Thử thách dance cover mùa dịch: Cô trò gây sốt khi bắt trend nhảy Ghen Cô Vy ngay trên ứng dụng Zoom

Điệu nhảy dựa trên nền nhạc của bài hát Ghen Cô Vy đình đám, khi tiếng nhạc quen thuộc cất lên, cả nhóm bắt đầu… rửa tay .

Trong suốt 2 tháng qua, hình thức học trực tuyến đã được áp dụng tại nhiều địa phương, trường học để tránh cho học sinh bị mất bài do nghỉ quá lâu. Tuy chỉ được giao tiếp qua màn hình máy tính nhưng rất nhiều giáo viên đã luôn cố gắng cải thiện sự tương tác bằng việc tổ chức trò chơi , gọi bài thường xuyên hay đơn giản là rủ học trò bắt trend nhảy vũ điệu nổi tiếng.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh sinh viên trường ĐH Nha Trang thực hiện điệu nhảy “ rửa tay ” gây sự chú ý của nhiều người. Điệu này dựa trên nền nhạc bài Ghen Cô Vy nổi tiếng, khi tiếng nhạc quen thuộc cất lên, cả nhóm bắt đầu… rửa tay trước khi bước vào tiết học.

Sinh viên Đại học Nha Trang cùng thực hiện quay video chống dịch phiên bản Zoom

Theo đoạn clip ghi lại, trước khi bước vào giờ học, cả nhóm cùng thực hiện vũ điệu rửa tay bắt trend như xoa lòng bàn tay, xoa các kẽ tay đến lưng bàn tay và các đầu ngón tay… nhịp nhàng trong âm thanh sôi động.

Liên hệ với người đăng tải video , bạn Ngọc Bích cho biết video được thực hiện bởi sinh viên nhiều lớp khác nhau và thầy cô trong tổ Kỹ thuật hướng dẫn đào tạo trực tuyến. “ Ý tưởng là chúng mình cùng hưởng ứng tinh thần chống dịch nhưng theo một cách mới. Bên cạnh đó, dù chúng mình không thể gặp nhau hay tiếp xúc thì vẫn có thể thông qua hành động này khiến bài giảng trực tuyến trở nên thú vị hơn”.

Video quay toàn bộ trên phần mềm học trực tuyến Zoom. Vì rất đông sinh viên làm nên phải mất đến 1 tuần mới hoàn thành xong. Cô bạn cũng chia sẻ những khó khăn nhóm gặp phải: “ Việc thống nhất nhảy qua mạng không đơn giản như ngoài thực tế. Vì đôi khi mạng gặp vấn đề, người này chưa kịp nhảy thì bên kia đã xong rồi. Bên cạnh đó, nhóm cũng đông nên đôi khi khó kiểm soát và cắt ghép video hoàn chỉnh nữa “. Tuy vậy, thành phẩm làm ra là đoạn video có lượt view cao nhất trên kênh Youtube của trường.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng nói chung và sinh viên ĐH Nha Trang nói riêng. Nhiều người tỏ ra thích thú trước những điệu nhảy dễ thương, bên cạnh đó cũng dành lời khen ngợi đến các bạn trẻ vì truyền đi thông điệp ý nghĩa giữa mùa dịch.

Thử thách dance cover mùa dịch: Cô trò gây sốt khi bắt trend nhảy Ghen Cô Vy ngay trên ứng dụng Zoom - Hình 1

Đoạn clip được tạo ra với thông điệp hưởng ứng phòng chống dịch và giúp bài giảng trực tuyến trở nên thú vị hơn.

Thử thách dance cover mùa dịch: Cô trò gây sốt khi bắt trend nhảy Ghen Cô Vy ngay trên ứng dụng Zoom - Hình 2

Thử thách dance cover mùa dịch: Cô trò gây sốt khi bắt trend nhảy Ghen Cô Vy ngay trên ứng dụng Zoom - Hình 3

Hai nữ sinh xuất hiện nổi bật trong đoạn video.

Bí mật cảm động đằng sau ca khúc “Ghen Cô Vy” gây “sốt” toàn cầu

Nhà sản xuất "Ghen Cô Vy" - chị Hoàng Diễm Huyền là cháu nội cố Giáo sư Hoàng Thuỷ Nguyên - nhà "cầm quân" chiến lược vắc xin "made in Việt Nam". Trước khi qua đời, ông vẫn đau đáu vì vắc xin Việt.

Bí mật cảm động đằng sau ca khúc Ghen Cô Vy gây sốt toàn cầu - Hình 1

Giáo sư Hoàng Thủy Nguyên (1929-2018) từng được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về lĩnh vực Khoa học Y - Dược, danh hiệu Anh hùng Lao động vào năm 2000. Cha của ông là Giáo sư Hoàng Tích Trí, nguyên Bộ trưởng

Bộ Y tế Việt Nam.

Chị Hoàng Diễm Huyền - đại diện Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đóng vai trò nhà sản xuất và quản lý dự án "Ghen Cô Vy" phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh đã tiết lộ những câu chuyện xúc động, truyền cảm hứng đằng sau ca khúc có ảnh hưởng toàn cầu.

Ghen Cô Vy phiên bản tiếng Anh với sự xuất hiện của Châu Bùi

Bí mật cảm động đằng sau ca khúc Ghen Cô Vy gây sốt toàn cầu - Hình 2

Chị Hoàng Diễm Huyền - đại diện Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đóng vai trò nhà sản xuất và quản lý dự án "Ghen Cô Vy".

Được biết, "Ghen Cô Vy" là một sản phẩm của Viện "đặt hàng" nhạc sĩ Khắc Hưng viết riêng để tuyên truyền trong lúc dịch Covid-19 ngày càng phức tạp...

Để kịp chạy đua phòng chống dịch, bên cạnh nỗ lực của Chính phủ và các cơ quan chuyên môn, câu hỏi cần đặt ra là làm thế nào để đưa những thông tin khoa học cơ bản và thông điệp phòng bệnh đến với cộng đồng một cách nhanh chóng, chính xác. Dịch lây lan nhanh, thông tin đến người dân cần phải nhanh hơn dịch.

Sau khi hình thành ý tưởng ban đầu về việc thử nghiệm dùng công cụ trực quan như bài hát, điệu nhảy, video làm phương tiện truyền tải thông điệp; được lãnh đạo Viện ủng hộ, tôi bắt tay vào công việc tìm kiếm, kết nối, thuyết phục các nghệ sĩ tham gia vào dự án.

Đầu tiên là đặt vấn đề với nhạc sĩ Khắc Hưng về việc sáng tác một bài hát mới cho dự án và thời hạn chỉ được trong 7 ngày, để kịp chạy đua với dịch.

Khi được Hưng chia sẻ rằng sẽ mất 1 tháng cho thời gian sáng tác một bài hát mới để đảm bảo chất lượng; trên tinh thần chống dịch, quyết liệt và chuẩn xác, tôi đề xuất Hưng sáng tác lời mới cho một bản hit của mình. Tuy bất ngờ, nhưng Hưng đã nhất trí với đề nghị này.

Bí mật cảm động đằng sau ca khúc Ghen Cô Vy gây sốt toàn cầu - Hình 3

Thử thách tiếp theo là tìm và thuyết phục được ca sĩ vừa tài năng vừa làm việc ăn ý với Hưng, vì đây là yếu tố quyết định sẽ chọn bài hát nào để Hưng sáng tác lại lời.

Trong số các ca sĩ trên thị trường, Erik và Min là cặp đôi hoàn hảo cho yêu cầu này, nên Viện quyết tâm thuyết phục bằng được để có sự tham gia của 2 ca sĩ. Hội tụ được bộ ba Khắc Hưng - Erik - Min, bài hát "Ghen" là sự lựa chọn dễ dàng.

Ngoài việc chọn được nghệ sĩ tài năng, bài hát hay, quan trọng hơn cả là nội dung lời bài hát phải truyền tải được những thói quen phòng bệnh vừa hiệu quả, vừa đơn giản, vừa đúng với các khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế và WHO.

Để đảm bảo điều này trong khi vẫn đảm bảo yếu tố thời gian, trong suốt quá trình sáng tác và sản xuất, ngày vẫn làm việc, đến đêm tôi lại trao đổi trực tiếp cùng Hưng về phương án lời bài hát. Trong lúc đó, tất cả các khâu sản xuất, phát hành diễn ra song song.

Tương tự với bản audio, tiếp tục tinh thần chạy đua, việc hợp tác cùng Quang Đăng thiết kế thử thách rửa tay, và cùng Yang Animation Artist thiết kế bản MV hoạt hình đều phải được thực hiện song song với quá trình sáng tác bài hát, để rút ngắn tối đa thời gian sản xuất.

Kết quả đầu ra là kịp phát hành các sản phẩm của dự án (bài hát, video hoạt hình, thử thách vũ điệu rửa tay) trong vòng 15 ngày kể từ lên ý tưởng.

Ghen Cô Vy| NIOEH x KHẮC HƯNG x MIN x ERIK

Tại sao ca khúc "Ghen" được lựa chọn?

Thực ra ngay lựa chọn ban đầu khi làm việc với Khắc Hưng là bài hát "Sau tất cả". Cuối cùng bài hát "Ghen" được chọn, một phần vì đây đã là một thành công lớn của bộ ba Khắc Hưng - Erik - Min, phần khác vì bài hát có nhịp điệu và năng lượng sôi động, tươi vui, rất hợp để thiết kế vũ điệu rửa tay trên nền bài hát. Tôi đã rất vui khi Khắc Hưng nghĩ đến và gợi ý bài hát này.

Được biết, gia đình chị có truyền thống hoạt động chống dịch từ đời ông cha. Chị có thể chia sẻ thêm về truyền thống này?

Câu chuyện phòng dịch vẫn là chủ đề hằng ngày quanh mâm cơm gia đình tôi.

Từ bé và đến tận bây giờ, tôi vẫn rất thích nghe các câu chuyện mà ông, mẹ cũng như khách đến chơi nhà kể lại, từ chuyện cụ Trí "chiến đấu" dịch sốt rét, cụ Mịnh chống dịch tả, đến lượt ông nội làm chống dịch bại liệt, làm vắc xin bại liệt, viêm não, viêm gan, cúm H5N1, rồi sau này là mẹ ra trận chống dịch SARS, H5N1.

Dấu ấn sâu đậm nhất trong tuổi thơ của tôi, là sự hi sinh của mẹ và thời gian tôi được làm "trợ lý" cho ông.

Bí mật cảm động đằng sau ca khúc Ghen Cô Vy gây sốt toàn cầu - Hình 4

Hoàng Diễm Huyền từng làm "trợ lý" cho ông nội - Giáo sư Hoàng Thuỷ Nguyên.

Năm tôi 10 tuổi, ông nội tôi bị đột quỵ. Sau đó ông bị liệt nửa người, sức khỏe rất yếu nhưng vẫn quyết tâm quay lại công việc. Từ đó, tôi vô tình có dịp hỗ trợ ông trong công việc hàng ngày, tìm các tài liệu ông cần, cùng ông đọc các tài liệu, được ông dạy cho các kiến thức về phòng bệnh.

Cứ như thế cho đến trước ngày ông mất cũng là ngày tôi vừa sinh em bé thứ hai được vài ngày. Lúc ấy, ông đã rất yếu rồi nên tôi tới để xem ông muốn dặn dò điều gì không. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, thay vì hỏi thăm và dặn dò các việc về gia đình, ông nhờ tôi mở ipad ra xem tiến độ việc sản xuất vắc xin dại đến đâu rồi.

Cho đến phút cuối cùng của cuộc đời mình, ông vẫn trăn trở việc phải bảo vệ được sức khỏe cho người dân trước các nguy cơ dịch bệnh, vì "khí hậu biến đổi, những nước như Việt Nam sẽ càng nhiều dịch bệnh".

Khi ấy tôi đã nói với ông rằng: "Ông đã dành cả cuộc đời mình cho sức khỏe cộng đồng rồi. Cháu hứa bằng khả năng của mình sẽ tiếp tục thực hiện những gì ông đang làm dang dở".

Còn về mẹ, tuổi thơ của tôi thiếu vắng thời gian được bên mẹ. Đó là kí ức về những chuyến đi dài của mẹ, và gần như không có Tết nào mẹ được ở nhà. Khi tôi hỏi vì sao mẹ đi nhiều thế, mẹ nói phải đi chống dịch ở các tỉnh, lúc ấy tôi cũng chưa hiểu được hết.

Qua thời gian hỗ trợ ông cùng câu chuyện về những túi đường sữa mẹ hay mang về hàng tháng, mẹ nói đấy là viện trợ của Nhà nước cho những người làm nghề rủi ro cao, thì tôi dần hiểu hơn về công việc của mẹ; về những hi sinh thầm lặng mà mẹ và những y bác sĩ cùng các cán bộ chuyên môn về y tế dự phòng phải đối mặt hằng ngày.

Phải chăng đây là niềm cảm hứng cho chị trong dự án "Ghen Cô Vy" lần này?

Chính những kỷ niệm và dấu ấn xuyên suốt tuổi thơ đã là nguồn cảm hứng vô tận cho tôi. Tình yêu chân thành ông, mẹ và gia đình dành cho sức khoẻ cộng đồng, cho đất nước đã ngấm vào và chảy trong tôi một cách rất tự nhiên. Có thể nói dự án "Ghen Cô Vy" là một sản phẩm xuất phát từ tình yêu ấy.

Bí mật cảm động đằng sau ca khúc Ghen Cô Vy gây sốt toàn cầu - Hình 5

"Tình yêu chân thành ông, mẹ và gia đình dành cho sức khoẻ cộng đồng, cho đất nước đã ngấm vào và chảy trong tôi một cách rất tự nhiên", Diễm Huyền tâm sự.

Các nghệ sĩ Khắc Hưng, Min, Erik và Quang Đăng đã chia sẻ rất đầy đủ về giá trị của ngôn ngữ phi biên giới như âm nhạc và vũ điệu.

Tôi chỉ xin bổ sung thêm một ngôn ngữ cũng phi biên giới, đó là tình yêu thương chân thành giữa người với người và sự tử tế chúng ta có thể dành cho nhau trong những thời khắc gian khó.

Có lẽ "Ghen Cô Vy" được hình thành từ sự thấu cảm nên dễ chạm được đến trái tim mọi người.

Ca khúc tiếng Anh có gì đặc biệt hơn so với bản tiếng Việt?

Bản tiếng Anh vẫn dựa trên khung của bản tiếng Việt, cả bài hát, MV, vũ điệu rửa tay nhưng vẫn cố gắng đảm bảo tính hấp dẫn của thông điệp khi chuyển ngữ.

Trong bản Tiếng Anh, có sự xuất hiện của gương mặt mới - "đại sứ cách ly" Châu Bùi, tại sao lại có sự kết hợp này?

Tôi đã cân nhắc nhiều gương mặt, nhưng cái tên cuối cùng phù hợp nhất vẫn là Châu Bùi, không chỉ bởi sự ảnh hưởng của Châu đối với giới trẻ trong và ngoài nước về nếp sống văn minh và hình ảnh tích cực, hiện đại, mà còn bởi bản thân Châu có trải nghiệm thực tế của việc cách ly tập trung, cái nhìn về dịch bệnh cũng sẽ khách quan hơn.

Bí mật cảm động đằng sau ca khúc Ghen Cô Vy gây sốt toàn cầu - Hình 6

Châu Bùi xuất hiện trong "Ghen Cô Vy" phiên bản tiếng Anh.

Bí mật cảm động đằng sau ca khúc Ghen Cô Vy gây sốt toàn cầu - Hình 7

Điều đó rất phù hợp với mục đích chung của chiến dịch lần này - phát hành bản tiếng Anh để hướng tới sự lan toả thông điệp vượt qua ranh giới quốc gia.

Bí mật cảm động đằng sau ca khúc Ghen Cô Vy gây sốt toàn cầu - Hình 8

Châu Bùi đã có trải nghiệm thực tế của việc cách ly tập trung, được phong là "đại sứ cách ly" trong giới trẻ.

Một điều nữa có thể coi như duyên số, bởi tôi và Châu cùng làm công việc sáng tạo thuộc 2 mảng khác nhau: một bên truyền thông về y tế, một bên lại sáng tạo nghệ thuật nhưng lại có chung mục đích đó là tính cộng đồng trong mỗi sản phẩm, nên 2 chị em "bắt sóng" rất nhanh.

Tôi rất vui khi sau hơn 2 tuần làm việc cùng nhau, hai chị em nhận ra nhiều điểm chung, làm việc hiệu quả, học tập ở nhau rất nhiều.

Hy vọng những sản phẩm của chúng tôi trong thời gian sắp tới sẽ được mọi người hưởng ứng và lan toả mạnh mẽ hơn nữa.

Bí mật cảm động đằng sau ca khúc Ghen Cô Vy gây sốt toàn cầu - Hình 9

Về mức độ phủ sóng truyền thông toàn cầu của "Ghen Cô Vy" phiên bản tiếng Việt là vô cùng lớn, nếu bản tiếng Anh không vượt qua được cái bóng đó thì sao?

Trước tiên, tôi cảm thấy rất xúc động và bất ngờ khi dự án truyền thông y tế mới mẻ này được đón nhận bởi các đài truyền hình lớn trên thế giới, các tổ chức uy tín và các nghệ sĩ quốc tế.

Điều thực sự xúc động là không chỉ bài hát mà MV cũng như "Vũ điệu rửa tay" đều được cộng đồng quốc tế hưởng ứng và tham gia.

Thời gian qua có rất nhiều đề nghị xin được chuyển ngữ từ các bạn bè quốc tế.

Việc đưa thêm bản tiếng Anh có thể sẽ giúp ích cho cộng đồng, cho những ai cần. Đó là điều chúng tôi quan tâm nhất. Mong rằng các thông điệp phòng bệnh sẽ đến được với nhiều người, để chúng ta cùng nhau chủ động xây dựng thói quen phòng bệnh, cùng nhau vượt qua được thử thách này.

Bí mật cảm động đằng sau ca khúc Ghen Cô Vy gây sốt toàn cầu - Hình 10

Ở thời điểm lên ý tưởng về dự án "Ghen Cô Vy", thì nhu cầu cấp thiết khi ấy là đưa được kiến thức phòng bệnh cơ bản đến với mọi người một cách nhanh chóng, đầy đủ, dễ hiểu, đúng nhất.

Khi bước vào các giai đoạn tiếp theo của dịch bệnh này, và kể cả khi chúng ta chiến thắng được dịch bệnh này, thì vẫn còn rất nhiều vấn đề về môi trường và sức khỏe cần sự kết nối giữa kiến thức khoa học với người dân.

Trước hết, trên tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau trong dịch này, ngoài bản tiếng Việt và tiếng Anh của bài hát "Ghen Cô Vy", dự án cũng đang cùng Bộ Y tế hợp tác với Chương trình Phát triển của LHQ (UNDP) để đưa bài hát và các thông điệp phòng bệnh đến được với đồng bào các dân tộc thiểu số, với cộng đồng người khiếm thính.

Phương Nhung


Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”19:21Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38Dẫn gã đàn ông khác đến nhà tình tứ thì chồng đi làm về, vợ tung chiêu giúp nhân tình tẩu thoát, chẳng ngờ bị camera vạch mặt02:32Chuỗi thực phẩm sạch CleverFood ra thông báo tạm dừng bán hàng toàn hệ thống sau clip dòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho bị phát tán00:20Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:31Xem xong đoạn clip này, đảm bảo ai cũng tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc: "Ngủ chung giường với con là như thế nào?"00:46Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Cặp đôi trẻ hồn nhiên đứng 'mây mưa' giữa rừng phòng hộ01:26Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Nghe thấy âm thanh lạ, người đàn ông bước tới gần ổ con gà mái thì bất ngờ với cảnh tượng trước mắt00:35Cảnh tượng giành giật các mối sỉ quần áo khiến ai xem cũng ngỡ ngàng00:11Video: Cô giáo trẻ trổ tài nhảy điêu luyện khiến cả lớp reo hò thích thú00:25Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Clip: Tài xế nằm ngửa, lái ô-tô bằng một chân, nắm chặt tay bạn gái lao vun vút trên đường cao tốc00:16Đỉnh như 1977 Vlog, video mới dài chưa đầy 3 phút mà toàn câu nói chất lừ02:56Dân mạng “đào mộ” khoảnh khắc Harry bối rối, liên tục lảng tránh vợ chồng anh trai trong lần đụng mặt mà không có Meghan Markle00:37Clip: Vợ bất ngờ 'mất tích' sau 2 giây để đồ lên cốp xe ô tô, ông chồng hốt hoảng đi tìm01:01Tâm sự của cô giáo chủ nhiệm: 'Cô chưa hề có một chút cảm xúc với mấy đứa'… và cái kết phía sau khiến ai cũng 'nghẹn lòng'09:04

Tiêu điểm

Sốc: Thanh niên cay đắng phát hiện bạn gái làm Sugarbaby, “lếu lều” với đàn ông U40 lấy tiền nuôi cha mẹ
10:37:48 16/04/2021
NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
09:09:45 17/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm 'sugar baby', gái xinh phân trần: 'Vì lo cho tương lai 2 đứa, ra trường không kiếm được việc thì nhờ ông ấy'
11:33:40 16/04/2021
Lộ nguyên nhân cô giáo đánh trẻ 18 tháng tuổi đến mức nhập viện điều trị tâm lý, nhắn tin cầu xin phụ huynh bỏ qua mọi chuyện?
14:49:06 17/04/2021
Nguyễn Sin 'bóc phốt' Lê Chí Thành ảo tưởng bản thân, sử dụng mạng xã hội để kích động
10:47:20 16/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Ly hôn 5 năm, người đàn ông gọi vợ cũ và bạn gái về sống chung, chia ngày để yêu
09:50:17 16/04/2021
Đồ ăn Việt Nam từng khiến khách Tây vừa lạ vừa "sốc"
05:56:29 16/04/2021
Clip cô gái kéo áo thun trùm lên đầu cậu bé rồi ôm sát vào người khiến dân tình 'nóng mặt'
06:03:44 16/04/2021
Thẩm mỹ để giữ chồng trẻ, cặp đôi bà cháu vẫn chia tay sau 26 năm
13:08:05 16/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Trong Cbiz có 1 mỹ nhân đình đám bị loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn, lý do đằng sau khiến dân tình "ngã ngửa"
21:22:12 17/04/2021
Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt
18:54:53 17/04/2021
Cuộc sống đằng sau hình ảnh sang chảnh của vợ cũ Vân Quang Long
22:35:01 17/04/2021
Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ
18:56:48 17/04/2021
Minh Quân lên tiếng gay gắt về phát ngôn "đám nghệ sĩ" của vợ đại gia Dũng lò vôi
22:38:01 17/04/2021
Vẻ mặt “cà chớn” của cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà lại tiếp tục gây cười
23:31:55 17/04/2021
Công bố đám cưới đắt đỏ nhất Kbiz: Váy 1,6 tỷ, nhẫn 10 tỷ chưa sốc bằng giá món phụ kiện từ Hoàng gia Pháp, cô dâu là ai?
21:01:18 17/04/2021
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021
Trịnh Sảng và hai con không có quan hệ huyết thống, là con của Trương Hằng và bạn thân?
22:41:59 17/04/2021

Tin mới nhất

Tiết lộ mong muốn duy nhất của Nữ hoàng Anh tại tang lễ của Hoàng tế Philip, Meghan ở trời Mỹ vẫn lăm le chiếm spotlight

22:36:24 17/04/2021
Vào 21h tối ngày hôm nay, theo giờ Việt Nam, tang lễ của Hoàng tế Philip sẽ chính thức bắt đầu sau một phút mặc niệm.

Cô nàng hot girl bỗng chốc nổi như cồn trên mạng

22:33:34 17/04/2021
Với những cô nàng hot girl ở thời điểm hiện tại, việc sở hữu vòng một đẹp là lợi thế vô cùng lớn để thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Gái Việt 26 tuổi giải thích tin đồn vừa chia tay tỷ phú 72 tuổi đã quen đại gia mới

21:52:44 17/04/2021
Vào những ngày đầu tháng 4, Cổ Ngân - gái Việt nổi tiếng với mối tình chênh lệch 46 tuổi thông báo rằng đã chia tay bạn trai tỷ phú 72 tuổi tên Wynn Katz khiến cõi mạng một phen xôn xao.

Học sinh hí hửng khoe có cách chép bài mới, thầy giáo choáng váng đến nỗi phải thốt lên: "Chưa bao giờ thấy trường hợp này"

19:39:23 17/04/2021
Đi học thì phải chép bài, điều này tất nhiên ai cũng biết. Thế nhưng những lười quá hóa... khôn, học sinh sẽ nghĩ ra đủ trò để tiết kiệm thời gian và đỡ... mỏi tay.

Bạn thân chỉ ra chi tiết đặc biệt trong bức ảnh xưa và nay của Hoàng tế Philip khiến mọi người càng thêm ngưỡng mộ ông

19:38:42 17/04/2021
Vào ngày hôm nay (17/4), hành trình cuối cùng của Hoàng tế Philip sẽ chính thức diễn ra. Trước giờ phút thiêng liêng ấy, những kỷ niệm đẹp về ông vẫn được chia sẻ rộng khắp, càng khiến mọi người thêm kính trọng và ngưỡng mộ một con ngườ...

Khoe cây đu đủ có quả chín đỏ au, chàng trai lập tức bị dân mạng bóc mẽ: Nhìn không hề "giả trân" luôn đó!

19:37:02 17/04/2021
Càng ngày, mạng xã hội càng trở nên sinh động hơn với các loại cây độc, trái lạ... Cũng nhờ đó mà các cư dân mạng được mở mang tầm hiểu biết.

Làm bạn 10 năm, yêu nhau 6 năm, cô gái vẫn bị "đá" vì "anh không xứng"

19:34:29 17/04/2021
Chia tay một người mà bản thân còn yêu chính là điều vô cùng đau khổ. Dù không muốn nhưng một vài người vẫn phải đối diện với tình huống đó, thậm chí còn chẳng biết lý do đối phương muốn kết thúc là gì.

Sự thật việc Lotteria thua lỗ, sắp đóng cửa tại Việt Nam

19:32:26 17/04/2021
Sáng ngày 17/4, dư luận không khỏi xôn xao trước thông tin chuỗi cửa hàng gà rán Lotteria có thể sẽ phải đóng cửa do kết quả kinh doanh không được khả quan.

Thơ Nguyễn chính thức trở lại trên kênh YouTube 9 triệu subscriber của chính mình, có rườm rà quá không?

19:17:36 17/04/2021
 Không bằng cách này thì bằng cách khác, cái tên Thơ Nguyễn vẫn luôn khiến nhiều người đặc biệt quan tâm, nhất là khi những thông tin cô nàng này chuẩn bị quay lại YouTube đang được lan truyền mạnh mẽ.

Gặp quý cô 39 tuổi mê màu sắc, vóc dáng chuẩn chẳng ngại diện crop-top hay váy xẻ cao tít tắp

19:06:38 17/04/2021
Ở tuổi 39 nhưng quý cô này vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi nhan sắc cùng vóc dáng. Không những trẻ trung mà nhìn ở Ngọc Ly còn thấy được nguồn năng lượng tích cực.

Người đàn ông Hải Phòng gây sốt khi kéo cả vườn cây trĩu quả đi khắp huyện, nhìn ai cũng thấy lạ xúm vào hỏi thì ra là bán mặt hàng này

19:04:44 17/04/2021
Có thể nói thời kỳ của công nghệ khiến cho những hình ảnh sản phẩm thực tế được người mua nhìn thấy tận mặt, nhưng làm sao mà ăn thua gì với việc được sờ tận tay như độc chiêu của người đàn ông bán cây giống tại Hải Phòng này.

ViruSs tung reaction về MV mới của Jack, cộng đồng mạng "cười bò" vì phụ đề tiếng Việt quá hài hước!

19:03:15 17/04/2021
Sẽ không có gì đáng nói cho đến khi những dòng phụ đề tiếng Việt tự động xuất hiện trên video reaction MV của ViruSs.

Có bầu trước, nàng dâu về nhà chồng mà không xe hoa, không nhẫn cưới và điều phẫn nộ nhất là việc người chồng làm suốt 3 năm sau đó!

19:01:02 17/04/2021
Trong suốt quá trình trưởng thành của con mình hình ảnh bố nó mờ nhạt đến nỗi con mình nhìn thấy bố là khóc theo hàng xóm còn hơn theo bố, cô vợ tâm sự.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt vì xúc phạm uy tín Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận: Ông Dũng "lò vôi" lên tiếng bảo vệ vợ

18:59:11 17/04/2021
Trả lời báo chí, ông Dũng lò vôi cho rằng, những lời vợ ông nói chỉ là những bức xúc của cá nhân và phát ngôn ra mang tính chất trong gia đình, chứ không phải là chủ đích trả lời phỏng vấn để xúc phạm ai.

Một trong số tác giả nước ngoài bị triển lãm Plus by Bảo Nam đạo nhái lên tiếng: "Anh ta quá lười biếng"

16:35:56 17/04/2021
Mới đây, phía Jamie North - tác giả người Australia có tác phẩm bị triển lãm Plus by Bảo Nam đạo nhái đã có những chia sẻ chính thức về sự việc.

Ông nội cứng rắn để mặc cho cháu trai lăn ra ăn vạ, không ngờ bi kịch ập đến chỉ sau vài giây khiến ông suýt ăn năn cả đời

16:34:09 17/04/2021
Vụ việc diễn ra quá bất ngờ khiến tất cả mọi người không kịp trở tay nhưng cũng rất may mắn không để lại hậu quả gì nghiệm trọng.

Meo Meo tiết lộ mỗi tuần đưa cả trăm triệu cho "bà vú" tiêu, thu nhập khủng cỡ nào mới đủ chi đây?

16:32:59 17/04/2021
Vẫn biết Meo Meo nổi tiếng giàu có, sang chảnh nhưng con số này thực sự khiến dân tình chóng mặt.

Cuộc hẹn hò 3 người: Câu hỏi hóc búa đến từ "nhà gái" và màn trả lời ngắn gọn cùng pha xử lý không thể tin nổi của chàng trai

16:31:36 17/04/2021
Tự nhiên đang ăn, thằng cu đó còn hỏi mình: Sau này anh tính làm gì để nuôi chị em, em nghe nói anh đang làm freelancer không được ổn định lắm, chàng trai bức xúc kể.

Con gái "đi bậy" trước cửa quán ăn nhưng cách giải quyết của bố mẹ khiến tất cả phẫn nộ

16:28:22 17/04/2021
Việc dạy dỗ của bố mẹ góp một phần rất lớn trong sự hình thành nhân cách của con nhỏ. Vậy nên, bố mẹ luôn phải làm việc tốt, chỉ rõ cái đúng sai và không bênh vực những hành động xấu của con mình.

Mẹ Việt xinh đẹp đẻ con ở vùng quê hẻo lánh, em bé vừa lọt lòng đã lên báo Úc

16:15:10 17/04/2021
Bé Phillip sinh vào ngày 28/12/2015. Ngay sau đó con được lên báo khu vực Gladstone với tiêu đề: Em bé cuối cùng của năm.

Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt vì chính sách ghép đơn, Now khẳng định do lỗi hệ thống và đưa ra thông báo chính thức?

16:11:54 17/04/2021
Bài đăng của một tài xế đối tác cho đơn vị vận chuyển Now đang gây xôn xao khắp mạng xã hội vì chính sách mới của công ty này.

Không muốn con đi học bị trùng tên với bạn, ông bố liền đặt tên con theo cách đơn giản nhất nhưng ai nhìn vào cũng tưởng là đã bị "mã hóa"

16:09:51 17/04/2021
Đặt tên cho con là việc mà hầu như cha mẹ nào cũng rất hào hứng. Để làm được việc này, các ông bố bà mẹ sẽ thi nhau vắt óc liệt kê ra hàng tá những cái tên nghe cực kêu: như Thiên Ân, Thiên Phúc, Gia Huy, Tuấn Kiệt, Tuệ Nhi...

"Vạ miệng" khi nói sẵn sàng tha thứ cho hoàng gia, Meghan Markle nhận cái kết đắng ngắt, Công nương Kate thì được khen ngợi hết lời

16:08:22 17/04/2021
 Vì câu nói vạ miệng của mình trong thời điểm hoàng gia Anh đang trải qua nỗi mất mát, Meghan Markle nhận cái kết không thể đắng hơn.

Top các nữ streamer lên sóng vẫn xinh đẹp “ngút ngàn" dù không cần son phấn

15:57:04 17/04/2021
Không cần phải hoá thân thành các nhân vật đặc biệt, cũng không phải sử dụng tuyệt kỹ hở bạo trên sóng, các nữ streamer dưới đây giản dị dưới mức yêu cầu, chỉ mặt mộc livestream mà cũng thu hút hàng nghìn viewer.

Mẹ già bị con trai chôn sống, 3 ngày sau chuyện xảy ra ở ngôi mộ khiến ai cũng ngỡ ngàng

15:56:10 17/04/2021
Chắc hẳn rằng khi sinh con ra, bậc cha mẹ nào cũng mong muốn rằng đứa trẻ ấy sẽ lớn lên, thành 1 người tử tế, có ích cho xã hội và hiếu thuận với mình. Thế nhưng, không phải lúc nào mong muốn ấy cũng trở thành sự thật.

Chàng trai từng bị xe 4 tấn đè nát nửa người vẫn sống sót gây bất ngờ với hình ảnh hiện tại và chuyện tình lay động mọi trái tim

15:52:33 17/04/2021
 Loren đã sống sót đầy phi thường sau tai nạn kinh hoàng gần 2 năm trước khiến nhiều người vô cùng ngỡ ngàng. Các bác sĩ thậm chí gọi anh là người hùng.

Thua lỗ liên tiếp, Lotteria có thể sắp đóng cửa ở thị trường Việt Nam

15:50:19 17/04/2021
Đối với nhiều người dân thế giới và Việt Nam nói riêng, gà rán là một món ăn vô cùng được ưa chuộng, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. 

Chàng trai Nghệ An làm tình nguyện ở châu Phi: Bắt tay với dự án mới mang tên '5000 trẻ em được đến trường'

15:49:05 17/04/2021
Phạm Quang Linh (quê Nghệ An) mới đây vừa bắt tay vào một dự án mang tên 5000 trẻ em được đến trường ở châu Phi góp phần làm đẹp thêm hình ảnh về đất nước Việt Nam.

Con trai kêu chán học, bố cho thử làm phụ hồ để hiểu giá trị cuộc sống

15:21:25 17/04/2021
Cha mẹ nào cũng muốn dạy bảo con cái mình trở thành những người tốt, có đạo đức và chăm chỉ trong xã hội. Tuy nhiên, mỗi phụ huynh sẽ lại có một cách giáo dục khác nhau, không ai giống ai.

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá Intel Core i5-11600K: đơn giản là làm tốt sứ mệnh của mình 

Game offline

04:18:33 18/04/2021
Intel Core i5-11600K sẽ là chiến binh i5 có thể ép xung cuối cùng ở tiến trình 14nm của Intel.

Vũ Cát Tường ra mắt MV 'Tìm hành tinh khác' 

Nhạc việt

04:03:41 18/04/2021
20h ngày 16/4, Vũ Cát Tường chính thức ra mắt MV Tìm hành tinh khác, đây cũng là sản phẩm đầu tay của Vector Presents - công ty mà Vũ Cát Tường vừa thành lập.

BTS ghi thêm hai kỷ lục Guinness thế giới với 'Dynamite' 

Nhạc quốc tế

04:02:49 18/04/2021
Mới đây, bản hit Dynamite đã giúp BTS phá thêm 2 kỷ lục Guinness thế giới. Hiện đây là bài hát K-pop đứng đầu nhiều tuần nhất trên 2 bảng xếp hạng (BXH) quan trọng của Billboard gồm Hot 100 và Digital Song Sales.

Nữ hoàng Anh trầm mặc trong lễ tang chồng

Thế giới

01:16:11 18/04/2021
Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth ngồi một mình gần linh cữu Hoàng thân Philip trong nhà nguyện là một trong những khoảnh khắc gây xúc động của tang lễ hôm nay.

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an 'tóm'

Pháp luật

00:55:56 18/04/2021
Ập vào sới gà kiểm tra, công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Helen McCrory - “Mẹ của Draco Malfoy” qua đời đột ngột vì ung thư

Sao âu mỹ

00:52:20 18/04/2021
Nữ diễn viên Helen McCrory - người thủ vai Narcissa Malfoy trong loạt phim Harry Potter đình đám vừa qua đời sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm không thể tin được trước Newcastle

Bóng đá thế giới

23:58:45 17/04/2021
Thủ môn Lukasz Fabianski mắc sai lầm nghiêm trọng ở bàn thua thứ 2 của West Ham trước Newcastle, ngôi sao người Ba Lan đang phải hứng chịu rất nhiều những sự chỉ trích.

Instagram sao Hàn 17/4

Phong cách sao

23:32:27 17/04/2021
Jang Won Young khoe đôi chân dài nhỏ xíu; Tae Yeon hóa mật vụ Kingsman chất ngầu; Hwasa mặc lộ nội y gợi cảm...

Trần Hiền Next Top diện váy áo đơn sắc của Cường Đàm

Thời trang

23:20:52 17/04/2021
Người mẫu Trần Hiền và đồng nghiệp Thi Ân giới thiệu các thiết kế thanh lịch, hoà trộn hài hoà nét hiện đại và cổ điển.

Quy trình skincare tối giản chuẩn chỉnh nhất: Chỉ 4 bước mà giúp da đẹp lên chứ không khi nào xấu

Làm đẹp

23:18:52 17/04/2021
Chị em muốn tinh giản quy trình chăm da thì chỉ cần đúng 4 bước sau đây là được.