Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm việc tại Điện Biên

Ngày 16/4, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn đã làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm việc tại Điện Biên - Hình 1

Quang cảnh buổi làm việc.

Nội dung làm việc về thực hiện công tác thi đua khen thưởng, giáo dục dân tộc , giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Sở GD&ĐT Điện Biên cho biết, trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của tỉnh Điện Biên đã có nhiều khởi sắc. Chất lượng giáo dục ổn định và phát triển. Công tác giáo dục vùng cao, giáo dục dân tộc được đặc biệt quan tâm. Trong đó đặc biệt chú trọng đến việc sắp xếp, bố trí, nâng cao chất lượng và năng lực của đội ngũ nhà giáo , cán bộ quản lý.

Điện Biên cũng ưu tiên các nguồn vốn đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học, nhà công vụ cho giáo viên vùng cao. Đồng thời triển khai đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của nhà nước tới cán bộ, giáo viên và học sinh .

Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm việc tại Điện Biên - Hình 2

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT làm việc tại Sở GD&ĐT Điện Biên.

Các cơ sở giáo dục đã bám sát các quy định của Luật Thi đua Khen thưởng, hoạt động của cụm, khối thi đua đã được kiện toàn, đi vào nề nếp, hoạt động có hiệu quả.

Kết quả trong 2 năm học liên tục, Sở GD&ĐT Điện Biên được Bộ đánh giá là một trong các đơn vị có thành tích tiêu biểu xuất sắc nhất, dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” của Cụm thi đua số 4.

Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên. Công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến được quan tâm triển khai thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả GD&ĐT.

Ngành GD&ĐT tỉnh Điện Biên đã quan tâm đổi mới công tác thi đua khen thưởng, chú trọng khen thưởng giáo viên, nhân viên, đối tượng vùng sâu, vùng xa theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị. Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp được củng cố, kiện toàn theo đúng quy định của Luật thi đua khen thưởng và các văn bản quy định của pháp luật của Chính phủ, của tỉnh.

Hàng năm xét, khen thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở không quá 15%, trong đó cán bộ quản lý không quá 1/3. Thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra. Trong 2 năm, đã lồng ghép 155 cuộc thanh tra lĩnh vực thi đua khen thưởng và 22 cuộc kiểm tra chuyên đề.

Thực hiện tốt công tác xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú. Qua 2 lần xét tặng năm 2017 và 2020, có 23 Nhà giáo đươc phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, trong đó 4 cán bộ quản lý và 19 giáo viên.

Tích cực triển khai các biện pháp khắc phục “bệnh thành tích” trong giáo dục. Đổi mới các quy định, tiêu chí, tiêu chuẩn thi đua khen thưởng các cấp đảm bảo chính xác, kịp thời, công khai, dân chủ; khen đúng người, đúng thành tích.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm việc tại Điện Biên - Hình 3

Đại diện các đơn vị trường học tham gia buổi làm việc.

Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên đã có nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong các cơ sở giáo dục vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn của tỉnh. Điển hình như việc ban hành các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện, tổ chức các Hội nghị, Hội thảo, tập huấn về việc đổi mới phương pháp giảng dạy…

Sở cũng phát động phong trào hướng đến học sinh nghèo, học sinh vùng đặc biệt khó khăn; qua đó phát động các tập thể, cá nhân giúp đỡ, ủng hộ học sinh và các trường vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Các cấp ủy đảng, chính quyền và đoàn thể xã hội tại địa phương vào cuộc tích cực trong việc thực hiện các chính sách phát triển giáo dục dân tộc , đặc biệt là các chính sách đối với trường PTDTBT và học sinh bán trú đã góp phần huy động nguồn lực, tạo môi trường giáo dục tốt hơn, đồng thời làm tốt công tác huy động trẻ em đến lớp, duy trì sỹ số, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học… Đây là tiền đề để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và làm thay đổi căn bản diện mạo giáo dục dân tộc thiểu số tại tỉnh Điện Biên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành GD&ĐT tỉnh Điện Biên. Thứ trưởng đề nghị, trong thời gian tới, ngành GD&ĐT Điện Biên tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực học sinh. Đồng thời tăng cường ôn tập cho học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thứ trưởng cũng đề nghị Sở GD&ĐT Điện Biên thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông phù hợp với học sinh và điều kiện kinh tế – xã hội ở địa phương theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW.

Tủa Chùa - Điện Biên: Trẻ đến trường trong cơn khát nước

Những ngày gần đây, Tủa Chùa - Điện Biên được "giải nhiệt" bằng một vài cơn mưa rải rác. Nhưng nhiều nơi trên địa bàn, những đứa trẻ vẫn phải đến trường cùng cơn khát.

Tủa Chùa - Điện Biên: Trẻ đến trường trong cơn khát nước - Hình 1


Cô giáo Nguyễn Thị Thương, giáo viên Trường Mầm non Sính Phình (xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa) gạn từng gáo nước dưới đáy mó cạn kiệt cách xa trường hơn 1km.

Bể nước chỉ để... ngắm

Đã gần 10 năm gắn bó với Trường Mầm non Sính Phình, cô giáo Nguyễn Thị Thương thấu hiểu được nỗi vất vả, nhọc nhằn vì thiếu nước nơi đây. Ngay cạnh trường có bể nước đó nhưng cũng chỉ để "ngắm" bởi không có nguồn nước nào dẫn tới được bể.

Cô Thương cho biết, mó nước cách trường khoảng hơn 1km. Hàng ngày, các cô phải tranh thủ nghỉ trưa hoặc tan giờ thay nhau dùng can đi lấy nước. Nhiều thì không chở được, mà muốn lấy nhiều cũng khó vì mó nước đến lượt mình múc cũng đã gần cạn rồi. Nước lấy về cũng chẳng đủ để tắm rửa, nấu cơm, mọi thứ sinh hoạt mà thiếu nước cực kỳ vất vả.

Theo bà Nguyễn Thị Xuân, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sính Phình, khó khăn nhân lên khi nhà trường bắt đầu nấu ăn cho học sinh bán trú. Bởi không biết là nước có đảm bảo hay không. Cứ nhìn rồi nghĩ là sạch thì cô và trò cùng dùng để nấu ăn. Nhà trường cũng mong muốn được đầu tư xây dựng bể nước ngầm chứa - hứng nước mưa để dùng.

Không chỉ riêng Sính Phình. Chuyện thiếu nước vào mùa khô xảy ra ở hầu hết các xã vùng cao của huyện Tủa Chùa như: Lao Xả Phình, Trung Thu, Tả Sìn Thàng, Tủa Thàng... Thiếu nước sinh hoạt đang là vấn đề gây khó khăn, trở ngại cho việc duy trì chất lượng dạy và học của các trường phổ thông dân tộc bán trú trên địa bàn xã Trung Thu.

Hai cấp tiểu học và THCS trên địa bàn hiện có gần 550 em đang sinh hoạt tập trung theo hình thức bán trú. Việc cung cấp nước sinh hoạt tại các đơn vị trường học vào các tháng mùa khô này chủ yếu ưu tiên dành cho các bữa ăn và nhu cầu sử dụng khác ở mức tối thiểu. Các nhu cầu sinh hoạt khác như tắm, giặt... học sinh phải tự đi lấy nước từ các nguồn khác nhau ở các khe suối, mó nước xa trường học.

Tuy nhiên, trường lo lắng tình trạng khô hanh kéo dài thì việc thiếu nước sinh hoạt sẽ trầm trọng hơn. Bởi mùa khô ở các xã vùng cao của huyện Tủa Chùa thường kéo dài từ tháng 10 năm trước đến tháng 5 năm sau. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc giáo viên và học sinh phải chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt trong nhiều tháng.

Cô Hoàng Thị Ngọc, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở (THCS) Trung Thu (Tủa Chùa - Điện Biên) cho biết, hai mẹ con cô mỗi năm mất chừng 8 tháng chống chọi với "cơn khát" nước sinh hoạt. Vào mùa khô, cô phải vượt trên 1km mới đến được "mó nước".

Những hôm may mắn, đi sớm, cô Ngọc gánh về được chừng 2 can đầy. Thế là cả ngày hôm đó mấy mẹ con vui lắm vì có thể "xúng xính" nước sài. Nhưng cũng có những hôm lại trở về tay không vì đã đến giờ lên lớp mà vẫn chưa đến lượt.

Câu chuyện thiếu nước sinh hoạt còn hiện hữu ở hầu hết các bản trong xã, nhiều khu dân cư bắt đầu khốn khó do thiếu nước sinh hoạt. Hệ thống nước tự chảy qua nhiều năm bị hư hại, chưa kể nguồn nước cũng suy giảm, người dân buộc phải dè sẻn, tích trữ nước để dùng.

Tủa Chùa - Điện Biên: Trẻ đến trường trong cơn khát nước - Hình 2


Học sinh Trường PTDTBT THCS Trung Thu đi gánh nước sau giờ học.

Để giáo viên không là phu cõng nước

Trước những áp lực, hàng loạt giải pháp mang tính cấp bách đã được vận dụng. Chính quyền các địa phương vận động người dân nạo vét nguồn nước, sửa chữa đường ống dẫn. Kêu gọi người dân có ý thức tiết kiệm nước. Cô Hoàng Thị Ngọc cho biết rằng, lâu nay, bà con ở đây dùng nước tự chảy không phải trả tiền. Mùa có nước bà con thường có thói quen xả nước chảy cả ngày lẫn đêm. Học sinh cũng theo thói quen cố hữu đó, chưa biết tiết kiệm.

"Đến việc nhỏ nhất như rửa tay xong thì khóa vòi nước, thầy cô cũng phải nhắc nhở từng em. Nhà trường vận động, dặn dò các em, đồng thời tuyên truyền phụ huynh các em chung tay tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước", cô Ngọc tâm sự.

Ông Vừ A Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa cho biết, đã chuẩn bị một số giải pháp nhằm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân, giáo viên và học sinh. Đẩy mạnh nâng cao nhận thức về quản lý, bảo vệ, vận hành khai thác công trình sau đầu tư và sử dụng nước hợp lý, tiết kiệm. Thành lập, kiện toàn các tổ, đội quản lý, vận hành, khai thác các công trình cấp nước sạch nông thôn. Kiến nghị cấp có thẩm quyền ban hành quy định hỗ trợ nguồn kinh phí để vận hành, duy tu, bảo dưỡng công trình.

Huy động các nguồn vốn, ưu tiên sửa chữa, nâng cấp, mở rộng công trình cấp nước tập trung. Tính toán hợp lý quy mô công trình xây mới để vừa có thể đảm bảo phục vụ nhu cầu bền vững. Đầu tư gắn liền với quản lý, đảm bảo phát huy hiệu quả. Cùng với đó là tăng cường tuyên truyền vận động bảo vệ và phát triển rừng để đảm bảo nguồn nước thường xuyên, bền vững cho các công trình.

Đối với những bản không có nguồn nước chủ động, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu để kiến nghị tỉnh xem xét đầu tư trong thời gian tới. Chỉ đạo các xã lồng ghép với chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc để hỗ trợ bình chứa nước, tích nước. Khuyến khích cho người dân xây dựng các bể chứa tích nước vào mùa mưa.

Trong khi chờ các dự án cấp nước được phê duyệt, sửa chữa, khởi công, thì hàng ngày hàng nghìn học sinh và giáo viên các xã vùng cao huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên vẫn phải mang can đi nhiều cây số tìm nguồn nước. Hơn bao giờ hết, giáo viên, học sinh và người dân nơi đây mong sớm có một dự án cấp nước sinh hoạt mang tính lâu dài và bền vững để xoá đi cảnh "khát nước" đã kéo dài nhiều năm, để cuộc sống sinh hoạt, giảng dạy và học tập ổn định hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53TP.HCM chỉ đạo khẩn về phòng chống dịch Covid-19 đối với học sinh và giáo viên01:47

Tiêu điểm

Ảnh: Đời sống bên trong 3 thôn, xã ở Thừa Thiên - Huế bị phong toả vì COVID-19
18:27:01 10/05/2021
Bài 1: "Vạch trần" những dấu hiệu sai phạm tại Phòng khám Đa Khoa Hướng Dương
16:20:56 10/05/2021
Khách sạn kê cả 'phí công an', thu người cách ly gần 2 triệu/ngày nói gì?
15:19:59 10/05/2021
Hơn 30 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học
11:06:37 10/05/2021
Một phụ nữ Hàn Quốc rơi từ tầng 9 chung cư ở Bình Dương
18:14:43 09/05/2021
Hàng loạt tỉnh, thành miền Tây cho học sinh nghỉ học
09:15:54 11/05/2021
Danh sách các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19
07:11:11 11/05/2021
53 ca mắc COVID-19, vì sao Đà Nẵng chưa thực hiện giãn cách xã hội?
10:03:07 11/05/2021
Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện
23:45:03 09/05/2021
Truy tìm nam thanh niên dựng xe máy trên cầu Rạch Miễu nhỏ rồi lao mình xuống sông
22:46:59 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Drama bùng lên căng đét: Trang Trần mỉa mai thẳng mặt vợ ông Dũng "lò vôi", còn gọi tên nhiều nghệ sĩ Vbiz
12:32:07 11/05/2021
Nóng: NSND Hồng Vân bị ném đá vì dòng bình luận “mỉa mai” vợ ông Dũng lò vôi: “Coi mà ngứa mắt quá chị ạ”
16:17:58 11/05/2021
Trưa 11/5, Việt Nam tiếp tục có thêm 18 ca Covid-19
12:31:50 11/05/2021
Biến mới: Ngọc Trinh công khai đòi nợ 46 tỷ đồng, còn cảnh cáo "Có muốn làm ăn ở Việt Nam nữa không?"
16:34:20 11/05/2021
Vợ đầu Vân Quang Long cầu cứu vì bị bôi nhọ danh dự
12:56:17 11/05/2021
'Người đẹp cắm sừng' Lý Tiểu Lộ nay trở thành 'con giáp thứ 13'?
12:54:05 11/05/2021
Đà Nẵng thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có bé gái 1 tuổi
15:58:23 11/05/2021
Dẫn bạn gái ra mắt và mẹ rủ đi chợ cùng, vừa quay về bà chỉ tay đuổi đi luôn
12:27:23 11/05/2021
HOT: Bị bạn gái cũ “mỉa mai” , Lương Bằng Quang mắng câu xanh rờn: “Đeo dai hơn đĩa luôn đó”
15:37:25 11/05/2021
Khánh Vân “nhá hàng” trang phục dạ hội cho bán kết Miss Universe, lần đầu sử dụng màu đen?
17:14:12 11/05/2021

Tin mới nhất

Tín dụng đen sinh viên mùa dịch: "Học càng giỏi lãi suất càng thấp"

16:29:30 11/05/2021
Khi diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, nhiều sinh viên mất việc làm thêm thì những tiệm cầm đồ, hỗ trợ tài chính sinh viên được coi là điểm cứu cánh.

Hơn 20 trường học trở thành khu cách ly tập trung

16:22:36 11/05/2021
​Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến các địa phương phải huy động mọi nguồn lực, dồn sức truy vết, khoanh vùng dập dịch. Nhiều khu cách ly tập trung trở nên quá tải nên trường học đã được tận dụng làm nơi cách ly.

Lắng nghe và kịp thời phản ánh ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri

15:44:37 11/05/2021
Sáng 11-5, tại trụ sở UBND quận Cầu Giấy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Cầu Giấy với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tới 8 điểm cầu ...

Trao tặng 100 máy thở hỗ trợ nhân dân Ấn Độ chống COVID-19

15:42:35 11/05/2021
Trong bối cảnh đại dịch bùng phát nghiêm trọng tại Ấn Độ, Hội Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ đã vận động tập đoàn Vingroup ủng hộ 100 máy thở, với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng cho nhân dân Ấn Độ.

Cơ sở massage hoạt động chui giữa lúc dịch Covid-19 đang "nóng"

15:41:34 11/05/2021
Lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở massage nằm tại đường Phan Đình Giót, phường 2, quận Tân Bình vẫn còn hoạt động, dù cán bộ phường đã nhắc nhở trước đó.

Xe tải lao vào nhà dân, may mắn không có thương vong

15:39:11 11/05/2021
Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 11/5, xe tải biển số 51D-26787 do tài xế Lê Hoàng Đồng (SN 1992, quê Trà Vinh) điều khiển lưu thông trên đường 30/4 hướng từ ẹo Ông Từ về cầu Rạch Bà, TP.Vũng Tàu. Khi đến đoạn đường trước nhà số 1371, đường 30...

Chủ tịch Hà Nội: Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở

15:17:33 11/05/2021
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu, thực hiện giãn cách, phong tỏa khi cần thiết theo hướng dẫn của ngành y tế, không cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội.

Kết quả xét nghiệm 61 trường hợp ở TP.HCM liên quan BN3298

15:12:47 11/05/2021
Ngày 11/5, liên quan BN3298 trú tại Đà Nẵng từng đến TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố đã cách ly 77 trường hợp tiếp xúc.

Học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19: Cha mẹ 'hoá thành' giáo viên

14:30:44 11/05/2021
Nhiều bậc cha mẹ ở nhà, làm thầy cô dạy con học trong bối cảnh học sinh ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

​Nắng nóng gay gắt ở nhiều khu vực, có nơi cao nhất trên 40 độ C

14:11:48 11/05/2021
Khu vực Bắc Bộ, các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên xảy ra nắng nóng trên diện rộng, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C.

Ông Phan Văn Đăng giữ chức Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận

14:09:32 11/05/2021
Sáng 11/5, tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ 11, HĐND Tỉnh Bình Thuận khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua nhiều Nghị quyết về chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời tiến hành công tác cán bộ theo thẩm quyền.

Hà Nội: Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện

14:07:04 11/05/2021
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh lưu ý người dân không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội: Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát

14:01:24 11/05/2021
Chủ tịch Quốc hội nêu tầm quan trọng của việc tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát, đặc biệt là tăng cường giám sát việc thi hành Hiến pháp, luật, pháp lệnh, nghị quyết...

Phòng chống Covid-19: Đồng Nai cho trẻ mầm non dừng đến trường từ 12.5

13:31:15 11/05/2021
Phòng chống Covid-19, Đồng Nai cho trẻ em mầm non dừng đến trường từ ngày 12.5, đối với học sinh phổ thông thì dừng đến trường ngay sau khi thi xong học kỳ 2.

Học sinh Quảng Ngãi trở lại trường từ ngày 12/5

11:33:45 11/05/2021
Từ ngày mai (12/5), học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trở lại trường học tập và kiểm tra cuối kỳ, trừ học sinh ở thôn có ca mắc COVID-19

Muôn kiểu thi đua của các thế hệ học sinh trong phong trào "Nghìn việc tốt"

10:31:36 11/05/2021
Nghìn việc tốt chắc hẳn là một trong những phong trào thi đua được tổ chức phong phú và đa dạng nhất của Đội TNTP Hồ Chí Minh. 

Phụ huynh trường tiểu học Kim Đồng thắc mắc nhiều khoản tiền thu không rõ ràng

10:23:46 11/05/2021
 Phụ huynh trường tiểu học Kim Đồng, quận Bình Tân thắc mắc nhiều khoản tiền thu không rõ ràng tại trường.

Bắc Ninh lùi kỳ thi vào lớp 10 vì hàng loạt ca Covid-19

10:18:10 11/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Bắc Ninh đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho phép lùi thời gian tuyển sinh và được chấp thuận.

Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình

10:16:05 11/05/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh đôi nam nữ bị nhóm người đánh đập, ép quan hệ tình dục đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Trung Quốc khiến nhiều người rùng mình kinh hãi.

Nghệ An: Có nên cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19?

10:12:18 11/05/2021
Nhiều phụ huynh tại tỉnh Nghệ An cho rằng, hiện nay học sinh đã thi xong, vì vậy nên cho các em nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Giá vàng hôm nay 11/5: Duy trì đà tăng

07:56:34 11/05/2021
Giá vàng hôm nay 11/5 tiếp tục đàtăng sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ yếu hơn dự báo đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý.

Tiết lộ vụ đặc nhiệm Mỹ cải trang thành nhân viên sân bay để sát hại tướng Iran

07:19:09 11/05/2021
Thông tin mới nhất dựa trên các cuộc phỏng vấn với 15 quan chức đương nhiệm và cựu quan chức Mỹ cho thấy bức tranh chi tiết liên quan đến kế hoạch ám sát tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran hơn một năm trướ...

Nắng nóng trải dài từ Bắc vào Nam, có nơi trên 40 độ C

07:06:39 11/05/2021
Hôm nay, nắng nóng diễn ra ở hầu khắp các địa phương trên cả nước, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Hậu Giang: Dừng dạy và học trực tiếp từ cấp tiểu học trở xuống

06:34:27 11/05/2021
Các trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang sẽ ngưng các hoạt động dạy và học trực tiếp từ ngày 11-5.

Phát triển tiêu chí sản xuất tại các xã nông thôn mới nâng cao

05:49:00 11/05/2021
Tính đến đầu quý II-2021, tỉnh Thanh Hóa đã có 25 xã nông thôn mới (NTM) nâng cao, chiếm 5,35% tổng số xã xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh. Là sự phát triển lên một tầm cao mới của xã đạt chuẩn NTM, ngoài phát triển hệ thống hạ tầng, yêu ...

Chăn nuôi an toàn sinh học vượt qua “bão” dịch bệnh

05:45:06 11/05/2021
Những năm qua, chăn nuôi trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn do tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm diễn ra khá phức tạp, khó kiểm soát. Trước thực trạng đó, chăn nuôi an toàn sinh học (ATSH) được xem là giải pháp hữu hiệu...

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

05:43:14 11/05/2021
Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) những năm qua luôn được các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh đặc biệt chú trọng nhằm trang bị kiến thức khoa học, kỹ năng, nâng cao chất lượng nguồn lao động, góp phần quan tr...

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Chí Trung gay gắt đáp trả khi bị fan nói "bỏ vợ già theo gái trẻ"

Sao việt

18:16:59 11/05/2021
Không kiêng nể gì, nghệ sĩ Chí Trung gay gắt đáp trả lời bình luận của một cư dân mạng khi bị mỉa mai bỏ vợ già theo gái trẻ.

8 người ở Quảng Bình là F1 của nữ nhân viên thẩm mỹ viện Amida mắc Covid-19

Sự kiện nóng

18:16:17 11/05/2021
Sau khi nữ nhân viên quê Quảng Bình làm việc tại thẩm mỹ viện Amida (Đà Nẵng) được xác định mắc Covid-19, ngành y tế tỉnh này đã truy vết được 8 trường hợp F1 và tiến hành đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Ra mắt Mercedes-Benz EQT - Bản xem trước của xe sang cùng cỡ Kia Sedona

Ôtô

18:14:44 11/05/2021
 Ta cũng có thể phần nào mường tượng được thiết kế thế hệ T-Class mới nhờ concept Mercedes-Benz EQT điện.

Thủ môn phá bóng giải nguy vô tình thành siêu phẩm với cự ly 80m 

Clip hay

18:06:18 11/05/2021
Trong trận gặp Cheongju ở giải hạng Nhì Hàn Quốc hôm 8-5, thủ môn Kim Chol-Ho của Gangneung có cú sút bóng giải nguy ngay trước vạch 16,5 m nhưng lại thành siêu phẩm.

Gặp bác sĩ Tuấn Anh: Bàn tay vàng giúp kéo lại thanh xuân cho các chị em

Làm đẹp

18:04:10 11/05/2021
Thời gian gần đây, các chị em đang rỉ tai nhau địa chỉ làm đẹp giúp trẻ hóa vùng mắt của bác sĩ Tuấn Anh

Jennifer Lopez và Ben Affleck khi còn mặn nồng

Sao âu mỹ

18:00:00 11/05/2021
Jennifer Lopez và Ben Affleck từng có hai năm hẹn hò (2002-2004). Sau 17 năm chia tay, đôi tình nhân hiện tại thường xuyên gặp gỡ.

Mark Zuckerberg từng tự tay giết một con dê để đãi CEO Twitter 

Thế giới số

17:58:27 11/05/2021
Một con dê từng được chính tay Mark Zuckerberg giết để phục vụ bữa tối cho Jack Dorsey, CEO Twitter.

Tựa game phù hợp cho gia đình chơi cùng trẻ nhỏ 

Game offline

17:41:45 11/05/2021
Đồ họa màu sắc, lối chơi đơn giản nhưng cuốn hút giúp các game dưới đây chiếm được tình cảm người chơi mọi lứa tuổi.

"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới

Pháp luật

17:39:18 11/05/2021
Hạ lẻn vào nhà chị Tr. hòng hiếp dâm nạn nhân nhưng bị chống trả. Không thực hiện được hành vi, hắn quay sang năn nỉ nạn nhân bỏ qua, khi không được chấp nhận liền chém.

Lai Bâng ngày càng gây thất vọng 

Esport

17:38:45 11/05/2021
Ở trong cả 2 trận chung kết với Team Flash, người đi rừng SGP đều thể hiện màn trình diễn nhạt nhòa.

Đẳng cấp thời trang của Hoa hậu Hàn Quốc trong phim mới: Tủ đồ 100% váy áo xa xỉ, xem bóc giá mà toát mồ hôi

Phong cách sao

17:36:56 11/05/2021
Lee Bo Young đích thị là yêu nữ hàng hiệu top đầu màn ảnh nhỏ xứ Hàn.

14 set váy áo xinh xắn nhẹ nhàng, để bạn có được style chuẩn nữ chính phim Hàn

Thời trang

17:34:30 11/05/2021
Học theo style nữ chính phim Hàn để có một hình ảnh thu hút nhất khi đến công sở nhé.

Đặng Luân quan tâm đặc biệt tới Dương Mịch, xưng hô vô cùng đáng yêu

Sao châu á

17:32:42 11/05/2021
Dương Mịch - Đặng Luân nhận về cơn mưa lời khen từ cộng động mạng khi cả 2 có những màn đối đáp khiến người hâm mộ phấn khích và tò mò về những màn tung hứng của đối phương. Bên cạnh đó, trang phục mà nữ diễn viên diện lên người cũng đư...

Tưởng là đồ chơi trẻ con, mẹ chồng lấy "bảo bối" của tôi cho cháu nghịch khiến tôi ngượng tím mặt

Tâm sự

17:32:05 11/05/2021
Giật vội món bảo bối từ tay mấy đứa trẻ, tôi chạy thẳng vào nhà trước sự ngỡ ngàng của mẹ chồng và mấy bà hàng xóm.

Hot girl Việt Phạm Hương sở hữu dàn siêu xe Lamborghini Huracan và Ferrari 488 GTB gây xôn xao

Netizen

17:23:47 11/05/2021
Nổi tiếng qua những đoạn clip chia sẻ về cuộc sống thường ngày trên TikTok, Phạm Hương vừa sở hữu vẻ ngoài vô cùng cuốn hút, vừa cực kỳ giỏi giang trong công việc.