Thu nhập trung bình vẫn có trăm triệu tiết kiệm nhờ thứ đặc biệt luôn để trong ví

Khó có tỷ lệ tiết kiệm nào là phù hợp với tất cả mọi người song muốn cải thiện thói quen chi tiêu của bản thân, nhất định cần phải thực hiện từng bước thay đổi.

Dưới đây là những mẹo “nhỏ mà có võ”, giúp bạn tiết kiệm bất chấp thu nhập trung bình nhờ vào việc sử dụng tiền mặt một cách khôn khéo.

Lý do phải tiết kiệm, ai trong chúng ta có lẽ đều quá rõ điều này. “Nhất định tháng này mình sẽ tiết kiệm hơn” là câu nói tự nhủ của rất nhiều người. Tuy nhiên mong muốn và hành động lại là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt.

Có rất nhiều phương pháp giúp bạn quản lý chi tiêu và việc sử dụng phương pháp nào còn tùy theo điều kiện của từng người. Khó có tỷ lệ tiết kiệm nào là phù hợp với tất cả mọi người song muốn cải thiện thói quen chi tiêu của bản thân, nhất định cần phải thực hiện từng bước thay đổi.

Dưới đây là những mẹo “nhỏ mà có võ”, giúp bạn tiết kiệm bất chấp thu nhập trung bình nhờ vào việc sử dụng tiền mặt một cách khôn khéo.

Luôn để tiền mặt trong ví

Thu nhập trung bình vẫn có trăm triệu tiết kiệm nhờ thứ đặc biệt luôn để trong ví - Hình 1

Theo sự phát triển của xã hội , việc thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến hơn. Giờ đây bạn có thể mua hàng, đi xe taxi, dùng bữa tại nhà hàng mà không cần đem theo tiền mặt, chỉ cần quẹt thẻ là xong.

Không thể phủ nhận những lợi ích mà thanh toán không dùng tiền mặt mang lại song nó cũng khiến bạn có thể bị mất kiểm soát chi tiêu. Khi dùng thẻ, việc thanh toán quá nhanh và thuận tiện dễ khiến bạn ít có cảm nhận chân thực về số tiền mình đang chi ra vì không tận mắt nhìn thấy tiền của mình bị tiêu đi. Đó là lý do bạn dễ dàng quẹt thẻ mà chẳng suy nghĩ nhiều, đến khi hết tiền vẫn không hiểu vì sao , mình đã tiêu cho những khoản nào.

Trong khi đó, việc dùng tiền mặt để thanh toán sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn về cách chi tiêu của mình.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bạn đưa tiền mặt ra và tận mắt chứng kiến việc nó bị trao cho người khác là trải nghiệm rất đau lòng. Cảm giác này thật hơn rất nhiều so với việc bạn thanh toán chỉ qua một cú nhấp chuột hay quẹt thẻ. Khi cảm thấy nuối tiếc với đồng tiền của mình, bạn sẽ suy nghĩ nhiều hơn về việc liệu có cần thiết phải bỏ ra khoản chi đó.

Nếu muốn thay đổi và thực hiện chế độ tiết kiệm, hãy cố gắng bỏ thẻ đi và chỉ dùng tiền mặt cho các giao dịch . Tất nhiên, bạn cần chia sẵn ngân sách cho từng tuần, từng tháng để rút số tiền phù hợp, không được tiêu vượt quá.

Sức mạnh của tiền chẵn

Một sự thật thú vị rằng, bạn có thể tiết kiệm chỉ đơn giản bằng việc mang tiền chẵn trong ví. Tại sao lại như vậy? 2 tờ tiền 500 nghìn thì có khác gì so với 20 tờ tiền có mệnh giá khác nhau với tổng giá trị là 1 triệu đồng?

Tiến sĩ Mary Gresham, một nhà tâm lý học có trụ sở tại Atlanta đã lý giải về “tờ tiền đặc biệt” này. Theo đó, chúng ta có xu hướng suy nghĩ cẩn thận trước khi tiêu các tờ tiền có mệnh giá lớn do cảm giác coi chúng đặc biệt hơn những đồng tiền mệnh giá nhỏ.

Bạn sẽ cảm thấy miễn cưỡng hơn khi phải “phá” tờ 500 nghìn trong ví, trong khi nếu ở đó là những đồng tiền lẻ, bạn sẽ không phải nghĩ ngợi nhiều mà tiêu ngay lập tức. Một khái niệm gọi là kế toán nhận thức có liên quan đến cách chúng ta quyết định chi tiêu hay không dựa trên mối liên kết với số tiền trong tay. Mối liên kết này không phải lúc nào cũng dựa trên lý trí.

Cụ thể, những đồng tiền chẵn luôn được chúng ta coi trọng hơn, thấy đặc biệt hơn trong khi những đồng tiền có mệnh giá nhỏ lại thường bị coi là loại tiền nhỏ nhặt, linh tinh. Bạn từng nhiều lần muốn mua linh tinh cho hết số tiền lẻ còn trong ví chưa?

Đó chính là sự khác biệt trong cảm giác và cũng là lý do vì sao bạn nên đem theo tiền chẵn trong ví. Nó sẽ giúp bạn phải cân nhắc hơn trước khi “phá” những tờ tiền đặc biệt này.

“Để mai rồi mua”

Thu nhập trung bình vẫn có trăm triệu tiết kiệm nhờ thứ đặc biệt luôn để trong ví - Hình 2

Để nói lời từ chối một chiếc váy bạn thích từ lâu nay lại được giảm giá là điều vô cùng khó. Dù chiếc váy đó chỉ có thể mặc trong 1, 2 dịp nhưng bạn rất thích nó và giá sau khi giảm đã vừa với khả năng của mình. Vậy là bạn cảm thấy bối rối và muốn mua ngay lập tức.

Mua bán ngẫu hứng chính là cách biến những khoản tiền tưởng chừng nhỏ tích dần lại thành khoản tiền khổng lồ rời khỏi ví của bạn.

Thay vì việc rất khó để nói không, hãy học cách tự nhủ “Để mai rồi mua”. Câu nói đơn giản này chính là cách bạn tự đặt ra rào cản, gờ giảm tốc cho mình trong việc chi tiêu. Hơn nữa, việc đặt ra quy tắc “ngừng mua sắm ” trong vòng 24 tiếng còn giúp bạn suy nghĩ kỹ càng hơn về việc, liệu chiếc váy kia bạn có thực sự cần mua không hay chỉ là ham muốn nhất thời khi thấy được giảm giá.

Với những sản phẩm có giá trị cao, bạn có thể đặt ra thời hạn cho mình là 1 tuần, thậm chí 1 tháng. Trong thời gian đó, bạn cũng có thể tìm hiểu, tham khảo và so sánh giá để có nhiều sự lựa chọn hơn khi sản phẩm đó là thực sự cần thiết.

6 bước tiết kiệm tiền nhanh nhất theo lời khuyên từ chuyên gia

Tiết kiệm tiền sẽ không phải là bài toán khó nếu bạn biết cách thực hiện dựa trên những lời khuyên đắt giá của các chuyên gia tài chính cá nhân hàng đầu.

Trên trang Business Insider đã trích dẫn lời khuyên tới từ các chuyên gia tài chính hàng đầu để đưa ra những ý kiến và mẹo hữu ích để giúp bạn tiết kiệm tiền nhanh chóng.

Theo các chuyên gia, quá khứ mọi người thường có thói quen sử dụng tiền mặt. Chính vì thế, việc tiết kiệm tiền sẽ đơn giản và dễ thực hiện hơn.

Ngày nay, thẻ tín dụng phát triển. Việc mua hàng online khiến bạn không thể kiểm soát chi tiêu một cách chi li như thế nữa. Khó khăn hơn trong việc kiểm soát tài chính cá nhân khiến bạn tiết kiệm được ít hoặc thậm chí là không có gì.

Vậy làm thế nào để tiết kiệm đúng mà không gặp thất bại? Phải có hai yếu tố song song được đảm bảo đó là tự động hóa và ngân sách.

Trước khi lên kế hoạch tiết kiệm mỗi tháng, điều quan trọng là bạn biết mình có bao nhiêu tiền đang để dành. Trong trường hợp bắt đầu bằng các con số mà chưa tính đến chi phí hàng ngày thì rủi ro phải rút tiền tiết kiệm của bạn rất cao. Nhưng nếu tiết kiệm quá ít thì mục tiêu tài chính rất lâu hoặc khó có thể thực hiện được.

Vậy thì cách tốt nhất là lập ngân sách chi tiết thu nhập và chi phí cố định mỗi tháng, đồng thời tính toán khoản tiền còn dư.

1. Nắm rõ số tiền bạn kiếm được và số tiền cần chi tiêu hàng tháng trước khi gửi tiết kiệm

6 bước tiết kiệm tiền nhanh nhất theo lời khuyên từ chuyên gia - Hình 1

(Hình minh họa).

Khi bạn muốn xác định con số chính xác khoản tiền bạn kiếm được và khoản tiền bạn có thể để dành thì hãy viết ra tổng thu nhập của bạn mỗi tháng rồi ước tính tất cả. Sau khi lấy tiền thu nhập trừ đi con số đó bạn sẽ tìm được khoản tiền tối thiểu để tiết kiệm.

2. Đánh giá chi phí cố định của bạn

Nếu trường hợp sau khi thanh toán tất cả hóa đơn mà bạn không còn dư lại tiền tiết kiệm thì có lẽ đã đến lúc bạn cần xem xét lại các chi phí cố định của mình.

Bất cứ điều gì có thể làm để cắt giảm chi tiêu, chẳng hạn như ăn uống bên ngoài, cafe, vui chơi hay mua sắm xa xỉ phẩm cần được xem xét.

3. Đặt mục tiêu tiết kiệm

6 bước tiết kiệm tiền nhanh nhất theo lời khuyên từ chuyên gia - Hình 2

(Hình minh họa).

Khi bạn đã thống kê được tất cả các chi phí cố định và còn dư tiền mặt thì bạn có thể bắt đầu tự đặt mục tiêu tiết kiệm theo định kì.

Bạn nên ưu tiên tiết kiệm trước khi bắt đầu chi tiêu để tránh cảnh không có khả năng để dành tiền tiết kiệm vào cuối tháng, vì hầu hết mọi người bị bội chi do không có sự kiểm soát.

4. Tìm cách tăng thu nhập

Nhiều người tiết kiệm thành công là do biết cách gia tăng thu nhập để số tiền tiết kiệm ngày một nhiều hơn. Phương pháp này sẽ hiệu quả nếu bạn đánh giá được chi phí của mình và không thể cắt giảm bất cứ khoản nào nữa thì việc cố gắng tăng thu nhập là con đường lựa chọn tốt nhất.

Bạn có thể xin cấp trên tăng lương, tìm kiếm một công việc lương cao hơn hoặc tìm việc làm bán thời gian và cân nhắc bán hàng trực tuyến.

5. Đảm bảo mục tiêu tiết kiệm có thể thực hiện được

6 bước tiết kiệm tiền nhanh nhất theo lời khuyên từ chuyên gia - Hình 3

(Hình minh họa).

Một bước quan trọng khác khi lập kế hoạch tiết kiệm là đảm bảo rằng mục tiêu có thể thực hiện được cũng như tiến hành trong khoảng thời gian lâu dài.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tiết kiệm tiền thì các chuyên gia cũng khuyên bạn nên lựa chọn những số tiền nhỏ mỗi tháng nhưng duy trì đều đặn.

Hãy nhớ rằng bạn vẫn luôn có thể tăng số tiền bạn tiết kiệm được sau này thay vì cố để ra một khoản lớn để rồi lại phải đi vay tiền để chi tiêu hay rút tiền từ sổ tiết kiệm.

6. Cân nhắc mở tài khoản tiết kiệm tự động

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho phép người dùng mở tài khoản tiết kiệm tự động. Qua đó bạn có thể chuyển tiền từ thẻ trực tiếp sang sổ tiết kiệm.

Cách làm này giúp đơn giản hoá toàn bộ quy trình tiết kiệm của bạn. Nhìn chung, khi xây dựng một kế hoạch tiết kiệm, điều quan trọng là đảm bảo rằng nó sẽ thực sự hiệu quả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lưu ý khi tỉa chân hương cuối năm, cách tỉa chuẩn nhà nào cũng nên biết
21:33:26 17/01/2021
Giỏ hoa Tết làm bằng ngọc quý, nặng 1.5 tấn, giá gần 700 triệu đồng
22:10:00 17/01/2021
Để quần áo qua đêm trong máy giặt là sai lầm, biết lý do tôi hối hận vô cùng
15:42:44 17/01/2021
Tháng cuối năm dồn lộc nhờ 4 loại cây này, đặt lên bàn thờ cực kì may mắn
18:45:24 18/01/2021
MC Kỳ Duyên tự tay thiết kế ngôi nhà gần biển, tài design không kém dân chuyên
20:16:02 17/01/2021
Cách bố trí bàn làm việc tại gia hợp lý, mang lại hiệu quả công việc cao
08:10:22 18/01/2021
Bên trong biệt thự 340 triệu USD đắt nhất nước Mỹ
12:39:35 17/01/2021
Khi 2 vợ chồng là kiến trúc sư xây nhà: Tổ ấm vừa đẹp vừa thoáng, góc nào cũng đẹp mê
09:33:48 19/01/2021
Nếu chẳng may đổ nước hay cà phê lên laptop, đây là 5 bước "thần thánh" để giải nguy cực kỳ hiệu quả
10:16:05 19/01/2021
Tổng hợp những thiết kế "khó đỡ" khiến bạn phải sang chấn tâm lý
08:11:39 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Hậu 'tố' Hương Giang cướp mối quan hệ, quản lý cũ lại tung toàn bộ tin nhắn bí mật nhưng vội xoá
10:10:54 19/01/2021
Nam diễn viên xấu nhất Hồng Kông: Vừa phá sản thì vợ khăn gói trốn đi mất, điều ông làm cho con trai sau đó khiến ai cũng nể
06:14:54 19/01/2021
Hương Giang bị tố vô ơn, Thu Hoài lên tiếng gây chú ý
07:38:07 19/01/2021
Trịnh Sảng có bị xử lý hình sự khi nhờ mang thai hộ?
07:24:35 19/01/2021
Bà xã Quý Bình đi siêu xe đến đêm nhạc của chồng, nhan sắc rạng rỡ gây bất ngờ
09:46:39 19/01/2021
Bị đưa tin đã qua đời, nhạc sĩ Trần Tiến phủ nhận: "Sao lại rủa tôi chết?"
10:39:57 19/01/2021
Sốc: Lee Jong Suk bất ngờ bị réo tên giữa bê bối của Trịnh Sảng, nghi vấn là "bạn sex", lộ dấu vết ở cổ lúc ngoại tình
08:08:24 19/01/2021
Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người
06:47:32 19/01/2021
Quế Vân chửi tục giữa đêm, tuyên bố 'bóc phốt' 2 nhân vật đúng giao thừa
09:03:04 19/01/2021
Vợ doanh nhân tháp tùng Quý Bình đi diễn
06:06:17 19/01/2021

Tin mới nhất

Căn nhà "siêu phẩm" với view ôm trọn toàn cảnh Đà Lạt, nhưng điều khiến ai cũng ngỡ ngàng chính là nội thất bên trong

09:58:22 19/01/2021
Ngôi nhà của ký ức, của tuổi thơ đã được người con trai cải tạo thành không gian đẹp từng centimet dành tặng cho người mẹ thương yêu của mình.

Căn hộ ấm cúng với đủ tiện ích cùng view xanh mát thiên nhiên của cặp vợ chồng trẻ sau 4 năm đi thuê nhà Hà Nội

09:45:37 19/01/2021
Từng đi thuê nhà trong 4 năm và chuyển nhà đến 5 lần, chị Vân Anh quyết định chọn mua căn hộ để tạo không gian ấm cúng khi chuẩn bị sinh bé thứ 2.

Ngắm cây sung thế lạ chờ đại gia ngã giá tiền "khủng" mang về chơi Tết

08:31:58 19/01/2021
Cây sung cảnh thế lạ khủng xuất hiện tại triển lãm sinh vật cảnh ở Hà Nội thu hút nhiều người yêu cây cảnh đến chiêm ngưỡng và ngã giá.

Choáng với bộ bàn ghế bằng ngọc quý có "giá trên trời"

08:08:20 19/01/2021
Bộ bàn ghế gồm 8 món được làm bằng ngọc Hoàng Long ở Myanmar với giá cả tỷ đồng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.

[ẢNH] 18 món đồ độc đáo tình cờ 'tô điểm' cho tổ ấm của bạn

08:01:42 19/01/2021
Một số đồ vật độc đáo và đẹp mắt đã được tình cờ tìm thấy tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn.

Kỷ lục gia thế giới về bonsai mini thổi hồn vào thiên nhiên

07:58:36 19/01/2021
Sau hơn 30 năm ấp ủ, ông Nguyễn Văn Phúng, 60 tuổi, thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) đã trở thành Kỷ lục gia thế giới với bộ sưu tập trên 5.600 tác phẩm bonsai và tiểu cảnh mini do Tổ chức Liên minh...

Choáng váng chậu mai chiếu thủy thế lạ "tạm giam" bằng xích vì sợ trộm

07:53:50 19/01/2021
Nổi bật giữa rừng cây cảnh ở Festival sinh vật cảnh Hà Nội, chậu cây mai chiếu thủy hàng chục năm tuổi được chủ nhân khóa chặt gốc vì sợ kẻ gian trộm cắp.

Làm mới nhà với các họa tiết độc đáo cho tường, tô điểm không gian đầy sức sống để đón Tết

22:01:46 18/01/2021
Một bức tường nhấn là một ý tưởng tuyệt vời và dễ dàng để làm mới bất kỳ không gian nào, thêm điểm nhấn, màu sắc, hoa văn, kết cấu và sở thích cho nó, để làm nổi bật phong cách và trang trí của căn phòng.

Sắp Tết, nhìn đâu cũng chẳng có tiền, người vợ trẻ lên kế hoạch tiêu Tết chỉ 5,5 triệu

21:21:09 18/01/2021
Cả năm đi làm, nhưng do kinh tế khó khăn nên lương thưởng của vợ chồng chị bị cắt giảm. Hơn nữa, năm nay nhà chị lại có nhiều việc cần đến tiền, vì thế giáp Tết rồi, bà mẹ 2 con này vẫn thấy chẳng có đồng nào.

Căn hộ 80m² màu xanh dịu dàng, ngập tràn cảm giác ấm cúng ở Hà Nội

19:34:38 18/01/2021
Vì mọi người trong gia đình đều yêu thích cảm giác tươi mới, đầy sức sống của thiên nhiên nên gam màu xanh được lựa chọn làm tông màu nhấn. Không gian vẫn ấm cúng và bình yên khi được kiến trúc sư decor sáng tạo với những gam màu, chất ...

Nhà kính cây xanh khổng lồ giữa lòng thành phố

19:28:54 18/01/2021
Nằm trên những con phố sầm uất nổi tiếng ở Hà Nội là Hoàng Cầu và Tây Sơn, Foglian Coffee từ lâu đã nổi tiếng là điểm dừng chân lý tưởng để chill và thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

6 thứ tưởng là rẻ nhưng đang góp phần bòn rút ví tiền của bạn mỗi ngày, bảo sao mà mãi chẳng giàu được

19:02:18 18/01/2021
Đọc vị được những vật dụng này, bạn sẽ sớm thấy ví tiền của mình... lâu hết một cách bất ngờ.

Ngã ngửa với cách giải quyết vấn đề “tinh vi” của các thánh IQ vô cực

16:55:49 18/01/2021
Sử dụng sợi mì khô để làm mồi lửa, dùng que tăm ăn bim bim giúp đỡ bẩn tay, đúng là những mẹo vặt chỉ có thể là người sở hữu IQ vô cực mới nghĩ ra.

Những ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ "sang tên đổi chủ"

13:16:53 18/01/2021
Giới siêu giàu thế giới không ngừng bổ sung cho khối tài sản của mình bằng những bất động sản đắt đỏ có giá cả trăm triệu USD trong năm 2020.

Căn nhà 350m2 của mẹ Việt ở Úc, ấn tượng nhất là nội thất "nhỏ mà có võ"

13:14:36 18/01/2021
Trong suốt quá trình mua nhà đến khi hoàn tất, cả người bán và người mua đều không gặp trực tiếp nhau mà phải thông qua luật sư và bên môi giới.

Đại gia bạo tay chi tiền mua nhà như "sắp rơi" bên vách đá

13:06:56 18/01/2021
Điểm nhấn của ngôi nhà nằm bên bờ biển Malibu, Mỹ này là vị trí tọa lạc cheo leo bên vách đá cùng khung cảnh thơ mộng khi hưởng trọn view biển xung quanh.

Ngắm căn penthouse đắt giá rộng 180m2, đủ góc "sống ảo" ở Hà Nội

13:05:01 18/01/2021
Gia chủ sống ở khu đô thị Ecopark là người độc thân song đã sở hữu căn penthouse có phong cách thiết kế ấn tượng, đơn giản nhưng vẫn thể hiện được con mắt của người thích sự phá cách.

Bố đơn thân xây biệt thự nổi, trồng hoa tuyệt đẹp trên hồ sống cùng hai con

10:04:48 18/01/2021
Muốn sống gần sông nước, ông bố đơn thân dành ba năm xây nhà nổi giữa hồ và công trình đặc biệt này đã khiến không ít người ngạc nhiên.

6 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đồ gia dụng, máy tính gây hại cho cả thiết bị và sức khỏe của bạn

08:33:21 18/01/2021
Có những thói quen khi sử dụng thiết bị điện tử không chỉ làm hỏng chúng mà còn gây hại cho cả sức khoẻ của chúng ta.

Những mẫu nhà đặc biệt giúp phòng, chống bão lũ

08:27:13 18/01/2021
Mỗi mùa mưa bão đến, nhà ở lại trở thành nỗi lo lắng, trăn trở của bà con miền Trung. Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để xây dựng những ngôi nhà to kiên cố có thể chống chịu mưa lớn, bão cấp độ mạnh.

Bộ bàn ghế "khủng" giá gần 3 tỉ có gì đặc biệt?

08:23:11 18/01/2021
Bộ bàn ghế được làm từ gỗ nu kháo nguyên khối bao gồm 9 món với tổng trọng lượng 4 tấn đang được giao bán là 2,8 tỉ đồng.

5 mẹo dọn dẹp nhà cửa cuối năm, xua tan xui xẻo rước tài lộc và phú quý 'ập' đến

08:16:44 18/01/2021
Năm cũ sắp qua đi và đây là khoảng thời điểm các chủ nhà bắt đầu dọn dẹp nhà để xua đuổi vận xui, cầu tài lộc cho năm mới.

Biệt thự 33 triệu USD phong cách Bali của tỷ phú Mỹ

08:12:28 18/01/2021
Tỷ phú Eric Lefkofsky vừa mua một căn biệt thự sang trọng ở khu Montecito, tiểu bang California, Mỹ với giá 33,3 triệu USD.

Căn hộ 51m² nhưng rất rộng rãi nhờ tiết chế sử dụng nội thất của cô nàng độc thân ở Sài Gòn

07:08:10 18/01/2021
Không gian căn hộ với diện tích hạn chế nhưng đã được cô gái chọn lựa nội thất phù hợp để vừa tăng cảm giác rộng thoáng vừa tạo nét đẹp tinh tế, hiện đại cho từng góc nhỏ.

Đi trung tâm thương mại biết bao năm nay nhưng giờ tôi mới biết bàn chải ở thang cuốn không phải để đánh giày!

07:05:19 18/01/2021
Những thiết kế của các công trình công cộng đôi lúc sẽ khiến chị em khó hiểu tới mức chúng ta nghĩ nó thật vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

J.Lo bị chụp lén vẫn lộ body đẹp như tạc

Sao âu mỹ

12:02:12 19/01/2021
Nữ ca sĩ 51 tuổi Jennifer Lopez khiến fan ngưỡng mộ với sắc vóc trẻ trung, gợi cảm khi ảnh thực cũng không thua kém Instagram.

Lê Âu Ngân Anh diện áo dài Tết

Phong cách sao

12:01:41 19/01/2021
Lê Âu Ngân Anh, Diệu Thuỳ cùng góp mặt trong bộ ảnh giới thiệu áo dài Tết của nhà thiết kế Võ Việt Chung.

Messi xin lỗi đồng đội sau khi nhận thẻ đỏ

Bóng đá thế giới

12:01:38 19/01/2021
Siêu sao người Argentina gặp những rắc rối lớn sau khi nhận thẻ đỏ trực tiếp trong phút cuối cùng của hiệp phụ trận tranh Siêu cúp Tây Ban Nha.

Không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế 5 năm liên tục nếu đi khám chữa bệnh trái tuyến

Đời sống

11:57:33 19/01/2021
Theo quy định tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (đã được sửa đổi bởi Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014) thì việc chi trả chi phí khám chữa bệnh cho người có thời gian tham gia bảo hiểm y tế s 5 năm liên tục như sau.

Bác sĩ cao 1,82 m gợi ý áo dài Tết

Thời trang

11:57:04 19/01/2021
Dịp Tết Nguyên đán, bác sĩ Cao Duy thích mặc áo dài cách tân kết hợp quần âu, khắc họa hình ảnh lịch thiệp mà vẫn trẻ trung.

Trần Tiến qua đời vì ung thư? Sự thật cuốc sống nhạc sĩ Trần Tiến và lên tiếng về sức khoẻ bản thân

Sao việt

11:53:17 19/01/2021
Mới sáng nay, rất đông khán giả xôn xao khi loạt tờ tin tức đưa tin Nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng giai đoạn 4. Về phía chính chủ nhạc sĩ Trần Tiến khẳng định sức khoẻ của bản thân hiện vẫn đang rất tốt, không hề có chuyệ...

Phan Thanh Hậu muốn khóc vì phải rời xa sân cỏ

Bóng đá việt nam

11:51:20 19/01/2021
Thanh Hậu buồn bã trong cabin của đội bóng TP.HCM sau trận gặp CLB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân ở vòng 1 V.League 2021 hôm 17/1.

"Cha đẻ" của Giấc mơ Chapi bức xúc vì bị tung tin đồn qua đời

Nhạc việt

11:49:03 19/01/2021
Nhạc sĩ Trần Tiến không chỉ sáng tác giỏi mà còn hát hay, là cha đẻ của biết bao ca khúc bất hủ của làng nhạc Việt. Mới đây, xuất hiện tin đồn ông qua đời vì căn bệnh ung thư vòm họng khiến cho người hâm mộ hoang mang. Gia đình nhạc sĩ ...

Nhìn lại 12 kỳ đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam ở Bảo tàng Lịch sử

Thế giới

11:42:30 19/01/2021
Bảo tàng Lịch sử Quốc gia phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức triển lãm để nhìn lại sự hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tử vi người tuổi Dậu năm 2021: Đón nhận cơ hội vàng từ qúy nhân, công danh thăng tiến, tài lộc vượng phát không ngừng

Trắc nghiệm

11:38:54 19/01/2021
Năm Tân Sửu 2021, người tuổi Dậu được dự đoán sẽ đón một năm vô cùng vượng phát, đường tài lộc, công danh cũng như tình duyên khởi sắc rực rỡ. Đây là thời điểm thích hợp để bản mệnh trải nghiệm thử thách mới để tìm giới hạn bản thân và ...

Tạm giữ thanh niên lái xe máy tông chết 2 người ở Hà Nội

Sự kiện nóng

11:34:07 19/01/2021
Xe máy do nam thanh niên điều khiển trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) va chạm với nhóm người đi bộ sang đường khiến 2 nạn nhân tử vong.

Anh trai tôi ngoại tình, chị dâu liền trả đũa ngay và cái giá chị phải trả là quá đắt

Tâm sự

11:32:41 19/01/2021
Sự ăn năn của anh trai như thế cũng tạm ổn thế nhưng chị dâu lại không chấp nhận tha thứ và suốt ngày hắt hủi chồng mỗi khi anh tôi động chạm vào chị.

Mua bánh mì giá "cắt cổ" ở "khu người giàu", anh tài xế xe ôm công nghệ sốc nhẹ, cả ngày chỉ cầm chứ không dám ăn

Netizen

11:27:54 19/01/2021
Em công nhận em ngu vì chưa bao giờ em ăn bánh mì vỉa hè mà đi hỏi giá cả, mua xong tới giờ em không dám cắn luôn, lời tâm sự của anh tài xế xe ôm công nghệ sau khi mua ổ bánh mì giá cắt cổ ở khu người giàu lập tức nhận được hàng nghìn ...

Tranh cãi dữ dội quanh chia sẻ 'xin về nhà mẹ đẻ nhưng bố chồng không cho' của nàng dâu trẻ

Show việt

11:24:28 19/01/2021
Khác biệt vùng miền, bố chồng khó tính khiến nàng dâu bị stress đến bật khóc trên truyền hình. Chia sẻ xin về nhà mẹ đẻ nhưng bố chồng không cho của nàng dâu hiện gây tranh cãi dữ dội.

Nơi đầu tiên hoa mơ nở ở Nhật Bản

Du lịch

11:21:28 19/01/2021
Tại Atami năm nay, lễ hội hoa mơ tổ chức từ 9/1 tới 7/3, du khách được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 trước khi tới.