bố trí các khu vực sát khuẩn, gel sửa tay và phát khẩu trang y tế", ông Long cho biết.

Được biết môn Ngữ văn, Hà Nam có 8.453 thí sinh đăng kí dự thi. Tuy nhiên, có 8.428 thí sinh dự thi, vắng 25 em. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế.

Hà Nam: Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8 - Hình 2

Cán bộ thử máy móc để chuẩn bị chấm thi trắc nghiệm.

Địa phương này tổ chức 7 phòng chấm thi, 4 tổ chấm. Tổ chấm kiểm tra có 6 người.

Trung bình mỗi cán bộ chấm trung bình từ 184-185 bài. Dự kiến từ 13-16/8, Hà Nam sẽ hoàn thành công tác chấm thi.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, mặc dù năm nay, tên của kì thi được đổi thành thi tốt nghiệp, tuy nhiên, nhiều trường đại học nhận thấy đề thi có tính phân hóa tốt, nên quyết định lấy kết quả này để xét tuyển.

Hà Nam: Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8 - Hình 3

Khu vực chấm thi trắc nghiệm được canh phòng cẩn mật.

"Sức ép của việc tuyển sinh vào các trường ĐH rất lớn nên các thầy cô giáo cũng phải chịu áp lực, làm sao chấm thi phải thật công bằng, khách quan.

Nếu điểm trưởng ngay ngắn thì các thành viên chấm thi ngay ngắn. Một khi đeo lên mình tấm biển giám khảo chấm thi, nếu để xảy ra vấn đề gì, đó là thất bại.

Vì vậy mỗi thầy cô đảm nhiệm trọng trách này phải thật công tâm, để cho ra sản phẩm đảm bảo", Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ.

Hà Nam: Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8 - Hình 4

Giáo viên chấm thi nghe phổ biến quy chế.

Đặc biệt, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đưa ra 5 lưu ý trong công tác chấm thi.

Thứ nhất , do quy chế thi có một số điểm thay đổi nên các giám khảo phải nắm chắc quy chế. Trong điều kiện dịch Coivid-19 đang diễn biến phức tạp, đề nghị mỗi tổ chấm có phòng riêng độc lập, đảm bảo giãn cách.

Thứ hai , các giám thị phải chấm đều tay, thống nhất.

Thứ ba , trong quá trình chấm thi, nếu việc khớp điểm của các giám khảo vênh nhau, cần lấy quyền lợi của thí sinh là trên hết.

Vấn đề đặc biệt quan trọng thứ tư , bài thi phải đảm bảo chấm 2 vòng độc lập chặt chẽ để có kết quả khách quan. Mỗi bài thi ít nhất được hai giám khảo chấm.

Ngoài ra , các giám khảo cần lưu ý một số lỗi sai trong lúc chấm, chẳng hạn như cộng nhầm điểm...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.301:38Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học
22:38:54 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Hành trình đến Mỹ làm giám đốc của cô gái Việt
20:29:42 03/03/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo
22:13:51 02/03/2021
Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số
09:17:37 02/03/2021
'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'
20:51:45 02/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021

Thông tin đang nóng

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
Phía Lan Ngọc đã xác định được danh tính cô gái trong clip, đưa ra quyết định quan trọng vì không muốn bị gán mác PR "bẩn"
19:38:26 03/03/2021
'Thánh phím' trù ẻo Hàn Thái Tú sau lời cảm ơn của vợ Vân Quang Long
17:09:01 03/03/2021
Đi tố bạn trộm xe thì lộ ra vụ án giết người dã man
18:54:23 03/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
Anh chồng vừa qua giỗ đầu, chị dâu mang ngay 1 tỷ về yêu cầu họp gia đình, lời chị tuyên bố khiến cả nhà choáng váng
18:02:38 03/03/2021
Sau Tóc Tiên, đến lượt vợ Rhymastic khoe tài chụp ảnh của chồng, nhìn thành quả phô diễn trọn body "mlem" mà ai cũng ao ước
17:38:55 03/03/2021
Bị Thuý Nga chê “nuôi con không xong”, vợ cũ Hoàng Anh có động thái ngầm đưa bằng chứng để đáp trả?
18:08:42 03/03/2021
Bích Phương khoe ảnh đi xăm trổ, Bình Gold bay ngay vào công nhận: "Chính thức bước chân vào giới giang hồ!"
18:05:35 03/03/2021
Lan Ngọc chính thức lộ diện trên thảm đỏ Gái Già Lắm Chiêu sau drama clip nóng, ấm lòng nhất là cái ôm an ủi của dàn sao
20:39:04 03/03/2021

Tin mới nhất

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Từ khóa là “giữ ổn định”

21:31:56 03/03/2021
Tinh thần giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm 2021 tiếp tục được nhấn mạnh trong cuộc họp sáng 3/3 do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì. 

Hà Nội: Khi nào những học sinh hết cách ly trở lại trường?

21:16:34 03/03/2021
Theo qui định học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường, Hà Nội có gần 400 học sinh trong diện này chưa đến trường trong ngày 2/3. 

Gấp rút chọn SGK

21:10:34 03/03/2021
Nhiều địa phương trên cả nước đã xây dựng kế hoạch lựa chọn sách và tập huấn cho giáo viên sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 mới

Trường Tiểu học Xuân Phương còn một học sinh phải học online

21:07:21 03/03/2021
 Theo cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Trên nẻo đường xuân, nghĩ về sự nghiệp trồng người

20:57:33 03/03/2021
Mùa xuân rộng mở cánh cửa thênh thang. Khắp các nẻo đường từ phố phường làng quê, từ miền núi đến đồng bằng và hải đảo xa xôi đều hòa vào dòng chảy của thời gian, mạch nguồn của đất nước vươn ra biển lớn. 

Nhịp giáo dục bình thường mới

20:51:38 03/03/2021
Nhịp sống thường nhật quay trở lại khi hầu hết học sinh các tỉnh thành trên cả nước được đến trường sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ để phòng chống Covid-19. 

Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc

20:49:25 03/03/2021
Với mục tiêu tạo chuyển biến căn bản, toàn diện theo hướng phát triển cả phẩm chất và năng lực HS, nhiều trường học tại Hải Phòng đã dành mọi điều kiện tốt nhất để thực hiện Chương trình GDPT mới. 

Để học sinh không bị thiệt thòi

20:40:05 03/03/2021
Hiện cả nước vẫn còn 2 địa phương là Hải Dương, Hải Phòng và 3 huyện của tỉnh Đồng Tháp chưa mở cửa trường học trở lại.

Từ cậu học trò tò mò vì sao phải đậy kín khi làm dưa cà đến 16 công bố quốc tế

20:38:17 03/03/2021
Chỉ mới 34 tuổi mà đạt được số công trình công bố như vậy thì bí quyết của Luân là sự kiên trì và tinh thần ham học hỏi.

Linh hoạt, sáng tạo dạy học trong mùa dịch

20:26:16 03/03/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp hợp lý trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa như thế nào?

19:32:16 03/03/2021
Tất cả giáo viên tham gia đề xuất lựa chọn sách giáo khoa bằng hình thức bỏ phiếu kín là một trong những yêu cầu các trường THCS thực hiện.

Ai học ngành răng hàm mặt cũng có cơ hội làm giàu?

19:27:59 03/03/2021
Có phải ai học ngành răng hàm mặt cũng có cơ hội làm giàu? Khi học ngành này phải chuẩn bị những gì?

Thầy cô giáo vùng cao góp tiền, "đỡ đầu" học sinh nghèo

16:46:06 03/03/2021
Chứng kiến cảnh học sinh phải nghỉ học giữa chừng, các thầy cô giáo của xã vùng cao Đắk Ha (huyện Đắk GLong) đã góp tiền, đỡ đầu cho các học sinh khó khăn.

Đại học Tôn Đức Thắng tuyển 6.500 chỉ tiêu

16:25:31 03/03/2021
Năm nay, Đại học Tôn Đức Thắng dự kiến tuyển 6.500 chỉ tiêu ở 40 ngành chương trình đại trà, 17 ngành chất lượng cao, 12 ngành học bằng tiếng Anh.

Các cặp từ gần nghĩa hay bị dùng lẫn trong tiếng Anh

16:24:02 03/03/2021
Hear chỉ việc nghe thụ động, mang tính chất nhận biết âm thanh còn listen là nghe chủ động, có ý thức với âm thanh đó.

Trả lương cho nghiên cứu sinh

15:58:44 03/03/2021
Nhiều trường đại học thực hiện chính sách miễn học phí, trả lương cho người làm nghiên cứu sinh tại trường.

Du học Pháp: Nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam

15:12:38 03/03/2021
Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM Vincent Floreani  khẳng định  Pháp luôn hoan nghênh học sinh, sinh viên Việt Nam đến với nước này học tập.

Khi sinh viên trường nghề thực hành ảo

14:03:20 03/03/2021
Thực hành ảo không chỉ thích ứng với những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, mà còn là chuyện đi tắt đón đầu trong công cuộc số hóa đào tạo nghề.

Những lưu ý cho thí sinh xét tuyển khối ngành sức khỏe

13:58:39 03/03/2021
Khối ngành sức khỏe đang được thí sinh quan tâm nhiều, đặc biệt sau 1 năm cả thế giới trải qua dịch Covid-19.  

Tiết học hấp dẫn nhờ bộ thí nghiệm chuyển hóa các dạng năng lượng

11:02:06 03/03/2021
Để đem đến những tiết học hấp dẫn, hiệu quả, cô Ngô Thị Như Quỳnh, giáo viên môn Vật lý, Trường THCS Trảng Dài (P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) đã dành 1 năm để hoàn thành bộ thí nghiệm chuyển hóa các dạng năng lượng trong dạy học Vật lý.

TP.HCM lùi ngày thi học sinh giỏi lớp 9 và 12

11:00:21 03/03/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM lùi ngày thi học sinh giỏi lớp 9 và 12 muộn hơn 7 ngày so với lịch trước đó.

Bắc Giang thiết lập 3 phòng học chuyên dụng cho 99 học sinh cách ly tại nhà

10:55:49 03/03/2021
Trường THPT Cẩm Lý (huyện Lục Nam) thiết lập 3 phòng học chuyên dụng có màn hình kết nối mạng Internet, phần mềm Microsoft Teams 365 để dạy học trực tiếp trên lớp và trực tuyến cho các em đang cách ly tại nhà. 

Chắp cánh cho những ước mơ

10:45:42 03/03/2021
Thực hiện chương trình Nâng bước em tới trường do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động, trong những năm qua, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) BĐBP đã giúp đỡ hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh đặc...

Tháo gỡ bất cập, đưa môn Sinh thoát khỏi "nốt trầm"

10:44:20 03/03/2021
Năm 2020, môn Sinh học của tỉnh Ninh Bình lần đầu tiên có điểm thi thấp hơn điểm thi toàn quốc tại kỳ thi TN THPT. Môn Sinh cũng là môn duy nhất nhiều năm liền không lọt vào tốp 10 tỉnh thành có điểm thi cao nhất. 

Vĩnh Phúc: Yên Lạc dẫn đầu kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9

10:41:15 03/03/2021
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS năm học 2020-2021, đội tuyển dự thi học sinh giỏi huyện Yên Lạc đã đạt thành tích xuất sắc với 7 giải Nhất/9 môn thi và là địa phương dẫn đầu tỉnh về chất lượng giải.

Thi tuyển sinh ĐHQGHN năm 2021: Tránh ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào

10:27:59 03/03/2021
Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức - Trưởng Ban Đào tạo, Phó Trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) năm 2021, thí sinh tránh học tủ, học lệch hay ôn luyện tại bất kỳ trung tâm ôn thi nào. 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT từ ngày 1/3/2021

10:26:19 03/03/2021
Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo, từ ngày 1/3/2021 Nhà trường chính thức nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ THPT đợt 1 dành cho tất cả các thí sinh. 

Hải Phòng: Giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 theo hình thức trực tuyến

10:23:12 03/03/2021
Từ ngày 2-5/3, Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp cùng các NXB tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK theo Chương trình GDPT 2018. Hội thảo được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Sở GD&ĐT với 14 phòng GD&ĐT và các điểm trường. 

Có thể bạn quan tâm

'Bom sex' Emrata vẫn chất chơi dù 'bầu vượt mặt'

Phong cách sao

22:43:46 03/03/2021
Emily Ratajkowski hầu như không thay đổi tủ quần áo kể từ khi mang thai.

HLV Phan Thanh Hùng đưa cựu vương B.Bình Dương trở lại

Bóng đá việt nam

22:43:22 03/03/2021
V-League 2021 đang khiến người xem bất ngờ không chỉ với việc ĐKVĐ Viettel và á quân Hà Nội FC ngụp lặn dưới đáy bảng, mà ngự trị tại tốp đầu là những bất ngờ như trường hợp của B.Bình Dương.

Những người từng nhiễm biến thể tại Nam Phi miễn nhiễm với các biển thể khác

Thế giới

22:42:27 03/03/2021
Những người đã từng nhiễm biến thể 501Y.V2 có nguồn gốc từ Nam Phi sẽ có khả năng miễn nhiễm với các biến thể khác của virus SARS-CoV-2. Thông tin trên đã được công bố trong cuộc họp liên ngành ngày 3/3 giữa Bộ Y tế và Bộ Khoa học và đổ...

Chủ động ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn tụ cầu

Sức khỏe

22:41:50 03/03/2021
Nhiễm vi khuẩn tụ cầu là tình trạng dễ xảy ra hiện nay, gây những nhiễm trùng với bệnh cảnh nặng nề, khi có điều kiện thuận lợi.

Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi

Tâm sự

22:29:09 03/03/2021
Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

Thần tượng xinh đẹp nhất Hàn Quốc bị khán giả tẩy chay

Sao châu á

22:26:12 03/03/2021
Được chú ý sau khi đứng đầu cuộc bình chọn Thần tượng xinh đẹp nhất Hàn Quốc nhưng Na Eun đang bị tẩy chay vì cáo buộc bắt nạt thành viên cùng nhóm.

Greenwood cần học Rooney để trở nên vĩ đại

Bóng đá thế giới

22:25:08 03/03/2021
Huyền thoại Gary Lineker từng gọi Mason Greenwood là một trong những cầu thủ có khả năng dứt điểm tốt nhất mà ông từng thấy.

Chàng trai sống dằn vặt suốt 7 năm vì đối xử tệ với bạn gái đã mất

Netizen

22:22:45 03/03/2021
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bài tâm thư xin lỗi của một chàng trai gửi cho người bạn gái đã mất của mình. Chỉ sau vài giờ đăng tải, dòng trạng thái nhận được đông đảo sự quan tâm từ dân mạng.

Tài tử Mỹ Chris D'Elia bị khởi tố tội ấu dâm

Sao âu mỹ

22:20:35 03/03/2021
Nhiều cô gái trẻ đồng loạt tố cáo bị nam diễn viên Chris DElia gạ gẫm và lạm dụng tình dục. Tuy nhiên, anh này phủ nhận.

Võ sĩ Anh mua đồng hồ đắt tiền tặng con trai một tuổi

Sao thể thao

22:17:59 03/03/2021
Cựu vô địch thế giới Amir Khan mua chiếc đồng hồ Rolex 30.000 bảng vài tuần trước khi cậu con trai Muhammad Zaviyard thôi nôi.

Ái nữ tỷ phú ô tô Trường Hải lộ thú chơi đồ hiệu chất

Người đẹp

22:15:47 03/03/2021
Không chỉ khiến nhiều người chú ý bằng độ chơi hàng hiệu, rich kid Trần Viên Ngọc Trân - ái nữ nhà tỷ phú ô tô Trường Hải còn là cái tên đình đám trong làng thời trang.

Áo sơ mi + quần = cách mix and match cao cấp, quyến rũ nhất trong mùa Xuân!

Thời trang

22:11:44 03/03/2021
Khi thời gian bước nửa mình từ Đông sang Xuân, thì vấn đề ăn vận như thế nào để vừa ấm áp, vừa hợp với tiết trời mà vẫn không làm mất đi vẻ chỉn chu, dịu dàng quyến rũ, sang trọng khi cần thiết luôn được các chị em lo lắng và chú trọng ...

Campuchia phát hiện 2 phụ nữ gốc Việt dương tính COVID-19 ở tỉnh giáp ranh Long An, Tây Ninh

Sự kiện nóng

22:02:02 03/03/2021
Hai phụ nữ gốc Việt được phát hiện nhiễm COVID-19 khi đang có mặt tại tỉnh Svay Rieng, tỉnh giáp ranh với Long An và Tây Ninh.

Dữ liệu cá nhân của Messi bị tiết lộ trong vụ Barcagate

Bên lề sân cỏ

22:00:30 03/03/2021
Hàng loạt dữ liệu cá nhân của Lionel Messi và các đồng đội bị tiết lộ cho công ty I3 Ventures, đối tác của Barca dưới thời Josep Bartomeu.