Thử nghiệm mạng 5G của VinaPhone: Tốc độ lên tới 1Gbps nhưng thiết bị hỗ trợ còn hạn chế 

Mạng 5G của VinaPhone cho tốc độ tải về tối đa có thể lên tới 1Gbps, tuy nhiên thiết bị hỗ trợ chỉ gói gọn trong một vài sản phẩm của Oppo , Huawei , Xiaomi Nokia .

Mới đây, Bộ Thông tin & Truyền thông chính thức cho phép Tập đoàn VNPT thử nghiệm thương mại 5G tại các băng tần 2.600MHz, 3.700-3.800MHz (C-Band). Ngay sau đó, nhà mạng VinaPhone (trực thuộc Tập đoàn VNPT) cũng đã thông báo sẽ thử nghiệm phát sóng 5G tại hai thành phố Hà Nội và TP.HCM trong tháng 12 này, cho phép người dùng có cơ hội được trải nghiệm công nghệ mạng mới.

Tốc độ tải về ấn tượng

Tại sự kiện trải nghiệm, sử dụng thiết bị 5G do VinaPhone cung cấp, chúng tôi có thể đạt tốc độ tải về trung bình nằm trong khoảng 300-500Mbps và tối đa có thể lên tới 1Gbps. Theo đại diện VinaPhone, tốc độ tải về có sự biến động tuỳ thuộc vào số lượng người truy cập cùng lúc.

Thử nghiệm mạng 5G của VinaPhone: Tốc độ lên tới 1Gbps nhưng thiết bị hỗ trợ còn hạn chế - Hình 1

Mạng 5G VinaPhone cho tốc độ tải về lên tới 1Gbps.

Một điều khá thú vị là tốc độ upload có sự chênh lệch đáng kể so với tốc độ download. Nếu như tốc độ download có thể dao động từ 500Mbps-1Gbps, thì tốc độ upload tối đa mà chúng tôi ghi nhận chỉ khoảng 50-100Mbps. Tuy nhiên, đây cũng là tình trạng mà chúng tôi nhận thấy trên mạng 5G ở nhiều quốc gia khác trên thế giới . Do đa số người dùng không sử dụng các tác vụ yêu cầu băng thông upload cao, vậy nên upload không phải là yếu tố được các nhà mạng chú trọng.

Speedtest mạng 5G VinaPhone

Với tốc độ nhanh, mạng 5G hoàn toàn có thể thay thế mạng Internet cáp quang đang được sử dụng tại các hộ gia đình hiện nay. Tại sự kiện, VinaPhone cũng đã trình diễn router 5G được nhà mạng này hợp tác cùng Nokia , có nhiệm vụ thu sóng 5G và phát sóng Wi-Fi. Ứng dụng này của mạng 5G cho phép nhà mạng Internet không còn phải kéo cáp quang đến các hộ gia đình, tạo nên sự thuận lợi cho cả người dùng và nhà mạng trong quá trình triển khai. Tuy nhiên, những thiết bị như thế này sẽ chỉ phổ biến khi mạng 5G được phủ sóng rộng khắp.

Thử nghiệm mạng 5G của VinaPhone: Tốc độ lên tới 1Gbps nhưng thiết bị hỗ trợ còn hạn chế - Hình 2

Router 5G dành cho hộ gia đình của Nokia.

Hiện tại, công nghệ 5G mà VinaPhone triển khai là Sub-6Ghz. Bên cạnh Sub-6Ghz còn tồn tại một công nghệ 5G khác cho tốc độ thậm chí còn ấn tượng hơn, đó là mmWave. Đại diện VinaPhone cho biết triển khai mmWave có trong lộ trình của VinaPhone; tuy nhiên hiện công nghệ này còn tồn tại rất nhiều hạn chế về khả năng xuyên vật cản, vậy nên trong thời gian đầu người dùng sẽ chủ yếu sử dụng 5G dựa trên công nghệ Sub-6Ghz.

Thiết bị hỗ trợ còn hạn chế

Rất nhiều người dùng hẳn sẽ muốn trải nghiệm công nghệ mạng 5G của VinaPhone trong tháng 12 tới. Tuy nhiên, tin buồn là mạng 5G của VinaPhone hiện chỉ có thể hoạt động trên một lượng rất nhỏ thiết bị, trong đó không bao gồm các dòng máy cao cấp của hai nhà sản xuất phổ biến tại VN là Apple (iPhone) và Samsung .

Chúng tôi đã thử nghiệm lắp SIM thuê bao 5G được VinaPhone cung cấp vào hai thiết bị là iPhone 12 Pro Max và Galaxy Note20 Ultra 5G. Kết quả là cả hai máy đều không thể kết nối vào mạng 5G mà chỉ hiển thị 4G như thường lệ.

Thử nghiệm mạng 5G của VinaPhone: Tốc độ lên tới 1Gbps nhưng thiết bị hỗ trợ còn hạn chế - Hình 3

Mạng 5G thử nghiệm của VinaPhone chưa tương thích với thiết bị của Apple Samsung .

Theo lý giải từ phía đại diện VinaPhone, Chính phủ (cụ thể là Cục Tần số vô tuyến điện) và các nhà mạng sẽ phải làm việc với các hãng sản xuất smartphone để các nhà sản xuất này kích hoạt các băng tần tương thích với mạng 5G của quốc gia đó trên các sản phẩm mà họ bán ra. Đây là quá trình mà tất cả các nhà mạng Việt Nam đều phải thương thảo và không chỉ riêng VinaPhone. Vì vậy, dù những thiết bị của Apple và Samsung hiện chưa tương thích với mạng 5G của Việt Nam, tuy nhiên người dùng có thể yên tâm rằng họ sẽ có thể sử dụng công nghệ này khi 5G được triển khai chính thức.

Trong thời gian thử nghiệm này, chỉ những thiết bị sau đây mới tương thích với mạng 5G của VinaPhone:

- ASUS ROG Phone III

- Nokia 8.3 5G

- Xiaomi Mi 10T Pro 5G

- Huawei P40/P40 Pro

- Oppo Find X2

Thử nghiệm mạng 5G của VinaPhone: Tốc độ lên tới 1Gbps nhưng thiết bị hỗ trợ còn hạn chế - Hình 4

Một vài thiết bị tương thích với mạng 5G thử nghiệm của VinaPhone.

Người dùng sẽ cần làm gì để được trải nghiệm 5G?

Để có thể trải nghiệm mạng 5G của VinaPhone, người dùng sẽ cần đáp ứng những điều kiện như sau:

1. Người dùng phải là thuê bao VinaPhone và đang sử dụng gói cước data. Người dùng chỉ cần SIM 4G là đã có thể sử dụng 5G, không cần đổi sang SIM 5G.

2. Thiết bị phải nằm trong danh sách hỗ trợ nêu trên.

3. Người dùng phải ở trong khu vực phát sóng 5G thử nghiệm của VinaPhone:

- Tại Hà Nội: Xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

- Tại TP.HCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ và trung tâm Q1.

Wi-Fi 6 mở ra kỷ nguyên mới của kết nối không dây như thế nào? 

Với sự phổ biến của các dịch vụ phát trực tuyến cũng như sự gia tăng về mặt số lượng của các thiết bị được kết nối, đã dẫn tới phải cải tiến về tiêu chuẩn Wi-Fi và vì thế đã tạo ra chuẩn Wi-Fi 6.

Wi-Fi 6 mở ra kỷ nguyên mới của kết nối không dây như thế nào? - Hình 1

Wi-Fi 6 sẽ mở ra kỷ nguyên kết nối không dây nhanh hơn

Theo ông Alan Hsu - Tổng Giám đốc bộ phận kinh doanh mảng kết nối thông minh MediaTek, Wi-Fi 6 có một số ưu điểm so với thế hệ Wi-Fi trước đó với tốc độ nhanh hơn, hiệu quả quang phổ tốt hơn và độ trễ thấp hơn. Wi-Fi 6 cũng hỗ trợ công nghệ đa truy cập - đa đầu vào và đa đầu ra (MU-MIMO) và đa truy cập phân chia theo tần số trực giao (OFDMA), cả hai đều là công cụ cung cấp kết nối đáng tin cậy với nhiều thiết bị trong cùng một mạng. Điều đó ngày càng trở nên quan trọng khi người tiêu dùng mang nhiều thiết bị thông minh hơn về nhà.

Việc mở băng tần 6Hz sẽ giúp giải quyết các yêu cầu về băng thông ngày càng tăng. Tại Mỹ, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) gần đây đã thông qua các quy tắc mới để tăng số lượng phổ tần có sẵn cho Wi-Fi lên gần gấp 5 lần và các quốc gia khác cũng đang xem xét để có các động thái tương tự.

Ngoài ra, khi TV ngày càng trở thành trung tâm của một ngôi nhà thông minh, người dùng tin tưởng vào chiếc TV của họ như một trung tâm giải trí và một giao diện dễ dàng để điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà.

Bên cạnh việc xem các chương trình và bộ phim yêu thích, người tiêu dùng đang sử dụng TV thông minh để giao tiếp với những người thân yêu của họ thông qua trò chuyện video, kết nối với các ứng dụng thể dục để tham gia các lớp tập luyện tại nhà và hơn thế nữa. Người dùng cũng có thể điều khiển các thiết bị gia đình thông minh khác nhau của họ ngay từ TV, chẳng hạn như làm mờ đèn trước khi chiếu phim hoặc bật hệ thống an ninh của họ lên. Để hỗ trợ các ứng dụng đa dạng này, thì việc có một kết nối nhanh và không bị giật, bị lag là điều cần thiết đối với bất kỳ chiếc TV thông minh nào.

Wi-Fi 6 mở ra kỷ nguyên mới của kết nối không dây như thế nào? - Hình 2

Sự bùng nổ của mạng 5G trong thời gian tới cũng giúp cho sự đồng bộ với Wi-Fi 6 được thuận lợi hơn

Đối với các thiết bị di động, 5G và Wi-Fi 6 song hành cùng nhau để mang đến cho người dùng một kết nối liền mạch. Mạng 5G lý tưởng cho kết nối ngoài trời trong khi Wi-Fi 6 sẽ thống trị môi trường trong nhà. Cùng với nhau, các giải pháp 5G và Wi-Fi 6 được tích hợp mang đến cho người dùng mức độ kết nối giống nhau cho dù họ đang sử dụng thiết bị của mình ở đâu.

Ví dụ, với 5G và Wi-Fi 6 người dùng có thể tải xuống một bộ phim trong vài giây ngay từ điện thoại thông minh của mình. Hoặc chơi các tựa game yêu thích của bạn như Fortnite hoặc PUBG với kết nối cực nhanh mà không làm cạn pin smartphone quá nhanh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Facebook không nhận sai 
23:12:03 18/01/2021
Điều gì xảy ra khi hết Bitcoin? 
19:15:40 19/01/2021
Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
11:05:28 18/01/2021
Cập nhật sự cố lỗi hệ thống ngân hàng: VPBank, TPBank thông báo đã khắc phục lỗi hệ thống, tuy nhiên người dùng thì vẫn chưa thực hiện được giao dịch 
19:33:16 18/01/2021
Máy tính sẽ dự đoán được tương lai gần 
23:14:43 18/01/2021
Nóng: Foxconn đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam, sẽ sản xuất MacBook và iPad 
19:30:26 18/01/2021
Chen chân vào sản xuất xe điện, Apple Car có thể có tính năng gì khi ra mắt
16:25:21 19/01/2021
Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 
23:21:16 18/01/2021
Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 
18:30:45 18/01/2021
VinSmart sắp bán 4 mẫu máy lọc không khí
09:46:40 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021
'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra
20:33:33 19/01/2021
Hoa hậu Viên Vịnh Nghi giàu cỡ nào?
19:36:42 19/01/2021
Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch
21:24:03 19/01/2021
Vương Tư Thông mắng Trịnh Sảng 'có vấn đề thần kinh'
22:25:02 19/01/2021

Tin mới nhất

Tự học lập trình trong quán game, thanh niên này đã trở thành thần tượng của giới trẻ Trung Quốc 

19:12:39 19/01/2021
Họ có thể chơi game trong quán Cafe Internet? Tại sao tôi không thể học viết code ở đây? Tôi nghĩ đó là điều bình thường, anh chia sẻ.

Đại dịch COVID-19 làm gia tăng tấn công an ninh mạng 

17:01:49 19/01/2021
Trong năm 2020, hàng loạt vụ tấn công mạng quy mô lớn diễn ra trên toàn cầu trong bối cảnh các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức chuyển sang làm việc từ xa vì COVID-19.

Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc đầu tư chiến lược vào ví điện tử Gpay 

16:20:38 19/01/2021
Tập đoàn công nghệ G-Group vừa công bố khoản đầu tư series A vào ví điện tử Gpay, đồng thời ra mắt liên doanh KB Fina giữa Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc và Tập đoàn công nghệ G-Group.

Huawei thiết kế lại AppGallery với giao diện mới 

16:18:35 19/01/2021
Huawei vừa thông báo phát hành bản cập nhật lớn cho chợ ứng dụng AppGallery, liên quan đến giao diện người dùng với thiết kế mới tốt hơn.

MediaTek lên kế hoạch phát triển chip 5nm 

16:16:49 19/01/2021
Không lâu sau khi giới thiệu các chip hàng đầu mới nhất Dimensity 1200 và 1100 dựa trên quy trình 6nm, MediaTek cũng đang có kế hoạch cho chip 5nm trong tương lai.

Các trào lưu mạng xã hội: Thú vị nhưng tiềm ẩn hiểm họa 

16:15:14 19/01/2021
Các chuyên gia Bkav cảnh báo người dùng cần cảnh giác với những trào lưu trên mạng xã hội, hạn chế tham gia khi chưa biết rõ nguồn gốc, mục đích thật sự của những hot trend này.

NashTech kỷ niệm 20 năm thành lập tại Việt Nam 

15:11:49 19/01/2021
Từ văn phòng đầu tiên tại Hà Nội năm 2000, NashTech đã trở thành một trong những công ty công nghệ có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam.

Nhiều kênh YouTube đăng tin giả nhạc sĩ Trần Tiến qua đời 

15:08:23 19/01/2021
Dù Trần Tiến vẫn khỏe mạnh nhưng nhiều YouTuber đã đăng tải video giả livestream thông báo nhạc sĩ qua đời để thu hút người xem.

Apple bị kiện vì không xóa Telegram khỏi App Store 

14:11:11 19/01/2021
Với lý do không xóa Telegram khỏi App Store vì nội dung bạo lực và các nhóm thù địch, Apple đã bị khởi kiện.

Intel ngừng sản xuất SSD Optane tốc độ cao 

09:56:11 19/01/2021
Intel sẽ ngừng sản xuất ổ thể rắn (SSD) Optane dành riêng cho thị trường tiêu dùng, bao gồm các ổ SSD Optane Memory M10, 800P, 900P và 905P.

4 lựa chọn hàng đầu thay thế WhatsApp 

09:54:16 19/01/2021
Điều khoản mới liên quan đến quyền riêng tư của WhatsApp đã khiến người dùng quay lưng và tìm đến các ứng dụng nhắn tin thay thế khác, từ tùy chọn miễn phí như Telegram cho đến dịch vụ cao cấp như Threema.

Thần tượng công nghệ kiểu Jack Ma đang sụp đổ 

09:52:17 19/01/2021
Ở Trung Quốc, Jack Ma từng đồng nghĩa với sự thành công. Giờ đây, không ít người dân nước này gọi ông chủ Alibaba và Ant Group là con ma tư bản hút máu, theo Fortune.

Xiaomi phủ nhận liên quan đến quân đội Trung Quốc

09:48:54 19/01/2021
Xiaomi khẳng định công ty tuân thủ luật pháp tại những nơi kinh doanh và không có mối liên hệ nào với quân đội Trung Quốc.

Trump thu hồi giấy phép các công ty làm ăn với Huawei

09:48:50 19/01/2021
Chính quyền Tổng thống Donald Trump thu hồi giấy phép đã cấp cho các công ty Mỹ muốn làm ăn với Huawei, trong số đó có Intel.

Trump bị 'trục xuất' trên các mạng xã hội thế nào

09:47:20 19/01/2021
Sau nhiều năm cố gắng hạn chế nội dung cực đoan do Trump đăng tải, các nền tảng Internet hàng đầu tại Mỹ chuyển sang chặn tài khoản Tổng thống.

Thỏa thuận bí mật giữa Facebook và Google

09:46:10 19/01/2021
Facebook và Google là đối thủ lớn nhất của nhau trong mảng quảng cáo trực tuyến, nhưng theo hồ sơ tòa án, cả hai đã âm thầm bắt tay nhau.

Klipsch ra mắt loa dòng soundbar Cinema mới, tích hợp streaming và trợ lý ảo 

09:35:23 19/01/2021
Klipsch đã công bố bộ tứ soundbar Cinema 400, 600, 800 và 1200 nhằm tăng trải nghiệm âm thanh cho các bộ phim bom tấn, đồng thời hỗ trợ nhiều tính năng thông minh.

Foxconn tìm đồng minh mảng xe điện để giữ chân Apple

08:35:31 19/01/2021
Foxconn đã và đang tích lũy sức mạnh để tham gia vào chuỗi công nghiệp ô tô năng lượng mới, đặc biệt là sau khi Apple công bố kế hoạch sản xuất xe điện.

Mã độc tống tiền bộc lộ điểm yếu tiềm ẩn trong giới công nghệ

05:58:42 19/01/2021
Mã độc tống tiền phản ánh nhiều lỗ hổng công nghệ trong thế giới thực mà người ta thường lãng quên hay xem nhẹ.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden 

20:27:58 18/01/2021
Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.

Robot quản gia, xe bay, công nghệ màn hình cuộn sẽ là xu hướng tương lai 

20:18:05 18/01/2021
Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai.

WhatsApp đăng quảng cáo toàn trang trên báo để giữ người dùng ở lại 

20:16:35 18/01/2021
Chiến dịch này được báo cáo đã tiêu tốn hàng chục triệu rupee, khi quảng cáo toàn trang của WhatsApp xuất hiện trên ít nhất 10 tờ báo lớn ở Ấn Độ.

Facebook 'mạnh tay' trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ 

20:13:55 18/01/2021
Facebook đang cấm các quảng cáo vũ khí và chặn những sự kiện diễn ra gần Nhà Trắng trước Lễ nhậm chức của ông Joe Biden, ít nhất đến ngày 22.1.

Ứng dụng hẹn hò Tinder, Bumble hỗ trợ bắt nghi phạm bạo loạn ở Điện Capitol 

20:11:52 18/01/2021
Theo Washington Post, cư dân mạng đang tổ chức một cuộc truy lùng tự phát trên các ứng dụng hẹn hò Bumble, Tinder... để tìm ra những đối tượng tham gia cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1.

Có thể bạn quan tâm

Văn Lâm bị xóa tên khỏi câu lạc bộ Muangthong United

Bóng đá việt nam

23:59:22 19/01/2021
Thời gian qua, Văn Lâm dính vào vụ lùm xùm liên quan tới việc chấm dứt hợp đồng với CLB Muangthong United (Thái Lan).

Đội hình hay nhất vòng 19 Premier League: Luke Shaw khiến MU “mát mặt”

Bóng đá thế giới

23:56:52 19/01/2021
Với màn trình diễn chói sáng trước Liverpool, Luke Shaw là ngôi sao duy nhất của MU lọt vào đội hình hay nhất vòng 19 Premier League do Whoscored bình chọn.

"Thánh cách ly" lộ diện, hơn cả số lần Vũ Khắc Tiệp bị gọi tên bởi covid-19

Thế giới

23:53:07 19/01/2021
Cách ly dần trở nên quen thuộc đối với nhiều người trong thời điểm dịch Covid-19 lây lan.

Người nghiên cứu vaccine được tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

Đời sống

23:50:11 19/01/2021
GS. TS Huỳnh Thị Phương Liên được trao tặng anh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong nghiên cứu nhiều loại vaccine.

Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X

Pháp luật

23:42:59 19/01/2021
Bùi Hoàng Nguyên đi xe máy cũ vào gửi ở bãi, sau đó tháo biển số gắn vào chiếc Honda Winner X để qua mặt bảo vệ.

Lấn sân làm ca sĩ: Nhã Tiên tuyên bố hơn Chi Pu, Midu vì đam mê

Sao việt

23:37:56 19/01/2021
Không ít người đẹp mạnh dạn chuyển hướng sang lĩnh vực làm ca sĩ nhưng không phải ai cũng được công chúng yêu thích, công nhận.

Những cầu thủ hiếm hoi Messi muốn đổi áo đấu trong sự nghiệp

Bên lề sân cỏ

23:20:11 19/01/2021
Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Messi là một cầu thủ rất hiếm khi đổi áo đấu và chỉ có những cầu thủ thực sự đặc biệt mới được chính El Pulga yêu cầu đổi áo

1001 biểu cảm cực xéo xắt của Hương Ly khi bất bình trước "bộ 3 kiện cáo" Hoàng Thùy - Ngọc Diễm - Ngọc Châu!

Show việt

22:44:05 19/01/2021
Thánh biểu cảm Hương Ly tiếp tục cho ra đời những khoảnh khắc ấn tượng trong show thực tế về du lịch hot nhất hiện nay.

Trịnh Sảng bị netizen chỉ trích giả tạo khi đòi bỏ con mình nhưng lại lên show chăm sóc "con nhà người ta"

Show quốc tế

22:38:04 19/01/2021
Giữa loạt phốt lớn đòi vứt bỏ con mình của Trịnh Sảng, cư dân mạng đào lại những khoảnh khắc nữ diễn viên làm bảo mẫu khi xuất hiện trong một show chăm sóc trẻ con.

Chàng trai gây sốt vì màn thử kính cường lực éo le sắp kết hôn, nhan sắc cô dâu bỗng gây chú ý

Netizen

22:29:58 19/01/2021
Chia sẻ lên trang cá nhân, những hình ảnh của chàng trai và vợ sắp cưới bỗng nhận được nhiều sự quan tâm.