Thử thách năm học mới và bí quyết nạp nhanh năng lượng để tự tin bứt phá

Khởi động năm học mới, một cơ thể tràn đầy năng lượng và sự tỉnh táo là điều quan trọng để các bạn tự tin chinh phục mọi thử thách của năm học mới.

Mùa hè khép lại, nhường chỗ cho mùa thu tựu trường. Học sinh, sinh viên đang quay trở lại hoạt động học tập, tiếp xúc với khối lượng kiến thức và những deadline mới. Thực tế cho thấy, sau kỳ nghỉ hè với những ngày ngủ nướng, những hoạt động tiêu hao năng lượng, năm học mới bắt đầu khiến không ít bạn trẻ rơi vào trạng thái uể oải, tinh thần thiếu tỉnh táo.

Các bạn học sinh, sinh viên sẽ phải bắt đầu làm quen với nhiều khó khăn trong việc làm thế nào để tái tạo năng lượng, chăm lo cho sức khỏe thể chất và đ.ánh thức sự tỉnh táo tinh thần để bứt phá trong năm học.

ADVERTISEMENT

Chính vì vậy, những giải pháp nạp năng lượng, duy trì sự tỉnh táo là điều vô cùng cần thiết và được nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Vậy cách nào giúp tái tạo năng lượng và sự tỉnh táo để sẵn sàng bứt phá, không ngại deadline nào?

Thử thách năm học mới và bí quyết nạp nhanh năng lượng để tự tin bứt phá - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhiều học sinh, sinh viên vẫn còn cảm giác uể oải, thiếu tập trung khi trở lại giảng đường.

Bạn Phan Minh Ngân, sinh viên năm thứ hai trường Đại học Sư phạm Hà Nội tâm sự, khối lượng kiến thức và bài tập của sinh viên năm thứ hai tương đối nặng, bạn gần như không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Mới đầu năm học nhưng thời khoá biểu của Ngân đã lặp đi lặp lại với sáng đi học, chiều đi học. Cô nàng còn đi làm thêm vào buổi tối.

Có những hôm, Ngân phải ôm máy tính thức khuya làm bài vì có nhiều bài tập đến hạn phải nộp. ” Mỗi lần thức khuya trạng thái uể oải, mất tinh thần khiến mình muốn gục ngã. Mắt díp hết cả lên nhưng vẫn phải cố gắng. Những lúc như thế này việc tìm kiếm bí quyết chống “giặc ngủ”, tăng sự tỉnh táo và năng lượng cực kỳ cần thiết“, Ngân nói.

Thực tế, rất nhiều học sinh, sinh viên rơi vào tình trạng thiếu ngủ, căng thẳng vào những kỳ thi do thiếu năng lượng và sự tỉnh táo dẫn đến mệt mỏi, kém tập trung, kết quả học tập không như mong muốn. Thậm chí, vì điều này nhiều bạn gặp khó khăn trong việc giải quyết đồng thời nhiều hoạt động như làm bài tập, tham gia hoạt động ngoại khóa, đi làm thêm…

Như Quỳnh (sinh viên năm cuối trường Đại học Thương mại) chia sẻ, lịch học ở trường, đi thực tập rồi tối lại thức khuya chạy deadline bài tập, khóa luận tốt nghiệp khiến cô gần như đêm nào cũng thức nhiều hơn ngủ. Vì thiếu ngủ mà não bộ “nhảy số” chậm hơn, chất lượng học tập, công việc theo đó cũng giảm sút.

Video đang HOT

Mình đã tìm hiểu nhiều cách để kéo mood năng lượng, gia tăng sự tỉnh táo. Tuy nhiên cách nào cũng rất tạm thời. Sau này được bạn bè chia sẻ về nước tăng lực Number 1, mình đã trải nghiệm và thấy có hiệu quả. Và như một thói quen, khi học nhóm hay học một mình, mỗi người đều sử dụng nước uống này để nạp thêm năng lượng và sự tỉnh táo trong quá trình học, cùng hoàn thành tốt nhất các bài tập“, Như Quỳnh hào hứng chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Thử thách năm học mới và bí quyết nạp nhanh năng lượng để tự tin bứt phá - Hình 2

Nước tăng lước Number 1 giúp nạp nhanh năng lượng và sự tỉnh táo tức thì.

Mỗi người sẽ có một giải pháp khác nhau để giúp bản thân có đủ sự tỉnh táo và năng lượng nhằm đạt được hiệu quả học tập tốt nhất. Đối với những sinh viên cuối khóa như Quỳnh, việc tất bật làm khóa luận, đi thực tập, những thực phẩm giúp tăng sự tỉnh táo, tập trung để hoàn thành tốt việc học trở thành giải pháp hiệu quả.

Đó là lý do vì sao các loại nước tăng lực nhanh chóng được lựa chọn và có một chỗ đứng vững chắc trong thị hiếu tiêu dùng của người trẻ. Và nước tăng lực Number 1 là minh chứng cụ thể cho sự lựa chọn này.

Ra mắt thị trường đồ uống khá lâu nhưng đến nay nước tăng lực Number 1 vẫn là lựa chọn được các bạn học sinh, sinh viên ưu ái khi tìm kiếm một giải pháp nạp năng lượng và đ.ánh thức sự tỉnh táo tức thì.

Thế mạnh của nước tăng lực Number 1 chính là giúp tái tạo năng lượng và mang đến sự tỉnh táo nhanh chóng. Bảng thành phần là các chất giúp bổ sung năng lượng, tạo ra một tinh thần tỉnh táo, kết hợp cùng hương vị thơm ngon chính là yếu tố hút người dùng của loại nước uống này. Không quá khi nói nước tăng lực Number 1 là đại diện cho “năng lượng và sự tỉnh táo” bởi khi sử dụng, có “một nguồn năng lượng mới được đ.ánh thức”.

Giữa cuộc sống không ngừng vận động, thế hệ trẻ phải chủ động thay đổi mình, nạp năng lượng để khởi động cho những giai đoạn khác nhau trong quá trình học tập. Thay vì để năng lượng cạn kiệt, hãy tự chủ động khắc phục và tái tạo sự tỉnh táo để khai phá năng lực bản thân.

ADVERTISEMENT

Một năm học mới lại đến, sẽ có nhiều kỳ thi mới được khởi động, để không ngủ quên khi làm bài tập, không thiếu năng lượng và sự tỉnh táo khi thi cử, đừng quên bỏ túi cho mình vài bí kíp tỉnh táo tức thì.

VAMA đề xuất 3 nội dung phát triển ngành ô tô giai đoạn 2030-2050

Cần có chính sách ưu đãi phù hợp cho từng dòng xe điện hóa nhằm hỗ trợ, khuyến khích người tiêu dùng đồng thời giảm mức phát thải CO2.

Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã đề nghị Chính phủ 3 nội dung nhằm phát triển ngành ô tô trong trung và dài hạn, giai đoạn từ 2030-2050.

Cụ thể, liên quan tới chính sách khuyến khích, ưu đãi để phát triển xe điện hóa, VAMA đề xuất có ưu đãi phù hợp cho từng dòng xe điện hóa nhằm hỗ trợ và khuyến khích người tiêu dùng, đồng thời hướng tới giảm mức phát thải CO2.

Bày tỏ sự ủng hộ đối với chủ trương của Chính phủ trong việc cam kết và thực hiện các giải pháp đồng bộ hướng tới mục tiêu phát "thải ròng bằng 0" vào năm 2050 nhưng VAMA cũng cho rằng, sẽ cần nhiều thời gian tới hàng chục năm để đầu tư, nghiên cứu phát triển và từng bước phổ biến xe điện chạy pin.

VAMA đề xuất 3 nội dung phát triển ngành ô tô giai đoạn 2030-2050 - Hình 1

Trạm sạc ô tô điện do Vinfast đầu tư

Cụ thể là cần đầu tư lớn và đồng bộ để phát triển hệ thống trạm sạc, tích hợp với giao thông tĩnh để có thể sạc trong lúc đỗ xe, hệ thống nguồn phát điện đảm bảo đủ nguồn điện sạch và hệ thống phân phối và điều độ điện.

ADVERTISEMENT

Cạnh đó, công nghệ sạc nhanh và công nghệ pin cũng sẽ cần nhiều thời gian để hoàn thiện để đạt được sự thuận lợi hợp lý cho người dùng. Ngoài ra, giá thành sản xuất xe điện nói chung hiện còn rất cao so với khả năng chi trả của số đông khách hàng.

Do đó, trong thời gian chuyển tiếp - từ nay tới lúc phổ biến hoàn toàn xe điện, VAMA kiến nghị Chính phủ có chính sách khuyến khích, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ để hỗ trợ các dòng xe có mức phát thải thấp để có thể đóng góp ngay vào việc giảm phát thải mà không đòi hỏi đầu tư lớn cho hạ tầng trạm sạc, thực sự phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của Việt Nam, đó là xe HEV, PHEV.

Theo kinh nghiệm và dữ liệu của các nhà sản xuất ô tô thế giới, các dòng xe này có thể giúp giảm ngay tới hơn 50% lượng phát thải so với xe động cơ xăng dầu thông thường.

Đồng thời, cũng cần có lộ trình và giải pháp, chính sách (thuế phí, ưu đãi đầu tư) phát triển hạ tầng trạm sạc.

Đề xuất thứ 2 liên quan tới quy định giới hạn mức tiêu thụ nhiên liệu cho phương tiện giao thông đường bộ tại Việt Nam. Theo VAMA, cần xem xét tới yếu tố phù hợp với bối cảnh phát triển kinh tế xã hội của đất nước, điều kiện của ngành công nghiệp và chiến lược phát triển của các nhà sản xuất; mà vẫn đảm bảo thực hiện cam kết Quốc tế với việc cắt giảm phát thải CO2 của Việt Nam tại COP21 và COP26.

ADVERTISEMENT

VAMA đề xuất 3 nội dung phát triển ngành ô tô giai đoạn 2030-2050 - Hình 2 ADVERTISEMENT

Nhãn tiêu hao năng lượng

Theo đối chiếu của VAMA với giải pháp giả định E15 áp mức cố định cho từng loại xe dựa trên dung tích xi lanh nêu tại Báo cáo kỹ thuật đóng góp do Quốc gia tự quyết định của Việt Nam (NDC) cập nhật năm 2020 thì 97% mẫu xe hiện theo thống kê bán trên thị trường trong giai đoạn từ 2016 - 2020 không đáp ứng được mức cố định này.

Và như vậy có thể phải dừng sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng rất lớn tới ngành công nghiệp ô tô và khách hàng.

Ngoài ra, thực tiễn cho thấy hầu hết các quốc gia trên Thế giới xây dựng mức tiêu thụ nhiên liệu thường áp dụng nguyên tắc trung bình chung theo đoàn xe (CAFE) dựa trên khối lượng xe đã chứng minh được hiệu quả giảm phát thải cũng như tạo điều kiện cho các hãng chủ động áp dụng các giải pháp một cách linh hoạt để đạt được mục tiêu đề ra.

Do đó, VAMA đề xuất áp dụng chính sách đồng bộ gồm xây dựng mức tiêu thụ nhiên liệu dựa trên nguyên tắc trung bình chung của đoàn xe (CAFE) thay vì mức tiêu thụ nhiên liệu áp cố định cho từng dòng xe, cùng với các chính sách thuế dựa trên dung tích động cơ xe và mức phát thải CO2.

VAMA cũng bày tỏ mong muốn được tham gia quá trình xây dựng dự thảo quy định này.

Cuối cùng, là việc sớm phê duyệt Chiến lược phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam trong tình hình mới.

Theo VAMA, Chiến lược mới cần đặc biệt quan tâm đề xuất các chính sách ưu đãi cụ thể, đặc thù cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô và công nghiệp hỗ trợ cho ô tô tạo hành lang pháp lý, thực sự thu hút và khuyến khích các doanh nghiệp tập trung vào hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp hỗ trợ cho ô tô, đồng thời đảm bảo phù hợp với các cam kết quốc tế, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ cho ô tô phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ sản xuất ô tô thế giới và thực tiễn hoạt động sản xuất lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm04:05Đường 'Nhuệ' và con nuôi bị triệu tập liên quan vụ vợ chồng giám đốc lạm dụng chiếm đoạt tài sản03:08Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy01:19Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc02:49TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ25:00Dương Quý Phi bị hé lộ tật xấu động trời hằng đêm, sự thật khiến ai cũng ngỡ ngàng? 03:38Sở NN-PTNT Vĩnh Long: Vụ sạt lở cù lao Minh rất kỳ lạ03:22Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đ.âm trọng thương: Tạm giữ nghi phạm01:15TP.HCM: Người phụ nữ 70 tuổi chạy bộ đuổi theo kẻ trộm bia trong vô vọng01:22Giả vờ thử xe, chạy thẳng xe máy về nhà trọ để cất giấu01:20Công an Bình Phước truy đuổi xe 7 chỗ vận chuyển 584 kg pháo lậu01:43Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng01:15Cụ bà trong video của TikToker Nờ Ô Nô: "Tôi sợ không dám ra đường"02:234 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca00:30
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Suýt c.hết vì uống 5 lít nước một ngày để giảm cân đón Tết
14:15:55 06/12/2022
Người phụ nữ phát hiện ung thư m.áu từ cảm giác lạ ở tay lúc nửa đêm
00:43:54 07/12/2022
Không cho bác sĩ nam đỡ đẻ, mẹ chồng suýt hại cả con dâu và cháu
14:15:16 06/12/2022
Gan nhiễm mỡ: 2 dấu hiệu cảnh báo ở chân và bụng
19:36:48 05/12/2022
Dùng giun tròn phát hiện sớm ung thư
00:47:04 07/12/2022
Chuyên gia giải thích nên ăn chuối xanh hay chuối chín thì tốt hơn
20:15:55 05/12/2022
Nghiên cứu cảnh báo nhiễm sắc thể Y của đàn ông có thể bị ‘xóa sổ’
13:21:18 06/12/2022
Bé 5 tuổi nguy kịch sau khi uống dung dịch t.huốc l.á điện tử
12:15:16 07/12/2022
Phát hiện mới về lượng nước bạn thực sự cần uống mỗi ngày
10:40:48 06/12/2022
Lợi ích đáng ngạc nhiên với đường huyết khi tập thể dục vào cuối ngày
12:44:14 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Quán quân "Tài Tử Miệt Vườn" ra đi ở tuổi 44 vì va chạm giao thông
14:14:12 07/12/2022
VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Sau loạt ồn ào với chồng Tây, Elly Trần chính thức ký đơn ly hôn
14:17:48 07/12/2022
Du Thiên tiết lộ từng là người yêu của hot girl Đoan Minh, ngỏ ý muốn quay lại nếu cô chấp nhận
15:17:03 07/12/2022
Tạm đình chỉ tư cách thành viên đối với LS. Trần Quốc Dũ vì 'hai mang' trong vụ Tịnh thất Bồng Lai'
13:49:06 07/12/2022
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày
15:00:10 07/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông
15:40:48 07/12/2022
Tòa án nhân dân TP.HCM một ngày trước phiên tòa Alibaba: 1 triệu bút lục trong 140 thùng hồ sơ
13:43:49 07/12/2022
Elly Trần bật khóc khi chính thức ký đơn ly hôn, nói lời ruột gan khiến chồng Tây phải "im lặng"?
15:22:06 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nấu cơm trắng tinh đẹp mắt tưởng tốt ai ngờ sai lầm: Muốn cơm ngon, nhiều dinh dưỡng cần lưu ý bước này

18:49:49 07/12/2022
Cơm (gạo) cung cấp chất bột đường, vitamin và các khoáng chất, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Trong đó, ngoài các vitamin nhóm B (B1, B3, B6) và chất xơ, gạo còn có vitamin E, sắt, kẽm, thậm chí omega 3. Những chất dinh dưỡng này có rất...

6 loại rau củ chẳng khác nào “thuốc bảo vệ dạ dày từ thiên nhiên”

18:41:18 07/12/2022
Tiến sĩ Mian Iftikhar, một chuyên gia y tế Ấn Độ cho biết, cà rốt - đặc biệt là nước ép cà rốt tốt hơn cho sức khỏe dạ dày và đường tiêu hóa. Đồng thời có thể giúp đối phó với nhiều vấn đề về tiêu hóa khác như rối loạn dạ dày, loét dạ d...

Kịp thời nhận ra bất thường, mẹ cứu con khỏi di chứng vì viêm não

16:22:18 07/12/2022
Mỗi lần tiếp nhận trẻ bị viêm não hay viêm màng não chúng tôi đều rất lo, năm nào cũng có ca di chứng. Nhiều năm trước, một em bé 13 tháng tuổi bị viêm não phế cầu phải phẫu thuật vì có ổ mủ và dịch, kết hợp điều trị nội khoa. Mặc dù ch...

Rùng mình: Những món ăn có thể làm não 'chấn thương', teo nhỏ

10:48:11 07/12/2022
Nghiên cứu trên 11.000 người ở Brazil cho thấy một số món ăn được ưa chuộng có thể gây nên hậu quả rùng mình và khó lòng đảo ngược lên não bộ, mà dấu hiệu ban đầu là những cơn đãng trí khó hiểu

Đang chạy bộ bị sốc phản vệ phải làm gì?

13:07:01 06/12/2022
Bạn có thể đã nghe về các trường hợp dị ứng nghiêm trọng với một tác nhân nào đó, như đậu phộng hoặc ong đốt. Những dị ứng này có thể gây sốc phản vệ, một loại phản ứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Nó xảy ra nhanh chóng và...

Người thuộc nhóm m.áu nào có nhiều nguy cơ ung thư phổi hơn?

11:39:20 06/12/2022
Ung thư phổi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tật và t.ử v.ong do ung thư trên thế giới. Vì vậy, ung thư phổi là mối quan tâm sức khỏe cộng đồng rất lớn

Giằng co với tử thần: Chạy đua với 'giờ vàng'

11:34:19 06/12/2022
Có một nơi đặc biệt mà ở đây các bác sĩ có thể lội ngược dòng đưa người bệnh từ cửa tử của cơn đột quỵ cấp trở về hoặc đành bất lực để mất bệnh nhân trong gang tấc

5 thói quen tốt nhất để giảm mỡ bụng theo khoa học

11:25:45 06/12/2022
Tuy nhiên, một số chuyên gia đang xem xét lý do tại sao một số người phải vật lộn để giảm cân. Những gì họ đã tìm thấy là bạn cần phải duy trì liên tục các thói quen lành mạnh - chẳng hạn như tư duy tích cực - để giảm cân
ADVERTISEMENT

Bị bệnh về da, khi nào cần đến gặp bác sĩ da liễu?

22:52:58 05/12/2022
Da là cơ quan lớn nhất cơ thể, giúp bảo vệ khỏi các tác nhân gây n.hiễm t.rùng, nhiệt độ khắc nghiệt và nhiều nguy cơ khác từ môi trường. Trên thực tế, da có thể tiết lộ một số thông tin đáng nhiên về sức khỏe

Liệt mềm toàn thân do biến chứng sau nhiễm vi rút Adeno

22:43:20 05/12/2022
Bệnh viện (BV) Sản Nhi tỉnh Phú Thọ vừa ghi nhận bệnh nhi (BN) 2 tuổi bị biến chứng rất nặng sau nhiễm vi rút Adeno (Adenovirus). BN là Đ.V.T (ở Phú Thọ) được chuyển từ BV Nhi T.Ư (Hà Nội) về điều trị tại BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ với chẩ...

Nguyên nhân chính dẫn đến chiều cao thấp

22:11:00 05/12/2022
Ngày 4.12, Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) thông tin: Vitamin A từ nguồn viện trợ nhân đạo của quốc tế dành cho triển khai chiến dịch uống vitamin A cho trẻ em đã về đến VN, Viện đang hoàn tất các thủ tục để sớm phân bổ cho các địa p...

Thiếu niên 14 tuổi nát bàn tay do nổ điện thoại

16:03:27 05/12/2022
Đang sử dụng điện thoại, bất ngờ điện thoại phát nổ khiến thiếu niên 14 bị dập nát bàn tay trái, nhiều vùng tổn thương phức tạp

Thức đêm xem World Cup, chàng trai liệt luôn mặt

14:40:16 05/12/2022
Thức đến gần sáng xem World Cup, đến công ty chưa được bao lâu, miệng anh Tào đột nhiên lệch sang một bên, mí mắt chớp bất thường, dù cố thế nào cũng không nhắm được mắt, không thể làm việc bình thường
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Những công viên nên khám phá và trải nghiệm khi tới Paris

Du lịch

19:38:39 07/12/2022
Paris (Pháp) được biết đến với những bảo tàng đặc biệt, những cửa hàng quyến rũ và những nhà hàng hấp dẫn, thật dễ dàng để thấy rằng một trong những cách tốt nhất để tận hưởng Paris là ở ngoài trời. Thành phố có rất nhiều công viên lịch...

Hiền Hồ, Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng chiếm sóng Google 2022

Sao việt

19:38:01 07/12/2022
Hôm nay (7/12), Google công bố xu hướng tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam trong năm 2022, với những thống kê đa mảng như thể thao, giáo dục, phim ảnh

Cách nấu bún thịt nạc cực nhanh và cực đơn giản tại nhà

Ẩm thực

19:36:56 07/12/2022
Cách nấu bún thịt nạc ngon mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay là một trong những công thức nấu ăn bổ dưỡng nhưng cực kì đơn giản

Indonesia, EAEU khởi động đàm phán về hiệp định thương mại tự do

Thế giới

19:35:29 07/12/2022
Trong tuyên bố ngày 5/12, Bộ trưởng Thương mại Indonesia Zulkifli Hasan đ.ánh giá EAEU là khu vực có nền kinh tế mạnh và tiềm năng thị trường lớn, khẳng định Indonesia coi EAEU là đối tác thương mại quan trọng

Giá dầu Brent lần thứ hai xuống dưới ngưỡng 80 USD/thùng trong năm nay

Đời sống

19:34:59 07/12/2022
Giới quan sát chỉ ra rằng giá “vàng đen” đã giảm hơn 1% trong ba phiên liên tiếp, xóa bỏ phần lớn mức tăng của loại hàng hóa này trong năm qua. Một loạt tin tức tiêu cực đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, bất chấp xung đột đang diễn ra ở ...

Toyota Land Cruiser đang đội giá khắp thế giới, nhưng ở Mỹ thì không

Ôtô

19:25:14 07/12/2022
Không phải vì chính sách bán hàng cao siêu gì mà các đại lý Toyota ở Mỹ chưa được phép phân phối dòng xe SUV hạng sang Toyota Land Cruiser 2022 đang làm mưa làm gió trên thế giới

David Bekham tham gia sự kiện bảo vệ môi trường nhưng lại bị tố 'đạo đức giả'

Bên lề sân cỏ

19:24:15 07/12/2022
Cựu sao tuyển Anh tham dự một sự kiện về bảo vệ môi trường tuy nhiên cư dân mạng lại cho rằng Bekham đang làm màu vì anh đã sử dụng chuyên cơ riêng để bay đến Doha, Qatar xem đội nhà thi đấu

Vespa Sprint độ "đồ chơi" độc cả trăm triệu của dân chơi Bình Dương

Xe máy

19:11:29 07/12/2022
Mới đây, một chiếc xe ga Vespa Sprint được nâng cấp bởi Corsa Workshop đã gây ấn tượng mạnh với các khán giả tại buổi offline diễn ra ở Bình Dương

Những trường đại học nào đang có lộ trình tiến lên đại học?

Học hành

19:11:26 07/12/2022
Sau việc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện nhiều trường đại học lớn cũng đã có lộ trình tiến đến đại học

Hoa khôi bóng đá Ngọc Châm: 'Tôi thích tuyển Pháp và muốn thấy họ ở trận Chung kết'

Bóng đá thế giới

18:34:07 07/12/2022
Loạt trận vòng 1/8 World Cup 2022 đã kết thúc, để chọn ra 4 cặp đấu Tứ kết, đấy là Croatia vs Brazil (22h00 ngày 9/12), Hà Lan vs Argentina (02h00 ngày 10/12), Morocco vs Bồ Đào Nha (22h00 ngày 10/12), Anh vs Pháp (02h00 ngày 11/12)

'Vật thể lạ' dài 24 mét xuất hiện trên bờ biển gây bất ngờ

Chuyện lạ

18:30:36 07/12/2022
Trên bờ biển Florida, Mỹ bất ngờ xuất hiện vật thể lạ, hình dạng kỳ quái khiến cư dân mạng xôn xao. Trên các bãi biển khắp thế giới gần đây xuất hiện những sinh vật kỳ quái, kỳ lạ mà sóng biển đưa vào