“Thủ phạm” khiến ông Biden bị rạn xương chân sẽ có vai trò quan trọng ở Nhà Trắng

Hồi cuối tuần trước, ông Biden bất ngờ gặp tai nạn dẫn đến bị thương ở chân và “thủ phạm” lại chính là một trong 2 cún cưng, có vai trò quan trọng khi tới Nhà Trắng.

Thủ phạm khiến ông Biden bị rạn xương chân sẽ có vai trò quan trọng ở Nhà Trắng - Hình 1

Chú chó Major được cho là “thủ phạm” khiến ông Biden bị thương trước khi nhậm chức. Ảnh: Extra

Theo hãng AP, Major – chú chó thuộc giống chó chăn cừu và là thú cưng của ông Biden – sớm trở thành tâm điểm chú ý khi là “thủ phạm” khiến Tổng thống đắc cử bị thương ở chân, cần tới sự chăm sóc của bác sĩ.

Chỉ vài tuần nữa, Major cùng một chú chó khác và một chú mèo dự kiến được chuyển vào sống tại Nhà Trắng cùng gia đình ông Biden. Thú cưng của Tổng thống Mỹ có vai trò rất lớn tại Nhà Trắng, theo AP. Chúng giúp chủ nhân có cảm giác thoải mái, giải trí và tạo được hình ảnh tốt với công chúng.

Sự xuất hiện của Major cùng 2 “bạn đồng hành” sẽ giúp nối lại sự hiện diện của thú cưng tại Nhà Trắng sau 4 năm vắng bóng dưới thời ông Trump.

“Thú cưng luôn đóng vai trò quan trọng tại Nhà Trắng trong nhiều thập kỷ. Chúng không chỉ mang lại sự thân thuộc, đồng hành cho Tổng thống và gia đình mà còn tô điểm thêm cho hình ảnh chính trị của người đứng đầu nước Mỹ”, Jennifer Pickens, một tác giả chuyên nghiên cứu về truyền thống của Nhà Trắng, nhận định.

Tom Whalen, nhà sử học nghiên cứu về các đời tổng thống tại Đại học Boston (Mỹ), nói thêm, việc nuôi chó hoặc mèo ở Nhà Trắng sẽ tạo ra sợi dây liên kết giữa Tổng thống và những người yêu động vật.

“Khi một Tổng thống, người đứng đầu đất nước, được trông thấy đứng cùng một chú chó hoặc một chú mèo , về cơ bản, sẽ có một sợi dây liên kết họ với công chúng, cho dù là đảng viên Dân chủ hay Cộng hòa”, ông Whalen nói.

Trong quá khứ, cựu Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt có Skip, một chú chó săn lai, chân ngắn, được mang về Nhà Trắng từ một cuộc đi săn gấu ở Colorado. Cựu Tổng thống Warren G. Harding có Laddie Boy, chú chó thuộc giống Airedale. Laddie Boy thường xuất hiện trong các cuộc họp, thậm chí có cả ghế ngồi trong nội các. Cựu Tổng thống Franklin Delano Roosevelt cũng có một chú chó tên là Fala. Ban đêm, Fala ngủ ở một chiếc ghế đặc biệt, dưới chân giường của cựu Tổng thống Roosevelt.

Thủ phạm khiến ông Biden bị rạn xương chân sẽ có vai trò quan trọng ở Nhà Trắng - Hình 2

Cựu Tổng thống Roosevelt và thú cưng Fala. Ảnh: Getty

Nhiều thú cưng của các đời Tổng thống Mỹ thậm chí còn được xuất hiện trong các cuốn sách như chú chó Millie của cựu Tổng thống George H.W. Bush, được nhắc đến trong cuốn: Millie’s Book: As dictated to Barbara Bush, một trong những cuốn sách bán chạy nhất.

Khi tuyên bố chiến thắng trong cuộc tranh cử năm 2008, ông Barack Obama đã nói với các con gái: “Các con phải kiếm một chú cún mới để cùng chúng ta tới Nhà Trắng thôi. Vài tháng sau, chú chó Bo tới sống cùng gia đình ông Obama. Đây là món quà của cựu thượng nghị sĩ Ted Kennedy. Vài năm sau, chú chó Sunny được chuyển tới Nhà Trắng bầu bạn cùng Bo.

Thủ phạm khiến ông Biden bị rạn xương chân sẽ có vai trò quan trọng ở Nhà Trắng - Hình 3

Ảnh chụp năm 2009 khi Tổng thống Barack Obama cùng 2 con gái dắt cún cưng Bo đi dạo tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Trong số những thú cưng khác lạ ở Nhà Trắng, không thể không kể đến con gấu trúc Mỹ có tên Rebecca của cựu Tổng thống Calvin Coolidge và phu nhân Grace Coolidge. Rebecca được tặng cho gia đình cựu Tổng thống Coolidge từ một người ủng hộ, người đề xuất làm thịt con gấu trúc này tại lễ Tạ ơn. Tuy nhiên, gia đình Coolidge đã giữ Rebecca làm thú cưng.

Cố Tổng thống Harry Truman có câu nói nổi tiếng rằng: “Nếu bạn muốn có một người bạn ở Washington, hãy tìm cho mình một chú chó”. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều đời Tổng thống Mỹ đã làm theo câu nói này.

Cựu Tổng thống George H. W. Bush (Bush cha) từng nói: “Tình yêu thương vô điều kiện của một chú chó sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn”.

Nhà sử học Whalen nói: “Từ góc độ tổng thống, một chú chó, mèo hay ngựa sẽ thật tuyệt vì chúng không biết phán xét mà chỉ biết trao đi tình yêu vô điều kiện. Chúng luôn ở đó chờ đợi tổng thống và tôi nghĩ rằng các tổng thống, dù là đảng viên Dân chủ hay Cộng hòa, thi thoảng cần sự yêu thương, trấn an đó, bất kể những gì đang xảy ra ngoài kia”.

Đội ngũ ông Trump đang "giăng bẫy" ông Biden?

Một nhà phân tích chính sách nhận định, động thái cuối cùng của chính quyền ông Trump được ví như "cái bẫy" với chính quyền ông Biden sắp tới.

Đội ngũ ông Trump đang giăng bẫy ông Biden? - Hình 1

Chuyên gia nhận định động thái cuối cùng của chính quyền ông Trump giống như "cái bẫy" với chính quyền sắp tới của ông Biden. Ảnh: NBC News

Hãng NBC News hôm 15/11 đưa tin, trong khi ông Trump tiếp tục phủ nhận kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm nay, chính quyền của ông bắt đầu đẩy nhanh việc hoàn tất các quy định mới và các thay đổi chính sách khác trước khi ông Biden nhậm chức. Theo các chuyên gia, các quy định mới khi được hoàn thiện sẽ rất khó có thể bị gỡ bỏ.

3 ngày sau Ngày bầu cử 3/11, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã gửi đề xuất tới Nhà Trắng yêu cầu cho phép các nhà máy chăn nuôi gia cầm tăng tốc độ dây chuyền sản xuất - động thái mà chính quyền của ông Barack Obama trước đây từng phản đối vì lo ngại gây nguy hiểm tới công nhân đóng gói thịt.

Đề xuất này nằm trong số 145 quy tắc mà Văn phòng quản lý ngân sách của Nhà Trắng đang đánh giá như một bước quan trọng trong quy trình xây dựng quy tắc cho các quy định chính.

Các quy định quan trọng khác, được xác định là có tác động lớn đến nền kinh tế, môi trường, sức khỏe và an toàn cộng đồng, có thể được Nhà Trắng xem xét trong những ngày tới và có khả năng được hoàn thiện trước khi ông Trump rời nhiệm sở.

Dù khả năng tất cả dự thảo quy định này được hoàn tất trước khi nhiệm kỳ của ông Trump kết thúc là không cao, nhưng một số lượng nhất định vẫn được kỳ vọng sẽ hoàn thiện trước ngày 20/1 năm sau.

"Họ đang chạy đua với thời gian. Họ cần phải hoàn thành đúng thời hạn và phải đảm bảo một sự tập trung nhất định để có thể vượt qua mọi thách thức pháp lý", Nicolas Loris, nhà kinh tế học chuyên nghiên cứu về vấn đề năng lượng và môi trường, thuộc công ty tư vấn Heritage Foundation (Mỹ), nhận định.

Các quy định đang được phát triển bao gồm nhiều chính sách mà chính quyền ông Biden có thể sẽ phản đối như giới hạn mới về thời hạn thị thực sinh viên nước ngoài; các hạn chế đối với việc sử dụng nghiên cứu khoa học của Cơ quan Bảo vệ Môi trường...

"Họ rõ ràng là đang chạy đua với thời gian. Chính quyền ông Trump quyết định xoa dịu ngành chăn nuôi gia cầm và họ đang cố làm điều đó ở 'phút cuối', rất khẩn trương", theo Deborah Berkowitz, chuyên gia tại Dự án Luật Việc làm quốc gia - nhóm nghiên cứu và vận động bảo vệ người lao động.

Nhà Trắng chưa bình luận về vụ việc. Nhưng Bộ Nông nghiệp Mỹ phủ nhận họ đang gấp rút đưa ra các quy định mới vì các đề xuất đang được xem xét này đã được công khai trong nhiều năm.

"Chúng tôi đã tuyên bố nhiều lần rằng một quy định về việc tăng tốc độ dây chuyền sản xuất tại các nhà máy chăn nuôi gia cầm sắp được áp dụng", USDA tuyên bố, chỉ ra các nỗ lực trước đó của chính quyền ông Trump nhằm xây dựng quy định này. "Nhiều người gọi việc này là 'midnight rule-making' - ám chỉ các quy định không chính thức được các cơ quan liên bang chấp nhận vào cuối nhiệm kỳ của một tổng thống. Điều này là vô lý và không đúng sự thật".

Ngành công nghiệp gia cầm, vốn đã thúc đẩy việc tăng tốc độ dây chuyền sản xuất kể từ khi chính quyền của ông Trump bắt đầu làm việc, mô tả sự phát triển mới nhất của quy định là đỉnh cao của một quá trình kéo dài hàng thập kỷ.

"Đây không phải là vấn đề chính trị", Tom Super, một phát ngôn viên của Hiệp hội Gia cầm Quốc gia cho biết.

Theo NBC News, trong khi hầu hết các mệnh lệnh hành pháp có thể nhanh chóng bị đảo ngược chỉ bằng một nét bút, như ông Biden đã thề sẽ làm, các quy định một khi đã hoàn thiện sẽ khó bị loại bỏ hơn. Khi một quy định được chính thức công bố trong Sổ đăng ký liên bang, muốn đảo ngược nó cần phải có quyết định của tòa án hoặc một quy trình rất tốn công sức.

Quốc hội Mỹ có khả năng đảo ngược các quy định nhanh hơn bằng cách áp dụng Đạo luật xem xét quốc hội (CRA) - như các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa từng làm để đảo ngược một loạt quy định dưới thời ông Obama khi chính quyền ông Trump bắt đầu nắm quyền. Nhưng khả năng này sẽ khó xảy ra hơn nếu đảng Cộng hòa vẫn giữ quyền kiểm soát Thượng viện sau ngày 5/1 năm sau.

"Điều này tạo ra một rào cản lớn cho chính quyền kế tiếp. Ngay cả khi nó chưa có hiệu lực, việc đảo ngược một quy định sau khi nó được công bố sẽ khó khăn hơn rất nhiều", Shev Dalal-Dheini, giám đốc vấn đề quan hệ chính phủ, thuộc Hiệp hội Luật sư nhập cư Mỹ, nhận định.

"Chúng giống như những cái bẫy giăng sẵn vậy", James Goodwin, nhà phân tích chính sách của Trung tâm Cải cách Tiến bộ - một nhóm ủng hộ tự do, nhận định. "Bạn phải tìm ra tất cả và xóa bỏ khả năng gây hại của chúng, nếu không chương trình nghị sự của bạn sẽ không thể phát triển".

Jack Beermann, giáo sư và chuyên gia luật hành chính tại Đại học Boston (Mỹ), cho rằng việc xây dựng quy định là điều hiển nhiên để đẩy nhanh quá trình kết thúc một chính quyền, nhất là dưới thời tổng thống một nhiệm kỳ.

"Mọi người có xu hướng nghĩ điều đó là không hay, nhưng trong hầu hết bộ máy chính quyền, đại đa số các quy định này là thông lệ. Mọi người đều muốn hoàn thiện công việc trước khi họ hết nhiệm kỳ", Beermann nói.

Nhưng một số quy định gây ra nhiều tranh cãi, ví dụ các quy định phức tạp về môi trường hoặc an toàn lao động được đưa ra vào cuối nhiệm kỳ của tổng thống Barack Obama. Khi ông Obama ban hành một loạt các quy định như vậy vào cuối nhiệm kỳ năm 2016, đảng Cộng hòa lập tức tuyên bố sẽ bãi bỏ nhiều quy định trong số này thông qua CRA và đã thành công khi ông Trump nhậm chức.

Các quy định đang được Nhà Trắng xem xét còn bao gồm một số đề xuất với sự ủng hộ rộng rãi của lưỡng đảng, bao gồm một yêu cầu mới cho tất cả nhà ở được liên bang trợ cấp là phải có máy dò khí carbon monoxide (CO). Bộ Nhà ở và Phát triển đô thị Mỹ tuyên bố hồi tháng 4/2019 rằng sẽ soạn thảo quy định có yêu cầu mới này sau cuộc điều tra của NBC News về các ca tử vong do khí CO trong nhà ở công cộng.

Các quan chức trong bộ máy quản lý của ông Trump nhấn mạnh họ đang tuân thủ quy trình xây dựng quy định thông thường. Theo luật định, các quy định được đề xuất phải được công khai để lấy ý kiến công chúng và để cơ quan quản lý trả lời các ý kiến đó trước khi làm các bước tiếp theo. "Thật sai trái và nực cười khi bất kỳ quy định nào được công bố mà không công khai để công chúng giám sát", USDA tuyên bố.

Có những bước mà các nhánh hành pháp có thể thực hiện để tăng tốc quá trình, ví dụ, rút ngắn khoảng thời gian tiếp nhận ý kiến người dân từ 60 ngày xuống còn 30 ngày. Tuy nhiên, việc không tuân thủ quy trình xây dựng quy định thích hợp có thể khiến các quy định đó gặp phải các thách thức pháp lý nghiêm trọng và chính quyền ông Trump hiểu rất rõ điều này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi trượt tuyết bị lạc, thiếu niên tự xây hang động cứu sống mình
20:08:57 24/01/2021
Cụ bà 'chết' vì Covid-19 trở về sau 10 ngày
10:52:27 25/01/2021
PHẪN NỘ: Cụ bà 85 tuổi bị quấy rối tình dục thường xuyên
14:07:11 24/01/2021
Đòn 'giận cá chém thớt' của kẻ thất tình
00:07:35 26/01/2021
Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngừng gây áp lực lên Đài Loan
12:46:44 24/01/2021
Đứa trẻ 9 tháng tuổi tử vong vì bị cha ép nuốt ma túy
11:11:37 25/01/2021
Thành phố Trung Quốc bị phong tỏa, dân phàn nàn 'thiếu ăn'
17:01:41 25/01/2021
Một người Mỹ tử vong vài giờ sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:12:57 24/01/2021
Thấy đồ đạc tự thay đổi vị trí, bà mẹ sốc khi phát hiện sự thật
11:02:49 25/01/2021
Gặp lại con gái sau 50 năm
00:15:10 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn
06:09:45 26/01/2021
Sơn Tùng mất 4000 fan Instagram vì nói “Thương em” rồi unfollow, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú “hưởng lợi” chóng mặt trên địa hạt MXH
06:18:08 26/01/2021
Bằng chứng đanh thép chứng minh Trương Hằng chăm lo chu đáo cho 2 con trong khi Trịnh Sảng ruồng bỏ, vô tâm
06:14:31 26/01/2021
Đêm hôm cưới người vợ giả vờ say, nửa đêm nghe được cuộc nói chuyện của chồng cô vợ ly hôn ngay lập tức
09:22:26 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Hotsearch Weibo: Bành Vu Yến công khai hẹn hò đồng tính với mỹ nam “Hana Kimi”?
06:04:50 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Bạn thân vô tình để lộ chi tiết chứng minh Thiều Bảo Trâm dọn khỏi nhà Sơn Tùng giữa drama “trà xanh”?
09:44:48 26/01/2021
Trịnh Sảng trượt dài vì sự áp đặt của gia đình?
06:36:17 26/01/2021

Tin mới nhất

Trump mở văn phòng ở Florida

12:15:48 26/01/2021
Trump mở văn phòng ở Flordia, nơi xử lý công việc của ông với tư cách cựu tổng thống và thúc đẩy chương trình nghị sự ông từng đưa ra.

Biden nói 'cần phải có' phiên tòa luận tội Trump

12:11:29 26/01/2021
Biden lần đầu đưa ra bình luận về phiên luận tội Trump sau khi nhậm chức, cho rằng nó cần phải diễn ra, dù có thể ảnh hưởng tới chương trình nghị sự của ông.

Chuyên gia quân đội làm bác sĩ Nhà Trắng

11:03:05 26/01/2021
Tổng thống Joe Biden ngày 25/1 bổ nhiệm ông Kevin OConnor, chuyên gia kỳ cựu của quân đội Mỹ làm bác sĩ Nhà Trắng.

Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ

10:56:30 26/01/2021
Với tư cách là tổng thống đời thứ 46 của Hoa Kỳ, ông Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức trước toàn thể công chúng và chính thức cùng gia đình chuyển đến Nhà Trắng sống. Vậy những đặc quyền nào mà Tổng thống Mỹ sẽ nhận được trong thời gian...

Phụ huynh 'sốc nặng' vì mức phí để xem con có bị bạo hành ở trường

10:33:04 26/01/2021
Các phụ huynh Hàn Quốc bị sốc trước số tiền 100 triệu won (95.000 USD) mà cảnh sát thông báo để xem lại video nhằm kiểm chứng nghi ngờ con em bị bạo hành ở trường. 

Pháo tự hành mới của Trung Quốc xuất hiện trên phố

10:24:20 26/01/2021
Lựu pháo tự hành 155 mm trên thân xe bánh xích được chở trên xe chuyên dụng đi qua một khu dân cư ở Trung Quốc.

Thủ tướng Italy từ chức

10:16:08 26/01/2021
Thủ tướng Italy Conte sẽ từ chức vào ngày 26/1 trong động thái được cho là nhằm xây dựng một chính phủ mới sau nhiều tuần bất ổn chính trị.

Chứng khoán tiếp tục Mỹ tăng điểm

10:10:20 26/01/2021
S&P 500 và Nasdaq Composite của chứng khoán Mỹ đều đóng cửa ở mức kỷ lục khi nhà đầu tư chuẩn bị cho tuần công bố báo cáo tài chính của các Big Tech.

Cuộc sống mới của gia đình Biden ở Nhà Trắng

09:45:48 26/01/2021
Tân Tổng thống Biden cùng phu nhân và các con cháu đã chuyển vào sống ở Nhà Trắng cuối tuần qua, mang không khí vui vẻ trở lại nơi này.

Mỹ lần đầu có nữ bộ trưởng tài chính

09:25:52 26/01/2021
Thượng viện Mỹ phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.

Biểu tình, đốt phá vì lệnh hạn chế ngăn Covid-19

09:21:52 26/01/2021
Nhiều thành phố trải qua đêm bạo loạn thứ hai sau khi đám đông biểu tình đập phá để phản đối lệnh giới nghiêm ngăn Covid-19.

Trung Quốc triển khai tên lửa 'sát thủ tàu sân bay' khắp nước

09:18:32 26/01/2021
Tên lửa DF-26 xuất hiện tại các căn cứ phía đông bắc và tây bắc Trung Quốc, song giới chuyên gia cho rằng chúng chủ yếu tham gia huấn luyện.

Vì sao Mỹ hụt hơi trong nỗ lực tiêm vaccine Covid-19?

09:14:58 26/01/2021
Thiếu phối hợp giữa chính quyền liên bang và địa phương, lúng túng trong tổ chức hậu cần là những nguyên nhân chính khiến Mỹ chưa đạt được các mục tiêu tiêm chủng.

Hạ viện Mỹ chuyển cáo buộc luận tội Trump lên Thượng viện

09:02:43 26/01/2021
Hạ viện Mỹ khởi động quá trình xét xử luận tội Trump lần hai bằng việc chuyển cáo buộc kích động bạo loạn lên Thượng viện.

Luật sư của Trump bị kiện bồi thường 1,3 tỷ USD

08:58:57 26/01/2021
Giuliani, luật sư của Trump, bị công ty máy bỏ phiếu Dominion đệ đơn kiện yêu cầu bồi thường 1,3 tỷ USD vì nói dối về gian lận bầu cử.

Hơn 100 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu, Anh lo biến chủng kháng vaccine

08:55:45 26/01/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 100 triệu ca nhiễm nCoV, hơn 2,1 triệu người chết, Anh muốn siết chặt biên giới vì lo ngại các biến chủng nguy hiểm.

Biden bỏ lệnh cấm với người chuyển giới của Trump

08:49:43 26/01/2021
Biden đảo ngược lệnh cấm người chuyển giới phục vụ quân ngũ của Trump, nói rằng tất cả người Mỹđủ tiêu chuẩn đều có thể phục vụ trong quân đội.

Tòa án Tối cao Mỹ bác các đơn kiện Trump

08:33:31 26/01/2021
Tòa án Tối cao Mỹ từ chối xem xét liệu Trump có vi phạm quy định Hiến pháp về cấm tổng thống thu lợi từ chính phủ nước ngoài.

Biden dễ 'sảy chân' vì chương trình nghị sự tham vọng

08:28:40 26/01/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden đang nỗ lực thúc đẩy các mục tiêu chính sách của mình trên hàng loạt mặt trận, giữa lúc ông phải vật lộn với đại dịch Covid-19.

Giải mã nhiều bí ẩn về Covid-19 nhờ các đôi song sinh

08:26:13 26/01/2021
Kimberly và Kelly cho rằng sẽ có diễn biến bệnh giống nhau khi nhiễm nCoV. Thực tế, cặp song sinh xuất hiện triệu chứng, mức độ nặng nhẹ khác nhau.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/1: Toàn khối trên 42.300 ca tử vong; Lào ghi nhận nhiều ca mới

00:16:54 26/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 15.241 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Vaccine của Moderna có hiệu quả phòng ngừa biến thể mới phát hiện tại Anh, Nam Phi

00:12:08 26/01/2021
Ngày 25/1, Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ thông báo các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy vaccine ngừa COVID-19 của hãng này có hiệu quả bảo vệ trước những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Anh và Nam P...

Các gia đình 'vung tiền' mua chó sau đại dịch

00:03:58 26/01/2021
Nhịp sống bị đảo lộn vì Covid-19, nhiều người dân quốc đảo sư tử tìm đến những chú chó cưng để giải tỏa và đẩy giá chó lên cao.

Ông Tập cảnh báo 'Chiến tranh Lạnh mới'

00:01:18 26/01/2021
Ông Tập cảnh báo nguy cơ Chiến tranh Lạnh mới nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Moderna nghiên cứu vaccine chống chủng nCoV siêu lây nhiễm

23:57:53 25/01/2021
Vaccine của Moderna tỏ ra hiệu quả với biến chủng nCoV siêu lây nhiễm ghi nhận tại Anh và Nam Phi, theo kết quả từ phòng thí nghiệm.

Đức muốn điều chiến hạm tới Nhật Bản

23:56:03 25/01/2021
Đức đang cân nhắc điều tàu hộ vệ tới Nhật Bản, động thái hiếm hoi dường như nằm trong cách tiếp cận cứng rắn hơn với Trung Quốc.

Harris nỗ lực chứng minh vị thế đầu nhiệm kỳ

23:54:27 25/01/2021
Vài giờ sau lễ nhậm chức lịch sử, Kamala Harris xuất hiện trên truyền hình với bài phát biểu đầy cảm hứng đầu tiên ở cương vị Phó tổng thống.

Pháp xử vụ kiện chất độc da cam của người gốc Việt

23:52:53 25/01/2021
Tòa án Pháp xử vụ người gốc Việt kiện 14 công ty hóa chất cung cấp chất độc da cam cho quân đội Mỹ trong cuộc chiến tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

Học hành

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Đồng hồ của các đệ nhất phu nhân Mỹ

Phong cách sao

12:19:42 26/01/2021
Bà Melania Trump sở hữu chiếc đồng hồ kim cương trị giá hơn 1,2 triệu USD.

Ủng hộ thành viên rời nhóm vì dùng cần sa, Changsub BTOB bị đám đông mạt sát

Nhạc quốc tế

12:19:39 26/01/2021
Bài đăng của Changsub có vẻ như đã xoa dịu được công chúng khi nhiều fan cũng để lại nhiều bình luận bày tỏ tình cảm tới Changsub và BTOB.

Sắc màu thời trang rap

Thời trang

12:18:49 26/01/2021
Sân khấu của Rap - Hiphop Kid Fashion show đầy màu sắc với sự góp mặt của 5 nhà thiết kế.

Tài xế container ngủ gật lao xe xuống thành cầu

Sự kiện nóng

12:18:46 26/01/2021
Trong khi điều khiến, tài xế container ngủ gật khiến xe đâm vào lan can cầu và bị lật xuống vực phía bên phải cầu khiến 2 người bị thương nặng.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

Netizen

12:14:56 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Vàng trong nước tiếp đà tăng nhẹ theo vàng thế giới

Đời sống

12:14:51 26/01/2021
Trong phiên giao dịch hôm nay (26-1), giá vàng trong nước cùng tăng nhẹ theo giá vàng thế giới.

Sắc vóc nóng bỏng của người mẫu ngoại cỡ Paloma Elsesser

Người đẹp

12:12:55 26/01/2021
Paloma Elsesser vừa khoa nhan sắc gợi cảm trên tạp chí Porter Edit số ra ngày 25/1/2021.

Nhà chung cư có mái ngói âm dương

Sáng tạo

12:11:32 26/01/2021
Từng sống ở nhiều nơi khắp thế giới nên khi quyết định gắn bó với Sài Gòn, anh Peter mong muốn có một ngôi nhà Việt Nam nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi về đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng từ game thủ Thách Đấu

Esport

12:11:06 26/01/2021
Ở mùa 4.5, Aurelion Sol được xem là chủ lực phép thuật mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý với lượng sát thương vô cùng khủng khiếp. Aurelion Sol có điểm yếu là không tận dụng quá tốt hiệu ứng từ tộc Long Hồn vì tốc độ đánh và máu của unit này...

Thành tích của Lampard tệ nhất thời Abramovich

Bóng đá thế giới

12:10:09 26/01/2021
Tỷ lệ thắng nhỉnh hơn Villas-Boas, nhưng Lampard có điểm trung bình trận tại Ngoại hạng Anh thấp hơn cả trong số 12 HLV Chelsea gần nhất.

Maradona bị bác sỹ riêng giả mạo chữ ký

Bên lề sân cỏ

12:08:07 26/01/2021
Theo thông báo từ cơ quan công tố Argentina, họ đã có được những bằng chứng xác đáng cho thấy, Diego Maradona đã bị bác sĩ riêng Leopoldo Luque giả mạo chữ ký để lấy bản sao hồ sơ y tế tại một phòng khám ở Buenos Aires vào tháng 9 năm n...

Ngắm Succubus bằng xương bằng thịt cực nóng bỏng và sexy, anh em nào cũng tình nguyện xin làm nạn nhân

Cosplay

12:07:59 26/01/2021
Succubus đã được đưa vào rất nhiều tựa game trên thế giới và thậm chí, cosplay của nhân vật này cũng cực kỳ nóng bỏng.

"Cậu Vàng" rút khỏi rạp chiếu vì thua lỗ hơn 30 tỷ | Đạo diễn Trần Vũ Thủy đã mắc sai lầm từ đâu?

Phim việt

12:06:01 26/01/2021
Từ 25/1, các rạp chiếu của CGV và Lotte đã rút phim Cậu Vàng khỏi các rạp chiếu vì tình trạng rạp vắng tanh, chi phí chiếu phim không đủ bù đắp chi phí vận hành.

'Người yêu 8 năm' có thể quên 'nhanh như chớp' nhưng loạt phong cách này của ca sĩ Việt chắc không một ai quên!

Nhạc việt

12:05:11 26/01/2021
Dù muốn hay không nhưng loạt ảnh dưới đây chắc chắn đã trở thành huyền thoại của nam/nữ ca sĩ nổi tiếng của Vpop.