Thủ phủ của người Cossack sông Đông

Novocherkassk là một trong những thị trấn lớn ở miền Nam nước Nga. Nó đặc biệt không chỉ ở lịch sử huy hoàng mà còn ở những đặc điểm nổi bật như kiến trúc, di tích lịch sử độc đáo.

Novocherkassk thành lập năm 1805 như thủ phủ mới của Quân khu Cossack sông Đông. Trong vòng hơn một thế kỷ, đây là thị trấn của giới tinh hoa người Cossack sông Đông – các Ataman (thủ lĩnh) của người Cossack, sĩ quan, quan chức

Thủ phủ của người Cossack sông Đông - Hình 1

Tượng Bá tước Matvey Ivanovich Platov cưỡi ngựa.

Ngỡ ngàng đầu tiên trên đường vào thành phố Novocherkassk là 2 cổng Khải hoàn môn nằm lần lượt ở phía Tây Nam và phía Bắc của Novocherkassk. Chúng được xây dựng vào năm 1817 để vinh danh chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc năm 1812, và tượng trưng cho những đóng góp to lớn của các đơn vị Cossack sông Đông trong cuộc chiến chống lại quân đội của Napoléon.

Điểm tiếp theo nằm ở trung tâm thành phố là Cung Atman, di tích kiến trúc của thế kỷ 19. Cung từng là nơi ở của các thủ lĩnh sông Đông và là nơi tiếp đón các vị khách cao cấp nhất trong các chuyến thăm của họ đến vùng sông Đông. Các phòng trong Cung đã chứng kiến những sĩ quan và tướng lĩnh xuất sắc – những anh hùng của Chiến tranh Vệ quốc, Crimea, Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, Nga-Nhật; các đại công tước và ba vị vua cuối cùng của nước Nga; cũng như các đại biểu của công nhân và binh sĩ Xô viết, các chỉ huy và chính ủy nổi tiếng của Hồng quân.

Thủ phủ của người Cossack sông Đông - Hình 2

Nhà thờ Chính tòa Thăng thiên, nơi yên nghỉ của các anh hùng Cossack sông Đông.

Đến Novocherkassk, bạn không thể không đến thăm quảng trường Yermak, nơi giao cắt giữa đại lô Platov và đại lộ Yermak để chiêm ngưỡng Nhà thờ Chính tòa Thăng thiên hùng vĩ, nơi yên nghỉ của các anh hùng Cossack sông Đông trong Chiến tranh Vệ quốc chống lại quân đội Napoleon năm 1812: M. I. Platov, V. V. Orlov-Denisov, I. E. Efremov. Quảng trường Yermak là quảng trường trung tâm của thành phố, nơi bạn có thể ngắm tượng đài anh hùng Yermak Timofeevich, người đã chinh phục Siberia. Tượng đài được dựng để tưởng nhớ 300 năm thành lập đội quân Cossack sông Đông.

Sát cạnh quảng trường là tượng Bá tước Matvey Ivanovich Platov, Ataman nổi tiếng của người Cossack sông Đông, ngồi trên ngựa. Tướng kỵ binh đã tham gia tất cả các cuộc chiến của Đế quốc Nga cuối thế kỷ 18 – đầu thế kỷ 19 này trong sử thi Nga được so sánh với Tráng sĩ Ilya Muromets. Năm 1805, chính Bá tước Platov là người đã lập Novocherkassk thành thủ phủ của quân đội Cossack sông Đông. Ngày nay, sân bay thủ phủ của tỉnh cùng tên Rostov trên sông Đông (cách Novocherkassk khoảng 40km), cũng được đặt theo tên ông.

Thủ phủ của người Cossack sông Đông - Hình 3

Tượng đài anh hùng Yermak Timofeevich, người chinh phục Siberia.

Tọa lạc ngay gần đó, trên Đại lộ Platov là Bảo tàng Lịch sử Cossack sông Đông – bảo tàng lâu đời nhất ở miền Nam nước Nga, nơi có thể tìm hiểu kỹ về lịch sử hào hùng của đội quân Cossack sông Đông. Từ giai đoạn hình thành giới quí tộc sông Đông, cho tới sự tham gia của đội quân người Cossack sông Đông vào các giai đoạn lịch sử của nước Nga.

Bà Evgenija Sitlivaya, Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Cossack sông Đông cho biết: “Người Cossack vùng sông Đông xuất hiện ở khu vực của chúng tôi từ thế kỷ thứ 16, thời đó khu vực này còn là thảo nguyên hoang vắng, là ranh giới giữa Nga với đế quốc Otoman. Đường biên giới này rất dài và người Thổ thường xuyên xâm phạm. Và để ngặn chặn, người Cossack sông Đông đã sống ở đây. Họ không phục tùng ai xong bảo vệ đường biên giới của nước Nga. Và vì điều này, Sa Hoàng đã trả lương cho họ”.

Bảo tàng Lịch sử Cossack sông Đông là bảo tàng lâu đời nhất ở miền Nam nước Nga với hơn 200.000 hiện vật lịch sử. Phần trưng bày tại tòa nhà chính của bảo tàng giới thiệu những món đồ quí của quân đội Cossack , cờ hiệu quân sự giai đoạn thế kỷ 18-19; Quân phục và trang phục của người Cossack thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20; vũ khí cao cấp được tặng cũng như chiến lợi phẩm; chân dung các thủ lĩnh quân sự cũng như những món đồ kỷ niệm của các Ataman sông Đông. Đáng chú ý trong số này có thể kể đến thanh gươm nạm vàng và ngọc của Bá tước Platov mà ông được chính quyền London tăng trong chuyến thăm thành phố này vì những chiến công và lòng quả cảm của mình, hay cây roi da của riêng ông. Bạn còn có thể thấy chiếc ghế gỗ mạ vàng dành cho các Ataman ngồi giải quyết các vấn đề quan trọng của người Cossack; áo khoác đỏ của Tướng kỵ binh Cossack, Vasily Vasilyevich Orlov-Denisov; Thanh kiếm duyệt binh của Sa hoàng Alexander I, được Sa hoàng Nicholas I ban cho quân đội Cossack sông Đông năm 1826 để vinh danh cuộc chiến 1812-1814…

Thủ phủ của người Cossack sông Đông - Hình 4

Video đang HOT

Thanh gươm duyệt binh của Sa hoàng Alexander I, được Sa hoàng Nicholas I ban cho quân đội Cossack sông Đông.

Tại bảo tàng này, tôi cũng được nghe những câu truyện về cuộc sống của người Cossack sông Đông. Đó là việc nam giới Cossack sông Đông khi gia nhập quân đội luôn mang theo 2 con ngựa và Sa hoàng chỉ cần trang bị cho họ vũ khí là có thể tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Trẻ em Cossack sông Đông từ 3-5 tuổi đã được dạy cưỡi ngựa, học bắn súng năm 7 tuổi, và 10 tuổi được học sử dụng kiếm. Chính vì thế, theo lời một nhân viên cao tuổi của bảo tàng, Sa hoàng không “tốn” nhiều và rất có lợi khi trả tiền cho người Cossack bảo vệ biên giới.

Cũng chính thông qua nhân viên bảo tàng nhiều tuổi này mà tôi biết có thể phân biệt vùng miền của binh sĩ Cossack thông qua màu sắc các sọc trên quần họ mặc. Ví dụ màu vàng là người Cossack vùng Ussuri, Astrakhan, Transbaikal và Amur; màu đỏ – sông Đông, Yenisei; đỏ thẫm – Kuban, Ural; màu xanh nhạt – Orenburg, Tểk; đỏ tươi – Siberi.

Bà Evgenija V. Sitlivaya, Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Cossack sông Đông khẳng định vì lòng quả cảm cũng như quyết đoán, các Sa hoàng và Nữ hoàng đã nhiều lần tặng thưởng cho người Cossack sông Đông, và những món đồ trong Bảo tàng này là minh chứng cho điều đó.

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ

Ngày 9/4, người dân TP.HCM và các tỉnh ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ hỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Ghi nhận của VietNamNet trưa 9/4, lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất khá đông. Phía trước quầy vé các hãng hàng không khách xếp hàng dài để làm thủ tục. Dù lượng khách đến đông nhưng không xảy ra quá tải.

Ở chiều các tỉnh về sân bay Tân Sơn Nhất, lượng khách đến cũng khá đông.

Một lãnh đạo Cảng vụ hàng không Miền Nam cho biết, trong hôm nay sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ 561 lượt chuyến bay đi và đến. Trong đó, có 507 chuyến bay chở khách, ước tính hơn 75.000 lượt khách đi lại. Trong đó, khách đi đạt hơn 40.000 người và chiều đến khoảng 35.000 khách. Ga quốc nội đạt 65.000 khách và ga quốc tế phục vụ khoảng 10.000 khách.

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 1

Từ sáng sớm 9/4, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất đã nhộn nhịp

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 2

Người dân ùn ùn đi du lịch

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 3

Các điểm được khách chọn đến du lịch như Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 4

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 5

Các quầy vé đông đúc khách xếp hàng chờ làm thủ tục bay

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 6

Ước tính hôm nay có khoảng 75.000 khách qua sân bay Tân Sơn Nhất

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 7

Khách xếp hàng chờ làm thủ tục tại các quầy vé hãng Vietjet Air

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 8

Khách làm thủ tục khai báo PC-COVID

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 9

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 10

Xếp hàng qua khu soi chiếu an ninh

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 11

Hình ảnh tại ga quốc tế

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 12

Hôm nay, có khoảng 10.000 khách đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất tại ga quốc tế

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 13

Khách chờ đón taxi tại sảnh chờ ga quốc tế

Người dân ùn ùn đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để đi chơi lễ - Hình 14

Một gia đình đoàn tụ sau 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19, họ chụp hình lưu lại khoảnh khắc ấn tượng này

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư bị cúi đầu nhận tội, đều là con ruột của thầy ông nội và nhiều phụ nữ03:34Vụ xả súng tại trường tiểu học Mỹ: Thêm thông tin từ camera hiện trường01:00Lan truyền hình ảnh hiếm của NS Chí Tài trong quá khứ, khiến ai cũng rơi nước mắt05:17Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư không phải con ruột của Lê Tùng Vân và nhiều phụ nữ?03:17CĐM giật mình với lời nhận xét của Lê Hoàng về Kiều Minh Tuấn khi còn yêu Cát Phượng: Quá chính xác!00:20Bị đuổi khỏi đám cưới, bị mỉa mai là nói phét', danh hài Chiến Thắng chua chát 'vén màn' sự thật00:31Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?03:10Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44Sau tin chia tay Lan Ngọc, Chi Dân bất ngờ nhắn nhủ 1 sao nữ: ‘Người tôi yêu đôi lúc có hay vô tâm’07:06Clip: Dại dột cho tay vào miệng sư tử, nam thanh niên nhận kết đắng 00:29Clip: Chuyện Hoài Linh hát đám cưới00:18"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê00:16Quang Lê có thái độ khó hiểu khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới: Không còn thân thiết như xưa?03:11‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô khoe làm 1 chuyện đặc biệt với Hà Thanh Xuân ngay sau scandal tình ái23:21Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc03:26Lộ đoạn clip tỏ rõ thái độ của Quang Lê khi chạm mặt Hà Thanh Xuân sau đám cưới với Vua Cá Koi00:11Lộ clip Ninh Dương Lan Ngọc hát cực sung bên ‘tình tin đồn’, thái độ đàng trai khiến CĐM ngỡ ngàng00:14CĐM rần rần khi Lynk Lee lần đầu mặc bikini khoe trọn vòng 3 hậu chuyển giới,body thật gây ngỡ ngàng05:17

Tiêu điểm

Vạn Lý Trường Thành bất tử suốt ngàn năm: Lý do cực bất ngờ!
19:42:13 25/05/2022
Đôi bạn trẻ chi 53 triệu đồng, phượt xe máy xuyên Việt trong 41 ngày
12:46:50 26/05/2022
Khám phá cố đô 'bị bỏ quên' với kim tự tháp bí ẩn nằm ở Campuchia
15:16:43 25/05/2022
Phố đèn đỏ nhộn nhịp sau Covid, khách mách nhau khỏi mất tiền oan
13:52:52 26/05/2022
Loạt ảnh khó quên về cuộc sống ở Triều Tiên 20 năm trước
15:54:43 26/05/2022
Di sản thiên nhiên Hang Câu triệu năm ở Lý Sơn
10:51:47 25/05/2022
Bộ ảnh Hồng Kông chất lừ của cặp 'gen Z' khiến dân mạng ráo riết truy tìm địa điểm chụp
15:09:10 25/05/2022
Nghệ sĩ người Pháp lập kỷ lục thế giới mới về đi thăng bằng trên dây
11:48:06 25/05/2022
Ấn Độ kén du khách Việt
11:04:15 26/05/2022
Những điều cần biết về môn chơi mạo hiểm ở suối, rừng, thác, núi tại Việt Nam
14:57:03 25/05/2022

Thông tin đang nóng

Hot Tiktoker Ball và Mẹ Trân lộ clip nóng: Người trong cuộc lên tiếng làm rõ?
07:09:59 27/05/2022
Link clip nóng hot Tiktoker Ball và mẹ Trân Cao Lãnh, Đồng Tháp: Nữ chính lên tiếng xin lỗi
08:20:25 27/05/2022
Huyền Trân - con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai bị lộ lai lịch chấn động
08:04:47 27/05/2022
Phát hiện một thi thể phụ nữ 29 tuổi đang phân hủy trong căn hộ chung cư
07:04:09 27/05/2022
Ngọc Diệp lên tiếng xin lỗi, nghi vấn Phan Tuấn Tài và bạn gái chia tay?
06:57:51 27/05/2022
Cách để làm "nóc nhà" của cầu thủ U23 Việt Nam: Xinh, giỏi, sexy và phải như... hoa hậu?
07:08:00 27/05/2022
Cuộc sống trong mơ của Bùi Tiến Dũng: Cưới vợ đẹp, sở hữu siêu xe & shop thời trang bạc tỷ
08:01:50 27/05/2022
Đậu Kiêu - Nam thần bị dính lời nguyền flop khi đóng vai chính, làm nền cho người khác thì lại nổi
07:27:10 27/05/2022
'Cú tát' dành cho Amber Heard
06:24:13 27/05/2022
Sau lùm xùm mua đất, Ngọc Trinh tự tin diện bikini sặc sỡ khoe dáng cực bốc lửa tại bãi biển
06:53:46 27/05/2022

Tin mới nhất

Tạo dấu ấn cho quà lưu niệm Việt

17:38:26 26/05/2022
Ngày nay, lịch sử, văn hóa và văn học nghệ thuật không chỉ là những bức tường thành cao ngất của quá khứ, thường chỉ được con người chiêm ngưỡng, bình phẩm, ngợi ca

Người dân London đón mừng khai trương siêu đường sắt mang tên Nữ hoàng Anh, lý do gì khiến ai cũng háo hức không thôi?

16:36:35 26/05/2022
Hôm thứ Ba 24/5 vừa qua, tuyến đường sắt chạy ngầm lớn nhất London đã được khai trương, thu hút hàng nghìn hành khách tò mò và háo hức. Được biết, tuyến đường sắt có kinh phí xây dựng lên tới 25 tỷ USD và sẽ thay đổi bộ mặt giao thông c...

Trung Quốc: Người dân Bắc Kinh tìm niềm vui trong những ngày giãn cách

14:05:48 26/05/2022
Quản lý một cửa hàng chuyên cung cấp các thiết bị ngoài trời lớn nhất tại khu vực phía Tây Bắc Kinh cho biết doanh số bán đồ phục vụ hoạt động cắm trại đã tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước

Hàng không cung ứng hơn 7,1 triệu chỗ dịp cao điểm hè 2022 từ 1/6 - 15/8

11:21:28 26/05/2022
Từ ngày 1/6 - 5/8, các hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO sẽ cung ứng hơn 7,1 triệu chỗ bay nội địa và quốc tế, tương ứng hơn 36.000 chuyến bay

Tận hưởng mùa hè sôi động với 'siêu vũ trụ giải trí' VinWonders

18:03:50 25/05/2022
Hệ thống VinWonders sẵn sàng mang đến một meta-SUMMER - mùa hè đa chiều trải nghiệm với hàng loạt sản phẩm giải trí đỉnh cao chưa từng có tại Việt Nam: tàu ngầm trong suốt 360 độ Vinpearl Submarine Nha Trang, công viên nước có số lượng ...

Bizhouse Canal District: Từ 5 kênh đào kỷ lục tới trung tâm phồn vinh bên bờ biển

12:55:39 25/05/2022
Bao quanh bởi 5 kênh đào kỷ lục dài 3.500m, Bizhouse Canal District - phân khu lớn nhất của dự án hơn 2 tỷ USD MerryLand Quy Nhơn được ví như trái tim phồn thịnh bên bờ biển miền Trung

Hà Nội 'ghi điểm' với khách quốc tế dịp SEA Games 31

10:55:42 25/05/2022
Hà Nội đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn đại biểu, vận động viên, phóng viên và du khách quốc tế tham dự SEA Games 31

Quảng Nam phát triển du lịch cộng đồng vùng sâu thành sản phẩm đặc trưng

10:48:58 25/05/2022
Du lịch cộng đồng ở vùng sâu trong đất liền Quảng Nam đang mở ra hướng phát triển mới trên cơ sở kết nối nền tảng các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, phát huy thế mạnh về tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch văn hóa nhằm tạo ra ...

Thợ chụp ảnh trả lại tiền cho khách du lịch đánh rơi

18:09:24 24/05/2022
Khách du lịch đến tham quan Phong Nha-Kẻ Bàng không may đánh rơi ví cùng nhiều giấy tờ tùy thân, một thợ chụp ảnh ở khu du lịch nhặt được đã tìm cách trả lại

Văn Chấn, Yên Bái: Phát triển du lịch bền vững

17:13:09 24/05/2022
Văn Chấn, Yên Bái là một huyện vùng cao nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Yên Bái. Với tổng diện tích là 1224km2 và dân số là 134.000 người, được biết đến là một trong những địa phương có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, đặc sắc, mang nét đặc trư...

Đến Cà Mau đi xuyên rừng Đất Mũi ngắm cảnh thiên nhiên, xem cua đua tốc độ

15:58:08 24/05/2022
Nhiều sự kiện, chương trình du lịch hấp dẫn sắp diễn ra tại Cà Mau, hứa hẹn thu hút nhiều du khách đến với tỉnh cực Nam của Tổ quốc

Rộn vui ngày mùa trên quê Bác

15:55:59 24/05/2022
Cuối tháng 5, các đồng lúa ở xã Kim Liên (Nam Đàn) đã chín vàng. Ngày mùa trên quê Bác rộn vui hương thơm đồng nội

Travel blogger chia sẻ kinh nghiệm 5 ngày du lịch tự túc Thái Lan sau dịch

15:51:45 24/05/2022
Khám phá Thái Lan sau dịch Covid-19 là điều mà nhiều du khách quan tâm. Mới đây, travel blogger Đặng Thùy Dương đã chia sẻ cùng độc giả Sài Gòn Tiếp Thị về chuyến đi Thái Lan năm ngày với trọn vẹn các trải nghiệm ở Bangkok, Chiang Mai v...

Rực rỡ sắc đỏ hoa phượng trên các con phố Hà Nội

15:49:03 24/05/2022
Những ngày tháng 5, hoa phượng bắt đầu thắp lửa trên từng góc phố, con đường của Hà Nội tạo cho Thủ đô thêm sắc màu rực rỡ

Loạt ảnh cực hiếm và độc về Đà Lạt năm 1963

15:31:25 24/05/2022
Cùng xem loạt ảnh sinh động về đời sống và các địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt năm 1963.Bờ hồ Xuân Hương. Bên kia bờ hồ, phía bên phải là khách sạn Sofitel Dalat Palace, nay là khách sạn Dalat Palace

Thú vị nghề 'ăn ong' ở đất rừng U Minh Hạ

13:29:36 24/05/2022
Nghề gác kèo ong, hay còn gọi ăn ong , là nghề truyền thống của cư dân vùng đất rừng U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau.Nghề gác kèo ong hiện nay không chỉ đã vang danh, giúp người dân sống được với rừng mà còn đang là một sản phẩm du lịch đắt khác...

Giữa lòng Hải Phòng có một hòn đảo sở hữu 2 mặt biển, nước xanh biếc chẳng khác gì Maldives 'phiên bản Việt Nam'

13:08:02 24/05/2022
Là 1 hòn đảo nhỏ nằm trong 388 hòn đảo thuộc quần đảo Cát Bà, Hải Phòng, Đảo Tự Do (hay còn được du khách nước ngoài gọi là Freedom island ) có lẽ là một hòn đảo độc đáo ở Việt Nam, sở hữu 2 mặt biển mà ít người biết tới. Nằm ẩn mình tr...

Bên trong du thuyền 18 tầng có 40 nhà hàng, quán bar

12:51:21 24/05/2022
Wonder of the Seas được biết đến là tàu du lịch lớn nhất thế giới. Du khách phải chi hàng nghìn USD để trải nghiệm chuyến du ngoạn dài ngày trên đại dương

Chi hơn 11 triệu đồng vi vu Thái Lan

11:20:56 24/05/2022
Độc giả Đặng Thùy Dương chia sẻ những ấn tượng khó quên trong chuyến khám phá Bangkok, Chiang Mai, Chiang Rai

Có thể bạn quan tâm

Giá cà phê hôm nay 27/5: Tăng mạnh tại các địa phương thu mua trọng điểm

Đời sống

10:48:12 27/05/2022
Giá cà phê chốt phiên giao dịch ngày 26/5, giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 7/2022 điều chỉnh tăng 19 USD (0,91%), giao dịch tại 2.107 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 9/2022 tăng 21 USD (1,...

Honda Việt Nam ‘chịu thua' HEAD, Air Blade 160 mới khó tránh cảnh ‘đội giá’

Xe máy

10:46:05 27/05/2022
Honda Air Blade thế hệ mới được công bố giá bán tương đương với bản cũ, tuy nhiên mẫu xe này dự báo sẽ khó tránh khỏi cảnh đội giá , vốn đang được xem là đặc sản tại các đại lý ủy quyền của Honda Việt Nam

Cách làm sữa chua chuối tại nhà giảm cân, cho bé ăn dặm

Ẩm thực

10:45:48 27/05/2022
Cách làm sữa chua chuối là một trong những món ăn yêu thích dành cho trẻ ăn dặm mới biết đi vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm protein, chất béo lành mạnh, canxi và men vi sinh

Song Hye Kyo lộ tình trạng bất ổn khiến fan lo lắng: ‘Đẹp nhưng không hạnh phúc’

Sao châu á

10:44:13 27/05/2022
Việc Hye Kyo xóa bài đăng rất nhanh sau đó khiến người hâm mộ của cô không khỏi lo lắng. Nhiều người dự đoán có lẽ Hye Kyo có tâm trạng không tốt nên đã xóa đi. Bên cạnh đó, công chúng cũng cho rằng do nữ diễn viên bấm nhầm nên mới vội ...

Quỳnh Lương tiết lộ cú sốc khi mang thai ở tuổi 18, chồng có người thứ ba sau 2 tháng kết hôn

Sao việt

10:43:43 27/05/2022
Mang thai ở tuổi 18 khi đang còn là học sinh cấp 3, nàng thơ Quỳnh Lương chết điếng trước câu nói của cha đứa bé, tiết lộ hành trình vượt cạn đầy khó khăn và mạnh mẽ vượt qua trầm cảm sau sinh

Mặt Nạ Fanti công bố dàn diễn viên trẻ

Hậu trường phim

10:42:07 27/05/2022
Bộ phim mới nói về thế hệ gen Z cùng với sức ảnh hưởng của mạng xã hội chính thức công bố dàn diễn viên với gương mặt diễn viên trẻ đẹp

Ngôi nhà Bắc Bộ tiện nghi như resort

Sáng tạo

10:41:46 27/05/2022
Thai Binh house được thiết kế mang hơi hướng của nhà truyền thống Bắc Bộ nhưng vẫn hiện đại.Công trình được xây dựng trên khu đất 600 m nằm tại vùng nông thôn trồng lúa tiếp giáp TP Thái Bình

Jenna Anh Phương - Con gái NSND Trần Nhượng vừa xinh đẹp vừa đa tài

Netizen

10:41:44 27/05/2022
Trần Hoàng Anh Phương, được biết đến với tên Jenna Anh Phương là con gái út của NSND Trần Nhượng. Nhờ ngoại hình xinh đẹp và đa tài, cô nàng thu về cho mình lượng người hâm mộ đông đảo trên mạng xã hội

Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Cái kết của phim có nghĩa gì với MCU?

Phim âu mỹ

10:41:01 27/05/2022
Doctor Strange in the Multiverse of Madness để lại một cái kết với nhiều nghi vấn

Amber Heard thất thế trước Johnny Depp, đối diện án phạt nào? 

Sao âu mỹ

10:40:48 27/05/2022
Phiên tòa xử vụ kiện của Amber Heard và Johnny Depp đang đi vào những ngày cuối. Thế cờ đang tạm thời nghiêng về tài tử sinh năm 1963. Nếu thua kiện, Amber Heard cũng chỉ bị phạt tiền vì đây là vụ án dân sự. 

Cắt điện cả làng để hẹn hò người yêu trong bóng tối

Chuyện lạ

10:39:29 27/05/2022
Cứ mỗi lần muốn gặp bạn gái, người thợ điện này đều cúp điện cả làng trong khoảng 2-3 tiếng để được gặp gỡ cô trong bóng tối

3 con giáp 15 ngày tới công danh sự nghiệp phất như diều gặp gió

Trắc nghiệm

10:34:43 27/05/2022
Họ chẳng những một bước đổi đời, được thần tài ưu ái, mà còn được quý nhân phù trợ, làm gì cũng thuận lợi, suôn sẻ