Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh: ‘Quảng Ninh đã có rất nhiều khởi sắc về giáo dục thể chất cho học sinh…’

Giải chạy học sinh sinh viên S-Race Quảng Ninh 2022 do Bộ Giáo dục – Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức diễn ra rất sôi nổi tại thành phố Hạ Long sáng 2/10/2022.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 – 2025 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn TH và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. Bên lề sự kiện này, phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc phỏng vấn bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh: Quảng Ninh đã có rất nhiều khởi sắc về giáo dục thể chất cho học sinh... - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

-Thưa Thứ trưởng, bà đ.ánh giá như thế nào về giải chạy S-Race 2022 tại Quảng Ninh lần đầu được tổ chức?

Có thể thấy rằng Giải chạy học sinh, sinh viên S-Race tổ chức tại Quảng Ninh đã thành công rất tốt đẹp. Ban đầu, mọi người cũng hơi lo vì thời tiết không ủng hộ. Sau đó thì thấy được khí thế, ý chí quyết tâm và tinh thần của các em. Có thể vì thế mà trời đã rất là thương nên lúc chạy lại tạnh mưa (cười).

S-Race Quảng Ninh 2022 với chủ đề “Trưởng thành” đã rất thành công, trở thành ngày hội thể thao sôi động và hào hứng cho học sinh, sinh viên tại thành phố biển Hạ Long.

- Và giải chạy ở Quảng Ninh đã góp phần vào thành công chung của chuỗi sự kiện thể thao mà Bộ đang phối hợp tổ chức, thưa Thứ trưởng?

Giải chạy S-Race năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động ở 63 tỉnh, thành phố trong cả nước nhưng đã chọn 5 địa phương để tổ chức. S-Race tổ chức ở Quảng Nam có chủ đề là “Bản lĩnh”, S-Race ở thành phố Hồ Chí Minh là “Chinh phục” và ở Quảng Ninh S-Race có chủ đề là “Trưởng thành”.

S-Race Quảng Ninh là dấu ấn tiếp theo, mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện. Trưởng thành là khi đã được trang bị bản lĩnh, đã tràn đầy khát vọng chinh phục và trở nên có trách nhiệm hơn với chính mình và cộng đồng. Trưởng thành là khi việc rèn luyện không chỉ là sở thích, thói quen mà là sự ý thức về sức khỏe. Một thế hệ công dân có đầy đủ năng lực trí tuệ, kiến thức, đạo đức và thể chất sẽ cống hiến được nhiều hơn cho tương lai Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh: Quảng Ninh đã có rất nhiều khởi sắc về giáo dục thể chất cho học sinh... - Hình 2

Các vận động viên xuất phát tại S-Race Quảng Ninh.

Ngay sau đây, giải S-Race sẽ được tổ chức tại thủ đô Hà Nội với chủ đề “Vươn cao”. Cuối cùng ở Nghệ An, S-Race với chủ đề là “Tỏa sáng”. Trong một chuỗi hành trình đó, việc tổ chức ở Quảng Ninh như một đơn vị trung tâm và đã rất thành công.

Video đang HOT

S-Race Quảng Ninh cũng là điểm kích hoạt S-Race Online miền Bắc diễn ra trong 21 ngày với mục tiêu xây dựng thói quen rèn luyện thể thao, tăng cường sức khỏe cho học sinh, sinh viên, lan tỏa những câu chuyện “Trưởng thành” từ tình yêu chạy bộ.

Với ý tưởng 21 ngày là thời gian lý tưởng để hình thành một thói quen, S-Race Online miền Bắc được tổ chức dưới hình thức một thử thách trực tuyến. Người tham gia sử dụng ứng dụng Strava, kết nối với tài khoản 84Race để tham gia thử thách. Người tham gia được khuyến khích chạy 21 ngày liên tục để đạt số km tối thiểu là 63km với nam sinh viên, nam học sinh trung học phổ thông, 42km với nữ sinh viên, nữ học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Khi phát động S-Race online thì 63 tỉnh, thành phố sẽ cùng tham gia. Miền Nam đã tổ chức xong và hôm nay 25 tỉnh miền Bắc đã vào cuộc; như vậy cả 63 tỉnh, thành phố đã cùng nhau vào cuộc rất mạnh mẽ.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh: Quảng Ninh đã có rất nhiều khởi sắc về giáo dục thể chất cho học sinh... - Hình 3

ADVERTISEMENT

Nhiều giáo viên cùng tham gia chạy để cổ vũ cho học sinh của mình.

-Từ giải lần này, Thứ trưởng có cho rằng nhận thức của xã hội về giáo dục thể chất cho học sinh, sinh viên sẽ phần nào thay đổi tích cực hơn?

Giải chạy học sinh sinh viên S-Race 2022 cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 theo Quyết định 641/QĐ-Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 2/10/2021. Chúng tôi cho rằng giáo dục thể chất đang phải thay đổi và đã thay đổi rất nhiều. Không phải là môn giáo dục thể chất như trước đây và đây sẽ là môn giáo dục thể chất và thể thao trường học. Đã có một số đề án của Chính phủ rồi cho nên chắc chắn rằng vấn đề đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018 và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo cả đức, trí, thể, mỹ thì giáo dục thể chất sẽ được đặt vào một vị trí trung tâm và vị trí rất là xứng đáng.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh: Quảng Ninh đã có rất nhiều khởi sắc về giáo dục thể chất cho học sinh... - Hình 4 ADVERTISEMENT

Bứt tốc để về đích.

-Trong bức tranh chung đó, bà đ.ánh giá như thế nào về lĩnh vực giáo dục thể chất của ngành Giáo dục Quảng Ninh đã thực hiện trong những năm qua?

Có thể nói rằng, trong tiến trình đổi mới, Quảng Ninh đã có những bước đi rất mạnh mẽ. Trong lĩnh vực giáo dục thể chất, Quảng Ninh cũng đã có rất nhiều khởi sắc. Cách phối hợp tổ chức của Quảng Ninh với Bộ Giáo dục – Đào tạo và Đài Truyền hình Việt Nam hôm nay đã rất chu đáo, chỉ đạo triển khai rất bài bản. Các em học sinh, sinh viên tham gia với tinh thần, khí thế cao, đặc biệt có đến hơn 300 thầy cô và 300 phụ huynh học sinh chạy cùng với con em mình.

ADVERTISEMENT

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh: Quảng Ninh đã có rất nhiều khởi sắc về giáo dục thể chất cho học sinh... - Hình 5

Bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (thứ ba, trái sang), trao giải cho các vận động viên.

Tại Quảng Ninh, S-Race Family lần đầu được tổ chức với sự tham gia của 300 vận động viên là phụ huynh cùng con. Bên cạnh đó, 300 thầy cô giáo cũng tham gia nội dung mở rộng S-Race Teacher với cự ly chạy 1km nhằm cổ vũ cho giải. Tại thời điểm năm học mới đầu tiên sau đại dịch, S-Race Family, S-Race Teacher là lời khẳng định chung tay của gia đình, nhà trường với sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai.

Thời tiết không thực sự ủng hộ nhưng tinh thần, khí thế và ý thức của các em, của thầy cô và phụ huynh rất tuyệt vời. Những người tham gia tổ chức giải cũng rất tuyệt vời. Thay mặt cho lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng tôi rất biết ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng như các sở, ngành của tỉnh và các thầy cô giáo, các nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh đã tham gia triển khai giải rất tích cực, góp phần làm nên sự thành công của S-Race năm 2022.

-Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng!

Nỗ lực thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Căn cứ vào những yêu cầu thay đổi của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh đã và đang triển khai với quyết tâm đạt kết quả cao.

Năm học 2022-2023 được xác định là năm học trọng tâm triển khai đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông. Trong đó có dạy theo chương trình mới đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Ngoại ngữ, tin học trở thành môn học bắt buộc ở lớp 3, thay vì là môn học tự chọn như trước đây. Đối với khối lớp 10, thay vì 13 môn học cố định như trước, chương trình giáo dục phổ thông mới có 7 môn học bắt buộc và cho phép học sinh quyết định 5/9 môn học tự chọn, tùy theo năng khiếu, sở thích của mình. Môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc là: Ngữ văn, toán học, ngoại ngữ 1, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và an ninh, hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và nội dung giáo dục địa phương. Môn học tự chọn do học sinh lựa chọn 5 môn từ 3 nhóm môn: Khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, công nghệ và nghệ thuật (mỗi nhóm phải chọn ít nhất 1 môn).

ADVERTISEMENT

Kế hoạch và lộ trình đổi mới đã có, nhưng thực tế khi triển khai các trường đều phải rất nỗ lực trong bối cảnh thiếu giáo viên các môn học mới, đang là khó khăn chung. Tại Ba Chẽ, trên cơ sở biên chế hiện có Phòng GD&ĐT huyện đã linh hoạt, phân công, luân chuyển giáo viên hợp lý để tổ chức giảng dạy cho các trường. Đồng thời, các nhà trường cũng triển khai theo cách riêng của mình để chương trình không bị gián đoạn.

Nỗ lực thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Hình 1

Tiết học toán tại lớp 3D Trường Tiểu học thị trấn Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ).

Cô giáo Nguyễn Thu Hoài, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ), cho biết: Nhà trường hiện đang thiếu giáo viên ngoại ngữ và tin học. Để đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, chúng tôi đã tự tìm giải pháp bằng cách hợp đồng thêm 1 giáo viên ngoại ngữ. Còn đối với môn tin học hiện nay không có giáo viên cũng như cơ sở vật chất máy móc, nên tạm thời nhà trường đẩy tiết học môn công nghệ lên học trước, chờ đến khi có máy móc và giáo viên để dạy thì sẽ học bù sau. Rất mong Phòng GD&ĐT huyện và Sở GD&ĐT có phương án sớm cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, cũng như giáo viên để nhà trường có thể thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Tại trường THCS Quảng Lâm (huyện Đầm Hà), 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, việc thay đổi SGK lớp 7 với những chương trình mới được áp dụng khiến nhiều học sinh khá khó khăn trong cách tiếp cận. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cố gắng của Ban Giám hiệu và các thầy, cô giáo, nhà trường đang dần đưa những kiến thức mới vào bài giảng sao cho học sinh dễ hiểu nhất. Em Chíu Nhì Múi, học sinh lớp 7A Trường THCS Quảng Lâm, cho biết: Năm nay học sách mới, kiến thức mới, trường em còn rất nhiều khó khăn do các thiết bị dạy học cho từng bộ môn theo chương trình mới chưa đầy đủ. Hiện tại các thầy cô đang tận dụng lại cơ sở vật chất của những năm trước để đưa vào sử dụng, giảng dạy cho chúng em.

ADVERTISEMENT

Năm học này là năm đầu tiên, lớp 10 học SGK và chương trình mới. Đây cũng là lớp đầu tiên triển khai theo tinh thần của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là định hướng nghề nghiệp ở bậc THPT. Học sinh được lựa chọn 4 môn học khác nhau, ngoài các môn chính.

Để đáp ứng nhu cầu rất đa dạng, nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tổ chức dạy theo nguyện vọng của học sinh, điều này khá vất vả, nhưng sẽ phát huy được điểm mạnh của học sinh, là tiền đề tốt cho các em bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nỗ lực thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Hình 2 ADVERTISEMENT

Năm học 2022-2023, trường THPT Hoành Bồ đón hơn 200 học sinh vào lớp 10.

Cô giáo Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng Trường THPT Hoành Bồ (TP Hạ Long) cho biết: "Chương trình đã được phổ biến, tuyên truyền rộng rãi, giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đã được tập huấn các mô-đun do Bộ GDĐT, Sở GDĐT tổ chức nên đều đã nắm chắc nội dung và phương pháp dạy học. Tuy nhiên, việc triển khai chương trình mới cũng gặp những khó khăn, trong đó có việc xây dựng tổ hợp môn học lựa chọn theo hướng vừa đáp ứng nhu cầu của học sinh, vừa phải căn cứ vào đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của nhà trường, bởi nếu để lựa chọn tự do thì các tổ hợp rất đa dạng, không thể đáp ứng được. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo của ngành, Nhà trường đã chủ động xây dựng 5 tổ hợp môn học lựa chọn trên cơ sở điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ hiện có và đã thông báo công khai trong phương án tuyển sinh năm học 2022-2023; đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, tư vấn cho học sinh và cha mẹ học sinh để các em học sinh lớp 10 hiểu rõ và đăng ký tổ hợp môn học cho phù hợp với năng lực, sở trường, mong muốn của bản thân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai".

ADVERTISEMENT

Căn cứ vào những yêu cầu thay đổi của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quảng Ninh đã và đang triển khai với quyết tâm đạt kết quả cao.

Năm học 2022-2023 được xác định là năm học trọng tâm triển khai đổi mới giáo dục ở bậc phổ thông. Trong đó có dạy theo chương trình mới đối với lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Ngoại ngữ, tin học trở thành môn học bắt buộc ở lớp 3, thay vì là môn học tự chọn như trước đây. Đối với khối lớp 10, thay vì 13 môn học cố định như trước, chương trình giáo dục phổ thông mới có 7 môn học bắt buộc và cho phép học sinh quyết định 5/9 môn học tự chọn, tùy theo năng khiếu, sở thích của mình. Môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc là: Ngữ văn, toán học, ngoại ngữ 1, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và an ninh, hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và nội dung giáo dục địa phương. Môn học tự chọn do học sinh lựa chọn 5 môn từ 3 nhóm môn: Khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, công nghệ và nghệ thuật (mỗi nhóm phải chọn ít nhất 1 môn).

Kế hoạch và lộ trình đổi mới đã có, nhưng thực tế khi triển khai các trường đều phải rất nỗ lực trong bối cảnh thiếu giáo viên các môn học mới, đang là khó khăn chung. Tại Ba Chẽ, trên cơ sở biên chế hiện có Phòng GD&ĐT huyện đã linh hoạt, phân công, luân chuyển giáo viên hợp lý để tổ chức giảng dạy cho các trường. Đồng thời, các nhà trường cũng triển khai theo cách riêng của mình để chương trình không bị gián đoạn.

Nỗ lực thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Hình 1

Tiết học toán tại lớp 3D Trường Tiểu học thị trấn Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ).

Cô giáo Nguyễn Thu Hoài, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Ba Chẽ (huyện Ba Chẽ), cho biết: Nhà trường hiện đang thiếu giáo viên ngoại ngữ và tin học. Để đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, chúng tôi đã tự tìm giải pháp bằng cách hợp đồng thêm 1 giáo viên ngoại ngữ. Còn đối với môn tin học hiện nay không có giáo viên cũng như cơ sở vật chất máy móc, nên tạm thời nhà trường đẩy tiết học môn công nghệ lên học trước, chờ đến khi có máy móc và giáo viên để dạy thì sẽ học bù sau. Rất mong Phòng GD&ĐT huyện và Sở GD&ĐT có phương án sớm cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, cũng như giáo viên để nhà trường có thể thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

ADVERTISEMENT

Tại trường THCS Quảng Lâm (huyện Đầm Hà), 100% học sinh là người dân tộc thiểu số, việc thay đổi SGK lớp 7 với những chương trình mới được áp dụng khiến nhiều học sinh khá khó khăn trong cách tiếp cận. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cố gắng của Ban Giám hiệu và các thầy, cô giáo, nhà trường đang dần đưa những kiến thức mới vào bài giảng sao cho học sinh dễ hiểu nhất. Em Chíu Nhì Múi, học sinh lớp 7A Trường THCS Quảng Lâm, cho biết: Năm nay học sách mới, kiến thức mới, trường em còn rất nhiều khó khăn do các thiết bị dạy học cho từng bộ môn theo chương trình mới chưa đầy đủ. Hiện tại các thầy cô đang tận dụng lại cơ sở vật chất của những năm trước để đưa vào sử dụng, giảng dạy cho chúng em.

Năm học này là năm đầu tiên, lớp 10 học SGK và chương trình mới. Đây cũng là lớp đầu tiên triển khai theo tinh thần của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là định hướng nghề nghiệp ở bậc THPT. Học sinh được lựa chọn 4 môn học khác nhau, ngoài các môn chính.

Để đáp ứng nhu cầu rất đa dạng, nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tổ chức dạy theo nguyện vọng của học sinh, điều này khá vất vả, nhưng sẽ phát huy được điểm mạnh của học sinh, là tiền đề tốt cho các em bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nỗ lực thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 - Hình 2

Năm học 2022-2023, trường THPT Hoành Bồ đón hơn 200 học sinh vào lớp 10.

Cô giáo Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng Trường THPT Hoành Bồ (TP Hạ Long) cho biết: "Chương trình đã được phổ biến, tuyên truyền rộng rãi, giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục đã được tập huấn các mô-đun do Bộ GDĐT, Sở GDĐT tổ chức nên đều đã nắm chắc nội dung và phương pháp dạy học. Tuy nhiên, việc triển khai chương trình mới cũng gặp những khó khăn, trong đó có việc xây dựng tổ hợp môn học lựa chọn theo hướng vừa đáp ứng nhu cầu của học sinh, vừa phải căn cứ vào đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của nhà trường, bởi nếu để lựa chọn tự do thì các tổ hợp rất đa dạng, không thể đáp ứng được. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo của ngành, Nhà trường đã chủ động xây dựng 5 tổ hợp môn học lựa chọn trên cơ sở điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ hiện có và đã thông báo công khai trong phương án tuyển sinh năm học 2022-2023; đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, tư vấn cho học sinh và cha mẹ học sinh để các em học sinh lớp 10 hiểu rõ và đăng ký tổ hợp môn học cho phù hợp với năng lực, sở trường, mong muốn của bản thân và định hướng nghề nghiệp trong tương lai".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 03:26Quang Linh gặp sự cố tại châu Phi, Thùy Tiên lo sốt vó, vội hiến kế khiến ‘người thương’ cảm động03:15
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên
19:08:27 06/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
Kinh nghiệm trong thu hút tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ
06:15:31 06/12/2022
Hiện trạng đáng lo của giáo dục Kyrgyzstan
12:05:36 06/12/2022
Truyền lửa đam mê môn Lịch sử cho học sinh
19:07:42 06/12/2022
Trường THPT Thuận Thành số 1 Bắc Ninh chính thức triển khai ứng dụng eNetViet
13:05:33 06/12/2022
Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?
16:07:31 06/12/2022
Tìm kiếm giải pháp học, thi tốt qua việc đối thoại với thủ khoa
16:05:04 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Từ Hy Viên lao đao
20:35:19 07/12/2022
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời
20:32:21 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Song Luân: Đẹp vẫn ế vì bận lo kinh tế, mua sẵn nhà cho vợ tương lai
22:01:36 07/12/2022
Ba chị đại "thét ra lửa" của Kbiz: Những mỹ nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ
21:33:14 07/12/2022
An Dĩ Hiên ở tuổi 42 lao đao vì chồng vướng vòng lao lý
20:18:08 07/12/2022
Khi sao Việt nhắc về tình cũ: Người trân trọng từng chút, kẻ kém duyên
20:28:45 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh TH thông qua cuộc thi nghệ thuật

21:11:27 07/12/2022
Thông qua các cuộc thi nghệ thuật, học sinh được phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất, thỏa sức theo đuổi đam mê nghệ thuật

University và College, trường nào to trong hệ thống đại học Mỹ?

21:09:46 07/12/2022
Nhân việc Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chuyển thành ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng tên tiếng Anh vẫn giữ nguyên, Tiến sĩ Terry F. Buss chia sẻ về hệ thống các cơ sở đào tạo ĐH cũng như cách gọi các trường con trong ĐH lớn

Công nhận tín chỉ đào tạo: Người học được hưởng lợi?

21:07:27 07/12/2022
Công nhận tín chỉ đào tạo mở ra nhiều cơ hội cho các cử nhân tương lai. Việc cho phép sinh viên được học song ngành và các trường đại học có thể trao đổi sinh viên, công nhận lẫn nhau về quy trình, nội dung đào tạo, giá trị của tín chỉ ...

Kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội diễn ra đầu tháng 1/2023

21:05:37 07/12/2022
Kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/1/2023. Học sinh đạt giải trong kỳ thi được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, trường và khoa trực ...

Chuyện những giáo viên cắm bản gieo chữ ở biên giới Việt - Lào

20:09:35 07/12/2022
Họ là những giáo viên khắp các huyện, thành thị của tỉnh Nghệ An lên đây cắm bản và gieo chữ nơi biên giới Việt - Lào

Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 của Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ

20:07:18 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023

Nỗ lực của các á khoa có hoàn cảnh khó khăn

20:05:33 07/12/2022
Các á khoa năm 2022 Trường ĐH Trà Vinhđã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực hết mình trong học tập. Hiện thực hóa ước mơ trở thành giáo viên Ngữ văn

Những trường đại học nào đang có lộ trình tiến lên đại học?

19:11:26 07/12/2022
Sau việc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện nhiều trường đại học lớn cũng đã có lộ trình tiến đến đại học
ADVERTISEMENT

Khai mạc vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên

19:09:36 07/12/2022
Sáng 7/12 tại Trường Đại học Hà Nội đã khai mạc vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên các cơ sở GDĐH năm 2022

Số lượng cử nhân sư phạm tại Anh sụt giảm kỷ lục

19:07:21 07/12/2022
Theo số liệu từ Bộ Giáo dục Anh, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm ở nước này đã rơi xuống mức thấp kỷ lục

Ngành giáo dục TPHCM đề xuất khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, phòng học

19:05:37 07/12/2022
Với tốc độ tăng nhanh chóng về số học sinh tiểu học, THCS và THPT, ngành giáo dục TPHCM đang đứng trước khó khăn khi thiếu giáo viên, thiếu phòng học và quỹ đất phục vụ giáo dục thể chất, thí nghiệm…. Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) có kiến...

SpeedReading- phương pháp Đọc hiểu nhanh giúp học sinh vượt qua nỗi sợ thi cử

18:11:43 07/12/2022
Sinh viên tại Hoa Kỳ và tại nhiều đại học lớn trên thế giới đều cần trải qua khóa học Speed Reading khi họ được yêu cầu phải đọc rất nhiều sách, xử lí thông tin

Trường Mầm non xã Noong Luống: Vượt khó, nâng cao chất lượng dạy và học

18:09:27 07/12/2022
Hơn 20 năm qua, Trường Mầm non xã Noong Luống (Điện Biên) đã vượt khó, từng bước khẳng định vị thế tại khu vực lòng chảo Mường Thanh

Hơn 5000 tân sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM dự hội 'Tân binh'

18:07:39 07/12/2022
Để đón chào Tân sinh viên trong năm học mới 2022-2023, nhà trường đã tổ chức ngày hội để các bạn sinh viên có dịp giao lưu và học tập cùng nhau

Cô giáo miền xuôi hơn 10 năm xa chồng con lên gieo chữ làng bản

18:05:51 07/12/2022
Là giáo viên vùng cao, khó khăn nào cũng đã trải qua, cay đắng nào cũng đã nếm đủ, hơn chục năm qua, cô giáo Đinh Thị Hương thấm nỗi nhớ nhà, nhớ chồng con

Cấu trúc đề thi lớp 10 của Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2023

17:39:47 07/12/2022
Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2023 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa được ban hành gồm 3 môn
ADVERTISEMENT

Nữ sinh lớp 12 chia sẻ những lợi ích khi học giỏi 'môn phụ'

17:26:06 07/12/2022
Dù nhận được vô số giải thưởng, bằng khen đạt thành tích xuất sắc ở môn Địa lý cấp quốc gia nhưng Thảo My từng có khoảng thời gian mặc cảm, tự ti bởi bạn bè trêu chọc, cho rằng em chỉ học được những môn thuộc lòng

Đọc bài thơ 'Lời không ghi trong giáo án' nghĩ về nghề dạy học

17:25:26 07/12/2022
Bài thơ Lời không ghi trong giáo án , đã thể hiện được trách nhiệm thiêng liêng của người thầy đối với cuộc đời. Câu chuyện được kể ở đây là chuyện của một người thầy giáo dạy Văn phổ thông, rất yêu Văn và rất tâm huyết với nghề

Tuyển sinh đại học 2023: 'Khai sinh' nhiều ngành học mới

17:24:37 07/12/2022
Bên cạnh việc công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2023 sớm, các trường đại học còn thông báo dự kiến mở thêm các ngành học mới nhằm thu hút thí sinh

Nam sinh giành giải Toán quốc tế mong muốn truyền kiến thức cho khóa sau

17:24:12 07/12/2022
Cơ duyên đến với môn Toán từ khi bước vào lớp 7, cũng từ đó Phạm Hoàng Sơn đã liên tục đạt được nhiều thành tích tại các kỳ thi học sinh giỏi

Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

17:23:01 07/12/2022
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất hot

Môn tích hợp: đề kiểm tra rời rạc, điểm 3 môn chia đều, tính liên môn không rõ

17:22:36 07/12/2022
Dạy chương trình GDPT 2018, đề kiểm tra môn tích hợp rời rạc, cộng điểm 3 môn chia trung bình để lấy 1 đầu điểm duy nhất nên khó đ.ánh giá năng lực học sinh

Dạy lịch sử thông qua sân khấu hóa bài học

17:22:12 07/12/2022
Bằng phương pháp hoạt động nhóm, sân khấu hóa bài học, tích hợp liên môn thầy và trò cùng tìm hiểu về lịch sử ngôi trường mến yêu

Giáo viên tích hợp đang được khoác trên mình 'chiếc áo' quá rộng

17:21:39 07/12/2022
Giáo viên trung học cơ sở dạy 2-3 phân môn của môn học tích hợp là một thách thức cực lớn và rất khó kỳ vọng vào chất lượng giảng dạy ở các môn học này

Học sinh bị giảm điểm ưu tiên từ năm 2023: Lãnh đạo trường THPT nói gì?

17:20:18 07/12/2022
Cộng điểm mới đỗ ĐH là một chuyện, khả năng học, kỹ năng tay nghề làm việc thực chất cũng lại là vấn đề cần được quan tâm , Hiệu trưởng nói

Hải Phòng: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

17:02:17 07/12/2022
Thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025, Hải Phòng xây dựng các tiêu chí nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cụ thể

Hà Nội đã khởi động tuyển sinh đầu cấp

17:01:50 07/12/2022
Còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc học kỳ I nhưng nhiều trường ngoài công lập tại Hà Nội đã bắt đầu tính đến việc tuyển sinh cho năm học 2023-2024 với các hình thức chiêu sinh đa dạng. Nhiều trường còn thông báo mức học phí ưu đãi lên tới...

Thông tin đầu tiên về Kỳ thi lớp 10 chuyên năm học 2023- 2024

17:01:07 07/12/2022
Kinhtedothi – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Thông tin nóng hổi này được nhiều học sinh lớp 9, nhất là học sinh có định hướng thi ...

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm: Lỗi tại ai?

17:00:51 07/12/2022
Quản lý đào tạo các trường đại học cho rằng hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm ngoài nguyên nhân từ sinh viên còn trách nhiệm của chính nhà trường

Sôi nổi Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và việc làm năm 2022

17:00:30 07/12/2022
Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và việc làm năm 2022, do Trường Cao đẳng Nghề An Giang tổ chức, thu hút gần 1.000 học sinh các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh tham gia. Tại ngày hội, các học sinh đã được lãnh đạo trường, ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho sự phát triển bền vững của Internet Việt Nam

Thế giới số

05:01:43 08/12/2022
Ngày 7/12/2022, trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 25 năm khai trương dịch vụ Internet Việt Nam và năm thứ 11 sự kiện Internet Day, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã công bố Báo cáo Internet, tài nguyên Internet Việt Nam 2022 với chủ đề 2...

Thủ môn Hà Lan luyện đá 11 m trước trận gặp Argentina

Bóng đá thế giới

01:04:35 08/12/2022
Nhà báo của De Telegraaf (Hà Lan), Valentijn Driessen, tiết lộ rằng HLV Louis van Gaal cho thủ môn Andries Noppert tập đá 11 m trước trận gặp Argentina (lúc 2h ngày 10/12)

Code Phi Tiên Mobile

Mọt game

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mẹ rơm - Tập 22: Cha con Mô lâm cảnh "màn trời, chiếu đất"

Phim việt

23:41:55 07/12/2022
Bỏ làng ra đi, Mô và Hạt Dẻ chưa tìm được chỗ dung thân

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

Sao việt

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Tình duyên "chị dâu Song Joong Ki": Hẹn hò Ahn Hyo Seop tận 5 năm, được Heechul gọi là "tình đầu"?

Sao châu á

23:12:38 07/12/2022
Park Ji Hyun là nữ diễn viên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả nhờ vai diễn chị dâu của Song Joong Ki. Sự nghiệp, nhan sắc và đặc biệt là đời tư của chị dâu Song Joong Ki đều được công chúng bàn tán nhiệt tình

Hoàng Đức phải tập luyện riêng

Bóng đá việt nam

23:12:05 07/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bị đau cơ đùi nên HLV Park Hang-seo cho anh tập nhẹ chứ không điền tên vào trận đá tập chiều 7/12

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô

Pháp luật

22:39:23 07/12/2022
Khi cảnh sát đang làm thủ tục niêm phong xe, lập biên bản vi phạm thì ông Hùng lên xe đóng cửa cố thủ rồi đốt giấy tờ gây cháy ôtô

Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối

Tv show

22:35:13 07/12/2022
Minh Minh Mạnh vượt 2.000km đến gameshow hẹn hò để bày tỏ tình cảm với Trang Banana song lại bị cô từ chối

Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

22:30:36 07/12/2022
Em trai bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Thụy Sĩ khiến Katia Aveiro bức xúc, lên tiếng yêu cầu Ronaldo trở về Bồ Đào Nha ngay lập tức

Huyền thoại Uzi hạnh phúc đón 'tin vui'

Esport

22:06:36 07/12/2022
Kể từ khi trở lại thi đấu vào đầu năm 2022, sự nghiệp của Uzi tỏ ra tương đối lận đận . Dù đã đầu quân cho BLG, nhưng vị trí thi đấu chính thức lại thuộc về Xạ Thủ trẻ - Doggo. Vì vậy, số lần Uzi ra sân thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2022 là ...

Cách nấu bò kho ngon khó cưỡng

Ẩm thực

22:01:48 07/12/2022
Bạn muốn nấu cho gia đình mình một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng? Món Bò kho chính là một sự lựa chọn hoàn hảo

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giải pháp mạnh hơn để ứng phó khủng hoảng nợ

Thế giới

21:36:14 07/12/2022
​Ngày 5/12, tại Geneva đã diễn ra Hội nghị quản lý nợ lần thứ 13 do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) chủ trì