Thu nhập 11 triệu, nhờ vợ nội trợ khéo léo chi tiêu, nhà 4 người vẫn để được 3 triệu

Vậy là sau khi trừ đi các khoản chi, dù chỉ có một nguồn thu nhập là 11 triệu đồng song gia đình chúng tôi vẫn để ra được 3 triệu tiết kiệm. Vậy mới nói, không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu, quan trọng là bạn để được bao nhiêu tiền!

(*) Bài viết là chia sẻ của anh Thành Trung (35 tuổi), hiện đang làm nhân viên tại một công ty thang máy trên địa bàn Hà Nội.

Thu nhập 11 triệu, nhờ vợ nội trợ khéo léo chi tiêu, nhà 4 người vẫn để được 3 triệu - Hình 1

Vợ chồng tôi xuất thân đều ở tỉnh lẻ, tôi quê ở Hưng Yên còn vợ ở Nam Định. Sau 2 năm tìm hiểu, cả hai về chung một nhà năm 2015.

Trước đây vợ tôi là nhân viên bán hàng cho một cửa hàng sữa, bỉm với mức thu nhập khoảng 4 triệu đồng. Thu nhập khá thấp nhưng đổi lại được cái vợ tôi đi làm ngay gần nhà, đi bộ 100 mét là đến. Sau này khi bọn tôi có bé đầu rồi vỡ kế hoạch sinh tiếp bé sau chỉ cách 1,5 năm, vợ tôi quyết định ở hẳn nhà để chăm sóc con cái. Một tôi tôi đi làm cũng khá căng song nghĩ lại dù gì lũ trẻ được mẹ chăm sóc vẫn là nhất.

Ở nơi thành phố chi tiêu chẳng có gì là rẻ, đến cọng hành cũng phải mua thì con số 11 triệu thu nhập của tôi có lẽ khiến nhiều người phải nhíu mày không hiểu gia đình 4 người sẽ chi tiêu thế nào. Thế nhưng đúng là “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”. Câu tục ngữ mà ông bà ta vẫn thường nhắc con cháu chẳng sai chút nào. Trong thời buổi “bão giá”, nhà lại chỉ có một người đi làm nhưng nhờ sự khéo léo vun vén chi tiêu của vợ, chúng tôi vẫn để dành được 3 triệu tiết kiệm mỗi tháng.

1. Tiền ăn: 4,5 triệu đồng

Trong thời buổi giá cả leo thang như hiện nay, việc chi tiêu sao cho khéo léo không chỉ là bài toán khó với vợ chồng tôi mà với rất nhiều người, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý chi tiêu và mức thu nhập trung bình. Với gia đình tôi, việc chi tiêu sao cho khéo cần cần thiết hơn khi chỉ có một nguồn thu nhập.

Tiền ăn chính là một trong những khoản chi cứng mà vợ tôi sẽ cố định hàng tháng. Hai bé nhà tôi, một bé 3 tuổi và 1 bé 1,5 tuổi đều đã ăn được cơm giống người lớn nên nhìn chung nấu nướng không phải chuẩn bị nhiều kiểu. Trung bình mỗi ngày vợ tôi sẽ chi tiền ăn là 150 nghìn đồng, gạo thì có ông bà ngoại ở quê gửi lên, cuối tuần ông bà nội cũng hay tiếp rau sạch và ít cá tát được ở ao.

Thu nhập 11 triệu, nhờ vợ nội trợ khéo léo chi tiêu, nhà 4 người vẫn để được 3 triệu - Hình 2

Thay vì việc mỗi ngày phải nghĩ “Hôm nay ăn gì”, vợ tôi sẽ lên thực đơn sẵn cho tuần và sơ chế thực phẩm trữ đông để tiết kiệm thời gian đi chợ, chuẩn bị.

Vì một mình ở nhà với 2 đứa trẻ nên vợ tôi hạn chế thời gian đi chợ cũng như chế biến nhất có thể. Cứ cuối tuần, cô ấy sẽ lên kế hoạch trước về thực đơn cho tuần sau và đi chợ rồi về chế biến một thể. Cá, thịt được chia sẵn miếng cất trong hộp kèm giấy ghi rõ để nấu món gì, cua xay sẵn để riêng từng bữa để lúc ăn chỉ việc đem nấu. Việc này rất phù hợp với những gia đình bận rộn với con nhỏ như vợ chồng tôi.

Tôi không có thói quen ăn sáng, trưa thì ăn cơm công ty nên chỉ ăn bữa tối cùng cả nhà. Với số tiền trung bình 150 nghìn, bữa cơm gia đình tôi rất đa dạng chứ không nghèo nàn chút nào. Vợ tôi luôn chú ý đổi món và đảm bảo sao cho bữa cơm được đủ dinh dưỡng. Điều khiến tôi phải nể phục ở vợ mình chính là cô ấy luôn cố gắng tận dụng hết tất cả thực phẩm, hầu như không bỏ đi thứ gì. Các phần đầu cà rốt hay củ cải còn thừa sẽ được cho vào nồi canh hầm cho ngọt nước, các loại rau ông bà gửi ăn không kịp có thể cho vào muối dưa, miếng gà nướng trưa còn sẽ được xé nhỏ thành nhân chiếc pizza cho hai con buổi chiều…

2. Tiền sữa tươi cho con: 800 nghìn

Vợ chồng tôi rất thích cách nuôi dạy con của người Nhật. Họ chú trọng bổ sung cho con các dưỡng chất thông qua việc nạp thực phẩm tự nhiên. Hai bé nhà tôi đều có khả năng ăn đa dạng thức phẩm nên ngoài 4 bữa chính, mỗi bé sẽ uống thêm khoảng 2 hộp sữa tươi/ngày.

Để thay đổi các món, vợ tôi sẽ tự làm sữa chua, caramen, sữa hạt để cho con ăn vừa ngon mà vẫn đảm bảo vệ sinh. Nhờ cách chi tiêu hợp lý và khoa học của vợ, hai bé nhà tôi tuy không béo tròn nhưng sức đề kháng khá tốt, từ nhỏ đều ít khi ốm đau.

3. Tiền quần áo, sách truyện cho con: 600 nghìn

Thu nhập 11 triệu, nhờ vợ nội trợ khéo léo chi tiêu, nhà 4 người vẫn để được 3 triệu - Hình 3

Chỉ với một chút khéo tay, bạn hoàn toàn có thể làm những món đồ thủ công hay ho cho con như chiếc giá sách từ bìa formex 10 ly này.

Những lúc hai con đi ngủ, vợ thôi thường mày mò học thêu với cắt may một số món đồ đơn giản. Cô ấy cũng rất thích tìm hiểu cách tự làm đồ chơi cho con. Bé lớn nhà tôi cực kỳ thích chiếc giá sách làm bằng bìa formex mà cả nhà đã cùng nhau cắt cắt khoan khoan.

Trung bình, mỗi tháng vợ chồng tôi sẽ dành 600 nghìn đồng để mua quần áo rồi sách truyện cho con. Những tháng không dùng hết, chúng tôi sẽ để riêng ra một chiếc phong bì để dồn lại cho những tháng cần chi nhiều hơn như mua xe đạp cho anh lớn, xe lắc cho em nhỏ.

4. Tiền bỉm: 150 nghìn

Một trong những khoản khiến hai vợ chồng tôi tiết kiệm được khá nhiều chính là việc 2 con hầu như đã cai bỉm. Bé lớn nhà tôi từ lúc chưa 2 tuổi đã không cần dùng đến bỉm cả ngày lẫn đêm, bé thứ hai thì ngày chỉ dùng 1 chiếc đóng lúc tối đi ngủ. Vậy là với một bịch bỉm hơn 300 nghìn đồng, bé có thể sử dụng trong 2 tháng.

5. Tiền xăng xe: 400 nghìn

Khoản này chủ yếu là chi cho tôi do vợ ở nhà với 2 đứa trẻ nên cũng không đi đâu nhiều. Công ty tôi cách nhà chỉ khoảng 6km song thỉnh thoảng cuối tuần có việc về nội ngoại tôi đều đi xe máy cho tiện nên tiền xăng xe tính trung bình cũng phải rơi vào cỡ 400 nghìn đồng.

6. Tiền điện, nước: 600 nghìn

Thu nhập 11 triệu, nhờ vợ nội trợ khéo léo chi tiêu, nhà 4 người vẫn để được 3 triệu - Hình 4

Nhờ sử dụng quạt trần, hạn chế bớt đồ đạc và sử dụng thêm cây xanh mà nhà tôi tiết kiệm được nhiều điện trong mùa nắng nóng.

Vợ tôi là người rất biết vun vén gia đình. Trước đây tôi là người không hay để ý và cũng không nghĩ rằng mình cần tiết kiệm cả những khoản nhỏ. Thế nhưng sau khi được vợ nói và chứng kiến sự khác biệt sau khi thay đổi, tôi phải công nhận rằng thay đổi một thói quen nhỏ có thể khiến chúng ta tiết kiệm được cả khoản lớn.

Đơn cử như phần nước tắm cho hai anh em sau khi dùng xong, vợ tôi sẽ không đổ đi mà để nguyên ở chậu rồi sau đó dùng để giặt quần áo hoặc lấy nước lau nhà, rửa xe. Vào mùa nắng nóng, chiếc đệm nóng bức sẽ được thay bằng chiếu trúc, giàn cây leo trước cửa sổ cũng khiến ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn. Tính trung bình, mỗi tháng gia đình tôi chi hết 600 nghìn đồng cho tiền điện nước.

7. Tiền gia vị, dầu gội, bột giặt… : 250 nghìn

Với những sản phẩm có hạn sử dụng lâu, vợ tôi sẽ bố trí để mua nhiều trong một lần rồi cất kho dùng dần. Điều này vừa giúp chúng tôi tiết kiệm được thời gian, giá cả lại mềm hơn do có thể được hưởng giá khi mua số lượng lớn. Bên cạnh đó, việc sẵn những đồ như này cũng hạn chế việc phải vào siêu thị mua đúng một bịch giấy vệ sinh rồi lại tiện tay mua thêm những thứ đồ không cần thiết.

8. Tiền phát sinh (ma chay hiếu hỷ): 700 nghìn

Khoản tiền này luôn được vợ tôi để riêng trong một phong bì để sử dụng khi cần. Hai vợ chồng đều ở xa quê nên nhìn chung các đám cũng không nhiều, ai thân thiết thì mới đi. Cũng có tháng các khoản phát sinh trội lên do có nhiều việc hay con hắt hơi sổ mũi phải đi khá, uống thuốc song cũng có tháng 700 nghìn này được cất nguyên để dành cho tháng sau.

Vậy là sau khi trừ đi các khoản chi, dù chỉ có một nguồn thu nhập là 11 triệu đồng song gia đình chúng tôi vẫn để ra được 3 triệu tiết kiệm. Trước giờ khoản tiền này chúng tôi thường đơn giản là gửi vào ngân hàng song sắp tới có lẽ vợ chồng tôi sẽ tập tành bán đặc sản của các địa phương để kiếm thêm thu nhập. Vậy mới nói, không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu, quan trọng là bạn để được bao nhiêu tiền phải không?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người phụ nữ bị đánh ghen trong quán cà phê là cán bộ trường học, Hiệu trưởng sốc nặng: 'Chỉ là ngồi uống nước, cùng cảnh phụ nữ sao lại làm như vậy?'00:37Clip: Người phụ nữ giả vờ mua đồ trong siêu thị, nhanh tay giấu 2 khay tôm sú vào trong... váy khiến nhiều người ngán ngẩm00:47Vợ chặn xe bán tải đánh ghen bị chồng đẩy ra ngoài, bồ nhí vội xách guốc bỏ chạy02:01Hot TikToker Trung Quốc bị chồng cũ tạt xăng thiêu sống khi đang livestream là người thế nào?00:15Ngân 98 tiếp tục trở thành thảm họa nhưng lần này không lộ ngực mà là bộ phận khác00:47Clip: 2 người đàn ông bỏ xe máy lẫn ô tô, đứng "boxing" giữa ngã tư phố Hà Nội01:07Sau 2 tháng làm video ẩm thực, Bà Lý Vlog bất ngờ tuyên bố tạm dừng tất cả vì... hết tiền01:40CLIP: Tên cướp bị ô tô đâm kinh hoàng khi đang giơ súng dọa bắn giữa đường00:18Clip: Nữ "ninja" quần hồng xin qua đường kiểu không giống ai khiến bác tài ô tô câm nín00:13“Vỡ òa” niềm vui chiến thắng tại ngôi trường của nữ sinh vô địch Olympia01:37Giả vờ ngất để thử lòng 2 con trai, ông bố nhận về cả một "bầu trời" tổn thương00:17'Hiện tượng' Olympia Lê Vũ Hoàng bất ngờ tái xuất với 'dấu vết thời gian' sau 14 năm đăng quang02:22CLIP: Tên trộm vào vai "chủ nhân" chiếc xe máy và phút bại lộ khiến tất cả thót tim00:41Clip: Va chạm giao thông giữa trời mưa, phản ứng của 2 thanh niên khiến người đi đường bật cười00:16Bất ngờ tiến vào sân khấu, phá đám buổi diễn của đoàn kịch trên phố nhưng chó hoang vẫn được khán giả tán dương vì hành động đẹp00:57Ai cũng ngưỡng mộ khi thấy chồng mát xa cho vợ trước khi đi ngủ, song nhìn sang bên cạnh thì toát mồ hôi hột00:11Hot streamer xinh đẹp: “Với mình, mọi lời gạ gẫm đều trở nên vô nghĩa”00:10Clip: Thừa Thiên Huế mưa xối xả kèm gió lớn khiến nhiều phương tiện ngã nhào trên phố00:46Nữ ninja bất ngờ 'tung chiêu', người đàn ông ngã văng sau cú chọc gậy trời giáng00:27Cặp vợ chồng trẻ được trao của hồi môn 2,5 tỷ đồng cùng 49 cây vàng trong đám cưới từng gây bão mạng có cuộc sống hiện tại ra sao?13:38Xem lại trận chung kết đầu tiên của Olympia: Kĩ thuật thô sơ nhưng sức nóng 4 đầu cầu vẫn hừng hực!17:54Màn "ấp trứng" thần thánh của bà mẹ trẻ khiến người xem tròn mắt kinh ngạc00:14Cô giáo 'gây bão' với video TikTok dạy học online cho trẻ mẫu giáo quá đáng yêu01:00Mất lái nhưng 'vào chuồng' chuẩn xác, pha xử lý của tài xế xe tải được cư dân mạng tấm tắc khen ngợi00:15Youtuber chuyên đi bóc phốt Tiếng Anh bị dân mạng bật ngược lại vì phát âm sai 1 từ cơ bản00:38Khi các "hot boy giấu mặt" lộ nhan sắc thật, danh hiệu nam thần còn đúng hay không?00:18Bối rối trước độ ảo diệu của những video ghép mặt Độ Mixi, công nghệ hiện đại đáng sợ vậy sao?01:00Cô dâu Thu Sao bất ngờ chia sẻ tổn thương sau 2 năm đám cưới, CĐM phản ứng trái chiều04:29Thực hư chuyện cặp đôi chụp ảnh cưới ‘chăn gối’ trên phố Hà Nội bị ‘bế lên phường’02:04Đi hẹn bạn gái lần đầu còn mang theo 1 lũ bạn thân, anh chàng gặp cái kết ngoài tưởng tượng00:28

Tiêu điểm

Miệt vườn miền Tây ở Canada của gia đình Việt
06:34:02 21/09/2020
Bia uống dở đừng vội đổ đi, tận dụng theo cách này sẽ thấy thành quả bất ngờ
20:42:45 20/09/2020
Chiêm ngưỡng ngôi nhà có thiết kế độc đáo ở vùng quê miền Tây
11:43:11 22/09/2020
Hội chị em chỉ cách cực hay làm sạch lông tơ gà/vịt, khử mùi hôi
18:51:49 20/09/2020
10 thứ không ai ngờ tới có thể thay thế giấy vệ sinh khi bạn lâm vào hoàn cảnh éo le trong toilet: Hết giấy
05:09:56 21/09/2020
Chỉ có 400 triệu đồng, mẹ đơn thân “liều” mua đất, 3 năm sau xây nhà bạc tỷ
05:33:50 21/09/2020
Ngôi nhà đẹp như resort con trai xây tặng bố mẹ giữa đồng quê ở Bình Định
05:36:50 21/09/2020
Ngắm “rừng trong nhà” độc đáo của kiến trúc sư 32 tuổi
05:38:49 21/09/2020
Nhà đẹp với thiết kế mặt tiền ấn tượng nhìn là thích, ở mê ngay
07:36:55 22/09/2020
Chán biệt thự mặt phố, đại gia Việt “rủ nhau” về quê làm nhà tranh mái ngói tiền tỷ
11:38:48 22/09/2020

Thông tin đang nóng

Truyền hình Long An phát sóng phóng sự "Sự thật nơi tự xưng Tịnh thất Bồng Lai", chính thức công khai kết quả điều tra về nơi này
16:02:51 22/09/2020
Nghi vấn bệnh nhân 'Nhung 17' từng khiến cả nước lao đao phát ngôn trên báo nước ngoài: 'Chúng tôi từng bị kỳ thị khi mắc COVID-19 vì giàu có'
17:56:53 22/09/2020
BỨC XÚC: Ông Đoàn Ngọc Hải bị mạo danh trên TikTok, kêu gọi chuyển tiền vào tài khoản giả
14:09:30 22/09/2020
Vợ chồng Tuấn Hưng - Huy Khánh móc mỉa nhau sau hợp đồng làm ăn thua lỗ?
13:41:53 22/09/2020
Hari Won nghẹn ngào tiết lộ lý do chưa có con với Trấn Thành: “Em đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm”
13:57:52 22/09/2020
Những nghệ sĩ Việt chiến thắng bệnh ung thư
13:52:39 22/09/2020
Chở rắn hổ chúa 'khủng' nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ
15:31:01 22/09/2020
Lâm Phong chi gần nửa triệu NDT giúp vợ phục hồi sau sinh
12:56:10 22/09/2020
Biến Căng: Ngân 98 và Lương Bằng Quang bị quản lý cũ tố vô ơn, lật lọng, gọi là “cặp đôi giẻ rách của showbiz Việt”
17:22:41 22/09/2020
Ngày mẹ chồng nằm viện, tôi lấy cớ bận công việc để không phải chăm sóc, đến khi tôi sinh con, bà mang đến một thứ khiến cả phòng bệnh kinh ngạc
13:40:03 22/09/2020

Tin mới nhất

Căn hộ 116 m2 như resort với võng, ghế lười

17:06:41 22/09/2020
Căn hộ được phá bỏ tường ngăn giữa bếp, phòng khách, trang trí nhiều cây xanh, lắp võng, ghế lười để tạo sự thư giãn.

Chiêm ngưỡng loạt nhà mặt phố, chung cư tiền tỷ của các MC đình đám VTV

17:03:04 22/09/2020
Nhiều năm gắn bó với nghề truyền hình, các MC của VTV đến nay đã ổn định cuộc sống. Mỗi người đều sở hữu cơ ngơi hoành tráng, sang chảnh.

Nhà siêu mỏng 1,2 triệu USD ở London

14:00:52 22/09/2020
Với chiều ngang 1,8 m, căn nhà có 5 tầng với 3 phòng ngủ, một phòng tắm và sân hiên ngoài trời. Bất động sản này đang được rao bán với giá 1,2 triệu USD.

Căn phòng ngập nắng và gió của cô gái yêu thích phong cách bohemian

13:53:03 22/09/2020
Yêu thích phong cách bohemian đầy phóng khoáng và hoang dại, cô gái Đoàn Nguyễn Hồng Trang, sinh năm 1998 đã biến phòng trọ rộng 24m2 thành một căn phòng thơ mộng ngập tràn nắng và gió.

Nghỉ việc công ty, mẹ Sài Gòn làm bánh kem tại nhà, kiếm 15 triệu đồng/tháng

11:34:17 22/09/2020
Từ nhân viên chuyên tỉa rau củ, trang trí, làm salad cho nhà hàng, chị Hồng Loan bén duyên với nghề bánh kem và gắn bó gần chục năm nay.

Nghe cô dâu Cần Thơ mách cách tự lên ý tưởng để trang trí tiệc cưới tiết kiệm, đẹp lung linh chỉ hết hơn 10 triệu trong mùa dịch

20:19:28 21/09/2020
Chị Thu Thảo đã tự lên ý tưởng, trang trí cho đám cưới của mình. Ngắm những hình ảnh dưới đây chắc bạn sẽ phải bất ngờ lắm vì chi phí trang trí đám cưới này chỉ hết hơn 10 triệu đồng mà thôi.

Có sẵn đất ngoại ô rộng rãi, cặp vợ chồng rời thành phố về quê cải tạo căn nhà cũ thành biệt thự tối giản màu trắng với chi phí 6,7 tỉ đồng

19:47:25 21/09/2020
Có sẵn đất ở ngoại ô rộng và thoáng, anh Lu Huan cùng vợ sau một thời gian dài lập nghiệp ở thành phố Thượng Hải đã quyết định trở về quê cải tạo căn nhà cũ của bố mẹ thành biệt thự an yên tận hưởng vẻ đẹp trong lành của thiên nhiên.

"Học lỏm" phương pháp chăm cây độc đáo chỉ với quả trứng hỏng của mẹ đảm Hà Nội: Tưởng không hay mà lại hay không tưởng

15:23:13 21/09/2020
Tận dụng những loại thực phẩm bỏ đi trong nhà, chị Phương Anh đã hồi sinh rất nhiều cây cối trong khu vườn, làm phân bón giúp chúng ngày càng phát triển xanh tốt hơn.

Căn hộ 1 phòng ngủ nhìn bề ngoài diện tích khiêm tốn bao nhiêu, vào bên trong lại càng choáng ngợp bấy nhiêu nhờ sự tài tình của chủ nhân

14:06:20 21/09/2020
Ngoài việc phục vụ cho công việc, công cuộc cải tạo tài tình này đã giúp người chủ có thêm một chỗ để chill mới.

Đại kỵ cần tránh theo phong thuỷ khi làm sân, xây cổng nhà ở

07:51:32 21/09/2020
Mặt tiền sẽ là nơi thu hút, tạo ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào một ngôi nhà. Không chỉ mang tính thẩm mỹ, mặt tiền nhà mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ.

Không nước rửa bát, chẳng dùng đường, đây mới là thứ giúp mẹ Hà Nội cắm hoa không thối hỏng

06:19:49 21/09/2020
Theo chị Tuyết, không phải cứ hoa đắt tiền mới là đẹp, chỉ cần mình yêu và chăm chút cho hoa, hoa tất sẽ yêu lại mình.

'Đánh bay' bụi trên giấy dán tường nhanh chóng chỉ bằng phương pháp tự chế đơn giản, dễ kiếm

05:48:19 21/09/2020
Áp dụng ngay phương pháp này, giấy dán tường trong nhà bạn sẽ sớm không còn vương bụi bẩn.

Dinh thự gần 30 triệu USD của huyền thoại Elvis Presley

05:46:12 21/09/2020
Dinh thự nằm trong cộng đồng riêng tư tại Beverly Hills, là khu vực đắt đỏ thứ hai ở Mỹ với giá nhà trung bình hơn 4 triệu USD.

Biệt thự 16 triệu USD của siêu mẫu Cindy Crawford

05:44:14 21/09/2020
Siêu mẫu Cindy Crawford cùng chồng sở hữu một biệt thự sang trọng ở tiểu bang California, Mỹ. Bà rao bán ngôi nhà vào cuối tháng 8/2020 với giá xấp xỉ 16 triệu USD.

Bỏ cuộc sống xa hoa trong căn hộ 400m2, cả gia đình chuyển lên ô tô sống

05:42:38 21/09/2020
Một gia đình 7 người quyết định từ bỏ cuộc sống sung túc, xa hoa trong căn hộ 400m2 để chuyển lên ô tô có diện tích 40m2.

Bí kíp chọn và bảo quản cốm chuẩn ngon, chị em thích cốm nhất định phải biết

04:54:22 21/09/2020
Để chọn được cốm ngon các chị em phải mua cốm đúng thời điểm, nhìn màu sắc cũng như nếm thử để cảm nhận độ dẻo.

Mẹo hay: Luộc rau củ không cần nước để giữ lại đầy đủ chất dinh dưỡng

17:37:20 20/09/2020
Với món rau luộc chúng ta thường chế biến một cách đơn giản bằng cách luộc trong một nồi nước. Vậy nhưng đó không phải cách duy nhất để luộc rau. Còn có một cách luộc rau độc đáo hơn mà ít người biết đến chính là luộc không cần nước.

Cuộc sống tiện nghi bất ngờ bên trong ngôi nhà tí hon chỉ rộng 9 m2

08:57:34 20/09/2020
Ngôi nhà nhỏ có kích thước chỉ bằng một phòng ngủ trung bình ở vùng ngoại ô nước Mỹ lại là nơi sinh sống hạnh phúc của một cô gái suốt 8 năm qua.

Cặp vợ chồng bỏ phố về quê xây nhà, làm trang trại sống bình yên

08:54:44 20/09/2020
Mong muốn được sử dụng thực phẩm sạch, một cặp vợ chồng đã nảy ra ý tưởng xây một ngôi nhà chung, nơi họ có thể chia sẻ không gian sống với những người nông dân khởi nghiệp.

Vẻ sang trọng ẩn sau ngôi nhà ngói đỏ ở quê của gia đình Việt

08:51:52 20/09/2020
Ngôi nhà nổi bật với mái ngói đỏ tươi, được thiết kế dốc 45 độ, tạo ra một khoảng hiên rộng và hai mảnh vườn chéo góc ấn tượng.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp hiện đại, thời thượng của căn hộ 75 m2 ở Sài Gòn

08:50:15 20/09/2020
Với diện tích chỉ 75 m2, kiến trúc sư đã hô biến căn hộ trở nên ấm cúng với lối thiết kế hiện đại, trẻ trung cùng với hệ nội thất sang trọng.

Những thứ nên và không nên nhìn thấy khi bước vào nhà

08:44:08 20/09/2020
Khi mở cửa bước vào một căn nhà, có những thứ khi đập vào mắt khách đến thăm mang lại cảm giác vui tươi, tâm trạng thoải mái nhưng cũng có những thứ không nên nhìn thấy.

Căn chung cư đẹp cuốn hút của vợ chồng trẻ Hà Nội

08:41:03 20/09/2020
Với thiết kế hiện đại, đa màu sắc trong từng chi tiết, căn hộ của đôi vợ chồng trẻ tại Hà Nội trở nên lộng lẫy, cuốn hút lạ thường.

10 ý tưởng trang trí phòng ngủ theo tông màu xám sang trọng mà hiện đại

08:38:00 20/09/2020
Hãy thêm những đồ trang trí đầy màu sắc chẳng hạn như tấm trải giường màu vàng, rèm cửa màu xanh da trời và đèn ngủ màu xanh lá cây để tạo điểm nhấn trên nền sơn tường màu xám nhạt.

Từ nghèo khó "vụt" thành tỷ phú, người đàn ông mua cả thung lũng 22.000m2 xây biệt thự sống an nhàn

08:20:20 20/09/2020
Tận tay thiết kế và chăm sóc từng ly từng tý, người đàn ông này vô cùng hạnh phúc khi mỗi ngày đều được gần gũi với thiên nhiên.

Độc đáo lồng đèn bằng… gỗ

15:56:14 19/09/2020
Từ những miếng gỗ nhỏ, chị Trần Nhật Thiện Thanh, 30 tuổi, đã hô biến thành chiếc lồng đèn độc đáo và đáng yêu vô cùng.

4 sai lầm khi nấu bếp điện làm tiền điện tăng gấp đôi, bếp nhanh hỏng

13:18:09 19/09/2020
Gần đây, nhiều vụ cháy, nổ bình gas gây thương vong khiến nhiều người lo lắng, vì thế, việc sử dụng bếp điện từ, bếp hồng ngoại là lựa chọn được ưu tiên hơn.

Cây dương xỉ có đặc điểm gì, ý nghĩa, tác dụng và cách trồng

11:39:56 19/09/2020
Cây dương xỉ là loại cây thân nhỏ, không có hoa, nhiều lá mọc dọc theo thân cây và được trồng trong chậu làm cảnh, dương xỉ có tác dụng tốt trong việc thanh lọc không khí và khử độc asen trong đất. Cách trồng và chăm sóc khá đơn giản.

10 mẫu cửa sổ giúp phòng tắm thông thoáng

10:36:48 19/09/2020
Gia đình bố trí cửa sổ chớp, hình vòm, chất liệu kính... giúp đón ánh sáng tự nhiên, bố trí thêm rèm cửa tạo không gian riêng, theo Nord architecture.

Nhà gỗ truyền thống như biệt phủ xưa của gia đình 3 thế hệ ở Nam Bộ

10:33:16 19/09/2020
Ngôi nhà mang hình ảnh điển hình của kiến trúc nhà truyền thống vùng nông thôn Nam Bộ mộc mạc, giản dị, hài hòa thiên nhiên.

Khách du lịch ngỡ ngàng trước thiết kế nhà ở khắp thế giới

10:25:04 19/09/2020
Nhà tại Hàn Quốc thiết kế các phòng thông nhau, không có hành lang trong khi người Hà Lan thích khoe nhà qua ô cửa sổ.

Biến vết đổ cà phê thành bức tranh quái vật hàng nghìn người mê

10:14:51 19/09/2020
Nghệ thuật có thể tìm thấy ở hầu hết mọi thứ như trong những đồ vật bình thường hàng ngày, hay thậm chí là ngay trong vết cà phê đổ bất ngờ.

Căn hộ phong cách Nam Bộ giữa lòng Hà Nội

10:12:01 19/09/2020
Với phong cách Indochine pha Tropical, căn hộ mang cảm giác hoài cổ nhưng không quá cũ kĩ.

Cặp đôi xây “Ngôi nhà thiên nhiên” vừa giữ ấm lại có rau củ hữu cơ quanh năm

10:08:37 19/09/2020
Mô hình độc đáo này có tên Naturhus (Ngôi nhà thiên nhiên). Ngôi nhà thiên nhiên không chỉ tiết kiệm 50% nhiên liệu mà còn cung cấp đủ rau, củ cho cả gia đình quanh năm.

Có thể bạn quan tâm

Những vụ “bốc hơi” kinh hoàng tại tam giác quỷ Bermuda

Thế giới

18:01:24 22/09/2020
Nơi được gọi là Tam giác của quỷ nhiều thập kỷ qua, câu chuyện về nó đã trở thành chủ đề của hàng nghìn cuốn sách, phim truyện và phim tài liệu. Nhưng vì sao nó lại thu hút nhiều sự chú ý đến vậy? Những câu chuyện thêu dệt xung quanh Ta...

Hoàng Đế tài ba của La Mã và hồi kết đau thương của vị hoàng đế vĩ đại

Chuyện lạ

17:48:25 22/09/2020
Sự nghiệp quân sự rất thành công của Caesar khiến ông đuợc xếp vào ngang hàng với Alexander Đại đế (356 TCN - 323 TCN), Hannibal (247 TCN - 183 TCN), Thành Cát Tư Hãn (1162-1227) và Napoleon (1769 - 1821). Tên ông nổi bật trong danh sác...

“Giấc mơ Ấn Độ” vỡ tan trong đại dịch covid-19

Sự kiện nóng

17:39:30 22/09/2020
Ấn Độ hiện là nước dẫn đầu thế giới về các ca mắc mới COVID-19 hằng ngày, và là nước có tổng số ca mắc COVID-19 cao thứ hai trên toàn cầu, chỉ sau Mỹ. Đóng cửa đã khiến cho nông trại phá sản và nợ nần là những nguyên nhân dẫn đến tình c...

Khuyến nghị phát triển điện gió tại Việt Nam

Kinh tế

17:19:53 22/09/2020
Chiều 22/9, tại Hà Nội, Cục Năng lượng Đan Mạch và Ngân hàng Thế giới đã tổ chức hội thảo “Lộ trình Phát triển điện gió ngoài khơi Việt Nam và khuyến nghị chính sách cho Việt Nam”.

Rùng mình - Clip “Con giáp thứ 13” ở Hà Tĩnh bị bắt ghen hội đồng, giật tóc, lột sạch quần áo giữa đêm

Netizen

17:17:08 22/09/2020
Tối ngày 20/09, MXH xôn xao trước đoạn clip bắt ghen nghi tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Biết chồng dan díu với cô giáo của con trai, tôi cầu cứu mẹ anh ta liền bị bà nhét vào tay tấm ảnh chứa nội dung kinh hoàng

Tâm sự

17:16:45 22/09/2020
Giờ đây một mình tôi biết phải làm sao để chống trả lại cả gia đình nhà anh ta đây?

Thiếu nữ Trung Quốc chạy đua trào lưu chụp ảnh "dậy thì" gây tranh cãi hư hỏng

Người đẹp

17:15:27 22/09/2020
Vẫn tồn tại những ý kiến trái chiều xoay quanh phong cách chụp ảnh kiểu thiếu nữ gợi tình.

Hương Giang kể lại trên sóng truyền hình: "Khán giả ở dưới chỉ muốn cầm đá ném tôi, lúc đó tôi rất ghét Khắc Việt"

Sao việt

17:13:57 22/09/2020
Chia sẻ của Hương Giang về đàn anh Khắc Việt đang khiến khán giả đổ dồn chú ý.

Bộ đồ thợ cơ khí, giày bên ngoài quần...: 6 phong cách hấp dẫn của năm 2020

Thời trang

17:12:42 22/09/2020
Mùa xuân hè 2020 đã qua nhưng có những phong cách ấn tượng khó phai mà chúng ta vẫn có thể mặc trong những mùa tiếp theo.

Vợ sắp cưới sao Man City thú nhận từng 'ăn nem'

Bên lề sân cỏ

17:12:34 22/09/2020
Sau nhiều lần bị người tình lâu năm là hậu vệ Man City Kyle Walker lừa dối, Annie Kilner thú nhận có tình cảm với chàng trai kém 7 tuổi.

20 ngày liên tiếp Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới

Đời sống

17:05:43 22/09/2020
18h ngày 22/9, Việt Nam trải qua 20 ngày liên tiếp không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước ta là 1068.

'Thâu tâm họa sư': Chuyện tình hợp đồng hôn nhân phiên bản cổ trang giữa công tử lạnh lùng và nữ họa sĩ lắm chiêu

Phim châu á

17:01:55 22/09/2020
Thuộc mô típ phim cưới trước yêu sau, Thâu tâm họa sư đặc biệt thu hút khán giả bởi có sự xuất hiện của hợp đồng hôn nhân phiên bản cổ trang.

Diễn viên đóng thế ngỡ 'song trùng' sao Hollywood: The Rock nhờ chính em họ, Chris Evans và Chris Hemsworth tìm được bản sao

Hậu trường phim

17:01:10 22/09/2020
Diễn viên đóng thế (cascadeur) là những diễn viên chuyên đóng thế cho các diễn viên trong những tình huống nguy hiểm trên phim. Các pha nguy hiểm được thấy trong phim và truyền hình bao gồm các vụ tai nạn xe hơi, ngã từ độ cao lớn, kéo ...

Bánh Trung Thu nặng 333 kg ở Trung Quốc

Ẩm thực

16:48:03 22/09/2020
Chiếc bánh Trung Thu khổng lồ với đường kính 1,4 m được các đầu bếp ở Thành Đô, Trung Quốc, làm và chia cho mọi người ăn để chào mừng ngày lễ sắp đến.

Ngôi trường mà các quán quân Olympia theo học khi sang Úc

Học hành

16:45:31 22/09/2020
Đại học kỹ thuật Swinburne đã tài trợ học bổng trị giá 100%, 50% và 25% cho các bạn thắng giải chung kết năm lần lượt theo thứ hạng Nhất, Nhì và Ba của Đường lên đỉnh Olympia. Chính vì thế, đây là lựa chọn hàng đầu cho các Quán quân của...