- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Thủ phạm vụ nổ súng tại đại học Mỹ là sinh viên
On 10/12/2011 @ 9:56 AM In Thế giới
Thủ phạm đã sát hại một cảnh sát tại Đại học Công nghệ Virginia hôm thứ Năm và sau đó chĩa súng vào chính mình là một sinh viên 22 tuổi từ ngôi trường bên cạnh, cảnh sát Mỹ cho hay.
Chân dung Ross Truett Ashley.
Cảnh sát và Đại học Công nghệ Virginia xác định nghi phạm gây ra cái chết của viên cảnh sát Deriek Crouse là Ross Truett Ashley, sinh viên trường Radford.
Các quan chức cho biết Ashley đã ăn cắp một chiếc ô tô hôm thứ Tư từ một văn phòng bất động sản ở Radford. Chiếc xe này sau đó được tìm thấy trong khuôn viên Đại học Công nghệ Virginia.
Ashley được cho là đã mang súng ngắn xông vào một văn phòng bất động sản và yêu cầu được đưa chìa khoá xe của một nhân viên.
Chiếc xe Mercedes SUV màu trắng được tìm thấy tại Đại học Công nghệ Virginia một ngày sau đó nhưng cảnh sát không nói rõ thời gian cụ thể.
Vào khoảng 12h15 trưa ngày thứ Năm, Ashley đã bắn chết Crouse, 39 tuổi, khi viên cảnh sát này đang ngồi trên xe của anh, và bỏ chạy.
Ashley đã thay quần áo tại một nhà kính trong khuôn viên Đại học Công nghệ Virginia, vứt áo khoác và mũ lại trong một chiếc ba lô.
Cảnh sát sau đó phát hiện Ashley đã chết tại một bãi đỗ xe gần đó. Cảnh sát xác định Ashley đã tự sát. Chưa rõ tại sao Ashley lại ngừng bỏ chạy và chĩa súng vào chính mình.
Nữ phát ngôn viên cảnh sát Corinne Geller cho biết họ vẫn đang cố gắng xác định xem vì sao cảnh sát Deriek Crouse bị tấn công. Các nhân viên điều tra không tìm thấy mối liên hệ nào giữa Ashley và Crouse, người đã kết hôn và có 5 con.
Deriek Crouse từng nhận một giải thưởng hồi năm 2008 vì sự nỗ lực của anh trong việc phát hiện các tài xế uống rượu.
Crouse là 1 trong khoảng 50 cảnh sát làm nhiệm vụ trong khuôn viên Đại học Công nghệ Virginia. Anh này bắt đầu phục vụ ở đó khoảng 6 tháng sau vụ thảm sát năm 2007.
32 người đã thiệt mạng vào tháng 4/2007 khi tay súng 23 tuổi người Hàn Quốc Seung-Hui Cho gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại Đại học Công nghệ Virginia. Thủ phạm sau đó đã tự sát.
Theo Dân Trí
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/thu-pham-vu-no-sung-tai-dai-hoc-my-la-sinh-vien-20111210i281738/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.