Thứ trưởng GD&ĐT lưu ý 3 chữ ‘an’ khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Khi khảo sát, kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tỉnh Khánh Hòa , Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh 3 từ khóa “An toàn – An ninh – An tâm”.

Đây là lưu ý Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đưa ra sau khi khảo sát thực tế tại một số điểm thi, khu vực chấm thi, khu vực in sao đề thi của tỉnh Khánh Hòa trong chuyến công tác hôm 2/7.

Thứ trưởng GD&ĐT lưu ý 3 chữ an khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT - Hình 1

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn kiểm tra các điều kiện vệ sinh phòng dịch tại điểm thi của tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Moet.

‘Người lớn hãy dành phần khó về mình’

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn lưu ý tỉnh Khánh Hòa về 3 từ khóa “An toàn – An ninh – An tâm” và một số việc cụ thể cần thực hiện để tổ chức tốt kỳ thi.

Trong đó, “an toàn” bao gồm an toàn sức khỏe , an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông…. “An ninh” là đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, từ công tác bảo mật đề thi, bài thi, coi thi, chấm thi, tới công bố kết quả thi, xử lý các thông tin xấu độc…

Từ khóa “an tâm” được thứ trưởng lý giải trong điều kiện dịch bệnh, trước hết cần để cho thí sinh an tâm dự thi. Cán bộ, giáo viên an tâm làm thi. Xã hội an tâm với kỳ thi.

Ngoài ra, quá trình tổ chức kỳ thi có thể xảy ra các tình huống phát sinh, cách xử lý cũng phải làm sao giúp cho thí sinh cảm thấy an tâm.

Từ 3 từ khóa này, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn lưu ý một số vấn đề mang tính nguyên tắc trong tổ chức kỳ thi như tuân thủ quy chế, hướng dẫn thi.

“Người lớn hãy dành phần khó về phía mình để tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh”, ông Sơn nhắn nhủ.

Về hoạt động của ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, thứ trưởng cho rằng mặc dù đã có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng, mỗi thành viên ban chỉ đạo cần xác định không chỉ tham gia với tư cách cá nhân, mà phải đại diện được cho các sở, ngành, để khi có tình huống xảy ra có thể đưa ra quyết định theo đúng thẩm quyền đã được ban chỉ đạo quy định.

Video đang HOT

Công tác tập huấn, hướng dẫn cho đội ngũ làm công tác coi thi, chấm thi được thứ trưởng nhấn mạnh cần tiếp tục được làm sát sao. Bên cạnh những trao đổi về quy chế, quy định, cần chý ý đến các nguyên tắc xử lý tình huống.

“Trong một số tình huống, nếu xử lý không khéo, việc nhỏ của thí sinh có thể thành việc lớn. Cách ứng xử của con người trong từng tình huống sẽ quyết định thành công kỳ thi”, Thứ trưởng nhận định.

Thứ trưởng GD&ĐT lưu ý 3 chữ an khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT - Hình 2

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn kiểm tra tủ đựng đề thi tại điểm thi trường THPT Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Ảnh: Moet.

Không điều động cán bộ có yếu tố dịch tễ làm thi

Trước những trao đổi, lưu ý của Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn và các thành viên đoàn kiểm tra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng – Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Khánh Hòa – khẳng định sẽ chỉ đạo hoàn thiện các bước, các khâu của quá trình chuẩn bị, bổ sung các phương tiện thiết bị, cơ sở vật chất, công tác tập huấn, đảm bảo kỳ thi trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Năm nay, Khánh Hòa có 14.642 thí sinh dự thi tại 34 điểm thi và 628 phòng thi. Tỉnh huy động 1.388 cán bộ coi thi và gần 1.000 cán bộ làm công tác hỗ trợ tổ chức kỳ thi.

Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, Phó trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh cho biết đến nay, công tác chuẩn bị trên toàn tỉnh được thực hiện khẩn trương và nghiêm túc. Công tác tập huấn quy chế thi, tập huấn thanh tra, hướng dẫn nhiệm vụ coi thi được tổ chức đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngoài bố trí phòng thi dự phòng tại các điểm thi, các phương án vệ sinh phòng dịch, bố trí nhân viên y tế tại các điểm thi cũng được chú trọng.

Sở GD&ĐT đã phối hợp với Công an tỉnh, sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát, thống kê thí sinh đăng ký dự thi, cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động tham gia công tác thi có liên quan đến dịch tễ nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

“Chúng tôi không điều động cán bộ, giáo viên, nhân viên liên quan đến dịch tễ tham gia công tác thi và báo cáo Bộ GD&ĐT về những trường hợp thí sinh liên quan đến dịch tễ không được tham gia dự thi để được thi đợt 2″, ông Hải nhấn mạnh.

Ông cho biết thêm hết ngày 2/7, tỉnh thống kê các trường hợp thí sinh có yếu tố dịch tễ, sau đó sẽ quyết định có tổ chức thi đợt 2 hay không.

Cũng để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, năm nay mỗi điểm thi của tỉnh Khánh Hòa sẽ bố trí 2 nhân viên y tế (kỳ thi những năm trước chỉ bố trí một nhân viên). Tất cả biện pháp phòng chống dịch như khử khuẩn điểm thi, phòng thi, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, nước sát trùng… sẽ được thực hiện chặt chẽ trong những ngày diễn ra kỳ thi.

“Số lượng nhân sự tham gia công tác thi quá lớn, gần như toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trực thuộc sở GD&ĐT đã được huy động. Kỳ thi lại diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 diến biến phức tạp, nên công tác đảm bảo sức khỏe cán bộ, giáo viên, học sinh sẽ được chúng tôi được quan tâm đúng mức”, giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Hòa cho hay.

Hà Nội đã sẵn sàng cho một kỳ thi thành công và an toàn

Chỉ còn vài ngày nữa, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra trên toàn quốc.

Hà Nội đã sẵn sàng cho một kỳ thi thành công và an toàn - Hình 1

Công tác chuẩn bị, phân luồng thí sinh được thực hiện chu đáo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Trường THCS Bế Văn Đàn, quận Đống Đa. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, đến nay, các địa phương của thành phố Hà Nội đã triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi đảm bảo đúng tiến độ.


Cả hệ thống chính trị và người dân Thủ đô đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, nỗ lực vượt qua khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 để bảo đảm tổ chức kỳ thi thành công, nghiêm túc, an toàn.


Ghi nhận tại quận Ba Đình, hiện toàn quận có 6 điểm thi gồm 3 Trường Trung học phổ thông: Phan Đình Phùng, Phạm Hồng Thái, Nguyễn Trãi; 3 Trường Trung học cơ sở: Giảng Võ, Phan Chu Trinh, Ba Đình. Đến nay, Ban Chỉ đạo thi của quận đã kiểm tra 100% các điểm thi, điểm chờ để rà soát việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch COVID-19, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ...


Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, tại mỗi điểm thi, quận bố trí một điểm chờ thí sinh và một điểm thi dự phòng nhằm bảo đảm an toàn trong trường hợp xảy ra sự cố bất thường. Quận thành lập tổ cấp cứu cơ động với đầy đủ thuốc, trang thiết bị thiết yếu tham gia trực bảo đảm y tế phục vụ kỳ thi.


"Quận đã diễn tập điểm phòng, chống dịch tại 2 điểm thi. Số điểm thi còn lại đang xây dựng phương án diễn tập phòng, chống dịch, bảo đảm xong trước ngày 4/7 để sẵn sàng phục vụ kỳ thi một cách tốt nhất", ông Lê Đức Thuận cho biết.


Tại quận Cầu Giấy, đến nay, công tác chuẩn bị tại 10 điểm thi đã hoàn tất. Để bảo đảm chất lượng kỳ thi, quận yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở gần điểm thi bố trí phòng chờ cho phụ huynh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.


Trung tâm Y tế quận đã xây dựng phương án khử khuẩn trước khi kỳ thi diễn ra và sau mỗi buổi thi tại tất cả các điểm thi; rà soát, bố trí đầy đủ vật tư, cơ số thuốc, trang thiết bị thiết yếu theo đúng yêu cầu, đồng thời xây dựng phương án xử lý tình huống khi phát hiện thí sinh hoặc cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi có biểu hiện sốt, ho, khó thở và những bất thường khác tại điểm thi.


Bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm thi, Công an quận Cầu Giấy đã xây dựng kế hoạch triển khai. Công an các phường, đội an ninh trật tự, thanh niên tình nguyện... hoàn tất phương án phân luồng, hướng dẫn phụ huynh khi đưa đón thí sinh, tránh tụ tập đông người trước các điểm thi, bảo đảm giao thông thông suốt.


Điện lực quận Cầu Giấy đã phân công 2 nhân viên ứng trực tại mỗi điểm thi và có phương án bố trí 2 nguồn điện (nguồn điện chính và nguồn điện dự phòng) tại địa điểm thi...


Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, quận Hoàn Kiếm có 4 điểm thi, tổng số 131 phòng thi với 3.122 thí sinh. Trong ngày 30/6, các điểm thi tại quận Hoàn Kiếm đã tổ chức xong việc diễn tập tổ chức thi theo các bước từ lúc chuẩn bị trước khi thí sinh tới điểm thi cho tới khi thí sinh hoàn thành bài thi và ra về. Bên cạnh đó, các điểm thi cũng diễn tập về những tình huống phát sinh bất ngờ như, thí sinh có biểu hiện ho, sốt khi đang làm bài hoặc phát hiện thí sinh có thân nhiệt cao bất thường...


Hiện các điểm thi của quận Hoàn Kiếm đã chuẩn bị nơi rửa tay, nhiệt kế, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thùng rác có nắp lật...


Công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng được các huyện thực hiện đầy đủ, đúng yêu cầu của Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, huyện đã xây dựng kịch bản với 4 tình huống và đưa ra phương án phòng, chống dịch phù hợp. Ngoài ra, huyện cũng xây dựng phương án, sơ đồ phân luồng học sinh khi ra, vào khu vực thi để hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc trực tiếp giữa các thí sinh. Tại tất cả 7 điểm thi chính thức và 3 điểm thi dự phòng đã bố trí địa điểm cho phụ huynh đưa đón con tránh tập trung đông người, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch.


Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản cho biết, huyện đã hoàn thành diễn tập điểm để hướng dẫn các điểm thi khác thực hiện nghiêm, đúng quy định về phòng, chống dịch. Các điểm thi của huyện đều thực hiện phân luồng thí sinh từ cổng bằng cách kẻ vạch sơn hoặc dựng hàng rào mềm. Các điểm thi chuẩn bị đủ số bồn rửa tay có xà phòng sát khuẩn ở khu vực học sinh để xe và đi vào sân trường; đầy đủ vật tư cơ số thuốc, trang thiết bị theo đúng quy định...


Huyện Thanh Oai đã tổ chức diễn tập phòng, chống dịch tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình cho biết, huyện đã bố trí 42 cán bộ y tế tham gia đảm bảo y tế và phòng, chống dịch tại các điểm thi, mỗi điểm thi từ 9-12 cán bộ y tế, trong đó có một cán bộ trạm y tế địa phương. Mỗi điểm thi được bố trí 10 cán bộ an ninh và 10 tình nguyện viên tham gia bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông.


Với 4.352 thí sinh dự thi tại 10 điểm thi chính thức, 6 điểm thi dự phòng, huyện Sóc Sơn tiếp tục phát huy kết quả và kinh nghiệm trong công tác tổ chức Jỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông vừa qua. Từ đó, huyện tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chức năng và các điểm thi xây dựng phương án tổ chức kỳ thi gắn với công tác phòng, chống dịch ở mức cao nhất nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đặc biệt, UBND huyện yêu cầu tại mỗi điểm thi bố trí 5 nhân viên y tế và lực lượng tình nguyện để đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ làm nhiệm vụ coi thi trước khi vào khu vực điểm thi.


Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 được tổ chức làm hai đợt. Đợt 1 diễn ra vào ngày 7 và 8/7, dành cho những thí sinh không thuộc diện mắc COVID-19, F1, F2, không ở trong vùng phong tỏa, cách ly. Đợt 2 sẽ được tổ chức vào thời điểm an toàn, dành cho các thí sinh chưa dự thi đợt 1.


Với hơn 101.000 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm tới 1/10 tổng số thí sinh đăng ký dự thi của cả nước, lại diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, thành phố Hà Nội đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân cho công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi với quyết tâm bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho thí sinh và những người tham gia.


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thành lập 188 điểm thi, với 4.235 phòng thi; huy động gần 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi.


Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại chia sẻ, kỳ thi đã tới rất gần, các thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh cần dành nhiều thời gian quan tâm, động viên, tạo tâm lý thoải mái cho các em. Các điểm thi cần rà soát, chuẩn bị đầy đủ điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn phòng, chống dịch; có phương án dự phòng với diễn biến bất thường của thời tiết và ứng phó nhanh với tình huống phát sinh, không để thí sinh thiệt thòi.


Ông Phạm Văn Đại nhấn mạnh, từ nay tới ngày thi, các thí sinh cần tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không ra khỏi thành phố và giữ gìn sức khỏe. Với thành công của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, thành phố Hà Nội tin tưởng sẽ tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho các thí sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thêm 2 trường ĐH thông báo xét tuyển bổ sung hơn một ngàn chỉ tiêu
17:54:24 19/09/2021
Bất ngờ sau lá đơn vay tiền đóng học của mẹ thủ khoa trường Y
08:20:27 20/09/2021
Đỗ Đại học Y Hà Nội sau 9 năm rời trường phổ thông
18:12:29 19/09/2021
Bốn năm đại học không áp lực nhờ có điểm IELTS
18:15:06 19/09/2021
61 thí sinh đạt điểm từ 29,5 trở lên trượt tất cả các nguyện vọng
09:29:42 20/09/2021
Thí sinh 40 tuổi đạt 27 điểm thi, hoàn thành ước mơ vào giảng đường đại học
12:12:45 20/09/2021
Thừa Thiên Huế: Học sinh ở vùng an toàn trở lại trường học
15:44:10 20/09/2021
Nam sinh Nghệ An vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia
19:53:12 19/09/2021
Lớp 100% học sinh dân tộc thiểu số, vùng khó khăn đỗ đại học điểm cao
12:10:09 20/09/2021
Gỡ bất cập trong tuyển sinh đại học - Bài 1: Vì sao điểm cao vẫn trượt?
08:41:13 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Quách Tuấn Du dương tính Covid-19
07:42:49 21/09/2021
"Phi Nhung cưu mang tôi và Bảo Chung 4 tháng, cho ở nhờ, gây sức ép để chúng tôi được diễn"
08:08:37 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức phản hồi thông tin nợ 17 tỷ đi từ thiện về đã trả hết, nói rõ cách xử lý những người đơm đặt
10:35:21 21/09/2021
Đằng Lệ Minh tha thứ cho Ngụy Tuấn Kiệt
07:37:28 21/09/2021
Bố mẹ bạn gái ngỏ ý muốn tới nhà chơi nhưng vừa đến cổng, họ đã quay xe và tôi suy sụp khi biết lý do
06:35:45 21/09/2021
Chồng hoạnh họe vô lý còn tuyên bố "lấy chồng giàu phải biết thân biết phận", cô vợ ném cả xấp tiền lẻ ra sàn nhà rồi lên tiếng khiến tất cả "tái mét"
06:40:32 21/09/2021
Bạn trai rủ về phòng trọ của anh, tôi ngượng đỏ mặt sau khi bước vào nhà vệ sinh
06:33:31 21/09/2021
Những ngôi sao giải trí Hoa ngữ đã bỏ quốc tịch Trung Quốc
07:32:39 21/09/2021
Chưa công khai nhưng Anh Tú - Ly Ly lại lộ "hint" sống chung, chi tiết mái tóc lởm chởm khiến netizen cười xỉu!
06:30:16 21/09/2021
Bà Hằng - CEO Đại Nam tuyên bố không xuất hiện vào đêm Trung thu, lý do có liên quan đến tỷ phú 9 tuổi
10:00:22 21/09/2021

Tin mới nhất

TIN VUI: Một trường thông báo TUYỂN THẲNG thí sinh điểm cao rớt đại học!

12:42:17 21/09/2021
Mới đây, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa thông báo về việc xét tuyển thẳng điểm thi THPT năm 2021 vào hệ đại học chính quy năm 2021 đối với thí sinh điểm cao rớt đại học. Cụ thể, thí sinh được tuyển thẳng phải đáp ứng đủ 2 điều kiện như ...

Hà Nội yêu cầu giãn thời gian đóng học phí cho học sinh

12:26:36 21/09/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD-ĐT có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm, giãn thời gian đóng học phí cho học sinh.

Nam sinh từng trượt trường chuyên đỗ 7 trường đại học top đầu

12:25:35 21/09/2021
Trần Đức Thắng, nam sinh từng thất vọng vì trượt trường chuyên đã tự đặt ra mục tiêu phải đoạt giải Học sinh giỏi Văn cấp quốc gia. Vừa qua, Thắng trúng tuyển 7 trường đại học top đầu cả nước.

Ép con vào đại học: 18 tuổi chán nản học theo giấc mơ của cha mẹ

12:18:45 21/09/2021
Người lớn sẽ vui nếu con mình học trường danh tiếng, theo một nghề mà ta cho rằng việc nhẹ, lương cao. Nhưng hạnh phúc của bọn trẻ đôi khi chỉ đơn giản là được học, được làm những gì chúng muốn.

Có phương án đặc cách kết thúc năm học với địa phương giãn cách dài ngày

12:17:30 21/09/2021
Thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ban hành Công điện số 1190/CĐ-TTg ngày 20/9/2021 về việc tăng cường điều kiện bảo đảm thực hiện Kế hoạch năm học mới 2021-2022 hiệu quả, chất lượng.

36 trường xét tuyển bổ sung: Hàng ngàn cơ hội cho thí sinh vào đại học

12:16:12 21/09/2021
Cánh cổng đại học vẫn rộng mở khi hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung đã được các trường công bố để thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 có thể nộp hồ sơ dự tuyển.

Năm 2021, Học viện Phụ nữ Việt Nam mở thêm ngành Công nghệ thông tin và Xã hội học

11:06:48 21/09/2021
Hiện nay, Học viện đang đào tạo 11 ngành đại học chính quy; 2 ngành Thạc sĩ; Đại học liên thông, văn bằng 2 (Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật); Trung cấp lý luận chính trị. Mã trường là HPN.

Nhận điện thoại học trực tuyến: "Đây là tài sản lớn nhất của gia đình em"

08:58:14 21/09/2021
Cầm trên tay chiếc điện thoại trong mơ mà thầy cô giáo trao tặng, cô nữ sinh lớp 8 người dân tộc Ê đê HMit Knul reo lên vì sung sướng, khi từ nay em đã thiết bị học trực tuyến.

Sẽ có gói tín dụng hỗ trợ học sinh mua máy tính

08:53:39 21/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì nghiên cứu xây dựng gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên gia đình khó khăn mua máy tính phục vụ học trực tuyến.

Hai lớp trường huyện có 100% học sinh đỗ đại học

08:48:39 21/09/2021
Hai lớp tại huyện Đô Lương và Quỳnh Lưu có 84 em trúng tuyển đại học, trong đó nhiều trường top đầu như Ngoại thương, Bách khoa Hà Nội...

Gia đình 7 con quay cuồng với học online

08:46:32 21/09/2021
Sắp xếp xong cho 3 con gái lớn học online, chị Hồng dắt 2 con nhỏ sang hàng xóm học nhờ, còn con trai lớp 3 đợi các chị giải lao mới ngồi vào bàn học.

Vai trò nhà trường, trách nhiệm người thầy ở đâu trong công cuộc đổi mới?

08:39:13 21/09/2021
Người thầy thành công thì không chỉ đào tạo được học trò giỏi kiến thức mà còn có đạo đức, lối sống chuẩn mực, có ích cho cộng đồng, xã hội.

Học trực tuyến cấp tiểu học: Phụ huynh 'học' trước rồi dạy lại con

08:35:49 21/09/2021
Hôm qua 20.9, gần 700.000 học sinh bậc tiểu học ở TP.HCM đã chính thức bước vào năm học mới bằng hình thức học trực tuyến, sau hơn 10 ngày được kết nối với giáo viên.

Ngành giáo dục cần giải bài toán “lạm phát” điểm chuẩn thế nào?

08:28:51 21/09/2021
Các chuyên gia cho rằng, không có nền giáo dục nào, mỗi môn 10 điểm vẫn trượt đại học, điểm chuẩn vượt ngưỡng tối đa như mùa tuyển sinh đại học tại Việt Nam năm nay.

Những điều cần biết về học bổng cho giảng viên theo Đề án 89

08:22:14 21/09/2021
Ngày 18/1/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định 89 phê duyệt Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 (Đ...

Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo dân tộc thiểu số vùng biên

08:20:29 21/09/2021
Thực hiện chương trình Nâng bước em tới trường và mô hình Con nuôi đồn Biên phòng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã nhận đỡ đầu 73 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách và nhận 26 cháu học s...

Điểm cao nhưng trượt đại học, lỗi không ở kỳ thi tốt nghiệp!

08:09:53 21/09/2021
Với tình hình như hiện nay, chúng ta không thể bỏ kỳ thi trung học phổ thông, nếu bỏ thì học sinh sẽ không chịu học gì.

Trẻ em xóm Phao ở Hà Nội mong ước có đủ thiết bị học trực tuyến

07:44:44 21/09/2021
Không có đủ thiết bị học trực tuyến, việc học tập của những đứa trẻ ở xóm Phao bãi giữa sông Hồng cũng bị gián đoạn.

Thủ khoa các trường đại học phía Nam chọn ngành nào?

07:39:30 21/09/2021
Các trường đại học đã công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển năm 2021. Theo đó, thủ khoa Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đạt 29,15 điểm; Thủ khoa Trường ĐH Y Dược TP.HCM đạt 29,75 điểm. 

Giáo viên bật khóc vì thương hoàn cảnh học sinh

07:34:39 21/09/2021
Sau cuộc gọi với phụ huynh, cô giáo bật khóc vì thương học sinh của mình phải mất mẹ từ quá nhỏ.

Cô giáo sinh năm 1998 livestream dạy học Vật lý

07:00:49 21/09/2021
Tôi là Trần Thanh Nga, giáo viên dạy Vật lý, sinh năm 1998. Tốt nghiệp khoa Sư phạm Vật lý (Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội) với bằng loại giỏi, tôi ra trường và bắt đầu giảng dạy từ năm 2020.

Bộ GDĐT "mở đường" cho các thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào

06:33:16 21/09/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho biết, một số trường đại học sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có điểm thi THPT cao nhưng không trúng tuyển vào bất kỳ một trường đại học nào tùy theo nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn...

Cơ hội xét tuyển vào các chương trình đào tạo đặc biệt

05:44:14 21/09/2021
Không chỉ chương trình đại trà, thí sinh còn nhiều cơ hội tham gia xét tuyển vào các chương trình đặc biệt như: liên kết quốc tế, thực tập sinh và xuất khẩu lao động nước ngoài...

165 thí sinh 27 điểm trở lên sẽ được xét bổ sung vào trường đại học lớn

05:30:34 21/09/2021
Theo Bộ GD-ĐT, cả nước có 165 thí sinh đạt điểm thực 27 điểm/3 môn trượt đại học và đã được bộ này nhờ các trường đại học lớn xét tuyển bổ sung.

Nghệ An xây dựng 3 phương án dạy học ứng phó với dịch Covid-19

19:33:23 20/09/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có 3 phương án dạy học trong bối cảnh các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16, 15 và 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Điểm tuyệt đối vẫn trượt đại học, cần lưu ý gì trong mùa tuyển sinh 2022?

19:14:27 20/09/2021
Năm nay, nhiều ngành học tăng điểm chuẩn từ 3 đến 11 khiến thí sinh ngỡ ngàng, không kịp trở tay, vậy thí sinh cần lưu ý gì trong mùa tuyển sinh 2022?

Trường ĐH Đồng Tháp hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

18:16:08 20/09/2021
Ngày 20/9, Trường ĐH Đồng Tháp đã trao tặng 45 bộ máy vi tính để bàn cho các trường THPT hưởng ứng Chương trình Sóng và máy tính cho em. 

Bình thường hay không?

17:29:03 20/09/2021
Cho dù lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) lý giải rằng, điểm chuẩn đại học (ĐH) năm 2021 tăng vọt là chuyện bình thường, nhưng theo ý kiến của nhiều phụ huynh, việc thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt ĐH là không bình thường, phi lý tron...

Từ chối học bổng Mỹ, Canada, 10X Hà Nội chinh phục trường tốp đầu tại Úc

17:26:17 20/09/2021
Giành học bổng 5 trường đại học Mỹ nhưng Nguyễn Đức Duy quyết định tạm hoãn 1 năm, chọn theo học Đại học Sydney (Úc), chuyên ngành Tài chính và Khoa học dữ liệu.

Giờ học ở biển của cậu học trò làm thuê trên tàu cá

16:35:17 20/09/2021
Cả lớp đang say sưa học trực tuyến, bất chợt bị cắt ngang bởi âm thanh ồn ào của tiếng sóng biển. 

Có thể bạn quan tâm

Trời vào thu rồi mà mỹ nhân Việt lại đồng loạt tơ hơ thế?

Phong cách sao

13:20:12 21/09/2021
Có phải đây là trend mới của các mỹ nhân Việt không?

Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện

Sao việt

13:19:17 21/09/2021
Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác, vu khống.

Bác sĩ Mỹ muốn bỏ nghề vì bị coi thường

Thế giới

13:18:35 21/09/2021
Nhiều bác sĩ, nhân viên y tế tại Mỹ cảm thấy mệt mỏi khi bệnh nhân từ chối hợp tác vì nghĩ Covid-19 chỉ là trò lừa bịp.

Không có shipper, khách ở TP.HCM phải tự tới kho tìm đồ

Đời sống

13:15:26 21/09/2021
Hộ chiếu và visa để đi du học đã được gửi vào TP.HCM nhưng mắc kẹt ở kho hàng, chị Thanh Hà phải tự mình tới kho lấy để kịp ngày bay.

Chồng đá bóng trong nhà sút trúng đầu vợ

Hài hước

13:12:37 21/09/2021
Pha sút bóng bay cả nóc nhà của anh chồng.

No đòn vì tấn công nhà vô địch Jiu Jitsu thế giới

Clip hay

13:12:31 21/09/2021
Alex Williams 16 tuổi, nhà vô địch Jiu Jitsu thế giới đang ngồi chơi với bạn thì bị một thanh niên tấn công và trấn lột.

Golden State Warriors trao cơ hội cho Isaiah Thomas cùng hai đồng đội cũ của LeBron James

Sao thể thao

13:12:16 21/09/2021
Isaiah Thomas cùng Quinn Cook là 2 trong số 3 hậu vệ được Golden State Warriors trao cơ hội trước khi mùa giải 2021/22 chính thức khởi tranh.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna

Sự kiện nóng

13:12:08 21/09/2021
Người đàn ông 82 tuổi ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) sau khi tiêm vắc xin Moderna mũi 1 bị tai biến, chảy máu não được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tuyển thủ futsal Vũ Đức Tùng sẽ không ra sân ở vòng 16 đội World Cup 2021 vì chấn thương

Bóng đá việt nam

13:09:57 21/09/2021
Đội tuyển futsal Việt Nam đã di chuyển đến thủ đô Vilnus chuẩn bị cho vòng 16 đội World Cup 2021. Tại đây Vũ Đức Tùng đã được đưa đến bệnh viện chụp phim và chẩn đoán chấn thương.

Vợ Ramos rời xa truyền hình để chăm sóc gia đình

Bên lề sân cỏ

13:07:04 21/09/2021
MC nổi tiếng Pilar Rubio từ bỏ vai trò dẫn chương trình trong talk show ăn khách El Hormiguero để tập trung vun đắp cuộc sống mới tại Paris cùng Sergio Ramo

Bộ Công an đề xuất phạt tới 100 triệu đồng với hành vi mua bán thông tin cá nhân

Pháp luật

13:03:01 21/09/2021
Tại Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng đang được đưa ra lấy ý kiến, Bộ Công an đã đề xuất áp dụng mức phạt tiền từ 80 - 100 triệu đồng đối với hành vi mua bán dữ liệu cá nhân trên 10.000 ch...

Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát

Tâm sự

12:53:59 21/09/2021
Chồng người ta thương vợ, chẳng tiếc tiền mua đồ đẹp cho vợ. Còn chồng tôi thì sao?

Mối thâm thù bí ẩn giữa Apple và Facebook: Không cạnh tranh trực tiếp nhưng hai CEO ghét nhau thậm tệ

Thế giới số

12:51:34 21/09/2021
Đối thủ không đội trời chung của Apple hoá ra không phải Samsung hay Xiaomi mà là Facebook và Mark Zuckerberg.

Chiếc iPhone Pro tiếp theo có thể sẽ bỏ tai thỏ 

Đồ 2-tek

12:47:50 21/09/2021
Theo báo cáo mới nhất của ông Kuo, những chiếc iPhone Pro tiếp theo của Apple sẽ có thay đổi rất lớn về thiết kế.

Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái

Sao châu á

12:44:46 21/09/2021
Thêm một scandal nữa khiến hình ảnh Triệu Lộ Tư xấu đi trong mắt công chúng.