Thứ trưởng Bộ Công an phân tích về vụ “động lắc” ở bệnh viện tâm thần

Thượng tướng Lê Quý Vương , Thứ trưởng Bộ Công an chỉ rõ, việc đối tượng nghiện điều hành đường dây ma túy ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I thuộc phạm vi điều chỉnh của Bộ luật Hình sự.

Vấn đề này được đưa ra, phân tích tại cuộc họp báo công bố luật Phòng chống ma túy tại Văn phòng Chủ tịch nước sáng nay, 16/4/2021.

Giới thiệu những điểm mới của luật Phòng chống ma túy vừa được Quốc hội thông qua cuối tháng 3 vừa qua, Thượng tướng Lê Quý Vương Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh những chính sách cụ thể trong phòng chống ma túy .

Thứ trưởng Bộ Công an phân tích về vụ động lắc ở bệnh viện tâm thần - Hình 1

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo tham gia họp báo công bố luật tại Văn phòng Chủ tịch nước .

Luật quy định thêm một số hành vi bị nghiêm cấm như nghiên cứu, kiểm nghiệm, kiểm định trái phép chất ma túy, tiền chất, thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần…; chống lại hoặc cản trở việc xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể, xác định tình trạng nghiện ma túy, quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, cai nghiện ma túy, quản lý sau cai; hướng dẫn sản xuất, sử dụng ma túy, quảng cáo, tiếp thị chất ma túy; kỳ thị người nghiện, cai nghiện, sau cai…

Tướng Lê Quý Vương cũng đề cập việc luật bổ sung quy định kiểm soát đối với thuốc tiền chất, nguyên liệu làm thuốc là dược chất gây nghiện, dược chất hướng thần, bổ sung kiểm soát đối với các hoạt động tạm nhập, tái xuất, tạm xuất, tái nhập chất ma túy, tiền chất… nhằm tăng cường quản lý các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy, góp phần nâng cao năng lực phát hiện và ngăn chặn các đối tượng phạm tội sản xuất trái phép chất ma túy.

Về vấn đề quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, đây là quy định mới của luật so với luật năm 2000. Cụ thể, luật quy định những trường hợp bị xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể (Điều 22) để các cơ quan chức năng có căn cứ khách quan xác định người có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và giám sát người có hành vi sử dụng ma túy như vậy.

Thượng tướng Lê Quý Vương cũng nhấn mạnh Điều 23, quy định người sử dụng trái phép chất ma túy được lập danh sách và quản lý, theo dõi, hỗ trợ ngay từ lần đầu bị phát hiện hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Thứ trưởng Bộ Công an nói rõ, đây không phải là biện pháp xử lý vi phạm hành chính.

Nội dung lớn khác được lưu ý là về vấn đề cai nghiện ma túy. Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, luật đã quy định rõ các trường hợp phải xác định tình trạng nghiện ma túy nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công tác phân loại, quản lý đối tượng và việc áp dụng các biện pháp quản lý, cai nghiện phù hợp.

Các biện pháp cai nghiện gồm: cai nghiện tự nguyện thực hiện tại gia đình, cộng đồng hoặc cơ sở cai nghiện, cai nghiện bắt buộc được thực hiện tại cơ sở công lập. Luật không quy định biện pháp cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng.

Ông Vương cho biết, người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên không đăng ký, không thực hiện hoặc tự ý chấm dứt cai nghiện ma túy tự nguyện, điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, trực tiếp sử dụng ma túy trong thời gian cai nghiện tự nguyện, bị chấm dứt điều trị nghiện bằng thuốc thay thế do vi phạm quy định về điều trị, trong thời gian quản lý sau cai mà tái nghiện thì bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính là đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Luật cũng có quy định riêng, cụ thể về việc lập hồ sơ đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với người nghiện từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi (Điều 34), quy định việc cai nghiện cho người Việt Nam bị nước ngoài trục xuất do sử dụng trái phép ma túy, nghiện ma túy, người nước ngoài nghiện ma túy sinh sống tại Việt Nam (Điều 37).

Luật Phòng chống ma túy mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2022. Thời gian từ nay tới thời điểm đó, Bộ Công an sẽ tham mưu Chính phủ ban hành kế hoạch triển khai thi hành luật, đồng thời sẽ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, ban hành các văn bản quy định chi tiết được giao trong luật.

Chặt đứt chuỗi cung – cầu “hàng trắng”

Tại cuộc họp báo, câu chuyện thời sự về vụ phát hiện “động lắc”, đường dây ma túy do đối tượng nghiện ma túy đang bị quản chế, bắt buộc chữa bệnh vận hành ngay tại bệnh viện Tâm thần Trung ương I được nêu ra. Đối chiếu với những quy định mới của luật như lập danh sách quản lý người nghiện ngay từ lần sử dụng ma túy đầu tiên bị phát hiện, khả năng ngăn chặn những vụ việc tương tự phát sinh sẽ triệt để hơn?

Thứ trưởng Bộ Công an phân tích về vụ động lắc ở bệnh viện tâm thần - Hình 2

Phó Cục trưởng Cục Điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an trả lời câu hỏi của báo giới.

Trả lời câu hỏi, Thượng tá Ngô Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết, chuyên án đường dây ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I do Công an Hà Nội khám phá mới đây, đối tượng cầm đầu bị quản chế tại cơ sở này là do thực hiện biện pháp bắt buộc chữa bệnh theo quyết định của tòa án. Những vi phạm tại đây là hành vi tội phạm , thuộc lĩnh vực điều chỉnh của Bộ luật Hình sự.

“Luật Phòng chống ma túy quy định về việc lập danh sách người nghiện ngay từ lần đầu bị phát hiện hành vi sử dụng trái phép chất ma túy thì chỉ là một biện pháp quản lý, không phải là xử phạt vi phạm hành chính, nhẹ hơn rất nhiều so với tính chất hành vi tổ chức mua bán, sử dụng ma túy tại bệnh viện Tâm thần Trung ương I” – Thượng tá Bình nói.

Phó Cục trưởng Ngô Thanh Bình phân tích thêm, theo quy định của luật mới, cơ quan công an chỉ có trách nhiệm phối hợp với cơ quan y tế để xác định tình trạng người nghiện, có đến mức buộc phải đưa đi chữa bệnh. Để thực hiện chức năng này, luật cho phép công an tạm giữ người có nghi vấn để xác định tình trạng nghiện với thời hạn dài nhất đến 72 giờ, tức 5 ngày. Trong thời gian này, cơ quan công an cần có các biện pháp để đảm bảo an toàn, bảo vệ thông tin, nhân phẩm cho người bị tạm giữ.

Trao đổi thêm xung quanh vấn đề này, Thượng tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh, thực tế, luật Phòng chống ma túy được xây dựng từ khi Việt Nam xác định mối nguy hại lớn từ ma túy với cộng đồng, với xã hội , với đất nước. Diễn biến tình hình thời gian qua, vấn nạn ma túy càng lớn khi Việt Nam nằm gần khu vực tam giác vàng tại biên giới 3 nước Myanmar – Campuchia – Lào, là “trung tâm” ma túy lớn nhất Đông Nam Á, lớn thứ 2 thế giới nên dòng vận chuyển “cái chết trắng” vào nội địa hết sức phức tạp. Thực tế, Việt Nam đã xác định những đường ma túy lớn thâm nhập từ Lào, Campuchia, ma túy tổng hợp từ Trung Quốc đổ sang. Vậy nên, luật Phòng chống ma túy mới được xây dựng lần này là muốn tập trung xử lý khâu tiêu thụ, sử dụng ma túy trong nước để cắt đứt chuỗi cung – cầu “hàng trắng”.

Thứ trưởng Bộ Công an thông tin thêm, ngành vừa kết thúc chiến dịch kéo dài 3 tháng về kiểm soát, ngăn chặn ma túy ở khu vực biên giới. Từ đó, ngành xác định thay đổi phương án đấu tranh với tội phạm ma túy, thay vì “chờ trực” để đánh án khi ma túy đổ vào nội địa thì công an sẽ chủ động chặn nguồn hàng từ bên ngoài trước khi đổ vào Việt Nam. Thực tế, Bộ đã phối hợp thông tin với công an tại Hong Kong, Trung Quốc tổ chức chặn được nhiều phi vụ ma túy xâm nhập nội địa.

Mục tiêu đề ra, theo lãnh đạo Bộ Công an là sao để công cuộc phòng chống “tội phạm trắng” đạt được hiệu quả như cuộc chiến chống Covid-19 hiện nay, làm cho tội phạm ma túy thực sự khiếp sợ, chùn bước.

Những quy định mới, đối chiếu với vụ việc phát hiện tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, theo tướng Vương, như vậy, không thuộc đối tượng điều chỉnh của luật.

“Việc đấu tranh với tội phạm ma túy đã được quy định rất rõ trong Bộ luật hình sự. Luật Phòng chống ma túy lần này là để giải quyết khâu quản lý người nghiện, cai nghiện, là phần kết hợp với các quy định hình sự nhằm ngăn chặn ma túy, giải quyết tốt hơn khâu phòng ngừa tội phạm” – tướng Lê Quý Vương chỉ rõ.

Điểm tích cực quy định quản lý người sử dụng ma túy từ lần phát hiện đầu tiên là thể hiện rõ sự phân công trách nhiệm của các cơ quan. Trước đây, việc quản lý người nghiện đang có sự chồng chéo, như Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội được giao trách nhiệm quản lý cai nghiện, Bộ Y tế được giao trách nhiệm xây dựng phác đồ điều trị cai nghiện. Với luật mới, trách nhiệm quản lý người sử dụng ma túy được giao cho một đầu mối thống nhất là cơ quan công an, buộc công an cơ sở phải có hồ sơ phục vụ việc theo dõi, quản lý các đối tượng ngay từ đầu.

Thứ trưởng Bộ Công an: Chống ma túy phải như chống dịch Covid-19

"Sắp tới, các cuộc đấu tranh phải làm quyết liệt, tích cực hơn chứ không như hiện nay", thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định.

Sáng 13/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện Kế hoạch 486 về việc tập trung giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm, tệ nạn ma túy tại TP.HCM, tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia và các tỉnh trọng điểm phía nam.

Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Công an, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), lãnh đạo UBND, công an của 18 địa phương.

Công an bị bắt giam vì liên quan đến ma túy

Báo cáo tham luận tại hội nghị, đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, khẳng định công tác phòng chống ma túy là việc làm vất vả, khó khăn, nguy hiểm hơn so với các lực lượng khác. Vì thế, ngành này phải tính toán đến công tác cán bộ để làm sao hợp tình, hợp lý.

"Khi tôi về công tác Đắk Nông, tôi rà soát cán bộ thì có đồng chí 27 năm làm phòng chống ma túy, 15 năm làm trưởng, phó phòng công tác ma túy. Các đồng chí tưởng tượng cái độ ì của cán bộ ấy đến mức nào, không còn gì mới, sáng tạo hơn nữa. Tôi quyết định chuyển công tác đồng chí đó và đưa một người trẻ, năng động về thay và thu được kết quả", đại tá Mười nói.

Thứ trưởng Bộ Công an: Chống ma túy phải như chống dịch Covid-19 - Hình 1

Đại tá Mười cho rằng ma túy trong lực lượng công an là vấn đề đáng suy nghĩ. Ảnh: Quang Anh.

Bên cạnh đó, đại tá Mười cho biết trong năm 2020, Công an tỉnh Đắk Nông bắt giam một công an và xử lý 4-5 cán bộ khác vì liên quan đến ma túy.

"Thực trạng cảnh sát dính đến ma túy ngay trong lực lượng của chúng ta là vấn đề rất đáng suy nghĩ. Vừa rồi chúng ta có thông tư của Bộ Công an về việc hướng dẫn xử lý cán bộ liên quan ma túy, nhưng tôi nghĩ chưa đủ mạnh, phải cương quyết hơn nữa. Chúng ta là lực lượng chống ma túy mà như thế là tắc trách", ông Mười nhấn mạnh.

Đại tá Mười nói tiếp: "Ban giám đốc sẽ kiểm tra đột xuất một số đơn vị, cán bộ nào dương tính sẽ tước quân tịch ngay. Chúng tôi đang làm và sẽ làm, nghe phản cảm nhưng cũng phải làm. Nếu ngay trong lực lượng chúng ta không làm được thì không thể nói phòng chống ma túy".

Bên cạnh việc đề xuất giáo dục tội phạm ma túy trong trại giam, ông Mười còn đề xuất xây dựng thêm trung tâm cai nghiện nữ. Theo ông Mười, hiện Đắk Nông có một trung tâm cai nghiện nhưng chỉ nhận nam, không nhận nữ.

Phải làm quyết liệt, tích cực hơn

Phát biểu tại hội nghị, thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, đánh giá cao những thành công mà các lực lượng, địa phương đã đạt được trong 3 tháng qua. Ông gửi lời chúc mừng đến các tập thể, cá nhân nhận được quyết định khen thưởng của lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Cục C04.

Theo tướng Vương, công an các địa phương đã quán triệt, tổng rà soát các địa bàn trọng điểm cần tập trung đấu tranh. Qua đó, ngành công an đã xác định 106 tuyến trọng điểm, 169 địa bàn phức tạp và trên 2000 người nghi vấn liên quan đến ma túy. Từ đó, tạo tiền đề quan trọng cho công an địa phương đánh đúng, đánh trúng các ổ nhóm ma túy.

"Các kết quả đạt được là rất đáng hoan nghênh. Trong đó, có nhiều vấn đề được bộ công an đánh giá tốt như bắt 16 đối tượng truy nã nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm, trong đó có các đối tượng như phẩu thuật thẩm mỹ, làm giả CMND", tướng Vương nói.

Thứ trưởng Bộ Công an: Chống ma túy phải như chống dịch Covid-19 - Hình 2

Thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định sẽ đấu tranh quyết liệt tội phạm ma túy. Ảnh: Quang Anh.

Qua những thành công đạt được, Bộ Công an nhận định nhiều nhóm tội phạm ma túy đã chuyển hướng, địa bàn hoạt động.

"Có thời điểm giá ma túy tăng lên 10 triệu đồng/bánh heroin. Điều này thể hiện chúng ta bước đầu đã tác động đến nguồn cung, bởi vì thiếu ma túy thì giá phải tăng thôi", thượng tướng Vương nói.

Bên cạnh những thành công đạt được, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá công tác phòng chống ma túy còn nhiều hạn chế. Thời gian tới, tướng Vương đề nghị các đơn vị, địa phương phối hợp cùng nhau, triển khai hiệu quả, gặt hái thêm những thành công trong việc phòng chống ma túy.

"Đồng chí Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, nói với tôi rằng nếu như phòng chống ma túy mà như chống Covid-19 thì rất tốt, điều này cũng có một số đại biểu Quốc hội nêu ý kiến. Tới đây, các cuộc đấu tranh phải làm quyết liệt, tích cực hơn chứ không như hiện nay", thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
8 người chết trong đám cháy: Lửa khói cuồn cuộn, tụi nhỏ chạy ra không kịp01:07Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Karaoke Sunny xác minh dấu hiệu bán dâm, mai thúy, tạo ra ổ dịch nghiêm trọng tại Vĩnh Phúc02:21Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Nam thanh niên nhảy từ tầng thượng khách sạn ở Hà Nội để lại dòng trạng thái cuối cùng gây xót xa02:23Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ chung cư có bệnh nhân Covid-1900:51Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:3314 nam nữ "bay lắc" trong 2 căn biệt thự giữa mùa dịch Covid-1903:21Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi00:15Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Người tiêm chủng cần lưu ý gì sau tiêm vắc xin Covid-19?04:06Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31

Tiêu điểm

Dòng tin nhắn đẫm nước mắt gửi mẹ của nữ sinh tố bị bố ruột nhiều lần hiếp dâm ở Phú Thọ
08:07:52 13/05/2021
Nghi án bé trai bị cha dượng dùng dao cắt thịt, dí thuốc lá cháy vào mặt
17:17:08 12/05/2021
Đột nhập tiệm vàng, trộm 300 lượng
19:09:10 12/05/2021
Bắt ổ ma túy lớn nhất từ trước tới nay tại Bình Định
20:20:04 12/05/2021
TP.HCM: Hỗn chiến trong đêm, 1 người nguy kịch
08:47:00 12/05/2021
14 nam nữ "bay lắc" trong 2 biệt thự sang trọng ở Đà Lạt
20:56:40 12/05/2021
Tây Ninh: Điều tra nghi án con giết cha ruột, chôn xác phi tang
21:34:28 13/05/2021
Triệt phá sòng bạc ở Sài Gòn có cán bộ phường tham gia
18:40:26 13/05/2021
Bắt "siêu trộm" chuyên đột nhập biệt thự
20:48:56 12/05/2021
Vụ bé trai bị cắt thịt, dí thuốc lá cháy: Khởi tố, tạm giam gã cha dượng
15:35:19 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Lên bìa tạp chí lớn, chỉ vì 1 khoảnh khắc tháo kính, "gái độc thân" Triệu Lệ Dĩnh bị đàn chị Lý Băng Băng đè bẹp
19:38:05 13/05/2021
Đạt G yêu thương Cindy Lư hết mực, Du Uyên chỉ ra nguyên nhân sâu xa?
20:12:15 13/05/2021
Bị nói yêu Phương Trinh Jolie vì tiền Lý Bình muốn làm cam kết tài sản
20:48:10 13/05/2021
Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi
19:43:56 13/05/2021
Phim cổ trang "vô danh" mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!
19:01:58 13/05/2021
Cập nhật siêu thảm đỏ Baeksang 2021: "Ác nữ Penthouse" Kim So Yeon o ép vòng 1, át cả đôi nữ thần Kpop Suzy - Krystal
19:31:18 13/05/2021
Mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Không sinh con vẫn được chồng giàu cưng chiều, U50 trẻ đẹp khó tin
21:42:33 13/05/2021
Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh?
22:34:04 13/05/2021
1 học sinh mắc COVID-19, 57 thầy trò mang hành lý đi cách ly tập trung
18:20:40 13/05/2021
Cảnh Điềm lên tiếng về việc được o bế quá mức
18:20:36 13/05/2021

Tin mới nhất

Bắt đối tượng phá hoại các pano tuyên truyền bầu cử

23:14:48 13/05/2021
Hàng loạt pano tuyên truyền về ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp bị kẻ xấu phá hoại. Vào cuộc điều tra, Công an đã bắt nhanh đối tượng phá hoại hàng loạt pano nói trên.

Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan đến bệnh nhân 3051

20:59:38 13/05/2021
Công an TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm liên quan đến bệnh nhân 3051, người trước đó từng vượt biên sang Lào.

Khởi tố, bắt nguyên Phó giám đốc và nhiều cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội

20:43:04 13/05/2021
Ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) quyết định bắt tạm giam 4 bị can liên quan vụ việc đấu thầu mua sắm thiết bị tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Xét xử 2 đàn em của Đường "Nhuệ" trong vụ án chém người từ 9 năm trước

18:15:43 13/05/2021
TAND tỉnh Thái Bình vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án liên quan đến đàn em Đường Nhuệ, trong sự việc truy sát nam thanh niên lúc nửa đêm rồi vứt xuống hố, cách đây 9 năm.

Triệt phá sòng bạc có người mặc đồng phục dân quân tự vệ

18:14:07 13/05/2021
Ập vào sòng bạc trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3, TPHCM), cơ quan công an bắt quả tang nhiều người đang đánh bạc ăn tiền. Trong đó, có một người mặc đồng phục của lực lượng dân quân tự vệ.

Bắt kẻ dâm ô cháu gái mới 10 tuổi

18:10:58 13/05/2021
Chánh ở gần nhà và là chú họ hàng của cháu N. Lợi dụng cha nạn nhân thường xuyên đi làm vắng nhà, Chánh đã nhiều lần thực hiện hành vi xâm hại cháu N.

Bắt đối tượng xâm hại con riêng 12 tuổi của vợ "hờ"

15:52:30 13/05/2021
Ngày 13/5, tin từ Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Minh Hùng để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Con nghiện giả công an lừa tiền chạy án

15:00:22 13/05/2021
Mang 2 tiền án, nghiện ma túy nặng, Trần Thị Hà Phương đã đóng giả công an để lừa tiền chạy án.

Bắt nhóm quái xế tụ tập "biểu diễn" giữa mùa dịch

14:49:33 13/05/2021
Nhiều đối tượng tụ tập, tháo biển số xe máy rồi lạng lách, đánh võng biểu diễn trên đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khiến dư luận bức xúc.

Xe đạp vào làn ô tô đường Phạm Văn Đồng bị phạt 25 triệu đồng

14:48:40 13/05/2021
Từ đầu năm 2021 đến nay, CSGT TP.HCM đã xử phạt hơn 25 triệu đồng lỗi xe đạp vượt đèn đỏ, đi vào làn ô tô ở đại lộ Phạm Văn Đồng.​

Đà Nẵng chính thức khởi tố vụ án về phòng dịch ở Thẩm mỹ viện AMIDA

14:43:26 13/05/2021
Thông tin khởi tố vụ án liên quan Thẩm mỹ viện AMIDA, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã làm rõ một clip ghi lại cuộc họp tại ổ dịch này, thể hiện khoảng 30 người tham dự không đeo khẩu trang.

Vì sao nguyên Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc bị bắt?

11:02:54 13/05/2021
Trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc (Hậu Lộc), Tuấn đã chỉ đạo cấp dưới làm thủ tục xét đề nghị giao đất không đúng đối tượng cho 22 hộ dân trên địa bàn, gây thiệt hại 1,3 tỉ đồng.

Bất chấp dịch Covid-19, nhóm nam nữ kéo loa vào nhà nghỉ bay lắc

10:58:23 13/05/2021
Bất chấp những cảnh báo trong mùa dịch Covid-19, nhóm thanh niên (3 nam, 2 nữ) ở tỉnh Quảng Bình vẫn rủ nhau vào nhà nghỉ, bật nhạc thật to, sử dụng ma túy bay lắc trong đêm.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ khởi tố vụ án để lây nhiễm dịch ở Thẩm mỹ viện Amida

09:11:48 13/05/2021
Cơ quan tư pháp Đà Nẵng sẽ khởi tố vụ án hình sự hành vi Vi phạm quy định an toàn nơi đông người tại Thẩm mỹ viện Amida.

Sơn La: Bắt 2 đối tượng thu 18.000 viên ma túy tổng hợp

23:10:24 12/05/2021
Công an Sơn La vừa bắt quả tang 2 đối tượng mua bán 18.000 viên ma túy tổng hợp. Công an cũng thu giữ 2 điện thoại di động cùng một số vật chứng liên quan khác.

Đi gửi giấy triệu tập đối tượng, thượng úy công an bị đánh thương tích

20:40:12 12/05/2021
Thấy lực lượng công an đến đưa giấy triệu tập lần 3 về hành vi cố ý gây thương tích, Vũ không chấp hành còn dùng một tấm gỗ lao tới tấn công làm một chiến sĩ công an bị thương.

Thêm chứng cứ cáo buộc bà Diệp Bạch Dương

20:03:50 12/05/2021
Giữ nguyên quan điểm truy tố đại gia Diệp Bạch Dương, VKS còn bổ sung 3 tài liệu thể hiện dùng tài sản đã thế chấp để lừa đảo, gây thiệt hại hơn 186 tỷ đồng.

Giám đốc bảo lãnh 14 'chuyên gia' nhập cảnh trái phép bị bắt

17:18:04 12/05/2021
Nguyễn Trần Anh Tuấn, 34 tuổi, bị bắt với cáo buộc nhận 2.400 USD để đưa 14 người Hàn Quốc nhập cảnh theo dạng chuyên gia.

Nhận tiền bảo kê "xe vua", cựu TTGT nói được nhờ "mua cây quất, cây đào"

16:53:22 12/05/2021
Khai về số tiền đã nhận theo cáo buộc của Viện kiểm sát, cựu Thanh tra giao thông Hà Nội nói được các đối tượng biếu, nhờ mua cây đào, cây quất dịp Tết hoặc mua bia, nước ngọt khi đội đi nghỉ mát.

Con nghiện trộm xe chuyên dụng của cảnh sát để bỏ trốn

16:48:53 12/05/2021
Trung là đối tượng nghiện ma túy nặng. Khi đang cai nghiện tập trung, đối tượng đã trộm một chiếc xe mô tô chuyên dụng của cảnh sát rồi bỏ trốn.

Ba công an Hải Phòng bị điều tra làm sai lệch hồ sơ vụ án

16:38:49 12/05/2021
Cơ quan điều tra VKSND Tối cao khởi tố, bắt 3 công an quận Đồ Sơn để điều tra cáo buộc làm sai lệch hồ sơ vụ án sử dụng ma túy ở quán karaoke.

Có thể bạn quan tâm

Hết ngâm mình trong nước, bay lên trời, Đen Vâu lại vào vai… một cái cây trong MV Trốn Tìm

Nhạc việt

23:53:59 13/05/2021
Tối ngày 13/5, Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Trốn Tìm, đánh dấu sự trở lại sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV Đi Về Nhà.

Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5

Đời sống

23:47:21 13/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu mọi cán bộ, đảng viên, công chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Vì sao Man United cần mua Sancho?

Bóng đá thế giới

23:45:20 13/05/2021
Man United dành cả mùa hè 2020 để cố gắng chiêu mộ Jadon Sancho nhưng không thành công. Vào lúc này, Quỷ đỏ vẫn chưa từ bỏ thương vụ.

Độc quyền: Bắt gặp Karik lái xế hộp chở Miu Lê đi trung tâm thương mại

Sao việt

23:39:41 13/05/2021
Karik lái xế hộp chở Miu Lê và cùng có mặt tại một địa điểm tại quận 1, TP.HCM.

Trung vệ U22 Việt Nam: 'Cường độ tập luyện trên tuyển rất nặng'

Bóng đá việt nam

23:35:53 13/05/2021
Liễu Quang Vinh muốn gửi lời cảm ơn tới huấn luyện viên Park Hang-seo khi lần đầu tiên được trao cơ hội ở đội U22 Việt Nam.

Harry chỉ trích cách dạy con của Thái tử Charles

Thế giới

23:35:49 13/05/2021
Harry chỉ trích cách nuôi dạy con của cha mình, cho rằng Thái tử chịu ảnh hưởng cách nuôi dạy từ Nữ hoàng, Hoàng thân và áp đặt cho anh.

Sao nhí Kim So Hyun khiến cả xứ Hàn chao đảo vì màn lột xác táo bạo, xẻ ngực sâu khoắm "đốt cháy" thảm đỏ Baeksang 2021

Sao châu á

23:22:56 13/05/2021
Từ diễn viên nhí gắn liền với vai diễn học đường, Kim So Hyun nay đã táo bạo mặc đầm khoét sâu khoe vòng 1 lên thảm đỏ.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan GĐ Hacinco

Sự kiện nóng

23:12:18 13/05/2021
Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca là F1 của Giám đốc Hacinco mắc Covid-19.

Mạnh Trường có động thái "phục thù" sau vụ lộ bụng bia, Hồng Diễm vào khuyên nhủ, Hồng Đăng khen nữ diễn viên tinh tế

Hậu trường phim

23:07:28 13/05/2021
Dàn diễn viên Mạnh Trường - Hồng Diễm - Hồng Đăng lại có màn tương tác thú vị trên mạng xã hội.

'Bất động sản trừ tà' trailer tập 10: Jang Nara - Jung Yong Hwa tái hợp, tính mạng 1 người gặp nguy hiểm

Phim châu á

23:03:17 13/05/2021
Oh In Bum (Jung Yong Hwa) và Hong Ji Ah (Jang Nara) sẽ tiếp tục liên thủ trong tập tiếp theo của Bất động sản trừ tà tuy nhiên nhiều diễn biến mới gây sốc cũng sắp diễn ra.

Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng

Netizen

22:59:37 13/05/2021
Những đám mây mù là đặc sản của trời mưa và đôi khi chúng lại có hình thù kỳ lạ. Mới đây, có tài khoản TikTok đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh sấm chớp nhưng hiển thị trong đó lại có một hình ảnh rất kỳ lạ nằm giữa bầu trời và ẩn sau ...

Bước chân lên cầu thang khu tập thể nhà bạn trai, một người đàn ông đã ôm chặt tôi từ phía sau, diễn biến tiếp đó thật quá sức tưởng tượng

Tâm sự

22:59:12 13/05/2021
Tôi rùng mình, kinh hãi muốn hét lên nhưng rồi phải nín bặt vì đôi bàn tay ấy.

'Hướng dương ngược nắng': Không chỉ 'đam mê' xét nghiệm ADN, các nhân vật còn 'nghiện' cưỡng hôn người khác

Phim việt

22:58:49 13/05/2021
Xuyên suốt mấy chục tập Hướng dương ngược nắng là những màn cưỡng hôn người khác để thỏa mãn mục đích bản thân mình.

Tuyển tập khoảnh khắc xé áo ở Running Man mà fan Jack sẽ mong có tại bản Việt!

Show việt

22:35:38 13/05/2021
Nhà sản xuất Running Man Vietnam còn không tranh thủ chiều ý fan mà tham khảo bản gốc nhanh thôi!