“Thủ phạm” khiến ông Biden bị rạn xương chân sẽ có vai trò quan trọng ở Nhà Trắng

Hồi cuối tuần trước, ông Biden bất ngờ gặp tai nạn dẫn đến bị thương ở chân và “thủ phạm” lại chính là một trong 2 cún cưng, có vai trò quan trọng khi tới Nhà Trắng.

Thủ phạm khiến ông Biden bị rạn xương chân sẽ có vai trò quan trọng ở Nhà Trắng - Hình 1

Chú chó Major được cho là “thủ phạm” khiến ông Biden bị thương trước khi nhậm chức. Ảnh: Extra

Theo hãng AP, Major – chú chó thuộc giống chó chăn cừu và là thú cưng của ông Biden – sớm trở thành tâm điểm chú ý khi là “thủ phạm” khiến Tổng thống đắc cử bị thương ở chân, cần tới sự chăm sóc của bác sĩ.

Chỉ vài tuần nữa, Major cùng một chú chó khác và một chú mèo dự kiến được chuyển vào sống tại Nhà Trắng cùng gia đình ông Biden. Thú cưng của Tổng thống Mỹ có vai trò rất lớn tại Nhà Trắng, theo AP. Chúng giúp chủ nhân có cảm giác thoải mái, giải trí và tạo được hình ảnh tốt với công chúng.

Sự xuất hiện của Major cùng 2 “bạn đồng hành” sẽ giúp nối lại sự hiện diện của thú cưng tại Nhà Trắng sau 4 năm vắng bóng dưới thời ông Trump.

“Thú cưng luôn đóng vai trò quan trọng tại Nhà Trắng trong nhiều thập kỷ. Chúng không chỉ mang lại sự thân thuộc, đồng hành cho Tổng thống và gia đình mà còn tô điểm thêm cho hình ảnh chính trị của người đứng đầu nước Mỹ”, Jennifer Pickens, một tác giả chuyên nghiên cứu về truyền thống của Nhà Trắng, nhận định.

Tom Whalen, nhà sử học nghiên cứu về các đời tổng thống tại Đại học Boston (Mỹ), nói thêm, việc nuôi chó hoặc mèo ở Nhà Trắng sẽ tạo ra sợi dây liên kết giữa Tổng thống và những người yêu động vật.

“Khi một Tổng thống, người đứng đầu đất nước, được trông thấy đứng cùng một chú chó hoặc một chú mèo, về cơ bản, sẽ có một sợi dây liên kết họ với công chúng, cho dù là đảng viên Dân chủ hay Cộng hòa”, ông Whalen nói.

Trong quá khứ, cựu Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt có Skip, một chú chó săn lai, chân ngắn, được mang về Nhà Trắng từ một cuộc đi săn gấu ở Colorado. Cựu Tổng thống Warren G. Harding có Laddie Boy, chú chó thuộc giống Airedale. Laddie Boy thường xuất hiện trong các cuộc họp, thậm chí có cả ghế ngồi trong nội các. Cựu Tổng thống Franklin Delano Roosevelt cũng có một chú chó tên là Fala. Ban đêm, Fala ngủ ở một chiếc ghế đặc biệt, dưới chân giường của cựu Tổng thống Roosevelt.

Thủ phạm khiến ông Biden bị rạn xương chân sẽ có vai trò quan trọng ở Nhà Trắng - Hình 2

Video đang HOT

Cựu Tổng thống Roosevelt và thú cưng Fala. Ảnh: Getty

Nhiều thú cưng của các đời Tổng thống Mỹ thậm chí còn được xuất hiện trong các cuốn sách như chú chó Millie của cựu Tổng thống George H.W. Bush, được nhắc đến trong cuốn: Millie’s Book: As dictated to Barbara Bush, một trong những cuốn sách bán chạy nhất.

Khi tuyên bố chiến thắng trong cuộc tranh cử năm 2008, ông Barack Obama đã nói với các con gái: “Các con phải kiếm một chú cún mới để cùng chúng ta tới Nhà Trắng thôi. Vài tháng sau, chú chó Bo tới sống cùng gia đình ông Obama. Đây là món quà của cựu thượng nghị sĩ Ted Kennedy. Vài năm sau, chú chó Sunny được chuyển tới Nhà Trắng bầu bạn cùng Bo.

Thủ phạm khiến ông Biden bị rạn xương chân sẽ có vai trò quan trọng ở Nhà Trắng - Hình 3

Ảnh chụp năm 2009 khi Tổng thống Barack Obama cùng 2 con gái dắt cún cưng Bo đi dạo tại Nhà Trắng. Ảnh: AP

Trong số những thú cưng khác lạ ở Nhà Trắng, không thể không kể đến con gấu trúc Mỹ có tên Rebecca của cựu Tổng thống Calvin Coolidge và phu nhân Grace Coolidge. Rebecca được tặng cho gia đình cựu Tổng thống Coolidge từ một người ủng hộ, người đề xuất làm thịt con gấu trúc này tại lễ Tạ ơn. Tuy nhiên, gia đình Coolidge đã giữ Rebecca làm thú cưng.

Cố Tổng thống Harry Truman có câu nói nổi tiếng rằng: “Nếu bạn muốn có một người bạn ở Washington, hãy tìm cho mình một chú chó”. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều đời Tổng thống Mỹ đã làm theo câu nói này.

Cựu Tổng thống George H. W. Bush (Bush cha) từng nói: “ Tình yêu thương vô điều kiện của một chú chó sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn”.

Nhà sử học Whalen nói: “Từ góc độ tổng thống, một chú chó, mèo hay ngựa sẽ thật tuyệt vì chúng không biết phán xét mà chỉ biết trao đi tình yêu vô điều kiện. Chúng luôn ở đó chờ đợi tổng thống và tôi nghĩ rằng các tổng thống, dù là đảng viên Dân chủ hay Cộng hòa, thi thoảng cần sự yêu thương, trấn an đó, bất kể những gì đang xảy ra ngoài kia”.

Đội ngũ ông Trump đang "giăng bẫy" ông Biden?

Một nhà phân tích chính sách nhận định, động thái cuối cùng của chính quyền ông Trump được ví như "cái bẫy" với chính quyền ông Biden sắp tới.

Đội ngũ ông Trump đang giăng bẫy ông Biden? - Hình 1

Chuyên gia nhận định động thái cuối cùng của chính quyền ông Trump giống như "cái bẫy" với chính quyền sắp tới của ông Biden. Ảnh: NBC News

Hãng NBC News hôm 15/11 đưa tin, trong khi ông Trump tiếp tục phủ nhận kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm nay, chính quyền của ông bắt đầu đẩy nhanh việc hoàn tất các quy định mới và các thay đổi chính sách khác trước khi ông Biden nhậm chức. Theo các chuyên gia, các quy định mới khi được hoàn thiện sẽ rất khó có thể bị gỡ bỏ.

3 ngày sau Ngày bầu cử 3/11, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã gửi đề xuất tới Nhà Trắng yêu cầu cho phép các nhà máy chăn nuôi gia cầm tăng tốc độ dây chuyền sản xuất - động thái mà chính quyền của ông Barack Obama trước đây từng phản đối vì lo ngại gây nguy hiểm tới công nhân đóng gói thịt.

Đề xuất này nằm trong số 145 quy tắc mà Văn phòng quản lý ngân sách của Nhà Trắng đang đánh giá như một bước quan trọng trong quy trình xây dựng quy tắc cho các quy định chính.

Các quy định quan trọng khác, được xác định là có tác động lớn đến nền kinh tế, môi trường, sức khỏe và an toàn cộng đồng, có thể được Nhà Trắng xem xét trong những ngày tới và có khả năng được hoàn thiện trước khi ông Trump rời nhiệm sở.

Dù khả năng tất cả dự thảo quy định này được hoàn tất trước khi nhiệm kỳ của ông Trump kết thúc là không cao, nhưng một số lượng nhất định vẫn được kỳ vọng sẽ hoàn thiện trước ngày 20/1 năm sau.

"Họ đang chạy đua với thời gian. Họ cần phải hoàn thành đúng thời hạn và phải đảm bảo một sự tập trung nhất định để có thể vượt qua mọi thách thức pháp lý", Nicolas Loris, nhà kinh tế học chuyên nghiên cứu về vấn đề năng lượng và môi trường, thuộc công ty tư vấn Heritage Foundation (Mỹ), nhận định.

Các quy định đang được phát triển bao gồm nhiều chính sách mà chính quyền ông Biden có thể sẽ phản đối như giới hạn mới về thời hạn thị thực sinh viên nước ngoài; các hạn chế đối với việc sử dụng nghiên cứu khoa học của Cơ quan Bảo vệ Môi trường...

"Họ rõ ràng là đang chạy đua với thời gian. Chính quyền ông Trump quyết định xoa dịu ngành chăn nuôi gia cầm và họ đang cố làm điều đó ở 'phút cuối', rất khẩn trương", theo Deborah Berkowitz, chuyên gia tại Dự án Luật Việc làm quốc gia - nhóm nghiên cứu và vận động bảo vệ người lao động.

Nhà Trắng chưa bình luận về vụ việc. Nhưng Bộ Nông nghiệp Mỹ phủ nhận họ đang gấp rút đưa ra các quy định mới vì các đề xuất đang được xem xét này đã được công khai trong nhiều năm.

"Chúng tôi đã tuyên bố nhiều lần rằng một quy định về việc tăng tốc độ dây chuyền sản xuất tại các nhà máy chăn nuôi gia cầm sắp được áp dụng", USDA tuyên bố, chỉ ra các nỗ lực trước đó của chính quyền ông Trump nhằm xây dựng quy định này. "Nhiều người gọi việc này là 'midnight rule-making' - ám chỉ các quy định không chính thức được các cơ quan liên bang chấp nhận vào cuối nhiệm kỳ của một tổng thống. Điều này là vô lý và không đúng sự thật".

Ngành công nghiệp gia cầm, vốn đã thúc đẩy việc tăng tốc độ dây chuyền sản xuất kể từ khi chính quyền của ông Trump bắt đầu làm việc, mô tả sự phát triển mới nhất của quy định là đỉnh cao của một quá trình kéo dài hàng thập kỷ.

"Đây không phải là vấn đề chính trị", Tom Super, một phát ngôn viên của Hiệp hội Gia cầm Quốc gia cho biết.

Theo NBC News, trong khi hầu hết các mệnh lệnh hành pháp có thể nhanh chóng bị đảo ngược chỉ bằng một nét bút, như ông Biden đã thề sẽ làm, các quy định một khi đã hoàn thiện sẽ khó bị loại bỏ hơn. Khi một quy định được chính thức công bố trong Sổ đăng ký liên bang, muốn đảo ngược nó cần phải có quyết định của tòa án hoặc một quy trình rất tốn công sức.

Quốc hội Mỹ có khả năng đảo ngược các quy định nhanh hơn bằng cách áp dụng Đạo luật xem xét quốc hội (CRA) - như các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa từng làm để đảo ngược một loạt quy định dưới thời ông Obama khi chính quyền ông Trump bắt đầu nắm quyền. Nhưng khả năng này sẽ khó xảy ra hơn nếu đảng Cộng hòa vẫn giữ quyền kiểm soát Thượng viện sau ngày 5/1 năm sau.

"Điều này tạo ra một rào cản lớn cho chính quyền kế tiếp. Ngay cả khi nó chưa có hiệu lực, việc đảo ngược một quy định sau khi nó được công bố sẽ khó khăn hơn rất nhiều", Shev Dalal-Dheini, giám đốc vấn đề quan hệ chính phủ, thuộc Hiệp hội Luật sư nhập cư Mỹ, nhận định.

"Chúng giống như những cái bẫy giăng sẵn vậy", James Goodwin, nhà phân tích chính sách của Trung tâm Cải cách Tiến bộ - một nhóm ủng hộ tự do, nhận định. "Bạn phải tìm ra tất cả và xóa bỏ khả năng gây hại của chúng, nếu không chương trình nghị sự của bạn sẽ không thể phát triển".

Jack Beermann, giáo sư và chuyên gia luật hành chính tại Đại học Boston (Mỹ), cho rằng việc xây dựng quy định là điều hiển nhiên để đẩy nhanh quá trình kết thúc một chính quyền, nhất là dưới thời tổng thống một nhiệm kỳ.

"Mọi người có xu hướng nghĩ điều đó là không hay, nhưng trong hầu hết bộ máy chính quyền, đại đa số các quy định này là thông lệ. Mọi người đều muốn hoàn thiện công việc trước khi họ hết nhiệm kỳ", Beermann nói.

Nhưng một số quy định gây ra nhiều tranh cãi, ví dụ các quy định phức tạp về môi trường hoặc an toàn lao động được đưa ra vào cuối nhiệm kỳ của tổng thống Barack Obama. Khi ông Obama ban hành một loạt các quy định như vậy vào cuối nhiệm kỳ năm 2016, đảng Cộng hòa lập tức tuyên bố sẽ bãi bỏ nhiều quy định trong số này thông qua CRA và đã thành công khi ông Trump nhậm chức.

Các quy định đang được Nhà Trắng xem xét còn bao gồm một số đề xuất với sự ủng hộ rộng rãi của lưỡng đảng, bao gồm một yêu cầu mới cho tất cả nhà ở được liên bang trợ cấp là phải có máy dò khí carbon monoxide (CO). Bộ Nhà ở và Phát triển đô thị Mỹ tuyên bố hồi tháng 4/2019 rằng sẽ soạn thảo quy định có yêu cầu mới này sau cuộc điều tra của NBC News về các ca tử vong do khí CO trong nhà ở công cộng.

Các quan chức trong bộ máy quản lý của ông Trump nhấn mạnh họ đang tuân thủ quy trình xây dựng quy định thông thường. Theo luật định, các quy định được đề xuất phải được công khai để lấy ý kiến công chúng và để cơ quan quản lý trả lời các ý kiến đó trước khi làm các bước tiếp theo. "Thật sai trái và nực cười khi bất kỳ quy định nào được công bố mà không công khai để công chúng giám sát", USDA tuyên bố.

Có những bước mà các nhánh hành pháp có thể thực hiện để tăng tốc quá trình, ví dụ, rút ngắn khoảng thời gian tiếp nhận ý kiến người dân từ 60 ngày xuống còn 30 ngày. Tuy nhiên, việc không tuân thủ quy trình xây dựng quy định thích hợp có thể khiến các quy định đó gặp phải các thách thức pháp lý nghiêm trọng và chính quyền ông Trump hiểu rất rõ điều này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:41Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trước động đất ở Trung Quốc00:14Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:2413 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Kazakhstan "căng như dây đàn", Nga điều quân trấn áp bạo loạn01:23Phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc xét nghiệm 14 triệu dân02:34Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:4918 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39

Tiêu điểm

Không nghe lời mẹ mà vẫn loạn luân với bố ruột đến có thai, thiếu nữ nhận cái kết đau đớn
15:39:35 18/01/2022
Cựu Tổng thống Kazakhstan tái xuất, bác bỏ tin đồn
09:02:41 19/01/2022
Bãi rác quần áo của thế giới: Mặt trái của "thời trang nhanh" siêu lợi nhuận và cái giá phải trả dành cho hành tinh này
00:36:42 19/01/2022
Góa phụ 17 năm ròng rã đi nửa đất nước, truy tìm 6 hung thủ để trả thù cho chồng
11:32:46 18/01/2022
Mỹ dọa đáp trả mạnh mẽ nếu Nga đưa quân áp sát lãnh thổ
09:29:56 19/01/2022
Tàu sân bay Mỹ được bán với giá một xu lên đường đi rã sắt vụn
23:47:39 18/01/2022
Tội ác gây phẫn nộ: Bố ép con gái loạn luân rồi hạ sinh 6 đứa trẻ trong suốt 20 năm
00:36:05 20/01/2022
NÓNG: Tàu khu trục Hải quân Ấn Độ cháy nổ dữ dội, thiệt hại nặng về sinh mạng
10:39:03 19/01/2022
Cha mẹ bệnh hoạn lừa các con quan hệ loạn luân để gia đình thêm "vững chắc"
20:46:35 19/01/2022
Trung Quốc tiết lộ lĩnh vực muốn vượt qua Mỹ
09:23:41 19/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Chân dung cha dượng đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: “Gương mặt sáng sủa, thích game đột kích”
00:56:07 20/01/2022
Giật mình trước dòng status cuối cùng của mẫu nữ Next Top Model vừa qua đời vì tai nạn
06:46:48 20/01/2022
Chồng cũ Lâm Khánh Chi đòi "vạch trần" uẩn khúc sau ly hôn?
06:51:30 20/01/2022
WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19
01:56:06 20/01/2022
Vụ ngoại tình đẫm máu: Chồng tòm tem với nhân viên, Hoa hậu đưa con gái truy vết tiểu tam và cái kết thảm sát chấn động showbiz
07:33:21 20/01/2022
Lương Bằng Quang khoe thân hình vạm vỡ bên bạn gái Ngân 98
07:18:05 20/01/2022
Sự trở lại thất bại của Lý Dịch Phong
07:06:24 20/01/2022
Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại
01:59:11 20/01/2022
Tình tiết đau lòng vụ người gốc Á bị đẩy ngã chết trước mũi tàu hỏa: Nạn nhân mãi mãi không biết lý do mình phải chết
01:12:13 20/01/2022
Ngỡ 'cẩu huyết đội lốt ngôn tình', không ngờ phim mới của Chung Hán Lương – Lý Tiểu Nhiễm lại được đón nhận nồng nhiệt
06:27:53 20/01/2022

Tin mới nhất

COVID-19 tới 6 giờ ngày 20/1: Thế giới vượt 338 triệu ca bệnh; Nhiều nước ghi nhận số ca mắc mới cao chưa từng thấy

06:39:39 20/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 3.108.367 trường hợp mắc COVID-19 và 7.582 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 338 triệu ca, trong đó trên 5,57 triệu người không qua khỏi

IEA cảnh báo những yếu tố bất ổn trên thị trường dầu mỏ thế giới

06:27:38 20/01/2022
Theo IEA, dù số ca COVID-19 vẫn tiếp tục tăng nhưng các biện pháp phòng dịch mà các chính phủ ban hành lại không nghiêm ngặt như trước đây, từ đó tác động ít hơn đến nhu cầu dầu mỏ

Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19

01:43:16 20/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong

Hàn Quốc, Mỹ để ngỏ mọi lựa chọn để giải quyết tình hình trên Bán đảo Triều Tiên

01:41:37 20/01/2022
Ngày 19/1, các quan chức ngoại giao Hàn Quốc và Mỹ đã có cuộc điện đàm về các vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên và tái khẳng định nỗ lực của hai nước giải quyết các thách thức trong khu vực

Singapore không ghi nhận phản ứng nghiêm trọng ở trẻ tiêm vaccine phòng COVID-19

01:39:40 20/01/2022
Cơ quan Khoa học y tế (HSA) của Singapore cho biết không có phản ứng phụ nghiêm trọng nào liên quan tới vaccine ngừa COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 5-11 tuổi tại “đảo quốc sư tử” từ cuối tháng 12/2021 tới nay

Tổng thống Kazakhstan bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới

01:37:15 20/01/2022
Ngày 19/1, Cơ quan phụ trách truyền thông thuộc Văn phòng Tổng thống Kazakhstan thông báo Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã bổ nhiệm ông Ruslan Zhaksylykov làm Bộ trưởng Quốc phòng theo sắc lệnh được công bố cùng ngày

Airbus và Boeing đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ máy bay Nga, Trung Quốc

01:35:29 20/01/2022
Hai hãng sản xuất máy bay Airbus và Boeing đang gặp nhiều áp lực do cạnh tranh từ Nga và Trung Quốc

Ca tử vong vì COVID-19 tại Anh lên mức cao kỉ lục trong gần 1 năm

01:33:20 20/01/2022
Anh trong ngày 18/1 ghi nhận 438 ca tử vong do COVID-19, mức cao nhất tính từ thời điểm tháng 2/2021

Tội ác loạn luân kinh hoàng: Con gái bị cha ruột giam cầm 24 năm, sinh hạ 7 người con

01:28:50 20/01/2022
Vụ án chấn động nước Áo vào năm 2008, cô gái bị người cha cầm thú nhốt 24 năm dưới tầng hầm trong chính ngôi nhà mình, cưỡng bức và đã sinh hạ 7 người con

Ác nữ hãm hại bạn trai để 'rộng đường' đến với mối tình loạn luân cùng bố ruột

01:26:58 20/01/2022
Người phụ nữ này đã kết hôn với chính bố đẻ của mình chỉ vài tuần sau khi cùng ông ta và chị gái sát hại bạn trai một cách dã man

Lở đất, lở tuyết tại Afghanistan khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

01:18:44 20/01/2022
Ít nhất 8 người, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong 3 vụ tai nạn khác nhau liên quan đến lở đất và lở tuyết tại Afghanistan trong vài ngày qua

Mời đồng nghiệp đến nhà, nữ cảnh sát trẻ bỗng nghe "lời thì thầm" sởn tóc gáy trên giường, lật mặt nạ tên biến thái bệnh hoạn

01:15:26 20/01/2022
Quả thực, ai mà tin được người đi bảo vệ công lý lại có ngày bị tố cáo với tội danh như thế

Vũ khí Trung Quốc nhanh chóng "tụt hạng" trên thương trường thế giới: Của rẻ là của ôi?

01:03:07 20/01/2022
Thị trường xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc đang giảm mạnh và mất lợi thế trước các đối thủ lớn khác, bất chấp tuyên bố khoe khoang về các ưu điểm vượt trội và giá rẻ của Bắc Kinh

Thi thể bé gái 10 tuổi trên đồi tố cáo tội ác của gã hàng xóm, vén màn những phát hiện tiếp theo gây chấn động đất nước

00:52:25 20/01/2022
Chỉ vì lòng hận thù đối với phụ nữ của hung thủ mà 2 đứa trẻ đã phải trả giá bằng cả mạng sống của mình

Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng

00:49:27 20/01/2022
Trong video, có thể thấy thứ gì đó trông như sự kết hợp giữa áng mây và cầu vồng xuất hiện trên bầu trời. Nó cứ óng ánh đủ sắc màu, khi kết hợp với vầng hào quang mặt trời xung quanh lại càng thu hút mọi ánh nhìn

Europol phá mạng bảo mật riêng của giới tội phạm

23:37:54 19/01/2022
Ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết đã triệt phá một đường dây sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để tiến hành các vụ tấn công mạng và các tội phạm mạng nghiêm trọng khác trên toàn cầu

WHO đánh giá nguy cơ COVID-19 lây từ động vật sang người

23:35:35 19/01/2022
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết nguy cơ động vật lây truyền COVID-19 cho con người là rất thấp

Chuỗi cung ứng hàng hóa của Argentina bị gián đoạn do các quy định về xét nghiệm

23:33:27 19/01/2022
Các công ty vận tải hàng hóa của Argentina ngày 19/1 cho biết có 2.000 chiếc ô tô tải bị mắc kẹt tại cửa khẩu chính của nước này với Chile Christ Redeemer do việc chính quyền Chile thắt chặt các quy định về xét nghiệm COVID-19. Tình hìn...

Anh điều vũ khí chống tăng, Canada đưa lực lượng đặc biệt đến Ukraine

23:29:22 19/01/2022
Ngày 17/1, Chính phủ Anh thông báo đã bắt đầu cung cấp vũ khí chống tăng cho Ukraine để giúp nước này tự vệ

LHQ kêu gọi đảm bảo quyền của phụ nữ Afghanistan

23:26:14 19/01/2022
Ngày 18/1, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ), bà Michelle Bachelet đã kêu gọi tất cả các quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ sử dụng ảnh hưởng của mình để khuyến khích chính quyền Taliban tại Afghanistan đảm bảo các quyền...

Lạm phát của Anh cao nhất trong gần 30 năm

23:23:57 19/01/2022
Trong tháng 12/2021, lạm phát giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đã tăng mạnh hơn dự kiến lên 5,4%, mức cao nhất trong gần 30 năm. Số liệu chính thức này đang gây thêm sức ép lên Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) trong việc tăng lãi suất thê...

Hong Kong (Trung Quốc) có ứng viên đầu tiên tuyên bố tham gia tranh cử vị trí trưởng đặc khu

23:14:47 19/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 19/1, nhà sản xuất phim và bậc thầy kung fu của Hong Kong (Trung Quốc) Tiển Quốc Lâm (Sin Kwok-lam) cho biết ông sẽ tham gia tranh cử chức Trưởng đặc khu Hong Kong nhiệm kỳ mới, trở thành ứng cử...

10 quốc gia trên thế giới ‘vắng bóng’ COVID-19 trong suốt 2 năm qua

23:10:24 19/01/2022
Nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới gần như “vắng bóng” các ca nhiễm COVID-19 trong hai năm qua, nhờ vào đóng cửa biên giới, tỉ lệ tiêm chủng cao hoặc ít khách du lịch

Bulgaria, Séc ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới theo ngày ở mức cao kỷ lục

23:07:15 19/01/2022
Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã khiến số ca mắc COVID-19 mới tăng mạnh tại nhiều nước, đặc biệt ở khu vực châu Âu

Sáu phụ nữ bị thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở ngoài khơi Malaysia

22:43:03 19/01/2022
Ngày 19/1, giới chức Malaysia thông báo phát hiện thi thể của 6 phụ nữ người Indonesia bị đuối nước sau khi chiếc thuyền chở họ gặp nạn trên biển

Đức sẽ đối mặt với đỉnh dịch COVID-19 vào giữa tháng tới

22:37:53 19/01/2022
Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Karl Lauterbach cảnh báo làn sóng lây nhiễm với biến thể mới Omicron sẽ đạt đỉnh dịch ở nước này trong vài tuần tới, đồng thời kêu gọi nhanh chóng áp đặt quy định tiêm chủng bắt buộc để đẩy lùi làn sóng dịch...

Nguy cơ lây truyền virus SARS-CoV-2 từ người sang động vật họ mèo bị nuôi nhốt

22:31:13 19/01/2022
Những loài động vật thuộc họ mèo như hổ, báo, sư tử... sinh sống tại các vườn thú có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 từ những người trông coi vườn thú. Đây là cảnh báo của các nhà khoa học Nam Phi đưa ra ngày 19/1

Có thể bạn quan tâm

Xếp hạng MPV đa dụng năm 2021: Mitsubishi Xpander lấn lướt Toyota Innova, Suzuki XL7

Ôtô

08:21:47 20/01/2022
Trong năm 2021, mẫu MPV đa dụng Mitsubishi Xpander bán được 1.470 xe, trong khi đó, doanh số của Suzuki XL7 là 5.175 xe và Toyota Innova là 3.002 xe

Thời tiết ngày 20/1: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có mưa rào và dông

Đời sống

08:21:40 20/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây dịch chuyển dần sang phía Đông nên từ sáng sớm ngày 20/1 đến ngày 21/1, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to với l...

Cách làm đậu phụ thơm ngon như mua ngoài hàng

Ẩm thực

08:18:53 20/01/2022
Làm đậu hũ tại nhà hóa ra cũng không khó lắm mọi người ạ! Chỉ thêm một công đoạn sau khi làm sữa đậu nành thôi

Bị hỏi sau khi ly hôn ai sẽ chăm con, Phùng Thiệu Phong trả lời 1 câu khiến Triệu Lệ Dĩnh sững sờ

Sao châu á

08:17:44 20/01/2022
Có thể thấy nhờ chia sẻ của Phùng Thiệu Phong mà người hâm mộ hiểu rõ thái độ của anh trong mối quan hệ với Triệu Lệ Dĩnh

Vợ kém 15 tuổi của NS Công Lý bất ngờ chia sẻ giữa đêm: "Tôi khóc đến lúc mắt mỏi. Đầu óc căng như dây đàn"

Sao việt

08:15:21 20/01/2022
Chia sẻ mới đây của bà xã Công Lý khiến nhiều người xúc động

Taylor Swift và bạn trai Joe Alwyn bí mật đính hôn sau 6 năm hẹn hò, chuyện gì đây?

Sao âu mỹ

08:15:10 20/01/2022
Mới đây, truyền thông đã rầm rộ đưa tin về khả năng Taylor Swift và Joe Alwyn đã bí mật đính hôn trong kì nghỉ tại hòn đảo du lịch nổi tiếng ở hạt Cornwall, Anh

Không gian sống 32m² “lột xác” thành công biến thành căn hộ kiểu mẫu theo phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, ấm cúng

Sáng tạo

08:08:21 20/01/2022
Căn hộ một phòng đơn của Đan Đan rộng khoảng 32m². Cô nàng đã sống tại đây khoảng 3 năm rưỡi cùng với chú mèo Ba Ba của mình

Mẹ bầu 35 tuần sợ hãi vì bỗng dưng được nhiều người lạ đối xử tốt trong siêu thị, lý do bởi tờ giấy dán sau lưng mà cô không hề hay biết

Netizen

08:06:26 20/01/2022
Khi đem thắc mắc hỏi nhân viên bán hàng, người phụ nữ mang thai nhận về câu trả lời cực ngắn: Bởi vì mọi người đều rất kính trọng bạn!

Nhận biết các dấu hiệu rụng trứng để xác định thời điểm dễ thụ thai

Kiến thức giới tính

08:06:11 20/01/2022
Nếu cặp đôi đã sẵn sàng làm cha mẹ thì việc cần biết khi nào là thời điểm chín muồi để thụ thai rất quan trọng. Khi đó người phụ nữ sẽ phải chọn đúng thời gian của mình

Từ giờ đến tết, 3 con giáp này túi tiền nặng trĩu, trả sạch nợ nần, tài vận hanh thông

Trắc nghiệm

07:58:23 20/01/2022
Tử vi cho thấy, 3 con giáp này từ nay đến Tết có mệnh phát tài, phú quý bao vây, vận may kéo đến

Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?

Chuyện lạ

07:38:39 20/01/2022
Hàng triệu người đàn ông khắp châu Á được cho là mang gene của Thành Cát Tư Hãn, người sáng lập đế chế Mông Cổ rộng lớn và là cha của hàng trăm đứa trẻ trên đường đi chinh phạt

Thương ngày nắng về - Tập 29: Duy liên tục 'thả thính', Trang chỉ biết cười tủm tỉm

Phim việt

07:15:28 20/01/2022
Sau khi được Duy cứu, Trang cảm thấy áy náy nên đã tự tay nấu cháo mang đến bệnh viện cho Duy. Anh chàng sung sướng tranh thủ cơ hội thả thính bà sếp khí chất