Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết

La Phù ( huyện Hoài Đức , Hà Nội ) – được coi là thủ phủ của hàng bánh kẹo bán buôn đi khắp các tỉnh phía Bắc, những ngày cận Tết địa điểm này luôn tấp nập ngày đêm.

Dù đã có những chuyển biến, nhưng lượng hàng bánh kẹo nhái thương hiệu, hàng Trung Quốc … không nhãn mác Việt vẫn còn.

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 1

Hàng giả tung hoành

Chống hàng giả, hàng nhái dịp Tết: Đánh mạnh các đầu nậu lớn

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 2
Đường vào khu buôn bán La Phù chỉ khoảng 300m, rộng 3 làn xe đi nhưng luôn ùn tắc vào những ngày này do lượng xe tải , xe ba gác về bốc hàng quá đông.

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 3
Hàng hóa chất đống 2 bên đường, liên tục lên hàng các xe chuyên chở để đưa đi khắp các tỉnh phía Bắc.

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 4
Theo ghi nhận của PV, xe tải của rất nhiều tỉnh thành như Hòa Bình, Sơn La, Nghệ An, Hưng Yên… đều có mặt tại đây để bốc hàng.

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 5
Ở các cửa hàng, xuất hiện nhiều thùng bánh mang nhãn hiệu giống nhãn hiệu bánh kẹo nổi tiếng, ví như Custas được nhái thành Custasd, Cosy thành Goszy với hình ảnh và logo hệt như hàng thật.

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 6
Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24, Cục QLTT Hà Nội bắt quả tang doanh nghiệp tại Cát Quế, Hoài Đức đang phù phép hơn 3 tấn bánh quy có xuất xứ từ nước ngoài mang thương hiệu “Torku” đã hết hạn sử dụng thành còn hạn sử dụng.

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 7
Tại buổi giao ban báo chí mới đây, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội Trần Việt Hùng cho biết, cuối năm hoạt động vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, sản xuất, buôn hàng hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ… dự báo tiềm ẩn nguy cơ cao. Các đối tượng vi phạm lợi dụng tình hình thị trường có nhiều biến động để gia tăng các hoạt động buôn lậu.

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 8
Thông tin với Tiền Phong, lãnh đạo xã La Phù thông tin, địa bàn có khoảng 200 cửa hàng kinh doanh. Hiện nay chủ yếu chỉ bán buôn. Địa phương đã có kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng để kiểm tra vấn đề hàng giả trong dịp cuối năm.

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 9
Đáng chú ý, ở đây xuất hiện nhiều mặt hàng có bao bì, mẫu mã bắt mắt hoàn toàn ghi bằng chữ Trung Quốc , Hàn Quốc.Người bán hàng cho biết, đây là sản phẩm nhập khẩu, thông tin về sản phẩm thì “không biết ngoại ngữ nên cũng không rõ”?!

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 10
Một mặt hàng hạt dẻ cười có giá 1.200.000 đồng/thùng, hoàn toàn chữ Trung Quốc, không có tem nhãn tiếng Việt kèm theo.

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 11
Kho hàng tấp nập từ sáng tới đêm, hầu như không có giờ nghỉ.

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 12
Thống kê kết quả kiểm tra, kiểm soát thị trường tháng cao điểm Tết (từ 15/11-15/12), Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã thực hiện kiểm tra, xử lý 677 vụ vi phạm với tổng số tiền xử lý hơn 9 tỷ đồng.

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 13
Bim bim, bỏng ngô, các loại bánh không thương hiệu được đóng thành bịch, bán theo cân tại chợ La Phù. Theo các chuyên gia, việc để hàng hóa bát nháo tại La Phù trong thời gian dài do lực lượng quản lý thị trường địa phương chưa làm hết trách nhiệm quản lý địa bàn. Ở đây là Đội QLTT số 24 và Cục QLTT Hà Nội.

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 14
Để làm rõ hơn về những mặt hàng giả, hàng nhái , hàng nước ngoài buôn bán kinh doanh ở địa bàn La Phù mà dư luận đã phản ánh qua nhiều năm mà không có sự chuyển biến. PV báo Tiền Phong đã đặt lịch làm việc, nhiều lần liên hệ với Cục QLTT Hà Nội. Tuy nhiên, đến nay Cục QLTT Hà Nội không phản hồi hay cung cấp bất cứ thông tin gì liên quan..

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 15

Thủ phủ bánh kẹo La Phù tất bật không ngơi tay dịp Tết - Hình 16
Đường tắc nghẽn tại La Phù những ngày cận Tết.

Cảnh giác với nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe

Những ngày cuối năm, nguy cơ ngộ độc thực phẩm ngày càng tăng cao vì nhu cầu thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu tăng mạnh.

Do đó, để bảo vệ sức khỏe, người dân cần cảnh giác trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm và lựa chọn thực phẩm an toàn.

Cảnh giác với nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe - Hình 1

Để bảo vệ người dân trong thời gian qua, các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương đã nhanh chóng tăng cường kiểm soát và triển khai các biện pháp nhằm thực hiện kiểm soát an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn thực phẩm và ngộ độc thực phẩm cuối năm vẫn diễn ra theo chiều hướng phức tạp. Đặc biệt tại các bữa ăn đông người, những nơi tập trung như bếp ăn tập thể, tiệc liên hoan hoặc những loại thức ăn đường phố do vi khuẩn và độc tố gây ra.

1. Những sơ suất trong chế biến và bảo quản làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm

Hầu hết các loại thực phẩm được tiêu thụ đều tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán vào mùa lễ hội năm 2021 sắp tới. Đặc biệt những loại sản phẩm như bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát,... Đây đều là những loại thực phẩm có thể làm nhái, làm giả và gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Không chỉ vậy, thời tiết là điều kiện thuận lợi khiến các loại vi khuẩn phát triển nhiều trên thực phẩm. Vì thế, thực phẩm dễ bị mốc, ngộ độc cho người sử dụng. Vì vậy, chỉ cần một vài sai sót hoặc sơ suất trong chế biến và quá trình bảo quản thực phẩm cũng làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Chuyên gia an toàn thực phẩm cho biết rằng, những loại thực phẩm có nguy cơ cao gây ngộ độc trong những ngày lễ, Tết như:

- Ăn gỏi hoặc thịt chưa chín kỹ.

Cảnh giác với nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe - Hình 2

Một số loại thực phẩm như gỏi sống làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm khi sử dụng - Ảnh Internet

- Một số loại bánh, mứt hoặc nước ngọt và thực phẩm giá rẻ mà không rõ nơi sản xuất, thực phẩm có màu và mùi lạ hoặc không rõ hạn sử dụng,...

- Các loại thực phẩm như hải sản khô lâu ngày cũng dễ bị nấm mốc, các loại cá và hải sản không tươi sống hoặc chưa chín kỹ.

- Khi ăn các loại rau sống không được rửa sạch.

- Sữa và các sản phẩm từ sữa chưa qua diệt khuẩn. Các loại sữa hoặc thức uống tự pha chế không đảm bảo vệ sinh.

Vì vậy, những vấn đề về an toàn thực phẩm cuối năm là vấn đề quan trọng, nếu không được chú trọng thì sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài ra, những mặt hàng khó có thể kiểm soát được như thịt, sản phẩm từ thịt, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau củ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống,... Đặc biệt các cơ sở sản xuất, đầu mối sản xuất, nhập khẩu, chợ đầu mối và trung tâm thương mại, siêu thị hoặc chợ truyền thống,... Đều cần được kiểm soát chặt chẽ, giúp cung cấp cho người dân sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng và hết hạn sử dụng.

Cảnh giác với nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe - Hình 3

Lựa chọn cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống an toàn, nếu không đảm bảo vệ sinh sẽ làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm - Ảnh Internet

2. Hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn

Muốn phòng chống ngộ độc thực phẩm cuối năm, cần phải lựa chọn mua thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, lựa chọn thực phẩm như thế nào là an toàn để bảo vệ sức khỏe? Các chuyên gia an toàn thực phẩm đưa ra gợi ý khi lựa chọn thực phẩm như sau:

- Lưu ý lựa chọn thực phẩm, tránh mua các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, không có tem nhãn thông tin của nhà phân phối. Đặc biệt đối với những loại bánh kẹo được nhập khẩu.

- Nên lựa chọn sản phẩm từ những thương hiệu uy tín và mua từ cửa hàng, siêu thị hoặc các trung tâm thương mại để được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng của sản phẩm.

- Đối với rau củ quả cần lựa chọn những loại rau củ quả giữ nguyên trạng thái tự nhiên, không mua rau quả đã bị giập nát. Ngoài ra, rau củ không có mùi lạ.

- Cẩn trọng trước những loại thực phẩm bắt mắt vì có thể đây là những loại thực phẩm có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.

Cảnh giác với nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm và hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe - Hình 4

Khi xuất hiện dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm hoặc xuất hiện các dấu hiệu bất thường về vấn đề sức khỏe cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được cấp cứu và điều trị kịp thời - Ảnh Internet

Không chỉ vậy, cục an toàn thực phẩm của Bộ Y tế còn cho biết, khi lựa chọn mua thực phẩm đóng hộp hoặc đóng gói sẵn cần chú ý nhận diện chính xác thông tin về: xuất xứ, nhãn mác trên sản phẩm, cơ sở kinh doanh và các thông tin liên quan khác như chất lượng sản phẩm, hướng dẫn bảo quản sản phẩm và hạn sử dụng trên nhãn.

Ngoài ra, không sử dụng các loại sản phẩm bị khô, mốc. Trong đó có ngũ cốc, hạt và dầu còn có chứa độc tố vi nấm gây nguy hiểm. Ngoài vấn đề lựa chọn thực phẩm, các loại thức ăn cần được nấu chín nhằm loại trừ nguy cơ ngộ độc thực phẩm cuối năm.

Những loại thực phẩm như rau sống được sử dụng để ăn lẩu, ăn nướng càng cần rửa thật kỹ, nên rửa kỹ với nước sạch từ 3 đến 4 lần trước khi ăn.

Khi người tiêu dùng sau khi ăn có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm hoặc xuất hiện các dấu hiệu bất thường về vấn đề sức khỏe cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được cấp cứu và nhận điều trị kịp thời. Ngoài ra, nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng và địa phương về sản phẩm thực phẩm sử dụng không an toàn để kiểm tra và xử lý để không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mua vé "Super Vip" 900 nghìn đồng, quý ông được nhân viên tắm chung, kích dục
16:59:53 16/04/2021
Ông nội bị trói, bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
23:47:07 17/04/2021
Hai CSGT bị chém khi khống chế thanh niên
18:04:11 16/04/2021
Người phụ nữ nhiều lần "mây mưa" với người tình trong nhà nghỉ rồi quay lại clip tống tiền 300 triệu đồng
09:25:30 17/04/2021
Người đàn ông tử vong sau khi bị giật điện thoại ở TP.HCM
16:42:10 16/04/2021
Chủ vườn lan bị tố 'ôm' 200 tỷ ra trình diện công an
17:55:01 16/04/2021
Tử hình kẻ đốt nhà khiến 5 người mất mạng
15:25:27 16/04/2021
Sát hại bạn gái rồi lao xe vào ô tô tự tử
11:02:49 17/04/2021
Người đàn ông bị cướp xịt hơi cay giật điện thoại ngã tử vong
18:42:35 16/04/2021
Nguyên trưởng công an huyện bị em trai chém tử vong
00:05:30 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'lột mặt' bà Nguyễn Phương Hằng: 'Chuyện tình, tiền, gái dưới trai trên, đóng cửa tắt đèn bảo nhau'
10:50:38 18/04/2021
Mở cặp lồng cơm vợ đưa mỗi sáng trong suốt 6 năm qua, chồng giật mình không thấy bữa trưa đâu, nhìn thứ vợ bỏ trong đó anh 'vã mồ hôi hộ'
07:14:25 18/04/2021
Mang con gái đi làm đẹp, Hồ Ngọc Hà bị chiếm spotlight
08:05:24 18/04/2021
NÓNG: Sự thật "ngã ngửa" về hình ảnh giấy xét nghiệm ADN chứng minh 2 đứa trẻ không phải con của Trịnh Sảng
07:45:01 18/04/2021
Nhìn thấy chị dâu tương lai, chồng tôi chạy lại tát "lật mặt" và sự thật khiến cả nhà tôi cùng sốc
07:11:21 18/04/2021
Toàn cảnh drama của dàn sao Việt và vợ Dũng "lò vôi": Từ phát ngôn "đám nghệ sĩ" đến gọi tên NS Hoài Linh, khẩu chiến với Trang Khàn, Trịnh Kim Chi
06:16:32 18/04/2021
Sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo, Song Joong Ki mới lộ khoảnh khắc tình tứ với 1 cô gái như thế này
06:10:13 18/04/2021
Hot nhất xứ Hàn sáng nay: Phát ngôn cũ của tài tử Kim Soo Hyun chứng minh Seo Ye Ji thực sự có khả năng điều khiển đàn ông?
09:53:15 18/04/2021
Tôi chết lặng khi biết mặt người tình của vợ
07:18:23 18/04/2021
Lâm Tâm Như lộ chuyện có bầu lần 2 qua cuộc trò chuyện với bạn thân?
10:39:06 18/04/2021

Tin mới nhất

Lê Chí Thành bị xem xét thêm tội

11:51:38 18/04/2021
Phó giám đốc Công an TP HCM cho biết, Youtuber Lê Chí Thành đang bị xem xét xử lý về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, ngoài tội danh vừa bị khởi tố.

CSGT TP.HCM khởi tố vụ đua xe trên cao tốc TP.HCM - Dầu giây

10:52:22 18/04/2021
Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án đua xe trái phép trên cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây từ tháng 3-2021 để điều tra.

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an 'tóm'

00:55:56 18/04/2021
Ập vào sới gà kiểm tra, công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Đập phá ô tô người khác trong lúc cãi nhau với bạn gái

00:54:01 18/04/2021
Trong lúc cãi nhau với bạn gái, Cường cáu giận, đập phá xe ô tô của người không liên quan gây hư hỏng.

‘Bà trùm’ bán dung môi cho nhiều đường dây làm xăng giả vô can?

00:51:04 18/04/2021
Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Nông bác bỏ quan điểm bào chữa theo hướng vô tội cho “bà trùm” cung cấp dung môi (nguyên liệu sản xuất xăng giả) cho nhiều đường dây xăng giả trong đại án Trịnh Sướng và 38 đồng phạm sản ...

Điều tra vụ bao thuốc lá nổ làm người đàn ông bị thương

00:46:26 18/04/2021
Ông V cầm bao thuốc lá trên sân nhà lên rút tờ tiền ra thì bao thuốc bất ngờ phát nổ.

“Sa lưới” sau 14 năm chuyển giới trốn truy nã dưới vỏ bọc hotgirl

00:29:21 18/04/2021
Sau 14 năm phạm tội và bị cơ quan công an truy nã gắt gao, từ 1 gã đàn ông, Lĩnh đã chuyển giới thành hotgirl vô cùng xinh đẹp.

Triệt phá băng cướp nhí chuyên mua bán xe gian

23:38:24 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng Vũ Văn Tân (SN 2003), Đào Văn Khương (SN 2003), Vũ Văn Viện (SN 2005) và Bùi Ngọc Thắng (SN 2001), cùng ở huyện Văn Giang, Hưng Yên để điều tra hành vi c...

25 nam nữ hát karaoke “dính” ma túy

23:33:52 17/04/2021
Chiều 17/4, Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) cho biết, qua kiểm tra cơ sở karaoke B.N thuộc phường 4, TP Tây Ninh, đã phát hiện 25 trường hợp dương tính với ma tuý.

Phát hiện 2 tàu đánh cá chở đầy dầu DO nghi nhập lậu

23:29:56 17/04/2021
Phát hiện và bắt giữ tàu tàu gỗ TG - 91133- TS chở đầy dầu, nghi vấn nhập lậu. Qua kiểm tra phát hiện trên tàu chứa khoảng 45.000 lít dầu.

Trao trả 10 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

23:21:45 17/04/2021
Ngày 17/4, tại Cửa khẩu Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành trao trả 10 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho cơ quan chức n...

Bắt khẩn cấp chủ khách sạn nơi tổ chức sử dụng ma túy trái phép

23:00:44 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ngọc Thùy, SN 1979, trú ấp 1, xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, là chủ khách sạn Thùy Trang, địa điểm trước đó bị cơ quan Công an phá...

Thuê hàng chục đối tượng cảnh giới sòng bạc

22:52:43 17/04/2021
Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Sinh đã thuê hàng chục đối tượng với giá 300.000 đồng/ngày nhằm cảnh giới cho sòng bạc hoạt động.

Không có căn cứ chuyển tội danh cho các bị cáo trong đại án TISCO

22:43:36 17/04/2021
Sáng 17/4, TAND TP Hà Nội tiếp tục điều hành phần tranh luận phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra ...

Đã bắt được tên cướp kề dao cướp tiền người dân lúc nửa đêm

21:20:34 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Toàn (SN 1996 ở xã Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Cầm hung khí rượt đuổi nhau tông người đi đường tử vong

21:15:04 17/04/2021
Nhóm thanh niên điều khiển xe máy cầm hung khí rượt đuổi nhau với tốc độ cao trên đường thì va chạm với một xe gắn máy do một người đàn ông điều khiển chở theo con trai nhỏ khiến người đàn ông tử vong tại chỗ. Sau va chạm, cả nhóm tháo ...

Đà Nẵng: Bắt giam một giám đốc cầm sổ đỏ của người khác vay 8 tỉ đồng

20:13:29 17/04/2021
Sáng 17-4, Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Lâm Xinh (37 tuổi, trú đường Phan Bá Vành, quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo vụ Gang thép Thái Nguyên nói lời sau cùng

20:04:22 17/04/2021
Nói lời sau cùng trước khi tòa tuyên án, một số bị cáo trong vụ án xảy ra tại dự án mở rộng sản xuất của TISCO nói rằng họ thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của cấp trên.

Hai mẹ con tàng trữ, mua bán ma túy

19:58:15 17/04/2021
Khi cảnh sát ập vào nhà, bà Dung đang cầm trên tay 22 túi ma tuý đá. Nghi phạm khai được con trai giao ma túy cho để bán kiếm lời.

Lâm Đồng: Để mất rừng, 4 trưởng ban quản lý rừng bị đình chỉ công tác

16:17:17 17/04/2021
Các trưởng ban quản lý rừng bị đề nghị tạm đình chỉ công tác thuộc các huyện Đam Rông, Lạc Dương, Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng). Lý do vì thiếu trách nhiệm, để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng trên lâm phần được giao quản lý t...

Bình Dương: Công an điều tra vụ án mạng, con chết mẹ nguy kịch

15:06:35 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an huyện Phú Giáo đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tỉnh Bình Dương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án mạng làm con chết, mẹ nguy kịch.

Lái xe máy tông trực diện ô tô sau khi giết bạn gái rồi dùng dao tự sát bất thành

14:39:34 17/04/2021
Sau khi giết bạn gái trong phòng trọ ở huyện Củ Chi, TPHCM, nam thanh niên dùng dao đâm nhiều nhát vào người mình nhưng không chết nên lấy xe máy điều khiển với tốc độ cao rồi tông trực diện vào đầu ô tô tự tử.

Con dùng dao đâm mẹ rồi tự sát

12:33:02 17/04/2021
Quyết (33 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) liên tục la hét rồi dùng dao đâm mẹ ruột của mình. Nam thanh niên tự sát sau khi gây án.

Phát hiện 6 người nhập cảnh trái phép trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

09:07:04 17/04/2021
Cục CSGT và Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) vừa phát hiện 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Lĩnh án vì lừa tiền người đàn ông muốn bán dâm

00:51:40 17/04/2021
Hồ Công Tài bị phạt một năm tù vì giả phụ nữ, đăng tin tuyển người bán dâm cho quý bà để lừa tiền người muốn đăng ký.

Bắt 2 đối tượng tàng trữ hơn 12 nghìn viên hồng phiến

23:26:41 16/04/2021
Thể đem số ma túy lấy được giao cho Phi tại nhà trọ ở thôn Thượng An 2, xã Phong An, huyện Phong Điền thì bị Công an bắt quả tang.

Có thể bạn quan tâm

Đàm Thu Trang cười tươi roi rói nhưng biểu cảm "thanh niên nghiêm túc" của con gái Suchin mới chiếm sóng tất cả

Sao việt

13:00:49 18/04/2021
Ái nữ nhà Đàm Thu Trang và Cường Đô La mới 7 tháng tuổi đã sở hữu lượng fan khủng. Cũng bởi đáng yêu quá mà!

Người trẻ làm gì để tăng sức đề kháng trong thời tiết giao mùa?

Sức khỏe

12:58:57 18/04/2021
Những ngày gần đây, thời tiết TP.HCM thay đổi thất thường nên chúng ta cần có những biện pháp tăng cường sức đề kháng để duy trì sức khỏe đảm bảo việc học tập, làm việc.

Những nơi treo biển 'cấm' vẫn thu hút du khách khám phá

Du lịch

12:56:35 18/04/2021
Có những tòa nhà, phế tích, địa điểm trên thế giới bị bỏ hoang, cấm người dân lui tới, nhưng sự bí ẩn của chúng vẫn thách thức trí tò mò của nhiều du khách.

Từ viết rap trở thành viết… báo

Netizen

12:55:18 18/04/2021
Một nhóm sinh viên năm nhất ngành báo chí Trường ĐH Khoa học xã hội&nhân văn TP.HCM đã đăng tải trên mạng xã hội một MV nhạc rap về ngành báo chí với tên gọi Khi ai hỏi tôi về nghề báo.

Mật báo Kbiz: Jennie thật ra không hẹn hò GD mà là thiếu gia tài phiệt, tình duyên của Lisa chưa sốc bằng tin Kim Jong Kook sắp cưới?

Sao châu á

12:53:00 18/04/2021
Những tin đồn trong 1 tháng qua có liên quan tới Jennie, Lisa (BLACKPINK), Kim Jong Kook... khiến cộng đồng mạng bàn tán sôi nổi.

Diệp Bảo Ngọc giành điểm cao nhất tập 8 "Trời sinh một cặp"

Show việt

12:45:49 18/04/2021
Ở tập 8, Diệp Bảo Ngọc khoác lên màu áo mới với ca khúc Người ơi người ở đừng về khi hóa thân thành cô thiếu nữ Ấn Độ đầy màu sắc.

Ngôi nhà làm bằng đất từ công nghệ in 3D thân thiện với môi trường

Sáng tạo

12:44:42 18/04/2021
Ngôi nhà mái vòm làm bằng đất được hoàn thiện chỉ trong vòng 200 giờ, mở ra một hướng đi mới cho sản xuất nhà giá rẻ và thân thiện với môi trường trên toàn cầu.

Cảnh sát biển Philippines nói 'xin chào' khi áp sát tàu Trung Quốc

Thế giới

12:41:50 18/04/2021
Cảnh sát biển Philippines phóng xuồng qua nhóm 6 tàu Trung Quốc gần bãi Ba Đầu và giơ tay chào khi thấy thuyền viên trên những tàu này.

Tai nạn liên hoàn khi dừng đèn đỏ, một người nguy kịch

Sự kiện nóng

12:30:33 18/04/2021
Khi đến ngã tư trên quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên), xe tải biển số Nghệ An tông vào 5 ô tô đang chờ đèn đỏ khiến một người bị thương nặng, gây ù tắc giao thông nghiêm trọng.

Chỉ nửa đầu tháng Tư, Ngọc Trinh đã có hàng loạt bộ ảnh thời trang “vạn người mê”

Phong cách sao

12:28:37 18/04/2021
Cùng điểm lại những bộ ảnh thời trang khiến cộng đồng mạng xôn xao trong nửa đầu tháng Tư của nữ hoàng thị phi Ngọc Trinh nhé!

Siêu tuyển trạch viên Piet de Visser

Bên lề sân cỏ

12:23:36 18/04/2021
Trong giới tuyển trạch viên, không ai xứng được xếp làm huyền thoại hơn Piet de Visser. Ông chính là người đã phát hiện ra Ronaldo, Neymar, Kevin de Bruyne và là người được ông chủ Roman Abramovich của Chelsea tin tưởng mời làm cố vấn r...

Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục

Đời sống

12:19:47 18/04/2021
Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao trước vụ việc hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu gỉa mạo ê kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục. Thông tin vụ việc được M.N. - nữ sinh năm nhất một trường Đại học ở Hà Nội, người được cho là một trong các ...

3 món ngon dễ làm với lá lốt

Ẩm thực

12:06:26 18/04/2021
Lá lốt không chỉ thơm mà kết hợp với thịt bò, trứng hay hến sẽ tạo thành món ngon đặc biệt.

Đúng ngày 18/4 những tuổi giàu sang ngút trời, tài lộc cứ phất lên nhanh như diều gặp gió

Trắc nghiệm

12:03:01 18/04/2021
Những tuổi dưới đây chuẩn bị đón nhận lộc trời ban trong những ngày tới, cơ hội đổi đời là có thật.

Cô gái Hàn giảm 18kg nhờ ăn 5 loại thực phẩm này, chị em muốn giảm cân phải học theo ngay

Làm đẹp

12:01:47 18/04/2021
Muốn có vóc dáng thon gọn chị em hãy tích cực ăn những thực phẩm dưới đây.