Thu nhập 100 triệu/tháng, mẹ 3 con ở Hải Phòng chia sẻ bảng chi tiêu hợp lý

Với mức thu nhập 100 triệu/tháng, bà mẹ 3 con này đã chi tiêu như thế nào để vừa đầy đủ cho gia đình mà vẫn có 1 khoản tích lũy dự phòng.

Chi tiêu trong gia đình luôn là bài toán được các chị em quan tâm. Với những gia đình có mức thu nhập eo hẹp, việc chi tiêu “khéo ăn thì sẽ no, khéo co thì vừa ấm” được áp dụng triệt để. Còn với những gia đình có thu nhập cao hơn, việc tính toán chi tiêu như thế nào để vẫn đầy đủ cho gia đình mà vẫn có 1 khoản tích lũy dự phòng cũng quan trọng không kém. Bởi tâm lý lương cao, chi tiêu cho thoải mái có thể khiến các khoản tiêu pha trong gia đình bị “bội chi” ngay lập tức.

Chị Nguyễn An (hiện sống tại Hải Phòng) cũng rất quan tâm tới việc chi tiêu của gia đình. Thu nhập của hai vợ chồng chị một tháng vào khoảng 100 triệu.

ADVERTISEMENT

Gia đình chị An có 5 thành viên, bao gồm hai vợ chồng và ba con con nhỏ. Nhưng hiện tại, chồng của chị đi làm xa (hiện đang là lái tàu, thường những chuyến đi biển kéo dài cả vài tháng) nên chi phí sinh hoạt trong bảng chi tiêu này chỉ tính bốn mẹ con trong 1 tháng.

Thu nhập 100 triệu/tháng, mẹ 3 con ở Hải Phòng chia sẻ bảng chi tiêu hợp lý - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chi phí chi tiêu trong 1 tháng của gia đình 4 người tại Hải Phòng, bao gồm mẹ và 3 con nhỏ. Ảnh: NVCC.

Có thể thấy, bảng chi tiêu của chị Nguyễn An và 3 con nhỏ khá khoa học và kiểm soát được từng khoản nhờ sử dụng tới sự quản lý của app chi tiêu.

Chi phí nhiều nhất trong 1 tháng của gia đình là vào khoản giáo dục và phát triển bản thân là 11.351.000 đồng. Tiếp theo là ăn uống hết 4.462.000 đồng. Các chi phí như mua sắm tạp hóa, sinh hoạt, giải trí, mua sắm, quà tặng,… chỉ tốn từ 53.000 đồng đến 3,9 triệu/tháng. Tổng chi 1 tháng của gia đình bao gồm mẹ và 3 con nhỏ là 28.573.000 đồng.

Với bài toán chi tiêu của riêng mình, chị Nguyễn An đã lo được cho gia đình 4 người cuộc sống tươm tất, không chỉ vậy mỗi tháng còn để ra 1 khoản tích lũy khoảng 70 triệu khiến nhiều người phải nể phục.

Tuy nhiên, chị Nguyễn An vẫn băn khoăn và cho rằng chưa tối ưu được các khoản chi tiêu. Số tiền tiêu mỗi tháng dành cho việc giải trí và làm đẹp cho bản thân là rất ít mà chủ yếu chỉ tiêu cho các hạng mục thiết yếu. Chưa kể thời gian tới chồng được nghỉ và chuyển về sống tại nhà thì chi tiêu của gia đình cũng sẽ tăng cao hơn.

Gia đình tôi chủ yếu ăn cơm nhà, rất ít la cà ở hàng quán. Tôi cũng chủ yếu mua sắm thứ mình cần thay cho thứ mình muốn. Nhưng tôi thấy vẫn đang thiếu cho phần chăm sóc bản thân, như muốn mua mỹ phẩm thì sẽ cứ lùi lại mãi. Với mức thu nhập hiện tại tôi cũng đang muốn thay đổi để hợp lý hơn.

Bởi nếu áp dụng theo công thức 50% cho nhu cầu, 30% cho mong muốn và 20% cho khoản tiết kiệm thì số tiền 50 triệu cho chi tiêu nhu cầu cần thiết tôi thấy là quá nhiều, còn chỉ tiêu 30 triệu/tháng thì lại không quá thoải mái“, Nguyễn An chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Trong thời gian tới, khi chồng về sống ở nhà thì Nguyễn An sẽ cố gắng theo dõi chi tiêu, cũng có thể tăng lên cao hơn miễn sao là phù hợp với nhu cầu của gia đình và cả hai vợ chồng đều thấy hợp lý là được.

Video đang HOT

Thu nhập 100 triệu/tháng, mẹ 3 con ở Hải Phòng chia sẻ bảng chi tiêu hợp lý - Hình 2

Chị An thường nấu ăn tại nhà thay vì đặt đồ hàng quán hay ra ngoài ăn. Ảnh minh họa.

Một số mẹo kiểm soát chi tiêu mà chị Nguyễn An đang sử dụng cho gia đình:

- Luôn có bảng chi tiêu rõ ràng bằng cách ghi chép vào ứng dụng trên điện thoại

Để kiểm soát được các khoản chi tiêu, chị Nguyễn An luôn ghi chép các khoản chi vào ứng dụng trên điện thoại. Các khoản được ghi chép rõ ràng, đề mục cẩn thận để khi cần có thể kiểm tra được ngay lập tức. Bằng cách này khi tới gần cuối tháng, chị cũng biết cách cân đối chi tiêu ra sao để tránh tiêu quá nhiều.

- Đi chợ và tự nấu ăn tại nhà, chỉ mua những thứ mình cần

Chị An thường nấu ăn tại nhà thay vì đặt đồ hàng quán hay ra ngoài ăn. Thức ăn tự nấu tại nhà vừa đảm bảo lại tiết kiệm chi phí hơn. Thường cuối tuần có thời gian chị sẽ đi chợ mua sắm hoa, củ, quả, thức ăn cho cả tuần. Mua đồ ở chợ giá cả mềm hơn, nguyên liệu cũng tươi ngon. ” Mình cũng chủ yếu mua thực phẩm theo mùa để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Bởi mua thực phẩm hoa củ quả đúng mùa, như thế vừa hạn chế được thuốc sâu mà giá cả lại rẻ hơn rất nhiều so với việc chúng ta đi chợ mua đồ trái mùa“, chị An chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Bài viết ghi lại từ chia sẻ của nhân vật.

Nhận đồ "trợ cấp" ở quê, vợ chồng trẻ vẫn tốn 5 triệu đi chợ, tổng chi 30 triệu/tháng

Câu chuyện chi tiêu của cặp vợ chồng ở quê lên Hà Nội này đang là vấn đề mà nhiều gia đình trẻ sinh sống ở thành phố gặp phải.

Thu nhập 30 triệu tháng, dự phòng = 0

Chị Trần Thị Hiền (28 tuổi, quê Thái Bình) và chồng (28 tuổi, quê ở Thái Nguyên) đã sinh sống và làm việc ở Hà Nội gần chục năm nay. Họ kết hôn được hơn 2 năm và có một bé trai hơn 9 tháng tuổi. Chồng chị Hiền làm cho một công ty công nghệ, lương tháng gần 20 triệu, còn chị làm việc tại công ty truyền thông lương 10 triệu/tháng.

Mức lương hai vợ chồng chị cộng lại được 30 triệu/tháng. Theo các chuyên gia tư vấn tài chính cá nhân, hiện nay thu nhập phần lớn vợ chồng trẻ thường ở mức 15-30 triệu đồng/tháng. Như vậy có thể thấy, thu nhập của vợ chồng chị Hiền không thấp nhưng gia đình họ khoảng 1 năm nay đã không có bất cứ khoản dự phòng nào.

Nhận đồ trợ cấp ở quê, vợ chồng trẻ vẫn tốn 5 triệu đi chợ, tổng chi 30 triệu/tháng - Hình 1

Chị Hiền là nhân viên văn phòng tại Hà Nội, hiện đang nuôi con nhỏ hơn 9 tháng tuổi.

Kể từ ngày bầu bí, có con nhỏ, vợ chồng chị Hiền luôn phải chật vật với việc duy trì và cân đối chi tiêu để không vượt quá con số 30 triệu đồng.

Cụ thể việc chi tiêu hàng tháng của gia đình chị như sau:

ADVERTISEMENT

- Đồ ăn sáng, đi chợ bổ sung cho gia đình: 5 triệu đồng

- Thuê căn hộ: 5 triệu (có 2 phòng ngủ, 1 phòng cho cả gia đình, 1 phòng dành cho người giúp việc).

- Thuê giúp việc chăm con: 6 triệu đồng

- Hiểu hỷ: 2 triệu đồng

- Điện nước: 1,5 triệu đồng

- Tiền mạng: 270 nghìn đồng

- Các khoản chi phí cho con (quần áo, sữa, đồ ăn dặm, tiêm phòng, thuốc bổ,...): 4 triệu đồng

- Xăng xe, bảo dưỡng: 1 triệu đồng

- Biếu bố mẹ 2 bên: 2 triệu đồng

- Bạn bè tụ tập: 1 triệu đồng

- Các khoản phát sinh khác: 2 triệu đồng

Nhận đồ trợ cấp ở quê, vợ chồng trẻ vẫn tốn 5 triệu đi chợ, tổng chi 30 triệu/tháng - Hình 2 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Nhận đồ trợ cấp ở quê, vợ chồng trẻ vẫn tốn 5 triệu đi chợ, tổng chi 30 triệu/tháng - Hình 3

Nhờ có bố mẹ gửi đồ ăn "trợ cấp" đều đặn nên gia đình chị Hiền tiết kiệm được khá nhiều trong chi phí ăn uống.

Chị Hiền nhấn mạnh: "5 triệu đồng tiền mình đi chợ nói chung đã được giảm đi được khá nhiều nhờ ông bà nội ở quê có chăn nuôi, trồng rau nên gửi thực phẩm sạch lên đều đặn. Vì có con nhỏ nên chi phí điện nước khá cao. Ngoài ra, tiền xăng xe của hai vợ chồng mình cũng không ít vì giờ làm việc không thuận lại khác tuyến đường nên mỗi người sử dụng 1 xe máy".

Loay hoay không biết cắt giảm khoản nào

" Mình đã nhiều lần thử tìm cách cắt giảm chi phí ở một số khoản nhưng thực sự rất khó vì đó là những nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Còn việc bạn bè tụ tập cũng đã được tiết kiệm hơn khi gia đình mình có con nhỏ. Song mình nghĩ nó thực sự cần thiết để giữ gìn các mối quan hệ và cũng là một cách tái tạo năng lượng", bà mẹ trẻ bày tỏ.

Bà mẹ trẻ cho rằng, con số 30 triệu cho việc chi tiêu nghe qua thì lớn nhưng thực tế với gia đình chị, chi phí dành cho con nhỏ và giúp việc chăm con là 10 triệu/tháng đã chiếm 1/3 tổng chi. Chưa kể, việc từ khi có em bé, gia đình chị cũng cần chuyển đến thuê căn hộ rộng rãi hơn để có thêm phòng ngủ cho người giúp việc và không gian chơi cho con.

Nhận đồ trợ cấp ở quê, vợ chồng trẻ vẫn tốn 5 triệu đi chợ, tổng chi 30 triệu/tháng - Hình 4

ADVERTISEMENT

Nhận đồ trợ cấp ở quê, vợ chồng trẻ vẫn tốn 5 triệu đi chợ, tổng chi 30 triệu/tháng - Hình 5 ADVERTISEMENT

Nhận đồ trợ cấp ở quê, vợ chồng trẻ vẫn tốn 5 triệu đi chợ, tổng chi 30 triệu/tháng - Hình 6

Nhận đồ trợ cấp ở quê, vợ chồng trẻ vẫn tốn 5 triệu đi chợ, tổng chi 30 triệu/tháng - Hình 7

Chị Hiền "đau đầu" mỗi lần đi chợ để đảm bảo bữa ăn vừa đủ chất, vừa tiết kiệm cho gia đình.

"Thú thực 1 năm nay, vợ chồng mình chưa để dành được một khoản tiết kiệm nào. Chưa kể, khi có việc lớn phát sinh thì bọn mình cũng phải loay hoay đi vay để giải quyết vấn đề trước mắt. Lương thì không tăng nhưng lạm phá nên chi tiêu đang có xu hướng tiếp tục tăng lên. Nếu như vậy có lẽ về già, vợ chồng mình cũng không có nổi 1 xu tiết kiệm", chị Hiền bày tỏ.

Bà mẹ này tiết lộ, kể từ khi có con nhỏ, chị cũng hạn chế cách chi tiêu bằng cách cắt hẳn quỹ du lịch. Tuy nhiên khi con lớn hơn, mẹ trẻ dự định cũng sẽ để cố gắng cân đối chi tiêu, trích một phần thu nhập cho việc giải trí, vui chơi để con được học hỏi, khám phá nhiều hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chồng ra đi, người vợ đưa con nhỏ ra thăm mộ chúc mừng sinh nhật bố
13:57:37 06/12/2022
Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm
16:13:44 06/12/2022
Đức Nhân nói lý do không thụ tinh ở Nhật, để chồng phải nghỉ việc
21:11:47 06/12/2022
Trang Nemo hớn hở đi làm tóc mới chỉ 70k hậu lùm xùm kiện tụng, diện mạo mới thấy quen quen!
10:58:44 07/12/2022
Hiến thận cứu bạn trai rồi bị phản bội và bỏ rơi, cô gái có tuyên bố đáng nể
20:43:54 05/12/2022
Du Thiên tiết lộ từng là người yêu của hot girl Đoan Minh, ngỏ ý muốn quay lại nếu cô chấp nhận
15:17:03 07/12/2022
Xác minh vụ nhóm bạn trẻ 'tố' bị nâng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng hồ Tây
09:40:22 06/12/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'
10:35:18 07/12/2022
Bà Đào Lan Hương cảm ơn Shark Bình, viết tâm thư gồm 5 điều gửi các con nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày cưới
14:04:44 06/12/2022
Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam tái xuất với phong cách khác lạ
16:08:35 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Quán quân "Tài Tử Miệt Vườn" ra đi ở tuổi 44 vì va chạm giao thông
14:14:12 07/12/2022
VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Sau loạt ồn ào với chồng Tây, Elly Trần chính thức ký đơn ly hôn
14:17:48 07/12/2022
Tạm đình chỉ tư cách thành viên đối với LS. Trần Quốc Dũ vì 'hai mang' trong vụ Tịnh thất Bồng Lai'
13:49:06 07/12/2022
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày
15:00:10 07/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông
15:40:48 07/12/2022
Tòa án nhân dân TP.HCM một ngày trước phiên tòa Alibaba: 1 triệu bút lục trong 140 thùng hồ sơ
13:43:49 07/12/2022
Elly Trần bật khóc khi chính thức ký đơn ly hôn, nói lời ruột gan khiến chồng Tây phải "im lặng"?
15:22:06 07/12/2022
Giật mình khi biết thân thế của chồng mới cưới ngay đêm tân hôn
14:50:40 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Từ người đi rửa bát thuê đến bà chủ quán ăn: Nỗ lực ắt thành công

18:00:57 07/12/2022
Nhiều người vẫn tự hỏi thành công là gì? Có rất nhiều cách trả lời cho vấn đề trên. Thế nhưng đối với không ít người, để đạt thành công thì buộc phải cố gắng, nỗ lực gấp hàng trăm nghìn lần những người khác

Bất cẩn làm mất nhẫn cưới kim cương, người đàn ông phải bới 20 tấn rác tìm lại nhẫn cho vợ

17:34:56 07/12/2022
Câu chuyện của một người đàn ông phải huy động cả đội nhân viên trong trạm thu gom rác cùng mình lục lọi cả biển rác để tìm lại chiếc nhẫn cưới cho vợ đã thu hút nhiều sự chú ý của netizen

Hoàn cảnh đáng thương của cụ bị Nờ Ô Nô gọi là 'bà già nghèo khổ': Tháng kiếm 1 triệu nuôi 2 cháu

16:31:49 07/12/2022
Mỗi tháng, cụ bà 65 tuổi kiếm chưa đến 1 triệu đồng nhưng lại phải chi trả các khoản phí như tiền trọ, điện, nước, thuốc men, ăn uống... gần 4 triệu đồng. Phương tiện đi lại của ông bà chỉ là chiếc xe đạp đã cũ nát

Quang Linh chuẩn bị kỹ càng cho Lôi Con về Việt Nam, Thùy Tiên có hành động gây sốt với ‘mẹ chồng’

16:00:44 07/12/2022
Gần đây, Quang Linh Vlogs cũng như các thành viên trong team châu Phi đã giới thiệu khá nhiều những món ăn đậm chất Việt Nam đến dân bản Angola và nhận được phản ứng tích cực từ bà con

Công chúa Leonor: Người kế vị ngai vàng Tây Ban Nha và chuyện tình cảm với cầu thủ Gavi

15:44:43 07/12/2022
Công chúa Leonor sinh ngày 31/10/2005, là con trưởng của vua Tây Ban Nha Felipe VI và Hoàng hậu Letizia. Cha mẹ đỡ đầu của cô nàng là ông bà nội, cựu Quốc vương Tây Ban Nha Juan Carlos và Hoàng hậu Sofia. Leonor đang giữ tước vị Nữ Thân...

Anh chồng Đỗ Mỹ Linh tổ chức sinh nhật cho con, khoảnh khắc nàng hậu và ông xã gây chú ý

15:21:32 07/12/2022
Mới đây, trên trang cá nhân của con trai cả nhà bầu Hiển là thiếu gia Đỗ Quang Vinh đã đăng tải bài viết chúc mừng sinh nhật của 2 con Kylie và Kingston. Anh viết: 2 thiên thần của ba đang ở giai đoạn hình thành tính cách, nên mỗi em đề...

Chỉ vì tip 4.000 đồng, nữ khách hàng bị shipper báo cảnh sát tìm đến tận nhà?

14:36:41 07/12/2022
Câu chuyện về một shipper tại Trung Quốc bỗng dưng âm thầm báo cảnh sát sau khi nhận được tiền tip từ nữ khách hàng đã tạo nên tình huống dở khóc dở cười

"Siêu đám cưới" trăm tỷ ở Kiên Giang gây "sốc": Trả cát-xê cho ca sĩ ngang bằng 1 chiếc xe hơi?

14:27:51 07/12/2022
Đám cưới không chỉ gây choáng với hôn trường rộng hơn sân vận động Mỹ Đình, phủ kín hoa tươi mà gia chủ còn đầu tư sân khấu hoành tráng, sử dụng công nghệ 3D mapping và mời nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến hát. Ngay sau khi được chia sẻ trên...
ADVERTISEMENT

Nờ Ô Nô 'ngựa quen đường cũ' lên video đanh thép đáp trả: Tôi muốn hiền mà không cho hiền?

13:35:27 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện kém duyên của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện. Mới đây nhất, nam TikT...

Chiếc váy cưới đặc biệt của cô dâu trong siêu đám cưới ở Kiên Giang

11:34:16 07/12/2022
Những ngày vừa qua, thông tin về một siêu đám cưới ở Kiên Giang được đạo diễn SEA Games 31 Hoàng Công Cường chuẩn bị công phu trong suốt 9 tháng đã trở thành chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận

Bầu to vượt mặt, vợ chàng không chân vẫn ân cần sửa xe lăn giúp chồng

11:31:45 07/12/2022
Nhắc tới chàng trai không chân Tô Đình Khánh, người ta không khỏi cảm phục bởi nghị lực phi thường vượt lên nghịch cảnh. Bên cạnh đó còn là mối tình cổ tích với người vợ xinh như hoa hậu

Vợ Tây của Dũng "gôn" k.hoe b.ody khét lẹt hậu sinh con chưa đầy nửa tháng

11:11:01 07/12/2022
Hạ sinh quý tử đầu lòng hôm ngày 25/11 tại 1 bệnh viện phụ sản có tiếng ở TP.HCM, vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng mới đây đã nhanh chóng lộ diện trên mạng xã hội

Chê sông Hằng bẩn và đáng sợ, TikToker 'Nữ thần Ấn Độ' bị mắng là vô lễ

11:02:48 07/12/2022
Tự gọi là Nữ thần Ấn Độ nhưng TikToker nổi tiếng Aparna Singh lại chê con sông thiêng của nước này là bẩn và đáng sợ, khiến nhiều cư dân mạng giận dữ chỉ trích

Tp.Đà Nẵng: Một người đàn ông trèo lên cột cờ 2/9 phát livetream

10:14:47 07/12/2022
Ngày 6/12, người dân Tp.Đà Nẵng khi đang ngang qua Quảng trường 2/9, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu hoảng hốt khi phát hiện một người đàn ông trèo lên cột cờ trong khu vực quảng trường

Hot TikToker giúp đỡ Phúng Phính gây tranh cãi vì gọi món ăn đặc sản Việt Nam là “Cám Lợn”

10:07:28 07/12/2022
Với nhiều netizen trẻ, đặc biệt là những người thường xuyên theo dõi sử dụng mạng xã hội TikTok, hẳn Hoàng Hường đã không còn là cái tên xa lạ khi nữ TikToker này được biết đến với kênh TikTok riêng nhiều người theo dõi và cũng được cho...

Nờ Ô Nô tiếp tục đi từ thiện, bức xúc vì bị nhiều người lợi dụng video

09:30:10 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện “kém duyên” của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện
ADVERTISEMENT

Quang Linh ghi điểm khi làm điều này ở xứ người, fan nhắc khéo đến Thùy Tiên: “Đồng vợ đồng chồng”

09:23:47 07/12/2022
Những cảm xúc trong hành trình thiện nguyện của Thùy Tiên và Quang Linh vẫn luôn nhận nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. .Với hành trình cải thiện cuộc sống của bà con tại châu Phi, chàng Vlog gốc Nghệ An và những người đồng đội không ...

Đức Nhân bật khóc vì chồng Nhật bỏ việc 200 triệu/tháng về VN tìm con, Quỳnh Trần hớn hở làm 1 điều 

09:14:07 07/12/2022
Tình cảm và sự hi sinh mà chồng Đức Nhân dành cho cô khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy ngưỡng mộ. Nhiều khán giả cầu chúc cho hành trình “tìm con” của hai vợ chồng sẽ thuận lợi để hạnh phúc của gia đình được viên mãn

Cụ ông U80 đi bán lạc giữa trời mưa gió: Được mời ăn liền từ chối

09:05:12 07/12/2022
Trong cuộc sống có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng. Đối với họ, một sự giúp đỡ nhỏ nhoi cũng đều rất đáng trân trọng. Tuy vậy, bản thân họ cũng biết thế nào là đủ, lúc nào nên từ chối

Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ

09:01:31 07/12/2022
Thể dục vốn là môn bắt buộc tại các trường đại học và thường có nội dung đa dạng để sinh viên lựa chọn. Những tưởng dễ dàng nhưng nhiều trường hợp dù học tới cả chục lần vẫn chưa qua môn để ra trường

Chú xe ôm 70 tuổi gần về đêm vẫn làm kiếm tiền nuôi con

08:53:20 07/12/2022
Trong cuộc sống vẫn có không ít những hoàn cảnh khó khăn, dù tuổi đã cao nhưng vẫn phải chấp nhận lăn lộn kiếm tiền mưu sinh. Họ sẵn sàng làm việc bất kể ngày đêm để mong có được chút tiền đủ để trang trải cuộc sống của mình cũng như ng...

Ông chủ hãng ô tô Việt Nam gánh nợ 2.800 tỷ: Nuôi gà sống qua ngày

08:25:51 07/12/2022
Ông Bùi Ngọc Huyên, ông chủ Vinaxuki - hãng sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam nay đã hơn 80 tuổi. Sau thời vàng son, giờ đây đã cuối đời ông sống dựa vào tiền lương hưu 6 triệu đồng và gánh trên người số nợ 2.800 tỷ đồng

Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?

08:09:44 07/12/2022
Trộm vặt như này với mình không đáng bao nhiêu. Nhưng khi lòng tin mất thì tiền bạc đã không còn quan trọng nữa rồi. Vấn đề bây giờ không phải là mất bao nhiêu đồ đạc nữa, mà là ở lòng tin, mình trao lòng tin nhầm người... Này là người ...

Võ Thành Ý khoe diện mạo mới sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

21:57:09 06/12/2022
Võ Thành Ý (hay còn gọi là má Cám) là một trong những TikToker có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ. Không chỉ đầu tư vào việc sáng tạo nội dung, anh còn chăm chút kỹ ngoại hình hơn. Mới đây, chuyên gia trang điểm lại gây chú ý khi công kh...

Cha đẻ “Chiếc lược ngà” không có nhiều ý đồ sâu xa khi tạo ra tác phẩm

21:53:42 06/12/2022
Phân tích tác phẩm văn học đôi khi là “nỗi sợ” vô hình không thể nói rõ thành lời của nhiều học sinh. Từ cấp 1 đến cấp 3, ai học kém môn này đều cảm thấy đây là điều “khó nhằn” vì quá sâu sắc và nhiều tầng nghĩa
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm mua ô tô chơi Tết

Ôtô

19:50:31 07/12/2022
Cuối năm không ít người quyết định chọn mua ô tô để tự thưởng cho bản thân sau một năm dài làm việc cần mẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những kinh nghiệm chọn mua xe phù hợp

Tiền lương thực tế ở Nhật Bản giảm mạnh nhất trong hơn 7 năm

Thế giới

19:50:16 07/12/2022
Theo MHLW, trong tháng 10/2022, tổng tiền lương danh nghĩa bình quân ở Nhật Bản tăng 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 275.888 yen (2.019 USD)/người. Đây là tháng thứ 10 liên tiếp tiền lương danh nghĩa tăng. Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu d...

Bún cá cay Hải Phòng – Đặc sản đất cảng nhớ mãi không quên

Ẩm thực

19:46:07 07/12/2022
Bún cá cay Hải Phòng là một trong số ít những món ăn có thể kết hợp hài hòa hương vị của đồng nội và biển cả. Bởi vậy, món bún đại diện cho ẩm thực đất cảng này đã khiến bao du khách nhớ mãi không quên

Khám phá Đồng Hới bằng xe đạp

Du lịch

19:45:52 07/12/2022
Là thành phố trẻ, êm đềm nằm bên bờ sông Nhật Lệ, Đồng Hới hội tụ đủ sự phóng khoáng của một mảnh đất gần sông, sát biển. Nơi đây, nhịp sống không quá xô bồ, không khí trong lành, những con đường yên bình, rợp bóng cây xanh. Đồng Hới cò...

Hiền Hồ, Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng chiếm sóng Google 2022

Sao việt

19:38:01 07/12/2022
Hôm nay (7/12), Google công bố xu hướng tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam trong năm 2022, với những thống kê đa mảng như thể thao, giáo dục, phim ảnh

Giá dầu Brent lần thứ hai xuống dưới ngưỡng 80 USD/thùng trong năm nay

Đời sống

19:34:59 07/12/2022
Giới quan sát chỉ ra rằng giá “vàng đen” đã giảm hơn 1% trong ba phiên liên tiếp, xóa bỏ phần lớn mức tăng của loại hàng hóa này trong năm qua. Một loạt tin tức tiêu cực đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, bất chấp xung đột đang diễn ra ở ...

David Bekham tham gia sự kiện bảo vệ môi trường nhưng lại bị tố 'đạo đức giả'

Bên lề sân cỏ

19:24:15 07/12/2022
Cựu sao tuyển Anh tham dự một sự kiện về bảo vệ môi trường tuy nhiên cư dân mạng lại cho rằng Bekham đang làm màu vì anh đã sử dụng chuyên cơ riêng để bay đến Doha, Qatar xem đội nhà thi đấu

Vespa Sprint độ "đồ chơi" độc cả trăm triệu của dân chơi Bình Dương

Xe máy

19:11:29 07/12/2022
Mới đây, một chiếc xe ga Vespa Sprint được nâng cấp bởi Corsa Workshop đã gây ấn tượng mạnh với các khán giả tại buổi offline diễn ra ở Bình Dương

Những trường đại học nào đang có lộ trình tiến lên đại học?

Học hành

19:11:26 07/12/2022
Sau việc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện nhiều trường đại học lớn cũng đã có lộ trình tiến đến đại học